Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Wednesday, June 26, 2019 6:29:13 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Túc ầu : tại Hàn Quốc, một đội thắng trận đấu với tỉ số 29 : 28 = bàn đá banh trực tiếp, kỷ lục

LeFigaro fr - 26 juin 2019

UserPostedImage
một cú sút banh trong màn kỷ lục bàn đá banh trực tiếp tại Hàn Quốc / KBC

Xì căng đan thể thao - một trận đấu giữa 2 câu lạc bộ đại học ở Hàn Quốc đã chứng giám một sân khấu đá banh trực tiếp kéo dài kỷ lục và có thế được ghi vào kỷ lục thế giới.

62 cú sút banh, trong vòng hơn 50 phút.... trận đấu giữa đội Yongin Taesung FC và đội Cheongju Daesung, diễn ra hôm thứ Ba ở Nam Hàn, làm một màn sút banh trực tiếp dài nhất lịch sử Túc cầu.

đội Yongin Taesung FC đã thắng với tỉ số 29 : 28, sau 62 bàn sút banh trực tiếp từ các cầu thủ của 2 đội này và chỉ có 5 cú banh bị ra ngoài, một màn diễn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ.

sự kiện ngoạn mục này đã được liên đoàn Túc Cầu của Hàn Quốc gửi đến FiFa đề nghị ghi nhận vào kỷ lục lịch sử Túc Cầu.

trước đây, kỷ lục này là một trận đầu giữa 2 đội Túc Cầu nghiệp dư ở Cộng Hoà Séc, với 52 cú sút banh trực tiếp, đấy là năm 2016.

(HTMT dịch bản tin báo Pháp)

Edited by user Wednesday, December 11, 2019 7:57:33 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Wednesday, December 4, 2019 1:08:26 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

(AFP) - Quả bóng vàng 2019 : Messi và Rapinoe.
Cầu thủ Achentinalừng danhLionel Messi được trao quả bóng vàng lần thứ sáu trong buổi lễ phát thưởng diễn ra trong đêm thứ hai 02/12/2019 tại Paris. Một kỷ lục ! Về phía nữ, người nhận được quả bóng vàng 2019 không ai khác hơn là nữ cầu thủ Mỹ Megan Rapinoe, thủ quân của đội tuyển đương kim vô địch thế giới, người từng từ chối lời mời đến Nhà Trắng của tổng thống Donald Trump.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#3 Posted : Wednesday, December 11, 2019 7:53:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Trung Quốc: Vận động viên nước ngoài thi đấu thuê bị phạt vì không chào cờ

Trọng Nghĩa - RFI - ngày 11-12-2019

UserPostedImage
Cầu thủ bóng rổ Pháp Guerschon Yabusele.
Wikimedia

Tại Trung Quốc, khi tinh thần dân tộc chủ nghĩa lên đến mức cực đoan thì hệ quả ra sao ? Một vận động viên bóng rổ Pháp đấu thuê cho một câu lạc bộ ở Nam Kinh (Trung Quốc) vừa cảm nhận được điều này một cách cay đắng : Bị phạt chỉ vì chào cờ không chuẩn trước một trận đấu.

Hôm thứ Bảy 07/12/2019, Liên Đoàn Bóng Rổ Trung Quốc đã ra quyết định phạt tuyển thủ người Pháp Guerschon Yabusele (từng đấu thuê cho câu lạc bộ Mỹ Boston Celtics) một khoản tiền 10.000 nhân dân tệ (tương đương với gần 1300 €) chỉ vì không nhìn về phía quốc kỳ Trung Quốc nhân thủ tục chào cờ trước một trận đấu của giải vô địch quốc gia.

