Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

5 Pages«<2345>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Thy Lan Thao  
#61 Posted : Tuesday, August 8, 2017 6:12:01 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
Ngũ Tuần,
Lục Tuần,
Thất Tuần,
Bát Tuần,
Chưa phải là già !!!!!!!
Cái sướng của người lớn tuổi


Già thì khổ, ai cũng biết. Sinh, lão, bệnh, tử ! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì
phải già chớ sao !

Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép. Cái sướng đầu tiên của già là biết mình… già, thấy mình già, như trái chín cây thấy mình đang chín trên cây. Nhiều người chối từ già, chối từ cái sự thật đó và tìm cách giấu cái già đi, như trái chín cây ửng đỏ, mềm mại, thơm tho mà ráng căng cứng, xanh lè thì coi hổng được. Mỗi ngày nhìn vào gương, người già có thể phát hiện những vẻ đẹp bất ngờ như những nếp nhăn mới xòe trên khóe mắt, bên vành môi, những mớ tóc lén lút bạc chỗ này chỗ nọ, cứng đơ, xơ xác … mà không khỏi tức cười ! Quan sát nhìn ngắm mình như vậy, ta mới hiểu hai chữ "sồng sộc" của Hồ Xuân Hương:
"Chơi xuân kẻo hết xuân đi.
Cái già sồng sộc nó thì theo sau !".
Có lẽ nữ sĩ lúc đó mới vào lứa tuổi 40 ! Thời ta bây giờ, 40 tuổi lại là tuổi đẹp nhất. Phải đợi đến 70, thất thập cổ lai hy, thì mới gọi là bắt đầu già (?) Nếu trong tương lai, khi con người sống đến 160 tuổi thì 80 lại là tuổi đẹp nhất !
Tuy nói vậy, thực tế, già thì khó mà sướng. Con người ta có cái khuynh hướng dễ thấy khổ hơn. Khổ dễ nhận ra, còn sướng thì khó biết ! Một người luôn thấy mình …sướng thì không khéo người ta nghi ngờ hắn có vấn đề … tâm thần ! Nói chung, người già có 3 nỗi khổ thường gặp nhất, nếu giải quyết đựơc sẽ giúp họ sống "trăm năm hạnh phúc":

1.- * Một là thiếu bạn !
Nhìn qua nhìn lại, bạn cũ rơi rụng dần… Thiếu bạn, dễ hụt hẫng, cô đơn và dĩ nhiên… cô độc. Từ đó dễ thấy mình bị bỏ rơi, thấy không ai hiểu mình ! Quay quắt, căng thẳng, tủi thân. Lúc nào cũng đang như "Gậm một khối căm hờn trong cũi sắt / Ta nằm dài nghe ngày tháng dần qua…!".
Người già chỉ sảng khoái khi được rôm rả với ai đó, nhất là những ai "cùng một lứa bên trời lận đận"… Gặp được bạn tâm giao thì quả là một liều thuốc bổ mà không bác sĩ nào có thể biên toa cho họ mua được !
Để giải quyết chuyện này, ở một số nước tiên tiến, người ta mở các phòng tư vấn, giới thiệu cho những người già cùng sở thích, cùng tánh khí, có dịp làm quen với nhau. Người già tự giới thiệu mình và nêu "tiêu chuẩn" người bạn mình muốn làm quen. Nhà tư vấn sẽ "matching" để tìm ra kết quả và làm … môi giới … Dĩ nhiên môi giới cho họ kết bạn. Còn sau này họ thấy tâm đầu ý hợp tiến tới hôn nhân (nếu còn độc thân) thì họ ráng chịu ! Đó là chuyện riêng của họ. Ngày trước, Uy Viễn tướng công mà còn phải than:

Tao ở nhà tao tao nhớ mi
Nhớ mi nên phải bước chân đi
Không đi mi bảo rằng không đến
Đến thì mi hỏi đến làm chi
Làm chi tao có làm chi được
Làm được tao làm đã lắm khi…
~ Nguyễn Công Trứ

Rồi họ dạy người già học vi tính để có thể "chat", "meo" với nhau chia sẻ tâm tình, giải tỏa stress… Thỉnh thoảng tổ chức cho các cụ họp mặt đâu đó để được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, dòm ngó, khen ngợi hoặc… chê bai lẫn nhau. Khen ngợi chê bai gì đều có lợi cho sức khỏe ! Có dịp tương tác, có dịp cãi nhau là sướng rồi. Các tế bào não sẽ được kích thích, được hoạt hóa, sẽ tiết ra nhiều kích thích tố. Tuyến thượng thận sẽ hăng lên, làm việc năng nổ, tạo ra cortisol và epinephrine làm cho máu huyết lưu thông, hơi thở trở nên sảng khoái, rồi tuyến sinh dục tạo ra DHEA (dehydroepiandoster one), một kích thích tố làm cho người ta trẻ lại, trẻ không ngờ !…Dĩ nhiên phải chọn một nơi có không khí trong lành. Hoa cỏ thiên nhiên. Thức ăn theo yêu cầu. Gợi nhớ những kỷ niệm xưa ... Rồi dạy các cụ vẽ tranh, làm thơ, nắn tượng … Tổ chức triển lãm cho các cụ. Rồi trình diễn văn nghệ cây nhà lá vườn. Các cụ dư sức viết kịch bản và đạo diễn. Coi văn nghệ không sướng bằng làm … văn nghệ !

