Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages<12345>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
kimquy  
#41 Posted : Wednesday, December 25, 2013 1:27:51 PM(UTC)
kimquy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/16/2011(UTC)
Posts: 2,116
Location: canada

Thanks: 115 times
Was thanked: 233 time(s) in 89 post(s)
Nguồn

http://www.rfa.org/vietn...nhco-12122013153542.html

Tiến sĩ đảng

UserPostedImage


Nếu nói rằng thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư là loại bằng cấp chứng minh cho đẳng cấp trí thức thì đảng Cộng sản có thể hãnh diện nói rằng tổ chức này có một số trí thức “vượt trội” vì con số du học nước ngoài hay tự hoàn thiện mình trong nước qua các lớp bồi dưỡng, tu nghiệp không thể đếm hết.
.
Tuy nhiên, những bằng cấp ấy từ lâu nay vẫn bị người dân, giới ăn học thực sự xem bằng nửa con mắt vì tính chất giả mạo của nó.
Nói tới những người trong đảng phấn đấu học tới tiến sĩ, giáo sư người ta nghĩ ngay tới sự dối trá, đạo văn, mua bằng cấp và mua cả hội đồng xét duyệt khi buộc phải trình bày một luận án.
.
Những con người ấy tuy đang sống cùng cộng đồng nhưng họ có một khoảng cách rất lớn đối với đồng nghiệp, ngay cả láng giềng và bạn bè, bởi họ sợ một lúc nào đó sự giả dối của họ vô tình bị lật tẩy. Họ sống trong cái vỏ của đảng, nơi duy nhất chứa chấp, khuyến khích và đồng tình với những sai trái diễn ra hằng giờ trong guồng máy.
.
Thật ra những kẻ dựa vào thế của đảng để đi học, đi làm không hề muốn khoe khoang cái bằng cấp “phi doanh trường” của họ. Mảnh bằng rất dễ bị phát hiện là của giả khi vốn kiến thức của những kẻ cầm nó thường thấp kém đến thảm hại. Biết vậy nên họ cố giấu rằng mình là trí thức đảng. Họ sợ bị phát hiện như sợ người ta phát hiện họ tham nhũng.
.
Hầu hết các loại bằng cấp trên thế giới đều thiết thực nhắm tới việc phát triển quốc gia, xã hội. Tuy nhiên tại Việt Nam, có một loại bằng cấp chỉ thích hợp cho một tổ chức duy nhất là Đảng cộng sản và ngay tên gọi của nó đã nói lên đầy đủ khả năng người bảo vệ luận án: Tiến sĩ Chính trị học, chuyên ngành Xây dựng Đảng.
.
Người có bằng cấp này làm việc gì, ở đâu không nói thì ai cũng biết.
.
Dĩ nhiên nếu cái đảng ấy hoạt động độc lập, ngân khoản để hoạt động là của đảng tự tìm ra thì việc đào tạo thành viên theo kiểu gì mấy ai để ý. Chỉ tội là cái đảng ấy lấy tiền thuế người dân bao nhiêu năm nay để củng cố vai vế, địa vị và hơn thế nữa, đi học để bảo vệ ghế ngồi và tìm cách biến sự cai trị ấy trở thành lý tưởng.
.
Lý tưởng độc quyền vơ vét là cái đích nhắm cuối cùng của từng đảng viên. Càng lên cao thì đích nhắm ấy càng rõ rệt và muốn vào được vị trí cao nhất thì phải có một mảnh bằng như thế: Tiến sĩ đảng.
.
Không phải tiến sĩ đảng nào cũng học hành vớ vẩn trong nước. Rất nhiều con cháu đảng viên đi học ở nước ngoài cũng cố hết sức tiến tới mục đích lấy bằng cấp hầu “thuê bao” cho vị trí chính trị của họ khi trở về nước. Mảnh bằng nước ngoài dĩ nhiên là không có chuyên ngành Bảo vệ đảng và do đó họ phải học bất cứ ngành nào mà một đại học nước ngoài chấp nhận.
.
Một phúc trình do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội công bố hồi gần đây cho biết số sinh viên Việt Nam hiện theo học ở Mỹ là 16.098 người trong niên khóa 2012-2013. Trong hơn 16 ngàn con người đó có bao nhiêu người trở về và bao nhiêu người có việc làm đúng khả năng vẫn không được ngành thống kê Việt Nam công khai cho dư luận. Nhưng người ta tin chắc rằng lực lượng con ông cháu cha khi đã học xong là trở về, bất cần họ tốt nghiệp về chuyên ngành nào.
.
Vì họ về để nắm quyền chứ không phải để làm việc.
.
Trường hợp thạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh là một ví dụ.
.
Nguyễn Tuấn Anh trước đó không ai để ý vì tên tuổi anh ta không có gì nổi bật. Nếu không xảy ra việc anh này giật xấp tài liệu tuyên ngôn nhân quyền từ tay một blogger như hành vi một kẻ cướp thì chưa ai nhận ra anh ta là cán bộ của Ban Tuyên huấn Thành đoàn cũng như biết rằng anh ta từng du học ở Hoa Kỳ mới về nước vào tháng 3 năm 2013.
.
Từ hành động bất ngờ khó thể tha thứ này, một cán bộ thành đoàn, một du sinh vừa về từ nền đại học Mỹ, nơi luôn được đánh giá là hàng đầu về giáo dục và nhân quyền cho thấy rằng bằng cấp dù của Mỹ, khi được trao cho một đảng viên vẫn không tẩy được văn hoá cộng sản trong não trạng của họ.
.
Làm sao có thể giải thích được hành vi chợ búa của một người vừa bước chân ra khỏi môi trường dân chủ nhất thế giới để thay vì áp dụng nó cho đất nước lại quay ngoắt đi làm điều ngược lại?
.
Chỉ có thể giải thích rằng hầu như tiến sĩ đảng không thể tiêu hoá được tri thức của thế giới khi bộ óc đảng viên vẫn còn đặc sệt một loại tạp chất của các thứ chủ nghĩa tổng hợp mà nói theo ông TBT Nguyễn Phú Trọng thì cho đến hết thế kỷ này chưa chắc tìm thấy.
.
Tại sao không thể tìm thấy mà họ vẫn rồng rắn dẫn dắt nhau đi tìm một thứ bóng đen ảo tưởng?
.
Không. Họ không ảo tưởng. Họ chỉ tạo ảo tưởng cho dân chúng về cái đích phía trước nhưng thật ra họ đang len lén đi theo đường tắt để hướng về mục tiêu vinh thân phì gia. Họ giả vờ lạc đường để dân chúng cảm thán nhưng lại đang cười mỉm cho sự khờ khạo của người dân. Từ ông TBT cho tới một anh mới vào đảng hôm qua đều biết rất rõ là khi vào đảng, nắm được chiếc thẻ đỏ trên tay là nắm vận mệnh của một số người. Leo cao hơn thì con số người trong tay nhiều hơn và cuối cùng khi lên tới TBT thì nắm hết vận mệnh cả nước.
.
Tiến sĩ đảng đều biết như thế. Nguyễn Tuấn Anh biết như thế và họ đang thực hành công tác theo chiều hướng như thế.
.
Tổng Bí thư giật bản hiến pháp từ tay nhân dân vì chức vụ ông cao.
.
Nguyễn Tuấn Anh giật mớ giấy nhân quyền từ tay người dân vì chức anh ta còn nhỏ, thế thôi.
.
Càng lên cao thì anh ta càng có uy thế để giật những cái khác. Đó có thể là nhà, là đất là một hợp đồng, một dự án. Lên cao nữa anh ta sẽ giật mạng sống, giật tự do của một tập thể hay cá nhân nào đó và nếu cơ hội vào tay, ai dám nói là anh ta không dám giật cả cơ đồ vì thói quen cướp giật hình thành từ khi chỉ là một cán bộ thành đoàn?
.
Trí thức trong đảng rất nhiều, không thể phủ nhận điều này. Cũng vậy không thể phủ nhận trí thức trong đảng luôn im lặng trước những oan trái, bất công thậm chí những thoả hiệp có thể dẫn đến mất nước.
.
Có phải do bằng cấp mà trí thức đảng nhận được không phù hợp với thực tiễn đời sống nên chúng luôn gây di hoạ cho bản thân người học và nhận bằng? hay vì sự thẩm thấu kiến thức của đảng viên quá hạn hẹp khiến bao nhiêu điều hay lẽ phải xem chừng vẫn nằm ngoài bài học vỡ lòng?
.
Có phải sự hèn nhát đã tê liệt hoá mọi suy nghĩ, tư duy của trí thức đảng khiến họ chọn thái độ im lặng hay ngoảnh mặt như không biết những tệ nạn chung quanh?
.
Có phải những ưu đãi mà trí thức đảng nhận được từ hệ thống đã khiến họ nhìn lệch đi những sự kiện, con số, vấn đề đang làm đất nước ngày một lún sâu vào sự vô cảm, vô đạo đức đang tràn lan trên toàn xã hội?
.
Hành vi của Nguyễn Tuấn Anh không những nói lên tính cách thấp kém của một cá nhân khi tận dụng tối đa quyền hành của mình mà hơn thế, nó cho thấy sự ác ôn đang ngự trị trong toàn đảng, kể cả trí thức đảng. Hạ nhục, vu khống, hành hung, hay giam cầm người dân đã trở thành thuộc tính của từng đảng viên nếu cho y hoặc thị có cơ hội cầm chiếc dùi cui khủng bố người dân lành.
.
Chiếc dùi cui ấy hơn bốn mươi năm trước Tôn Thất Lập đã kêu lên đau xót: “Chiếc dùi cui anh cầm là của người bạn Mỹ. Nhưng người dân Việt là dân mình anh ơi!”.
.
Hơn bốn mươi năm sau lịch sử lập lại. Những chiếc dùi cui made in China đang thi nhau bổ vào đầu những người biểu tình chống Trung Quốc trước đây và những anh chị em phổ biến bản Tuyên ngôn phổ quát Nhân quyền của LHQ, phát bong bóng cỗ vũ cho quyền con người vào chiều tối 08 tháng 12 tại công viên 23/9 Sài Gòn.
.
Trí thức đảng tiếp tục im lặng. Hành vi côn đồ đảng đánh đập 9 người phân phát tuyên ngôn nhân quyền hình như không dính gì tới đảng.
.
Không biết sau cái ngày ấy khi Nguyễn Tuấn Anh họp thành đoàn anh ta sẽ giải thích thế nào về hành vi của mình?
.
Quan trọng hơn hết, không biết những đoàn viên - sắp lột vỏ thành đảng viên - nghĩ thế nào khi chứng kiến hay xem lại video clip đầy đủ hình ảnh Nguyễn Tuấn Anh giật xấp tài liệu nhân quyền trên tay blogger Hoàng Vi và bỏ chạy như một tên cướp ngày giữa thanh thiên bạch nhật? Các bạn đoàn viên ấy sẽ có hai thái độ. Hoặc im lặng, tiếp tục cúi đầu để sau này trở thành một Tuấn Anh thứ hai. Hay họ sẽ chọn hành động công khai từ bỏ đoàn thanh niên cộng sản như Nguyễn Phương Uyên đã làm?
.
Tiếc thay, chỉ có một Nguyễn Phương Uyên cương cường nhưng lẻ loi giữa hàng triệu con cừu chớm mọc nanh đang đua nhau chạy theo con đường của Nguyễn Tuấn Anh. Đảng còn hàng triệu người như thế: sẵn sàng và ao ước được như anh ta: được sang Mỹ du học và trở về tranh giật, ngay cả một thứ tài sản vô hình của người dân là nhân quyền.
.
Rất nhiều người tin rằng con ông cháu cha sang tây phương du học sẽ thấm được nền dân chủ của người bản xứ để khi về nước sẽ áp dụng chúng vào tình trạng của Việt Nam. Những suy nghĩ ấy đã được giải mã qua trường hợp của Tuấn Anh. Nó cho thấy sự thành công không thể chối cãi của đảng Cộng sản Việt Nam khi gieo trồng trí thức đảng trong hệ thống quyền lực của họ, và đặc biệt, những trí thức ấy rất tận tuỵ với những gì đảng ban phát để sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Tuấn Anh là một ví dụ sinh động nhất.
.
Không phải chỉ có Tuấn Anh vì hàng trăm ngàn trí thức đảng khác đang chong mắt nhìn và hơn thế đang tìm cách biện minh cho hành động côn đồ này từ một “đồng đảng” của họ.
.
Cánh Cò, Việt Nam 11-12-2013
kimquy  
#42 Posted : Wednesday, January 15, 2014 8:24:48 PM(UTC)
kimquy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/16/2011(UTC)
Posts: 2,116
Location: canada

Thanks: 115 times
Was thanked: 233 time(s) in 89 post(s)
nguồn
http://www.rfa.org/vietnamese/blog/when-the-pm-talk-01052014103455.html

UserPostedImage

Thủ tướng nói…

Đầu năm 2014, hầu hết các trang mạng điện tử đều chú ý tới bài thông điệp đầu năm của Thủ tướng. Đỉnh nhất có lẽ là bài của nhà văn Phạm Thị Hoài với nhận xét ngắn gọn và chính xác: không thấy bóng nhân dân trong đó.
Một bài “thông điệp” nói với nhân dân mà không có bất cứ một anh nông dân hay một chị bán báo nào thì có lẽ anh chàng viết diễn văn này của Thủ tướng sắp nhận được chiếc phong bì cuối cùng trong cuộc đời làm “ma” viết (ghostwriter).
Càng nói ... càng sai
Bài thông điệp dài nhưng không buồn ngủ. Không phải ở sự hấp dẫn thông tuệ của nó mà do ẩn phía sau những từ ngữ quen thuộc đã được đánh bóng, tân trang lại cho hợp với cái gout ngôn ngữ ngày nay. Bóng quá nên trơn trợt và gây nên nhiều dấu hỏi cần được nêu ra trong tinh thần chính thủ tướng đề xướng ở những dòng kết luận: “phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân”
Với tư cách một người dân, tôi làm chủ với Thủ tướng.
Theo trình tự từ đầu tới cuối của bài thông điệp, trước tiên Thủ tướng nói: “Thực hiện Kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã có Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2014.”
áềàủáềàủ
UserPostedImage
Phát huy quyền làm chủ. AFP
Tôi nói: Như vậy là Thủ tướng đã chính thức thừa nhận trước nhân dân cả nước rằng Quốc hội và Chính phủ là công cụ của Đảng do đó phải thi hành kết luận của Trung ương Đảng. Xin hỏi Thủ tướng, đây có phải là một khẳng định “có tính lịch sử” về điều 4 Hiến pháp đã bắt đầu bạch hóa?
Thủ tướng nói: “Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế sâu rộng....Báo cáo thường niên của nhiều tổ chức quốc tế đều xếp hạng năng lực cạnh tranh của các nền kinh tế. Đây là chỉ báo tham khảo quan trọng về vị trí của từng quốc gia trong cuộc ganh đua toàn cầu. Quốc gia nào có năng lực cạnh tranh cao sẽ có nhiều cơ hội để vượt lên, phát triển nhanh và bền vững.”
Tôi xin hỏi thủ tướng: Còn báo cáo thường niên về chỉ số tham nhũng của Việt Nam thì sao? Báo cáo thường niên về đàn áp và bỏ tù nhà báo và blogger của Việt Nam thì sao? Báo cáo thường niên về chỉ số tin tưởng của doanh nghiệp Việt Nam thì sao?
Thủ tướng có nghĩ rằng những chỉ số này có làm cho Việt Nam lừng lững trong mắt của bạn bè quốc tế không? Nếu không thì giải pháp mà Thủ tướng đưa ra là gì?
Thủ tướng nói: “Dân chủ là tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tôi nói: Người viết bài diễn văn này cho Thủ tướng tỏ ra không biết gì về lịch sử của hai từ Dân chủ. Anh hay chị ta chỉ cần vào Wikipedia sẽ thấy ngay: “Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên tại Hy Lạp với cụm từ "quyền lực của nhân dân” được ghép từ chữ δήμος (dēmos), "nhân dân" và κράτος (kratos), "quyền lực" vào khoảng giữa thế kỷ thứ 5 đến thứ 4 trước Công nguyên để chỉ hệ thống chính trị tồn tại ở một số thành bang Hy Lạp, nổi bật nhất là Anthena sau cuộc nổi dậy của dân chúng vào năm 508 TCN.”
Cái bệnh “ăn theo” bác Hồ đã ăn sâu vào não thùy của rất nhiều bài diễn văn nhưng thông điệp đầu năm mà như thế thì thật là đáng buồn Thủ tướng ạ.
ôâàủôâàủ


UserPostedImage/image

Nông dân làm chủ. RFA files

Thủ tướng nói: “Chế độ xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng phải ưu việt hơn về dân chủ và Đảng ta phải nắm chắc ngọn cờ dân chủ”.
Là người dân tôi xin hỏi: Ý nghĩa thật sự của câu này là gì vậy? cái chế độ xã hội chủ nghĩa mà Thủ tướng đang nói thì ông Tổng Bí thư đã khẳng định rồi, phải đến hết thế kỷ này chúng ta mới biết được diện mạo của nó, vậy mà khăng khăng cho là nó “sẽ” đẹp trai hơn các chàng trai của xã hội dân chủ hiện nay trên khắp thế giới thì có quá hoang tưởng hay vĩ cuồng không?
Thủ tướng nói: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước cũng là nhằm phát huy tốt hơn quyền làm chủ của Nhân dân”.
Xin thưa với thủ tướng: Không có bất cứ nước nào trên thế giới lấy lãnh đạo và quản lý để gọi là giúp cho tốt hơn cái quyền làm chủ của người dân cả. Thủ tướng đang nói ngược lại với sự thật. Dân chủ là phương tiện, công cụ giúp cho lãnh đạo và quản lý nhà nước không sai phạm và đi ra ngoài hiến pháp, tức những gì mà pháp luật quy định.
Thủ tướng nói: “Dân chủ và Nhà nước pháp quyền là cặp “song sinh” trong một thể chế chính trị hiện đại.”
Câu này Thủ tướng nói đúng 50%.
“Dân chủ và nhà nước pháp quyền là một cặp song sinh” là chính xác nhưng “trong một thể chế chính trị hiện đại” thì hoàn toàn sai. Cách đánh tráo khái niệm này rất thường thấy trong bất cứ bài diễn văn nào của cán bộ các cấp, tuy nhiên đối với một thông điệp chính thức của lãnh đạo thì không thể xem thường, bởi ngày nay mạng lưới Internet không cho phép người ta “nói lời rồi lại nuốt lời như không”.
Việt Nam không hề là một thể chế chính trị hiện đại.
Tam quyền phân lập mới là thể chế chính trị hiện đại. Mặc dù nó đã ra đời hàng trăm năm nhưng vẫn chưa có mô hình nào tốt hơn để thay thế. Trong khi ngay từ câu đầu tiên Thủ tướng đã xác định Việt Nam chỉ chịu sự lãnh đạo duy nhất của Đảng thì hiện đại chỗ nào thưa ông?
Thủ tướng nói: “Nhà nước pháp quyền phải thượng tôn pháp luật. Pháp luật phải bảo đảm được công lý và lẽ phải. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng”
Câu này thì sướng tai cho ai không biết về thông tin trên Internet.
Tôi hỏi: Những cái chết thương tâm trong đồn công an, những cuộc khiếu kiện đắng lòng của dân oan khắp chốn, những công dân Việt Nam chưa hề phạm một tội gì vẫn bị cấm xuất cảnh vì sự vượt luật của ngành công an. Thưa Thủ tướng ông gọi những vụ việc này là gì vậy?
Thủ tướng nói: “Nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và trách nhiệm giải trình của người đứng đầu cơ quan hoạch định chính sách.”
Thưa thủ tướng, tôi hỏi: Quốc hội là của Đảng, nó ngang hàng với Chính phủ. Vì là hai đứa con song sinh nên khó lòng biết đứa nào là anh đứa nào là em, vậy thằng em chất vấn thằng anh trước 90 triệu con người vừa hiền vừa bất lực như cừu thì nghĩa lý gì thưa ông?
Thủ tướng nói: “Nhà nước phải bảo đảm và phát huy được quyền làm chủ thực sự của người dân, nhất là quyền tham gia xây dựng chính sách, quyền lựa chọn người đại diện cho mình và quyền sở hữu tài sản.”
Tôi hỏi: Cái quyền tham gia xây dựng chính sách là quyền gì vậy và liệu nó có thật hay chỉ là một phần trong vở kịch nhiều chương hồi? Nếu anh nông dân tham gia chính sách thì với sự chân chất vốn có anh ta góp vào cái quyền ấy như thế nào? Chị bán rau ngoài chợ liệu dám ngồi đôi co với một bà chủ tịch Hội phụ nữ đầy quyền lực hay không?
Về cái quyền lựa chọn người đại diện cho mình, tôi có ý kiến:
Mỗi lần đi bầu Quốc hội tôi cứ nghĩ người nào tôi bỏ phiếu phải là người giúp dân giúp nước, thế nhưng sau khi hiệp thương thì toàn những khuôn mặt do chính quyền chọn trước. Bỏ ai cũng rơi vào rọ hết thì người dân chúng tôi làm sao thực hiện được cái quyền cao sang đó, thưa ông Thủ tướng?
Rồi lại còn quyền sở hữu tài sản nữa chứ!
Người ta chỉ coi cái gì là tài sản khi nó có thể bán được hay chí ít cho thuê được, kể cả trí tuệ và bản quyền. Tôi là nông dân nên không có trí tuệ lẫn bản quyền nhưng tôi có đất. Mảnh đất từ ông bà tiên tổ để lại từ hàng trăm năm bỗng nhiên trở thành “sở hữu toàn dân và nhà nước quản lý”.
Sờ hữu toàn dân mà tôi quay sang hỏi ông hàng xóm ổng có biết gì về miếng đất của tôi hay không thì ông ấy lắc đầu. Xin Thủ tướng giải thích thêm vì tôi nghĩ vốn tiếng Việt của mình hình như có vấn đề nên không thể nào hiểu cho suốt một câu tuy ngắn nhưng đầy gai nhọn như thế.
Thủ tướng nói: “Nhà nước phải tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng theo cơ chế thị trường; kiểm soát chặt chẽ và xóa bỏ độc quyền doanh nghiệp cũng như những cơ chế chính sách dẫn đến bất bình đẳng trong cạnh tranh”
Tôi thề sẽ chấm dứt sau mấy cái …“Thủ tướng nói” này, vì càng nói ông càng sai, người nghe càng mỏng và tôi càng mệt.
Ông quên những Tổng công ty, Tập đoàn do chính ông sinh ra và chỉ đạo từ đó đến nay. Hỏi nhỏ ông nhé, chúng có độc quyền không và chúng có cạnh tranh bình đẳng không, thưa ông?
Cánh Cò, Việt Nam 05/01/2014
kimquy  
#43 Posted : Monday, February 3, 2014 11:48:34 AM(UTC)
kimquy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/16/2011(UTC)
Posts: 2,116
Location: canada

Thanks: 115 times
Was thanked: 233 time(s) in 89 post(s)
http://www.rfa.org/vietn...igon-01152014154403.html

Trang Chính | Blog


Cuối năm nghe chó sủa


UserPostedImage

Tiếng chó sủa thì lúc nào mà chả nghe, đợi gì phải cuối năm! Mà chó sủa thì mùa nào mà chả giống mùa nào, sao lại phải cuối năm mới nghe chó sủa? Thực ra, không riêng gì miền nào, dường như cả ba miền, không khí cuối năm, ngày hết Tết tới, người làm ăn giàu có thì thấy mừng vui, người nghèo khổ thì thấy tủi hổ và buồn… Cảm giác vui buồn lẫn lộn dưới bầu trời tháng Chạp, nếu chịu khó lắng nghe tiếng cho nhà giàu và tiếng chó nhà nghèo cũng như tiếng chó nhà quê với tiếng chó thành phố, có nhiều sự khác biệt lắm lắm…!

