Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
DeeDee  
#1 Posted : Monday, December 12, 2005 4:00:00 PM(UTC)
DeeDee

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 793

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Có ai biết cách gì giữ cho mùi rượu rum trong bánh không bị bay hơi không và thơm lâu không?

D D rất thích ăn bánh Tiramisu của Ý . Bánh Tiramisu có nhiều kiểu :
- kiểu thường basic Tiramisu
- với mocha Tiramisu
- với Chocolate
- với strawberry
- với cam ....

D D thích nhứt là loại Tiramisu với mocha . Lớp dưới của bánh là một lớp bánh bông lan, trên mà lớp kem mocha trộn với trứng và phomát và đường (cheese) . Ngon vô thể tả. Bánh Tiramisu ngon phải có mùi rượu rum, khi cắn vào miệng mùi rum phải còn mới thơm và đã cái miệng như được lên thiên đàng. Bởi vậy người Ý mới gọi bánh nầy là "pick me up" làm cho mình thoải mái yêu đời.

Công thức bánh thì D D đã thành công không thành vấn đề, nhưng khi trộn một muỗng rum với hỗn hợp cheese thì mùi rum bay mất .

D D để ý trộn một muỗng rhum trong ly nước mocha thì mùi rhum còn y, rồi phết lên lớp bánh bông lan thì đỡ hơn....

Ai chỉ cho D D cách giữ mùi rum thơm lâu, D D sẽ chỉ cho công thức làm bánh Tiramisu loại mocha! Rồi còn tặng luôn công thức làm bánh Napoleon . Big Smile





Việt Nam Cộng Hòa  
#2 Posted : Tuesday, December 13, 2005 9:26:06 PM(UTC)
Việt Nam Cộng Hòa

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 5/1/2011(UTC)
Posts: 11,453

Was thanked: 13 time(s) in 11 post(s)
Tôi không nghĩ là không có cách giữ được mùi rượu rum lâu được nếu xài rượu rum thật sự ... Tôi từng nấu vịt nấu rượu chát - nguyên chai rượu 750 ml mà khi nấu xong thì mùi rượu (alcohol) không còn chỉ còn lại chất ngọt của rượu ... nên tôi nghĩ bạn phải xài loại rum flavor ... (thêm vào rượu rum thật)

http://shop.bakerscatalo..._Rum_Flavor___1_oz_.html
tt  
#3 Posted : Tuesday, December 13, 2005 11:06:58 PM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
Chị DeeDee,

Sáng sớm là chị làm tt thèm tiramisu rồi, tt thích nó nhất trong tất cả loại bánh "tây" đó chị.
Chị có ăn tiramisu ở tiệm Buca di Beppo chưa? tt thích vì thấy ở đó họ làm là có nhiều (mùi) rượu nhất đó. Bạn tt không biết uống rượu, nên ăn bánh ở đây là ngà ngà liền.
Nhưng tt chỉ nếm và ngửi được mùi rượu ở phần bánh thôi, chứ phần mascarpone thì không. Như chị nói đó, pha rum vào mocha rồi chị phết hoặc spray thật nhiều vào phần bánh thôi. tt thích như vậy vì bánh sẽ vừa moist, vừa thơm nữa.
Một nhà hàng Ý khác nữa có tiramisu ngon (mà tt cũng thích) là Tucci Benucch, (tiếc là nó chỉ mới có 2 locations thôi - nên bây giờ tt ít được ăn). Bánh ở đó phần bánh rất ít và phần "kem" thật nhiều, thật mịn, thật béo - nhưng không có mùi rượu.

Chị đã làm thành công rồi hả, tt không tin đó. Tongue Hôm nào chị gửi cho tt một cái ăn thử để tt tin đi. Big Smile
Ai biết chỗ nào có tiramisu ngon thì chỉ cho tt với nhé. tt không dám làm vì làm rồi thì chắc mỗi ngày tt sẽ xực nguyên một cái mình ên. Smile
ditanbuon  
#4 Posted : Wednesday, December 14, 2005 4:13:53 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,015
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 23 times
Was thanked: 190 time(s) in 123 post(s)
quote:
Originally posted by DeeDee
Có ai biết cách gì giữ cho mùi rượu rum trong bánh không bị bay hơi không và thơm lâu không?