Giống như ở Hoa Kỳ, các sự kiện thể thao tại Trung Quốc thường được bắt đầu bằng một lễ chào cờ với việc phát quốc ca. Tại Trung Quốc, các tuyển thủ trên nguyên tắc phải đứng nghiêm và nhìn về phía lá cờ. Thế nhưng Guerschon Yabusele, đấu thủ trước đây cũng đã chơi cho hai câu lạc bộ Pháp Roanne và Rouen, nhưng đang đấu thuê cho câu lạc bộ Hầu Vương Nam Kinh, đã bị phát hiện là chỉ cúi đầu mà thôi.

Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc ngay hôm sau đã ra quyết định phạt tiền cầu thủ Pháp, kèm theo một lời « cảnh báo nghiêm trọng » vì đã không tuân thủ quy định « chào cờ bằng ánh mắt ».

Trên mạng xã hội Vi Bác, những lời đả kích vận động viên Pháp không thiếu. Một người giận dữ : « Anh ta rất vui khi nhận tiền của Trung Quốc, nhưng lại không tôn trọng Trung Quốc ». Một người khác thì cho rằng : « Cầu thủ này phải bị trục xuất ngay lập tức và câu lạc bộ của anh ta phải bị loại khỏi ra khỏi giải vô địch! ».

Tuy nhiên, cũng có người rất ngạc nhiên trước cách xử phạt quá năng dành cho Guerschon Yabusele. Một cư dân mạng viết : « Quả là vớ vẩn ! Anh ta đâu phải là người Trung Quốc ! Hơn nữa, anh ta cũng đứng dậy khi chào cờ và không hề có những cử chỉ xúc phạm. Anh ta đã cúi đầu khi chào cờ. Liên Đoàn Bóng Rổ Trung Quốc đang sống vào thời kỳ nào vậy ? Đã lạc hậu 50 năm rồi ! ».

Theo hãng tin Pháp AFP, đây không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc mà một vận động viên thể thao nước ngoài bị phạt như vậy.

Vào năm 2018, Liên Đoàn Bóng Đá Trung Quốc đã treo giò trong một trận cựu tuyển thủ quốc tế người Brazil Diego Tardelli, chơi cho câu lạc bộ hạng nhất Sơn Đông Lỗ Năng của Trung Quốc vì đã nhìn xuống đất và đưa tay lên mặt trong lúc phát quốc ca.


Edited by user Wednesday, December 11, 2019 7:58:17 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#4 Posted : Saturday, February 1, 2020 1:26:32 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Chương trình giải lao giữa trận Super Bowl: 13 phút, 13 triệu đô la

VOA - 01/02/2020
Chương trình giải trí giữ trận Super Bowl nổi tiếng chỉ dài 13 phút, nhưng cuộc trình diễn tuyệt vời mỗi phút tiêu tốn cả triệu đô này là công sức và trí não của hàng ngàn người làm việc hàng tháng trời lên kế hoạch, chuẩn bị, và được thực hiện chi li, chính xác như một cuộc hành quân.

Các nhà tổ chức phải thực hiện một nhiệm vụ cực khó và không được phép sai sót là biến mặt sân cỏ thành một sân khấu đại nhạc hội rồi trả lại nguyên trạng mặt sân bóng “không bị trầy xướt,” tất cả trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Trận Super Super thứ 54 sẽ diễn ra vào chiều tối Chủ nhật 2/1 này, tức là trận chung kết tranh chức vô địch của Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ (NFL), giữa hai đội San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs ở Miami, bang Florida.

Hai ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez và Shakira sẽ trình diễn chính trong chương trình giải lao giữa trận Super Bowl, cùng các nghệ sĩ nỗi tiếng khác – ông Dan Parise, một đạo diễn của Roc Nation, công ty sản xuất chương trình của trận Super Bowl thứ 54 này cho NFL.

PepsiCo là nhà bảo trợ chính cho chương trình này suốt tám năm qua. Một nguồn tin trực tiếp am hiểu về chương trình cho biết chương trình giải lao giữa trận này tiêu tốn khoảng 13 triệu đô la, tuy nhiên một phát ngôn viên của NFL từ chối xác nhận thông tin này.