Cái khác biệt đầu tiên, dễ nhận biết nhất là âm tiết sủa vào tháng Chạp dường như chậm lại, nhấn nhá và háo hức. Có vẻ như sau một mùa Đông lạnh và buồn, tháng Chạp mang dương khí đến, chó cũng hồi sinh cái tâm hồn “rất chó” của nó nên vừa tĩnh tại lại vừa hân hoan, khó tả. Và cũng trong mùa này, đặc trưng chó nhà giàu, chó nhà nghèo, chó thành phố, chó nhà quê cũng phân biệt rất rõ.

Thường thì chó thành phố tiếng sủa dứt khoát, mạnh mẽ và lạnh lùng, pha một chút chảnh chọe, cao ngạo, tự tin. Còn chó nhà quê lúc nào cũng bản năng nhưng lại nhút nhát và đề phòng mọi thứ chung quanh, vừa sủa vừa chạy, không xông thẳng vào “đối phương” giống như chó thành phố. Và chó nhà giàu, chó nhà nghèo cũng thế, ngay sát vách nhau, cùng ở thành phố nhưng con chó nhà giàu lúc nào cũng hung hăng, mạnh mẽ, thẳng tiến so với cho nhà nghèo. Chỉ cần thả hai con chó cùng độ tuổi, cùng chủng loại của nhà giàu và nhà nghèo ra đường, con nhà giàu rượt con nhà nghèo là cái chắc!

Ở quê cũng thế, chó nhà quê nhưng là chó nhà quan chức, lúc nào cũng ngạo mạn, con giống to thì sủa oang oang, con giống nhỏ thì sủa gâu gâu, lúc nào cũng sẵn sàng xông ra ngoạm lấy bắp thịt “đối phương”, còn chó nhà nghèo thì sủa nghe đau đớn lắm, nó vừa sủa nhưng nghe cứ như van xin: “Tui lạy ông/bà đừng tiến tới nữa, tiến quá thì tui phải cắn đó…”. Không những thế, chó nhà nghèo khi sủa xong có thể bị mắng, bị đánh vì xúc phạm đến khách quí của chủ, nhưng chó nhà giàu thì sủa xong, thậm chí cắn người đổ máu xong, chủ nó cũng la nó vài tiếng, sau đó rút xấp tiền, đền bù cho “khổ chủ”, nếu đụng khổ chủ quan chứ, nhà giàu thì nó bị đánh vài roi và chủ nó thay mặt nó xin lỗi. Nếu cắn nhà nghèo, cắn người ăn xin, không chừng nó còn được thưởng một cục thịt bò. Vì nó là chó nhà giàu mà lị!

Đó là chưa muốn nói đến một loại chó khác, có đời sống khá đặc biệt, làm một chức năng cũng khá đặc biệt: Chó nghiệp vụ! Loại chó này, so với cả chó thành phố lẫn chó nhà quê (trừ chó của các quan chức cao cấp), nó có một chỗ đứng khá cao, nó được hưởng nhiều quyền và làm những việc mà không riêng chi loài chó ngán ngẫm, ngay cả loài người cũng ngán ngẫm. Tiếng sủa của nó thì miễn bàn!

Ở Việt Nam, hiện tại, có những con chó nghiệp vụ được xem là “chó đỏ” tiếng sủa của nó cũng được xếp vào diện “sủa đỏ”, vì nó được kết nạp đảng, có chức vị và được hưởng những đặc quyền đặc lợi mà ngay cả con người có mơ cũng không với tới được. Ví dụ như quyền được đi nghỉ mát sau mỗi năm công tác, được hưởng thụ và thăng chức sau mỗi chiến công, được ở khách sạn hàng sang và được có massage… Tiêu chuẩn một đêm ở khách sạn lên đến vài chục triệu đồng… Những thứ đó, người nghèo nằm mơ vài kiếp chắc chi có được.

Và đương nhiên. Tiếng sủa của chó nghiệp vụ thì ngang tàng, dữ dằng và tàn ác, đầy mùi máu, đầy đặc trưng rất riêng của nó. Nhất là trong dịp cuối năm, một tiếng sủa của nó cất lên, chắc chắn phải có điều gì đó không bình thường, nếu không nói là sẽ có người bị toạc chân, rách lưng…! Mà mỗi lần như thế, không chừng nó được thưởng huân chương, được thăng hạng, thăng chức!

Mà vì sao lại nói chuyện chó sủa? Vì thú thực, chuyện người, nói cả năm rồi, càng nói càng thấy nói không hết mà càng thấy buồn (xin lỗi, vì người viết đang sống ở Việt Nam, trong thời Cộng sản xã hội chủ nghĩa nên không thể nói khác đi được!). Trong một đất nước mà người nghèo cứ nghe Tết đến thì hạnh buồn, lo lắng không biết tết này lấy chi mà mua sắm, mà cúng ông bà, tổ tiên đây! Trong một đất nước mà Tết đến, tiếng nói của người nghèo cứ nhỏ dần lại, buồn thảm, ảm đạm và nghe ra còn yếu ớt hơn cả tiếng chó nhà giàu!

Trong một đất nước mà tiếng nói của dân oan không mạnh hơn tiếng chó nghiệp vụ, tiếng kêu gào của dân oan bị khuất lấp bởi tiếng cho nghiệp vụ và tiếng quát tháo (mạnh và man rợ chẳng kém gì tiếng chó, có khi còn hơn cả tiếng chó nghiệp vụ gầm gừ)… Thì thôi, để ý tiếng người làm chi cho thêm buồn! Lâu lâu ngồi nghe tiếng chó sủa, cảm nhận, phân tích và đưa ra “nhận định”. Đúng sai không còn quan trọng nữa. Mà vấn đề quan trọng hơn cả trong khoảnh khắc này, tự dưng bị ám ảnh bởi tiếng chó, một đất nước tuy nhiều kẻ trộm chó, cướp chó nhưng tiếng chó lại ấn tượng và đáng nhớ đến thế!

Một đất nước mà nhiều người nghèo ngủ vật vạ chân cầu, vỉa hè, ngủ lăn lóc trên vỉa cỏ, nơi mà trước lúc họ ngủ không bao lâu có khi chó nhà giàu, chó quan chức vừa đi dạo, vừa tiểu tiện lên đó. Một đất nước, hay đúng hơn là một chế độ chính trị gắn trên đất nước đó mà đại bộ phận dân nghèo, dân oan mãi mãi bị đối xử tệ bạc hơn chó nhà nước, nhà giàu và quan chức. Tự dưng, sắp Tết, thấy nghẹn thở khi nghĩ đến những người nghèo và đột nhiên nghe chó sủa!

Viết Từ Sài Gòn, 15/01/2014
--------------------------------------------------------------

Edited by user Monday, February 3, 2014 11:50:01 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#44 Posted : Tuesday, February 4, 2014 3:53:37 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Originally Posted by: kimquy Go to Quoted Post

Tiến sĩ Đảng
UserPostedImage

Việt Nam 11-12-2013
Tô vẽ bề ngoài cho ra vẻ trí thưc cao sang lắm nhưng cốt lõi chúng vẫn là chỉ là những tên VC ác ôn cướp của giết người không gớm tay.

Nhìn chữ "Đảng" và hình ảnh kể trên tui chỉ hình dung ra những thằng dép râu nón cối đưa cây mã tấu từ từ cứa cổ tui và những người dân khác không chịu nghe lời chúng


Mad Angry Mad


Tào Lao Ba Phét  
#45 Posted : Wednesday, June 11, 2014 5:57:56 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Tin Nóng

Hạm Đội 8 Thái Bình Dương VN tái chiếm Hoàng - Trường SaEdited by user Wednesday, June 11, 2014 6:22:41 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Tào Lao Ba Phét  
#46 Posted : Monday, June 23, 2014 12:26:19 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Trận đấu giữa đội tuyển ĐCS Việt Nam và đội tuyển ĐCS Trung Quốc


Một khoan hai khoan lại ba khoan
Trọng Dũng Hùng Sang đã muốn hàng
Khoan bốn khoan năm mà đến tiếp
Trọng Sang Hùng Dũng trốn vào hang


UserPostedImage


Trong lúc cả thế giới đang hướng về Bzazil để xem world cup, lợi dụng sơ hở của đội tuyển ĐCS Việt Nam đang kèn trống đón ông Dê Khiết Trì đến để 'dậy dỗ' thì đội tuyển ĐCS Trung Quốc (1) đã âm thầm chơi đểu, đưa thêm một cầu thủ vào sân chơi Biển Đông mang tên dàn khoan Hải Nam 9. Theo ghi nhận của các tờ báo quốc tế như BBC, trang Danlambao.... Thì rất có thể trong vòng hai đến ba tuần tới đội tuyển CS Trung quốc sẽ tăng số lượng cầu thủ ở Biển Đông lên đến 4 hay năm cầu thủ gì đó, mục đích chạy vòng vòng để đội CS Việt Nam bám theo rồi 2 đội bắn súng nước, nhằm che đi cái xấu xa của đảng CS đang trên đà tuyệt chủng.

Thị trường cá cược ở Anh đã thống kê, những cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc thì luôn kết thúc với phần thua thuộc về phía ĐCS Việt Nam. Thậm chí, nhiều bình luận viên còn đưa ra bằng chứng bán độ của đội CS Việt Nam bằng một bản công hàm có chữ ký của cầu thủ Phậm Văn Đồng.

Tuy nhiên, trong hơn một ngàn năm qua, thống kê cho thấy đội tuyển Nhân dân Việt Nam có thể thua trong một cuộc chiến, nhưng xét cả trận chiến thì đội tuyển Nhân dân Việt Nam chưa từng thất bại bao giờ trước kình địch Bành Trước Trung Quốc. Dựa vào thông số trên thị trường cá cược London đã đưa kèo đội tuyển Nhân dân Việt Nam chấp đội CS Trung Quốc 5/0, những người am hiểu về trận đấu giữa hai đội đã đặt cược cả về tài, kể cả người gốc Hoa đang định cư khắp thế giới, chỉ một số ít là đặt sỉu và đảng viên CS Trung Quốc thì chỉ bắt sỉu.

Gác qua thị trường cá cược chúng ta tìm hiểu một ít về đội tuyển hai nước, huấn luyện viên Tập Cận Bình từ khi lên nắm đội tuyển CS TQ để dẹp đi những chỉ trích của những người bất đồng chính kiến trong nước và quốc tế về Tây Tạng, Tân Cương... Đồng thời nhằm đánh lạc hướng dư luận, anh Tập tỏ ra rất hung hăng. Ông ta liên tục gây hấn với tất cả các đội tuyển trong khu vực.

Để đối phó với Nhật và Mỹ đang quay lại châu Á, anh Tập liên minh với Nga bằng những hợp đồng khí đốt trăm tỷ đô, sau đó thách thức Mỹ bằng việc khéo dàn khoan hờ đờ 981 đến thềm lục địa của VN để cướp dầu chỉ là cái cớ, chứ thằng Mỹ nó biết tỏng chẳng có dầu bởi nó đã thăm dò cả nửa thế kỷ trước rồi. Nếu có nó đâu bán đứng Việt Nam Cộng Hòa cho bầy quỉ đỏ.

Dã tâm của HLV Tập Cận Bình là muốn uống cạn Biển Đông, lè cái lưỡi bò liếm sạch tôm cá mục đích quản lý để thu phí tàu bè qua lại để lấy thuế đường biển và đường không. Nhưng dã tâm đó làm sao qua mắt được Huê Kỳ và các nước Phương Tây? Chẳng ai dại gì im lặng, để rồi sau đó phải bỏ tiền đóng thuế cho một giấc mơ bành trướng của anh Tập bao giờ, vì thế tại cuộc họp gờ 7 các nước phát triển đều ủng hộ ĐT Nhân dân Việt Nam nên đã làm cho huấn luyện viện Tập càng thêm tức khí, tờ báo Hoàn Cầu của Trung Quốc nói: anh Dê Khiết Trì qua Việt Nam để huấn thị đứa con hoang đàng chứ đâu phải đàm phán, thế mà HLV tự phong Trọng lú lại tưởng bở đưa ra yêu sách này đòi hỏi nọ? Với dã tâm và tình hình hiện tại chắc chắn Trung Cộng quyết ăn thua đủ họ sẽ đánh mà không đàm.

Lược sơ qua đội tuyển CS Việt Nam kể từ năm 2011 khi anh Lú lên nắm đội tuyển, anh hết chỉnh lại đốn biết bao lần, nhưng đội tuyển vẫn mạnh ai nấy đá trên bảo dưới không nghe. Nội bộ bán độ cho Tàu khựa, tham nhũng tràn lan mà ngay bản thân HLV Trọng cũng đã từng tham gia đi đêm với đối thủ ký kết những thỏa thuận ngầm, nhưng bù lại trận đấu lại diễn ra trên sân của Việt Nam nên cơ hội chiến thắng là không hề nhỏ.

Tại Philippines, Thủ tướng Ếch của Việt Nam đã mở đầu cho chiến dịch chống lại đội CS Trung Quốc bằng những phát biểu được cho là cứng rắn "không đánh đổi chủ quyền bằng tình hữu nghị viển vông"

Khi về nước tướng Ếch đã bị HLV Trọng Lú chửi cho tơi bời hoa lá cành, nhưng đã phóng lao thì phải theo lao nên ông kéo bè kết phái đưa người nhái người dơi ra Biển Đông chạy lòng vòng chơi bắn nước chơi, để gọi là bảo vệ biển đảo.

Từ khi thấy đội CS Trung Quốc đưa thêm cầu thủ Hải Nam 9 vào sân chơi, Huê Kỳ không thể ngồi yên, hôm kia đại sứ Huê Kỳ ở VN tuyên bố có thể gỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam(2) nếu có được tên lửa hành trình Tomahawk thì mấy cái dàn khoan kia chỉ là mục đích tập đá cho đội tuyển Việt Nam mà thôi.

Nhưng Huê Kỳ đâu chịu bán vũ khí sát thương cho một nước cộng sản mà không đi kèm điều kiện, thà để hết hạn đổ ra biển còn hơn. Để quyết chí sử dụng bằng được vũ khí Huê Kỳ, Ếch và đảng đang chết đành gật đầu lia lịa, khi cử phái đoàn sang LHP điều trần UPR nhân quyền 2014 đã đồng chấp nhận 80% đề nghị nhân quyền (3) trong số 227 điều thì chấp nhận 182 điều.

Cộng sản xưa giờ vẫn thế, ký cứ ký nhưng thực hiện họ đã từng ký kết với HLQ nhiều đến nỗi không thể đếm hết được kể cả với chính phủ VNCH, chính TT VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã nói "đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhì kỹ những gì cộng sản làm". Tôi chưa tin, không tin và chẳng bao giờ tin cộng sản cả còn các bạn thì sao?

Không biết CS Việt Nam đã chấp nhận điều gì nhưng hôm nay tại Việt Nam ngày 22/06/2014 lần đầu tiên tôi vào trang danlambao, VOA... mà không phải leo tường lửa. Mừng thì có mừng nhưng chỉ là tạm thời thực sự tôi cứ nghĩ hay là mấy thằng trực máy cản tường lửa do coi bóng đá thức đêm thua độ nên ngủ quên.

Trở lại trận đấu giữa đội CS Việt Nam và đội CS Trung Quốc, nếu Đội Việt Nam mà không do cái đảng đang tuyệt chủng này lãnh đạo thì đội tuyển TQ có đông quân, mưu mô đến đâu cũng sẽ thảm bại nặng nề. Bởi Trung Quốc đã duy trì chế độ một con nhiều thế hệ nên những anh lính chỉ là những cậu ấm, cô chiêu được thế hệ ông bà nội ngoại và cha mẹ nuông chiều nên không có được nhuệ khí khi lâm trận. Vậy muốn giữ nước chúng ta chỉ cần đập chết bọn hán gian từ nội bộ trung ương đảng và tự do nhân quyền thì thằng Trung Quốc có bà đầu sáu tay cũng sẽ mãi là người chiến bại.


Uyển Thi
danlambaovn.blogspot.com


Tào Lao Ba Phét  
#47 Posted : Wednesday, June 25, 2014 3:58:40 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Nước mắt Gấu Nga
Phạm CườngCác chú phe búa liềm xứ An Nam thân mến!

Mấy ngày qua thấy nhân viên công lực của anh từ Hà Nội báo về, đa số dân An Nam chưởi bới anh thậm tệ qúa. Bẩu anh là bán đứng các chú cho thằng "bạn vàng" khốn nạn cùng hệ phương Bắc. Nhưng các chú cũng phải hiểu cho anh.

Vì tính sĩ diện của đại đế Nga mà anh mới cực chẳng đã sát nhập Crime vào nước anh đang cai quản. Không ngờ dính đòn trả đũa kinh tế của tụi Mẽo và đồng minh của nó ở Âu Châu khiến cổ phiếu của nhà anh rơi rớt thảm hại. Mà chú biết đấy, anh vờ bỏ búa liềm để làm ăn buôn bán với tụi tư bổn chẳng qua cũng kiếm chút của nả cho bản thân cùng phe nhóm.. Tuy ngôn từ khác nhau nhưng bản chất độc tài và vơ vét vật lực và tài nguyên quốc gia để vinh thân phì gia cho bè đảng phe nhóm thì chả có gì khác nhau cả.

Bị tụi "giẫy chết" nó ép, hàng chục ngàn chiến binh tinh nhuệ cùng vũ khí hiện đại của anh đã áp sát biên giới phía Đông Ukraina rồi, định mần nốt mấy vùng có đông dân Nga đang sinh sống mà đành phải rút lui để cứu hàng trăm tỷ USD $, tiền mà anh cùng phe nhóm đã tích cóp tuồn ra, gửi ở các ngân hàng lớn nhỏ nước ngoài. Các chú biết đấy anh lên đỉnh cao quyền lực hàng chục năm nay cũng nhờ bè đảng của anh đưa lên. Anh mà không còn bắt chuột được nữa thì bọn chúng cũng ném anh vào sọt rác như con mèo hen vô dụng mà thôi. Nay thằng Cả Tập nó muốn anh giúp đóng thêm dăm chiếc tàu sân bay, đồng thời nâng cấp giúp nó lực lượng hải quân để đối trọng lại sự chuyển trục chiến lược của Mẽo ở Châu Á Thái Bình Dương. Nó đánh tiếng đã lâu, nhưng anh còn ngại nó bắt nạt các chú nên chưa quyết.

Mấy hôm rồi nó hào phóng đòi ký với anh một hợp đồng khí đốt tới 400 tỷ USD trong 30 năm. Thử hỏi từ cổ chí kim có mối làm ăn nào lớn hơn thế? Nhìn khoản lại quả 10% từ khoản tiền khổng lồ đó ai mà không mờ mắt kia chứ. Các chú cũng rứa thôi, biết tụi Tàu nó đểu mà vì lợi các chú vẫn cho nó vào làm ăn ở nóc nhà Tây Nguyên; các tỉnh xung yếu biên giới và duyên hải đấy thôi. Đó là chưa kể trên 90% các gói thầu béo bở, các chú ham phong bì cũng giành cho người Tàu hết. Cùng gốc gác liềm búa đểu với nhau, chúng ta đều thế, lòng vả cũng như lòng sung mà.