Ai chỉ cho D D cách giữ mùi rum thơm lâu, D D sẽ chỉ cho công thức làm bánh Tiramisu loại mocha! Rồi còn tặng luôn công thức làm bánh Napoleon . Big Smile


Đó Bác Cà Chớn đã chỉ cách rồi đó, Chị DD còn chần chờ gì nữa mà không post recipes lên Cooling

Ngồi chờ công thức Big Smile

dtb
hết rồi những xôn xao, hết còn những nôn nao, hết cuồng si mộng mị, hết phiền lụy đời nhau. Tàn Phai - Nguyễn Hùng

DeeDee  
#5 Posted : Wednesday, December 14, 2005 12:27:26 PM(UTC)
DeeDee

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 793

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Hello Cà Chớn

Cà Chớn hay quá, D D quên bẵng đi là có rum flavor. Cứ tưởng dùng chai rượu rum thật là được, ai dè nó không mạnh bằng rum flavor. Cám ơn CC nhiều. Thank you.

Chào tt,

Mấy cái tiệm tt nói bán Tiramisu vùng DD không có, nhưng tiệm thực phẩm lại có, nhưng rất mắc, 1 cái nhỏ tí xíu tì xiu 3 tì. Big Smile Nếu mà DD không sợ mập thì mỗi ngày phải ăn ít nhất một cái đó. Ăn bánh nầy rồi là những bánh khác "dỡ" quá phải không tt?

Bạn DD nói là Tiramisu là Tiffany's cakes, chỉ bán ở những nhà hàng cao cấp, không biết có đúng không? Nhiều nhà hàng Ý cũng bán nhưng loại chocalate lại yếu rum dỡ ẹt hà!

Đúng là trong lớp bánh bông lan mới có rum làm bánh mềm mại và thơm, trong kem thì chắc vì mùi cheese át nó mất rồi.

Chời ơi, tt không tin D D hả ? Cái gì mình làm được mới dám nói chớ bộ! Big Smile Mà kỳ nha, mỗi lần DD viết về rượu rum cứ thêm chữ h, chắc là đang hồi tưởng lại cái người ấy dạy mình nhảy rhumba hồi xưa quá! Loại bánh Tiramisu dùng Mascapone cheese là dùng cheese chính gốc của Ý, có lúc D D mua được nó thì làm bằng không thay thế cream cheese như Philadelphia cream cheese với heavy cream là giống y hà!


Ditanbuon ăn gian nha, D D chỉ hứa cho ai chỉ dẫn cách giữ mùi rum là Cà Chớn thôi, chứ ditanbuon đâu có phần. j/k




Công thức làm bánh Mocha Tiramisu bằng Microwave vừa nhanh vừa gọn nè! Nếu không ngon trả tiền lại, nhưng ai bị mập đừng trách bản cô nương nha Big Smile

Mocha Tiramisu bằng Microwave Vật liệu:
Phần dưới lớp bánh bông lan chắc ai cũng biết làm rồi, nhưng ngon, nhẹ, ươn ướt hay không là chuyện khác. Big Smile
- D D nhiều khi mua bánh pound cake đông lạnh của Sara Lee để lót dưới cho nhanh tiết kiệm thời gian Big Smile . Chỉ có pound cake của Sara Lee của Mỹ mới hạp gu VN mình, còn những bánh bông lan khác của Mỹ dõm và ngọt quá. Rồi cắt SL ra từng bánh hình oval, tròn, chữ nhật, hay vuông tuỳ ý. Người Ý thì có khi dùng bánh Ladyfingers lót ở dưới ổ bánh, nhưng D D chỉ thích kiểu bánh bông lan ăn ngon hơn.

Phần kem bằng cheese:
- 6 tròng đỏ hột gà
- 6 oz đường (muốn ngọt như Mỹ thì làm 8 oz)
- 2 oz + 2 muỗng soup Swisse Mocha instant coffee powder
- 2 oz sữa tươi
- 16 oz cream cheese (như hiệu Philadelphia hay loại khác cũng được, thường thì 1 bịt sản xuất có 8 oz)
- 8 oz heavy cream
(* Nếu dùng Mascapone cheese thì khỏi xài 2 loại trên)
- vanilla extract
- rum flavor
Cách làm:

1. Dùng một cái tô (bát) có thể nướng trong microwave đánh tan 6 tròng đỏ trứng gà + 6 oz đường + 2 oz bột mocha + 2 oz sữa tươi. Bỏ vào microwave nướng cho đường tan khoảng 3-4 phút. Để cho nguội trong tủ lạnh đá cho mau nguội hay ngâm trong chậu nước đá.

