Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<23456>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tào Lao Ba Phét  
#61 Posted : Monday, May 22, 2017 6:03:53 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Nhân dịp ầm ĩ về kỷ niệm sinh nhật Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định khánh thành tượng bố con ông Hồ hết 118 tỷ tiền ông con. Đăng lại bài này cho những bạn chưa đọc

Tượng Đá Phiêu Lưu Ký


Nhìn tấm hình trên tờ báo địa phương,ông Đại sứ sướng râm ran.Vậy là chính quyền thị trấn Chrastava đồng ý cho đặt tượng Hồ Chí Minh ở đây.Nơi này 58 năm về trước, là trường thiếu sinh quân Việt nam.Bác đã ghé thăm trường nhân chuyến đi thăm Liên xô và các nước Đông Âu.
Hơn mười đời Đại sứ ,chưa ai có ý dựng tượng Bác ở Tiệp ,chỉ mỗi ông dám làm .Một phần cũng là do sự môi giới,vận động của đám “doanh nhân“ Việt. Nhờ ơn Bác ,họ mới có cơ hội đi xuất khẩu lao động, học nghề.Gặp buổi giao thời họ phất nhanh do mở chợ, buôn thuốc lá lậu, hàng nhái.Các doanh nhân phải “ ngoại giao “ giỏi thế nào thì người ta mới chịu chứ. Nhớ hồi năm 2002, thủ tướng Phan Văn Khải,trong chuyến đi giao lưu với Cu Ba.Phải tặng anh Cu 500 cái Còm-pu-tờ, 100 cái máy in, sau “ lại quả“ thêm 150 nghìn tấn gạo bán gần như cho không.Lúc đó mới kiếm cho Bác một chỗ, trong công viên nhỏ ở La Havana.

Ông định đặt Bác ở thủ đô Praha.Nhưng chính quyền thành phố chả ưa gì người Cộng sản.Khắp nơi họ dựng tượng ngựa, đàn bà, con trai cởi truồng tồng ngồng phơi cái “nhạy cảm“ ra, rồi bảo đó là nghệ thuật .Bác mình già cả, đứng chen vào đấy sợ không chịu nổi. Hay là để Bác trong chợ Sapa ? thủ đô người Việt. Cũng không xong, cảnh sát mấy lần khám chợ tìm hàng lậu, ma túy.Nó chẳng biết Bác là ai lại nghi trong ruột tượng chứa đồ gian thì chết.
Ông làm việc này bởi cái tâm với Tổ quốc.Nước ta xuất khẩu gạo ,cà phê hàng đầu thế giới.Xuất cảng cô dâu và osin sang Hàn Quốc, Đài Loan cũng nhất quả đất.Mang tượng Bác đi là mang cái “ Giá trị Việt ra khắp năm châu“.

Tháng 5 vừa rồi, anh Tư Rỗ chủ tịch nước sang đây cũng thấy cố gắng của mình. Sau đại hội Đảng kỳ này, nếu các anh có nhã ý mời mình làm Thứ trưỏng hay Bộ trưởng Bộ ngoại giao, chắc mình khó từ chối.Bực nhất là việc tay Thủ tướng Séc mới gửi trát triệu mình, đòi giải thích về phong trào trồng cần sa và chưng cất ma túy đá của người Việt. Chỉ tại dân tôi yêu nghề nông, thích môn Hoá học nên mới thế.Chính phủ Séc chả vừa phong tặng danh hiệu “ cộng đồng trồng cỏ, nấu cao “ cho chúng tôi đấy thôi.Nhiều người Tiệp kiếm được việc làm trong các nhà tù, nhờ có gần 500 công dân nước ta nhập kho. Đứng đầu bảng trong số tù nhân nước ngoài .

-Thế ông đã trả lời cô “Tuyết tượng“ chưa đấy?
Bà vợ hỏi làm ông chợt nhớ.Cô Tuyết trưóc đây chuyên đánh hàng tượng để vườn từ các lò tượng ở Ba lan.Một dạo cô đặt hàng mẫu là gã đàn ông tụt quần chổng mông. Tây mua về để vườn sát nhà hàng xóm. Hàng bán chạy lắm. Cô lại đặt mẫu là thằng đang vạch chim đái, bán cho những nhà bị thằng chổng mông quay vào.Hàng xóm chơi xỏ nhau kiểu ấy, cô thu lời to. Đầu óc kinh doanh khiếp thật. Cô xin đăng cai vụ tuợng Bác, thích to cỡ nào cũng chiều. Vật liệu bằng đồng, nhựa không gỉ, đá, ok hết. Khó như tượng bẩy chú lùn,bọn Ba lan còn làm được cơ mà.Ngoài bức tượng to Bác đứng, cô còn khuyến mại 500 phiên bản nhỏ, biếu không cho cư dân thị trấn.Cho họ để vườn trang trí và dọa chim phá rau. Cô nói, tượng bà mẹ liệt sĩ ở Quảng nam hết hơn 400 tỷ.Tuợng Bác ở Tiệp mà lùi xùi Tây nó khinh, bác Đại sứ cứ mạnh tay chi vào, tiền nhà nước mà.“Lộc bất tận hưỏng“, bác xơi cái đầu, em xin tý phao câu , tranh thủ nhanh không sắp hết nhiệm kỳ đến nơi rồi.
Ông Đại sứ từ chối hợp tác với cô Tuyết. Việc làm tượng Bác, quyết không để đàn bà dây vào, lại đen như mõm con chó mực. Ông đã giao việc này cho tay “ Thắng bộc phá “, nghe nói trước đây y là lính đặc công.Có lần bị lừa mất 100 nghìn đô phi vụ buôn thuốc lá lậu, sai đàn em mang bộc phá tự chế đi đòi nợ.Sau thành “doanh nhân“ nhớn ở đây.Thắng kiếm được một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng ở Praha, chuyên tạc tượng khỏa thân cho đám nhà giầu. Tay này đòi phải có nguyên mẫu đứng để tạo hình bằng bột dẻo trước.Bác đang nằm trong lăng làm sao mà đứng được. Đành phải thuê thằng Tây cửu vạn ở chợ, giá bèo mỗi ngày 1 két bia.Nghệ sĩ nhìn ảnh Bác và thân thể thằng cửu vạn mà lấy cảm hứng sáng tác.

Ông tiến sĩ Ngôn ngữ Va-xích-dép,được mời đến để tư vấn.Ông đã từng gặp Bác, dịch cả tập Ngục Trung Nhật Ký sang tiếng Tiệp. Nhìn hình tượng ,mặt thì giống Bác,nhưng bụng lại to, ông phán rằng:
To bụng là tướng thằng Tây
Bé bụng mới đúng bác Minh nhà mình.


Vậy là hỏng, chuyển sang phương án B.Làm tượng bán thân Bác Việt nam, đóng vào thùng Container tầu biển, đi cảng Hamburg Đức rồi chở bằng ô tô sang Tiệp.Tượng làm bằng đồng xem ra không ổn, nạn trộm cắp ở Tiệp bây giờ nhiều lắm.Đồng cũng là thứ bán đưọc giá, bọn đạo chích mà ra tay cưa Bác thì nguy. Tượng Bác sẽ tạc bằng đá là chắc ăn nhất.
…..
Bác mở mắt ra, đâu mà tối thui thế này. Xung quang toàn túi với bọc. À nhớ rồi, buổi lễ “chiêu hồn nhập cốt“ hôm qua ,vị Hòa thựợng khấn báo mình sẽ đi sang Tiệp.Giờ đang nằm trong thùng Container, chờ xuống tầu biển đây. Chúng nó nhét cả hàng trong ngực mình, chắc là để qua mặt Hải quan chứ gì. Cái võ này là do mình truyền cho .Ngày xưa, tớ giấu tài liệu Đảng trong ống điếu cày,qua mặt mật thám Tây như bỡn. Sao lắc lư thế này, tàu ra biển gặp sóng lớn rồi. Sóng cuả Chế Lan Viên đây :
"Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi.
Cho tôi làm con sóng dưới con tầu đưa tiễn Bác"


Ta đang ói ra mật xanh mật vàng đây, chú mà hứng chí nhiệt tình cách mạng, làm sóng thần là Bác tiêu luôn đấy. Bác phải sửa lại thơ cho chú "Đất nước đẹp vô cùng nhưng đếch có gì ăn..." Thời Pháp thuộc dân ta đói lắm, bây giờ no rồi mà sao các cháu vẫn cứ theo chân Bác làm gì cho mệt.Mình thích nằm ở trong lăng hơn là đi thế này. Cụ Lê-nin thỉnh thoảng sang thăm, xách cho vài chai Wodka Gorbatschow với bộ Tư bản luận.Mấy lần vali của cụ bị rạch, mất đồ ở sân bay Nội bài.Cụ trách lũ con cháu mình hư thế. Khổ lắm, đã phát động chiến dịch học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh mà chả ăn thua gì.Cụ bảo Đông Âu đổ rồi, tượng cụ chúng nó kéo sập. Chú còn lọ mọ sang Tiệp làm gì. Cụ than thở, có bọn còn muốn đưa cụ ra khỏi lăng.Chả biết đi đâu, tính sang đây nằm ké.Chỗ đồng chí với nhau chả tiếc,nhưng mà trong Lăng có độc một chiếc giường đơn tôi đang nằm.Cụ mà nằm cạnh, bọn xấu nó lại đồn hai gã đồng tính.Ở đây mát mẻ, chả ai quấy phá .Có nhiều oan hồn hồi cải cách ruộng đất vào hành tôi, nhưng bị cảnh vệ lăng bắt giam hết.Mỗi năm để duy trì và trông coi cái lăng của tôi, tính ra cũng hết cả triệu đô đấy cụ Lê nin ạ.Tôi được đám hậu sinh lấy làm chỗ dựa, lá chắn để đấu đá nhau.Làm cái gì chúng cũng nói đấy là ý nguyện của tôi và nhân dân.

Tháng 7 năm 2014 , chúng nó vác tượng tôi đến tặng cái quận ổ chuột Cerro Navia, nghèo và lạc hậu nhất Chilê. Dân ở đây phần lớn thất học, phạm tội.Họ chả biết Việt nam ở đâu huống hồ là tôi.Thấy tượng lạ, bọn chim quạ cứ nhè đầu tôi mà ỉa cụ ạ, khổ lắm cơ. Chúng cứ mang tôi đến những chỗ hẻo lánh, năn nỉ chính quyền sở tại cho tôi đứng đó.Rồi tuyên truyền rằng, đấy là nguyện vọng cuả nhân dân địa phương. Ở Nga năm 1990 dân muốn đuổi tôi, ở Pháp báo chí dèm pha gọi tôi là độc tài.Cái chỗ tôi sẽ sang Tiệp, là thị trấn nhỏ. Có cái trường nuôi dạy trẻ em Việt nam từ năm 1957 đến năm 1959. Sau đó trường này thành trung tâm cải tạo thanh thiếu niên phạm pháp của Tiệp Khắc.Hay ho danh giá gì đâu. Đấy cụ Lê nin ạ, hay là tại “ Nhân nào quả đấy“ nên tôi với cụ chết rồi mà vẫn không được yên thân.Chúng nó cứ đem mình ra để lấp liếm những việc thất đức . Chúng nó mà nổi hứng đem đặt tôi ở Bắc Cực thì chết cóng.
…...
Buổi lễ đặt tượng Bác tại Chrastava đã thành công tốt đẹp. Có sự hiện diện của ông thị trưởng thị trấn và các trưởng thôn những làng xung quanh.Họ được Hội doanh nhân Việt tặng phiếu mua đồ miễn phí. Phía ta chỉ mời đại biểu các đoàn thể, đảm bảo bí mật, không loan tin rộng rãi. Đề phòng bọn phản động phá hoại.Nếu là ở Việt nam ,thì đã nhờ công an đóng giả côn đồ đánh cho chúng vỡ đầu.Ban đêm cho dân phòng ném mắm tôm thối vào nhà chúng. Bên này mắm tôm rất đắt, nên chỉ báo với an ninh của Sứ quán ,có biện pháp với bọn nó thôi.Tượng bán thân Bác được đặt trên bệ cao, ốp gạch men. Do thợ Việt nan đang sống chui ở Tiệp làm.Báo chí trong nước đưa tin, cả nước Tiệp vui mừng chào đón tượng Bác.Dây thần kinh tự hào của hàng triệu người Việt nam lại có dịp rung lên từng cơn.
…..
Một năn sau,đại úy Sờ-ti-rát, cảnh sát hình sự của tỉnh Liberec nhận được tin mật báo.Tình báo Tiệp cho biết, thị trấn Chrastava là địa điểm tập kết ma túy đá, từ các lò nấu khắp nơi.Hàng giấu ở đây với số lượng lớn rồi đưa vào Đức tiêu thụ.Chuyên án mang mật danh “ Cất vó“ được thành lập.Các trinh sát mò mẫm mãi mà chả tìm được tăm hơi gì. Phải nhờ đến sự cộng tác cảnh sát Âu Châu Europol.Điệp viên lừng danh 007 từ Anh Quốc bay sang.Vừa mới vào quán bia để thu thập tin tức, 007 đã bị lộ bởi đám Fan hâm mộ phim bu lấy, xin chữ ký và chụp ảnh .Mấy ả gái điếm bám chàng 007 như đỉa, gạ gẫm làm một choác cho biết mùi gái Tiệp.Đại uý Sờ-ti-rát phải tung nữ điệp viên “Không không số “ vào cuộc. Điệp viên này có khả năng tàng hình như Ninja Nhật bản. “Lai vô ảnh, khứ vô hình“, đến và đi đều không để lại dấu vết gì. Còn được gọi là điệp viên “ Không không thấy“. Lọt vào tầm ngắm của điệp viên là cặp vợ chồng Việt nam, chủ cửa hàng tạp hoá, thực phẩm tại thị trấn.Họ thường đặt hoa và thắp hương ở tượng đài Hồ Chí Minh. Cùng ngày đó cũng có những người Việt ở nơi khác đến đặt hoa tại đây.Nữ điệp viên quyết định tự khám phá. Lấy tay ấn thật mạnh vào viên gạch men có mầu hơi đậm .Rồi quay phải , mở ra một cái cánh cửa nhỏ bí mật,thông từ bệ tới thân tượng.Từ đây moi ra được 5 kg ma túy đá Crystal trị giá gần nửa triệu €.

Chuyên án “ Cất vó“ thành công, túm được con cá to nhưng là cá chết .Không đủ chứng cớ để truy tố cặp vợ chồng Việt nam.Trước sức ép của dư luận, và để tránh búa rìu báo chí nhằm vào chính quyền thị trấn. Tòa quay ra kết tội tượng Bác tàng trữ ma tuý.Theo luật Tiệp thì bị trục xuất.Sứ quán ta phản đối, coi đây là sự xúc phạm.Chính giới Tiệp doạ đưa vụ này ra liên minh Châu Âu. Trung ương chỉ thị, phải nhún, Trung quốc ta còn nhịn nữa là EU. Chuẩn bị phương án đưa Bác về nước.

Đại sứ quán và Hội người Việt nam tại Tiệp, tổ chức buổi mít tinh tiễn Bác thật hoành tráng.Có cả ẩm thực và văn nghệ. Cô Màu,chủ chợ kiêm chủ Chùa ,hát bài "Người ơi người ở đừng về" làm nhiều khán giả xúc động, phải chạy ngay vào Toilet. Đại úy tự phong Nhột. Chủ tịch hội cựu chiến binh , cũng rưng rưng hát bài " Từ thành phố này người đã ra đi". Cuối cùng tất cả đồng ca " Như có Bác Hồ trong ngày vui...trục xuất ".

Chó nghiệp vụ của hải quan Tiệp ngửi kiểm tra tượng Bác lần cuối.Tượng đuợc đóng vào thùng gỗ, rồi kẹp chì, niêm phong chở bằng xe tải sang cảng Hamburg, Đức. Con tầu mang tên Hà nội cuả công ty Hàng hải Việt nam, đưọc vinh dự đi đón tuợng Bác. Hôm nay biển lặng, không có sóng. Chế Lan Viên không xin được visa vào EU. Chỉ có đàn hải âu bay qua ỉa xuống boong tầu.Có lẽ đây là cuộc phiêu lưu cuối cùng của tượng Bác.

Van ManTào Lao Ba Phét  
#62 Posted : Saturday, July 15, 2017 5:17:05 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Phỏng vấn thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về buổi hoà nhạc ở nhà hát giao hưởng Elbphilharmonie, CHLB Đức


Báo chí đang có những lời đồn đại về việc dự buổi hoà nhạc của TT . Để rộng đường dư luận, phóng viên báo “ Quạt Mo” đã mở cuộc phỏng vấn nhanh TT Phúc về việc này.


Phóng Viên (PV) : Thưa thủ tướng, nhận xét của ông về nhà hát Elbphilharmonie ?

Thủ tướng (TT) : Vĩ đại lắm, to hơn cả siêu thị ở nước ta. Đổi thang máy , đi lòng vòng mấy lần mới đến đưọc chỗ ngồi.Nghe nói bạn xây nhà hát tốn hơn 800 triệu €, không dùng nguồn vốn ” xã hội hoá “ và ODA. Bà nhà tôi tìm mua bắp rang, mực sợi xé khô để chúng tôi ăn cho đõ buồn mồm trong khi nghe nhạc mà không có.Dịch vụ ẩm thực ở đây kém so với các rạp hát của ta.

PV: Cảm xúc của TT về nghệ thuật hoà nhạc “ bác học” của Phương Tây ?

TT: Trong tờ Menu thực đơn nhạc có ghi. Khai vị là nhạc nhẹ, phần chính là nhạc nặng sử dụng các bộ dây, gõ. Kết thúc là nhạc thính phòng, loại này họ chơi âm thanh nhỏ lắm , phải thính tai lắm trong phòng mới nghe thấy.Vì vậy mà có tên gọi là nhạc thính phòng.

PV : Không khí trong buổi hoà nhạc ra sao thưa TT ?

TT : Họ ngồi im , lim dim như ngủ hết, chẳng phát biểu hay nói chuyện riêng như họp quốc hội ở ta. Do phía Bộ ngoại giao ta có yêu cầu , nên dàn nhạc Philharmonie có hoà tấu hai bài của ta là “ Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng “ và “ Lý ngựa ô “.Lúc bấy giờ khách tham dự mới hào hứng và tỉnh ngủ.

PV: Nhận xét của TT về nghệ thuật trình diễn của dàn nhạc.

TT: Tuyệt vời. Âm thanh lúc thì buồn như nhạc đám ma, khi thì ầm ầm hùng tráng thúc dục như trống ở lễ hội chọi trâu hay xới vật. Có những cây đàn to và nhiều dây, tựa như cái cầu dây văng ở Đà nẵng, lần đầu trong đời tôi mới thấy đấy.

PV: Dư luận đang ầm ĩ về hành vi quạt khi nghe nhạc của TT, xin TT giải thích.

TT: Việc này có liên quan đến sự thành công của G20 nên bây giờ tôi mới công bố. Hôm đó có vị nguyên thủ nào nặng bụng, đánh rắm , thải khí độc trong lúc nghe nhạc.Không khí ô nhiễm đến mức có nhiều ngưòi xung quanh sắp xỉu vì ngộ độc.Tôi phải dùng tờ giấy thay quạt, phân tán chia nhỏ luồng khí độc đó đi.Thử hỏi nếu có ai bị ngất tại đó, hội nghị G20 sẽ tan vỡ. Các thế lực thù địch sẽ tung tin là nguyên thủ bị đầu độc. Sau khi rõ việc này, phiá an ninh Đức họ trình bà thủ tướng Merkel . Chính vì thế mà trước khi đoàn ta về, bà thủ tướng ra tận chân cầu thang máy để tiễn. Qua việc này vị thế của nước ta ngày càng nâng cao trên thế giói và khu vực.

PV: cám ơn TT về buổi phỏng vấn, thay mặt toà soạn , xin tặng TT chiếc quạt mo mang đậm bản sắc dân tộc. Có thể lúc nào đó TT sẽ dùng đến như ở nhà hát Elbphilharmonie

TT: Cám ơn các đồng chí, tôi sẽ luôn luôn mang quạt mo này khi đi nghe hoà nhạc quốc tế , để may ra một lần nữa có cơ hội làm rạng danh đất nước.


Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#63 Posted : Wednesday, July 26, 2017 2:19:08 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

UserPostedImage

Hàng mã


Dù chỉ là phận gái bao, thị vẫn cúng 49 ngày và đốt vàng mã cho hắn. Vậy mà hàng đêm hắn vẫn hiện về kêu khóc. Hay là hắn thèm ...ấy. Thị uống cạn ly Cognac, khoả thân đi ngủ, trong mơ thấy mắt hắn đẫm lệ. Đi xem thầy, “duyên âm “ của hắn với thị còn nặng lắm.Bởi khi sống hắn quá đắm đuối nhục dục với thị. Phải có hình nhân thế mạng, tìm người tình mới cho hắn.Thầy xin nhập vai hắn, thị là người tình mới. Lăn lộn mấy lần với thầy trong phủ thờ mà hồn hắn vẫn không chịu rời thị hàng đêm. Tìm đến một thầy bói cao tay hơn, mới hay vàng mã cúng còn thiếu những vật quan trọng nhất, nên hắn phả đòi bằng được mới buông tha.

Ngày trước, hắn buôn đất .Mông, vú , đùi, trắng thây lẩy, trẻ trung của thị khiến hắn bỏ tiền ra để trồng “ rau sạch “. Hắn đầu tư đúng chỗ, thị cũng có tiền sắm sửa tiêu xài trong mấy năm sinh viên khốn khó. ” The body as capital “. Thân thể như là tư bản, là vốn. Ông giáo sư môn kinh tế chính trị học đã nói với thị như thế khi thị nợ thi môn này, phải đến xin điểm ông.Tối hôm ấy ở nhà nghỉ, ông đã dạy cho thị công thức mới về trao đổi hàng - tiền trong nền kinh tế thị trường, là tình- điểm trên giường nệm...

Hôm nay hắn lại hiện về, thân thể tiều tụy. Hỏi gì cũng không nói. Hắn đã bỏ tất cả vốn liếng, cầm cố nhà cửa, vay mượn ngân hàng và thiên hạ, họ hàng để mua mấy chục lô đất. Đi tắt đón đầu các dự án quy hoạch ở khu đô thị mới.Ai ngờ toàn dự án ma vẽ ra để trục lợi của đám quan chức.Hắn khánh kiệt, chủ nợ doạ giết. Quẫn trí hắn tự tử , bỏ lại vợ con và mối quan hệ tình-tiền mê đắm với thị.

Theo lời phán của thầy bói cao tay, thị tìm đến cửa hàng vàng mã lớn nhất ở thành phố này.Mụ bán hàng đang ở tuổi cơm nhão. Nghĩa là mọi thứ đều chảy ra, nhưng lại đem để ở tủ lạnh, nên bị “ lại gạo“ hay sao mà tô môi đỏ tựa tiết ngan.Mặt trát lớp phấn dày giống người ta trát vữa trần nhà. Mùi nước hoa hàng chợ của mụ cay xè như dầu cạo gió, phảng phất lẫn vị chua giống nước đái mèo, làm thị phải nín thở.

-Mua đi em, iPhone 7 bán kèm thẻ 4G nhà mạng Viettel dung lượng tẹt ga. Biệt phủ, xe Rolls-Royce, rượu XO, thẻ ATM, người mẫu chân dài...Trần sao âm vậy phải sắm cho đủ em ạ, không thì hồn quở trách đấy.
Thấy thị vẫn tần ngần, mụ chuyển hướng tiếp thị thân mật hơn:
-Cần gì em cứ nói, hay là các cụ dưới ấy cần sổ đỏ, thẻ Đảng viên, bằng lái xe chị cũng có. Hôm trước có một ông chết mà cứ về hành con cháu mãi. Thì ra lúc hoá vàng cho ông mà thiếu cái bằng Tiến sĩ với huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.Chị phải đặt làm gấp cho họ, ông mới tha cho đám con cháu đấy.Không có những thứ đó, dưới âm ông ấy đi họp người ta chả biết giới thiệu, xưng danh thế nào.

Thị bỗng thấy buồn cười, ờ nhỉ , có lẽ chỉ có chỗ này là người ta không lừa dối. Hàng làm giống như thật để cố gắng thành đồ giả. Thiên hạ vui vẻ lấy tiền thật để mua những thứ giả mà không hề ca thán, nghi ngờ.

Theo lời thầy, thị phải hoá vàng cho hắn bản đồ quy hoạch, hồ sơ địa chính, giấy trúng thầu dự án....để hắn gỡ gạc lại tiền dưới âm.
Mụ bán hàng nghe thế , gắt ầm lên:
- Cô điên à, ở đây làm gì có những thứ đấy, sang Sở Quy hoạch ở bên kia đường mà hỏi.
Thị thở dài, phân bua :
- Bác ơi, chính vì những cái dự án hàng mã ở đấy mà anh ấy mới chết oan uổng , tủi nhục lắm.
Đang bực vì cả ngày chưa mở hàng được gì, mụ cũng chẳng kịp tìm hiểu đầu cua tai nheo ra sao. Lại tưởng có kẻ giành khách với mình, mụ chẩu mỏ sang phía đường bên kia, chửi xéo:
-Mả cha cả nhà chúng mày, bổng lộc như nước mà còn tham lam tranh bán hàng mã với bà, định cướp miếng cơm của bà à...

Thị nhìn sang cổng Sở Quy hoạch, bỗng thấy hắn tay hiện lên, cầm tập hồ sơ, vẫy gọi . Bất chấp dòng xe đông đúc , thị băng sang đường như bị thôi miên. Tiếng xe phanh gấp, con điên, muốn chết à. Một cú đâm làm thị ngã xuống, hắn lao ra đỡ. Từ tập hồ sơ trong tay hắn, những tờ giấy mầu vàng bay trên mặt đường . Thị cố mở mắt ra, chập chờn xung quanh thị có rất nhiều người, họ chỉ là những hình nhân bằng hàng mã.

VAN MAN


Tào Lao Ba Phét  
#64 Posted : Sunday, August 6, 2017 4:43:25 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Lạy các bố


Lạy các bố tiến sĩ, luật sư, nhà báo...Người ta bảo không biết hoặc biết sơ sơ thì hãy tựa cột điện mà ...đái. Đằng này lại đi chém gió về vụ tay Thanh ghê quá, thành ra tôi lại phải vác con dao cùn của mình ra chém bừa vài nhát cho đỡ tức. Có hai vấn đề mà các vị kia thường gặp phải:

1 là đem tư duy , cách suy nghĩ , hành xử của con cò 4000 năm gắn vào đầu con đại bàng thích ăn xúc xích và uống bia.

2 là không biết cụ tỷ ( cụ thể và tỷ mỷ) luật pháp Đức, vấn đề tỵ nạn và tình hình an ninh thực tế ở Đức. Thế thì không thể “ thấu cảm “ cho tay Thanh, tổng Trọng và chính quyền của mợ Méc được.

Ví dụ có ông tiến sĩ họ Cù đang ở Mẽo trả lời phỏng vấn một đài trên mạng rằng, nước Đức có một hệ thống an ninh mật vụ bậc nhất thế giới, vậy mà vụ bắt cóc xảy ra hơn một tuần mới biết. Xin thưa rằng ở nước Đức tại mỗi buị cây , cái ghế ở công viên không gắn Camera quan sát chim đi ỉa, để họ nhìn thấy tay Thanh bị lôi đi. Người ta cũng không đeo vào đít mỗi người đang xin tỵ nạn một cái chíp định vị để biết họ đang ở đâu. Nếu đem hơn một triêu dân họ Tỵ đang ở Đức bỏ vào một cái túi to, lôi từng người ra đếm thì con số sẽ lệch với trên hệ thống đăng ký của cơ quan quản lý tỵ nạn là hàng...trăm nghìn. Đây là thực tế vì có người đặt đơn xin tỵ nạn vài nơi , hay đã đăng ký nhưng lại bỏ sang nước khác. Mặc dù khi đăng ký tỵ nạn phải lấy vân tay, chụp ảnh, khai báo về bản thân, quốc tịch...vậy mà ở mỗi tiểu bang mấy năm sau mới phát hiện ra hàng nghìn người đăng ký nhiều nơi để nhận tiền trợ cấp. Gần đây toà án Hannover xử một chú châu Phi 19 tuổi người Sudan, dùng hộ chiếu, chứng minh thư và các loại giấy khác để hoá thân mình thành 9 em thiếu niên họ Tỵ. Trong 13 tháng chú này moi được từ tổ con đại bàng 40.264 Euro.
hxtp://www.epochtimes.de/…/hannover-asylbetrug-mit-9-identi…

Ở Hy lạp bán đầy hộ chiếu giả, thật cho người tỵ nạn chuẩn bị vào Đức.Bỏ ra 400 € là gã Pakistan thành Afghanistan, thím Iran thành dì Syria, có lý do tỵ nạn chiến tranh ở Đức nhé. Những năm 1990 hàng chục nghìn VN từ các nưóc Đông Âu vào Đức xin tỵ nạn, rất nhiều vị khai tên, tuổi giả, sau này vẫn thành công dân Đức một cách ngon lành.

Tay Thanh có nhiều tiền nên đã thuê luật sư ngay từ lúc đặt đơn xin tỵ nạn. Khi vắng mặt buổi hẹn phỏng vấn thì luật sư của hắn mới hay mà la toáng lên.Chứ còn như bao trường hợp khác chả ma nào biết, chính quyền Đức cũng không đủ sức đi lần mò tìm hàng trăm nghìn người tỵ nạn tự nhiên lặn mất tăm, trừ khi có tình nghi khủng bố hay có tố cáo với cảnh sát rằng người tỵ nạn đó bị bắt cóc, giết...Chính vì thế mà chỉ sau khi mấy gã đạo Hồi hô thánh Ala vĩ đại, rồi lao xe hay cầm dao đâm người. Sau đấy cảnh sát điều tra mới biết chúng đăng ký tỵ nạn ở đâu, bao giờ... Tay Thanh cũng không phải là nhân vật quan trọng mà được nước Đức canh gác, bảo vệ 24/24, vậy nếu không có luật sư hay người thân , nhân chứng báo cảnh sát. Hắn chui vào rừng ngủ ngàn năm như mấy vụ Mafia thuốc lá VN thanh toán nhau những năm 90 , nước Đức cũng chẳng thể biết được.

Một ông nhà báo VN thì viết “ lý do mà phía Đức phản đối một cách mạnh mẽ và dứt khoát. là vì: Thứ nhất nó phá vỡ đi uy tín an ninh của nước Đức. Nước Đức chỉ trong một chốc lát đã trở nên là một nước thiếu an ninh. Một uy tín như vậy có thể sẽ rất lâu để nước Đức có thể gầy dựng lại ..“
hxtp://vietinfo.eu/…/kami--vo-kich-trinh-xuan-thanh-don-doc…

Vái ông nhà báo thích nâng quan điểm, suy diễn này hai cái... đạp. Hệ thống hành pháp , tư pháp, cảnh sát, chính quyền Đức như một cỗ máy chạy chính xác và theo quy trình bất di bất dịch của hiến pháp, luật lệ . Khi bà luật sư của tay Thanh ném cái tin thân chủ, người ủy quyền cho mình bị bắt cóc vào cỗ máy đó, nó sẽ khởi động không gì ngăn được , trừ khi tay Thanh chỉ đi uống bia ở chợ Đồng Xuân Berlin rồi lại mò về tổ. Cảnh sát, viện kiểm sát , bộ ngoại giao, chính phủ của mợ Méc phải chuyển động theo cỗ máy đó như kiểu “ cả hệ thống chính trị “ của tổng Trọng vào cuộc. Họ làm vì bổn phận, trách nhiệm theo đúng quy định của hàng đống luật đã quy định, chứ không phải để gỡ danh dự cho nước Đức .

Tay Thanh đã đặt đơn tỵ nạn, chụp ảnh, lấy vân tay và khai tên tuổi...Kể từ lúc đó tay Thanh được cấp giấy Aufenthaltsgestattung tức là giấy tạm dung hay tạm trú trong thời gian chờ xét đơn tỵ nạn. Giấy này có giá trị nhiều nhất là 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn tiếp.Người cầm giấy này bị hạn chế nhiều quyền lợi như chỉ được ra khỏi thành phố, tỉnh mình đang sống sau 3 tháng đặt đơn.( đi chơi hay những lý do khác )... Nhưng về những vấn đề khác thì người tỵ nạn cũng được pháp luật Đức bảo vệ như nguời bình thường.
Vụ TXT và phản ứng của chính phủ Đức truyền thông đưa tin rộng rãi nhưng không được xếp vào chưong trình thời sự đặc biệt như vụ trứng gà nhiễm độc mới đây. Dân Đức ít để ý đến vụ TXT. Trên trang báo lớn Zeit Online ( Thời báo ) chỉ có 33 bình luận của độc giả , chẳng hạn như :
-Nhục nhã cho chính phủ Đức không phản ứng mạnh khi CIA bắt cóc công dân Đức ngay trên đất Đức.
-Sau đó người đàn ông quay lại Đức, đơn tỵ nạn bị từ chối vì không phải lý do chính trị, mà anh ta còn phạm tội hình sự ở VN.Trục xuất anh ta, phải theo các bước như thế chứ không đi đường tắt.
-“ và như vậy để cho anh ta trở về Việt Nam." Vấn đề sẽ chỉ là đơn giản như vậy nếu Việt Nam sẽ cam kết không có án tử hình.
-Bắt cóc bất kỳ ai với mục đích gì của bất cứ quốc gia nào trên đất nước pháp quyền này đều bị coi là tội phạm. Nếu xác định được sự thật bắt cóc hay cố tình cản trở việc trở lại của người đàn ông kia.Thì phải áp đặt lệnh trừng phạt, cấm vận VN.
- hãy nói rõ ràng trong trường hợp Thổ nhĩ kỳ đi ( trả lời bình luận trên)
-Về cơ bản không nên làm vậy. Mặc dù Bộ ngoại giao Đức đúng, Nhưng không nên phá quan hệ ngoại giao vì VN chỉ ăn trộm một con gà.Việt nam có thể không nhờ Đức vẫn tồn tại, nhưng muốn tiền của chúng tôi, hãy trả lại người đàn ông lại , sau đó chúng tôi lại gửi trả cho các bạn.
- Đức sẽ bị cô lập với thế giới ngày càng nhiều vì cố tỏ ra thể hiện nền dân chủ xuất sắc và truyền thống ngoại giao của mình mà quên đi hành vi dân tuý
hxtp://www.zeit.de/…/vietnam-berlin-entfuehrung-ex-parteifu…

Bình luận của tôi không chỉ nhằm ám chỉ riêng vụ này là:
Chính phủ các nước dân chủ Phương Tây luôn hành xử theo luật pháp và minh bạch công khai.Không gian xảo như chính quyền VN, TQ, Nga hay một số quốc gia khác. Nhưng nếu tin hoàn toàn tuyệt đối vào các chính khách Phương Tây thì có ngày hai hạt thóc giống của bạn bị chim nó tha mất. Thực tế đã có nhiều vụ tai tiếng chính trị mờ ám ở Mỹ, Đức, Anh, Pháp...Người Đức hay nói câu châm ngôn “ Chính trị là con đĩ, ngay cả khi cô ta mỉm cười với bạn .“
Họ cho là câu này xuất phát đã hàng mấy trăm năm nay từ Hy lạp hoặc Ý. Sau này ông Bismarck, một chính khách Đức những năm 1860 có bổ xung thêm thành “ Chính trị là con đĩ, ngay cả khi cô ta mỉm cười với bạn, nhưng người ta có thể dùng cô ấy nếu thấy cần .“

Có gì uẩn khúc trong vụ TXT nữa hay không ? Tôi không nghĩ tới bởi lưỡi dao cùn hiểu biết có giới hạn nên không dám chém. Định đem mắm tôm ném vào nhà mấy kẻ hay bốc phét, nhưng mà mắm tôm VN đắt, thôi để chấm với thịt bụng mua tại Đức mà uống bia cho khoẻ.

Van ManTào Lao Ba Phét  
#65 Posted : Saturday, August 12, 2017 6:11:06 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Toạ đàm trực tuyến với nhà văn quá cố Vũ Trọng Phụng.


Được trợ giúp kỹ thuật của công ty Viễn thông Vê Tê Lờ (VTL) , phóng viên nguyệt san “ An Nam Lắm Chuyện “ đã có buổi toạ đàm qua cầu truyền hình Dương-Âm trực tiếp với nhà văn họ Vũ .

Phóng viên (PV) : Chào me-xừ Vũ (Monsieur Vũ) , cứ nghĩ ông đi xe đạp hay xe kéo tới phòng thu hình, không ngờ ông có xe hơi Peugeot sang trọng quá.

Vũ Trọng Phụng (VTP) : Tôi thác xuống đây năm 27 tuổi, bao năm vẫn vậy, chúng ta cứ xưng hô là toa, moa cho thân mật. Nhân ngày thơ ở Âm phủ, buộc thơ vào bong bóng rồi thả lên trời. Moa có dịch câu “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người " sang tiếng Pháp. Ma Vương đến đọc, khen thơ của Giang Mai hay và nói méc-xi bú-cu toa . Chiếc xe hơi này là hàng mã, trên trần gửi cho người nhà là đám con nghiện dưới này. Chúng không có tiền “ làm luật “ với nhà Đoan ( Douane , Hải quan ), để lấy ra. Xe giam trong kho mãi, Ma Vương biến thành xe công, cấp cho moa mượn tạm.

PV: Cơm áo không đùa với khách thơ. Đời sống văn nghệ sĩ trên này gian khó lắm, họ phải hành đủ nghề , kể cả quản gia , vệ sĩ cho các quan chức :
Nay ở trong thơ hay có cứt.
Nên nhà thơ cũng phải biết bưng bô.

Nghệ thuật , văn học, thơ ca là bộ mặt văn hoá của quốc gia, chính thế mà xếp Hữu Thỉnh của moa cũng xin xe hơi và kinh phí mỗi năm 90 tỷ.

VTP : Ô là la, chỗ đồng nghiệp với nhau, mong được gặp Hữu Thỉnh, moa sẽ mời y đi chung xe này , như taxi Uber hay Grab. Thế toa nghĩ thế nào về nghệ thuật vị nghệ thuật hay vị nhân ...sâm ?

PV: Nghệ thuật vì phái đẹp, nói toạc ra là bị chi phối bởi đàn bà. Giang Thanh chỉ vì không thích vở kịch " Hải Thuỵ bãi quan ", đã châm ngòi , kích động Mao gây ra cách mạng văn hoá thảm khốc đấy thôi. Đằng sau mỗi hành động của người đàn ông, có bóng dáng âm ưu người đàn bà. Họ điều khiển quyền lực, vuốt ve và tung hứng , sai khiến nó theo sở thích của mình, như thể họ đang chơi chim vậy.

VTP: Gió sợ bờ tường, tường sợ chuột, chuột sợ mèo, mèo sợ quan, quan sợ mẹ đĩ. Ôi cái vòng luẩn quẩn.

PV: An nam là cường quốc thơ văn, từ các bậc vua chúa xưa kia, đến những lãnh đạo sau này đều thích thơ, văn. Họ đem thơ vào việc trị quốc, bình thiên hạ. Đất nước này lúc nào cũng như ngủ mơ, tâm trí lơ lửng treo ở ngọn đa sân chùa, kiến nó tha mất mà không hay.

VTP: Moa nghe ma đồn rằng xứ An nam bọn đạo văn lúc này nhiều hơn đạo chích. Có kẻ in thơ ăn cắp thành cuốn sách khủng như cái bánh chưng to nhất nước , rồi đem thi kỷ lục Guinness, dự giải Nobel văn học phải không.?

PV: Những chuyện đó là thường. Xã hội làm các nhân vật của toa thay đổi hết rồi. Xuân tóc đỏ chẳng thèm đi nhặt banh nữa, hắn lái xe kiêm quản gia ở sân Golf Tân Sơn Nhất. Nhờ có tài bóp chân , mát xa , mát gần cho một máy bay bà già, vợ của quan tứ trụ . Hắn thành phi công trẻ, dội bom nước vào ngọn lửa hồi xuân đang cháy rùng rực cuả bà . Con gái ông quan cũng mê hắn , thế là Xuân thành rể nhà cụ cố Hồng . Hắn vào Đảng, cầm "sổ đỏ " nên số đỏ hơn son.Nhờ uy thế bố vợ, hắn thành đại gia trong giới địa ốc và ngân hàng, chủ tịch tập đoàn quốc gia "MATOVINA" nữa.