Anh biết đa số các chú đều được ăn học và chịu ơn mưa móc của các bậc tiên đế nhà anh nên lòng dạ các chú vẫn còn lưu luyến cái nôi ầu ơ đã ru các chú khôn nhớn như ngày hôm nay. Thời gian qua, mặc dù lòng dân của các chú muốn kết thân với tụi "giẫy chết" để hội nhập với thế giới văn minh. Nhưng vì muốn kiên định và độc tôn cai trị mà các chú vẫn giữ khoảng cách với tụi Mẽo và phương Tây, các chú vẫn là bạn hàng mua tàu thuyền và vũ khí của anh vào hàng lớn nhất trong vùng. Nhưng tiền bạc các chú cũng có hạn. Mấy vụ "quả đấm thối" (thép) của chú ngốn hết nguồn dự trữ quốc gia rồi, lấy đâu ra tiền mà vung tay hào phóng như thằng "bạn vàng" của các chú nữa?

Bởi vậy anh đành phải cắn răng, phải muối mặt bỏ con săn sắt để bắt con cá sộp thui chớ biết làm sao bi chừ. Ở địa vị của anh các chú cũng thế cả thui. Mong các chú thông củm và bỏ qúa cho anh những cư xử có phần bất nhẫn này!

Thư bất tận ngôn

Thằng anh bất xứng của các chú!

Tin (Pu Văn Tin)

st
Tào Lao Ba Phét  
#48 Posted : Monday, June 30, 2014 6:23:28 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Vì sao đồng chí X la to, hạ giọng, rồi… im bặt?

Ông bà tổ tiên xưa đúc kết kinh nghiệm với câu tục ngữ: “chơi dao có ngày đứt tay” quả nhiên rất đúng với những gì đã và đang xảy ra trên khắp đất nước suốt từ Hội nghị thành đô cho đến nay. Việc Trung Quốc ngang ngược xua cả một đội tàu hùng hậu hơn trăm chiếc, trong đó có những tàu quân sự võ trang hiện đại hộ tống hạ đặt giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng lãnh hải nước ta càng minh chứng cho câu tục ngữ nói trên. Hãy tự đặt câu hỏi vì sao Trung Quốc không dám hạ đặt giàn khoan trong vùng biển họ tuyên bố có tranh chấp chủ quyền với các quốc gia khác như:

Philippine, Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Bắc Hàn một quốc gia mà Bắc Kinh đang chống lưng, sai khiến? Rõ ràng chơi với Trung Quốc chẳng khác nào như chơi với dao sắc nhọn không những đứt tay mà còn có ngày phải vong mạng… Tôi vẫn còn nhớ, vào thời điểm năm 1979 khi Trung quốc xua quân tràn sang đánh phá các tỉnh biên giới phía bắc, bà ngoại tôi năm ấy tuổi ngoài tám mươi vẫn biết căm giận nói rằng: “tụi Tây, tụi Mỹ qua đây nó còn khai hoang trồng trọt, xây đắp cầu đường, mở trường khai hóa dân trí, còn tụi ba tàu (ý nói Trung quốc) lũ nó qua đây chỉ biết vơ vét, nó mà cai trị mình lần nữa chắc sẽ không còn cái quần để mặc”. Tôi thiết nghĩ nhiều người đang ở đỉnh cao trí tuệ nhưng thực lòng mà nói vẫn còn thua xa lý trí của những người già.

Ngày xưa đâu đã có Liên Hiệp Quốc, chung quanh nước Nam ta toàn những nước nhỏ yếu làm gì có một liên minh nào dám chống lại Đại Quốc? Vì vậy việc Ông cha ta thời xa xưa phải chịu thần phục ngoại bang là một chuyện bất đắc dĩ, nhưng nếu lũ giặc bức bách, xâm phạm bờ cõi thì trang lịch sử vàng ngàn đời vẫn âm vang muôn thuở: “Sông Như Nguyệt vùi thây giặc Tống, Sóng Bạch Đằng nhấn chìm quân Hán – Mông, Ải Chi Lăng, Đống Đa mồ chôn xác giặc…”. Các Vua chúa nước Nam không để mất một tấc đất lại còn mở mang bờ cõi, mở rộng biển đảo. Lịch sử thời đại ngày nay không một ai dám nghĩ rằng ông Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh một nhân vật được ca ngợi như một nhà cải cách, một công trình sư mở đầu công cuộc đổi mới đáng ghi nhận nhưng lại là người tham sống sợ chết khi chủ xướng cam tâm cúi đầu thần phục kẻ thù truyền kiếp mở đầu cho một giai đoạn Bắc thuộc và đó là một sự thật. Ông Đỗ Mười tiếp tục sự nghiệp thần phục do Nguyễn Văn Linh để lại; đến thời Lê Khả Phiêu càng đáng phỉ nhổ khi mắc cái bẩy mỹ nhân kế phải chấp nhận việc dâng đất, nhượng biển; thời Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng càng đáng hỗ thẹn khi nhu nhược, ươn hèn đưa đất nước, dân tộc rơi vào vòng kiềm tỏa, lệ thuộc TQ.

Mỗi người dân Việt Nam hiện nay đều thừa hiểu bọn Trung Quốc đang giăng bẩy và nhúng tay vào khắp mọi lĩnh vực: chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội – cả phương diện ngoại giao, lẫn tổ chức nhân sự bộ máy nhà nước. Những gì bọn chúng đang thực hiện ngày càng tàn độc và hiểm ác hơn cái thời xa xưa mà tên hôn quân bạo chúa Tần thủy hoàng đã dùng đao kiếm, lửa binh để gồm thâu lục quốc :

Về chính trị: thay vì sửa đổi, chỉnh đốn cái thể chế đã lỗi thời, lạc hậu cho phù hợp với xu thế của thời đại thì Tập đoàn thống trị lại chủ trương lòn cuối, ôm chân những kẻ xâm lược. Vì vậy cả bộ máy chính quyền từ Trung ương xuống đến địa phương đều bị bọn chúng khống chế, vô hiệu hóa khiến cho cả guồng máy này mờ mắt trước quyền lực, trước của cải, bạc vàng mà xem nhẹ lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc và đui mù trước nỗi thống khổ của những người dân thị thành mất nhà, tầng tầng lớp lớp người nông dân bị mất đất .

Về kinh tế: chúng rắp tâm tận diệt nguồn sống bằng những việc tưởng chừng nhỏ nhặt, vô hại như thu mua cả lá cây, rễ non, con giống; chúng gây nguy hại cho môi trường sinh thái và triệt hạ công cụ canh tác, sản xuất của nông dân bằng việc tận thu mèo, rắn, ong bầu, móng trâu, sừng trâu giá cao; chúng thao túng một số nhận vật đầu não chính quyền khuyến khích việc khai thác Boxit Tây nguyên, khai phá rừng đầu nguồn, đắp đập ngăn sông xây nhiều thủy điện một mặt làm cho ô nhiễm không khí, môi trường biến đổi, mặt khác làm cho cạn kiệt tài nguyên, an ninh – quốc phòng suy yếu … Chúng lũng đoạn cả nền kinh tế bằng cách thâu tóm nhiều dự án lớn, dự án trọng điểm và bằng mọi cách chúng luồng tuôn đủ loại hàng gian, hàng giả, hàng giá rẻ kém phẩm chất làm cho thị trường tiêu thụ rối loạn. Bằng nhiều thủ đoạn tàn ác, hiểm độc chúng cho xâm nhập thị trường đủ loại hàng tiêu dùng có tẩm hóa chất độc hại, gây mầm bệnh nhằm triệt hạ giống nòi.

Về văn hóa – xã hội: Sự bất ổn và phân hóa trong lòng xã hội bắt nguồn từ số đông người bị mất nhà, mất đất do vô số dự án trong đó có nhiều dự án của người Trung Quốc nhưng quyền lợi của dân chúng thường bị các cấp chính quyền xem nhẹ, cố tình lãng quên. Hố sâu ngăn cách giữa những người giàu bất chính và số đông người nghèo khổ lam lủ ngày càng khoét sâu, lan rộng là mầm móng làm phân rã tính truyền thống cộng đồng và tinh thần đoàn kết dân tộc. Khi ngầm ra lệnh đàn áp, cấm đoán biểu tình và trấn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến, chính là âm mưu hữu hiệu nhất để dập tắt tinh thần yêu nước.

Về phương diện ngoại giao: bộ máy nhân sự nhà nước: khi Việt Nam mở rộng cửa tiếp đón các quốc gia phương Tây, Nhật Bản chúng ép Đảng, Nhà nước, Chính phủ không được ra thông cáo và tuyên bố những gì bất lợi cho chúng. Chúng còn can thiệp sâu vào chuyện nội bộ của chính quyền qua việc sắp xếp và bố trí nhân sự trong bộ máy nhà nước, những nhân vật nào có ý đả kích chống đối lại đường lối, chủ trương của TQ sẽ bị loại bỏ hoặc không còn được kiêm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền.

Vì sao tình hình đất nước lại rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan như hiện nay? Có phải sự thật được ẩn giấu từ trong ánh hào quang của những chiến thắng: Điện Biên Phủ, Giải phóng miền Nam? Bởi những sự kiện lịch sử ấy đã gắn liền với các điều khoản được ký kết trong những bản hợp đồng vay mượn? Suy xét cặn kẻ mọi khía cạnh trong cuộc đời ta nhận thấy rằng, chẳng một ai hào phóng cho không bao giờ kể cả những nhà từ thiện, vì những nhà từ thiện có dư dã họ mới làm từ thiện hoặc dùng điều kiện để quảng bá tên tuổi, thương hiệu? Cho nên khi nói đến cái tinh thần quốc tế vô sản cũng chỉ là những kiểu nói lừa bịp thiên hạ? Vì sau khi đánh chiếm xong miền Nam cũng là đến lúc Trung quốc tính sổ nợ nần, mười sáu tấn vàng trong ngân khoản dự trữ của Việt Nam Cộng Hòa cùng với chiến lợi phẩm của cả miền Nam không bao giờ đủ để trả nợ cho Trung quốc, kể cả Liên xô cũ? Vì vậy khi đàm phán, Tổng Bí thư Lê Duẫn ra điều kiện giãn nợ thì Bắc Kinh yêu sách đòi cắt đất, nhượng biển khiến cho ông Lê Duẫn nỗi nóng kéo úp chiếu bạc tuyên bố xù nợ bằng động thái tuyệt giao với Bắc Kinh, đứng hẳn về phía Liên xô! Bắc kinh một phen bầm gan tím ruột ngày nào cũng ra rả trên sóng, đài phát thanh: “bọn Lê Duẫn, Trường Chinh những kẻ lừa thầy, phản bạn… sẽ quyết dạy cho Việt Nam một bài học”.

Với chiến lược: “đâm bị thóc, chọt bị gạo”, khoảng tháng 9 năm 1976 Trung Quốc đã xúi giục đám Khơ-me đỏ khát máu (sau khi gây ra cuộc thảm sát đau thương tang tóc trên khắp đất nước họ với hơn một triệu người dân bản xứ bị giết hại và gần hai triệu người trốn chạy), đang say máu tràn sang biên giới đốt phá, hãm hiếp, giết hại kích hoạt nên cuộc chiến biên giới Tây Nam. Đồng thời dọc theo biên giới sáu tỉnh phía Bắc, ngày 17 tháng 02 năm 1979 Bắc Kinh xua 60 vạn quân ào ạt tràn sang đốt phá, san bằng làng mạc cướp bóc, giết hại dân thường. Tội ác này đáng bị nguyền rủa, lên án và ghi vào sử sách để luôn nhắc nhỡ các thế hệ con cháu nối tiếp không bao giờ quên? Thế nhưng ngược ngạo thay lại có một nghĩa trang tươm tất tôn thờ, tưởng nhớ những kẻ xâm lược nằm ngay trên lãnh thổ Việt Nam. Ngược lại vong linh của những dân quân, chiến sĩ ngã xuống giữ gìn cương thổ tổ quốc lại phảng phất không nơi nương tựa! Một dân tộc có hơn bốn ngàn năm văn hiến, một dân tộc luôn tự hào là anh hùng, trong quá khứ từng đánh bại nhiều đế quốc sừng sỏ nhưng nay lại khiếp nhược, cúi đầu trước kẻ xâm lược. Thật tủi hờn, nhục khí trước vong linh của Tiền nhân bao đời khó nhọc gầy dựng nên quê hương, xứ sở Việt Nam. Thảm thương thay cho một đất nước Văn Hiến có một bộ phận thiểu số ương hèn mà số phận của cả dân tộc khó thoát khỏi cảnh nô lệ. Vì hiểm họa xâm lăng, mất nước đang mỗi ngày một đến gần?

Vào tháng 7 năm 1988 không bỏ qua cơ hội khi khối Đông Âu và nội bộ Liên Bang Xô Viết rối ren, lực lượng hải quân Trung Quốc tiến sâu xuống vùng biển đông tiến chiếm thêm mấy đảo và một số bãi cạn trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thời kỳ ấy, tuy dán cái mác Cộng sản nhưng trên thực tế Trung quốc vẫn được xem như đồng minh của Hoa kỳ nhờ vào những cuộc hội ngộ đi trong bóng đêm giữa hai Nhà nước lớn, dẫn đến việc bức tử Nhà nước nhỏ Việt Nam Cộng Hòa, một Quốc gia đã từng được chính những nước lớn ký kết công nhận ở hiệp định Giơ-ne-vơ ngày 20 tháng 7 năm 1954. Khi đặt bút ký kết hòa đàm Pari ngày 27 tháng 01 năm 1973 chính thức bỏ rơi đồng minh VNCH người Mỹ đã mật ước với phía Trung quốc: “Nếu xảy ra một cuộc đối đầu toàn diện, Trung Quốc sẽ không đứng về phía Liên xô …”. Vì vậy trong hai ngày 18 và 19 tháng 01 năm 1974, mặc dù đang có mặt ở vùng biển Thái Bình Dương không xa nơi xảy ra chiến sự nhưng Đệ thất hạm đội của Hoa Kỳ vẫn án binh bất động, cho dù có sự yêu cầu giúp đỡ của đồng minh VNCH nhưng Hoa Kỳ cũng làm ngơ để cho Trung quốc mặc nhiên chiếm trọn quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Như vậy có thể nói: khối cộng sản Đông Âu và Liên xô sụp đổ kéo theo sự tan rả của khối cộng sản quốc tế nhờ có công góp sức của Trung Quốc.

Sau sự kiện ngày 30 tháng 4 năm 1975, Việt Nam lại bị cuốn vào cuộc chiến biên giới cả Nam lẫn Bắc, vừa bị quốc tế cô lập vì các cáo buộc chiếm đóng trái phép đất nước Chùa Tháp, vừa bị Trung Quốc lấn át biển đảo. Tình hình kinh tế kiệt quệ vì hậu quả của các cuộc chiến tranh, mà phần lớn do nền kinh tế quan liêu, lạc hậu thời bao cấp để lại. Sự phát triển kinh tế thời kỳ này chỉ là những con số nhảy múa, biến hóa theo hệ thống tư duy lý luận chính trị; không tuân thủ theo nhu cầu thực tiễn của thị trường. Những hoạch định chính sách phát triển cũng không thể vượt ra ngoài tầm khuôn mẫu đã định sẳn và thường tuân theo những khẩu hiệu tuyên truyền hơn là một nền tảng kinh tế – chính trị bền vững. Tất cả những con số báo cáo: “đạt, vượt chỉ tiêu, kế hoạch” chỉ là những con số dối trá và giả tạo nằm trên mớ giấy lộn không một giá trị xác thực. Bởi vậy khi cơn địa chấn chính trị diễn ra nhanh chóng vào những năm 1989-1991, làm cho cả khối Đông Âu và Liên bang Xô viết chính thức sụp đổ, tan rả thì Việt Nam không chỉ mất hẳn chỗ dựa chính trị, thị trường kinh tế mà còn mất hẳn các khoản viện trợ lương thực, thực phẩm từ quốc tế cộng sản đã khiến cho cả tập đoàn hệ thống chính trị phải hốt hoảng khi đứng trước ngã ba đường: con đường đi thẳng tiến lên CNXH đang là ngỏ cụt, rẽ phải theo con đường Tư bản chủ nghĩa lo sợ không giữ vững nỗi chế độ trước làn sóng Dân chủ đang lan rộng và kết cuộc chấp nhận rẽ trái sà vào lòng gã hàng xóm mình mẩy trần trụi đầy lông lá nham hiểm và gian tham.

Cũng từ thập niên 1990 con Quỷ Trung Quốc hơn trăm năm ẩn mình bắt đầu hiện hình trỗi dậy vươn móng vuốt với thế giới và nhe nanh với Hoa kỳ rằng: “Đài Loan là một phần lãnh thổ không tách rời của nó”. Sự thiệt thòi của những quốc gia nhỏ yếu thường bị xếp đặt trên bàn cờ mặc cả chính trị bởi những nước lớn là không thể tránh khỏi? Quốc gia Đài Loan cũng là một nạn nhân nhưng vẫn còn may mắn hơn người anh em VNCH thời chiến tranh lạnh vì vẫn giữ vững được chủ quyền quốc gia? Khi nói đến người Đài Loan, ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Hổ nào cũng là hổ”, ngụ ý nói người Đài Loan ngày nay cũng là người Trung Hoa di tản sau làn sóng nhuộm đỏ Đại lục của CNCS vào năm 1949. Thực ra không phải như vậy! Người Đài Loan ngày nay đã sáng suốt và dễ dàng nhận ra chân tướng của chủ nghĩa bành trướng được sản sinh từ chủ nghĩa cộng sản kết hợp với chủ nghĩa đại Hán và đang đẻ ra muôn vạn cái vòng kim cô nhằm khống chế tư tưởng mọi tầng lớp yêu chuộng dân chủ – tự do. Cho dù Trung quốc ngày nay có trỗi dậy mạnh mẽ, người dân Đại lục có mức sống cao hơn trước kia nhưng giá trị về nhân sinh, nhân quyền vẫn sẽ mãi mãi không có gì thay đổi? Vì vậy khó có thể xảy ra chuyện Đài Loan muốn sáp nhập hay trở thành một vùng lãnh thổ của Trung Quốc. Hơn nữa trên bàn cờ chiến lược, Hoa kỳ sẽ không dễ dàng đánh mất Quốc đảo Đài Loan và nước Nhật cũng sẽ bằng mọi phương cách ngoại giao thuyết phục chính quyền Đài Bắc không lệ thuộc để lãnh thổ rơi vào tay Trung quốc.


(Còn tiếp)Tào Lao Ba Phét  
#49 Posted : Monday, June 30, 2014 6:35:18 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Thập kỷ 1980 của thế kỷ trước, Đài Loan là một quốc gia đầu tiên dám vượt qua mọi rào cản cấm vận để thiết lập nên mối bang giao hữu nghị toàn diện với Việt Nam và đã giúp Việt Nam giải hạn bằng một bài học vỡ lòng: “kinh tế thị trường” nhằm mục đích hợp sức chống lại kẻ thù chung trước mối lo ngại “Chính sách một Trung Quốc”. Mối quan hệ thương mại Đài – Việt thực sự được đẩy mạnh từ những năm 1990, nhiều Công ty, nhà máy nhỏ và vừa bỏ vốn đầu tư làm ăn tại Việt Nam. Kinh tế – thương mại hai chiều bước đầu giúp Việt nam vượt qua vấn nạn thất nghiệp, từng bước vực dậy nền kinh tế bao cấp lạc hậu. Đầu năm 1992 một Tập đoàn kinh tế lớn của Đài Loan cùng quan chức Chính phủ VN chính thức làm lễ động thổ khai trương Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Tp.Hồ Chí Minh. Có thể nói Kcx Tân Thuận được hình thành đầu tiên trên cả nước đã mở đầu cho một “nền kinh tế thị trường định hướng xhcn?” trên đất nước Việt Nam. Sự phát triển tích cực nối tiếp là hàng loạt Khu công nghiệp, Khu kinh tế, Khu kỹ nghệ cao ra đời và mở rộng trên khắp các tỉnh thành dựa theo mô hình Khu chế xuất nói trên (đồng thời cũng nổi lên những nhóm cơ hội lợi dụng chính sách thu hồi, chiếm hữu đất đai của nông dân làm của riêng; trục lợi trên mồ hôi, nước mắt bao đời của những người nông dân đã dẫn đến việc bội thực KCN, KKT? Vốn đầu tư nằm chết dí trong những khu đất để hoang phế trong lúc người nông dân bị thu hồi đất không có đất canh tác, sản xuất). Suốt hai mươi năm kể từ năm 1990 cho đến năm 2010, Đài Loan là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư lẫn kim ngạch xuất nhập khẩu.