Ông Parise nói: “Có rất nhiều khía cạnh của nó, các vũ công, các yếu tố ánh sáng, các hiệu ứng đặc biệt…. Nó giống như một trò chơi ghép hình khổng lồ.”

Công việc đã bắt đầu trước gần một năm, ông Mark Quenzel, phó chủ tịch NFL về kế hoạch và chương trình cho biết. Các nhà tổ chức khảo sát địa điểm, phân tích mọi yếu tố, tìm phương án giải quyết mọi rào cản để lên chương trình cho khoảng thời gian thực hiện chỉ 13 phút đó.

Ví dụ, vào năm 2014, các nhà sản xuất phải thiết kế cho cuộc trình diện của Bruno Mars tương đối đơn giản, vì không thể dự đoán được điều kiện thực tại sân vận động MetLife ở New Jersey trong trận chung kết đó, vì trận Super Bowl năm đó rơi vào thời tiết lạnh thất thường.

Còn năm nay, theo ông Parise, một cấu trúc mới mới được thiết kế tại Sân vận động Hard Rock cho phép triển khai các thiết bị âm thanh tiên tiến hơn.

Phó chủ tịch Quenzel, người đã tham gia tổ chức chương trình này 10 lần, cho biết trong quá trình sản xuất chương trình này cần từ 2.000 đến 3.000 người làm việc

Giống như các Super Bowl trước đây, chương trình năm nay cũng sẽ bao gồm một nhóm khán giả trẻ ngay trên sân, khoảng 800 người, chủ yếu là trẻ em từ các trường địa phương được tuyển chọn trước, và phải tập dợt cùng các nghệ sĩ.

Thường nhóm khán giải đó được yêu cầu đóng vai trò lớn hơn so với những người hâm mộ. Chẳng hạn, trong buổi biểu diễn của Justin Timberlake, phiên bản 2018 mang tên “Mirrors” (Gương), đám đông trên sân cầm gương giơ lên để phản chiếu ánh đèn trên sân vận động.

Công việc lớn nhất là phối hợp ráp sân khấu. Sân khẩu được chia ra 38 phần riêng biệt trên các bánh xe, mỗi phần cần 12 người để di chuyển. 18 bộ phận khác, trong đó phần lớn là thiết bị âm thanh, sẽ do các đội 6 người di chuyển và lắp ráp.

Giống như kiểm soát viên không lưu vậy, các trưởng nhóm đeo tai nghe, chỉ đạo phối hợp công việc từng đội. Một bộ phận của sân khấu mà để sai vị trí, thậm chí chỉ sai một phân, cũng sẽ là thảm họa – ông Quenzel nói.

Việc dựng sân khấu mất khoảng tám phút, ông Quenzel nói. Chương trình biểu diễn dài khoảng 13 phút. Dọn sân khấu khi chỉ mất hơn sáu phút, trước trước khi trả lại mặt sân cho hai đội bóng.

Ông Parise nói: “Với một cuộc trình diễn lớn như vậy, nhưng lại có rất ít thời gian quý giá để tập dợt. Shakira và Lopez bắt đầu các buổi tập riêng biệt vào đầu tháng 12, nhưng chỉ có vài ngày để luyện tập chung với nhau.”

Thông tin liên lạc là một thách thức khác. Ngoài hàng trăm người được NFL thuê, mỗi nghệ sĩ còn mang theo các đội vũ công và nhân viên rất đông người của họ. Để đưa được tất cả mọi người hoạt động ăn khớp với nhau trong một sự kiện như vậy, các nhà tổ chức thuê các chuyên gia kỳ cựu trong ngành, trong đó nhà sản xuất Ricky Kirshner và đạo diễn Hamish Hamilton.