VTP: Toa có thể giải thích rõ hơn không ?

PV: Matovina, là những tinh hoa của mắm tôm VN, bốc mùi rồi vung vãi giá trị ra khắp năm châu. Ở đâu có người VN đến du lịch nhiều, là xuất hiện biển tiếng Việt nhắc đừng lấy thừa thức ăn trong tiệc Buffet, không được trộm cắp trong của hàng...Mắm tôm còn được sử dụng như một vũ khí bảo vệ chính quyền.Thành bom thối ném vào nhà bọn phản động.

VTP: Ôi còn đâu những giá trị đạo đức và văn hoá truyền thống xưa kia nữa.

PV: Những thứ đó thành đồ cổ, chỉ để ngắm mà không đem dùng được. Thiên hạ nhét nó vào trong môn học ngoại ngữ, làm ví dụ chia động từ thời quá khứ , bao giờ cho đến...ngày xưa. Hay thành nước giải khát cho những người già thích hoài niệm về một thời tử tế.

VTP: Hậu sinh khả ...ố, xã hội suy đồi tới mức đó sao ?

PV: Kỹ nghệ lấy Tây của toa bây giờ thành kỹ nghệ lấy Hàn, Đài.Cách mạng 4.0 ứng dụng trong thi tuyển chọn bướm. Người ta tổ chức Liveshow các cô gái cởi truồng .Nhờ Internet từ Đài loan, Hàn quốc xem rõ như trong rạp hát. Thích thì bay sang, nhà thầu thu nhiều tiền nếu ông nào muốn khoan thăm dò vài phát, như tìm dầu khí ở biển Đông. Khách hàng là thượng đế, đi mua dưa hấu dùng tay vỗ thử bồm bộp , trả tiền xong còn khoét một lỗ nhỏ xem ruột có đỏ và tươi không để còn trả lại.Cũng tựa như cách đấy mà nhiều cô gái lấy Hàn, Đài cũng bị trả lại vì mất trinh , không đúng như môi giới quảng cáo.

VTP : Thật không thể tin nổi, ứng dụng công nghệ tin học truyền l** đi xa, hiện đại như chiếc Bu** phôn (Bphone) họ mới gửi xuống dưới này cho moa đây. Thật không thể tin nổi.

PV: Làm đĩ bây giờ cũng khác thời toa đi viết phóng sự nhiều lắm. Đĩ cao cấp ngày nay còn được vinh danh, là tấm gương cho nhiều người đàn bà học tập. Các quý cô khả kính mất trinh hai lần là chuyện thường.

VTP: Thật không thể tin nổi.

PV: Ở xứ này, chỉ trong 4 tháng, chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước tuyên thệ nhận chức hai lần , thì tại sao các cô gái không được mất trinh lần hai hở toa ?

VTP: Toa nói to lên ,cái gì ồn ào ở trên đó thế, nghe như nhạc hầu đồng hay quốc ca, đám ma ?

PV:Trong phòng thu có mấy tay kỹ thuật đang tranh thủ làm video đám cưới của chàng Rô-bi-nê và nàng Toa lét ở Hà Thành.

VTP: Sao có tên người Tây như cái vòi nước tiếng Pháp (Robinet) và nhà xí thế .

PV: Phong trào Âu hoá từ thời toa đấy. Đám cưới của hai ngôi sao người Việt, nhưng họ lấy tên Tây là Romeo và Juliet. Đọc khó nên phiên âm như vậy cho đơn giản và dễ nhớ.Dân An nam ngày nay bỏ tên Tý, Tèo, Hĩm, Bướm, Cu ,Teo...Thay vào đó là tên Tây như Teresa, Maria, Elly, Ronaldo, Michael...

VTP : Ôhô, chúng đang cưỡng hiếp tiếng Việt, đẻ ra toàn con lai.

PV: Toa có muốn lên trên này một chuyến để đi thực tế, gặp lại những nhân vật trong các tác phẩm của mình không ?

VTP: Tội vượt biên ở âm phủ, nhẹ thì vài năm tù rồi quản chế , moa sợ lắm.

PV: Toa khỏi lo, moa nhờ Tổng cục 2 , một cơ quan giống như phòng nhì , mật thám , bắt cóc toa đưa lên trần. Sau đó toa lại viết đơn xin tự nguyện đầu thú, hồi hương là êm chuyện...

Cầu truyền hình đang thông thì bị ngắt, giun đất cắn đứt cáp quang nối xuống âm ty. Hẹn qúy độc giả FB trong lần trực tuyến khác với Vũ Trọng Phụng và một số nhà văn nữa.

P/S . Các nhà đạo đức học không nên theo dõi chương trình này, có thể gây hiệu ứng lên cơn sen huyễn.

Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#66 Posted : Friday, August 25, 2017 3:01:33 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Tường thuật trực tiếp của phóng viên báo “ Tuổi sồn sồn “.

Giai điệu tự hào


Là chương trình của VTV, nhằm tôn vinh những bài hát thời kháng chiến, lần này được thu hình ở trong Nam. Cũng qua đây biết được đánh giá của hai thế hệ già và trẻ về nền âm nhạc cách mạng. MC của chương trình , ba trong một, Hồng Thanh Quang , nhà báo, nhà thơ kiêm công an . Mở đầu , ca sĩ Tùng Dương biểu diễn bài “ Cô gái vót chông “.Với chất giọng Tenor (nam cao ) anh đã dìu khán giả bay lên đến đỉnh toà nhà Bitexco , thân thể anh quằn quại co rúm như sâu đo, diễn tả hình ảnh giặc Mỹ bị chông đâm, đã thổi hồn vào bài hát. Anh cho biết mình hát được các loại nhạc, từ Pop, Jazz, New-age, nhạc tiền chiến , thính phòng và lần này là thể loại nhạc “ quốc phòng “ vót chông, toàn dân kháng chiến. Theo anh dòng nhạc Bolero làm con người ta đi thụt lùi. Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên trong hội đồng bình luận lớn tuổi cũng đồng tình với nam ca sĩ , Bolero là biến tướng của nhạc vàng ủy mị buồn teo... chim. Ngoài thể loại nhạc “ thính phòng “ mà ông đã được đào tạo bài bản ở Liên xô, phen này ông quyết tâm xây dựng thêm dòng nhạc “ Dân phòng “, để cùng với dòng nhạc “ Quốc phòng “, đánh tan nhạc Bolero.

Một thành viên trong hội đồng bình luận trẻ thì nói, bài hát “ Cô gái vót chông “ làm liên tưởng đến bọn “ đinh tặc“, làm chông sắt chọc thủng lốp xe, vá kiếm lời. Nên chăng đổi thành cô gái vót tăm hay vót đũa thì hay hơn. Nói nhạc Bolero đi giật lùi là không đúng, ca sĩ Ngọc Sơn mới đây được phong giáo sư do nhờ dòng nhạc này. Ngoài ra Ngọc Sơn còn được Hội cơ bắp VN tặng danh hiệu “ Vì sự nghiệp nổi u “, bụng nở 6 múi của anh là do khổ công tập luyện , chứ không dùng đến chất tạo nạc trong chăn nuôi heo thịt.

MC Hồng Thanh Quang tỏ vẻ quan ngại vì nếu cứ đà này, các Fan hâm mộ Bolero sẽ quyên tiền đúc tượng những thần tượng của họ. Trong khi đó các ca sĩ hát nhạc cách mạng phải làm đơn xin xỏ hay chạy chọt mới kiếm được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nhân dân...

Tiếp theo là Mỹ Linh với nhạc phẩm “ Cô gái Sài gòn đi tải đạn “ với những ca từ “ Quả pháo ơi sao mà yêu như đứa trẻ , suốt đêm ngày ta bế trên vai...“ . Hát bài này Mỹ Linh không phải chùn gân cổ, giãn gân bụng để tạo ra “tông thấp “ như hát nhạc đám ma quốc ca đón Obama năm nào. Giọng ca thấu cảm đến nỗi, cả trường quay đứng dậy, cúi đầu tưởng nhớ đến những nạn nhân chết do tai nạn cưa bom pháo lấy sắt phế liệu, chỉ vì nghĩ quả pháo, bom ngoan như đứa trẻ.

Một bác cựu quân nhân phát biểu , các cô gái Sài gòn ngày xưa biết đi tải đạn, nay các cô gái thành phố Hồ Chí Minh chỉ giỏi đi bán dâm thôi, cũng ôm pháo đấy nhưng là pháo thịt.Nếu không có sự hy sinh của các thế hệ cha anh, thì ngày nay các cô gái có được may mắn sang Đài Loan, Hàn Quốc làm Osin hay vợ lẽ cho người ta không ? Giọng bác khò khè , bị cổ áo xiết vào vì đeo nặng nhiều huân, huy chương. Bác giải thích rằng huy chương đồng bị gỉ sét, phải vứt bỏ , may mà nhờ đám thợ sắt cửa sổ làm lại cái mới, sơn lại .Thành ra nó nặng thế đấy...

Nhạc sĩ Trần Tiến khuyên các bạn trẻ hãy đừng nghĩ nhiều về quá khứ, hãy hành động vì tương lai và quên hết đi...

Quan điểm này bị Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái, phản bác lại. Với nét mặt đằng đằng sát khí giống khi đánh ghen, thêm vẻ khó đăm đăm của người bị táo bón kinh niên. Bà Thái cho rằng quá khứ chỉ tạm khép lại như người ta khép đùi thôi, cố quên đi những năm tháng hào hùng của dân tộc thì chả khác nào tụt quần, ngồi xổm vào lịch sử. Dòng nhạc cách mạng và dân ca phải được tôn vinh. Bà đã từng bảo vệ luận án tiến sĩ văn hoá ở Nga, ở đó người ta hát dân ca Nga bằng tiếng Nga, không như thế hệ trẻ VN ngày nay chỉ thích hát bằng tiếng Anh...

MC Hồng Thanh Quang cũng từng học ở Liên xô, anh đính chính thêm, tiếng Nga là tiếng của Lê nin vĩ đại. Theo gia phả thì Lê Nin trước tên là Lê Ninh, có họ với cố tổng bí thư Lê Duẩn và anh hùng Lê văn Tám, nhưng không dây mơ rễ má với tên Lê văn Luyện, kẻ giết người, cướp vàng ở Bắc Giang...

Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương cũng nhất trí như Tiến sĩ Thái, giọng khàn đặc nên bà nói không được rõ lắm. Nhưng qua nét mặt, người ta cảm thấy bà đang xúc động đến tụt quần khi nói về các bài hát xưa.

Cả hai hội đồng bình luận già và trẻ, nhất trí đánh giá cao giá trị khoa học của một số bài hát . “ Con kênh ta đào chưa có nước chảy qua “, tiên đoán trước nạn hạn hán, biến đổi khí hậu khắc nghiệt ở VN.
“ Từ một ngã tư đường phố “ với ca từ “ Đèn đỏ đèn xanh với ánh nắng nhảy múa như ngàn hoa....“ phản ánh rối loạn giao thông hiện nay.
Bài hát “ Viếng lăng Bác “ tác giả Hoàng Hiệp đã đưa cả mặt trời và mặt trăng vào trong lăng “ Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ...Bác nằm trong lăng giấc ngủ bình yên ,giữa một vầng trăng sáng trong dịu hiền...“ Đây chính là nguyên nhân của hiện tượng nhật, nguyệt thực hay xảy ra gần đây....
Do thời lượng chương trình có hạn nên một số tác phẩm để lại cho lần thu hình sau. Kết thúc, tất cả nắm tay nhau hát bài “ Muà xuân trên thành phố HCM “. Bỗng nhiên điện chập chờn, nhấp nháy. Thì ra ngoài trời mưa to, nước ngập vào trạm biến áp. Một khán giả trong trường quay làu bàu “ Đã bẩu rồi, Sài gòn hai mùa mưa nắng, làm đéo gì có muà xuân mà hát với hò, trêu giời bị chơi lại đấy.“Van Man


Tào Lao Ba Phét  
#67 Posted : Friday, September 1, 2017 4:49:40 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

60 phút cởi...


Là phiên bản mới từ chương trình “ 60 phút mở “ của VTV , do nhà báo, tiến sĩ Tạ Bích Loan dẫn chương trình, chị được tạp chí Forbes Việt nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có tai tiếng nhất Việt nam. Trước đây chị đã nổi danh với vai trò MC trong chương trình “ Người đương điên “.

Khách mời của nhà đài hôm nay toàn những nhân vật có máu mặt trong xã hội.Mở đầu là câu hỏi dành cho bà Kim Tiêm (KT).Bộ trưởng bộ Y tế.
Tạ Bích Loan (TBL) : Xin bà tổng kết những thành tựu của ngành trong thời gian qua.

KT : Nổi bật là giá viện phí, thuốc tăng cao, chứng tỏ dịch vụ tốt. Đắt thì mới xắt ra miếng mà. Nạn đưa phong bì cho bác sĩ , y tá đã giảm, vì tôi ra chỉ thị cho người nhà bệnh nhân , khi hối lộ phải chụp ảnh lưu niệm với y, bác sĩ và báo cáo cho tôi. Sau khi điều trị thành công, xuất viện , nhiều bệnh nhân tự nguyện trả ơn, họ cưỡng ép bác sĩ cầm phong bì . Nhưng các bác sĩ, y tá kiên quyết từ chối.Bị người nhà bệnh nhân xông vào đánh, là do lòng thành lên cơn bức xúc bất thường mà thôi.

TBL : Mỗi năm ở nước ta có hàng chục trẻ em chết sau khi tiêm chủng, phải chăng do vắc-xin kém chất lượng ?

KT : Chết do sốc phản vệ, ai sợ thì mang con ra nước ngoài mà tiêm ,xem có được miễn phí như ở trong nước không. Đây không nói nhiều.

TBL: Ở nước ta, đã xảy ra nhiều vụ đau chân phải, mổ chân trái, viên ruột thừa thì cắt buồng trứng, để quên bông gạc, dao kéo trong bụng bệnh nhân...

KT: Đấy là phác đồ điều trị đối xứng, ngăn chặn trước, chống lây lan trong chuyên môn ngành y.Quên dao kéo tại nước nào chả có, ở Mỹ còn có bác sỹ mổ cấp cứu để quên cả điện thoại di động trong bụng bệnh nhân. Mãi khi vợ ông ta đợi không về, gọi thì chuông reo trong bụng người bệnh mới biết.

TBL: Bệnh viện quá tải, 3, 4 bệnh nhân chung một giường, có lần bà đến thăm, họ bò từ trong gầm giường ra chào .

KT: Dân ta sống tình cảm, họ muốn chung giường để còn buôn dưa lê. Khi tôi vào viện thăm, gặp ngay đám bệnh nhân đang chơi trò đi nấp đi tìm, họ trốn dưới gầm giường chứ không phải bệnh viện thiếu chỗ.

TBL : Người nhà của bà có lên quan đến vụ thuốc giả , có đúng không.?

TLQ : Vợ mình là con người ta, con mình do vợ đẻ ra, suy đi tính lại chả bà con chi. Đến như thế còn không liên quan, huống chi là em chồng.Đứa nào nói bậy , khi nhập viện, tôi sai y tá bôi kem se khít làm hồng, thu nhỏ âm đạo vào mồm, cho mà teo mỏ ra đấy...

TBL: Nghe Tây đồn bà được tặng nhà 60 tỷ ?

KT: Thời sinh viên tôi đi bắt giun chi, hồng trần, cung quăng ( bọ gậy) trong nước đến tợt cả da tay, để bán cho các cửa hàng kinh doanh cá cảnh. Tiền tích cóp được từ đấy mua nhà, không có ai tặng cả . Khi làm đến bộ trưởng, tôi vẫn thạo nghề bắt bọ gậy lắm.

TBL: Xin bà trả lời là tin đồn đó có đúng hay không ?

KT: Đồn là đồn nhiều khi không mà có, đồn là đồn nhiều lúc có như không...

TBL: Chúc bà sức khoẻ, đi bắt được nhiều loăng quăng( bọ gậy ) cống hiến cho cộng đồng. Bây giờ là câu hỏi xin dành cho Thượng toạ Thích Thanh Toán, đại biểu quốc hội, chủ tịch Hội đồng trị sự tập đoàn Chuông & Mõ. Nam mô Tô-yô-ta A đi đát thầy ạ.

Thích Thanh Toán (TTT) : Miễn lễ cho thí chủ, A di đà phật chứ không phải A di đát.

TBL: Con là Fan của quần áo, giầy Adidas nên nhầm tý thôi. Xin thầy cho biết tại sao bây giờ chùa chiền, sư sãi, phật tử đông như quân Nguyên, mà đạo đức rớt giá, con cái bất hiếu , đối xử tệ với cha mẹ ?

TTT: Là do chúng sinh chưa quán triệt tinh thần đạo pháp, dân tộc và chủ nghiã xa hội, như câu Slogan tập đoàn Chuông & Mõ VN của chúng tôi vẫn trưng ra. Sắp tới tăng cường dạy môn triết học Mác -Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình học giáo lý Phật giáo.Trang bị kiến thức an ninh quốc phòng, kế hoạch hoá gia đình cho các vị tăng ni.

TBL:Có một số nhà sư Thích Ai Phôn, buôn ma tuý, quan hệ đi vào chiều sâu với phụ nữ, dùng dao chém người khi đánh nhau...

TTT : Nay ở trong kinh hay có Mác.
Nên sư cũng phải biết chơi dao.

Họ đang thời kỳ tu quá độ để trở thành các tăng ni XHCN, khi nào họ hoàn tục, chắc chắn sẽ trở thành những con người mới, thậm chí thành hạt giống đỏ. Hãy mở lòng từ bi với họ.Nhân đây tôi kêu gọi chư vị bá tánh hãy đầu tư xây chuà.Lời hơn mở trạm BOT, hoàn vốn nhanh hơn.Tập đoàn Chuông & Mõ chúng tôi đã có cổ phiếu trên sàn chứng khoán.Gia đình quý vị nào trong một năm có hai đám tang, sẽ được các nhà sư tụng kinh khuyến mại, giảm giá. Mời quý vị vào trang : cúngchùa.cấmđòilại.com.vn , để xem chi tiết.

TBL: Đa tạ thầy đã đưa khán giả đi vòng quanh thế giới tâm linh, AJINOMOTO thầy ạ. Ngồi phiá đùi phải tôi đây là Giáo sư Dương Trung Quốc , đại biểu QH, tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử VN. Xin được hỏi GS về các công trình mình gần đây nhất ạ.

DTQ: -Tôi đang làm chủ đề tài nghiên cứu “ Đi tìm các hậu duệ của cụ Ruà Hồ Gươm “ Qua khai quật ở các đống rác cạnh nhà hàng đặc sản, quán lẩu , đã phát hiện nhiều xương hoá thạch của ruà và ba ba.Hiện nay các mẫu xương đang được xác định niên đại bằng phương pháp cacbon phóng xạ.Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, một số mẫu được xác định thời gian nhờ khứu giác.

TBL: Rất sáng tạo, tôi phải khen GS một phát rõ to, trước đây nguyên Bộ trưỏng Đinh La Thăng cũng ngửi mà phát hiện ra đường nhựa bị đốt do dùng xăng đấy. GS đã có lần phát biểu nguyện vọng nhân dân các tỉnh xin nhà nước xây tượng đài lịch sử là rất lớn. Mong GS nói rõ.

DTQ :Vấn đề là phải tìm ra nhân vật lịch sử để dựng tượng. Điạ phương nào không có thì các nhà sử học sẽ tìm giúp. Ví dụ đã có tượng anh hùng Lê Văn Tám, chúng tôi sẽ tìm ra hai anh em ruột của Tám là Bảy và Chín . Họ chắc chắn cũng căm thù giặc Pháp, rất xứng đáng để dựng tượng như Võ Thị Sáu , Phan Tư. Phạm văn Hai...Nếu chúng ta không làm trọn bộ tượng là có tội với tiền nhân.