Dưới sức ép của Trung quốc kể từ sau “Hội nghị thành đô”, tháng 9 năm 1990, quốc gia Đài Loan không được xem như một nhà nước độc lập mà chỉ là một vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc vì vậy việc thiết lập bang giao đã gặp nhiều trở ngại? Văn phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc bị buộc phải chuyển đến địa chỉ số 336 Nguyễn Tri Phương, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh! Trụ sở 175 Hai bà Trưng, quận 3 có kiểu dáng kiến trúc đặc trưng Á Đông vốn dĩ là Đại sứ quán Đài Loan dưới thời Việt Nam Cộng Hòa nay đã bị trưng dụng chuyển giao cho lãnh sự quán Trung Quốc chính thức tiếp quản và sử dụng từ năm 2013. Về nguyên tắc, trụ sở Tổng lãnh Sự quán, Sứ quán hay Tòa Đại sứ là tài sản riêng của mỗi quốc gia khi thiết lập bang giao và ở đó được xem như một lãnh thổ “bất khả xâm phạm”. Trong mối quan hệ ngoại giao dù có xảy ra bất đồng không thể thương lượng, trụ sở đó vẫn được giữ nguyên trạng không tự ý chiếm giữ hay phá bỏ. Vì vậy việc làm của Chính quyền Việt Nam càng chứng tỏ rõ động thái yếu hèn, khiếp nhược có một không hai trong lịch sử bang giao Quốc tế? Những việc làm trên đã khiến cho Chính phủ Đài Bắc bất nhẫn và phản ứng lại bằng việc mở rộng sân bay và cầu cảng trên đảo Ba Bình một đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Đài Loan đã “giữ hộ” từ những năm 1956. Theo nhận định của cá nhân tôi việc thu hồi đảo Ba Bình từ lãnh thổ Đài Loan sẽ không khó khăn nếu biết dựa vào phương diện bang giao quốc tế khôn khéo, bình đẳng và dựa trên nền tảng chính trị của một nhà nước ổn định, bền vững. Nếu cứ cố tình dựa dẫm vào Trung Quốc thì nền tảng độc lập – tự chủ sẽ không vững vàng, chủ quyền lãnh thổ quốc gia bị đe dọa, tinh thần đoàn kết dân tộc ngày càng bị đè nén, mai một Việt Nam sẽ mất cả chì lẫn chày không thể nghĩ đến việc thu hồi Hoàng Sa, lẫn Trường Sa trong tương lai.

Khi Chính quyền Đài Loan và chính phủ Việt Nam thiết lập mối quan hệ giao thương vào thập niên 1980 mà việc hình thành Khu chế xuất Tân Thuận đầu tiên như nói trên là một điển hình. Trong cùng thời điểm một doanh nhân Hoa Kỳ gốc Hồng Kông cũng xin cấp phép đầu tư vào KCXLT nhưng vốn đầu tư hoàn toàn là của một tập đoàn kinh tế nhà nước Trung Quốc. Tập đoàn này mang danh nghĩa đầu tư trong lĩnh vực kinh tế đối tác kinh tế, thương mại nhưng thực chất đàng sau nó là cả một mạng lưới gián điệp vừa thu thập tin tức tình báo, vừa giám sát các mối quan hệ giao thương kinh tế với đảo quốc Đài Loan và các quốc gia có tuyên bố chủ quyền trên biển đông như: Việt Nam, Philippin. Malaisia… Mạng lưới phản gián VN khi phát hiện ra đây là một tập đoàn kinh tế trá hình, mọi việc đã chậm trễ! Cho dù chính quyền Thành phố lúc ấy cố tìm mọi cách ngăn trở, chuyển đổi đối tác nhưng không thành công: Vì bọn chóp bu trong chính quyền Trung Quốc đã ngang ngược trực tiếp nhúng tay vào, bởi hậu quả về một chế độ thần phục đã bắt đầu có hiệu lực trên toàn cõi đất nước Việt Nam kể từ sau Hội nghị thành đô vào ngày 04 tháng 9 năm 1990. Gần hai mươi lăm năm trôi qua, mối quan hệ chồng lấn trên phương diện kinh tế – chính trị nói trên có lẽ đã được giải tỏa vì nơi này hiện nay đang là một KCX ổn định, nền nếp?

Trở lại việc Trung quốc có những hành động ngang ngược xua cả một đội tàu hiện đại, hùng hậu hơn trăm chiếc trong đó có những tàu quân sự võ trang hộ tống hạ đặt giàn khoan HD 981 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thểm lục địa của Việt Nam: “ đã khiến cho tất cả những ai là người Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều phẩn nộ…”. Làn sóng biểu tình chống Trung quốc không chỉ có trong nước mà còn lan rộng trên khắp thế giới những nơi nào có người Việt Nam sinh sống . Nhưng còn nguyên nhân cuộc biểu tình của giới công nhân dẫn đến việc mất kiểm soát gây ra bạo loạn cách đây hơn một tháng vào hai ngày 13 và 14 tháng 5 năm 2014 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh lại là một hệ lụy khác mà chính quyền địa phương lẫn giới truyền thông khẳng định do những phần tử lưu manh, côn đồ kích động lôi kéo. Theo nhận xét của cá nhân tôi, bản chất của vụ việc nói trên không loại trừ khả năng Trung quốc đã tương kế, tựu kế để nhằm phá vỡ mối liên kết giao thương Đài-Việt trong hiện tại và cả tương lai. Chính bọn Trung Quốc đã tổ chức, bỏ tiền mua chuộc, thuê mướn bọn lưu manh, đầu gấu, bọn du thủ du thực gây nên cuộc bạo động nói trên (và không biết chừng cái lũ lưu manh, côn đồ này chính là công cụ của chế độ thường núp dưới danh nghĩa quần chúng tự phát chuyên đàn áp, đánh đập những người biểu bình chống Trung Quốc trước kia, là công cụ bạo lực chuyên chính dùng để trấn áp người dân mỗi khi chúng phá nhà, cướp đất đẩy dân ra đường biến họ thành dân oan không nhà, cửa phải lê la diễu hành khắp đường phố để khiếu kiện đòi nhà, đòi đất).

Nếu thực sự cuộc biểu tình gây bạo loạn có tổ chức do chính bọn Trung quốc dàn dựng, chủ mưu; như vậy có thể nói lực lượng an ninh chìm nổi chỉ có tác dụng để trấn áp dân chúng, ngược lại vô hiệu hóa và mất cảnh giác đối với những âm mưu có tính chiến lược lâu dài như: “gây bất lợi cho nền kinh tế vốn đang phụ thuộc rất lớn vào dòng vốn của nước ngoài, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, mối thiện cảm của thế giới dành cho Việt Nam trong việc tuyên bố chủ quyền hợp pháp trên biển Đông”. Việc gây bạo loạn khiến cho chính quyền một mặt phải lo đối phó hướng sự chú ý trong nước, chi phối đến những chính đối ngoại và hướng dư luận đi theo một chiều hướng ngược lại với những gì đang diễn ra trên biển đông. Nhiều người cho rằng những kẻ đập phá, phóng hỏa do nhầm lẩn chữ viết Trung quốc và Đài Loan giống nhau? Nhưng thực chất việc tấn công này lại có chủ định, nhắm vào các doanh nghiệp Đài Loan để họ lo sợ không còn dám làm ăn với Việt Nam hoặc nếu có cũng ở mức hạn chế và chừng mực. Mưu đồ của Trung quốc không chỉ đơn thuần đánh vào môi trường đầu tư mà còn đánh vào mối bang giao thân thiện giữa Việt Nam – Đài Loan. Vì vậy thật dễ hiểu vì sao có đến 162 doanh nghiệp Đài Loan bị đập phá, bị phóng hỏa và cướp bóc trong cuộc bạo động nói trên. Với chính sách một Trung Quốc, việc Đài Loan có nhiều mối bang giao thân thiện, có nhiều dự án đầu tư với các nước đã đi ngược lại chính sách thâu tóm lãnh thổ Đài Loan của Trung quốc. Đồng thời Bắc kinh cũng đã đánh hơi nhận ra việc Đài loan giúp sức cho những quốc gia khác như Việt Nam phát triển kinh tế để thoát dần khỏi sự khống chế, kiềm tỏa và thôn tính của Trung quốc trong tương lai.


Với động thái kéo đặt giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam; Trung quốc không những gây bất ổn trên biển đông mà còn lộ rõ tham vọng kiểm soát tuyến đường hàng hải Quốc tế, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia ven biển đông. Cho dù có hay không có Công hàm bán nước và những loại sách báo thiếu kiến thức thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thì Trung Quốc cũng không bao giờ từ bỏ bản chất tham vọng bá quyền hung hăng, ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế. Nhờ vào sức mạnh kinh tế, quân sự hiện có: Trung Quốc không những dễ dàng bắt nạt, thao túng các quốc gia nhỏ yếu mà còn tác động, chi phối lên các quốc gia lớn mạnh như Nga và cả Hoa Kỳ? Vì vậy cũng không khó hiểu khi Trung Quốc ngang ngược đánh bắt hải sản, giết hại Ngư dân ngay trong hải phận của Việt Nam và đỉnh điểm là việc kéo đặt giàn khoan HD 981 nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Thế nhưng lại có nhiều quốc gia kể cả Hoa Kỳ cũng luôn tuyên bố đây là vùng biển tranh chấp theo nguyên tắc phải giữ nguyên hiện trạng? Phải chăng Trung quốc đang có trong tay một loại tài liệu bí mật dựa vào những điều khoản đi đêm được ký kết với Hoa Kỳ trong các năm 1972 – 1973? Hay Hoa kỳ muốn tránh né dư luận quốc tế chất vấn: “Vì sao hạm đội 7 đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Thái bình Dương không xa nơi chiến sự xảy ra lại bỏ mặc đồng minh VNCH để cho Trung Quốc ngang nhiên đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa vào hai ngày 18 và 19 tháng 01 năm 1974”?

Nếu Trung quốc đi nước cờ cao, bọn chúng sẽ nhượng bộ ngồi vào bàn đàm phán đồng ý rút lui giàn khoan HD 981 cùng đội tàu hộ vệ hơn trăm chiếc về nước! Lúc ấy nhà tù sẽ được rộng mở để tiếp đón những nhà bất đồng chính kiến, nhà giam sẽ được xây thêm cho những đoàn người biểu tình chống TQ vào tá túc. Cùng lúc tinh thần yêu nước bị dập tắt, bị khủng bố tàn bạo hơn, Luật Biểu tình sẽ không bao giờ có để người dân bày tỏ chính kiến và cơ hội đoàn kết để lên án bọn bá quyền xâm lược. Nếu sự nhận định này xảy ra, dựa trên toàn cục quan hệ chính trị quốc tế: Việt Nam sẽ tự đánh mất vai trò của một Quốc gia độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ. Nếu vẫn mang tư tưởng đeo bám, lệ thuộc vào Trung quốc Việt Nam sẽ tự cô lập và lại rơi vào vòng kiềm tỏa? Thế giới sẽ không còn kiên nhẫn để tin vào một Nhà nước lém lỉnh, ranh ma! Làm cho họ phải mệt mỏi, tốn phí thời gian để dễ dàng bị mắc lừa, lôi kéo vào cuộc để xem những màn hài kịch của cặp đôi hoàn hảo trong vở diễn: “hai nhà nước anh em cùng ý thức hệ…”. Chính quyền hiện nay vẫn mơ tưởng đến việc bọn xâm lược sẽ ban phát ân huệ về lòng tin chiến lược, vẫn đợi chờ vào lòng nhân của bọn hiếu chiến di dời giàn khoan ra khỏi vùng hải phận bị xâm nhập trái phép để giữ thể diện với bàn dân thiên hạ trong nước và nở mặt, nở mày trước thế giới rằng: “Trung Quốc chỉ đùa giởn cho vui…”? Sự thực bọn bá quyền Bắc kinh không dễ dàng bỏ qua cơ hội trong lúc Mỹ và Nga cùng đang vướng chân tại Ukraine và những bất ổn mới tại Syria, Iraq. Trung quốc lại đang mở thêm những mặt trận mới khi ồ ạt đưa thêm 4 giàn khoan dầu vào vùng Biển Đông trong đó có giàn khoan Nam Hải số 9 đang di chuyển tới gần vùng biển đặc quyền kinh tế thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trãi qua nhiều triều đại phong kiến từ xa xưa cho đến tận ngày nay, bọn bá quyền phương Bắc không bao giờ từ bỏ giấc mộng thôn tính nước ta. Dân tộc ta chỉ được yên ổn, vui hưởng thái bình mỗi khi tình hình nội bộ của chúng có biến loạn, rối ren. Khi đất nước của chúng yên ổn, thịnh trị thì bọn chúng lại tìm cớ sang xâm lấn. Điển hình là tất cả những gì bọn chúng thực hiện trên khắp đất nước ta từ trước cho đến nay mà đỉnh điểm là giàn khoan HD 981 trên biển Đông! Trong xu thế thời đại hội nhập, toàn cầu hóa những người có chức trọng, quyền cao nếu có tâm huyết sẽ không thể ngồi yên nhìn đất nước trì trệ, lạc hậu. Nhà nước Việt Nam hãy chấm dứt việc tự đeo gông vào cổ và bắt dân mình phải đeo gông theo! Hãy dứt bỏ đi quá khứ lạc hậu, đói nghèo; mạnh dạn cải cách thể chế toàn diện để phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản ngày nay! Hãy giảm bớt chuyện nói tài, nói giỏi, nói nhiều hơn làm. Một nhà nước thịnh trị phải là một nhà nước biết lo cho sự an nguy của xã tắc, phải biết thương dân, lo cho dân và kính trọng dân, biết trọng dụng nhân tài, dám hy sinh từ bỏ quyền lực vì sự nghiệp chung. Một chính quyền vững mạnh là một chính quyền trong sáng, minh bạch không tham quyền cố vị, không vì lợi quyền riêng tư thu vén cá nhân, không xem nhẹ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của dân. Chế độ nào càng cố ôm chân bọn cướp nước chế độ đó chính là những kẻ bán nước, Nhà nước nào chủ trương dựa dẫm, lệ thuộc kẻ xâm lược nhà nước đó chính là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà. Càng cố dựa dẫm, lệ thuộc vào chúng chừng nào thì cái ngày bọn xâm lược giày xéo lên đất nước, lên mồ mả ông cha, tổ tiên sẽ không còn xa. Chúng sẽ dẫm đạp lên đầu dân chúng lún sâu xuống tận đáy của sự bần cùng, khốn khổ và đưa đẩy đất nước, dân tộc đi đến chỗ mất nước, diệt vong.

tm


Tào Lao Ba Phét  
#50 Posted : Monday, December 8, 2014 4:51:57 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)


Việt Kiều Về Đầu Tư VN bị cay đắng


Có 1 số trường hợp người thân CS từ hải ngoại về có quan hệ cán bộ cao cấp đỡ đầu tương đối ít bị khó khăn. Như Nguyễn Trí Dũng là Tiến Sĩ quản lý công học tốt nghiệp đại học Hitotsubashi ở Nhật Bản về VN rất sớm, thành lập và làm Giám Đốc công ty Minh Trân quận Tân Bình, sản xuất linh kiện điện tử năm 1993, trường Doanh Thương Trí Dũng, đồng thời là Chủ Tịch sáng lập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Kiều, Phó Chủ Tịch thường trực Câu Lạc Bộ Hợp Tác Việt Nhật, Phó Trưởng Ban Câu Lạc Bộ Khoa Học Kỹ Thuật Việt Kiều. Nay Dũng có cơ ngơi rộng lớn, rất hoành tráng ngay tại Sai Gòn.Nguyễn Chánh Khê là Tiến Sĩ vật liệu và khoa học xử lý thông tin tốt nghiệp đại học Tokodai, Nhật Bản, qua Hoa Kỳ rồi về năm 2002, lập công ty chế mực in và than nano và làm Phó Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Khu Công Nghệ Cao, Sài Gòn. Khê được CTN Nguyễn Minh Triết nâng đỡ, ông nói ông có 37 phát minh được thế giới công nhận, nhưng cũng đưa ra những “phát minh lớn” đầy nghi vấn như vụ “Mực in nano”, “Máy phát điện chạy bằng nước”..., không có mấy thành quả cụ thể như vẫn được truyền thông CSVN tuyên truyền nên không mấy thành công về sự nghiệp và tài chính…Nhà cầm quyền đẩy mạnh kêu gọi người Việt ở hải ngoại về đầu tư giúp nước theo Nghi Quyết 36 của Bộ Chính Trị năm 2004. Nhưng cán bộ CS quá tham lam, nên đã có hàng trăm trường hợp người Việt ở hải ngoại về bị tước sạch, thậm chí có trường hợp bỏ mạng. Như ông Trần Kiêm Khiết, nguyên là SV du học Nhật Bản năm 1958 tốt nghiệp Kỹ Sư hóa nông nghiệp, rồi qua Hoa Kỳ học tiếp Cao Học làm cho Dupont Hoa Kỳ, năm 1994, về làm đại diện công ty Dupont Singapore, bị xô ngã chết từ lầu cao (tin công an nói là vì tim mạch nên té lầu, tin ông Nguyễn An Trung là tại thang máy đứt dây) ở Sài Gòn; ông Thiện là người tỵ nạn CS buôn đồ cũ từ Nhật Bản về làm ăn bị sát hại (bắt trói và bắn chết?) tại Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Hiệp từ Canada về bị tử hình gấp rút bởi tội chuyển 5,1 kg ma tuý năm 1996 từ Nội Bài đi, trong khi chính phủ Canada yêu cầu chờ đối chiếu xem bà là thủ phạm hay nạn nhân... khiến gây rắc rối ngoại giao giữa 2 nước một thời gian!

Tất nhiên, cũng có người từ hải ngoại về dùng mánh khóe làm ăn, nhưng nói chung nhà cầm quyền nắm đằng cán, họ có thề dễ dàng ra tay tước đoạt.

Một số trường hợp điển hình như:- Tiến Sĩ luyện kim Nguyễn An Trung, sang Nhật năm 1960, cầm đầu nhóm sinh viên theo CS là “BEHEITO”(“Tổ Chức Người Việt Tại Nhật Bản Đấu Tranh Cho Hòa Bình và Thống Nhất Đất Nước”, thành lập ngày 22/6/1969) ở Nhật Bản, đầu năm 1970, từng bị Tòa Án Quân Sự Đặc Biệt Vùng 3 Chiến Thuật VNCH kết án khuyết tịch 6 năm khổ sai và 20 năm mất quyền công dân (cùng với Lê Văn Tâm và Nguyễn Hồng Quân).Nguyễn An Trung ly dị vợ Nhật (có tin về VN lấy con gái Tướng Công An) về VN mở Saigon Auto và làm Tổng Giám Đốc, chuyên đổi tay lái ngược hàng chục ngàn xe cũ chuyên dụng nhập từ Nhật Bản, đã giúp vực dạy cả ngành giao thông xuống cấp thê thảm khi ấy (những năm 1976-90, có xe phải chạy bằng than đun trên nóc hay sau lưng, tốc độ khoảng 30 km/giờ). Sau cả hơn chục năm làm ăn, với khoảng 50 Kỹ Sư và 400 nhân viên, năm 1994, đột nhiên ông bị vu cho vi phạm luật pháp và nhập cảng lậu, mặc dù văn thư của TT CSVN Võ Văn Kiệt ký 3 ngày sau khi xe về tới cảng, bị giam 10 tháng. Khi ở trong tù, ông Trung đã viết thư kêu cứu với “Ngài Đỗ Mười”, cựu sinh viên tại Nhật như Huỳnh Mùi tại VN, Huỳnh Trí Chánh (Chủ Tịch Tổng Hội Người Việt Nam Tại Nhật theo CS)... và 1 số người Nhật cũng nhào vào cứu ông.Thấy chuyện quá bất bình, Luật Sư Nguyễn Thành Vĩnh dù đã già gần 80 tuổi đã đứng ra biện hộ cho ông. Tháng 2/1995, ra tòa sơ thẩm bị cảnh cáo, rồi phúc thẩm ngày 5/7/1995, sau phiên tòa gay cấn và rõ trắng đen ông mới trắng án, nhưng đã bị tước đoạt 118 chiếc xe trong chuyến tàu chót trị giá hơn 1 triệu đô-la Mỹ là tang vật đã bị công an tịch thu, hóa giá bán chia chác cho nhau.Theo nhà báo Minh Tuấn làm cho Mặt Trận Tổ Quốc (sau cũng lấy vợ kế người Nhật và di dân qua Nhật) trong bài “118 Ôtô Tay Lái Nghịch Và Số Phận Của Việt Kiều Nguyễn An Trung” trên trang nhà Việt Báo:Sau này ông Trung kể lại: Những ngày nằm trong nhà giam Chí Hòa, ông cảm thấy có những lúc tuyệt vọng. Bởi mục đích của ông chẳng có gì xấu, nhưng khi vấp rào cản của cơ chế hành chính quan liêu, ông đã phải trả một giá quá đắt...