Chương trình vào Chủ nhật này được trông đợi là có nhiều hiệu ứng đặc biệt và những cuộc biểu diễn nhảy múa rất tuyệt với. Nhưng Ông Quenzel nói rằng tất cả đã được lên kế hoạch, điều quan trọng cần nhớ là cuộc trình diễn đó chỉ là một chương trình phụ cho giờ giải lao giữ trận, trận chung kết Super Bowl mới là sự kiện chính.


Hoàng Thy Mai Thảo  
#5 Posted : Wednesday, February 5, 2020 1:49:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Brexit : Làng bóng đá Anh đau đầu với chuyển nhượng

Anh Vũ - RFI - 01/02/2020
Nước Anh đã chính thức rời khỏi Liên Hiệp Châu Âu từ 01/02/2020. Một thời kỳ mới mở ra với rất nhiều thay đổi về các quy chế trong mối quan hệ tương lai của nước Anh trên mọi lĩnh vực. Bóng đá Anh cũng đang đứng trước những thách thức lớn với nguồn nhân lực bị đảo lộn.

Với việc Vương Quốc Anh ra khỏi Liên Hiệp Châu Âu, giải vô địch quốc gia bóng đá Anh, Premier League đứng giữa ngã ba đường. Premier League là giải đấu sinh lợi nhất châu Âu, vượt ra ngoài phạm vi thể thao và trở thành một ngành giải trí được theo dõi nhiều nhất thế giới, trước hết là nhờ sự đóng góp cầu thủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

2 /3 cầu thủ nội binh thành ngoại binh

Hơn 330 cầu thủ nước ngoài hiện đang chơi cho 20 câu lạc bộ của giải Ngoại hạng Anh, tức là chiếm đến 65% quân số của Premier League. Đa số các cầu thủ ngoại nói trên đến từ các nước trong Liên Âu, được hưởng quy chế cộng đồng chung. Khi mà nước Anh còn là thành viên của Liên Hiệp Châu Âu, họ chơi bóng ở Anh mà không cần phải xin giấy phép lao động trên cơ sở các quy định chung về tự do lưu thông tài sản cũng như con người.

Nhưng từ giờ trở đi khi Brexit đã thành hiện thực, ván bài sẽ thay đổi. Các cầu thủ không phải người Anh sẽ phải xin giấy phép lao động. Các thủ tục pháp lý cũng như tiêu chí để có giấy phép được chơi bóng ở Anh rất khắt khe, phức tạp. Các cầu thủ muốn chơi bóng ở Anh phải chứng minh họ không chiếm chỗ trên thị trường lao động của các cầu thủ Anh và họ phải là cầu thủ từng có một số lần nhất định khoác áo đội tuyển quốc gia của nước mình hoặc họ phải đạt được một giá trị ở mức nào đó trên thị trường chuyển nhượng.

Bên cạnh đó thì Liên đoàn Bóng đá Châu Âu UEFA cũng có quy định trong một trận đấu chỉ 5 cầu thủ bên ngoài Liên Hiệp Châu Âu được đăng ký thi đấu. Trước đây, các cầu thủ thuộc Liên Hiệp đến Anh chơi bóng đều được coi là các cầu thủ nội. Quy chế này từng cho phép các câu lạc bộ Arsenal, hay Manchester City có lần tung ra sân đội hình xuất phát không có cầu thủ Anh nào. Tình trạng này giờ đây chấm dứt, các cầu thủ của EU giờ bị xếp vào cầu thủ ngoại như các nước khác và phải tuân theo quy định hạn ngạch 5 cầu thủ cho một trận.

Những thay đổi như vậy sẽ làm đảo lộn nhân sự của các câu lạc bộ và ảnh hưởng không ít tới chất lượng của Premier League, giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh và kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Giải vô địch quốc gia bóng đá Anh là giải đấu được truyền hình rộng rãi nhất trên thế giới với những khoảntiền bản quyền truyền hình khổng lồ.

