Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#1 Posted : Sunday, November 3, 2019 11:56:16 AM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
UserPostedImage


Microsoft vừa làm mới lại biểu tượng (logo) cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium của mình. Cách đây hơn 4 năm trước, gã khổng lồ phần mềm này cũng đã công bố trình duyệt Edge của mình cùng với Windows 10, và logo của phần mềm này dường như lại mượn ý tưởng từ trình duyệt Internet Explorer trước đây.

Theo The Verge, logo mới này của Microsoft được phát hiện trong một mini game ẩn sâu trong những phiên bản Edge Canary mới nhất. Logo này trông khá giống một cơn sóng và sử dụng phong cách thiết kế Fluent Design mà gã khổng lồ phần mềm này đã áp dụng cho những biểu tượng Office mớinhư một phần hiện đại hóa các biểu tượng. Chúng được thiết kế đơn giản hơn để trải rộng trên nhiều thiết bị và nền tảng. Các biểu tượng này được thiết kế lại phản ánh cách Microsoft thay đổi gần đây, như sử dụng Al, nhiều tính năng cộng hưởng hơn...
Logo mới của Edge (trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Windows 10) cũng thể hiện chữ "e" nhưng không còn trông giống Internet Explorer nữa mà đã hiện đại hơn rất nhiều. Microsoft rõ ràng đang muốn phá vỡ truyền thồng bằng việc chuyển sang phiên bản Chomium cho Edge, . và có thể hiểu lý do tại sao công ty lại chọn thiết kế đặc biệt này.


UserPostedImage
Sự tiến hóa của biểu tượng trình duyệt Microsoft từ Internet Explorer tới Edge Chromium


Biểu tượng Edge đã được tiết lộ trong một cuộc săn lùng quả trứng phục sinh (Easter Egg) phức tạp, nơi các nhân viên của Microsoft cùng tham gia thông qua hàng loạt trò chơi và câu đố, hình ảnh. Người giải câu đố thậm chí phải kết xuất biểu tượng Edge dưới dạng vật thể 3D nhờ vào mã Obj model ẩn sâu bên trong hình ảnh. Tất cả chúng dẫn đến một loạt các từ khóa nằm trong 7 manh mối. Người giải cần nhập chúng vào một function Javascript có trên trang web Edge Insider của Microsoft. Quá trình này sẽ tiết lộ những từ khóa cần lấy ra từ một đoạn video để có thể đạt được các hướng dẫn cuối cùng nhằm khám phá trò chơi surfing bí mật bên trong (edge://surf/) và logo mới sẽ hiện ra khi bạn hoàn thành nó.
Trò chơi surfing bí mật bên trong Edge này trông rất giống SkiFree, một tựa game trượt tuyết kinh điển vốn nằm trong gói Entertainment Pack 3 dành cho Windows của Microsoft vào hồi 1991. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím "WASD" trên bàn phím để điều hướng nhằm tránh các chướng ngại vật hoặc những xúc tu bạch tuộc cũng như nhặt các item tăng tốc và lá chắn trên đường trượt.

Hiện tại, chưa biết khi nào Microsoft sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge Chromium. Nhà sản xuất phần mềm đã phát hành phiên bản beta vào tháng 8 và một phiên bản ổn định đã xuất hiện trên web gần đây. Microsoft sẽ tổ chức hội nghị Ignite của mình tại Orlando vào tuần tới và có thể chúng ta sớm biết ngày phát hành Edge Chromium.
Chromium là dự án mã nguồn mở là nền tảng của trình duyệt Google Chrome. Đây là bước đi quan trọng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ gia nhập cộng đồng nguồn mở, mang lại ý nghĩa lớn cho thế giới web.
Mới đây, có thông tin Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Một khi Edge Chromium được phát hành cho Linux thì Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera… khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

Edge được xem là trình duyệt mới nhất của nhà sản xuất Windows sau Internet Explorer song vẫn tồn tại các vấn đề tương thích. Công ty sẽ phải đầu tư khá nhiều để xử lý các lỗi này.

ICTNews, VnReview
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.