Trong phiên tòa bào chữa cho Nguyễn An Trung, chính Luật Sư cũng khóc. Ông giơ cao quyển sách ở Nhật viết về Nguyễn An Trung trong phong trào phản chiến, giơ cao những chứng cứ rất thuyết phục về luật “bất hồi tố” và giơ cao tất cả hình ảnh về 118 xe tay lái nghịch mà UBND TP. Hồ Chí Minh vẫn đang giữ. Tất cả đều là xe ép rác, xe hút bùn. Chi tiết này đã làm “bật ngửa” tất cả các vị Thẩm Phán và Hội Thẩm Nhân Dân tham gia xét xử. Họ đọc hồ sơ vụ án và đều đinh ninh rằng ông Trung đã nhập gần như toàn bộ là ôtô con để trốn thuế và bán kiếm lời ở VN...Phiên phúc thẩm kết thúc được vài tháng, tại kỳ họp Quốc Hội cuối năm 1995, một quan chức cao cấp của Quốc Hội gặp tôi và nói là Chính Phủ đã bị cơ quan có trách nhiệm báo cáo sai sự thật về vụ ông Nguyễn An Trung, nói rằng ông Trung chuyên nhập lậu xe ôtô 4 chỗ ngồi, nên đã có sự chỉ đạo sai trái về vụ ông Trung. Vị quan chức này nói việc xử lý oan ông Trung quả là điều rất đáng tiếc. Nhưng việc làm oan “đáng tiếc” đó không làm quan chức nào ở TP. HCM mất chức cả...Sau ông Trung phải xin cho cả gia đình di dân qua Úc, nhưng vẫn thường xuyên ở VN làm ăn, thế nên họa vô đơn chí.Theo Luật Sư Phan Trung Hoài trong bài “Khi Hoa Anh Đào Nở” trên trang nhà báo Lao Động ngày 1/4/2011:Bản thân tôi cũng có được những trải nghiệm, liên đới nhiều đến nước Nhật và người Nhật, từ việc bênh vực cho ông Nguyễn An Trung - 1 Việt kiều Nhật Bản có nhiều đóng góp cho đất nước cả thời chiến tranh lẫn thời bình - trong vụ án 118 ô tô tay lái nghịch cách đây hơn 17 năm, rồi bây giờ vất vả trong hành trình tố tụng liên quan 1 khách hàng là Giám Đốc Ban Quản Lý Dự Án có sử dụng vốn ODA và chuyên gia tư vấn của Nhật Bản…- Bác Sĩ Bùi Duy Tâm (Tiến Sĩ Y Khoa và TS Sinh Hóa, Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền (O.M.D) và Châm Cứu, từng là Khoa Trưởng đại học Y khoa Huế, đại học Y Khoa Minh Đức...) sau 30/4/1975, bị bắt giam tại Trảng Lớn, Tây Ninh. Ông nhờ có 1 người thân làm lớn trong nhà cầm quyền mới, ngày 2/9/1975 được thả về, dạy đại học Nha Y Dược, từng cùng Trung Tướng Công An Dương Thông (Tổng Cục Trưởng Phản Gián Bộ Nội Vụ) giúp CSVN bán kho đạn Long Bình, dầu thô...Trong 1 lần ĐT Võ Nguyên Giáp, khi đó là Phó Thủ Tướng phụ trách Khoa Học - Kỹ Thuật kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Dân Số và Sinh Đẻ Có Kế Hoạch, đến nói chuyện với giới trí thức, BS Tâm đã phải nêu lên nỗi khổ tâm là làm sao tôi có thể làm việc dưới quyền 1 người không đáng là học trò của học trò mình!?

Năm 1980, BS Tâm cùng gia đình vượt biên tới Mã Lai, qua định cư tại HK, sau đó về VN nhiều lần.Ngày 12/4/1991, BS Tâm bị bắt, ngày 14/4/1991, nhà văn Dương Thu Hương cũng bị bắt (giam 8 tháng không xét xử, do chính phủ Pháp can thiệp mà được thả ra) vì tội “gián điệp”.Chính BS Bùi Duy Tâm thổ lộ là đã cho Trung Tướng Công An Dương Thông rất nhiều tiền vì đã 2 lần cứu ông khỏi trại giam (bị nhà văn Dương Thu Hương thu băng đoạn tâm sự này trong lần đi chơi chung ở sông Đà).BS Tâm về VN, bỏ ra cả triệu đô-la Mỹ mua máy móc rất hiện đại, mở phòng mạch mổ tim tại Sài Gòn. Nhưng rồi bị CSVN đội cho cái mũ “gián điệp CIA”, không đưa ra tòa nhưng yêu cầu ông để lại phòng mạch và tất cả dụng cụ, ra khỏi VN trong vòng 6 tiếng đồng hồ.Về lại HK ông vận động chống CSVN, nhưng rồi vẫn còn muốn hòa hợp hòa giải (?) với CS, lại tiếp đón phái đoàn Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng ngày 16/11/2009 (khi đó BS Tâm đã gần 80 tuổi) tại nhà riêng ở San Francisco, Cali...- Tiến Sĩ toán Huỳnh Mùi, theo CS, thành viên BEHEITO từ Nhật Bản về rất sớm vào năm 1977, lập ra đại học Dân Lập Thăng Long ở Hà Nội (là đại học dân lập đầu tiên) và làm Hiệu Trưởng, khi khá vững vàng rồi thì bị truất quyền, chỉ cho làm Giáo Sư. Năm 2000, ông lập trường Công Nghệ Thăng Long và làm Hiệu Trưởng.- Trịnh Vĩnh Bình, năm 1976, tỵ nạn qua Hà/Hòa Lan, tốt nghiệp đại học, tham gia đảng chính trị Dân Chủ Tự Do, là đảng cầm quyền cuối thập niên 1980 ở Hà Lan, là “vua chả giò”. Năm 1990, ông Bình tháp tùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan đến VN thăm dò đầu tư rồi quyết định đóng cửa công ty chả giò ở Hà Lan, đem 2.328.250 đô-la Mỹ tiền mặt, và 96 kí vàng về đầu tư địa ốc, sản xuất nông, ngư sản...Ông Bình thành lập công ty Tín Thành ở Sài Gòn, xuất cảng nông, thủy sản, công ty Bình Châu có nhà máy hải sản đông lạnh ở Vủng Tàu. Mua một số nhà đất ở Sài Gòn và BR/VT, dùng trên 200 hecta đất ở Bà Rịa để trồng rừng, nghiên cứu việc nuôi tôm... Xây dựng cơ sở biến chế thủy hải sản xuất cảng, với sản lượng 35% trên tổng số đánh bắt ở BR/VT, xây khách sạn 10 tầng. Sau 6 năm thành công trong kinh doanh, tài sản lên tới 6 tỷ đồng VN.Việc kinh doanh phát đạt nhưng năm 1996, bị nhà cầm quyền và công an cấu kết với nhau hãm hại, bắt giam ở phòng cảnh sát điều tra PA-42 do Trung Tá Ngô Chí Đan làm Trưởng Phòng với lý do trốn thuế, mượn tên người khác đứng mua, kể cả tội làm gián điệp…Gia đình khiếu nại và đã có sự can thiệp mạnh mẽ của chính phủ Hà Lan.Ngày 13/5/1998, sau khi xem hồ sơ, TT CSVN Phan Văn Khải phê và gởi qua Bộ trưởng Công An Lê Minh Hương, nguyên văn như sau: “Anh chỉ đạo cho công an Bà Rịa-Vủng Tàu xem lại trường hợp của Trịnh Vĩnh Bình. Thủ tướng Hoà Lan đã đặt vấn đề. Tôi đã hỏi trực tiếp một số đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vủng Tàu, anh Bình không có lỗi đến mức phải xử. Do anh dựa vào người trong nước, bị họ lừa gạt, làm bậy”.Lê Minh Hương chuyển bút phê của TT Khải xuống cho Thứ Trưởng Công An Nguyễn Khánh Toàn, đề nghị giải quyết theo chỉ thị của ông Khải. Câu chuyện tưởng như vậy là yên, nhưng không ngờ, năm 1998, Trịnh Vĩnh Bình bị đưa ra tòa án Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vủng Tàu và bị kêu án nặng nề 13 năm tù, phạt 480 lượng vàng (do khám xét công ty tịch thu) và tịch thu toàn bộ tài sản khoảng 6,2 tỷ Đồng về tội “kinh doanh bất hợp pháp” (trốn thuế) và tội lo hối lộ. Truyền thông VN cũng hùa theo công an bôi nhọ ông Bình nên ông kháng án.Những người khác có Phó CTN Nguyễn Thị Bình, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyễn Dy Niên cũng đã phải can thiệp nhưng đành phải bó tay.Ông Bình đã trả lời phỏng vấn của đài RFA như sau: Công ty tôi có một số anh em cấu kết nhau, ăn cắp một số tiền ước lượng mấy trăm ngàn đô la qua nhiều năm tháng. Sau khi bị phát hiện, họ sợ bị tù tội nên dùng tiền bạc đút lót cho công an địa phương, phòng đó là PA-42, phòng cảnh sát điều tra Vủng Tàu. Đó là Giám Đốc, Phó Giám Đốc và Trưởng Phòng Tài Chánh của tôi, thành một hệ thống ăn cắp. Bên công an nhận hối lộ, tìm cách bao che. Họ ra tay trước. Chụp mũ công ty tôi trốn thuế, khám xét công ty và bắt giam tôi.Việt kiều về nước không được quyền mua nhà đất, cho nên phải nhờ thân nhân đứng tên. Một số người bà con lật lọng, tráo trở, giật tiền, tôi ở trong trường hợp đó… Đây là vụ án mà tôi bị hàm oan. Qua một thơi gian dài, gia đình tôi, bản thân tôi và một số người binh vực công lý, đã gởi nhiều đơn khiếu nại khắp nơi, nhưng không được cứu xét. Cuối cùng, tôi phải dựa vào Hiệp Ước thương mại giữa VN và Hà Lan, đưa vụ tranh chấp ra Toà án Quốc Tế thuộc Liên Hợp Quốc. Sau một thời gian tại ngoại, tôi rất lo ngại cho mạng sống của mình, có thể bị bắt và bị giết, cho nên tôi phải đào thoát khỏi VN…Đầu tháng 4/2005, ông Bình chính thức nạp đơn lên toà án Quốc Tế đòi bồi thường 100 triệu đô-la Mỹ.Đầu năm 2000, chính phủ Hà Lan phổ biến một tập tài liệu 752 trang về vụ án của ông Bình.GS J.J.C. Voorhoever, là 1 trong 18 thành viên của Hội Đồng Chính Phủ Hoà Lan, cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng HL, cụu Chủ Tịch đảng Dân Chủ Tự Do mà ông là một đảng viên… tích cực đứng ra vận động. Thủ Tướng HL, Wim Kok và Bộ Trưởng Ngoại Giao Van Aartsen gởi thơ trực tiếp cho CTN Trần Đức Lương yêu cầu giải quyết vụ án Bình, đồng thời, triệu tập Đại Sứ CSVN là Đinh Hoàng Thắng lên để phản đối.Hà Lan tỏ thải độ cứng rắn, cắt viện trợ phát triển và nhân đạo cho VN. Trong năm 2000, có các phái đoàn của Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An (QH), Phan Văn Khải, Nguyễn Dy Niên (NG), Nguyễn Đình Bin… đều bị chất vấn và chống đối. Báo chí nổi giận gọi họ là “Những khách không mời mà đến.”, gọi họ là “Những con vẹt chỉ biết nói mà không biết nghe.”. Trong khi đó, báo chí VN thì cho rằng các chuyến công du thành công mỹ mãn.Bà Margareeth de Boer, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện dẫn một phái đoàn sang VN, trực tiếp gặp Bộ Trưởng NG Nguyễn Dy Niên nhấn mạnh: “Vì quyền lợi của hai nước, vụ án TVB phải được giải quyết tức khắc.”. Nhưng kết quả, Hà Lan chỉ nhận được 1 công hàm của Bộ Ngoại Giao CSVN, thông báo với nội dung là “Bắt đúng người, xử đúng tội, áp dụng đúng luật pháp.”.Thế nhưng, ngày 4/11/2001, tại đại hội Đảng Bộ Vũng Tàu, Trung Ương Đảng cho rằng vụ Trịnh Vĩnh Bình là một vụ xử sai lầm, làm giảm sút niềm tin của nhân dân, ảnh hưởng đến đầu tư nước ngoài, vì thế, cấp trên thi hành kỷ luật đảng bộ Vủng Tàu. Sau đó, Trung Tá Ngô Chí Đan bị cách chức, tước danh hiệu Công An Nhân Dân và Nguyễn Trọng Minh bị mất chức Chủ Tịch UBND tỉnh BR/VT.Ở Hà Lan, một luận án Tiến Sĩ đệ nạp tại đại học Luật Khoa Den Haag, trình bày rõ ràng trường hợp đầu tư của ông Bình, dựa theo Hiệp Ước Thương Mại giữa 2 nước VN và HL ký kết năm 1994. Luận án được in thành sách với 3 thứ tiếng, Hà Lan, Anh và Pháp. Một bản tiếng Việt được phát hành sau đó. Luận án nêu rõ luật rừng ở VN, sự lộng hành của công an VN, phép vua thua lệ làng, cuối cùng đưa người đầu tư đến tù tội và bị tịch thu tài sản.Ngày 28/3/2005, Nghị Sĩ Jules Maaten, Quốc Hội Liên Âu (EU), từ Brussels cho biết, vụ án TVB đã gây hoang mang trong giới đầu tư ở châu Âu. Vụ án là một tác động tiêu cực đến quan hệ giữa EU và VN.Tháng 6/2005, khi Phan Văn Khải sang thăm Hoa Kỳ, kêu gọi ngoại quốc và người Việt đầu tư vào VN, thì các cơ quan truyền thông đồng loạt loan tin CSVN âm mưu chiếm đoạt tài sản của Việt kiều Trịnh Vĩnh Bình. Đài RFA, RFI, BBC và rất nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ ở hải ngoại… đều phổ biến bài phỏng vấn ông Bình.Ngày 4/12/1996, một thân nhân của TVB là Trịnh Hiền Thanh vu cáo TVB đưa hối lộ, khiến cho TVB bị bắt giam. Việc vu cáo nằm trong âm mưu của công an BR/VT. Đến ngày 24/6/2002, Trịnh Hiền Thanh thú nhận bằng văn bản là y đã vu cáo cho TVB. Hiền Thanh chết vài năm sau đó do bịnh tiểu đường.Nhưng mới đây, ngày 7/4/2011, Trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh BR/VT tên Trần Văn Mười cùng Lê Huy Hoàng và Hoàng Anh Linh bị bắt giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”. 3 người bị bắt đã vi phạm nghiêm trọng trong vụ án Trịnh Vĩnh Bình.Ngày 15/10/2003, ông Trịnh Vĩnh Bình đã chính thức nhờ Tổ Hợp Luật Sư Covington Burling, có trụ sở ở Anh và Hoa Kỳ, đứng ra kiện nhà cầm quyền VN đòi bồi thường 100 triệu đô-la Mỹ, ông TVB ký quỹ 150.000 đô-la Mỹ.Đầu tiên, LS Thomas Johnson, đại diện cho ông Bình gởi thơ cho Viện Trưởng Viện Kiểm Sát ND Tối Cao VN là Hà Minh Trí, đề nghị dàn xếp giữa hai bên. Nhưng nổ lực dàn xếp kéo dài gần 2 năm không có kết quả.Tháng 5/2004, ông Bình chính thức nạp đơn lên Tòa Án Quốc Tế thuộc Liên Hợp Quốc và tòa dự trù sẽ mở phiên tòa xét xử tại Stockholm, thủ đô Thụy Điển vào cuối năm 2005. Phía CSVN, cũng đã ký quỹ 150.000 đô-la Mỹ để nhờ Tổ Hợp LS Pháp Glide Loyrette Rouel, có văn phòng tại Hà Nội. Tòa Án Quốc Tế thông báo sẽ mở ra xét xử từ ngày 4-12/12/2005. 3 tuần lễ trước phiên xử, Tổ hợp LS Hoa Kỳ tăng số tiền đòi bồi thường lên thành 150 triệu đô-la Mỹ theo thời giá mới. Nhưng tòa tuyên bố tạm hoãn, vì lý do 2 bên thỏa thuận dàn xếp bên ngoài tòa. Chính những văn bản và tài liệu chính thức của các quan chức VN đã xác nhận TVB vô tội. Cụ thể là bút phê của TT Khải, NT Nguyễn Dy Niên thừa nhận với quan chức Hà Lan “Có sự sai sót trong vụ án TVB và hứa sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra lại.”.Ông Trịnh Vĩnh Bình đã giữ lời hứa với nhà cầm quyền VN là không tiết lộ số tiền mà VN bồi thường, nhưng có tin là khoảng 100 triệu đô-la Mỹ. Thực ra là bọn quan tham địa phương ngụy tạo hồ sơ, lừa bịp cả Chính Trị Bộ nên mới xử vụ án quái lạ như vậy, và cuối cùng nhà cầm quyền CSVN vừa mất mặt, vừa mất rất nhiều tiền!


Tào Lao Ba Phét  
#51 Posted : Monday, December 8, 2014 4:54:04 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Nhà cầm quyền đã từng quá ê mặt sau vụ Vietnam Airlines khi đơn phương phá hợp đồng với văn phòng LS Ý Manizio Liberato bị kiện năm 1994 nên phong tỏa các trương mục trên toàn Âu Châu, năm 2009 đã phải trả 5,2 triệu Euro (tương đương 7 triệu đô-la Mỹ). Hai vụ này cũng như vụ Saigon Auto của Nguyễn An Trung gây tai tiếng tầm vóc thế giới, thể hiện lối làm việc gian manh, cẩu thả, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền CSVN.- Tiến Sĩ ngư nghiệp Huỳnh Trí Chánh (Chủ Tịch Tổng Hội Người Việt Nam Tại Nhật theo CS, kiêm Chủ Tịch “Hội Chống Bá Quyền Trung Quốc”), du học Nhật Bản năm 1963, từng là thành phần lãnh đạo trong BEHEITO, tổ chức cướp TĐS VNCH tại Tokyo đêm 30/4/1975 nhưng không thành (khi đó có 24 sinh viên theo CS bị cảnh sát Nhật bắt giữ). Khi về VN chia sẽ nhưng kinh nghiệm học hỏi ở NB, nhưng nói chuyện thẳng thắn có ý phê bình nhà cầm quyền, không đúng đường lối nên đã từng bị công an giữ thông hành (hộ chiếu). Ngày 22/1/1990, khi Đông Âu sụp đổ và Liên Xô nguy ngập, ông Chánh từng cùng hơn 700 Việt Kiều thân CS khác khắp nơi trên thế giới ký tên trong “Tâm Thư” (có tất cả 4 bản khác nhau) yêu cầu đảng và nhà nước CSVN chấp nhận dân chủ hóa... Trong “Tâm Thư” có đoạn:

Kêu gọi các nhà lãnh đạo hiện nay của VN, vốn đã có công lớn trong cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước, hãy vì quyền lợi tối cao của dân tộc, sớm cải tổ hệ thống chính trị hiện có bằng cách :1. Thực sự tách rời các định chế của Nhà nước ra khỏi bộ máy chính đảng để cho Nhà nước thu hồi trọn vẹn những quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp của mình, để cho không một ai cũng như không một tổ chức nào có thể đứng trên và chi phối Nhà nước.2. Thiết lập một nền dân chủ đa nguyên, thực sự bảo đảm an toàn cá nhân và các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội, lập đảng... nhằm tạo điều kiện cho mọi người Việt Nam, không phân biệt quá khứ, chính kiến hay tôn giáo, tham gia luận bàn và, đặc biệt thông qua tuyển cử tự do, làm và kiểm tra việc nước.3. Ngay trước mắt, mở ra cuộc đối thoại thành tâm với toàn thể xã hội, để toàn dân bàn định một cương lĩnh hành động và đề ra những biện pháp cấp bách đặt nền tảng cho một chế độ thực sự lấy dân làm gốc…Chính vì vậy nên đã có lúc tên ông bị ghi vào sổ đen không cho nhập cảnh. Ông đã nói ý rằng họ từ trong rừng ra nên dùng “luật rừng”!Ông Chánh từng tuyên bố ở TĐS CSVN tại Tokyo khi Liên Xô sụp đổ: “Bây giờ VN mới thực sự được độc lập.”.Tuy ngày 30/6/2007, ông là 1 trong 19 người Việt kiều được Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức trao Bằng Khen của Bộ Trưởng Ngoại Giao và Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài nhưng không được tin dùng và bản thân ông cũng thấy chán ngán! Những chuyện của ông Chánh bề ngoài có vẻ Việt Kiều yêu CS nhưng có dịp ở gần mới biết.- KS Nguyễn Vĩnh Trường du học Nhật Bản năm 1972, về VN mở trường Nhật Ngữ Sakura ở Sài Gòn năm 1989, với tên ban đầu là Trung Tâm Văn Hóa Việt-Nhật, là trường chính quy đầu tiên thuộc loại này. Khi trường phát triển có khoảng 700 học sinh thì bị Thành Ủy nói phải đưa cho nhà nước quản lý, thế là giáo viên Nhật quá giận bỏ đi, trường cũng tan. Sau ông Trường đã phải mất nhiều công sức lập lại.- Thạc Sĩ kinh tế Nguyễn Trung Trực (sau lấy Trịnh Vĩnh Trinh, em Trịnh Công Sơn) ở Úc, năm 1989, bắt đầu đầu tư Ngân Hàng Thương Mại, Bảo Hiểm Prudential, địa ốc, phân phối xe du lịch, xe máy, hàng tiêu dùng… Năm 1997, Nguyễn Trung Trực bị cơ quan an ninh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khởi tố về hành vi "vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", năm 1998, bị xử tù 5 năm. Có tin cho là Trực xin hoãn án rồi bỏ trốn. Năm 2008, sau khi cùng Bộ Trưởng Kế Hoạch - Đầu Tư Võ Hồng Phúc đi Hoa Kỳ trở về thì Trực bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất, mà cho là sau 6 năm trốn lánh. Rốt cục Trực đã phải chạy chọt nên cũng chỉ bị giam vài tháng rồi thả ra.- GS Nguyễn Đình Hoan ở Hoa Kỳ về mở trường Trường Quốc Tế Hà Nội (liên doanh giữa Trung Tâm Công Nghệ Giáo Dục - Bộ Giáo Dục và Đào tạo và Công ty ISD của Hoa Kỳ) dạy bậc tiểu và trung học bằng Anh ngữ... Sau 10 năm hoạt động đã bị bắt bỏ tù năm 2006. Trong tù vẫn ngày ngày nghe loa phát lời kêu gọi về đầu tư, giúp nước.- Nguyễn Gia Thiều ở Pháp, về đầu tư, kết hôn với hoa hậu Hà Kiều Anh, làm Giám Đốc công ty Đông Nam. Năm 2005, bị bắt, kết tội "buôn lậu" và "trốn thuế" với bản án 20 năm tù và phạt số tiền 98,2 tỷ đồng, tịch thu tài sản, được ân xá năm 2009. Kết cục, cuộc tình đã tan nát (đã ly dị), mất tiền và lãnh tội...- Trần (Văn) Trường, bỏ 40 công đất (1 công = 1.000 m2) đi tỵ nạn, nổi tiếng sau khi về Hà Nội vài lần, từng tiếp xúc với Thiếu Tá công an Dương Ngọc Tiến làm tại báo Công An TPHCM, rồi trở qua treo cờ CSVN và hình Hồ Chí Minh ngay tại cửa tiệm ở ngay khu Bolsa, Little Saigon, Cali, năm 1999... bị người Việt biểu tình chống suốt 53 ngày, có lúc lên tới khoảng 20.000 người. Sau này khi về nước làm ăn, Trần Trường được Thiếu Tá Tiến đón cho ở 1 căn nhà thuê tại Hà Nội 3 tháng trước khi về Đồng Tháp nuôi cá.Tháng 2/2005, vợ chồng anh bán nhà, đem khoảng 200.000 đô-la Mỹ về VN, đầu tư 7 tỷ đồng mua 33 công đất dựng nhà, nuôi cá, được báo Công An phỏng vấn…Anh ta từng la lớn với cán bộ và công an ức hiếp anh: “Dẹp hết tụi này mới được. Dẹp hết tụi này mới được. Làm ăn như con c. vậy đó. Chuyên môn hà hiếp dân. Chém chết mẹ tụi bay hết... Tôi thấy đủ rõ hết rồi. Chính quyền phải lo cho dân, chứ không lừa gạt dân như thế này... Lấy đất của người ta mà không cho biết gì hết, vừa ăn cướp, vừa la làng khổng? Chính quyền gì kỳ vậy?...”.Trần Trường từng bị chủ nợ thuê “xã hội đen” đánh trọng thương. Sau anh bị “lừa”, tước đoạt hết, rồi vợ hóa điên và bỏ anh. Bây giờ giấc mơ của anh ta là làm “HCM Thời Đại” (“Bác Hồ Thời Đại”, ý anh ta là làm lại cuộc cách mạng đã bị phản bội!) để diệt bọn cán bộ CS hủ hóa, làm sai lời HCM...Ngày 8/4/2011, tòa án huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp do ông Trần Văn Nhã làm Chánh Án đã xử thu đất (trị giá khoảng 30-40 tỷ đồng hay 150.000-200.000 đô-la Mỹ) của anh mà anh vắng mặt, sau đó anh kháng cáo. Anh lên diễn đàn Paltalk kể lể, than khóc, kêu gọi hải ngoại đóng góp vào quỹ của anh để giúp anh chống tham nhũng, có lúc phẫn chí, anh đã nói với mọi người là muốn tự tử!Trần Trường làm ăn cụt vốn, đi nhiều diễn đàn trên Paltalk Internet xin tiền và vay tiền cả năm trời mà hầu như không kết quả. Ngày 8/5/2012, bí quá, trước lời thách thức và sẽ cho 10.000 đô-la Mỹ của anh “Ba”, anh đã chặt gần lìa 1 đốt/lóng ngón giữa tay phải trước ống kính webcam cho mọi người trên diễn đàn Người Việt Bàn Luận Chính Trị Xã Hội xem, để chứng tỏ sự “quyết tâm và thành thật” của anh ta! Phải đi nhà thương khâu, vết thương mất 3 tuần mới lành. Vì ngón tay không đứt nên anh “Ba” không trao tiền.Ngày 31/5/2012, khoảng 30-40 công an và an ninh... cưỡng chế phá căn nhà khá bề thế, thu đất và đuổi Trần Trường đi, trong lúc anh đang tuyệt thực, tuyệt ẩm để phản đối và hát cải lương ca tụng HCM... Người nhà dùng máy video thu hình thì bị tước đoạt.Sau đó thì Trần Trường sống trong căn nhà lá với hình HCM treo trên vách và dùng nickname “Bác Hồ Thời Đại” trên Paltalk.Ngày 13/11/2012, Trần Trường về lại Hoa Kỳ lần thứ 2 để kiếm tiền về VN “đấu tranh” và vận động lấy lại tài sản bị mất ở VN sau 8 năm về sống và làm ăn tại VN. Nên anh đã có buổi họp báo do nhà báo Lê Bình, Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc Cali giới thiệu, ở nhà hàng Hội An, San Jose, Cali, với sự giúp đỡ của ông Nguyễn Xuân Tùng (nickname “Văn Lang” trên Paltalk). Có gần 20 người dự, khoảng 1/2 thuộc giới truyền thông, trong khi trên Paltalk có khoảng 250 người nghe.Dịp này, mở đầu Trần Trường đã “thành thật” xin lỗi cộng đồng vì việc treo hình HCM và cờ CS trước đây, nhận là việc làm thiếu ý thức ấy đã đụng chạm vào nỗi đau đớn của người Việt hải ngoại. Sau đó Trần Trường kể lại nguyên do làm ăn thất bại tại VN phải bán cả nhẫn cưới, răng vàng, phải mò ốc, bắt cua để sống... và trả lời các câu hỏi.Khi phóng viên Nghê Lữ của Cali Today hỏi vậy bây giờ anh có đả đảo HCM, đả đảo đảng CSVN không thì Trần Trường trả lời: “Nếu nói đả đảo HCM, đả đảo đảng CSVN để xóa đi những di biệt, thù hận, thông cảm và thương lòng của tôi. “Đả đảo HCM, đả dảo đảng CS.” tôi sẵn sàng nói. Tôi đang nói và đã nói.”.Khi Trần Trường dùng từ “bác Hồ” thì bị nhiều người phản đối, nói phải gọi là “thằng Hồ”, Trần Trường xin lỗi là nói theo thói quen trong nước... Khi có người đặt vấn đề phải dứt khoát Quốc Gia hay Cộng Sản thì ông Nguyễn Xuân Tùng hỏi: “Trần Trường có sẵn sàng quỳ xuống xin lỗi đồng bào không?”, Trần Trường cho hay: “Được” và cho hay: “Tâm hồn tôi đã về với Việt Nam Cộng Hòa, tôi sẵn sàng quỳ xuống xin lỗi những người VNCH về những gì tôi đã làm sai. Nhưng thân xác tôi, tôi phải sống ở trong nước... nhờ anh em VNCH cho tôi cái phao.”.Trần Trường bị chất vấn, nhưng phần lớn trả lời lòng vòng, mâu thuẫn, nhất là khi bị hỏi về “đạo đức” HCM mà Trần Trường cho là “tài giỏi” và đảng CS có “người tốt”... Mục đích chính của Trần Trường trong chuyến này là để gây quỹ để về VN “đấu tranh”. Ông Trần Trường nói rằng: “Nếu đòi đất lại thành công, Trần Trường sẵn sàng cắm cờ vàng VNCH trên mảnh đất của ông tại tỉnh Đồng Tháp.” để chuộc lại lầm lỗi mà ông gây ra năm 1999... Trần Trường dự trù 3 tuần sau về VN nhưng rồi bệnh tim tái phát phải nhập viện...Ngày 14/11, chính ông Nguyễn Xuân Tùng nói về cuộc họp báo này trên Paltalk thì “Trần Trường thất bại.”. Qua đầu năm 2013, Trần Trường vẫn chưa về VN mà ở lại HK làm việc.- Giới văn học như GS TS Nguyễn Hưng Quốc (tên thật là Nguyễn Ngọc Tuấn), Trưởng Ban Việt Học đại học Victoria, Úc, là nhà phê bình văn học, sau nhiều lần về VN đã viết cuốn "Văn Học Việt Nam Dưới Chế Độ Cộng Sản" (thuần tuý văn hóa phi chính trị), dù có chiếu khán do TĐS CSVN cấp, nhưng đến 2 lần bị chặn tại phi trường không cho vào. Đó là 1 lần dẫn sinh viên Úc đi du khảo thực tập năm 2005 tại phi trường Tân Sơn Nhất và 1 lần được mời về tham dự hội thảo do trường Đại Học Mở Hà Nội (Hanoi Open University) và Đại Học Monash, Úc mời về thuyết trình với đề tài “Quan Điểm Từ Á Châu: Vai Trò Của Ngôn Ngữ Và Giáo Dục Đa Văn Hóa…” năm 2009 tại phi trường Nội Bài. Nhân viên an ninh không cho biết lý do cụ thể, chỉ nói là “Nhà nước Việt Nam không hoan nghênh anh vào Việt Nam.”, cả khi ông được mời về Việt Nam, chớ không phải tự ý về, kể cả khi đã có visa vào Việt Nam.- Giới văn nghệ như ca sĩ Khánh Ly, được đài TV NHK của Nhật Bản mời thu phóng sự “Khánh Ly, Tiếng Hát Của Sự Đoàn Tụ”, giờ chót mới được cấp chiếu khán về VN, nhưng cảnh sinh hoạt với Trịnh Công Sơn… ở VN phải do nhân viên nhà nước CSVN quay. Đài TV NHK đã chọn chiếu cuốn phim đúng vào ngày 29/4/1997. Sau này, năm 2014, Khánh Ly về hát kiếm tiền tại Hà Nội 2 lần (có tin là thù lao 50.000 đô-la Mỹ/1 lần), lần đầu khá đông khách, nhưng lần sau chỉ độ 1/2 rạp... Vân Sơn thuộc trung tâm Vân Sơn, ông Tô Văn Lai thuộc Thúy Nga… cũng gặp rắc rối như tịch thu video vừa quay với giấy phép hay bắt giam bầu Huỳnh Trinh Thuần ở Úc khi về làm việc tại VN.- Năm 2005 và 2007, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cùng hàng trăm đệ tử về VN cả mấy tháng, gặp CTN Nguyễn Minh Triết, đi thuyết pháp công khai… TS Thích Nhất Hạnh đã bỏ ra khoảng 1 triệu đô-la Mỹ lập tu viện Làng Mai - Bát Nhã ở Lâm Đông… sau đó năm 2009, tất cả 400 tăng ni xuất gia bị đàn áp dã man, đuổi đi và tài sản bị Thượng Tọa Thích Đức Nghi (từng từ VN qua Pháp xin theo phái “tiếp hiện” của Thích Nhất Hạnh) chiếm đoạt hết. TS Thích Nhất Hạnh vẫn chỉ lên tiếng ở hải ngoại không cứu giúp được gì cho đệ tử.- Năm 2009, LM Trần Công Nghị ở Hoa Kỳ, chủ biên trang nhà VietCatholic News, cũng được cấp chiếu khán, nhưng khi về đến phi trường Nội Bài thì bị chặn lại không cho vào…- Năm 2011, chị Ca Dao sinh sống tại Pháp, đã nhiều lần về VN, nhưng lần này về thăm mẹ già bệnh, dù TĐS tại Paris đã cấp chiếu khán nhưng khi tới phi trường Tân Sơn Nhất thì bị cấm không cho vào với lý do làm việc cho đài RFA.- Tháng 7/2012, tòa án Philadelphia, HK, xử vụ án Nexus Technologies, một công ty kinh doanh xuất khẩu của 3 anh em ruột người Mỹ gốc Việt họ Nguyễn ở Philadelphia, tiểu bang Pensylvania, Hoa Kỳ.Vụ này liên quan đến an ninh và quốc phòng HK, vì hàng xuất khẩu lậu từ HK vào VN bao gồm những thiết bị kỹ thuật điện tử quân sự hiện đại, lên đến mấy chục triệu đô-la Mỹ, như: trang thiết bị để vẽ bản đồ dưới mặt biển, thiết bị dò, tháo gỡ bom mìn, dò tìm các loại hóa chất, phụ tùng trực thăng, thiết bị viễn thông lắp đặt trên vệ tinh… và hối lộ quan chức VN 250.000 đô-la Mỹ, đồng thời cũng là một vụ rửa tiền.Do đó, 3 anh em phải đối diện với mức án tổng cộng khoảng 100 năm đang làm xôn xao dư luận khắp Âu-Mỹ. Công ty Nexus Technologies đã đóng cửa, tiền bạc tài sản đã bị niêm phong và phải chuẩn bị nộp phạt 27 triệu đô-la Mỹ.- Ngày 24/4/2013, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Bộ Công An CSVN đã ngăn cản không cho ông Phạm Văn Điệp (sinh năm 1968), quốc tịch VN, bay từ Nga vào Việt Nam và dù ông cực lực phản đối, họ đã dùng vũ lực cưỡng chế ông ra máy bay bắt quay trở lại Nga.Ông Điệp là người Việt qua làm ăn ở Nga, từng về VN và tới gặp cụ Hoàng Minh Chính nên bị công an bắt giữ... Ông đã nhiều lần tham gia biểu tình chống TQ tại Nga và về biểu tình ngay tại VN, chính vì vậy, ông bị cho là “chống đối” nhà cầm quyền CSVN.Ông nói với Công An là ông nhất định ở lại VN, sẵn sàng vào tù CSVN nếu có tội, không được tước quyền cư trú của tôi, “Các anh giết tôi thì giết đi, tôi không để các anh tước quốc tịch của tôi (đuổi tôi sang Nga).”, tôi sẵn sàng chết tại VN, rằng Công An vi phạm luật...Ông viết: Họ đưa cho tôi 1 Bản Xử Lý vi phạm hành chính tự họ soạn ra, trong đó có ghi rằng: Họ dùng điều 8 Pháp Lệnh Về Cư Trú, đi lại và xuất nhập cảnh của người nước ngoài để xử lý như vậy với tôi. Tôi không đồng ý vì tôi cho rằng Bản Xử Lý đó không hợp lệ đối với tôi vì tôi không phải là người nước ngoài, mà tôi là công dân VN. Chính trong Bản Xử Lý cũng ghi Phạm Văn Điệp là công dân VN. Sau đó đại diện Công An xuất nhập cảnh Sân bay Nội Bài giằng lấy Bản Xử Lý vi phạm hành chính, xé nó trước mặt tôi và giục Cảnh Sát Cơ Động lôi tôi về phía đi ra máy bay và sau đó bẻ tay, cưỡng chế tôi, đẩy tôi vào tận bên trong máy bay để máy bay cất cánh về Moscow. Tôi cho rằng họ không có cơ sở pháp lý gì trục xuất công dân Việt Nam sang nước khác là Liên Bang Nga. Họ đã vi phạm quyền trở về nước Việt Nam của tôi...Đặc biệt ông đã lường trước tình huống nên đã thu thanh cuộc đối thoại gay cấn tại phi trường Nội Bài giữa ông và Công An, Cảnh Sát Cơ Động.Ông cho hay, đáng buồn hơn nữa, họ đáng tuổi con em tôi, thà họ cứ lặng lẽ làm theo lệnh của kẻ khác chứ vô cớ với những lời nói hoàn toàn thiếu suy nghĩ, hỗn láo thì không tương ứng với ngành nghề này như “Tao muốn tước là tước... rồi làm gì tao.”. Ông Điệp đã đưa vụ bảy ra trước công luận và ngày 29/4 đã có Đơn Khiếu Nại gửi Đại Sứ Quán nước CHXHCNVN tại Liên Bang Nga.- Ngày 29/11/2014, GS Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949, là người từng du học Nhật Bản năm 1968, tích cực tham gia, làm Tổng Thư Ký tổ chức BEHEITO “phản chiến” nhưng đề cao HCM, bênh vực CSVN, chống phá VNCH và HK, bị công an bắt “quả tang”, khám xét nhà khẩn cấp theo tố giác...Thời hoạt động ở Nhật, Thọ từng tự xé thông hành VNCH của chính mình. Ngày 9/6/1969, 25 người trong tổ chức trên vào chiếm TĐS VNCH với biểu ngữ “Mỹ phải cút ngay khỏi miền Nam”, “Đả đảo chính quyền tay sai Thiệu-Kỳ”… ra tuyên ngôn đòi hòa bình và tuyệt thực tại đây cho đến ngày 10/6/1969. Từng tham gia cản đường trong suốt 50 ngày đêm khi HK muốn đưa xe tăng từ căn cứ quân sự Sagamihara, gần Yokohama qua VN vào tháng 8/1972.Sau năm 1975, từng làm việc tại TĐS CSVN ở Tokyo, rồi về VN định cư, thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, SG, có nhiều đóng góp về mặt giáo dục...

Ông Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu Biển Đông và là 1 cộng sự gần gũi với ông Thọ cho biết 2 ông đã hợp tác viết chung cuốn “Chủ Quyền VN Trên 2 Quần Đảo Hoàng Sa Và Trường Sa” do Hội Người VN ở Nhật Bản xuất bản năm 2010.

Từ vài năm nay, Thọ làm chủ trang blog “Người Lót Gạch” (hình bìa blog là cậu bé bê gạch, đã bị chuyển ngay qua chế độ riêng tư, người thường không vào được) đăng nhiều bài phản biện về hiện tình đất nước do đảng CSVN lãnh đạo, và đặc biệt chủ trương “thoát Trung”, đã bị bắt khẩm cấp lúc 10 giờ 30 tối theo tin “tố giác”, vì vi phạm Điều 258 Bộ Luật Hình Sự, tội “đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân”.

Thọ bị bắt là điều bất ngờ cho chính anh ta, vốn tin là với lòng yêu nước, từng dấn thân đóng góp cho CSVN trong quá khứ từ trước năm 1975 và đăng phản biện chỉ với mục đích xây dựng thì không việc gì. Tin Thọ bị bắt cũng đã làm rúng động dư luận cựu du học sinh Nhật cũng như nhiều giới khác.


Đỗ Thông MinhTào Lao Ba Phét  
#52 Posted : Tuesday, December 30, 2014 1:38:21 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Hai mươi câu nói ngắn gọn, “sâu sắc” của lãnh đạo Việt Nam


1/ “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

2/ “Ném chuột đừng đánh vỡ bình” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

3/ “69 năm trước nước ta không có tên trên bản đồ thế giới” - Nguyễn Thiện Nhân

4/ “Đồng bào, nhân dân cả nước, các cơ quan đơn vị đã quen với giá xăng dầu thường xuyên lên xuống” - Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài chính.

5/ “Với sự nát bét của ngành y như bây giờ, không có ai làm tốt hơn tôi thời điểm này, nếu các vị chỉ ra ai làm giỏi hơn, tôi sẽ từ chức để họ làm”. - Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế

6/ “Không bắt buộc thi ngoại ngữ là khâu đột phá trong cải cách giáo dục” - Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng giáo dục.

7/ “Đi làm thuê và bán vé số rất phổ biến nhưng có thu nhập cao, họ đủ trang trải cho một ngày ăn.” - Giàng Seo Phử, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

8/ “Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới” - Nguyễn Đình Quyền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

9/ “Số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người” - Đỗ Ngọc Vấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Oai (Hà Nội).

10/ “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai!” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.

11/ “Không phong Tướng, anh em tâm tư” - Đại tướng Phùng Quang Thanh.

12/ “Một bộ phận không nhỏ không biết nằm ở đâu” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

13/ “Không giáo dục con cháu hát Quốc ca sao đất nước giàu mạnh” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

14/ “Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc… vẫn an toàn” - Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật.

15/ “Chúng tôi mà có con cháu mắc sởi, không bao giờ dại cho vào đây” - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

16/ “Đường Trường Chinh chỉ… cong mềm mại!” - Phó Giám đốc Sở QHKT Hà Nội Dương Đức Tuấn.

17/ “Không thể để kinh tế tư nhân làm chủ đạo” - Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc.

18/ “Cần luật hóa cho phép chạy chức, chạy quyền” - PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, Viện phó phụ trách Viện Xã hội học và Khoa học quản lý.

19/ “Đóng phí là yêu nước” - Đinh La Thăng,Bộ trưởng Bộ GTVT.

20/ “Quyền im lặng chưa phù hợp ở Việt Nam lúc này?” - ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp Quốc hội


Sưu Tầm


Tào Lao Ba Phét  
#53 Posted : Wednesday, December 31, 2014 10:42:48 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Tiên sư Anh Tẹc Nét


Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Cuối năm ngồi tính sổ, thấy chả có gì đáng cho ông khen. Chỉ toàn chuyện đáng chửi. Đáng chửi nhất, đối với ông, là thằng Anh Tẹc Nét.

“Như Trời đất sinh ra”, đã có Lưới Trời lồng lộng mai mốt ông chưa biết dông đường nào cho thoát, người lại còn sinh ra Lưới Mạng Toàn Cầu - bọn Tây gọi là Anh Tẹc Nét - để làm khổ thân ông.

Ông đang mồ yên mả đẹp, bỗng dưng treo lên giữa trời, lồ lộ những điều ông dấu diếm, ông xạo ke, ông phét lác quá cỡ thợ mộc xưa nay, ngót nghét trăm năm chứ nào phải ít. Tiên sư Anh Tẹc Nét, mày chơi ông cạn tàu ráo máng. Tội mày lấy hết trúc Trường Sơn làm bút, lấy sạch nước Biển Đông kể cả vùng nay đã quà hữu nghị cho Anh Hai làm mực viết cũng không xong, và trí nhớ của ông cũng giới hạn, nhơ đâu mổ đến đó.