Làm sao có thể thích nghi được với vấn đề hạn chế tự do di chuyển của người lao động nảy sinh cùng với Brexit mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của các câu lạc bộ ? Thật khó có câu trả lời.

Các định chế quản lý bóng đá Anh vẫn chưa thể tìm được giải pháp chừng nào mà chính quyền Anh chưa ấn định được quy định mới về chế độ di dân.

Các nhà quan sát bóng đá Anh đều cho rằng, thương hiệu Premier League được xây dựng từ cơ sở tự do lưu thông và đặc tính hội nhập tứ xứ các nguồn lực. Phải có quy chế đặc biệt để các cầu thủ bóng đá tiếp tục được tự do đến Anh chơi bóng nếu không các giải đấu ở Anh sẽ suy sụp.

Cần phải biết là doanh thu của Premier League là 5,4 tỷ euro trong năm 2018, bỏ xa tất cả các giải đấu khác ở châu Âu và cũng thu hút hầu hết các cầu thủ tài năng nhất của các làng bóng lớn châu Âu. Bị thiếu đi một phần lực lượng các cầu thủ giỏi nhất châu Âu, Premier League chắc chắn sẽ gặp khó khăn thương lượng các hợp đồng tài trợ béo bở và bản quyền truyền hình. Khoản tiền này chiếm tới 40% thu nhập của 30 câu lạc bộ chuyên nghiệp của Anh.

Trong bối cảnh Brexit, khả năng giới hạn tuyển dụng cầu thủ quốc tế sẽ buộc nhiều câu lạc bộ ở Premier League phải xem xét lại chiến lược mua sắm lực lượng. Những ràng buộc mới sẽ khiến các đội bóng nhắm tới thế hệ cầu thủ trẻ của Anh. Liên Đoàn Bóng Đá Anh muốn nhân cơ hội rời khỏi Liên Hiệp Châu Âu để hạn chế các câu lạc bộ tuyển dụng quá nhiều cầu thủ nước ngoài bỏ rơi bóng đá trong nước phát triển. Một mong muốn chính đáng nhưng từ nhiều năm qua vẫn bị lợi ích tài chính của giải ngoại hạng đè bẹp.

Một vấn đề khác cũng sẽ có tác động khá nhanh chóng đến làng bóng Anh đó là chuyện chuyển nhượng các cầu thủ trẻ nước ngoài. Trước đây khi còn trong Liên Hiệp Châu Âu, các câu lạc bộ Anh vẫn né được điều 19 trong các quy định của FIFA về bảo hộ các cầu thủ vị thành niên, theo đó cấm chuyển nhượng quốc tế các cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi, trừ trường hợp với các nước trong Liên Hiệp Châu Âu. Các câu lạc bộ Anh vốn là nổi tiếng hay mua « lúa non », tức lôi kéo tài năng chớm nở ở nước ngoài cho đỡ công đào tạo giảm đầu tư và khi họ thành tài thì bán đi với giá cao ngất. Giờ đây khi rời khỏi Liên Âu, ngoại lệ trên không còn được áp dụng nữa trừ khi FIFA thay đổi luật lệ hay cho phép bóng đá Anh được hưởng ngoại lệ trong thời gian chuyển tiếp Brexit (tối thiểu một năm). Nhưng FIFA không có ích lợi và cũng không bắt buộc làm việc đó.

Ở một đất nước bóng đá đã trở thành một ngành kinh tế, là cỗ máy in tiền với giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh, với các sân vận động luôn chật kín khán giả, hàng loạt lĩnh vực kinh tế, tài chính ăn theo bóng đá, có điều chắc chắn là ở Anh không ai muốn phá vỡ sức năng động của làng bóng tròn. Quy chế ngoại lệ cho làng bóng tròn xứ sở sương mù liệu có được đưa vào trong chương trình thương lượng hậu Brexit giữa Luân Đôn và Bruxelles hay không ?