2.- * Cái thiếu thứ hai là thiếu … ăn !
Thực vậy. Ăn không phải là tọng, là nuốt, là xực, là ngấu nghiến …cho nhiều thức ăn ! Ăn không phải là nhồi nhét cho đầy bao tử ! Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều thứ nuốt không trôi lắm ! Chẳng hạn ăn trong nỗi sợ hãi, lo âu, bực tức; ăn trong nỗi chờ đợi, giận hờn thì nuốt sao trôi ? Nuốt là một phản xạ đặc biệt của thực quản dưới sự điều khiển của hệ thần kinh. Một người trồng chuối ngược vẫn có thể nuốt được dễ dàng ! Nhưng khi buồn lo thì phản xạ nuốt bị cắt đứt !
Nhưng các cụ thiếu ăn, thiếu năng lượng, phần lớn là do sợ bệnh, kiêng khem quá đáng. Bác sĩ lại hay hù, làm cho họ sợ thêm ! Nói chung, chuyện ăn uống nên nghe theo mệnh lệnh của… bao tử :

"Cư trần lạc đạo thả tùy duyên
Cơ tắc xan hề khốn tắc miên.."

[Ở đời vui đạo hãy tùy duyên
Đói đến thì ăn mệt ngủ liền..]
~ Trần Nhân Tông

"Listen to your body". Hãy lắng nghe sự mách bảo của cơ thể mình ! Cơ thể nói… thèm ăn cái gì thì nó đang cần cái đó, thiếu cái đó ! Nhưng nhớ ăn là chuyện của văn hóa (!), chuyện của ngàn năm, đâu phải một ngày một buổi. Món ăn gắn với kỷ niệm, gắn với thói quen, gắn với mùi vị từ thuở còn thơ ! Người già có thể thích những món ăn … kỳ cục - không sao ! Đừng ép ! Miễn đủ bốn nhóm: bột, đạm, dầu, rau… Mắm nêm, mắm ruốc, mắm sặt, mắm bồ hóc, tương chao… đều tốt cả. Miễn đừng quá mặn, quá ngọt … là đựơc. Cách ăn cũng vậy. Hãy để các cụ tự do tự tại đến mức có thể được. Đừng ép ăn, đừng đút ăn, đừng làm "hư" các cụ !
Cũng cần có sự hào hứng, sảng khoái, vui vẻ trong bữa ăn. Con cháu hiếu thảo phải biết …giành ăn với các cụ. Men tiêu hoá được tiết ra từ tâm hồn chớ không chỉ từ bao tử.

3.- * Cái thiếu thứ ba là thiếu vận động !
Già thì hai chân trở nên nặng nề như mọc dài ra, biểu không chịu nghe lời ta nữa! Các khớp cứng lại, sưng lên, xương thì mỏng ra, dòn tan, dễ vỡ, dễ gãy !

Bác sĩ thường khuyên vận động mà không hướng dẫn kỹ thì dễ làm các cụ ráng quá sức chịu đựng, sẽ lâm bệnh thêm. Phải làm sao cho nhẹ nhàng mà hiệu quả, phù hợp với tuổi tác, với sức khỏe. Phải từ từ và đều đều. Ngày xưa người ta săn bắn, hái lượm, đánh cá, làm ruộng, làm rẫy… lao động suốt ngày. Bây giờ chỉ ngồi quanh quẩn trước TV , computer ! Có một nguyên tắc "Use it or lose it !" Cái gì không xài thì teo ! Thời đại bây giờ người ta xài cái đầu nhiều quá, nên "đầu thì to mà đít thì teo". Thật đáng tiếc !
Không cần đi đâu xa. Có thể tập trong nhà. Nếu nhà có cầu thang thì đi cầu thang ngày mươi bận rất tốt. Đi vòng vòng trong phòng cũng được. Đừng có ráng lập "thành tích" làm gì ! Tập cho mình thôi. Từ từ và đều đều… Đến lúc nào thấy ghiền , bỏ tập một buổi … chịu hổng nổi là được !
Nguyên tắc chung là kết hợp hơi thở với vận động. Chậm rãi, nhịp nhàng. Lạy Phật cũng phải đúng … kỹ thuật để khỏi đau lưng, vẹo cột sống. Đúng kỹ thuật là giữ tư thế và kết hợp với hơi thở. Đó cũng chính là thiền, là yoga, dưỡng sinh...! Vận động thể lực đúng cách thì già sẽ chậm lại. Giảm trầm cảm, buồn lo. Phấn chấn, tự tin. Dễ ăn, dễ ngủ…
Tóm lại, giải quyết đựơc "ba cái lăng nhăng" đó thì có thể già mà …sướng vậy !
MINH-KHÁNH-NKT
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 10/21/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#62 Posted : Sunday, August 27, 2017 12:11:22 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
Vén màn ‘bí ẩn’ về hình bán nguyệt trên móng tay


Hình bán nguyệt thông thường có dạng lưỡi liềm, màu trắng ngà và cao bằng khoảng ⅕ móng tay. Những biến đổi về hình dạng, màu sắc, kích thước của nó đều có thể là gợi ý của cơ thể về tình trạng sức khỏe của bạn.
Cơ thể người thật hoàn hảo, có hàng trăm biện pháp cảnh báo về tình trạng sức khỏe, như thông qua màu sắc da, mức độ rụng tóc, tốc độ lành vết thương, tình trạng mọc mụn v.v.
Tuy nhiên có một vùng trên cơ thể rất ít người để ý đến nhưng thực sự cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe của bạn, đó là hình bán nguyệt trên móng tay.
Hình bán nguyệt trên móng tay thực chất là gì?