Cha ông đang làm phó bảng vì ghét thực dân Tây mà từ quan, khiến ông cũng đâm ra căm thù nó mà bỏ học để ra đi tìm đường kíu nước. Thế mà mày, thằng Anh Tẹc Nét, làm rùm beng trên mạng rằng cha ông vì say rượu, đánh chết dân nên bị mất chức, còn ông mất chỗ nương thân phải nghỉ học ra đi tìm đường kíu đó; mày lại còn vớ đâu ra cái đơn ông xin thằng Tây cho học trường Bảo Hộ để sau này ra làm quan phục vụ cho nước Pháp, lại còn xin cho cha ông trở lại làm việc cho chính quyền bảo hộ.

Ông một đời vì nước vì non, không tơ vương mùi đời, quyết ăn ở đồng trinh sạch sẽ, không hề biết cái lá đa của đàn bà nó mọc ngược hay mọc xuôi, nằm ngang hay nằm dọc, nó mọc sau ót hay vắt chéo nơi thắt lưng, hay dấu dưới tóc trên đỉnh đầu. Thế mà mày, thằng Anh Tẹc Nét, chưng lên tên tuổi hình ảnh đủ khuôn mặt gái gú bảo có liên hệ tình cảm đến ông, lớp vợ đồng chí, lớp con gái Nga, gái Pháp, lại còn lấy vợ Tàu cưới hỏ đàng hoàng rồi bỏ, lớp phục vụ trong hang Pắc Bó phòi ra Cu Mạnh, lớp đưa về Hà Nội chơi có con rồi cho bóp cổ chết quăng thây ra đường giả làm xe cán, con thì đem cho Vũ Kỳ nuôi nay còn sống ở Hà Nội …

Ông vốn khiêm nhường dường ấy nhưng được nhiều người ái mộ viết sách ca ngợi, như “Cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” của Trần Dân Tiên, hay “Vừa đi vừa kể chuyện” của T. Lan v.v… Thế mà mày, thằng Anh Tẹc Nét một hai cứ khư khư chứng minh rằng thì là Trần Dân Tiên và T. Lan chính là ông.

Thôi, nếu kể ra cụ thể từng tội của ông, à quên, của mày, thằng Anh Tẹc Nét thì bao giờ cho xong, và cũng chuyện thừa, vì đại bộ phận người Việt Nam đều biết. Ông chỉ kể sơ qua tên những “ổ chứa” nội dung chống phá Kách Mạng mà mày phổ biến, treo lơ lửng giữa trời cho thiên hạ xem vô tội vạ.

Đó là những Đêm Giữa Ban Ngày, Mặt Thật, Hoa Xuyên Tuyết, Bên Kia Bờ Ảo Vọng, Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Bản Chỉ Đường, Giọt Nước Trong Biển Cả, Gửi Mẹ Và Quốc Hội, Chuyện kể Năm Hai Ngàn, Kẻ Bị Vạ Tuyệt Thông, Hồi Ký Của Một Thằng Hèn, Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất, CảI Cách Ruộng Đất 50 Năm Nhìn Lại, Bên Thắng Cuộc, Đèn Cù... toàn là do những người xuất thân từ cái lò CS hay phục vụ cho CS, chứ nào phải bọn Ngụy gì cho cam!

Tại mày mà ông ký công hàm dâng biển đảo năm 1958, Hội nghị Thành Đô 1990, ông bị “bắt ngủ” với gái Tàu để đẻ ra con lai làm con tin, ông bắt bằng một bầy cháu thiếu nhi mặc đồ cụt cỡn trong trời rét căm căm cầm cờ Tàu 6 sao để đón tiếp chủ tịch Tập Cận Bình cho phải đạo bầy tôi, mày cũng phóng lên cho dân biết mà chửi tiên sư ông.

Nói chung, nói túm gọn: ông bảo ông đi tìm đường cứu nước, mày lại chứng minh ông đi tìm đường phá nước. Ông nói ông đánh Mỹ cứu nước, mày lại quả quyết nước ông cứu đây không phải nước VN mà nước Tàu, vì mày dẫn chứng lời Lê Duẩn “ta đánh Miền Nam là đánh cho ông Liên Xô và ông Trung Quốc mà ông không thể chối cãi được. Rồi ông giải phóng Miền Nam, mà lại phản bác rằng, Miền Nam bị phỏng hai hòn với lý luận là sau Tháng Tư 1975, hàng triệu người chạy nhào xuống biển, thà làm mồi cho cá hay hải tặc hãm hiếp còn hơn là rát chịu không thấu.

Bố khỉ, trời đã sinh ra Lưới Trời lồng lộng, ông đang lo mai mốt biết dông đường nào, thằng đế quốc Mỹ lại sinh ra Anh Tẹc Nét khiến ông đang ngồi đây mà cái mặt ông đã phải như cái mâm, cái thớt, vừa lem luốc nhọ nồi.

Tiên sư Anh Tẹc Nét, tội mày to ông không ôm xiết. Sang năm mới 2015 này, mày sẽ biết tay ông.

Nguyễn Bá Chổi

danlambaovn.blogspot.comTào Lao Ba Phét  
#54 Posted : Saturday, May 9, 2015 5:13:35 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Cách duy nhất để lấy lại Biển đảo của VN từ tay Khựa


Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển.

Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:

- Ông cũng khéo chọn lựa chứ? Mỹ gặp Việt trong nhà hàng Trung Quốc?

Đại diện CSVN cười và giải thích:

- Nhà hàng này có chủ là người Đài Loan. Cứ xem như kẻ thù của kẻ thù là bạn.

Đại diện Mỹ buột miệng ra một câu tiếng Việt:

- Thế ra là nhà hàng của “Thế lực THÙ (của) ĐỊCH” à?

Đại diện CSVN phá lên cười:

- Gớm. Ông cũng rành tiếng Việt đấy chứ?

- Tôi học tiếng Việt ở Mỹ, học tiếng lóng tiếng láy ở Sài Gòn khi còn làm tùy viên văn hóa bên đó trước năm 1975. Sau này vẫn theo dõi thời sự và trao đổi trên Facebook. Chúng ta có thể thảo luận bằng tiếng Việt để khỏi mất thì giờ. Ông muốn gặp tôi lần cuối chắc là có câu hỏi gì cho tôi?

Đại diện CSVN vào thẳng vấn đề:

- Hai vòng đàm phán qua ông đã kết luận chúng tôi không thể có Liên minh Quân sự với Mỹ vì Trung Quốc sẽ cản trở. Chúng tôi không có đủ ngân sách để mua vũ khí tự túc. Xem ra giải pháp quân sự lúc này với Trung Quốc không khả thi. Thế thì giải pháp pháp lý, ông nghĩ có khả thi hay không? Ý tôi muốn nói rằng đưa Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế để kiện như Philipines đang làm thì có khả thi không?

- Cơ hội rất ít, thưa ông. Và các ông nên cân nhắc cẩn thận về các bằng chứng trình trước tòa. Vì nếu tòa phán quyết các ông THUA thì con đường tương lai còn gian nan hơn nữa. Phán quyết mới nhất của tòa cấp quốc tế xem ra là bản án tử hình cho các ông tại Biển Đông. Khi ấy các ông bị đẩy ra bên lề mọi tranh chấp sau này của các nước trong vùng đối với Biển Đông.

- Nhưng nếu chúng tôi liên kết kiện với Phi hay các nước khác?

- Tôi cũng nhận thấy các ông đang có hướng này. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghé thăm Phi hôm qua. Nhưng khả năng Phi liên kết với ông trong vụ kiện rất thấp vì khi Phi kiện các ông không ủng hộ. Bây giờ các ông tham gia với BẰNG CHỨNG BẤT LỢI hơn thì dĩ nhiên Phi khó chấp nhận.

- Chúng tôi có đầy đủ các bằng chứng THUẬN LỢI từ thời Thực dân Pháp đến Việt Nam Cộng Hòa rằng Việt Nam có đã xác định chủ quyền trên hai quần đảo này liên tục cả trăm năm cơ mà. Sao ông lại nói BẤT LỢI?

- Các ông đang trưng dẫn bằng chứng của những chế độ đã qua mà không hề có bằng chứng xác nhận chủ quyền cấp quốc tế từ chế độ của các ông. Xem ra khó thuyết phục tòa án. Các ông có thể trưng dẫn hình ảnh thời thơ ấu trong một căn nhà, những câu chuyện tuổi thơ ở đó, trong khi người ta trình ra GIẤY BÁN NHÀ của bố các ông, thì dĩ nhiên tòa án không thể cho các ông vào nhà được.

- Ý ông muốn nói đến Công Hàm Phạm văn Đồng năm 1958?

- Đúng. Các ông biết Công Hàm này đã lâu nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy các ông cố NÉ TRÁNH nó. Trong khi ngược lại gần đây Trung Quốc lại trưng công hàm này ra trước quốc tế. Xem ra họ có nắm đàng cán về vụ này!

Đại diện CSVN cười sặc sụa:

- Công hàm đó KHÔNG CÓ HIỆU LỰC ông ơi. Phạm văn Đồng dù có nói thẳng là “giao Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Quốc” thì cũng không có hiệu lực. Đó chỉ là ĐÒN NGOẠI GIAO... KHÔN NGOAN của chúng tôi để nhận viện trợ từ Trung Quốc mà đánh Mỹ. Năm 1958 chúng tôi không có chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Chờ cho người đại diện CSVN cười xong, uống một ngụm nước, thì đại diện Mỹ mới từ tốn lên tiếng:

- Đối với luật pháp Tây Phương chúng tôi thì chúng tôi phân biệt rất rõ sự tách biệt giữa “khế ước buôn bán” và “chủ quyền”.
- Ý ông nói là các ông có thể bán những gì các ông không có cơ à. Thật là HOANG ĐƯỜNG và TRẺ CON.
- Chuyện có thật ông à. Khế ước buôn bán là giao kết giữa hai hay nhiều bên về chuyển nhượng một cái gì đó nó có thể trong hiện tại hay trong tương lai để đổi lấy giá trị tiền bạc hay vật chất có thể giao hôm nay hay giao vào một thời điểm trong tương lai. Như vậy vào năm 1958 các ông hứa bán một cái gì đó các ông không có ngay lúc đó, và lời hứa sẽ giao hàng ngay khi các ông có. Vấn đề là phía Trung Quốc tin như vậy và ủng hộ các ông biến điều đó thành hiện thực. Đổi lại họ cung cấp viện trợ cho các ông gần cả tỷ đô la về vật chất, vũ khí, và nhân lực để tiến hành chiến tranh chống chúng tôi.
Năm 1958 các ông không có CHỦ QUYỀN nhưng các ông đã làm KHẾ ƯỚC, thì khi các ông có chủ quyền các ông phải thực hiện khế ước buôn bán đó.

- Thế các ông có trường hợp buôn bán kiểu đó trong thực tế không?

- Có chứ ông. Trong sở hữu chứng khoán, thị trường thế giới có cái gọi là “future options”. Ông không dám mua chứng khoán đó vì ông sợ thua lỗ, ông có thể trả tiền với LỜI HỨA sẽ mua và công ty đó phải giao “chủ quyền” chứng khoán đó cho ông trước thời điểm nào đó, dù nó lên hay xuống thấp hơn giá trị ông trả. Rồi ông cần tiền ông vẫn có thể bán LỜI HỨA đó cho người khác và cứ thế cho đến khi thời điểm hứa đó đến thì người cuối cùng phải... THỰC HIỆN. Cái đó là buôn bán thứ ông không có chủ quyền...

Đại diện CSVN nghiêm mặt lại biện hộ:

- Nhưng ông không đọc thấy trong ngôn từ Thủ Tướng Phạm văn Đồng rất KHÔN NGOAN không hề đề cập đến chuyện “giao chủ quyền” như cái ví dụ mà ông nêu. Ông ta chỉ nói...
“có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển”

Đại diện Mỹ cười rồi nói:

- Các ông đã có lịch sử CÔNG NHẬN công hàm này. Đó là vào năm 1974 khi Trung Quốc tấn công Hoàng Sa thuộc chủ quyền VNCH. Các ông đã “tôn trọng hải phận của Trung Quốc trong mọi quan hệ trên mặt biển” nên các ông hoàn toàn để mặc cho Trung Quốc hành động chiếm chủ quyền... TƯƠNG LAI của các ông. Thế thì sao các ông có thể biện minh trước tòa rằng một văn bản không hiệu lực lại được tôn trọng?

- Chúng tôi cũng như các ông thôi. Hạm đội 7 các ông nằm đó đâu có động tĩnh gì!

- Hoa Kỳ bị ràng buộc bởi Thông cáo chung Thượng Hải với Trung Quốc và Hiệp định Paris, phải rút quân và trả lại quyền tự quyết cho VNCH.

Đại diện Mỹ ngừng một lát rồi nói tiếp:

- Tôi xem công hàm Phạm văn Đồng nhiều lần và phải công nhận vào thời điểm năm 1958, ông Đồng hay ai đó soạn cho ông Đồng ký công hàm này là “khôn liền” ngay lúc đó mà không có... “khôn lâu”.

- Ý ông là?

- Ngôn từ trong công hàm này vào năm 1958 rất là KHÔN NGOAN. Vì các ông BÁN VỊT TRỜI mà thu được gần cả tỷ đô la viện trợ của Trung Quốc cho một món hàng tương lai không biết có chiếm được hay không. Ví như một người muốn đi cướp nhà người khác không có súng, không có tiền, đi hứa với thằng cướp khác “khi nào tao cướp được nhà đó thì tao tôn trọng quyền của mày được trồng rau ở sân sau”. Khi cướp được thì phải thực hiện lời hứa đó.

Đại diện CSVN mỉa mai:

- Nếu “khôn lâu” như ông trong trường hợp đã lỡ ký LỜI HỨA đó thì ông phải làm sao?

- Nếu tôi là các ông mà tôi bắt buộc phải viết công hàm đó để có viện trợ thì tôi vẫn viết như thế...

- Huề tiền!

- Tôi vẫn nhận gần cả tỷ đô la để đánh Hoa Kỳ và kéo nó đến bàn Hội Nghị Paris năm 1973 để nó phải rút quân...

Đại diện CSVN phá lên cười:

- Ông khôi hài quá, thế mà lại “dạy ngoại luộc trứng”

Đại diện Mỹ vẫn từ tốn nói tiếp:

- CSVN ký công hàm Phạm văn Đồng là khôn liền ngay năm 1958 nhưng ai đó quyết định xé hiệp định Paris chiếm Miền Nam năm 1975 là ĐẠI NGU để Trung Quốc nó... (xin lỗi tôi hay có tật nói láy) chiếm Miền Nam là biến công hàm đó thành hiện thực và đối diện gần 1 tỷ đô la nợ Trung Quốc, là từ bỏ 4 đến 6 tỷ đô la bồi thường chiến tranh của Hoa Kỳ... Việt Nam bỏ cơ hội thành một nước Đức và nước Nhật sau thế chiến thứ hai.

Đại diện CSVN hết kiên nhẫn ngắt lời:

- Ông có khiếu kể chuyện cổ tích. Xin phép trở lại trọng tâm. Thế thì có giải pháp nào cho chúng tôi trong bế tắc này không?

Đại diện Mỹ nhìn quanh rồi pha trò:

- Có tình báo Hoa Nam Cục ở đây không?

Rồi ông nói tiếp:

- Theo tôi thì các ông phải tuân thủ công hàm Phạm văn Đồng vì 1974 các ông đã tuân thủ thì hôm nay phải tuân thủ để yên cho Trung Quốc đặt giàn khoan.
- Không còn cách nào hết sao?
- Chỉ còn cách mà tôi đã nói với các ông hôm đầu tiên.
- Cách gì ông nhắc lại đi.
- Một cách vô cùng giản dị, không cần viện trợ của Hoa Kỳ, chẳng cần ủng hộ của thế giới, mà lại đoàn kết, hòa hợp hòa giải với mọi thành phần người Việt trong và ngoài nước và quan trọng là vô hiệu hóa công hàm Phạm văn Đồng.
- Làm cách nào?

- Ngay ngày mai...

Đổi lại tên nước thành Việt Nam Cộng Hòa.

Lấy lại tên Sài Gòn và dời thủ đô về đó

Lấy CỜ VÀNG làm quốc kỳ...

Có như thế thì trước diễn đàn thế giới. VNCH chỉ VẮNG MẶT... 39 năm chứ KHÔNG CHẾT. Công hàm Phạm văn Đồng chỉ là tờ “giấy lộn” vì tên cướp có vô nhà nhưng chủ nhà về lại và đã đuổi cổ nó ra... Trời Việt lại... HỪNG ĐÔNG.

Đại diện CSVN vuốt mồ hôi lạnh trên trán:

- Chỉ đơn giản thế thôi sao?

Vịt Bắc Kinh trên bàn đã NGUỘI LẠNH, lớp mỡ trắng đã bắt đầu đóng viền quanh dĩa vì không ai còn đoái hoài đến nó.

Đại diện Mỹ vỗ vai đại diện CSVN nói một câu tiếng Anh:

- All road lead to Rome (Đường nào cũng về La Mã)

Hãy trả cho Ceazar những gì của Ceazar.

Các ông chỉ có một ĐƯỜNG BINH... cầm bài chi lâu cho nó... ƯỚT.


(Không rõ tác giả)Tào Lao Ba Phét  
#55 Posted : Sunday, May 22, 2016 3:05:28 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)


Cô gái tại Sài gòn viết về "người Việt"làm chấn động dư luận


Trên mạng đang lan truyền với một bài viết ngắn của một cô gái,gây tranh cãi xôn xao cộng đồng mạng.Bài viết có tựa đề "Người Việt nam hèn hạ" chủ yếu phản ánh chế độ của CSVN.Xoay quanh vấn đề về thực trạng đất nước hiện nay.


Thuyết phục

Bài viết dài nhưng thuyết phục và rất dễ gây tranh cãi nếu người đọc nó với tư duy của những năm tháng mà đất nước được tô đầy những màu hồng rực rỡ. Màu của chiến thắng, màu của lòng tự hào dân tộc, màu của cường điệu và đôi khi tự cho phép vượt cả sự thật để xoa bóp cơ bắp teo tóp của mình về mọi thứ, kể cả lòng nhân đạo và sự tự trọng cần thiết.

Bài viết có tên: “Người việt nam hèn hạ”, bắt đầu bằng một mệnh đề ngắn nhưng với sức mạnh của một trái bộc phá:

“Bài viết này sẽ không có một chữ việt nam nào được viết hoa. Bởi chúng ta có xứng đáng được trân trọng như vậy không? Không hề.”

Lần lượt từng vấn đề một, tác giả bảy ra dưới ánh sáng của chiếc đèn giải phẩu. Cô soi rọi những góc ẩn mà không ai muốn nhắc tới. Trước nhất, Hân Phan viết về thế hệ của cô, những người lớn lên 40 năm sau khi đất nước gom vể một mối:

“Gần 40 năm thống nhất, việt nam có hơn gì thời chiến ngoài đống xe máy chạy đầy đường… trong túi ai cũng có một cái điện thoại di động? Dù nhà ở không có, đất đai không có, bảo hiểm không có, tương lai cho con cái không có… nhưng bia rượu chảy tràn lan mỗi ngày trong quán nhậu. Người ta được ru giấc suốt 40 năm bằng niềm ước mơ cháy bỏng “cơm no, áo ấm.” Hạnh phúc chỉ thế thôi! Muốn hạnh phúc hơn thì hãy làm giàu, làm giàu, làm giàu! “Doanh nhân là chiến sĩ thời bình.” Cứt! Tôi ỉa vào cái khẩu hiệu sặc mùi con buôn, đầy phân chợ trời đó! Tiếng súng không còn nổ ngoài đường.

Một cuộc chiến khác đậm chất mafia, côn đồ, đảo Sicily chắc còn phải chào thua nhà cầm quyền việt nam trước khả năng dùng “luật im lặng” của họ với dân mình. Cuộc chiến đó là rình mò, là theo dõi, là cấm cản, là kiểm duyệt, là vu cáo, là bắt bớ, là dùi cui, là tù đày, là chết không lý do, là bị bịt miệng tại tòa, là con cháu theo lời lãnh đạo cầm gậy gộc ra ngoài đồng ức hiếp ông bà cha mẹ chòm xóm của mình vì họ đang giữ đất.

Trong khi họ giữ đất cho ai? Những đứa thanh niên đó nó đang nghĩ gì khi quay lưng lại với dân tộc mình? Ðơn giản thôi. Nó tin rằng nếu trung thành với cái thể chế mà nó đang phục vụ, thể chế đó sẽ cho nó công việc ổn định, đặc quyền, đặc lợi hơn người. Vậy là nó nhắm mắt làm theo, coi nhân dân là cỏ rác, cũng vì lợi ích cá nhân … gia đình nó- nếu nó có nghĩ tới. Chứ ngoài ra, liệu còn cái lý tưởng cao đẹp nào có thể tin vào lúc này? Ðừng nói với tôi là “lý tưởng Hồ Chí Minh” hay “lý tưởng cộng sản” nhé! Hỏi những đứa mặc áo xanh cán bộ đoàn thử xem, nó nói có trôi chảy không? Tôi đã thử rồi, rốt cuộc là ngồi im nghe tôi nói huyên thuyên toàn những điều mà trường học gọi là “phản động.”