2. Lấy 2 muỗng soup bột mocha + 1 muỗng nước sôi quậy đều + rum flavor (nhiều ít tuỳ ý)+ vanilla quậy đều rồi thoa lên lớp bánh bông lan. Thơm ngon có mùi rum hay không là ở chỗ nầy.

3. Dùng một cái tô lớn khác đánh tan 16 oz cream cheese cho đến khi nó phồng lên. Thêm lần từng muỗng trứng với mocha lạnh ở trên (1) đánh cho chúng thật hòa nhau.

4. Dùng một tô khác đánh 8 oz heavy cream cho đến khi nó từ mềm như sữa trở thành cứng ngắt (stiff speak) . Big Smile

5. trộn phần 3 & 4 tất cả hổn hợp vậy là xong phần kem có cheese. Trét kem lên mặt bánh bông lan, để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ mới ăn. Có thể rải một lớp phấn mocha trên mặt bánh li ti cho đẹp. Còn muốn trình bày đẹp hơn nữa thì để thêm ở trên mặt bánh một miếng kẹo chocolate, hay một miếng trái cây như berry, strawberry.

Enjoy!







tt  
#6 Posted : Wednesday, December 14, 2005 1:37:51 PM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
Dạ đúng vậy đó chị DeeDee, tiramisu đối với tt là số một, tt vào nhà hàng mà thấy có nó là nhất định phải thử - cũng giống như crème brulée. Approve
Chị biết không, từ ngày dọn tt đi xa, chỉ nhớ món đó. Lần nào dzìa quê, hay có người từ quê xuống thăm là tt chỉ xin cho bằng được 2 cái tiramisu từ hai tiệm Buca và Tucci Benucch, hổng thèm cái gì khác.

Dạo này tiramisu có bán ở nhiều nơi lắm rồi chị DD ơi, không còn là một loại "Tiffany's cake" nữa đâu, ngay cả mấy cái grocery stores cũng có nữa mà. Vấn đề là có ngon (hạp khẩu vị với mình) hay không thôi. Một nhà hàng "bình dân" mà tt thấy có tiramisu ăn cũng tạm được là Olive Gardens đó chị. Chỉ có điều những nơi này bán cho con nít ăn nữa nên không có rượu.
Ở Buca di Beppo thì họ ngâm (chứ không phải chỉ thoa) ladyfingers trong expresso và rum, nên vị đắng và thơm rất đậm đà.

Hôm nọ tt thử dụ chị một lần rồi, thất bại, bây giờ thử điệu hổ ly sơn thêm lần nữa nha. Tongue Smile Chị muốn thử tiramisu ngon số dzách cuối tháng 6 này không? Wink

À, đúng rồi đó chị DD, ditanbuon suốt ngày canh me để xẹt dzô xẹt ra chọc thiên hạ với hỏi công thức (rồi dzọt) không hà. Người gì đâu mà hà tiện chữ viết và idea ghê đi. Cooling
Hôm trước anh CuongPhong gửi lời thăm anh ditanbuon đó.
PA  
#7 Posted : Wednesday, December 14, 2005 11:01:46 PM(UTC)
PA

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 1,793
Location: Houston, TX

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Originally posted by tt Ai biết chỗ nào có tiramisu ngon thì chỉ cho tt với nhé

tt ghé qua The Cheesecake Factory (có 1 địa điểm ở Austin đó)
TIRAMISU
Italian Custard Made with Mascarpone, Whipped Cream,
Lady Fingers, Marsala and Coffee Liqueur.
Topped with Whipped Cream and Ground Chocolate

Hoặc khi nào đi Houston thì dừng lại Le Bec Fin Bistro - đây là nhà hàng Tây do người Việt Nam làm chủ
TIRAMISU : Mascarpone mousse
bt  
#8 Posted : Wednesday, December 14, 2005 11:18:57 PM(UTC)
bt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,113

Thanks: 1 times
Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
quote:
Ai biết chỗ nào có tiramisu ngon thì chỉ cho tt với nhé