Nước Mỹ mất đi huyền thoại bóng rổ Bryant Kobe

Trong tuần, làng bóng rổ thế giới bàng hoàng xúc động với tin huyền thoại làng bóng chuyên nghiệp Mỹ NBA, Bryant Kobe bị tử nạn cùng với 8 người trong đó có cô con gái của Bryant Kobe, 13 tuổi, trong chiếc trực thăng rơi tại Los Angeles, ngày 26 tháng Giêng.

Bryant Kobe, 41 tuổi là một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng rổ Mỹ. Anh đã chơi 20 mùa bóng cho Los Angeles Lakers và mang về cho câu lạc bộ này 5 danh hiệu vô địch. Bryant Kobe cũng dành 2 huy chương vàng Olympic với đội tuyển Mỹ (2008 và 2012). Năm 2016 anh giải nghệ thể thao làm kinh doanh và làm sản xuất điện ảnh và từng đoạt giải Oscar 2018 với phim hoạt hình ngắn « Dear Basketball ». Thông tin Bryant Kobe tử nạn đã gây một làn sóng xúc động khắp thế giới từ trong làng bóng rổ đến người hâm mộ qua tới các nhà chính trị và giới nghệ thuật giải trí.

Thông tín viên Eric De Salve từ Los Angeles ghi lại cảm xúc ở California trước tin huyền thoại Bryant Kobe ra đi:

California thức dậy với hình ảnh đầy xúc động, nữ ca sĩ Alicia Keys mở màn buổi lễ trao giải thưởng Grammy bằng phát biểu tưởng nhớ đến Kobe Bryant : « Tất cả chúng ta vô cùng buồn bởi vì Los Angeles, nước Mỹ và thế giới đã mất đi một người anh hùng », diva âm nhạc Mỹ đã bày tỏ như vậy trước khi cất tiếng hát tưởng niệm huyền thoại Kobe. Những hình ảnh ấn tượng còn thấy ở cả những tượng đài lớn khác trong làng bóng rổ Mỹ NBA. Đó là hình ảnh vô cùng xúc động của Lebron James, một ngôi sao khác trong đội bóng rổ Lakers đang lau nước mắt khi vừa bước xuống máy bay tại sân bay Los Angeles thì được tin người bạn lớn của mình bị tử nạn trong vụ trực thăng rớt.

Sân bay thành phố Los Angeles hôm Chủ Nhật được phủ màu ánh sáng tím, màu biểu tượng của Lakers, câu lạc bộ mà danh thủ Bryant Kobe, 41 tuổi đã cống hiến 15 danh hiệu vô địch trong 20 mùa bóng. Nỗi buồn tràn ngập làng bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ, các trận đấu của NBA đều bắt đầu bằng một phút mặc niệm, hay đúng hơn là 24 giây im lặng.

24 là số áo của Bryant Kobe, một con số nổi tiếng nhất NBA. Rất nhiều cầu thủ đã khóc. Nhất là trận tranh chức vô địch giữa câu lạc bộ Toronto Raptors và Spurs de San Antonio, một số cầu thủ còn ghi trên giày « Hãy yên nghỉ Kobe ». « Huyền thoại của Lakers là một tài năng không sánh được », tờ báo Los Angeles Times chạy tựa với tấm hình nhà vô địch phủ kín trang nhất và hầu như trang nhất các báo khác ở Mỹ ra ngày đầu tuần cũng đều làm như vậy.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#6 Posted : Wednesday, May 20, 2020 5:48:37 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

(France 24) - Xe đạp dopping: Cựu vô địch ngựa sắt người Mỹ Lance Amstrong thú nhận thêm sự thật.
Lance Amstrong, 48 tuổi, 7 lần vô địch Vòng Đua Nước Pháp, thú thật đã dùng thuốc tăng lực, gian lận luật thể thao từ năm 21 tuổi. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài ESPN, thần tượng bị mất ngôi cùng một số tay đua xe đạp Mỹ trong đoàn US Postal như Tyler Hamilton và George Hincapie trả lời các câu hỏi về kinh nghiệm dopping của chính họ. Phóng sự sẽ được phát trong chương trình ngày 24 và 31/05 sắp đến.
RFI - 20/05/2020
Hoàng Thy Mai Thảo  
#7 Posted : Friday, May 29, 2020 9:15:07 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