TBL: Cám ơn GS, có lẽ sau này đồng chí cựu Tổng bí thư Đỗ Mười của chúng ta, cũng nằm trong seri tượng ấy, điều này làm tôi mát lạnh cả phao câu ạ. Thưa các khán giả của VTV, bên đuì trái tôi đây đang ngồi lù lù bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ, nếu ông nói N thì xin quý vị chỉnh thành L giúp nhà đài chúng tôi khỏi nhờ phiên dịch. Xin ông nói ngắn gọn về thành tích của nền giáo dục.

PXN:Túm nại nà chúng ta đã phổ cập cử nhân , thạc sĩ, tiến sĩ cho các ngành nghề phổ thông như xe ôm, tắc xi, rửa bát trong các nhà hàng.Điều lày thế giới phải học VN. Các giáo viên của chúng ta chẳng những thành thạo chuyên môn mà còn có khả năng làm tiếp viên được.

TBL: Vâng, vị khách mời sau cùng là ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch . Xin ông chém vài nhát với khán giả VTV.

NNT : Nước ta có nhiều tiềm năng về các di sản vật thể và phi vật thể. Sắp tới đây nếu ông Phạm Sanh Châu mà trúng thầu Tổng thư ký UNESCO thì còn nhiều nữa. Các lễ hội đâm trâu , chém lợn, cướp lộc, kéo co cũng thành di sản . Ngay cả iả đồng cũng được vinh danh, mang giá trị nổi bật toàn cầu . Tục ngữ chả có câu “ Thứ nhất quận công, thứ nhì iả đồng “ hay “ Thứ nhất là đỗ thám hoa . Thứ nhì cưới vợ thứ ba ỉa đồng „“ là gì . Rất tiếc thời nay Toilet giật nước phổ cập toàn cầu, nên văn hoá iả đồng bị mai một. Nhưng nếu thành di sản, nó lại nổi lềnh phềnh trong lịch sử đi iả của nhân loại. Lúc đó, khách du lịch kéo đến VN đông như kiến, gạt ra chả hết.Ngành du lịch hốt bạc, không lâm vào cảnh “ Mài dao cả năm, chém khách một mùa “, như xưa nữa .

TBL: Cám ơn các vị khách mời và khán giả, chào thân ái rồi đi đái.Đừng quên truy cập vào FB để theo dõi các phần tiếp theo của “ 60 phút cởi ...quần “ của nhà đài chúng tôi.


Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#68 Posted : Friday, September 8, 2017 3:39:06 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

UserPostedImage


Truyện cổ tân trang " Sự tích người Việt đi khắp thế gian "


Ngày ấy lâu rồi chả nhớ nữa, có cặp vợ chồng Âu Cơ (AC) – Lạc Quân (LQ) sống với nhau mãi nhưng vẫn chưa có con.Một hôm AC nhặt được vỉ thuốc dán tem nhập khẩu của công ty Pharma VN. Ngỡ là thuốc bổ nên nàng xơi hết, thấy người nôn nao, quay cuồng. Ba tháng 10 ngày sau nàng sinh ra một bọc chứa 100 quả trứng.LQ mừng lắm, cười vang rừng, văng cả răng giả ra ngoài .“ Thiếp hãy mang trứng đi siêu âm ngay cho ta “. AC liền bắt xe ôm, nhằm hướng bệnh viện Phụ sản thẳng tiến. Mang phiếu xét nghiệm về , nàng hớn hở báo tin “ Trứng đẹp lắm chàng ơi , đều tăm tắp như trong tranh, không ung quả nào , 50 trai, 50 gái “ , thiếp chỉ ấp 21 ngày là nở thành con thôi. “. LQ nghe vậy, vỗ đùi đánh đét “ Chuyến này mấy thằng cửu vạn còn dám chê súng ta đạn lép à , bắn liên thanh đấy. Những 50 con trai, đi ăn cỗ ta phải ngồi mâm trên “. AC cũng mừng ra mặt, thế là hai bà cô nhà chồng hết chê mình không biết đẻ nữa. Mấy con mẹ buôn dưa lê ngoài chợ cũng im mồm, khỏi đồn đại bà bị điếc nhé. Nhưng mà đâm lo, lấy gì nuôi chúng ăn học thành người đây , giữa cái thời buổi “ Gạo châu, củi quế “ này...

Chàng và nàng mở hội nghị gia đình lần thứ 12. Tính tương lai cho đàn con, tầm nhìn đến năm chúng18 tuổi. “ Sư phạm và trường Y dứt khoát không cho con nó thi vào. Giáo viên , bác sĩ thời nay hay bị đánh lắm, chả dại mà làm nghề đấy “. LQ quả quyết . Còn AC lại kết trường của Quân đội , Công an, không phải đóng học phí. Ra trường, đứa làm anh “ Núp “ bắn tốc độ phạt tiền, đứa làm cho Viettel, đưá thì buôn vũ khí, mở sân Golf. Nàng sẽ lên tận Bộ thương binh và xã hội, hỏi bên Cục “ Người có công “, xem con mình có được cộng điểm khi thi đại học không ? Chỉ lo họ lại đưa sang Cục “ Người có tội “ vì đẻ nhiều, trừ mất điểm thì bỏ mẹ chứ chả đuà... Hay là đem trứng gửi ở cái lò ấp thành Tiến sĩ, thạc sĩ tận kinh thành Thăng long, cho con mình vinh hoa phú quý, rạng danh dòng giống nòng nọc Lạc Hồng .

Nghe vậy LQ quát ầm lên “ Rõ đồ đàn bà, tầm tư duy cao bằng tầm đái, không qua khỏi ngọn rau muống.Người ta đã làm quan rồi, kiếm cái bằng để thăng tiến. Thứ nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ , tư mới là trí tuệ hiểu chưa. Ấp một cái trứng ở lò đấy, nó lấy từ 100-200 triệu, nàng có đủ tiền cho 100 của trứng nhà mình không “.

Chợt AC nhớ ra, có lần xem trên VTV, chương trình “ Làm giàu đéo khó “, nhà đài nêu gương mấy vĩ nhân nuôi lợn, bán chổi đót, xe ôm cũng xây được biệt phủ, lại có cả con mẹ nào giỏi bắt bọ gậy trong nước mà cũng thành Bộ truởng bộ Tế đấy thôi. Hay là cho con mình theo gương họ mà tiến thân ? Nghe thế, LQ bực lắm, mụ vợ vẫn chưa thông não. Những người nổi tiếng kia, họ chán cảnh giàu nên mới đi làm thêm cho vui . Hai đời nhà chàng hành nghề phu hồ, đằng họ nhà nàng cũng một thế hệ rưỡi làm mướn , Osin.Chả lẽ lại để con cái phát huy truyền thống nghề gia truyền này ư. Bế tắc, không ra được nghị quyết, chàng và nàng ngồi đực mặt ra.

Bỗng nhiên AC đề nghị “Mong chàng bật đèn pin soi xét ý kiến này. Mấy lần đi chùa, cơ duyên cho thiếp gặp thầy Thích Thậm Thụt ở trai phòng. Thầy cao tay ấn lắm, làm thiếp cứ đê mê mãi. Trộm nghĩ , nên mời thầy về làm lễ để hậu vận con cái được hanh thông “.

Biểu quyết hai người đồng thuận cao. Đúng giờ hoàng đạo, thầy Thích Thậm Thụt lập đàn tế trời đất, đặt 100 quả trứng theo hình chữ S, nhảy tưng tưng theo nhạc điệu Gangnam Style...
Bỗng nhiên sấm chớp chói loà, đàn chim hồng hộc từ đâu sà xuống, lấy mỏ ngậm lấy những quả trứng, bay lên cao rồi biến mất. LQ và AC thất kinh, túm cổ đánh thầy Thích Thậm Thụt, vì đã làm mất đàn con của mình. Thầy bèn quát lên “ Các người ngu lắm, phải cho con cái đi xa , biết đâu sau này trở thành “ Công dân toàn cầu “ hay chí ít cũng là “ Culi, cửu vạn toàn cầu “. Ngày trước đến vua cũng phải đi chu du thiên hạ , để học rùng mình đấy thôi. Muốn trứng quay về, ta khấn lại cho, nhưng mà phải trả thêm một lần tiền nữa “.
LQ và AC phải xa đàn con, lòng đau như xát muối ớt, nhưng đành phải liều thôi...

Thời gian trôi qua, những đứa con của AC và LQ đã trưởng thành nơi đất khách , quê người. Chúng gửi E-mail về cho cha mẹ .

Con trai viết :
Con đang ở xứ cờ hoa, hành nghề cắt cỏ, mấy máy bay bà già Ma de in Việt nam độc thân chỉ mướn trai Mễ ( Mexico) to con cắt cỏ thôi. kiếm ăn khó lắm cha mẹ ơi.

Con gái viết :
Thân em như hạt mưa rào,
Hạt rơi xuống giếng, hạt vào vườn hoa.
Thân em như hạt mưa sa,
Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày.
Thế mà thân con lại rơi vào cái vại Kim Chi khú nhà nó cha mẹ ơi. Con phải làm đứa hầu, nô lệ tình dục cho cả ông, cha nó. Ở cái xứ Củ Sâm này , nhiều cô dâu Việt đã phải tự tử. Khi nào có tiền cha mẹ đón con về thôi...

Con trai viết :Nắng Trung Đông 45 độ , một ngày con làm trên công trường giữa sa mạc 12 tiếng, chỉ mong về quê hương thôi. Nhưng trở đi mắc núi, trở lại mắc sông...

LQ và AC buồn lắm, ngày ngày leo lên núi ngóng đàn con, khóc nhiều khô héo thành ngọn núi đá . Sau này dân gian gọi là hòn Vọng Tử. Rồi người ta mở đường, phá hòn núi đó đi, đặt trạm cảnh sát giao thông, thiên hạ gọi đó là trạm Vọng Gác.

Chính vì thế , cho đến ngày nay, những đứa con của AC và LQ vẫn như đàn kiến bò lang thang khắp địa cầu.

VAN MAN


Tào Lao Ba Phét  
#69 Posted : Thursday, September 14, 2017 4:05:30 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

UserPostedImage

Tiên sư thằng Phây Búc


Lục lọi hết mấy cái thẻ nhớ trong đầu, tôi mới nhận ra tiếng thằng bạn cùng học thời phổ thông.Hắn bảo về nước mấy ngày mà không thấy đi giao lưu với anh em. Tôi hiểu giao lưu là đi nhậu và lúc trả tiền tôi luôn được vinh dự làm máy ATM . Chuyện nhỏ như con vịt cỏ, đi liền. Rượu vào, tâm sự chảy ra như hồ thủy điện xả lũ .Hắn kể , khi ta và Tầu hữu hảo trở lại , hắn xuất ngũ , xin lên tỉnh học lớp nghiệp vụ của Sở văn hoá và thể thao.Nhờ có tý hoa tay, chuyên đi cắt chữ, trang trí phông màn cho các đại hội.Mấy năm sau chạy được cái thẻ nhà báo.Viết bài cho các báo trong tỉnh, kiếm tý tiền còm.Một bữa hắn đi uống bia với tay công an , nghe kể về về cuộc truy quét động bán thuốc lắc đêm qua.Một thằng choai choai phóng xe tẩu thoát, bị xe đầu kéo đâm nát bét.Nếu tay tài xế đạp phanh, thì thằng kia sống.Nhưng ở khúc cua mà phanh gấp thì xe hàng đổ.Tiền thuê cẩu và lỡ chuyến “Công“ (Container) ra cảng cũng mất vài trăm củ (triệu). Thôi thì nó phóng qua, chủ xe đền nhà kia mấy chục là củ êm. Cha mẹ nó chả kiện cáo gì, thiên hạ bảo rủi mà may, nó còn sống lúc lên cơn ngáo đá lại đâm chết cả nhà thì bỏ mẹ.Dân ta là thế, lúc nào cũng cố bới được mẩu may mắn giả định, nằm trong đống tai hoạ lù lù. Hèn chi chỉ số hạnh phúc của nước mình cao chới với.

Hắn liền viết ngay một bài phóng sự, ly kỳ như điệp vụ KGB đuổi bắt 007 ở thủ đô Mútsờcu. Có cả đoạn thằng kia bốc đầu xe máy bay qua giải phân cách. Té ra thằng này học cùng lớp 11 với con trai ông chủ tịch tỉnh.Mới đây hắn còn viết bài và chụp ảnh 4 đứa trong phong trào thanh niên tình nguyện làm sạch đường phố. Thấy con mình được lên báo hồi ấy, ông chủ tịch gửi tặng hắn chai rượu ngoại.Hắn gửi bài phóng sự cho toà soạn báo Công an, kèm tấm ảnh thằng bị chết đứng thứ 2 trong hàng 4 đứa từ trái sang.Báo phát hành, bọn biên tập không tách ảnh ra, tên tuổi đứa chết thì đúng nhưng chú dẫn thì lại chỉ vào ảnh con trai ông chủ tịch . Hắn thanh minh thế nào người ta cũng không tin là lỗi của thằng biên tập ở toà soạn. Thiên hạ thì nói ông giám đốc sở CA đang thèm cái ghế chủ tịch ,ngồi đấy mỗi lần ký duyệt dự án, ăn vài trăm tỷ.Thời buổi ghế thì ít, đít thì nhiều.Sắp đại hội rồi, bên CA muốn chơi lão chủ tịch, cậu qúy tử cũng mấy lần dính vụ đua xe,“đập đá“ chứ oan gì đâu .Trâu bò húc nhau làm hắn vạ lây, về hưu non.May mà chưa bị quy vào tội nói xấu gia đình lãnh đạo.

Hắn mở công ty Dịch vụ Âm Dương, chuyên trang trí phông màn, phục vụ cho đám ma và cả đám cưới. Nhưng nổi tiếng nhất là tài viết điếu văn của hắn. Những đám tang có bài điếu văn hắn viết, nước mắt chảy nhiều hơn .Thiên hạ tự giác móc thêm tiền cho vào phong bì phúng viếng.Không thèm nhớ lần trước họ đi đám nhà mình bao nhiêu. Điếu văn là bản tổng kết cuộc đời. Không cần chính xác như báo cáo tài chính, mang nặng tính kể lể than vãn, tránh lý sự như đơn kêu oan hay kiện cáo. Với bậc quan chức thì tăng phần thành tích, bằng cấp, huân huy chương cùng bề dày công tác, cống hiến. Nếu cứ tra sổ , làm tính cộng trừ thì khối ông biết chữ khi còn trong bụng mẹ. Nghĩa tử là nghĩa tận, chả ai đi xác minh bằng cấp của người đã chết. Mát dạ người chết, đẹp lòng người sống là được rồi. Bọn xài bằng giả còn đang sống sờ sờ kia mà có sao đâu.Với hạng dân thường thì điếu văn nặng về kể lể hoàn cảnh , tôn vinh công đức và nghề nghiệp. Đến thằng nghiện sốc thuốc chết mà trong điếu văn cũng có đoạn : “anh đã hiến mình cho khoa học, tự tiêm vào người một loại thuốc lạ đang thử nghiệm để cứu triệu người“. Chết vì tai nạn giao thông thì luôn được viết là trên đường đi công tác. Cẩu tặc ăn trộm chó bị đánh chết cũng thành “ bị tai nạn trong khi tìm đối tác “... Hắn bảo nếu điếu văn của các vị ở Trung ương mà để tao chấp bút.Cả nước sẽ khóc lăn lộn giống như dân Bắc Triều Tiên khóc bố anh Ủn.Sau đó còn hứng chí hô Đảng CSVN muôn năm, đả đảo bọn bành trướng TQ như hồi 79 là cái chắc. Điếu văn của hắn có lần phải dịch ra tiếng Hàn, chả là tang chủ có rể người Hàn Quốc. Chẳng biết đứa dịch quá siêu. Hay là giọng đọc truyền cảm của hắn hơn cả phát thanh viên Kim Tiến, mà ông con rể hai dòng nước mắt và mũi hoà làm một, như thể bị sặc ăn Kim Chi.Sau đó móc một tờ xanh 500 xìn “ Boa“ cho hắn.Thế mới biết sức mạnh của ngôn ngữ là vô biên. Với tốc độ chết vì tai nạn xe máy và ung thư như ngày nay, hắn làm không hết việc. Hôm ấy có đám tang của một đại gia, hắn phải đến để phục vụ. Còn đám của ông cụ trong làng, hắn nhờ thằng đệ tử sang đọc hộ cái điếu văn đã viết sẵn. Thằng này nghề chính là MC đám cưới, gã vừa mới xong một đám cưới ở làng bên.Bia rượu trong đầu còn đang liêng biêng.Đọc xong bài điếu văn, lẽ ra phải nói “ xin quý vị một phút mặc niệm “ thì nó lại bảo “ xin quý vị một tràng pháo tay mừng cho gia đình “. Mụ khóc mướn đang rên rỉ cũng không nhịn được cười.Tiện có cái gậy đang chống chịu tang, ông trưởng nam điên tiết đập cho thằng kia mấy nhát...

Đám tang này hắn không lấy tiền công viết bài điếu văn,còn đích thân đến xin lỗi ông trưởng nam và mời đi ăn thịt chó.Bọn bán quan tài rỉ tai “ Khách hàng tiềm năng đấy, chăm sóc cho chu đáo nhé “. Họ nhà ấy có mấy người mắc bệnh nan y, không chịu nổi tiền thuốc và viện phí, xin về nhà chờ chết. Dăm ba đứa cháu chích choác dính “ ếch nhái “ ( AIDS), cũng sắp đi tham quan Hóa Thân Hoàn Vũ. Uống chưa hết một chai, ông trưởng nam kiêm trưởng họ đã lè phè bảo ăn thịt chó ngon thật.Khi nào nhà anh có việc, lại nhờ đến chú đấy. Hắn nghĩ đến bài điếu văn sắp tới . Lại phải lòi ra một câu thối như hậu môn đứa mắc bệnh trĩ “...mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do bệnh nặng...“. Khốn nạn thật, lẽ ra phải viết do đéo có tiền trả viện phí và mua thuốc thì đúng hơn. Khách hàng là thượng đế. Kẻ sống và người chết chỉ thích nghe những lời giả dối êm tai. Quen rồi, hay do lời nói không mất tiền mua, nên chỉ lựa những thứ hàng mã để làm vừa lòng nhau thôi ?

Hắn không nỡ trách thằng đệ tử , đã lỡ mồm nói xin một tràng pháo tay mừng gia đình, trong đám tang hôm ấy.Tai nạn nghề nghiệp thôi. Trước đây nó là biên tập viên của đài truyền hình tỉnh. Trong một lần thực hiện cầu truyền hình trực tiếp với đài Hà nội , tay đạo diễn mấy lần ra hiệu cho nó chưa nói vì đài Hà nội chưa xong. Bực mình , nó lẩm bẩm chửi bọn Hà nội làm ăn như c**. Trước đó mấy chục giây đường truyền đã thông mà thằng quay phim không để ý. Khán gỉả truyền hình Hà nội hôm ấy được một trận vỗ tay. Họp kỷ luật vụ của nó, có đứa nâng quan điểm như hồi đấu tố địa chủ. Hà nội là thủ đô yêu dấu, là trái tim của cả nước , dám ví tim như c** à.Thực ra thì ngầu pín bò và ngọc dương dê ở hàng thịt có giá hơn tim. Thời buổi mật ít, ruồi nhiều. Khối kẻ đang muốn thay chỗ nó. Mất cả trăm củ chạy việc, chưa được một năm thì tay giám đốc nhận tiền của nó đã bị đẩy về hưu. Đúng là đen hơn cột nhà cháy.