Thoạt nhìn hình bán nguyệt này có vẻ là một bộ phận của móng tay, trên thực tế chúng thuộc phần da ngay dưới móng tay. Nó là vùng bảo vệ và che phủ cho những mạch máu dễ bị tổn thương ở khu vực này. Thông thường mọi người đều có hình bán nguyệt trên móng tay, mặc dù không phải móng của ngón tay nào cũng có (nhiều người chỉ thấy hình bán nguyệt trên móng của ngón tay cái). Hình bán nguyệt đóng vai trò quan trọng quyết định hình dáng của móng tay. Bất kỳ tổn thương nào ở khu vực này đều sẽ làm thay đổi vĩnh viễn sự phát triển của móng tay.
Hình bán nguyệt tiết lộ điều gì về sức khỏe bạn?
Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí của Viện hàn lâm Da liễu năm 1996, hình bán nguyệt cảnh báo các vấn đề sức khỏe thông qua 3 phương diện: kích thước, hình dạng và màu sắc. Một hình bán nguyệt bình thường, khỏe mạnh sẽ có hình lưỡi liềm, màu trắng ngà, và cao khoảng ⅕ độ dài của móng tay. Nếu bạn thấy hình bán nguyệt của mình có bất cứ thay đổi nào như dưới đây, bạn nên đi kiểm tra để sớm phát hiện những rối loạn của cơ thể.
Kích thước

Hình bán nguyệt cao bằng khoảng ⅕ móng tay, kích thước to hoặc nhỏ hơn đều có thể là bất bình thường.
Hình bán nguyệt lớn hơn bình thường: Đối với một số sắc tộc, đặc biệt là người Ấn Độ, điều này là bình thường. Bên cạnh đó, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh rối loạn nội tiết như cường giáp trạng.
Hình bán nguyệt nhỏ hơn hoặc không có: Thông thường đối với người Châu Phi đây là điều bình thường và có thể liên quan đến tuổi tác.
Bên cạnh đó đây có thể là dấu hiệu của:
Xơ vữa mạch máu
Bệnh nhiễm sắc thể
Bệnh móng tay
Rối loạn nội tiết, bao gồm cả thiểu năng tuyến giáp và cường giáp trạng.
Suy dinh dưỡng và thiếu máu thiếu sắt
HIV
Tổn thương thần kinh
Suy thận
Viêm khớp dạng thấp
Hình dạng
Đôi khi hình bán nguyệt có thể chuyển sang dạng vuông vắn hơn, hoặc chuyển sang hình tam giác. Dưới đây là một số nguyên nhân:
Hội chứng Turne, một hội chứng di truyền
Các rối loạn nhiễm sắc thể, bao gồm hội chứng Down, hội chứng Edward, hội chứng Patau
Chấn thương móng tay
Màu sắc hình bán nguyệt
Còn gọi là chứng loạn sắc tố hình bán nguyệt. Hình bán nguyệt thông thường có màu trắng ngà.

Chấm đỏ: Hình bán nguyệt có các chấm đỏ báo hiệu tình trạng rụng tóc, bạch biến, bệnh vảy nến hoặc bệnh dị dạng và loạn dưỡng móng.
Xanh: Nguyên nhân thường là do thuốc uống, bao gồm thuốc hóa trị, các loại thuốc ung thư, thuốc HIV v.v.v Hình bán nguyệt màu xanh cũng có liên quan với bệnh Wilson và bệnh Hemoglobin M.

Vàng: Hình bán nguyệt màu vàng thường do tiếp xúc với thuốc trừ sâu gây nên.
Trắng: Hình bán nguyệt bình thường trắng hơn vùng còn lại của móng tay. Tuy nhiên nếu hình bán nguyệt quá trắng thì lại là bất thường, có thể gặp trong người bị bệnh thận mạn, hội chứng thận hư, xơ gan, suy tim xung huyết và tiểu đường.
Như chúng ta đã thấy, hình bán nguyệt cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe. Đừng quá lo lắng nếu bạn nhận thấy vùng này có bất cứ thay đổi nào như đã nêu ở trên. Nếu có, hãy kiểm tra xem bạn có triệu chứng nào của các bệnh đã đề cập đến hay không và sớm đến bệnh viện để kiểm tra, phát hiện kịp thời bệnh nếu có.