(AFP) – Bóng đá : Anh và Ý tiếp tục mùa giải vô địch quốc gia, Pháp hủy hẳn.
Giải vô địch quốc gia Ý sẽ được tiếp tục vào ngày 20/05, sau khi bị đình chỉ từ ngày 09/03 vì dịch Covid-19. Giải Serie A sẽ còn 12 ngày với hơn 4 trận thi đấu. Giải vô địch bóng đá Anh Premier League sẽ được mở trở lại muộn hơn, vào ngày 19/06, theo dự kiến có hai trận Aston-Villa - Sheffield United và Manchester City - Arsenal. Tất cả các trận thi đấu đều không có khán giả. Về giải vô địch bóng đá Pháp, thủ tướng Edouard Philippe đã chấm dứt mọi hy vọng tái hợp trong buổi họp báo ngày 28/05.

RFI - 29/05/2020

Hoàng Thy Mai Thảo  
#8 Posted : Monday, August 3, 2020 12:51:03 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Covid -19: Châu Âu cố cứu một mùa bóng buồn tẻ trong nỗi lo dịch bệnh

Anh Vũ - 02/08/2020
Như mọi hoạt động trên khắp thế giới, thể thao chuyên nghiệp từ tháng 3 năm nay đã bị tê liệt hoàn toàn vì đại dịch Covid-19. Các giải bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu cố gắng cứu vớt một mùa bóng trong buồn tẻ và lo âu chưa từng có trong lịch sử.

Hình ảnh của làng bóng châu Âu cho thấy thể thao chuyên nghiệp đã bị trận dịch Covid 19 này làm biến đổi sâu sắc mọi khía cạnh từ tình cảm của người hâm mộ, sức cuốn hút, cho đến sức sống của các hoạt động thể thao.

Ngoại trừ giải vô địch quốc gia bóng đá Pháp và Hà Lan đã kết thúc nhanh chóng… trong phòng họp bằng cách phân bổ thứ hạng ngay từ khi có lệnh phong tỏa toàn bộ của chính phủ để phòng chống dịch virus corona, hầu hết các giải đấu ở châu Âu, đặc biệt những làng bóng lớn La Liga, Bundesliga, Serie A hay Premier League đã cố gắng cứu vớt mùa bóng, nghe ngóng tình hình dịch bệnh và đã trở lại thi đấu từ cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Lần lần lượt trong tuần qua các giải vô địch quốc gia bóng đá châu Âu đã cố gắng kết thúc mùa giải trên sân cỏ nhưng không khán giả. Lý do không thể tranh cãi là bệnh dịch và sức khỏe cộng đồng cũng như sức khỏe của các cầu thủ và thành viên đội bóng.

Mùa bóng 2020 đang khép lại ở châu Âu nhưng phía trước là cả một tương lai bất định. Chúng ta gặp lại chuyên gia thể thao Trần Văn Mui để thấy những tác động ghê gớm của trận dịch với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#9 Posted : Sunday, August 9, 2020 11:22:18 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,236

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

(AFP) - Giải đua xe công thức 1 kỷ niệm 70 năm không một bóng người. Theo dự kiến có khoảng 100.000 người tham dự sự kiện thể thao lớn được tổ chức vào cuối tuần này tại Silverstone, Anh Quốc, nhưng tất cả phải ngồi theo dõi từ nhà do đại dịch Covid-19. Silvesrston là nơi diễn ra giải vô địch đua xe công thức 1 đầu tiên, vào tháng 05/1950.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.