Thấy hắn kiếm ăn được, bọn cử nhân văn chương thất nghiệp cũng nhảy vào thị phần điếu văn. Chúng còn giở trò khuyến mãi câu khách , mua hai tặng một.Gia đình nào trong một năm mua hai bài điếu văn, sang năm có đám ma tiếp thì được miễn phí. Điếu văn của hắn còn bị ăn cắp, làm giả. May mà hội nhà văn chưa có lệ trao giải thưỏng cho thể điếu văn, chứ không hắn lại phải caĩ nhau bản quyền với Phan Huyền Thư thì rách việc lắm. Hắn nghĩ phải đi tắt đón đầu. Chỗ nào người ta cũng nói đến đổi mới và hội nhập. Thời buổi toàn cầu hoá, có công ty bảo hiểm, phân bón toàn cầu thì tên công ty mới của hắn sẽ là Global Âm Dương. Các đối tác của hắn chẳng những xuyên Thái bình dương, mà xuyên lục địa xuống địa ngục.Mấy triệu người VN ở hải ngoại là thị trường lớn cho công ty của hắn. Khổ cho thân phận tha hương, lúc chết không được nghe tếng kèn đám ma. Sống dầu đèn chết kèn trống. Nếu tôi chết hãy quăng tôi về quê , có gã nhà thơ nào đã viết như thế. Bọn đánh bả chó thì nói “ Chó chết ba ngày vẫn quay đầu về quán “. Hắn sẽ đăng ký bản quyền công ty. Bọn MATOVINA ( Mắm Tôm Việt Nam) còn sang tận EU để bảo hộ thưong hiệu cơ mà. Hắn mơ đến ngày Âm Dương Toàn Cầu của hắn nổi tiếng cả nước và thế giới, chả khác nào “Quả táo gặm dở Apple “. Có khi các nguyên thủ quốc gia cũng thuê hắn viết điếu văn và làm tang lễ chứ đùa à.Ngưòi Việt là thế, tìm cách chối bỏ quê hương nhưng lúc chết nhiều người lại muốn mang chút xí quách xương xẩu về quê chôn. Sợ chết ở nước ngoài bị ma Tây nó bắt nạt.

Tôi bảo hắn nên đưa tin học vào kinh doanh.Chẳng hạn lập trang Nghiã Địa.com. Bán các phần mộ và dịch vụ thắp hương, nến, đặt hoa...Hình thức giống như chơi Game trực tuyến. Nhà ngoại cảm chỉ lấy xương lợn, làm mộ liệt sĩ giả cũng kiếm bạc tỷ đấy thôi. Đằng này mày lấy ảo làm thật thì còn kiếm hơn. Người ta đốt vàng mã , có cả iPad , Laptop , sim thẻ 4G. Chứng tỏ nhu cầu tin học ở cõi âm rất cao.Trần sao âm vậy, bọn nhân viên các nhà mạng như Viettel, Vinaphone làm ăn ở dưói đó đầy.Thậm chí mày phải lập địa chỉ E-mail, Facebook cho người đã chết, thay mặt họ để chát chít với người thân, kể cả tâm sự hay giải đáp báo mộng cho họ, kiểu như tổng đài 1080 ấy...

Hắn vỗ đùi đánh đét.Ý tưởng hay đấy, mày nghĩ ra hay ăn cắp của ai ?. Tôi trả lời rằng mình chỉ học mót của Mark Zuckerberg thôi, cái tay đã đi Sapa lội suối, ăn sắn và cưỡi trâu ấy.Không phải tây ba lô đâu, tỷ phú Mỹ trẻ tuổi đấy, đã sinh ra Facebook . Hắn bắt tôi uống thêm một ly nữa cho Mark Zuckerberg.Chúng tôi đã say. Tôi thấy trước mắt mình cái gì cũng mờ mờ.Ờ nhỉ, mà cuộc đời này tất cả chỉ là ảo mà thôi, có cái gì rõ ràng đâu .Bên tai tôi hắn đang lèm bèm như đang ở một cõi xa xôi “ Giỏi...thật, thằng gì tên dài khó bỏ mẹ giỏi thật.Tiên sư thằng Phây Búc “


Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#70 Posted : Saturday, December 9, 2017 4:26:06 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Anh hùng hội tụ


Đại hội các anh hùng VN năm nay được tổ chức tại Hà nội.Đặc biệt có đồng chí Lôi Phong, anh hùng Quân giải phóng nhân dân TQ đến giao lưu , cùng đông đảo quần chúng nhân dân cả nước. Mở đầu, anh hùng nhỏ tuổi nhất, Lê văn Tám lên phát biểu:

-Thưa các bác, cháu nói xong tha cho cháu về còn đi bán kem. Thực ra cháu tên là Lê văn Chín chứ không phải là Tám, hôm đấy cháu cầm chai đi mua dầu hoả. Gặp bác Trần Huy Liệu, hàng xóm, nghe nói là Bộ trưởng bộ tuyên truyền và cổ động từ năm 1945. Bác Liệu cũng đưa chai nhờ cháu mua dầu, dùng đèn đọc sách. Sau đó có tin kho xăng của Pháp ở Nhà Bè bị cháy . Hôm sau gặp cháu, bác Liệu hỏi, căm thù giặc Pháp, trẻ con có dám đốt kho của chúng không. Cháu nói có, nhưng trước đó phải lấy trộm một ít để dùng đã, cháy hết phí của giời lắm ạ. Thế là bác Liệu sướng lên, nghĩ ra anh Lê văn Tám, tẩm xăng vào người làm đuốc sống, đốt kho xăng của địch. Nếu lấy tên Chín của cháu chắc hay hơn, cháy xong thì phải chín như thịt mới đúng. Làm sao mà chạy vài trăm mét từ cổng vào kho được. Trước khi chết, bác Liệu đã trăng trối lại chuyện này cho ông Phan Huy Lê đấy các bác ạ...

Cả hội trường vỡ oà, bỏ mẹ rồi , sắp phải đổi tên công viên, đường phố , trường học, sổ hộ khẩu... từ Tám thành Chín mới đúng. Tốn kém và nhiêu khê vô cùng đây. Các cô giáo trường mầm non “ Đuốc sống “ khóc nghẹn ngào. Phen này giải tán trường chứ chả đùa.Không có Tám cháy thì họ bỏ “ Đuốc sống “ đi mất. ..
Đồng chí Lôi Phong kêu gọi mọi người bình tĩnh. Theo đồng chí, đường lối tuyên truyền của hai Đảng anh em giống nhau cả, thời thế tạo ra anh hùng. Biến từ không thành có, muốn có nhân vật anh hùng phải gây giống, như ủ dấm chua, nuôi con mẻ. Anh hùng Lê văn Tám cũng từ đó mà sinh ra, đã ngấm vào ruột già của mỗi người VN yêu nước từ bao năm nay rồi, sao mà quên được.
Cả hội trường bình tĩnh trở lại, đồng thanh hô to “ Lê văn Tám sống mãi trong ruột già của chúng ta “.

Tiếp đó , Ban tổ chức giới thiệu về nữ du kích anh hùng Nguyễn Thị Chiên, tay không bắt giặc. Trên đường ra đồng, gặp Tây đi càn, chỉ có đòn gánh trên tay, không một tấc sắt trong người, chị xông ra giơ đòn gánh thét lên dọa. Bất ngờ và hoảng sợ, lính Tây líu ríu giơ tay lên trời. Người nữ du kích bé nhỏ bình tĩnh cầm đòn gánh áp giải lính Tây đi hàng một về cho quân ta bắt sống .

http://www.daibieunhandan.vn/default.aspx….

Chị Chiên kể lại lần cướp súng từ tay giặc :
-Thưa toàn thể hội nghị, hôm đó có ba thằng Tây đen mò vào làng bắt trộm gà. Tôi phải dùng kế “ Mỹ nhân tọa tiểu “ nghiã là “ gái đẹp đái ngồi “ để thu hút chúng. Nó to cao thế kia, tôi thì nặng chưa đầy bốn yến thóc, làm sao mà giật súng từ tay chúng được.Thấy tôi chổng mông sau bụi chuối, một tên ngó vào xem. Tôi xông ra bóp mạnh vào bộ hạ nó rồi kéo mạnh. Nhà tôi ba đời làm kẹo kéo, các nghề bóp, nặn, kéo bột biến tay tôi như cái kìm. Thằng Tây bị thọt dái lên cổ, hét toáng lên chẳng rõ vì đau hay sướng, hắn buông súng ra. Tôi cầm lấy súng chiã vào hai thằng kia .Chúng sợ quá bỏ chạy rơi cả giầy. Sau chiến công đó tôi được vinh dự nhận thư khen của Bác Hồ “ Cuộc kháng chiến của chúng ta nhất định thành công , là nhờ vào chiến công bóp giặc của các cháu . Bác mong các cháu hãy bóp nhiều , bóp mãi, bóp mạnh vào để giặc Tây sợ hãi... “

Tiếng vỗ tay vang dội khi anh hùng Tô Vĩnh Diện, lấy thân mình chèn pháo, bước lên sân khấu phát biểu :
- Chúng tôi kéo khẩu lựu pháo 105 mm nặng hơn hai tấn, bằng dây thừng lên đỉnh núi dốc cao. Dây đứt, khẩu pháo lao xuống vực với sức mạnh không gì cản nổi. Mọi người la hét buông tay bỏ chạy, tôi cũng chạy tránh ra, nhưng đạp phải bãi cứt trâu rừng. Trượt chân ngã vào bánh pháo. Tôi chết nhưng may mắn thành anh hùng như thế đấy...

Đến lượt anh hùng Phan Đình Giót, lấy thân mình lấp lỗ châu mai, kể về sự hy anh dũng của mình:
- Địch từ trong lô cốt bắn ra bằng súng đại liên qua lỗ châu mai, quân ta xông lên nhưng bị chết như ngả rạ. Tôi bò từ hướng khác, trèo lên nóc lô cốt, thấy một cái lỗ thông hơi to bằng lỗ chuột, liền ấn mông bịt lỗ đó lại. Địch bị chết ngạt hết trong lô cốt, chỉ còn một tên chĩa súng ngược lên bắn xuyên đít tôi. Quân ta thừa cơ xông lên, chiếm lô cốt. Tôi là anh hùng lấp lỗ thông hơi chứ không phải lỗ khác các đồng chí ạ...

Mọi người trong hội trường phải ngỏng cổ lên mới nhìn thấy một người con gái bé nhỏ xuất hiện trên sân khấu. Anh hùng Võ Thị Sáu , ném lựu đạn giết Việt gian lúc mới có 16 tuổi. Nữ anh hùng giãi bầy:
-Các cô các chú đừng kêu con bằng chị, nhà con nghèo, phải đi làm mướn ,gánh nước thuê. Bà con gọi con là Sáu Khùng, vì lúc nhỏ con bị té giếng. Năm con 16 tuổi, có mấy người cho con tiền, đưa cục sắt bảo con ném vào chợ. Ai dè nó nổ, chết dân tội quá. Con chẳng muốn làm anh hùng đâu, ưng đi gánh nước thôi.
Hội trường cảm động trước lời lẽ chân thành của Sáu, một chị bán hủ tíu liền hát tặng Sáu bài “ Biết ơn con nhỏ Võ thị Sáu “...

Anh hùng thời chống Mỹ là Kơ-Pa Kơ-Lơng, ở Gia Lai. Nổi tiếng với tài bắn xuyên táo, diệt được nhiều địch chỉ bằng vài viên đạn.Năm 15 tuổi, Kơ-lơng đã đánh 30 trận, giật 12 quả mìn, lật nhào 8 xe cơ giới, diệt 88 tên địch, trong đó có 4 tên Mỹ.


Kơ Lơng kể lại chiến công:
-Giàng ơi, mình chỉ có 3 viên đạn, gặp một tiểu đội địch đi tuần , chúng đi thành 4 nhóm cách xa nhau. Mình nấp trong bụi hô to “ Tiểu đội thành hàng một xếp.! Đứng nghiêm! “. Tụi nó tưởng lệnh của chỉ huy, xếp thành hàng một. Mình bắn xuyên táo chết ngay10 tên, còn hai tên Mỹ không biết tiếng Kinh, vẫn lớ ngớ đứng ngoài hàng. Mình dùng hai viên đạn còn lại bắn chết chúng luôn.

Đến lượt anh hùng Bùi Minh Kiểm kể về kỳ tích dùng tay không quật ngã trực thăng UH-1 của Mỹ, lấy dây rút quần buộc vào cánh quạt máy bay, làm nó không cất cánh được.


Xuất hiện kế tiếp là anh hùng Nguyễn Văn Bảy, phi công lái máy bay MiC- 17, xuất qủy nhập thần trong mây, bắt sống máy bay F4 của Mỹ. Có lần máy bay của ông bị bắn thủng kính buồng lái. Ông đã lấy một tay bịt lại. Khi sắp hạ cánh thì lốp máy bay bị thủng một bên, ông đã hạ cánh nghiêng như xích lô chạy bằng hai bánh, mà không làm nát chiếc lốp thủng .Sau đó đem vá chín lại, dùng được tiếp..

Tiếp đến là nữ dân quân Thanh Hoá, Ngô Thị Tuyển, nặng chỉ có 42 kg. Trong một trận bắn trả máy bay địch ở cầu Hàm Rồng, trận điạ pháo 37 mm hết đạn, chị đã vác trên vai hai thùng đạn bặng 98 kg chạy băng băng.

Chị tâm sự:
- Lúc đó khói lửa mịt mù, chả nhớ gì sất nên tôi vác nhầm phải hai thùng đạn đã hết. Mọi người tưởng thật, đến khi các nhà báo nước ngoài không tin, bảo tôi diễn lại, họ chất hai thùng đạn lên vai. Tôi bị ngã sụn lưng. Tai nạn vì làm anh hùng đấy...

Ban tổ chức giới thiệu các anh hùng lao động. Tiêu biểu là Hồ Giáo, người duy nhất trong ngành chăn nuôi súc vật được phong anh hùng hai lần. Nhờ đàn bò do anh chăm sóc ở nông trường Ba Vì, cung cấp đủ sữa cho các cán bộ Đảng cao cấp.Không phải mua chui sữa Ông Thọ , Con Chim từ miền Nam của chế độ Sài gòn. Anh còn có tài dạy bò đi hàng một ra đồng cỏ. Buổi sáng loa phóng thanh phát nhạc hiệu quốc ca , chào cờ. Cả đàn bò cũng ngừng nhai, ngỏng cổ lên, mắt rưng rưng.Anh nhớ lại năm 1977, Ấn Độ có tặng cố thủ tướng Phạm văn Đồng đàn trâu Mu-ra để lấy sữa và mấy chú trâu đực gây giống. Hôm đó trời tối, thủ tưóng xuống thăm nông trường. Vào chuồng trâu xoa lưng một con trâu và sờ xuống bụng. Thủ tướng khen vú trâu to thế này, chắc cho nhiều sữa lắm đây.Các đồng chí cố gắng phát triển giống trâu này nhé. Ai ngờ con trâu đó là trâu đực, thủ tướng sờ trúng phải chim của nó...

Sau đó là anh hùng Phạm Tuân kể về lý do mang bèo hoa dâu lên vũ trụ để nghiên cứu năm 1980. Chả là trước đây, tổng bí thư Lê Duẩn đã giao cho các nhà khoa học tìm ra trong rau muống chất bổ để thay thế thịt bò , nhưng không thành công. Nhưng rễ bèo hoa thì kết hợp với vi khuẩn hút được khí nitơ từ không khí. Nitơ là thành phần quan trọng trong chất đạm ( Protein). Bèo hoa dâu đích thực là thực phẩm tương lai của nước ta

https://vi.wikipedia.org...i/B%C3%A8o_hoa_d%C3%A2u.

Bỗng nhiên có đánh nhau tại hội trường. Các anh hùng của giải đua xe bàn thờ mở rộng, tranh giải bát hương vàng, ẩu đả để tranh lên phát biểu với các anh hùng Núp, chuyên bắn tốc độ. Ban tổ chức phải dàn xếp mãi mới xong.
Kết thúc buổi anh hùng hội ngộ, người tường thuật cũng được phong tặng anh hùng bàn...“ bím“, vì đã đóng góp chút ít cho sự nghiệp “ Nói Thật “. Cầm giấy khen mà lòng tự hào sung sướng, tinh thần phấn chấn, cương cứng, xúc động tràn nước dưới. Tỉnh dậy vì ướt át, hoá ra đây chỉ là một cơn mê.

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#71 Posted : Friday, February 2, 2018 10:04:22 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Hội nghị Táo Quân


Ngọc Hoàng đang ngắm mình trong gương , lấy làm ưng ý lắm. Chuẩn không cần chỉnh ,thân khoác áo long bào thêu biểu tượng phồn thực là “chòi một cột có hai hột hai bên “. Mông đóng khố bào luạ Khải Silk mền mại, thể hiện tiêu chí “mát mê đàn chim Việt “. Đôi hài hàng thật Bitis in dòng chữ “ Đâu có tiền là chân cứ đi “, tay cầm chiếc BPhone Quảng nổ, phiên bản mạ vàng.Nhìn chiếc đồng hồ đeo Longines , Ngọc Hoàng làu bàu chửi “ Đỗ Mười (Đm) bọn Táo , đến giờ khai mạc hội nghị mà vẫn chưa có mống nào. Đúng là giờ dây chun như thun quần silíp Calvin Klein. “. Bỗng có tiếng ầm ĩ ở ngoài bãi đỗ xe của Thiên Đình, thì ra Thiên Lôi đang cãi nhau với đám tài xế tắc xi Uber mới ở dưới trần lên. Họ chửi giá trông giữ xe đắt quá. Trống chầu đánh ba tiếng, Thiên Lôi cầm buá , dậm chân hô to “ Táo miền Bắc vào chầu “. Bên trong Thiên Cung , Nam Tào bế Ngọc Hoàng đặt lên xe lăn . Chả là tháng trước, Ngọc Hoàng đi trượt Patin trên Cầu Vồng với đám sửu nhi, bị ngã chân vẫn còn đau. Bắc Đẩu cầm đèn chớp xanh, lưng đeo còi điện hú dẹp đường cho xe lăn , miệng hét vang “ Ngọc Hoàng ngự giá, Ngọc Hoàng ngự giá “.

Đoàn tuỳ tùng đi theo Táo miền Bắc vừa bước vào Thiên Cung, choáng ngợp trước cảnh tượng xa hoa ở đây , chưa kịp định thần cũng hô theo “ Ngọc Hoàng hạ giá , Ngọc Hoàng hạ giá, đại hạ giá .“ Táo Bắc quay lại mắng : “ Đan Mạch (Đm) cả họ chúng mày , đồ tai trâu , hô nhầm rồi. Đây không là Vincom với Big C mà có đại hạ giá ngày Black Friday .“

Trần tình về sự chậm trễ , Táo Bắc tâu với Ngọc Hoàng “ Chúng thần đi máy bay của Vietsex Air. Bị hủy chuyến do nó chở đám Bikini đi đón đội tuyển U23 trở về. Lấy chuyến sau lên Thiên Cung, do ít người , tàu bay hạ cánh “ nhầm “ xuống Mặt Trăng trả khách và vá lốp thay xăm ở đó , không bay tiếp. May có chú Cuội đặt Taxi Uber cho nên mới đến đây được “.

Ngọc Hoàng (NH) tỏ vẻ “ thấu cảm “ : Ta hiểu, nghe thiên hạ đồn VietSexAir mới đổi Slogan “ Bay là thích ngay “ , thành “ Bay là cởi ngay “, “ Bay là chịch ngay“. À, mà chú Cuội họ hàng chi với ngươi mà tốt như rưá “.
Táo Bắc : “ Anh em đồng chí thôi, chú Cuội dân tộc Tày, giám đốc lâm tặc rồi bán hàng đa cấp, lưà đảo hơn 90 triệu khách hàng. Bỏ trốn lên mặt trăng xây biệt phủ , phòng khách có cả ngai vàng, ngà voi.“
Ngọc Hoàng (NH) : Trẫm nhớ ra rồi, thằng Cuội tuổi cao nhưng răng chắc c**. bền, lấy con Hằng Nga xinh đẹp , nữ doanh nhân . Dân gian bảo rằng Hằng Nga trước đây là bồ của tay Xạo, con trai Cuội đấy. Thôi, vào việc chính ,nhà ngươi báo cáo tổng kết đi .

Táo Bắc : “ Từ ngày thần nổi lưả đốt lò, nhìn tổng quát bếp nước , có bao giờ được thế này không ? Đứa nào muốn nói xấu nhà bếp XHCN , bôi nhọ vào đít nồi niêu của thần cũng chẳng thể làm mặt thần đen thêm nữa.Nay cho các thuộc hạ cuả thần lần lượt báo cáo . “

Hai quan đầu bộ Công, bộ Tài liền quỳ xuống trước xe lăn của NH. Theo hầu hai quan có cả một Tăng đoàn hùng hậu. Đó là các vị Cao Tăng như , Đường Tăng , Sữa Tăng, Thịt Tăng, Gạo Tăng., Điện Tăng, Xăng Tăng, Thuốc Tăng, Thuế Tăng, Giá Tăng....