Theo theheartysoul

Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 10/21/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#63 Posted : Saturday, September 23, 2017 7:18:46 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
Phan Nhật Nam: Bút thép, mực máu, trái tim lửa

Ngô Nhân Dụng
September 15, 2017
Người Việt
alt
Có một câu thơ cũ viết về Phan Nhật Nam, khi anh còn bị cùm trong nhà tù Cộng Sản: “Bút thép, mực máu, trái tim lửa.” Ba mươi năm qua, phải công nhận Phan Nhật Nam vẫn không thay đổi. Đọc bức thư anh mới trả lời Hữu Thỉnh, chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam ở Hà Nội, thấy vẫn là con người như 50 năm trước.
Ông Hữu Thỉnh viết thư mời ông Phan Nhật Nam về nước, “Trong khuôn khổ một cuộc gặp mặt của Hội Nhà Văn Việt Nam với các nhà văn Việt Nam đang sống và làm việc tại nước ngoài… tại Hà Nội và một số địa phương ở phía Bắc.”
Bức thư mời viết rất ngọt ngào. Ông Hữu Thỉnh còn nêu lên “ý nghĩa cao cả, góp phần làm giàu các giá trị truyền thống của dân tộc,… (để) cùng ngồi lại với nhau trong tình đồng nghiệp…” Quan trọng nhất, ông báo trước, “Ban tổ chức sẽ lo chi phí toàn bộ đi về và thời gian tham gia cuộc gặp mặt.”
Tóm lại, một chuyến du lịch miễn phí, kéo dài ít nhất 5 ngày, chưa nói đến những “dịch vụ” miễn phí có thể hấp dẫn khác trước và sau cuộc họp.
Một tuần sau, Phan Nhật Nam đáp thư, nói thẳng thắn, với lời lẽ lễ độ: “Câu trả lời trước tiên, dứt khoát là: Tôi xin được hoàn toàn từ chối…”
Nói như vậy đủ cương quyết rồi. Nhưng bản tính của Phan Nhật Nam là… không nói rõ thì không chịu được! Cho nên ông đã nêu ra các lý do tại sao từ chối.
Ai đã đọc các tác phẩm của Phan Nhật Nam trước năm 1975 đều biết rằng người sĩ quan nhẩy dù này đã nhiều lần đối thoại trực tiếp với các cán binh Cộng Sản Bắc Việt, ngay tại mặt trận. Mỗi khi tiếng súng tạm ngưng, lính miền Bắc gọi qua tần số liên lạc cho lính miền Nam để tuyên truyền, dụ dỗ họ đào ngũ. Thường thì không ai trả lời, chỉ đáp lại bằng súng đạn. Nhưng chàng lính chiến cầm bút Phan Nhật Nam thì không nhịn được. Anh đã tuyên truyền ngược lại.
Đọc những lời anh thuật lại trong các cuốn bút ký chiến trường trước năm 1975, người đọc có lúc phải mỉm cười, vì Phan Nhật Nam đã cất công làm một việc không có tác dụng bao nhiêu. Đáng lẽ trả lời bằng súng, anh còn muốn nói cho đối thủ nghe những điều phải trái rất dài. Anh không cần biết rằng mấy cán bộ Cộng Sản đã được nhồi sọ cả đời, nghe anh nói hay đến mấy họ cũng sẽ không đổi ý. Mà họ muốn thay đổi ý kiến cũng không được!
Nhưng Phan Nhật Nam vẫn phải nói! Anh không phải một sĩ quan tâm lý chiến. Anh là lính đánh trận. Anh không lập lại những lý luận trong sách báo của Nha Tâm lý chiến. Những lời lẽ của anh đều do chính anh nghĩ và nói ra, với tấm lòng thành thực, rất giản dị, đơn sơ! Bây giờ đọc lại, mọi người sẽ phải công nhận là Phan Nhật Nam nói đúng hết. Anh nói rằng các cán binh miền Bắc vào đánh miền Nam là “đánh thuê không được trả công” cho các đế quốc Nga và Tàu. Bây giờ thì ai cũng nhớ, chính Lê Duẩn đã thú nhận “chúng ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc.” Phan Nhật Nam cũng giải thích chế độ dân chủ tự do nó khác chế độ độc tài đảng trị thế nào. Anh nói rằng: “Đế quốc Mỹ” nó chẳng bao giờ đem quân vào nước mình nếu lính miền Bắc không vào xâm chiếm miền Nam. Bây giờ thì chính quyền Cộng Sản đang tìm đủ cách o bế Mỹ để mong được che chở ngăn âm mưu bành trướng của Trung Cộng! Những điều Phan Nhật Nam nói thời 1960-70 đều đúng!
Rất tiếc, những lý luận của Phan Nhật Nam nói giữa trận tiền những năm khói lửa đó không tạo được tác dụng như anh muốn. Ai cũng biết, bộ đội miền Bắc (và nhiều người dân miền Bắc) đã bị bộ máy tuyên truyền lừa gạt nhồi sọ, cho nên lúc nghe anh nói họ không thể nào tỉnh ngộ được!
Nhưng Phan Nhật Nam đến giờ vẫn không bỏ cuộc. Thấy cần thì lại nói! Không nhịn được! Nhận được thư mời của Hữu Thỉnh, anh nhân cơ hội lại “trút bàu tâm sự” nêu ra những lý do tại sao “Tôi xin từ chối.”