Khi nào tt đi chơi nơi chị ở, nhớ ghé tiệm bánh Euro Delights ở SJ hoặc Milpitas, nơi đó làm bánh tiramisu ngon tuyệt cú mèo luôn .Ngoài ra còn có các loại bánh khác với ice cream của Ý cũng hết xẩy nữa, gia đình chị hay đặt bánh ở đó mỗi khi có tiệc tùng .
HBPM  
#9 Posted : Thursday, December 15, 2005 12:21:01 AM(UTC)
HBPM

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Cô tt nói đúng : Tiramisu tại các nhà hàng Olive Garden ở các thành phố lớn trong tiểu bang TX rất ngon. Tuy nhiên, ngoài Olive Garden ra, 1 số nơi khác cũng có những loại tiramisu ngon nổi tiếng. Xin giới thiệu tới quí bạn 1 website phê bình và cho điểm các loại tiramisu sản xuất tại TX :

http://www.heavenlytiramisu.com/texas.htm
tt  
#10 Posted : Thursday, December 15, 2005 12:21:39 AM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
PA ơi, đã thử tiramisu ở Cheesecake Factory rồi, tt không thích.
Phải ghé Le Bec Fin Bistro mới được. Vậy mà hổng chịu nói sớm. Smile Cảm ơn nhỏ.

Chị BT nè, em nghĩ đến chị nhiều mấy hôm nay đó, chị biết không? Mà mỗi lần nhớ đến chị là em đang lái xe hoặc không có trước máy đặng viết e-mail hay lên forum réo chị. Cứ lo, không biết chị ra sao mà không thấy lên tiếng hổm rày. Giờ thì em vui rồi.
Dạ, em sẽ nhờ người ghé Euro Delights giùm em. Bánh có rượu không chị?
tt  
#11 Posted : Thursday, December 15, 2005 12:35:11 AM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
Cảm ơn anh HBPM.
Eo ơi, điệu này thì tt sẽ lên cân vùn vụt trong mùa Noel rồi, cứ mỗi ngày ta chọn một tiệm thôi, cho đến hết cái danh sách đó! Không ngờ tiramisu lại có nhiều fans trung thành đến thế.
Nhìn sơ qua thì mình cũng biết là tùy taste của mỗi người; ví dụ như The Cheesecake Factory trong đó được cho 10 điểm, mà tt mới nói trên kia là mình không thích, và cũng có người đồng ý với tt khi cho có 2 điểm.
Olive Garden cũng vậy, người cho 7, kẻ cho 10.
tt cũng đang tính thử La Madeleine ở đây thì thấy trong danh sách có người thích cho 9, người chê cho 4. Đọc thấy tiramisu ở đó không có rượu là tt hơi "buồn" rồi.

Thôi để tt tự chấm vậy! Smile
bt  
#12 Posted : Thursday, December 15, 2005 2:42:56 AM(UTC)
bt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,113

Thanks: 1 times
Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
tt nè, bánh Tiramisu phải có rượu chứ, nhưng khg nhiều lắm, cái tiệm này VN làm chủ, bánh được làm bằng kem mocha, decorate với lady fingers ở chung quanh, vừa đủ ngọt thôi ...yummy! yummy !
Độ này vì bị cặp sf-đt "mần thịt" (lời LT) kỹ quá, nên chị nghĩ "im lặng là vàng " đó Smile
ditanbuon  
#13 Posted : Thursday, December 15, 2005 2:43:12 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,015
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 23 times
Was thanked: 190 time(s) in 123 post(s)
quote:
Originally posted by tt

À, đúng rồi đó chị DD, ditanbuon suốt ngày canh me để xẹt dzô xẹt ra chọc thiên hạ với hỏi công thức (rồi dzọt) không hà. Người gì đâu mà hà tiện chữ viết và idea ghê đi. Cooling

Hôm trước anh CuongPhong gửi lời thăm anh ditanbuon đó.



Tui dzậy đó Big Smile[}:)]Tongue Có ngon làm thử Tiramisu gửi cho CP xong dtb ghé qua nếm tận tình BlushCooling

Hà tiện chữ viết và idea nhưng rộng rãi lòng ...CoolingCoolingCooling

dtb


hết rồi những xôn xao, hết còn những nôn nao, hết cuồng si mộng mị, hết phiền lụy đời nhau. Tàn Phai - Nguyễn Hùng

DeeDee  
#14 Posted : Thursday, December 15, 2005 10:46:47 AM(UTC)
DeeDee

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 793

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Thôi không thử đâu tt, thử rồi là sẽ hết cơ hội quậy! Smile

tiramisu ở nhà hàng Ý Olive Gardens mình cũng không thích cho 5/10 điểm, bánh nầy mà thiếu rum thì D D không thèm, cái bánh quan trọng "dụ được mình ghiền" là ở điểm đó mà không có thì còn gì là tiramisu nữa. Hổng ngờ cũng có nhiều người ghiền tiramisu quá há. Ai mà chết mà chưa được ăn bánh Ý nầy thì phí đời quá!