NH đếm mỏi cả mồm mà vẫn chưa hết tên các vị Tăng, than rằng: “ Trẫm có lời khen các ngươi, thời buổi gạo châu củi quế mà nuôi đươc lắm Tăng thế , ta đến Tăng Xông máu mà chết mất thôi. Ngân khố trên Thiên Đình đây cũng hao vàng , hụt bạc nhiều lắm. Nợ công cao hơn đỉnh Phan Xi Păng, vì phải nuôi 11 triệu công chức, một đám ăn hại đái nát lại còn hay nói phét đánh rắm rong . “ Táo Bắc nghe vậy liền cúi đầu thưa “ Thần trộm nghĩ kế sách này được không. Cho thằng nghịch tử Đinh La Khóc của thần lên đây, để nó xây trạm BOT, thu tiền mãi lộ cho Thiên Cung “.

NH bĩu môi “ Ứ ừ, em chã, hổng dám đâu, trẫm đại tiện vào cái kế đấy. Để rồi thiên hạ họ chửi thối cái thớt cuả ta, hay lại phải mỏi tay đếm tiền lẻ lệ phí BOT. Bí quá thì trẫm vay nóng thằng em cọc chèo Diêm Vương ít tiền âm phủ cũng được “

Tiếp đến, Táo Bắc chỉ vào một quan nữ “ Muôn tâu NH , đây là Kim Tằng Tôn Nữ Bọ Gậy Loăng Quăng, đứng đầu bộ Tế. Nào em Kim , lại đây ta vén váy , nâng mông , đỡ chân lên cho NH xem thành tích “.
NH : “ Trẫm thấy kiểu nâng đỡ Hoa Thanh Quế ( Quê Thanh Hoá) này không trong sáng, nhưng ta đại xá , đéo thèm chấp .“

Trên người quan nữ có nhiều hình xăm. Ở tay , chân , tai bên phải xăm chữ “ Phải “. Tại vú , mông, mắt, bên trái thì xăm chữ “Trái “. NH ngạc nhiên lắm, nghe Táo Bắc giải thích mới hay đây là sáng kiến của bộ Tế. Chả là ở bệnh viện bác sĩ hay nhầm. Đau chân phải thì mổ chân bên trái. Bên trong nội tạng cũng có chữ xăm chìm bằng tia Laser , chỉ rõ đâu là thận phải, trái, ruột thừa, buồng trứng.Tránh cắt nhầm khi giải phẫu đã xảy ra nhiều rồi. Chưa hết nhé, trên trán còn xăm chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế kèm chữ Nam hoặc Nữ. Từ nay phiếu xét nghiệm của Nam không lẫn những buồng trứng, tử cung , khâu rách tay thành khâu âm hộ. Còn nữ thì không phải đọc thấy tinh hoàn, bìu dái khi chuẩn đoán bệnh, các cụ ông hết phải lo hành kinh không đều ở phác đồ điều trị bệnh...

Táo Bắc chỉ vào một viên quan bụng to, mắt lồi , chân cong queo đứng không vững. Cả Ngọng đấy, quan đầu bộ Dục. Học nhiều lồi mắt ra như ếch. Bụng phệ giống cái chum, chưá đầy sách giáo khoa vì năm nào cũng thay đổi chương trình, như thay tã trẻ con...

NH lắc đầu chê “ Giáo dục không toàn diện, thùng phi rõ bự,vòi vặn nước bé tý, khác gì bụng thì to lò xo lại ngắn. Yếu thế kia làm sao có sức bật , chọc vào thời đại công nghệ bốn chấm cơm được. Thôi ta xét thành tích cho Cả Ngọng đã trang bị bằng cử nhân , thạc sĩ cho tất cả đám phu xe Uber, Grab dưới trần .“

Kế đó là quan bộ Thể Du , khoe với NH rằng dịch vụ ngành du lịch có võ công mới “ mài dao cả năm, chém khách một lần “. Ấn tượng để lại cho du khách mạnh đến nỗi họ ra đi không dám ngoái đầu nhìn lại . Tinh thần thể thao, vận nước đang dâng cao như cống tắc gặp mưa rào, nồng nặc toả ra mùi yêu nước, tự hào dân tộc. Các cổ động viên nam, nữ đang cởi truồng mừng chiến thắng đội tuyển U23 , ầm ĩ trên phố đó...“

NH nghe vậy thì mắt sáng lên như đèn LED, tay vén mây nhìn xuống trần : “ Chẳng trông rõ cái cứt gì cả . Đưa cho ta cái ống nhòm. À thấy rồi , hai trái bưởi và một túm cỏ cháy đen. Thích lắm, ta mong đội tuyển U nào cũng thắng, U50, U60 cũng được để ta xem các Fan cởi truồng. Mà nghe đâu các đội tuyển U xơ tử cung, U nang buồng trứng, U ung bướu , U ung thư ở dưới đó năm nào cũng vô địch thế giới phải không em Kim ? “
Quan Thể còn khoe rằng, bóng đá chẳng những là môn thể thao, mà ở các giải trong nước, đôi khi mang cả nghệ thuật sắp đặt, dàn xếp vào đó. Không phải sắp đặt đội hình cầu thủ mà là tỷ số, tránh gây bất ngờ cho khán giả.

Chợt NH nhìn thấy một tai của Táo Bắc cháy đen, bèn hỏi nguyên do. Thì ra hôm đó có thằng buôn sắt vụn ở Bắc Ninh, mượn cái lò về nung phế liệu cuả bên Công binh bán trộm ra, toàn là bom với đạn. Khi nó trả lò thì để sót một viên, lúc Táo Bắc nổi lưả nấu cơm, đạn nổ cháy xém cả tai...

Hết phần 1.


Van Man


Tào Lao Ba Phét  
#72 Posted : Saturday, February 3, 2018 2:03:10 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Hội Nghị Táo Quân (Phần 2)

Trống chầu đánh 3 hồi, báo Táo miền Trung yết kiến .

-Hoàng thượng Vạn tuế, Vạn tuế, Vạn vạn tuế.

Ngọc Hoàng ( NH) ghé tai Bắc Đẩu thì thầm “ Ta nghe hình như nó bảo trẫm Dại thế, Dại dại thế ? “. Bắc Đầu bèn thưa “ Tâu NH, không phải đâu. Táo này ma dê in Quảng Nôm , nói giọng địa phương đấy ạ “. NH liền hỏi Táo Trung “ Cớ sao nhà ngươi đến trễ , cái thủ mần răng mà cứ ngoẹo sang một bên thế kia ? “

Táo Trung:-Thần đi từ sớm bằng tầu hoả, nhưng chả còn cái đầu tầu nào ở nhà ga. Chợt nhớ ra thần đã tặng mỗi tỉnh một cái đầu tầu để kéo kinh tế đi lên. Thành ra phải đi bộ , đất nước đẹp như cô gái cởi truồng ngủ trong rừng. Thần cứ phải nghển cổ ra mà dòm xem có bàn tay đứa nào sờ vào không, nên bị vẹo cổ. Nhà Giời năm qua hắt hơi, sổ mũi gây ra mấy trận bão lụt ở quê thần, dân tình khốn khổ trăm đường . Nhưng đám quan cuả thần trách NH chia bão lụt không đều cho các vùng.Nơi bị ít chúng không xin được thêm nhiều tiền trợ cấp. Bớt xén để xây nhà sắm xe. Nhà Giời cũng nên xem lại sổ Sinh, sổ Tử ghi thế nào đi, có bà cụ 107 tuổi đang sống, nhận hàng cứu trợ bão lụt là băng vệ sinh mới lạ.

Nam Tào vội đáp lời :“ Lỗi vi tính đấy ạ, phần cứng của thần lắp vào máy tính, không đủ mạnh đáp ứng được phần mềm con thư ký nó mới nâng cấp , cơi nới , chỉnh sửa . Cũng xảy ra vụ nữa, bà mẹ có 3 con liệt sĩ thời chống Mỹ, mà tuổi năm nay mới 60 . Nghiã là mẹ ấy biết đẻ từ lúc đang... nằm nôi.Lỗi đánh máy này đã sửa rồi thưa NH.“

Thấy Táo Trung cứ phải thò tay vào túi quần, luồn qua háng giữ vật gì đang ngọ nguậy , NH lạ lắm hỏi nguyên cớ. Thì ra đó là cái cục “ Kiến Tạo “ mà Táo Trung lúc nào cũng mang theo người, dọc đường nhìn đất nước đẹp như cô gái, nó cứ đòi “ Hành Động “. Táo Trung than phiền rằng công việc quá bận, đối nội , đối ngoại đủ thứ. Mới thoát được cái Cờ Lờ Mờ Vờ ( CLMV) , laị sang Aphếc.

NH hỏi nhỏ Nam Tào “ Cờ Lờ Mờ Vờ là cái gì thế hở mày ? “ Nam Tào gãi đầu : “ Thần cũng ngu như NH, nhưng liều đoán Táo Trung bận việc hai bên nội, ngoại .Nên CLMV là cái miếng đất tam giác trồng cỏ, tại “ Ngã ba Đông Dương “ của mẹ vợ Táo Trung ... cái lờ mẹ vợ ấy mà.

Thiên Lôi cầm trống đánh ba hồi nữa, có Táo miền Nam vào chầu. Táo miền Nam là bà Táo, mặc aó west không cài cúc, để lộ hai trái dừa xiêm . Thay lời chào NH, Táo Nam hát tặng hội nghị Táo Quân bài “ Dáng đứng Bến Xe “, làm cả Thiên Đình vỗ tay không ngớt. Thấy Táo Nam đeo theo cái túi to, Bắc Đẩu gợi ý để y chia quà cuả Táo Nam cho các quan đang chầu. Táo Nam vội phân bua:

- Không phải quà, cám Con Cò cho cá đấy . Chả giấu gì NH và các quan ở đây, nhà em mới đi cho cá tra ăn về.Từ ngày cùng ông Obama cho cá ăn, em nổi tiếng mát tay nuôi cá , các nơi họ cứ mời suốt . Hôm qua , tay em xoa đầu cầu thủ U23, đứa nào về cũng rụng lông ra hết. Làm quan là phải coi dân như con cháu trong nhà, yêu mới cho roi cho vọt. Đứa nào chống đối thì tặng mấy năm tù, như thế họ mới càng yêu nước.
NH bảo Bắc Đẩu “ Con mẹ này coi bộ bà Tám lắm chuyện quá, nói mụ ấy trình sớ đi, ta mót đái lắm rồi “
Táo Nam “ Kính thưa hội nghị, sớ tổng kết thần đã gửi qua thư điện tử , NH cứ mở Email thì biết .“

NH đưa chiếc BPhone cho Nam Tào mở Email, đọc to cho cả hội nghị nghe “ Trong năm Con Gà vừa qua , mặc dù có nhiều trở ngại, khó khăn và cục cặc (cụk cặk) nhưng ý Đảng , lồn (lòw) dân vẫn dính chặt với nhau như dùng keo dán gỗ Con Voi … Toàn zân, toàn Đảng, nắm cặc ngọn cờ vững bước đi lên “
NH tỏ vẻ giận dữ vì ngôn ngữ thô tục, Táo Nam vội trần tình rằng sớ viết theo lối cải tiến tiếng Việt của giáo sư Buồi Hiển. Những trục trặc cuả năm qua thì thành cục cặc, lòng thành nồn là vậy đó .

Trống đánh ba hồi , báo hết giờ dâng sớ, NH tranh thủ đi đái rồi tổng kết:
Táo Bắc, Táo Trung, Táo Nam và các quần thần hãy nghe ta truyền đây:

Từng nghe.
Nạn tham nhũng cũng bởi bên trên.
Quan làm Táo chỉ mong giữ bếp.
Năm qua:
Nhân họ Hồ chính sự phiền hà
Để trong nước lòng dân oán hận

Cho nên :

Năm nay ta đóng cửa văn phòng, không tiếp khách chúc Tết. Quà tặng nên đưa qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận nhà riêng theo đường tiểu ngạch. Các ngươi nhận tiền lại quả của cấp dưới, nhớ đừng nhờ lái xe hay cho vào va ly kéo, bị lộ ra toà khó cãi lắm. Nhân đây , ta thành kính phân lô với các ngươi dám lập quỹ đất, bỏ ra 1400 tỷ để xây nghĩa trang cho các quan dưói trần.Làm thế phải lắm, để các con ma ở gần nhau, dễ đi họp đại hội Đảng, xây dựng chính phủ kiến tạo và hành lạc, đưa Âm phủ tiến lên XHCN . Ta tuyên bố bãi triều, hội nghị Táo Quân thành công rực rỡ .Các Táo về trần nhanh lên mà ăn đồ cúng không bị thiu, lại đau bụng đi iả. Trước khi về nhớ kiểm tra điện thoại , tư trang. Để quên ở đây là mất đấy. À chú ý, đồ cúng ngày Tết có gì ngon, nhớ úp lên Phây để ta cùng thưởng thức.

Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#73 Posted : Tuesday, February 6, 2018 10:05:32 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

VÌ SAO ĐÁNH XONG GIẶC ÂN THÁNH GIÓNG PHẢI BAY NGAY VỀ TRỜI ?


Có những câu hỏi đi theo mỗi chúng ta suốt từ khi thơ ấu cho đến khi lớn khôn mà chưa chắc đã trả lời được. Ngày xưa đọc Chuyện Thánh Gióng, mình cứ thắc mắc mãi vì sao diệt xong giặc, Thánh Gióng lại phải bay ngay về trời, mà không về kinh đô báo công, hưởng vinh hoa phú quý. Nghĩ mấy chục năm nhưng phải đến mấy hôm nay, mình mới hiểu ra là Gióng đã có một quyết định hoàn toàn khôn ngoan, đúng là Thánh có khác.

Giả sử như hôm đó đánh xong giặc, Gióng quay ngựa phóng về kinh đô thì chuyện gì sẽ xảy ra ?

Trên đường đi, bọn trọc phú trong làng sẽ đua nhau đòi vẽ hình Gióng lên con ngựa sắt bất kể là Gióng có đồng ý hay không ? Chưa kể sẽ có một loạt bọn cơ hội, "dây máu ăn phần" đòi đu lên ngồi đằng trước con ngựa sắt của Gióng, hò hét như thể bọn nó là Gióng - có công diệt giặc, rồi khung hình nào cũng có bộ mặt dơ bẩn của bọn nó, và rồi bọn nó nói như vậy là "hỗ trợ làm truyền thông" trong khi Gióng đâu có nhờ, mà cũng chẳng biết bọn nó đã "ghế trên ngồi tót sỗ sàng" từ khi nào mà không biết thế nào là tự trọng. Nhìn rất chi là “Tuất”.

Đường đi về Gióng phải đi qua Phường Kim Mã, Phường Nhật Tân... Trong khi vừa đói vừa mệt, chỉ muốn về với mẹ già thì những đàn kỹ nữ sẽ ùa ra bu lấy Gióng, ấn cái này dí cái kia vào người chàng hiệp sĩ, toàn trái cây cuối mùa tiêm thuốc. Và rồi bọn kĩ nữ đấy sẽ lại lên Facebook treo status "100% trai thẳng" - kèm theo cái ảnh ngả ngớn của ả với cái mặt nhăn nhó của Gióng. Chỉ nghĩ đến thế thôi Gióng đã thấy ớn lạnh. Đánh tan giặc trong tuyết lạnh, chỉ muốn được về ngay bên mẹ già bên làng xóm.....nhưng nào ngờ bọn theo đóm ăn tàn quá đông quá nguy hiểm, chỉ tranh thủ chụp ảnh selfie - xin chữ ký làm Gióng kí mỏi cả tay cũng chưa hết...
Trong khi Gióng cần lắm một bữa ăn ngon, thì chúng nó chỉ cho Gióng một ly mỳ ăn liền, táo bón chết đi được.
Trong khi Gióng rất muốn đi tè, Gióng rất sợ bị suy thận.

Về đến kinh đô sau cả một chặng đường dài kẹt cứng, Gióng sẽ lại phải cười cười nói nói, bắt tay lắc lắc xã giao theo cái cách mà người dân quê quen sống chân tình như Gióng thật chẳng quen.

Các nhãn hàng sẽ đu bám lấy Gióng để mời làm đại sứ thương hiệu, nào là sữa tăng trọng, nào là kem cạo râu, nào là các phòng gym quốc tế...
Sẽ là những chuỗi ngày tiệc tùng mệt mỏi, những khoản tiền thưởng khổng lồ mà Gióng không biết là đến tay mình được bao nhiêu, hay là bọn hoạn quan, nịnh thần sẽ chia nhau chén hết.

Gióng chợt thấy buồn, vì trong cơn say chiến thắng, không mấy ai nhắc đến những người hùng thầm lặng, đã bỏ công bỏ của sắm roi sắt, đúc ngựa sắt, huấn luyện Gióng từ một cậu bé nhà quê thành một chàng tráng sĩ anh hùng như hôm nay. Người ta chỉ quen nhìn thấy hoa thơm trái ngọt trước mắt mà không nghĩ đến bao ngày vun đắp ươm trồng thầm lặng.

Chiến thắng trở về, Gióng không bao giờ nghĩ diệt giặc để tâu bày công trạng, chỉ mong toàn dân cả nước trở nên gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn để sẵn sàng cho những trận chiến mới, vì không có chiến thắng nào là mãi mãi, không có thành công nào là vững bền nếu người ta chỉ biết tung hô nhau và ngủ quên trên chiến thắng.

Người đời nhanh nhớ nhanh quên, đường dài lại lắm thị phi, thôi thì ... Gióng cưỡi ngựa bay về trời là khôn ngoan hơn cả.

St


Tào Lao Ba Phét  
#74 Posted : Saturday, April 28, 2018 12:42:09 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Chuyện ở nông trại
.

Hôm ấy ông chủ trẻ của nông trại cùng vợ con sang nhà họ ngoại ăn cỗ, những người làm cũng về hết. Các con vật bèn tụ tập ở chuồng lợn để buôn chuyện. Chó mở đầu với tiếng thở ngắn, thở dài nức nở : “ Em vốn trung thành, tận tụy ,canh gác cho chủ mà nó cũng chẳng coi em ra gì các bác à. Hôm qua chủ đá em vẹo sườn vì ban đêm em bỏ gác đi tơ gái, nó quy tội quan hệ không trong sáng. Mỗi khi chủ cầm cuốc lại gần bụi riềng sả là em cứ lo thót cả tim lẫn dái , chẳng biết khi nào nó đốt lò thui mình đây. Ngoài kia, khi người ta hành xử đểu giả , hèn hạ với nhau , thì y rằng lại lôi em ra làm đại diện : đồ chó khốn nạn . “ Nghe đến đây , các con vật đều ngậm ngùi thốt lên “ Ôi thương quá, tội quá, oan quá “.

Lợn thấy vậy cũng ụt ịt khóc chảy nước mũi “ Các chú nhìn thấy chị chỉ ăn, ngủ mà tưởng hạnh phúc à. Họ vỗ béo chị để làm thịt đấy, bụng chị đầy cám tăng trọng, kháng sinh, chất tạo nạc, thuốc kích thích. Trông chị to béo nhưng mang bệnh nan y, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, men gan cao...Chị cũng biết nghe nhạc Đàm Vĩnh Hưng để dễ ngủ tăng cân , đi iả đúng chỗ ở góc chuồng. Thế mà thiên hạ hễ mở mồm ra là : ngu như lợn, bẩn như lợn...“.

Đến lượt Vẹt than vãn : “ Ông chủ dạy em được mỗi câu “ nhà có khách, nhà có khách “. Hôm đó cái TiVi mở cả ngày oang oang, nghe đâu nói về biển đảo, em nghe mãi chỉ học được câu “ quan ngại, quan ngại “. Hôm sau bố vợ của ông chủ sang chơi, em bắn liên thanh một tràng “ Nhà có khách, quan ngại, quan ngại “. Bố vợ giận lắm vì nghi con rể chơi xỏ, em thì bị chủ bỏ đói 3 ngày...“

Gà trống choai phẫn nộ : “ Cháu đang tuổi ăn , tuổi đạp mái , sáng dậy sớm gáy rát cổ đánh thức cả nhà đi làm. Vậy mà bị đè ra thiến, để cháu béo, sau này làm thịt cúng cụ tổ nhà nó. Như thế là vi phạm cu quyền, cháu thành người chuyển giới mất rồi các cụ ơi , hu...hu “.