Nếu như người khác, chỉ cần nói vắn tắt cho ông Hữu Thỉnh biết: Tôi không tin anh! Hoặc nhắc lại lời của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu: Đừng nghe những gì Cộng Sản nói! Nhưng Phan Nhật Nam đã để thời giờ vạch ra cho Hữu Thỉnh biết không ai tin cái gọi là chính sách “Hòa Hợp Hòa Giải” của đảng Cộng Sản, trò lường gạt những người nhẹ dạ!
Quý vị có thể đọc nguyên văn bức thư trả lời của Phan Nhật Nam để nghe hết các lý lẽ anh nêu ra – những điều mà phần lớn chúng ta cũng nghĩ và sẽ viết giống như anh. Điều thú vị khi đọc bức thư này là chúng ta lại nhìn thấy một chân dung Phan Nhật Nam, một nửa thế kỷ qua từ khi anh viết Dấu Binh Lửa. Con người đó không hề thay đổi!
Để trả lời Hữu Hỉnh, Phan Nhật Nam nói ngay, anh là một lính tác chiến: “Trước sau (tôi) chỉ là một Người Lính-Viết Văn.” Bây giờ anh vẫn là một người-lính-viết-văn, “Cũng bởi, tôi chưa hề nhận Chứng Chỉ Giải Ngũ của Bộ Quốc Phòng/VNCH cho dù đã không mặc quân phục từ 1975.”
Người đọc hai bức thư, thư mời và thư từ chối, có thể thấy hai nhà văn khác nhau thế nào. Hữu Thỉnh là một công chức viết văn, còn Phan Nhật Nam đúng là một lính chiến!
Công chức Hữu Thỉnh leo lên được cái chức chủ tịch Hội Nhà Văn cũng phải làm đủ trò luồn cúi cấp trên để ngồi lâu, ngồi dai trong địa vị đó. Con người này dùng những lời lẽ rất du dương, ngọt ngào thân mật: “Anh Nam ơi, tôi muốn nói thêm rằng, chúng ta đều không còn trẻ nữa,” nghe như sáu câu mùi mẫn! Rồi Hữu Thỉnh còn lôi cả “tâm hồn dân tộc” ra để dụ dỗ một người ai cũng biết vẫn nặng lòng yêu nước thương nòi, “Mùa Thu Hà Nội cùng những giá trị bền vững của tâm hồn Việt đang chờ đón Cuộc gặp mặt của chúng ta.”
Khác lối hành văn xáo rỗng của Hữu Thỉnh, chàng chiến binh Phan Nhật Nam, “Với bản chất đơn giản, chân thật của một người lính,” đã nói thẳng tuột những điều kiện tiên quyết trước khi bàn đến hòa giải: “… hãy chấm dứt cách biểu tình với lời hô ‘Đả đảo Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa!’ như đã xẩy ra nơi Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn! Hãy nhìn lại… Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa là những lão nhân phế binh, thương trận đã không được sống với dạng Con Người từ 30 Tháng 4, 1975. Hãy để cho Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa còn sống sót và gia đình được trở lại miền Nam sửa sang phần mộ Chiến Hữu nơi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là nơi giới cầm quyền Hà Nội chủ trương phá bỏ một cách có hệ thống, dẫu người chết gần nửa thế kỷ qua không thể nào đe dọa đối với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa! Xin hãy ‘Hòa Hợp Hòa Giải’ với những người đã chết.”
Nhưng Phan Nhật Nam không chỉ nhìn về quá khứ. Cuộc chiến tranh huynh để tương tàn đã chấm dứt lâu rồi. Ngay bây giờ, anh yêu cầu đảng Cộng Sản hãy Hòa Hợp Hòa Giải với những người dân Việt Nam đang bị đầy đọa. Anh yêu cầu chế độ Cộng Sản ‘Hãy hoà hợp, hòa giải với’ ‘Khúc ruột ở trong nước’ trước (Với người đang cố sống sau thảm họa Formosa, Nghệ An). Khi ấy không cần mời, chúng tôi ‘Khúc ruột ngàn dặm’ sẽ về. Về rất đông. Người Viết Văn – Lương Tri và Chứng Nhân của Thời Đại sẽ VỀ. TẤT CẢ CÙNG VỀ VIỆT NAM.”
Không biết ông Hữu Thỉnh được trả bao nhiêu tiền, được hưởng những bổng lộc gì khi tổ chức cuộc gặp gỡ với các nhà văn Việt Nam sống ở nước ngoài. Còn Phan Nhật Nam, chúng ta biết, khi anh viết những bút ký chiến trường trước năm 1975, anh không viết theo đơn đặt hàng của ai hết. Anh viết bức thư trả lời này cũng vậy, không theo “chỉ đạo” nào cả. Đọc bức thư của anh, vẫn thấy một con người trước sau như một, “Bút thép, mực máu, trái tim lửa!”
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 10/21/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#64 Posted : Monday, October 9, 2017 6:35:42 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