Còn điều nầy nữa nè, bánh phải có lớp bông lan vừa mềm, vừa nhẹ, vừa sốp, nhưng phải moist nữa (hơi ươn ướt) không khô, và không ngọt quá. Bánh bông lan mà khô, không mềm, và ngọt thì mình cũng không thèm. Không biết tt có khó tánh như mình không?

Ở Virginia gần khu Eden có một gia đình người Việt làm bánh rất là ngon, một ổ bánh bông lan họ làm giá rất mắc, hơn xa giá người Mỹ. Cái hấp dẫn của họ là người em trai (là kiến trúc sư đã bỏ việc, làm luôn nghề bánh) vẽ kiểu, decorate làm bông hoa, cảnh trí, đẹp mê hồn luôn rất là artistic. Người Việt ở vùng đó có đám tiệc từ cưới đến BD đều đặt bánh ở nhà họ (tiệm bánh tại garage nhà họ), nhưng cả năm nay khám phá chỗ bán bánh tiramisu ngon, D D cũng dẹp luôn tiệm bánh nầy!

Không biết trên đây có ai có công thức làm bánh bông lan vừa nhẹ, vừa mềm, vừa sốp, vừa moist không? Nếu có, và nếu D D thử thành công sẽ tráo công thức bánh khác! Tongue

dedde  
#15 Posted : Thursday, December 15, 2005 3:38:48 PM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,321
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 80 times
Was thanked: 242 time(s) in 189 post(s)
Chào chị tt và các anh chị,

Sáng ni tt có nói sơ sơ về cái bánh ăn xong sẽ ghiền-Tiamisu của Ý, dedde có hỏi dân hình như hơi rành về loại bánh nì thì biết như vầy .
Muốn cho bánh có mùi rượu rum và có chất rum nhiều khi mình ăn thì phải nhúng hoặc tưới phần bánh bông lan hoặc Ladyfingers chứ phết lên thì không nhằm nhò chi hết .
Giống như rum cake (làm từng cái như cup cake) cũng phải tưới hoặc nhúng từng cái bánh vào rượu rum, sau đó đem qua một cái khay khác phết lên một lớp gelatin (?) để giữ cho rượu đừng bị chảy bớt ra ngoài . Lúc ở Venice, dedde đã nếm cái món bánh "ăn xong rồi say ... đắm" luôn đó, mê thật mê, bánh ướt sũng rượu rum, cắn một miếng nhâm nhi xong là lên thiên đàng luôn! Cooling
À, rượu rum thì dùng loại dark rum thượng hạng mới "đã" .
dedde biết "hình như" có nhiêu đó thôi, muốn chắc ăn, dedde phải gọi phone qua dân bản xứ hỏi mới biết tường tận, chi tiết hơn .
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
tt  
#16 Posted : Thursday, December 15, 2005 4:04:22 PM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
Rồi nè, "Tui dtb" ơi, tt vừa làm xong 2 cái tiramisu cho dtb tận tình thử nè. Một cái kem chocolate, một cái plain.
Bây giờ cho tt thấy xem lòng anh dtb rộng rãi đến cỡ nào nha. Smile

UserPostedImage

UserPostedImage

Chị D D ơi, tt cũng khó tánh (khi chọn và phê bình bánh) y chang như chị vậy đó.
Hôm nào chị có dịp thì thử tiệm Buca di Beppo ở DC nè, hy vọng là ở đó họ làm cũng ngon như bên tt. Địa chỉ: 1825 Connecticut Avenue N.W.
Còn chỗ chị khám phá ra có bán tiramisu ngon là ở đâu vậy, bỏ nhỏ để tháng 6 này tt thử đi.
ditanbuon  
#17 Posted : Friday, December 16, 2005 4:43:47 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,015
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 23 times
Was thanked: 190 time(s) in 123 post(s)
quote:
Originally posted by tt
Rồi nè, "Tui dtb" ơi, tt vừa làm xong 2 cái tiramisu cho dtb tận tình thử nè. Một cái kem chocolate, một cái plain.
Bây giờ cho tt thấy xem lòng anh dtb rộng rãi đến cỡ nào nha. Smile