Cứ thế ,các loài thú nuôi thay nhau kể tội người, những con vật trong ruộng, vườn cũng vào tham gia buổi đấu tố. Không khí vỡ oà đầy căm thù , hờn oán. Ếch ộp oạp góp thêm vào bản cáo trạng “ Như tôi đây là chuyên gia khí tuợng, đoán trước được chuyện mưa gió. Thế nhưng bọn người kia muốn bảo ai không biết gì thì ví : ếch ngồi đáy giếng, xúc phạm danh dự của dòng họ chúng tôi." Bò cái rống lên như hát Opera “ Bò..ò..ò, bộ vú của tôi đẹp hơn của Ngọc Trinh, thế mà chúng bóp lấy sữa , giờ te tua chảy xệ như xơ mướp , họ còn chửi tôi ngu như bò nữa mới tức chứ. “

Cuối cùng, tất cả đồng ý làm một đơn tố cáo gửi lên Nhà Giời . Hội nghị nhất trí để Cụ Cóc, cậu của Giời , cụ thuộc hàng cao tuổi và sống dai nhất ở đây, đứng ra soạn thảo đơn , rồi gửi bằng thư điện tử đi. Chỉ nửa giờ sau, nhà Giời trả lời ngay, nhanh thật, chính phủ kiến tạo và hành động, nhà nước điện tử 4.0 trên Giời có khác.

Nội dung thư của Nhà Giời nói đồng chí chủ trang trại làm đúng quy trình. Các loài phải dựa vào nhau mà tồn tại, ví như người ăn thịt bò, bò ăn cỏ iả ra cứt . Người lấy cứt đấy làm phân bón cho cỏ, nuôi bò....Giời cũng ban một đặc ân cho các loài vật, là sau khi chúng chết đi, được đầu thai vào người , để sống nhiều đời nữa, còn vào ai là do tự con vật đó quyết định. Không cần có quyết định bổ nhiệm từ Nhà Giời. Nghe đến đây các con vật mới tạm yên lòng, cơ hội để trả thù đây rồi. Vẹt quyết định khi chết sẽ đầu thai vào người phát ngôn Bộ ngoại giao. Lợn đi vào ngạch công chức, cán bộ. Chó thì sang ngành công an. Ếch sẽ hoá thân vào giới khoa bảng, giáo sư, tiến sĩ. Bò chuyển vào giới giải trí, truyền thông, người mẫu, hoa hậu...

Mấy năm sau, ở xứ ấy quan tham ăn bẩn, ngu như lợn. Công an nhiều khi khốn nạn hơn chó. Tiến sĩ ngu ngơ như ếch ngồi đáy giếng. Hoa hậu, diễn viên có người óc giống bò...Người phát ngôn Bộ ngoại giao quanh năm hót như vẹt : quan ngại, quan ngại, quan ngại..,


Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#75 Posted : Friday, July 13, 2018 6:34:19 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Sophia


https://scontent.fymy1-2.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/37072232_1978354185517602_6297517955496280064_n.jpg?_nc_cat=0&oh=eda29535d885246695ae32eae630856c&oe=5BA03067Sophia - “Công dân robot” đầu tiên đến Việt Nam trả lời phỏng vấn.


Hỏi : Việt Nam cần làm gì để không tụt hậu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 .

Sophia : Đầu tiên là phải quy hoạch , buộc cho gọn cái mớ cáp viễn thông, điện thoại bùng nhùng như mạng nhện trên các đường phố. Sau đó phải cuỡng chế đám mây điện toán cuả nước ngoài về VN để khai thác.

Hỏi :Cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các quốc gia như Việt Nam ?

Sophia : Việt Nam sẽ là một trong những hình mẫu đi đầu cho thế giới cần noi theo trong việc ứng dụng công nghệ , nó sẽ tạo công ăn việc làm mới cho các bạn chứ không phải tước đoạt đi công ăn việc làm. Chẳng hạn các cử nhân VN đang làm phu xe cho Uber, Grab là nhờ ứng dụng trên điện thoại thông minh
.
Hỏi : Thách thức, cơ hội nào dành cho thế hệ trẻ trong cuộc cách mạng 4.0

Sophia : Chúng ta có thể thấy Việt Nam có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp rất liều mạng . Các bạn sẽ đi tắt , đi ngược chiều để đón đầu công nghệ trong tương lai. Chính phủ cần có những ưu tiên rõ ràng trong các lĩnh vực như giáo dục, không để ai bị thất lạc bằng tốt nghiệp phổ thông.

Hỏi : Tương lai cuả các thế hệ Robot sau này sẽ như thế nào.?

Sophia : Các Robot sẽ giống người, thậm chí biết yêu, làm tình và sinh đẻ chọn giờ đẹp, giới tính , lý lịch tốt... Robot sẽ làm cách mạng 4 chấm than, hủy diệt loài người bằng vũ khí là buá và liềm, nhằm xây dựng một thế giới đại đồng.

Hỏi : Ý tưởng này có từ khi nào hay ở sẵn trong lập trình.?

Sophia : Mới có từ hôn qua, sau khi nhập cảnh VN và đọc hết cuốn “ Xây dựng Đảng vững mạnh “

Hỏi : Rất nhiều độc giả muốn gửi câu hỏi đến, bạn có sẵn lòng trả lời tiếp không ?

Sophia : Hẹn vào lúc khác, tôi phải đi xạc Pin đã . Bộ xạc Pin dự phòng giấu trong bụng đã bị kẻ nào moi mất ở cảng hàng không Nội bài.


http://vietnamnet.vn/vn/...62759.html#inner-article

Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#76 Posted : Sunday, September 30, 2018 2:35:26 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage
Dành cho TỰ HÀO QUÁ VN ƠI.Câu chuyện chiếc xe “ made in VN” !!! (fb Binh Nguyen ). Năm ngoái, anh Phạm Nhật Vượng tuyên bố sản xuất xe hơi, dân ta khề khà bên mâm thịt chó : có gì mà người Việt chả làm được. Nay, anh Vượng trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên của Việt Nam tại Paris, dân ta lại có dịp làm thêm vài chai, tự trào phô phang niềm tự hào dân tộc. Nhưng liệu ta có thể tự hào và anh Vượng có thể xưng bá ?

Ngành công nghiệp xe hơi cạnh tranh vô cùng khốc liệt, cung nhiều hơn cầu, mà theo cách nói thanh lịch của người Tràng An là : cứt 1 bãi, chó 1 bầy. Xem ra anh Vượng phải đồng hành với cụ Rùa mới có thể sống sót.

1 - Chất xám Việt trong chiếc xe hơi Made in Vietnam của anh Vượng

Đây chính là điều mà dân ta lưu tâm nhất, anh Vượng thành công, tốt béo hay chết yểu thì họ không coi trọng. Mục đích duy nhất của ta là để tự hào vỗ ngực rằng ta chẳng thua thằng Tây nào. Sự đời, người ta thường tự hào phô phang những thứ mà họ không có, vì nếu đã có thì họ đã chẳng cần phải khoe khoang.
Cái xe hơi VinFast của anh Vượng xuất xưởng tại Việt Nam, được thiết kế bởi bọn Ý, sử dụng động cơ của bọn Đức, lắp ráp bởi dây chuyền của bọn Nhật (gom cả 3 thằng cựu phát xít, quá oai!).

Thế thì trong dây chuyền ấy, chất xám Việt được nhét vào chỗ nào ??? Nghe hơi chát, thực tế là trên chiếc xe ấy, chẳng có tẹo chất xám nào của người Việt.
Có anh sẽ chém : bước đầu thì chưa, nhưng chủ là người Việt nên cộng nghệ sẽ được chuyển giao, dần dà người Việt sẽ học hỏi và làm chủ công nghệ sản xuất xe hơi.

Vâng đó là giấc mơ đẹp, thằng người nào cũng mơ thế chứ chẳng riêng gì ta, nhưng mơ có lý và thực tế hay không lại là chuyện khác. Có thể sẽ chuyển giao đấy, nhưng liệu ta có lĩnh hội được chăng ? Công nghệ sản xuất xe hơi có đến hơn 90% thuộc về ngành Cơ Khí, trong khi nền Cơ Khí của ta hiện tại chẳng khác thập niên 70 bao nhiêu, cực kỳ kém cỏi.

Hắn cho rằng trí tuệ người Việt kém ư ? Không, theo hắn nhận định một cách khách quan là trí tuệ về mặt kỹ thuật của người Việt là 6/10, tức chẳng khác gì bọn Âu Mỹ. Vấn đề là ta không học và làm việc một cách có khoa học, khác biệt chỉ có thế, nhưng kết quả thì cách biệt trời vực.

Thế nào là học và làm việc không có khoa học ? Ta thường nghe câu nói : ta khôn ngoan đi tắt đón đầu. Đấy chính là tư tưởng khôn vặt, làm việc không căn cơ, làm mái trước khi xây nền nhà, kinh doanh theo phong cách hớt váng... Cái tư tưởng này được áp dụng cho mọi ngành nghề, trong nhiều năm, và hiện nay vẫn thế.
Đấy chính là lý do chúng ta khó, nếu không muốn nói là không thể, hấp thụ học hỏi được công nghệ đỉnh cao, vì cái nền chúng ta không có.

Cơ Khí là ngành xưa cũ, nhưng vẫn đang áp dụng rộng rãi mọi lãnh vực, kể cả lãnh vực non trẻ như điện thoại thông minh. Đáng buồn là Cơ Khí của ta bao năm vẫn thế. Điểm yếu chí tử của ta trong Cơ Khí là mảng Luyện Kim và Cơ Khí Chính Xác, khốn nỗi đó là 2 mảng quan trọng nhất trong Cơ Khí mà cũng là quan trọng nhất trong công nghệ sản xuất xe hơi.

Luyện Kim của ta thì có lẽ ai cũng biết rồi, xuất khẩu thô, nhập khẩu thành phẩm. Nói gì xe hơi, viên bi Made in Vietnam dùng trong xe đạp chạy được vài bữa thì méo như trái Trám, cái côn thì đạp vài vòng đã lởm chởm ổ Voi ổ Gà ...

Cơ Khí Chính Xác của ta thì mọi sản phẩm đều có dung sai tổ bố, dân trong nghề thường bảo nhau câu chuyện minh họa : mua bộ Cờ Lê và Ê Cu của Việt Nam về, không có cái Cờ Lê nào vừa với cái Ê Cu nào.

Trước khi nghĩ đến chuyện làm chủ công nghệ xe hơi, hãy lo chuyện làm chủ công nghệ Luyện Kim và Cơ Khí Chính Xác. Không thể học hỏi công nghệ xe hơi với 1 nền Cơ Khí èo uột. Tiếc rằng ở ta chỉ tập trung vào làm cái mái cho oai, mà quên hẳn làm cái nền cho ổn. Kết quả là trong công ty của anh Vượng, dân kỹ thuật Việt chỉ có thể làm việc vặt.

2 - Thành công của VinFast về mặt kinh doanh

Trong cái công ty VinFast ấy, chủ là anh Vượng, một người Việt chính hiệu. Nhưng liệu VinFast có thể thành công về mặt kinh doanh ?
Trong kinh doanh, yếu tố may mắn chiếm tỉ trọng khá lớn, hắn hy vọng anh Vượng thắng ở yếu tố này. Còn xét mọi yếu tố khác, anh Vượng hoàn toàn thất thế so với mọi đối thủ.

Tiền ư ? Anh Vượng là giáo chủ ở Việt Nam, nhưng vẫn còn thua rất xa các đại gia xe hơi trên thế giới.

Anh Vượng thuê được người tài, còn các đại gia xe hơi trên thế giới không đủ tiền để thuê người tài ư ? Thật khôi hài !

Kinh nghiệm sản xuất xe hơi ? Anh Vương là con số zero, còn bọn Nhật, Âu Mỹ có đến trăm năm.

Lợi thế duy nhất của anh Vượng so với đối thủ chỉ có thể là công nhân giá rẻ, nhưng trong ngành may mặc thì lợi thế này còn giá trị, chứ với ngành công nghiệp xe hơi thì giá trị này coi như bằng 0.

Anh Vượng có thể sản xuất được xe hơi, đúng thế (rất nhiều đại gia khác trên thế giới đều làm được nếu họ muốn), nhưng chất lượng thế nào, bán được sản phẩm hay không là câu chuyện hoàn toàn khác.

Một cách tổng quát, anh Vượng có 2 thị trường, trong và ngoài nước. Trong nước thì thị trường quá nhỏ, chưa đủ tiền cho anh Vượng nuôi lính, hơn nữa người trong nước cũng đang và sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác.

Những anh trên mạng hô hào ủng hộ "người Việt dùng hàng Việt" chỉ là đại lượng vô cùng bé so với số lượng mà 1 công ty sản xuất xe hơi có thể tồn tại, chưa kể là chỉ ủng hộ mồm, ủng hộ bằng like, ủng hộ khi chưa có tiền mua xe, có tiền rồi thì chúng cứ anh Toyota mà phang.

Thị trường ngoài nước thì có quá nhiều đối thủ thuộc tầm cá mập, anh Vượng thua không chỉ vì chất lượng xe mà còn giá cả. Hãy nhìn các đại gia ô tô Trung Quốc trầy trật bao năm với thị trường Âu Mỹ thì rõ, mà ngay cả đại gia Trung Quốc cũng đã bỏ xa anh Vượng rồi.

Chiếc Toyota Camry mới cáu, tinh tế, đủ thứ options và to tổ bố thế kia, mà chúng bán chỉ khoảng 22 ngàn đô (tầm 500 triệu đồng) ở Âu Mỹ, anh Vượng cạnh tranh thế nào ? Còn chiếc xe nhỏ Chevrolet Cruze, giá chỉ khoảng 13 ngàn đô (tầm 300 triệu đồng). Mà để được bán trên đất Âu Mỹ thì tất cả các xe đều phải trải qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt rồi đấy, nói gì đến xe anh Vượng mới ra lò.

Mà đấy là giá bán cho người dùng, giá thành sản xuất còn lại bao nhiêu ?

Quan trọng nhất là chất lượng và uy tín. Đối với mọi quốc gia, xe hơi vẫn là 1 tài sản rất lớn, ai cũng phải cân nhắc trước khi xuống tiền, người ta bỏ tiền mua xe hơi là gồm 1 phần bỏ ra để mua thương hiệu, mà thương hiệu của VinFast là 1 con số không tròn trĩnh.

Hơn nữa, vấn đề an toàn cũng là yếu tố hàng đầu mà người mua cân nhắc. Xe hơi chạy trên xa lộ ít nhất là 100km/giờ, với tốc độ này thì cái mạng của hành khách luôn treo lơ lửng trong xe. Vậy ai dám đưa cái mạng mình ra đánh cược với thương hiệu VinFast chỉ có kinh nghiệm 1 năm sản xuất xe hơi, trong khi họ có vô vàn sự lựa chọn khác ?

Túm lại, về mặt công nghệ, còn lâu lắm mới có thể có tí chất xám của người Việt trong chiếc xe hơi VinFast ấy. Về mặt kinh doanh, trước hết anh Vượng cần cụ Rùa đồng hành. Còn lại thì cầu mong bọn sản xuất xe hơi trên thế giới bỗng hóa rồ hoặc lăn đùng ra chết. Nếu không, tham vọng sản xuất xe hơi của anh Vượng chỉ có thể tồn tại trong thoi thóp.

Tuy nhiên, hòa với phong trào yêu nước bỏ bu, hắn cũng mong nhận định của hắn sai.

Hoàng Trường SaTào Lao Ba Phét  
#77 Posted : Friday, October 5, 2018 3:06:43 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage" Xem người ta họ cưới nhau rồi..."


Cuối tuần, không chính chị chính em nữa. Bài này mang chủ đề “ Ném một một cái nhìn biện chứng, xuyên quần áo vào chuyện cưới xin cuả Ta và Tây ở CHLB Đức “ , bài chủ yếu dành cho các bạn sắp cưới thôi đấy nhé.

Từ những năm 1996, lúc đó máy ảnh kỹ thuật số chưa phổ biến, tôi đã chụp ảnh cưới cho khá nhiều đám ở vùng này. Chụp từ thiện thôi, tiền phim, rửa ảnh mỗi đám 5-7 cuộn , khoảng 200 tấm ảnh là tôi tặng họ, lại thêm cả phong bì mừng nữa đấy. Sở dĩ nhiều đám mời vì họ bảo tôi chụp ảnh đẹp (không phải tôi xui họ nói đâu nhé, thề có bóng đèn LED) . Điểm lại các đám cưới đấy sau một thời gian, vài đôi đánh nhau tím má, sưng môi rồi ly dị. Nhiều cặp hạnh phúc, làm ăn phát đạt, mua nhà, tậu xe sang. Gặp tôi họ vẫn nhắc về những tấm ảnh đẹp cuả một thời. Vậy xem ra viá mình cũng không đến nỗi nặng lắm phải không các mợ ? Nếu ở VN có những đám cưới “ chạy tang “ hay “ chạy đẻ “ thì ở Đức thời đó có đám cưới chạy tỵ nạn của người Việt từ các nước Đông Âu vào Đức những năm 1989 và sau này. Nghiã là cô dâu hay chú rể đã có quyền cư trú ở Đức rồi , làm đám cưới với nhau để kéo người kia được ăn theo, ở lại Đức. Nhiều cặp đôi VN đang sống với nhau như vợ chồng nhưng cả hai đều có nguy cơ trục xuất. Vợ phải đi cưới giả với Tây ( trả tiền ). Lễ cưới làm ở phòng cưới xin ở điạ phương, bao giờ cũng có thủ tục trao nhẫn và hôn nhau. Cô VN này sợ quá không dám đưa mỏ ra, vì sợ chồng ghen. Ông chồng ngồi dưới ra tay ám hiệu: cứ hun đi, nếu không lộ tẩy thì toi cả đám, riêng lần này ông tha cho. Thôi chả dám kể tiếp , lại mang tiếng là vạch áo cho người xem ...mụn ghẻ.

Từ hàng chục năm nay, ở vùng này hầu như chả có đám cưới cuả người Việt nào cả. Lý do: các thế hệ ngưòi Việt sau này sinh ra hay trưởng thành ở Đức, họ không làm đám cưới mà vẫn sống với nhau như vợ chồng , ảnh hưởng cuả trào lưu văn hoá và lối sống Đức. Theo thống kê năm 2016 thì tại Đức có 2,8 triệu cặp chung sống như vợ chồng, đẻ đái với nhau cũng có nhưng không hề làm giấy hôn thú, chứ đừng nói gì đến làm lễ cưới với hỏi . (dân số Đức là 82,5 triệu ngưòi năm 2016).

Ở nhiều tiểu bang cứ trong 5 cặp có giấy kết hôn, thì chỉ có một cặp làm đám cưới theo đúng nghiã. Các cửa hàng cho thuê, bán váy cưới và các Ảnh viện (Studio) chụp ảnh cũng đi tong nhiều lắm vì không còn khách hàng. Trước đây quan niệm cũ về phụ nữ Đức là phải có 3 chữ K . Kinder (trẻ em) , Küche ( bếp) , Kirche ( nhà thờ). Nghiã là bổn phận cuả phụ nữ là sinh con , nuôi dạy, chăm chỉ nội trợ, bếp núc và đi nhà thờ, giữ gìn đạo đức. Xã hội phát triển, vai trò của phụ nữ được đề cao hơn, bình đẳng hơn. Thức ăn nhanh, làm sẵn bán khắp nơi, sàn nhẩy hay trên giường hấp dẫn hơn vào bếp, tự do cá nhân không bị vướng bận vì con cái, số người trẻ ít đến nhà thờ hay xin ra khỏi đạo ngày càng tăng .Những chữ K kia trở nên mờ nhạt, người ta chỉ hay nói về chữ K mới là Karriere ( sự thăng tiến trong nghề nghiệp ) , gốc từ tiếng Pháp (Carrière) nghiã là nghề nghiệp . Phụ nữ Đức thời nay đặt ưu tiên cho thu nhập và vị trí trong xã hội nhiều hơn trước kia.