mừng sinh nhật UYỂN MAI
-StL-

Sinh trên đất Thụy Sĩ
Mang dòng máu Tiều Châu
Một cành hoa kỳ mỹ
Hương sắc tươi ngọt ngào

Em học ngôn ngữ Đức
Thông thạo Pháp, Ý, Anh
Cội nguồn không để mất
Em nói tiếng Việt rành…

23 tuổi tốt nghiệp
Đường khoa bảng nở hoa
Thêm hai năm đèn sách
Em, Tiến sĩ Dược Khoa..!!

Anh bước đời lưu lạc
Trôi giạt đến Houston
Mừng có em thành đạt
Ngọc trau chuốt rạng ngời .!

Anh nhớ ngày song thập
Mừng sinh nhật Uyển Mai
Bằng tấm lòng chân thật
Chúc em vẹn sắc tài

Gia đình vui hạnh phúc
Dung mạo luôn diễm kiều
Sau cùng là lời chúc
Vợ chồng mãi thương yêu …


nguyễn phạm Thảo Sương…

Houston tháng 10- 17
( Mừng sinh nhật Uyển Mai 10-10, hiền muội của Sương Đêm )

Edited by user Sunday, December 31, 2017 7:36:15 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 10/21/2017(UTC)
UyenMai  
#65 Posted : Thursday, October 26, 2017 1:26:57 AM(UTC)
UyenMai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/23/2011(UTC)
Posts: 625

Thanks: 226 times
Was thanked: 467 time(s) in 384 post(s)


UserPostedImage

anh Thy Lan Thảo


thanks 1 user thanked UyenMai for this useful post.
Thy Lan Thao on 10/26/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#66 Posted : Friday, November 3, 2017 6:19:43 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Cám Ơn Các EM
-StL-

Cám ơn Mai, cám ơn Lan
Tình thương lai láng ngập tràn lòng anh
Cảnh đời tươi đẹp như tranh
Hồng Sương tình đượm riêng dằnh cho nhau…

Mai tươi sắc, Lan thắm màu
Giọt Hồng Sương ửng duyên trao đẹp tình
Nhìn kìa Mai nụ thật xinh
Cánh Lan yêu quý đậm hình khắc ghi

Hồng Sương tươi dáng xuân thì
Lòng anh em biết nghĩ gì về em
Tình anh trải hết nỗi niềm
Yêu em tha thiết nhịp tim loạn cuồng

Mơ đêm anh gọi Hồng Sương
Tại lòng yêu quý nhớ thương đó mà…


thylanthảo
Mỗi ngày làm thơ cho em đọc 3-11-17

Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 11/29/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#67 Posted : Monday, November 13, 2017 7:50:51 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
Chuyện của quý ông, nhưng quý bà coi cũng không sao, đôi khi cũng có ích.
PĐại kính chuyển.Một câu chuyện trần trụi và bi thương

Một ngày đẹp trời, anh đi tắm. Không như những ngày trời ít đẹp khác, hôm nay, anh soi thật kỹ cơ thể mình, và bàng hoàng phát hiện một bên tinh hoàn xanh xám lại. Thảng thốt, hoang mang và ngơ ngác.

Lau khô người, mặc vội quần áo, anh lao ngay đến nhà thương, như một cơn lốc. Sau một buổi để bác sĩ thăm khám và làm đủ thứ những xét nghiệm, anh ra ngồi đợi ngoài hành lang. Thời gian như đông cứng. Tới chiều, ông bác sĩ hiền hậu kêu anh vô mà an ủi rằng "Thật tiếc, chúng tôi không thể tìm ra được nguyên nhân nhưng vẫn quyết định sẽ cắt bỏ, phòng trường hợp lan rộng. Không sao, một nhà máy vẫn dư sức sản xuất đạn dược, anh bạn trẻ à".
Biết sao bây giờ, đành ngậm ngùi.

Sau hôm đó, dù trời có đẹp hay không, anh vẫn tắm kỹ, và cố nhiên, kiểm tra cơ thể mình cũng thật kỹ. Cỡ một tuần nữa, điều không mong muốn nhất cũng đã xảy ra: bên còn lại cũng xanh xám, y như bên kia, giờ đã tan rã đâu đó.

Lại hộc tốc lao đến nhà thương, gặp lại đúng ông bác sĩ hiền hậu hôm trước. Và lần này, ổng vỗ về "Thôi, không còn làm cha được thì dù sao, vẫn còn có thể làm chồng. Cắt luôn nghe".

Anh, nói gì đi nữa, vẫn là một kẻ lạc quan. Bởi nhờ vậy nên tự nhủ rằng không còn đạn dược nhưng dù sao, chỉ cần móc súng ra, kẻ thù cũng đủ kinh hồn bạt vía rồi.
Lại cắt.

Nhưng..."đời không như ước mơ lòng người cuộc đời xô đẩy mình đến rã rời - nhạc và lời Anh Bằng". Ông Trời vốn hay trêu ngươi kẻ hiền. Cỡ nửa tháng sau, cái phần cuối cùng còn lại ấy, cũng lên cùng chiếc xuồng với hai trợ lý của nó. Lần này thì sự kiên nhẫn không còn, anh lao như một chiếc phi thuyền đến gặp vị bác sĩ khả kính rồi phun ra vài tràng tiếng Đan Mạch vốn học được ngoài trung-tâm-ngoại-ngữ-lề-đường. Anh uất giận vì cái nhà thương lớn như vầy, bác sĩ có học hàm học vị như vầy, máy móc thiết bị hiện đại như vầy mà vẫn không thể tìm ra căn nguyên bệnh tình của anh, thậm chí không thể gọi tên nó. Đợi anh nguôi giận, ông bác sĩ ôn tồn biểu "Thôi, để cứu tính mạng, cũng phải làm điều không ai mong muốn...".

