Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#1 Posted : Thursday, January 3, 2019 4:18:24 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
UserPostedImage


Những gì Microsoft đang làm với Windows 10 cho thấy đây xứng đáng là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới từ nay và những năm sắp tới.

Theo số liệu thống kê đến hết tháng 12/2018 còn nóng hổi của Netmarketshare cho thấy Windows 10 đã chính thức chiếm vị trí số 1 từ tay người đàn anh đã 10 năm tuổi - Windows 7.


UserPostedImage
Thị phần các phiên bản hệ điều hành tính đến hết tháng 12/2018

Cụ thể hết tháng cuối cùng của năm 2018, Windows 10 chiếm 39,22% thị phần hệ điều hành máy tính, tăng nhẹ 0,08% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó Windows 7 giảm từ 38,89% xuống còn 36,9% tính đến hết năm nay, tức mất 1,99%.
Dù sao với mức tăng nhẹ như vậy cũng đủ để Windows 10 vượt qua đàn anh của mình sau hơn 3 năm kể từ ngày ra mắt và giúp Microsoft có thể tạm quên đi sự thất bại ê chề của Windows 8. Tuyên bố Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành nổi tiếng này, gã khổng lồ phần mềm đang hướng "con gà đẻ trứng vàng một thời" của mình từ sản phẩm đóng gói truyền thống thành một sản phẩm dịch vụ và được cải thiện thông qua các bản cập nhật vá lỗi hằng tháng, nâng cấp lớn 2 lần/năm.
Ít nhất ở thời điểm này, sự đồng bộ và khả năng tương thích mạnh mẽ với thiết bị phần cứng cũng như tích hợp sâu với các dịch vụ đám mây của Microsoft giúp Windows 10 dần trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp. Chính sách cài sẵn Windows 10 bản quyền trong phần lớn các sản phẩm máy tính của nhiều nhà sản xuất cũng như việc "chơi chiêu" khiến nhiều phần cứng mới chỉ được hỗ trợ driver trên Windows 10 đã có tác động tích cực tới sự phổ biến cả hệ điều hành này.

Về bức tranh tổng thể thị phần các hệ điều hành trong năm qua, chính con số tăng trưởng - giảm lệch pha giữa Windows 10 và Windows 7 là minh chứng cho thấy Microsoft đang đánh mất dần miếng bánh vào tay Linux (tăng 0,66%) và đặc biệt là kình địch MacOS (tăng 1,63%). Windows hiển nhiên vẫn là hệ điều hành PC lớn nhất thế giới với 86,2% (giảm 2,31%). Riêng về Chrome OS của Google thì vẫn lay lắt với chỉ 0,32% (giảm 0,01%).


UserPostedImage
Thị phần các hệ điều hành PC năm 2018

Trong thống kê của Netmarketshare cũng có thị phần các trình duyệt, Chrome tiếp tục dẫn đầu, bỏ xa các đối thủ với 67,18% (tăng 1,61%) so với năm 2017, Microsoft Edge một cách quen thuộc vẫn là "trình duyệt tốt nhất để tải trình duyệt khác" khi thị phần giảm 0,13% còn 4,09%. Firefox và Internet Explorer hoán đổi vị trí cho nhau trong năm 2018 với thị phần lần lượt là 9,58% và 8,31% so với con số 8,96% và 9,64% của năm ngoái.

UserPostedImage
Thị phần các trình duyệt 2018

Trong năm 2019 này người dùng chúng ta mong chờ gì ở các hệ điều hành? Đó có thể là sự bức phá với tính năng nổi bật nào đó hay cũng có thể là chỉ mong các hãng như Microsoft, Apple chăm chút hơn trong các bản cập nhật của mình khi cả MacOS Mojave lẫn Windows 10 October 2018 Update đều bị chửi sấp mặt bởi nhiều lỗi ngớ ngẩn đến khó chịu.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, bản cập nhật Windows 10 chính thức mới nhất đã có thể tải về cho tất cả mọi người

Phải đến tận tháng 12 năm 2018, bản cập nhật “tháng 10” của Windows 10 mới có thể chính thức phát hành cho tất cả người dùng.
Microsoft đã khắc phục tất cả các lỗi của bản cập nhật Windows 10 October 2018 và không còn chặn việc tải về đối với một số người dùng nữa. Ngay bây giờ, tất cả người dùng máy tính Windows 10 đều có thể tải về bản cập nhật chính thức mới nhất này của Microsoft.
Sau khi phát hành lần đầu tiên vào tháng 10, bản cập nhật Windows 10 October 2018 đã gặp phải một lỗi nghiêm trọng khiến dữ liệu trong máy tính của người dùng bị xóa. Microsoft sau đó đã dừng cập nhật và sửa lỗi này.
Tuy nhiên khi phát hành lại vào tháng trước, người dùng cho biết bản cập nhật Windows 10 October vẫn dính lỗi. Đó là các lỗi liên quan đến driver đồ họa của Intel, và một lỗi khác liên quan đến việc kết nối iCloud.
Microsoft lại một lần nữa phải chặn bản cập nhật này đối với những người dùng có khả năng dính lỗi. Và phải đến tận tháng 12 năm 2018, bản cập nhật “tháng 10” của Windows 10 mới có thể chính thức phát hành cho tất cả người dùng.
Để cập nhật phiên bản mới này, các bạn có thể vào Settings trong Windows 10, vào mục Update & Security. Tiếp đó bấm vào check for update để hệ thống tìm và cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất.


Genk (Theo Mspoweruser, The Verge))


UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.