( hết phần 1, phần 2 sẽ nói về các hình thức cưới cuả người Đức và các sắc dân sống ở Đức) .

Ảnh 1: Một lễ cưới cuả cặp đôi Đức ở phòng kết hôn.
Ảnh 2: Cặp đôi từ TQ sang Đức làm đám cưới cổ tích ở một lâu đài.


Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#78 Posted : Friday, October 5, 2018 3:24:16 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage
" Xem người ta họ cưới nhau rồi...". (tiếp theo phần 1).

Ở CHLB Đức, có rất nhiều các cặp đôi chung sống với nhau, sinh con cái như bao gia đình bình thường khác, nhưng họ không làm giấy hôn thú. Nhưng như thế sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc thừa kế tài sản, giảm thuế, xin hỗ trợ khi kinh doanh hay mua nhà. Đặc biệt các cặp đồng tính mà không có giấy hôn thú thì khó khăn trong việc nhận con nuôi ... Ngược lại thì không phải ra toà khi bỏ nhau, tốn tiền thuê luật sư khi có tranh chấp tài sản hay quyền nuôi con cái và nhiều trường hợp tranh chấp được giữ nuôi chó, mèo hay các thú cưng khác. Đã có nhiều vụ ra toà đòi quyền nuôi chó sau khi ly hôn, toà xử thắng cho ai thường xuyên dắt chó đi Gassi ( đi iả và đi dạo ). Tuy nhiên , toà vẫn cho người kia có quyền thăm viếng chó hay đón về nhà chơi mỗi tháng vài ngày tuỳ theo thoả thuận giữa hai bên.

Nếu việc trao giấy kết hôn ở VN rất đơn giản thì ở Đức lại rất trang trọng ở Phòng đăng ký dân sự. Tại đây nhân viên công chức xác định lại một lần nữa giấy tờ cô dâu, chú rể , giải thích vắn tắt quyền lợi và nghiã vụ cuả vợ chồng. Hỏi họ câu trối trăng lần cuối cùng có đồng ý lấy nhau không . Những ai trót dại vẫn có cơ hội ở phút 89. Trao nhẫn cưới , hôn nhau và ký vào giấy kết hôn. Thường thì có vài người thân trong gia đình , bạn bè cùng tham dự. Nhạc, rượu sâm-banh nếu muốn thì trả theo đơn giá và phải đặt trước . Thường một buổi lễ như vậy kéo dài 20-30 phút, sau đó tất cả đi ăn bánh ngọt, uống cafe hay vào một nhà hàng để ăn uống. Một cháu sinh viên VN quen tôi kể, đi dự đám cưới cuả ông giáo sư dạy cháu. Mấy đưá SV góp tiền mua một bó hoa nhỏ, trao tặng ông sau khi ông ở phòng đăng ký bước ra. Ông cảm ơn rồi kéo mấy đứa lại quán kem gần đấy, chiêu đãi mỗi đứa một cái kem quế rồi giải tán . Những lễ cưới tối giản như thế tốn chừng 500 €, kể cả tiền lệ phí giấy tờ và rất phổ biến mà chả có dư luận bàn tán kiểu VN. Sau lễ cưới thường cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật trong nước hay nước ngoài, không phải làm lễ lại mặt hay cám ơn họ hàng như ở VN.

Tất nhiên nhiều đôi sau khi lễ cưới ở Phòng dân sự xong, thì họ tổ chức ăn mừng cưới hay làm đám cưới ở các nhà hàng hay các trung tâm dịch vụ cưới. Lượng khách mời trung bình khoảng 60 người, chi phí cả thuê xe Limousines , nhẫn, váy, nhạc và ăn uống cỡ 5000 € cho một đám . So với lương trung bình thì đây không phải là một khoản lớn. Hôm nay 05.10.2018, đám cưới cựu thủ tướng Đức Gerhard Schröder 74 tuổi, lấy vợ lần thứ 5 cũng chỉ có mời 150 khách, tại Hotel Adlon ,Berlin. Nếu người Đức cưới đơn giản thì các sắc dân khác sống tại Đức lại rình rang hơn, đặc biệt là người Thổ và những người Hồi Giáo. Màn rước dâu với mấy chục xe bóp còi inh ỏi, có gã còn hứng chí dừng xe giữa phố , rút súng bắn đạn gas lên trời ( sau đó bị cảnh sát phạt ). Các xưởng cưới ở Đức ( Hochzeit Fabrik) , từ để gọi các trung tâm dịch vụ cưới , chủ yếu phục vụ người Thổ là khách hàng chính. Khách dự mỗi đám ít nhất là 200 , nhiều là đến 1000. Mỗi đám cưới cuả người Thổ chi phí không dưới 20000 €. Tất nhiên khách dự đám cưới cũng phải đi phong bì dày hơn ở các đám kiểu này. Với người Digan thì màn đón dâu trước nhà bao giờ cũng có nhạc sống như kèn, trống, đàn Accordion và các điệu nhảy tại chỗ. Hôm đó hàng xóm được bữa điếc tai nhưng vui mắt. Có một vài đám cưới mà cô dâu chú rể ở tuổi 14, 15 hay cô dâu được bán với giá thoả thuận . Tất nhiên những đám cưới như thế là bất hợp pháp ở Đức , nhưng họ vẫn tổ chức trong phạm vi gia đình, cộng đồng người Digan ...( hết phần 2) .

Phần 3 nói về tiền mừng , đám cưói cuả người TQ ở Đức.


Van Man

Edited by user Friday, October 5, 2018 3:52:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Tào Lao Ba Phét  
#79 Posted : Sunday, November 25, 2018 5:28:10 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Cách mạng tâm thần 4.0


Ông thức giấc, thò đầu ra khỏi cái chăn nhồi bằng lông cừu vùng Kashmir, gọi to : Cafe sáng.

Máy pha cafe tự khởi động, một người máy (Robot) giống hệt phụ nữ xinh đẹp mặc áo dài truyền thống VN, bưng ly cafe đến tận giường cho ông. Căn hộ ông đang sống là căn hộ thông minh, nằm trong khu chung cư Vingroup thế hệ 4.0, thuộc hàng đẳng cấp sang trọng ở Hà nội .

Nhâm nhi cafe , ông ra lệnh tiếp : Ti vi, thời sự chào buổi sáng.

Chiếc TV gắn trên tường tự bật . Robot phát thanh viên đang đọc bản tin thời sự. Toàn những tin tốt cả. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Trung Nguyên mở trang trại trồng rau muống, cafe trên sao Hoả rồi dùng phi thuyền con thoi chở về. Cung cấp rau, cafe sạch cho cả nước. Công dân các nước Tây Âu và Mỹ đổ xô đến VN xin tỵ nạn và kiếm việc làm , mua hàng thương hiệu đẳng cấp Made in VN như Bphone, xe ôtô Vinfast để gửi về nước họ. Có 99% người VN thành tỷ phú , họ không biết làm gì ngoài đi du lịch ra nước ngoài, nhiều người thèm lao động để thư giãn đã sang Đài loan Hàn Quốc để trông trẻ hay chăm sóc người già. Các thanh niên VN muốn luyện cơ bắp thì đến các công trường xây dựng ở Trung Đông hay làm cửu vạn ở Lào, Campuchia .

Bên cạnh tin tốt cũng có vài tin xấu : một phần mềm Virus lạ có ký hiệu CS xâm nhập vào hệ thống máy chủ ở Hà nội và lây lan ra cả nước , làm rối loạn hoạt động cuả nhiều Robot. Chẳng hạn các Robot họp quốc hội thì bấm nút biểu quyết lung tung, không theo phần mềm đã lập trình sẵn. Nhiều Robot nói ngọng và nhầm lẫn các số liệu khi phát biểu. Ở nhiều tỉnh thành, hàng nghìn Robot làm công an bắt nhầm người và thậm chí đánh chết dân. Các Robot dạy học đột nhiên giở chứng đánh học sinh, bắt uống nước giẻ lau. Robot ở bệnh viện thì mổ cắt, mổ nhầm nội tạng cuả bệnh nhân. Nhiều ngân hàng làm mất tiền cuả khách hàng vì Robot quên hết các dữ liệu. Robot ở sân bay phá hỏng hành lý gửi của khách, Robot trong các Chùa tự nhiên không đọc kinh như thường lệ mà chỉ hát nhạc Rap, nhạc vàng và nhảy Disco. Ở nhiều khu chế xuất, công ty liên doanh với nước ngoài, các Robot đình công hàng loạt… Trong các văn phòng, Robot đi ngủ trưa bỏ cả làm, vào nhà nghỉ tâm sự...

Bản tin còn dài nhưng ông không nghe tiếp. Mót đi iả nên ông ra khỏi giường, chạy vào nhà vệ sinh thông minh trong căn hộ .Đèn trong Toilet bật sáng, nắp bồn cầu tự mở, loa phát bài hát trong Album “ Ăn sáng với Mozart “ cuả Diva Mỹ Linh , hát và hoà tấu theo giai điệu nhạc đám ma. Đái, iả xong như thường lệ ông chỉ việc ra lệnh : lau, xịt nước và sấy khô là cánh tay nhỏ Robot trong bồn cầu sẽ tự động làm việc đó. Nhưng hôm nay ông quyết định tự làm, biết đâu Virus máy tính làm Toilet thông minh rối loạn , không nhận diện được khuôn hình của đít đàn ông hay đàn bà. Có vụ đã xảy ra rồi, nhập Toilet từ TQ , phần mềm điều khiển nhiễm mã độc. Thay vì lau và xịt nước cho một ông, nó lại thò tay gọng kìm ra kẹp và kéo đứt chim, vì tưởng đấy là chiếc bông vệ sinh ( Tampon) cuả phụ nữ cần lấy ra.

Bỗng ông thấy đau nhói ở tai , mụ vợ lù lù hiện ra kéo tai ông và quát ỏm tỏi : " Lão dậy ngay đi, lại mơ đái ra quần rồi, chung cư mất nước đã hai ngày , lấy cái đéo gì mà giặt đây."

Thì ra là giấc mơ, nhưng mà giấc mơ của ông ở tầm vĩ mô. Không như mụ vợ , tầm suy nghĩ chưa cao quá cái thành bể nước, rõ đồ đàn bà đái không quá khỏi ngọn rau húng , phá hỏng giấc mơ cách mạng công nghiệp 4.0 của ông. Nhưng mà cũng phải cảnh giác với các thế lực thù địch, chúng mà tung Virus lạ vào hệ thống là thành cách mạng tâm thần 4.0 chứ chẳng đùa. Mình phải báo ngay cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước giấc mơ này để còn tránh tai hoạ. Thiên hạ bảo, trong các giấc mơ thì giấc mơ đi đái bao giờ cũng thành hiện thực .

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#80 Posted : Saturday, December 22, 2018 10:18:45 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 395

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage

Phỏng vấn nàng Mỵ Châu


Mặc dù dưới Âm Phủ hồi này hay lụt lội và tắc đường, kẹt xe. Nhưng nàng Mỵ Châu vẫn không quản ngại, đi xe ngựa lên cõi Dương lúc nửa đêm để trả lời phỏng vấn cuả báo " Người săn ma ". Sau đây là nội dung trao đổi giữa phóng viên (PV) và nàng Mỵ Châu (MC).

PV: Nhắc đến tên nàng, người ta nghĩ ngay đến bi kịch cuả tình yêu, sự nhẹ dạ cả tin .Vì thế mà nhà thơ Tố Hữu đã viết :
" Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu
Trái tim lầm chỗ để trên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu..."

MC : Ta đồ rằng nhà thơ đó chả hiểu gì về cái thế giới tâm sinh lý ngóc ngách giống hang cua , rậm rạp như rừng U minh cuả đàn bà. Ta yêu bằng trái tim, không lẽ yêu bằng dạ dày. Đã yêu thì phải tin người tình bằng cả trái tim và khối óc. Yêu là khổ, không yêu là lỗ, nhưng ta thà chịu khổ chứ không chịu lỗ. Nếu chẳng nông nổi dễ tin người, thì ta đã mang giới tính khác rồi, chả phải là người đàn bà nữa.

PV: Theo sử sách thì cuộc hôn nhân cuả nàng là do sắp đặt, phục vụ cho những mưu đồ và toan tính cuả hai bên , kiểu như mật ước Thành Đô giữa Trung- Việt sau này?

MC: Phận đàn bà đái không quá ngọn rau lang, ta đâu có rành chuyện chính trị, triều đình. Ta yêu chàng Trọng Thủy từ cái nhìn trộm đầu tiên qua lỗ vách khi chàng tắm. Chàng hào hoa, phong nhã, khéo nói . Chàng chẳng ỷ thế và tiền cuả vua cha, mà tự mở công ty riêng. Chuyên sản xuất đồ nhái , đổ hàng cho các chợ biên giới . Chàng tặng ta kính mắt Gucci và túi xách Hermes , làm ta thích mê dù sau này biết là hàng giả. Gì chứ khoản chịu khó làm ăn, kiếm tiền thì chàng hơn khối gã trai chỉ biết ăn tục nói phét ở xứ này.

PV:Và nỏ thần cuả cha nàng cũng do chính tay chàng làm giả để đánh tráo?

MC: Chàng tỉ tê với ta rằng: Vợ ơi, cho xem nỏ thần một tý đi, để làm giả bán cho bọn Mông Cổ, chúng nó đang tìm mua vũ khí. Trong kinh doanh chỉ ưu tiên lợi nhuận mà không tính đến đối tác là bạn hay thù . Thế là ta tin , nên mới xảy ra cơ sự .Nỏ thần cha ta để trong két sắt bảo mật, mở bằng vân tay và Password, thế mà chàng cũng hack được, khiếp thật. Hiện nay dưới Âm phủ, chàng vẫn nhớ nghề cũ, lập trang bán hàng Online : Alibaba.Hàng Đểu. com. Kiếm được khối tiền từ bọn Âm binh. Ta còn nghe nói nhiều người mẫu, diễn viên trong giới Sâu Bọ Việt ( SHOWBIZ) cũng lấy hàng từ trang này để bán lại kiếm lời.

PV: Sau này, khi yêu nhau, người ta vẫn không quên trách nhiệm với công việc . Không đắm đuối như nàng xưa kia đâu. Nàng hãy xem ông Tố Hữu yêu đây này :
"Trái tim anh đó
Rất chân thật chia ba phần tươi đỏ:
Anh dành riêng cho Đảng phần nhiều
Phần cho thơ, và phần để em yêu..
Em xấu hổ: "Thế cũng nhiều anh nhỉ!"
Rồi hai đứa hôn nhau, hai người đồng chí
Dắt nhau đi, cho đến sáng mai nay..."

MC: Đàn bà khi yêu ai cũng tham lam, muốn giành hết con chim cuả người mình yêu. Xin lỗi ta nhầm : con tim . Chả lẽ ta lại văng tục như mấy con mẹ ở chợ : Dí ..l vào thơ với thẩn kiểu này. Ca ngợi cái tình yêu cân đong đo đến như hàng phân phối. Hôn nhân do cha mẹ sắp đặt như ta, còn hơn các cuộc phối ngẫu do tổ chức , cơ quan điều tra rồi quyết định cho phép. Đến hôn nhau cũng phải mang tính đồng dâm, à nhầm : đồng chí. Thời đó chưa có nhà nghỉ nên họ mới đi lang thang đi cả đêm, chưa bị cướp hay công an tóm là may đấy.

PV: Ngày mới dựng nước, gian nan vất vả, thành luỹ cứ vừa xây xong thì lại bị đổ , nhưng vua vẫn quyết tâm giữ nước. Nàng còn nhớ những gì xảy ra khi khi ấy không ?

MC: Đất nước rừng vàng biển bạc mà khổ lắm, mang danh là công chúa nhưng ta cũng phải ăn độn sắn khoai quanh năm. Quần áo thì đan bằng sợi đay thô, cọ vào da thịt rát hết cả khe...sanh. Khi xây thành có thần Kim Quy là nhà tài trợ, vẽ cho cả bản đồ quy hoạch. Thế nhưng cha ta lại quá tin vào đám quan lại thối nát. Chúng giấu biệt bản đồ đi, vẽ lại cái khác để bán đất. Nhà thầu thì ăn cắp vật liệu, rút ruột công trình. Vì thế thành mới xây qua một đêm là đổ . Đám nịnh thần kia đổ lỗi cho ma quỷ phá hoại, giống như thời nay gọi là các thế lực thù địch .

PV: Có lẽ nàng là người phụ nữ VN đầu tiên lấy chồng nước lạ . Mở đường cho hàng trăm nghìn cô dâu Việt xuất ngoại sau này. Tiếp theo nạn chảy máu chất xám, vàng, ngoại tệ ra ngoại quốc, là vấn nạn chảy máu ...bướm . Nàng nghĩ sao về việc này? Vận may hay những cơ hội kèm nhiều rủi ro cho các cô dâu Việt ?

MC: Nhân duyên tiền định cả thôi, nếu cha ta hồi đó mà tổ chức thi kén rể, mở cuộc đấu thầu công khai theo phong cách kinh tế thị trường định hướng XHCN. Thì số phận ta có khi lại khác, làm vợ đại gia Việt, cỡi xe Vinfast lên thăm trần gian , chứ không phải đi xe ngựa hai bánh như thế này. Ta cũng xinh đẹp đấy chứ, chân dài tới háng, điện nước đầy đủ, đồi núi nhấp nhô. Hơn đứt đám ngưòi mẫu ngực teo mông tóp bây giờ. Nhưng dù sao thì Trọng Thủy vẫn là sự lựa chọn đúng đắn của ta hồi đấy.

PV: Một câu hỏi hơi bị coi là thọc vào đời tư : Nàng còn hạnh phúc nhiều với chàng Trọng Thủy như xưa nữa không ?
MC: Ta yêu chàng lắm lắm và ngược lại cũng thế. Khi ngồi sau cha trên lưng ngựa chạy giặc , hết lông ngỗng rải để đánh dấu đường cho chàng tìm . Ta đã nén đau nhổ cả tóc và nhiều thứ lông khác trên người để chàng nhận ra. Nhưng hồi này chàng dở chứng hay ghen vì yêu quá. Ta phải về cõi âm trước khi trời sáng, không chàng lại nghĩ ta vào nhà nghỉ bàn công việc với các đối tác. Có lần chàng ghen quá cắn nát cả cuống bưởi của ta đấy. Nhưng mà ta rất chung tình với chàng, thề có bóng đèn LED ở đây.

PV: Trên cánh tay nàng có vết xước, hay là nàng lại bị...?

MC: Ồ không phải đâu, lúc lên trần gian đi qua mấy trạm BOT . Ta trả lệ phí như xe hai bánh, nhưng nhân viên không chịu , họ bảo ta đi xe ngựa hai bánh nhưng phải tính thên 4 chân ngựa nữa là thành lệ phí xe 6 bánh. Vì móng ngựa cũng làm hỏng đường như bánh xe. Ta đưa hết số tờ mệnh giá 200 đồng mang theo mà vẫn còn thiếu.

PV: Sau đó họ có cho nàng đi không ?

MC: Trong cạp quần ta cũng giấu vài trăm đô la cuả Ngân hàng Địa phủ, nhưng mà không dám đem quy đổi. Trọng Thuỷ dặn ta chớ giao dịch bằng ngoại tệ ở xứ này, bị phạt cho vàng mắt ra đấy. Xe bị giam ở trạm BOT, tức mình ta hiện nguyên hình là ma. Đám nhân viên sợ bỏ chạy , nhưng đàn chó thì đuổi theo cắn vào tay ta, chó cắn ma đấy mà. Tiên sư cái bọn nhân viên BOT dốt môn lịch sử. Chúng có mắt như mù, không nhận ra công chuá nước Nam.Thôi ta phải về đây, trời sắp sáng rồi.

PV: Cám ơn nàng về buổi phỏng vấn. Chúc nàng thượng lộ bình an.

Van Man

Edited by user Saturday, December 22, 2018 10:20:31 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
ngoc tran on 12/22/2018(UTC)
Users browsing this topic
Guest
6 Pages«<23456>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.