Hai ngày sau, xuất viện, anh đi lang thang như kẻ vô định và ủ ê nghĩ rằng nếu bây giờ đang thời phong kiến, chắc mình vào cung mẹ nó cho rồi. Và cuộc đi vô định ấy dắt anh tới nhà sách. Rồi cũng vô định, anh bốc đại một cuốn mang về đọc cho đoạn tháng qua ngày. Tới nhà, mở ra, là cuốn Giã Từ Vũ Khí. Hận. Hận ông bác sĩ, hận cả ông Ernest Hemingway nào đó.
UserPostedImage
Đọc chưa xong cuốn sách, anh lại phát hiện cái chỗ phẳng lì ấy cũng xanh xám nốt. Lần này thì ông bác sĩ vừa nói chuyện, vừa lùi ghế về phía sau:
- Có một đoàn bác sĩ hàng đầu của Mỹ vừa nhận lời mời của tụi tui, mấy ổng sẽ qua đây trong hai tuần nữa để thăm khám và hội chẩn cho trường hợp của anh. Y văn thế giới chưa ghi nhận nên nghe về case này, họ cũng quan tâm lắm. Anh bình tĩnh, việc bây giờ là giữ tính mạng, không để nó di căn.

Và cái ngày mong đợi ấy cũng đến. Sau một ngày các bác sĩ căng thẳng hội chẩn và anh hoang mang chờ đợi, 6 giờ chiều, họ gọi anh vô phòng và trả một tập bệnh án thật dày kèm tờ kết quả.

Nó chỉ có bốn chữ:
sau khi khán kĩ cả cái quần lói mầu,cac BS đưa ra môt kết luận "quần lót made in china nên PHAI MẦU dzính dzô"
Quần lót ra màu.

Quoc Pham
(sưu tầm)

Edited by user Monday, November 13, 2017 7:51:39 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 11/29/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#68 Posted : Tuesday, November 21, 2017 7:14:51 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Anh chúc Quốc Mai
Mùa lễ Tạ Ơn an vui- hạnh phúc
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
Sương Đêm on 11/29/2017(UTC)
Thy Lan Thao  
#69 Posted : Tuesday, December 12, 2017 7:58:30 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Trạng nguyên và sứ Thai Lan trốn lạnh mang vô nhà
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
UyenMai  
#70 Posted : Monday, December 18, 2017 12:45:24 AM(UTC)
UyenMai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/23/2011(UTC)
Posts: 625

Thanks: 226 times
Was thanked: 467 time(s) in 384 post(s)
CO DUOC GI DAU MA CU THEO HOAI.

TOI NGHIEP QUA DI.....!!!!!

😁🤣😄
UyenMai  
#71 Posted : Monday, December 18, 2017 5:41:54 AM(UTC)
UyenMai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/23/2011(UTC)
Posts: 625

Thanks: 226 times
Was thanked: 467 time(s) in 384 post(s)
Sorry anh TLT - em khong phai noi anh.

Co nguoi cu TIM DU HUONG - ma HUONG THUA.

:)


Thy Lan Thao  
#72 Posted : Sunday, December 24, 2017 7:44:16 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Thương chúc UYỂN MAI
-StL-
Anh chúc UYÊN MAI mùa lễ hội
Sức khỏe an lành gia đạo vui
Thăng tiến bước đời luôn thẳng lối
Công danh sự ngiệp mãi rạng ngời !!


thylanthảo
mùa lễ 2017
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
UyenMai  
#73 Posted : Friday, December 29, 2017 1:01:43 AM(UTC)
UyenMai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/23/2011(UTC)
Posts: 625

Thanks: 226 times
Was thanked: 467 time(s) in 384 post(s)

Em cám ơn anh TLT với những lời chúc tốt đẹp và những món qùa.
Q & em cám ơn anh nhiều.
Thời gian qua em bận qúa, nên nói lời cám ơn hơi trể mong anh cảm thông.

Q & em mến chúc anh thật vui trong đêm giao thừa.
Chúc anh nhiều sứ khỏe, gặp nhiều may.

---

Luôn tiện đây em nhắc anh nhìn vào xem LIST.
Có người vẫn còn tò tè sau anh đễ tìm hương thừa.

Trong thật tội nghiệp !

Nhưng lại làm cho những người thân xâú hổ với thiên hạ.

Mâý bà tưởng đâu thiên hạ không thâý nên cứ "thả cái mồi dê cái" ra hihi..