UserPostedImage

UserPostedImage

Chị D D ơi, tt cũng khó tánh (khi chọn và phê bình bánh) y chang như chị vậy đó.
Hôm nào chị có dịp thì thử tiệm Buca di Beppo ở DC nè, hy vọng là ở đó họ làm cũng ngon như bên tt. Địa chỉ: 1825 Connecticut Avenue N.W.
Còn chỗ chị khám phá ra có bán tiramisu ngon là ở đâu vậy, bỏ nhỏ để tháng 6 này tt thử đi.



Tui thực tế hơn : "Phúc cho ai thấy trước mặt thì mới tin"

Ăn kiểu "hàm thụ" sao mà enjoy được ? Sao dtb nghi ngờ tài "công dung ngôn hạnh" của tt wá Big Smile

Dọt tiếp ...

dtb
hết rồi những xôn xao, hết còn những nôn nao, hết cuồng si mộng mị, hết phiền lụy đời nhau. Tàn Phai - Nguyễn Hùng

tt  
#18 Posted : Friday, December 16, 2005 5:18:03 AM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,769

Thanks: 136 times
Was thanked: 190 time(s) in 149 post(s)
Anh dtb ơi, khỏi nghi ngờ tt làm chi cho mất công. Người (đã tự khai) có bộ đồ lòng rộng rãi mà nghi ngờ kẻ khác làm gì, mang tội đấy.
Ngay từ post đầu, tt đã khai là hổng dám làm bánh này mà.
Còn tối hôm qua, tt bảo "vừa làm xong" là đi chôm chỉa hình từ nơi khác về đây để anh dtb thưởng thức đó. Anh "làm" thử một lần cho biết, cũng mệt lắm đó.
Cái chữ "làm" trong tiếng Việt mình nó rắc rối vậy đó.
Anh khỏi "dọt", tt hứa hổng có "làm"... gì anh đâu.
mv  
#19 Posted : Friday, December 16, 2005 6:18:49 AM(UTC)
mv

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,454

Thanks: 5 times
Was thanked: 8 time(s) in 8 post(s)
tt ơi , chổ chị cũng có Tiramisu ngon lắm, hôm lễ sinh nhật 90 của ba má chị có đặt mà không cho ba chi ăn vì tiểu đường, chắc vậy mà ba chị giận nên làm eo phaỉ đưa ông vào Er Tongue và BBH ngon nhứt nước Mỹ 100% , em hứa Lèo với chị là ghé thăm chị va TCP vậy thì chừng nào ghé đễ chị dần đi ăn đây ? chị BT , PA , dd có muốn đi chung không ?
DeeDee  
#20 Posted : Saturday, December 17, 2005 1:51:19 AM(UTC)
DeeDee

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 793

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cám ơn các bạn đã góp ý xôm tụ. Nhờ vậy mà D D biết fan của bánh tiramisu nhiều quá. Bánh Ý còn, (người ta nhớ) người Ý còn. Tongue

Cách chỉ của dedde chắc đúng đó. Bữa hổm khi ăn bánh D D cũng để ý trên bánh có một lớp trong veo mỏng dánh như nước trong chắc là loại gelatin mà dedde nói.

Trong chợ Giant food store có bán Tiramisu ăn cũng ngon lắm tt. Nhớ chỉ bánh nầy duy nhất thôi nha, mấy bánh khác không được đâu, cái nầy là họ order từ nơi khác và chỉ loại hình oval trên có một miếng white chocalate có chữ Tiramisu mới được, còn những loại Tiramisu khác như loại chocolate không ngon đâu.

Và D D cũng nghe bạn nói là nhiều khi trong nhân kem muốn cứng họ có trộn thêm một chút gelatin trắng (làm yello trắng của Mỹ) làm nhân kem cứng và đứng hơn. Mấy cái cheese cake của Mỹ cũng thế, trộn thêm gelatin làm lớp cheese cứng strong hơn và dễ theo khuôn khi lấy ra.

Tuần nầy mình bắt đầu bù đầu vì phải chuẫn bị X-mas party. Chúc mọi người Mùa Giáng Sinh vui vẻ . Smile

Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.