UM
thanks 2 users thanked UyenMai for this useful post.
Thy Lan Thao on 12/30/2017(UTC), Sương Đêm on 1/4/2018(UTC)
Thy Lan Thao  
#74 Posted : Sunday, December 31, 2017 7:46:33 AM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage


chúc UYỂN MAI
-StL-

Cô em tài sắc của anh ơi!
Viết bốn câu thơ chúc mấy lời
Năm mới gia đình luôn yên ấm
Lộc tài vượng phát sống an vui


thylanthảo

tháng 12 -2017

Edited by user Sunday, December 31, 2017 7:47:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
thanks 1 user thanked Thy Lan Thao for this useful post.
UyenMai on 1/11/2018(UTC)
Sương Đêm  
#75 Posted : Thursday, January 4, 2018 11:54:03 AM(UTC)
Sương Đêm

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/8/2012(UTC)
Posts: 601
Switzerland
Location: Lucerne

Thanks: 1625 times
Was thanked: 592 time(s) in 454 post(s)Tặng em, Uyển Mai


UserPostedImage

thanks 2 users thanked Sương Đêm for this useful post.
Thy Lan Thao on 1/4/2018(UTC), UyenMai on 1/11/2018(UTC)
UyenMai  
#76 Posted : Thursday, January 11, 2018 3:04:56 AM(UTC)
UyenMai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/23/2011(UTC)
Posts: 625

Thanks: 226 times
Was thanked: 467 time(s) in 384 post(s)


AI MÀ ĐẸP VÀ XINH QÚA VẬY TA ?! d'oh!

Rose

CÁM ƠN CHỊ IU
thanks 1 user thanked UyenMai for this useful post.
Sương Đêm on 1/11/2018(UTC)
Sương Đêm  
#77 Posted : Thursday, January 11, 2018 3:40:52 AM(UTC)
Sương Đêm

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/8/2012(UTC)
Posts: 601
Switzerland
Location: Lucerne

Thanks: 1625 times
Was thanked: 592 time(s) in 454 post(s)


Không có chi em gái.

Em thích là ok rồi.
Thy Lan Thao  
#78 Posted : Saturday, February 3, 2018 8:28:04 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Yêu dấu chúc xuân
-StL-

Hồng Sương:
Người yêu hiền diệu của anh ơi!
Chim én về đây mai nở rồi
Với tấm lòng yêu tha thiết nhất
Anh chúc đời em luôn thắm tươi…


Ngọc Lan:
Em quý yêu nàng xuân đã tới
Ngoài trời sương tuyết lạnh giá băng
Thương em nhiều lắm anh xin chúc
Sức khỏe bình an, đẹp mộng vàng…


Uyển Mai- Quốc:
Xuân về tết đến chúc Quốc Mai
Công việc làm ăn luôn phát tài
Tình nghĩa vợ chồng vui hạnh phúc
Gia đình vượng phát bước tương lai …
…..
Houston người Việt mình đông lắm
Những ngày lễ tết chợ thật vui
Có lân giỡn pháo, mai đào thắm
Lan, Cúc, Hạnh, Hồng …tươi thật tươi…

Người ta vui vẻ đi mua sắm
Áo lụa quần là tươi phấn son
Anh mua chậu cúc về chưng tết
Mắt nhìn thiên hạ thấy buồn hơn…

Ngày xưa đời lính vui đơn vị
Đón tết trong tâm trạng phập phồng
Bởi giặc quỷ ma luôn quậy phá
Làm sao vui thỏa với rượu nồng…

Tết đến trong tù thê thảm lắm
Hà tây sương gió lạnh căm căm
Một chén cơm ăn làm sao thấm
Sống tại trần gian giống cõi âm…

Đất khách quê người buồn ly xứ
Xuân về tết đến nặng tình quê
Các em xa quá anh đơn độc
…Kỷ niệm ngày xưa mãi hiện về !!


thylanthảo

Kỳ Đà Động nhớ em viết chúc em 28-1-18
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
Thy Lan Thao  
#79 Posted : Tuesday, March 13, 2018 6:34:51 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage

Mùa nầy Hành Ngò Cần lên tươi tốt làm sao ăn cho hết được- Bên Lucerne em phải mua đắc tiền mà chưa chắc được non tươi !!
Con đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
Thy Lan Thao  
#80 Posted : Sunday, May 6, 2018 6:43:32 PM(UTC)
Thy Lan Thao

Rank: Advanced Member

Groups: Gò Công Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 2,884
Location: usa

Thanks: 1699 times
Was thanked: 2834 time(s) in 1909 post(s)
UserPostedImage


12 tướng tá bao gồm cả bộ trưởng công an VC có thể bị Đức phát lệnh truy nã toàn thế giới

Có tới 12 tướng tá cao cấp, bao gồm cả bộ trưởng công an dính líu tới vụ án bắt cóc người tại Đức. Đối với Đức việc bắt cóc người trên lãnh thổ Đức không khác gì sỉ nhục vào hệ thống an ninh nước này.

Việc phát lệnh truy bắt tổ chức bắt cóc ông Trinh Xuân Thanh, bất kể tổ chức này là bộ công an Việt Cộng, cũng sẽ nằm trong sự trừng phạt để răn đe những đối tượng và tổ chức khác phải ngừng việc coi thường tự tôn của Đức.1.Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
2.Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an.
3.Trung tướng Lê Mạnh Cường hiện giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V),
4.Phạm Văn Hiếu
5.Lưu Trung Việt
6.Vũ Quang Dũng
7.Vũ Hồng Minh
8.Phạm Minh Tiến
9.Đào Công Duy
10.Vũ Trung Kiên
11.Đặng Tuấn Anh
12.Nguyễn Thế ĐônCon đi dưới lá cờ sao máu
Rờn rợn lòng con, nhục Mẹ ơi...
Users browsing this topic
Guest (2)
5 Pages«<2345>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.