Đọc tới đây chắc nhiều người trong chúng ta vẫn cho rằng cô gái này đang nói ai đấy chứ không phải mình….nhưng khoan đã, hãy bình tỉnh với những giòng kế tiếp. Tôi chắc rằng trong đó sẽ có chúng ta, kể cả tôi, người đang đọc thật kỹ từng con chữ để mong tìm ra có gì quá đà trong bài viết này không, thế nhưng tôi chỉ thấy mình là một cá nhân trong đám người khổ sở, sợ sệt, yếu ớt.

“Cuộc chiến này được khoác lên chiếc áo bảo vệ hòa bình, tự do, hạnh phúc. Còn bên trong là để bảo vệ quyền lợi, quyền lực cho một nhóm người gắn kết với nhau bằng những chiếc răng cùng gặm vào xương máu người nghèo, người thất học, người bán buôn lương thiện hàng ngày. Những người mỗi ngày chỉ biết tạ ơn trời phật đã cho chúng con một ngày yên ổn làm ăn, không bị cán bộ thuế đến nhũng nhiễu, không bị CSGT thổi phạt kiếm ăn, không bị đội dân phòng rượt đuổi, không bị ông chủ đẩy vào toa-lét để sờ soạng, không bị cắt tiền tăng ca, không bị cho ăn cơm thiu ngộ độc, không bị bệnh đột ngột phải vào bệnh viện nằm gầm giường chờ chết…

Thế là cái dân tộc đầy sợ sệt, bất an đó cuống cuồng kiếm tiền, cuống cuồng vơ chỗ này, cấu chỗ kia để lo cho cái thân mình. Họ còn biết làm gì nữa?

Và khi họ chăm chắm vào tiền và sự yên ổn cho mình, họ để mặc cho một bọn ác khác lên ngôi, bọn này là sản phẩm của công thức: Bên trên, chúng nhìn thấy cách hành xử của một chính quyền côn đồ, có tiền là ra luật + Bên cạnh, chúng nhìn thấy những con người thờ ơ với người khác, chỉ còn biết nghĩ tới mình + Bên dưới, chúng nhận ra một đám người khổ sở, sợ sệt, yếu ớt = Chúng chợt nhận ra chúng có khả năng luồn cúi bên trên, tránh né bên cạnh… ức hiếp bên dưới.”

Tác giả bài viết này là Hân Phan, cô sinh năm 1979, tốt nghiệp Luật, đang là Giám đốc của 1 cty Truyền thông ở Sài Gòn. Sau một lúc vẽ ra khung cảnh thật đang xảy ra chung quanh mình, tác giả lặng lẽ than thở:

“Sao mà tôi sợ bọn người đó như thế?”

Bọn đó tập trung vào các cơ quan công quyền, làm quản lý, làm công an, làm công chức,… làm “đầy tớ” của nhân dân!
Bọn công bộc đó đã cùng nhau đẩy những cụ già bỏ quê bỏ xứ, lên Sài Gòn ngồi vạ vật dầm mưa dãi nắng suốt ngày đêm, ngày này qua tháng nọ để kêu oan.

Tôi sợ bọn chúng vì bọn chúng đông quá, đông như kiến cỏ. Chúng nhan nhản khắp nơi, ngày ngày bóp chết mọi ước mơ, triệt tiêu mọi khao khát, thêm sự dốt nát của chúng vào nữa là hoàn hảo để tạo ra một nền kinh tế xã hội thụt lùi đến chóng mặt, quay cuồng trong dối trá và danh lợi. Ðáng sợ hơn, cuộc sống ấm êm no đủ của chúng nhờ vào tính cơ hội – thu vén lại là sự thèm khát của những tầng lớp khác. Khiến cho những con thiêu thân non trẻ khác lao vào như một cơ hội ngàn vàng.

Bọn này tiếp tay cho bọn con buôn cũng lưu manh không kém. Thế là chúng ta ăn thức ăn có độc mỗi ngày, con cháu chúng ta uống sữa độc mỗi ngày, chúng ta đi trên những con đường hiểm họa mỗi ngày, chúng ta tiêu dùng những gì chúng mang tới, chúng ban phát, với giá mà chúng ấn định, với mức thuế mà chúng muốn,… không còn một lựa chọn nào khác. Không biết làm gì khác, không có phản ứng gì khác! Vì chúng ta lương thiện.

Tôi nghĩ đến bọn này khi tôi đọc tin về tên bác sĩ lợi dụng lúc mẹ của bệnh nhi đi lấy giấy xét nghiệm, hắn hãm hiếp đứa bé mới 3 tuổi.

Tôi đọc tin ông bà chủ đánh trẻ làm công đến thương tật.

Tôi đọc tin một gã thanh niên có học chặt chém bạn gái mình thành từng khúc chỉ vì một chiếc xe máy và chút ít tài sản.

Tôi đọc tin bọn chủ… lơ xe vứt xác hành khách bị lèn chết giữa đường mà cả xe không ai phản ứng.

Tôi đọc tin nữ sinh phải ngủ với thầy giáo để được điểm tốt.

Tôi đọc tin người đi đường bị cướp, may mắn giật lại được túi tiền, nhưng túi rách, tiền bay ra, xung quanh thiên hạ xúm lại nhặt, nhưng không phải nhặt giúp, mà nhặt hết đi không chừa lại đồng nào. Thay vì bị 1 đứa cướp, anh ta bị cả con đường đè ra mà cướp… Còn rất nhiều tin.

Một dân tộc gì mà độc ác và hèn hạ thế? Dĩ nhiên không chỉ có mình tôi biết đau đớn vì những điều đó.”

Còn văn chương xã hội chủ nghĩa thì sao? Hân Phan không ngại chút nào khi lôi ra từng cuốn sách đóng mốc lên meo của chủ thuyết văn chương phải đạo, hay văn chương than khóc, cho chúng ta nhìn ngắm:

Chúng ta có cả một thứ to tát mà tôi tạm gọi là “nền văn chương than khóc.”

Trong những tác phẩm thi ca xuất bản từ khoảng 20 năm trở lại đây, tôi không dám nói mình đọc nhiều hay nghe nhiều, nhưng tôi cố gắng đọc, nghe, cố gắng tìm tòi, cố gắng tìm kiếm một tác phẩm nó xứng đáng làm cho tôi thấy dân tộc việt nam của tôi thực sự là “cần cù, nhân hậu, thông minh, kiên cường, bất khuất, đoàn kết thương yêu nhau,…” một cách đúng nghĩa.

– Loại mờ nhạt, rẻ tiền, xúc cảm vu vơ, vụn vặt, vô thưởng vô phạt.

– Loại có trăn trở, có suy tư, nhưng toàn đau đáu những nồi niềm xưa cũ, tương lai chả biết phải vứt đi đâu và vứt cho ai?

– Loại mạnh mẽ hơn, trực diện hơn, nhưng tầm vóc tác phẩm chỉ ở mức gẩy lên 1 tiếng đàn, rồi thôi!

Tinh thần chúng ta đang được nuôi dưỡng bằng những thứ chỉ đến mức đó thôi.”

Nút thắt của những điều mà tác giả vừa nói phải chăng chỉ do mô hình sai lầm là chủ nghĩa cộng sản hay do sự dung túng, lộng hành và tiếm quyền của người cộng sản? hay do xã hội đang run sợ trước họng súng đến nỗi không còn một phản ứng nào đáng được gọi là con người? Hân Phan thẳng thắn chỉ ra, chỉ một phần thôi, tuy rất lớn, và tất cả người Việt phải nhìn thấy trách nhiệm ấy thuộc về mình, từng người một. Tác giả viết:

“Vậy cái gì đã gây nên nông nỗi? Tôi không muốn tạo ra sự hiểu lầm là cái gì cũng do lỗi cộng sản.

Nhiều người rất cực đoan, nói ra cái gì sai, họ cũng đổ vấy hết cho cộng sản. Nhưng cộng sản tệ đến thế mà cai trị được chúng ta đến ngày giờ này, thì chúng ta cũng tệ không kém!

Tôi chỉ nghĩ đến một điều, cái gì đã làm cộng sản tồn tại lâu như thế?

Ngoài sự cấu kết quyền lực-quyền lợi để cùng bảo vệ lẫn nhau, cộng sản đã làm gì để chúng ta thành ra một dân tộc việt nam hèn hạ tự trên xuống dưới, từ già tới trẻ như ngày hôm nay? Ngoài sự mafia, côn đồ, trấn áp bằng sợ hãi, giáo dục một cách ngu dân ra, chúng còn làm gì nữa?”

Là một người tốt nghiệp trường luật, Hân Phan hiểu rõ mình đang nói gì khi chứng minh rằng đạo đức hỗ trợ pháp luật trong những ngóc ngách mà pháp luật không thể vói tới. Đạo đức, tiếc thay đã biến dạng thành khuôn mặt tươi cười của ác quỷ.

“Ai từng học luật đều biết, khi quy phạm pháp luật không điều chỉnh được, thì hành vi con người sẽ phải điều chỉnh bởi quy phạm đạo đức. Pháp luật không theo con người lên giường, vào toa-lét, xuống bếp. Nhưng đạo đức theo ta khắp nơi, tận trong ngõ ngách tâm hồn. Pháp luật cũng không ép tạo ra đạo đức. Chính sự vô thần vô thánh, không thừa nhận đức tin mà cộng sản triệt để nhồi nhét từ khi họ nắm được dân tộc này đã hun đúc ra những con người sẵn sàng bán thịt thối cho người ta ăn, đút sữa độc vào miệng con nít, chém mẹ ruột, giết con đẻ, …Vì những người này họ không sợ, hoặc họ tin rằng họ sẽ tránh được sự trừng trị của pháp luật. Khi pháp luật không trị được mà người ta không sợ luân hồi, không sợ quả báo, không sợ bị đày xuống địa ngục… thì họ còn sợ gì nữa? Việc gì mà họ không dám làm?”

Tác giả hỏi mình mà sức mạnh của nó làm cho hầu hết chúng ta phải thổn thức, tác giả viết: “Tôi có cảm giác như mình đang sống giữa một bầy đàn hỗn loạn nhưng hoang vu, hỗn loạn về vật chất – nhưng hoang vu về tinh thần. Bạn có thấy như thế không?”

Và bây giờ là chúng ta, tất cả chúng ta, những người có trách nhiệm với ngôi nhà mang tên Việt Nam nhưng đang giương mắt nhìn ngoại bang cấu kết với bọn lãnh đạo làm mất dần đất nước, hay ít ra mất hẳn cái gọi là lòng yêu nước, vốn luôn bị lợi dụng trong các cuộc chiến tranh “thần thánh”.

“Mặt phải, chúng ta ra rả trên báo mỗi ngày là “Mỹ đã đến biển Ðông,” “bà Hillary dọa TQ không nên gây hấn,”… để mong lòng dân yên ổn. Mặt trái, chúng ta tổ chức ngày hội gặp gỡ những lớp cán bộ đã từng được Tàu đào tạo để cám ơn họ đã “dạy dỗ” cả đám chóp bu việt nam. “Ðĩ” chưa từng thấy! Chưa có cái chính quyền nào mà “đĩ” như chính quyền việt nam hiện tại. Dựa hơi mà cũng không biết dựa hẳn bên nào cho trót. Lá mặt lá trái như thế bảo sao quốc tế nó không khinh?

Còn dân việt nam thì sao? Dám cầm súng đánh TQ hay đánh bất cứ thằng nào xâm lược việt nam nữa không? Mà cầm súng để làm gì? Kết quả của gần 40 năm độc lập, ai cũng thấy cả rồi, không cần nói nữa.

Và cả bọn hèn hạ chúng ta đang ôm lấy nhau, hồi hộp chờ đợi hồi chuông báo tử.”

Hân Phan thố lộ với chúng tôi bài viết đã xuất hiện cách đây nhiều năm, và mỗi lần nó ồn ào trở lại thì một lần gây tranh cãi. Cô cũng có ý định sửa lại nó nhưng sau vài năm sự mong muốn ngày một nhạt dần vì không có một dấu hiệu nào cho thấy một chút hy vọng, dù mong manh có thể thay đổi xã hội và con người Việt Nam.

“Thật ra nếu mà cháu sửa thì cái ý nó sẽ khác đi một chút chứ không phải là sửa từ ngữ, vì bài đó rất dài mà lúc đó còn lãng mạn, còn kỳ vọng nhiều thứ lắm nhưng bây giờ thực sự nó khó làm cho người ta hy vọng. Khi viết thì ý tứ bài đó nó có thể khác đi một chút.”

Khi được hỏi phản ứng của người đọc ra sao trước bài viết nặng ký như vậy, Hân cho biết:

“Trời ơi, người ta khen thì cũng có khen nhưng người ta vào người ta chửi cháu không còn gì hết! Nhưng cháu không có phản hồi ai hết vì những gì muốn nói thì mình đã nói hết rồi. Mình viết bài đó không phải để tranh luận, nếu có người suy nghĩ khác người ta không đồng ý họ chửi mình là thiếu giáo dục, không có tinh thần dân tộc…nhưng cháu nghĩ không cần thiết tranh luận với những người đó. Chuyện người ta nghĩ khác mình thì cũng là chuyện bình thường.

Hơn nữa thực ra cháu nghĩ là mình bị theo dõi lâu rồi, trong inbox hay trong mail cháu vẫn để đó cho họ đọc vì họ càng đọc thì càng thấy mình không có động cơ gì xấu hết mà mình chỉ muốn cho xã hội tốt hơn thôi nên kệ họ. Cháu có rất nhiều bạn bè làm an ninh làm này làm kia nhưng cháu vẫn coi mỗi người một con đường, mỗi người một chí hướng thì họ làm gì họ làm còn mình cũng không có ý nghĩ hằn học hay cái gì cũng đổ cho cộng sản…cho nên cháu không sợ. Việc gì phải sợ, sợ thì mình đã không viết rồi.”

Đóng bài giới thiệu này lại tôi nhận ra thêm một điều nữa về mình: Suốt cả bài viết mặc dù tác giả không hể viết hoa hai chữ Việt Nam, nhưng tôi lại thiếu can đảm để làm điều ấy. Có một cảm giác mong manh nào đó vẫn thiêng liêng lắm trong tiềm thức của tôi mặc dù biết rằng chính mình không xứng đáng để viết hoa hai chữ Việt Nam nữa.

Sưu tầm trên NET


Lữ Khách  
#56 Posted : Saturday, August 27, 2016 7:04:53 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)
Phỏng Vấn Chí Phèo


Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày “ Toàn dân tự sướng“. Phóng viên báo “ Dâm Nhân" đã có cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Chí Phèo.

Phóng viên (PV) : Chào anh Chí Phèo, cám ơn anh đã đồng ý trả lời phỏng vấn.

Chí Phèo (CP) : Khỏi cần cám ơn, đang nhạt mồm đây. Cứ chi cho hai chai nút lá chuối là được .Tớ đổi tên rồi, bỏ chữ Phèo đi, nghe nó nội tạng quá. Dạo này lắm bọn buôn lòng phèo thối. Tớ không muốn mang tiếng là thực phẩm rẻ, độc hại. Nghệ danh mới của tớ bây giờ là Chí Pháo.

PV : Cái tên mới nghe giòn giã quá.

CP: Ở cái làng này, từ gã xe ôm đến tay chủ tịch, thằng nào chả thích “ Nổ“. Đã thế, tớ lấy tên là Pháo cho chúng nó điếc tai.

PV: Nghe nói có thời anh mở công ty một thành viên. Chuyên kinh doanh đâm thuê, chém mướn, đòi nợ và ăn vạ ?

CP : Giải nghệ rồi, kiếm được nhiều “xiền“ đấy, nhưng phải chung chi hết cho Công an, chính quyền mới có đất sống.Ngày xưa mình lấy mảnh chai rạch mặt, đâm vài nhát, tưởng thế là ghê. Bây giờ bọn “ Tuổi Trẻ Liều Cao “ chơi bằng mã tấu, dao phay, “hàng nóng“ K59 . Đứt một lúc bốn năm mạng là thường. Thật là hậu sinh khả ...ố

PV: Thế anh làm nghề gì bây giờ ? làng Vũ Đại ra sao ?

CP: Cả làng vén quần tận háng, lội ruộng, đạp vào cứt trâu để “ Đi tắt đón đầu“ lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Lão Bá Kiến trúng chủ tịch xã.Vừa rồi nhờ đứa thi hộ, lão kiếm được cái bằng Cử nhân Quản trị hành chính. Đang quy hoạch cán bộ mà, tầm nhìn năm 2020, trưởng thôn cũng phải có bằng Tiến sĩ. Còn tớ thành thằng mõ đi chửi thuê cho xã.

PV : Lại có nghề chửi thuê à?

CP : Không phải đứng giữa làng, giữa tổng mà chửi đổng như xưa nữa.Chẳng to mồm bằng loa phát thanh của thôn.Tớ chửi trên mạng, người ta gọi tớ là “ Con người mới XHCN “. Là “Dư luận viên“, chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hoá.Tớ chửi đứa nào bôi nhọ chủ tịch Bá Kiến, nói xấu làng Vũ Đại và công cuộc đổi mới.Chửi những đứa không thèm chửi nhau với tớ. Có lúc quên , tớ chửi luôn cả bố con thằng thuê tớ . Mỗi tháng họ trả cho 500 “ xìn“, đủ để uống rượu. Hôm nào đi ném mắm tôm, gạch đá vào bọn dân chủ, phản động thì được thêm “ phụ phí công tác “. Bên trường An ninh họ còn mời tớ làm cố vấn trong môn học “ Đóng giả côn đồ “ nữa đấy.

PV: Anh vẫn độc thân à ? Thị Nở đâu rồi ?

CP: Ối dào, già nhân ngãi, non vợ chồng. Chúng tớ đã “chia tay hoàng hôn “. Nó bán mảnh đất bà cô để lại, lấy tiền đi thẩm mỹ Cát Tường, “trùng tu, tôn tạo và cơi nới di tích“. Xẻ môi, nâng ngực, độn mông ,vá màng trinh. Nhan sắc của thị bây giờ bóp chết con mẹ tên Ngan, nuôi cá tra kiêm chủ hội tín dụng đen xã này. Thị có bí kíp giả làm gái nhà quê còn din, đi bán trinh. Lừa được khối thằng, kiếm vài trăm triệu như bỡn.Năm ngoái, nó bị một vố đau lắm.Lần ấy ,thị bán “cái ngàn vàng “ cho thằng Choi Xong Dong. Khi làm tình, thị giả vờ xấu hổ, đau đớn rên rỉ, rồi bí mật lấy lọ mực đỏ mà thị thủ sẵn, lén đổ ra đệm, xong vứt béng đi .Sáng hôm sau, sẽ la lên rằng mình bị thủng màng trinh , chảy máu, mất đời con gái...

PV: Có phải gã Chơi Xong Dông, người Hàn Quốc, biết tiếng Việt, mở dịch vụ tuyển cô dâu Việt nam không ?

CP: Chí phải, thằng này biết tỏng mưu của Thị Nở. Đã bí mật thay mực đỏ thành mực xanh.Sáng ra,nhìn thấy vết xanh lè trên giường, thị sợ quá.Thằng Dông bảo, em nứng tình, rướn mạnh nên bị vỡ mẹ nó mật rồi. Tai nạn lao động tình dục nghiêm trọng.Không đến bệnh viện thay mật nhanh là chết. Tay bác sĩ trưởng khoa , dơ cái mật cá trắm, bảo đấy là mật người. Phải mua 400 triệu của bọn buôn nội tạng bên Tàu. Hắn gây mê cho thị, nhét cái mật cá qua họng vào bụng . Gọi là phương pháp cấy ghép tạng không dùng keo. Thị tỉnh lại ,đái ra nước có màu mực tím. Bác sĩ nói ca ghép thành công, mật mới đã hoạt động.Vụ này thằng Dong thông đồng với bác sĩ, vặt được của thị 500 triệu.

PV :Vậy Thị Nở không trả thù, đòi tiền sau khi biết bị lừa à ?

CP: Nó thuê tớ xách dao đến bệnh viện, xin tay bác sĩ tý tiết. Nhưng bọn xã hội đen bảo, tay này có người nhà là quan to công an .Còn thằng Choi Xong Dong đã cao chạy xa bay . Nể tình cũ ,nhưng tớ chả dám dây với bọn “ Còn Đảng Còn Mình“. Chúng mà đưa về đồn giam một đêm. Sáng sớm tớ đã lên đường đi Yên bái, “ theo chân Bác“, phiêu diêu miền cực nhọc. Tớ ngộ ra một điều rằng, trước kia mình đòi Bá Kiến cho làm người lương thiện là ngu. Ở cái xứ này ,bọn gian ác, lừa đảo lại được ca ngợi là tài giỏi và tử tế.

PV : Một câu hỏi của mọi cuộc phỏng vấn: Sắp tới anh có dự định gì?

CP : Thị Nở đang gạ tớ làm vệ sĩ riêng cho thị. Sau cú bị lừa, thị đầu tư vào giải trí, truyền thông. Thấy thiên hạ đồn rằng nổi tiếng lắm trong giới Showbiz. Thị đổi tên thành TinaNo, ngồi ghế giám khảo cuộc thi Sức khỏe tình dục. Thị cắn móng tay, cạo lông nách để phản đối bọn buôn sừng tê giác và lông thú . Vừa rồi thị còn đi theo con mẹ nào ấy, sang tận Syria ở Trung Đông, làm phim “Ký sự Âm Hộ , góc nhìn từ khe háng “. Bộ phim nghe nói giật giải “ Chim cánh cụt “ tại liên hoan phim phóng sự, dành cho người khiếm thị, khiếm thính. Thị nói tớ đi bảo vệ cho cái bím của thị , còn lương thiện hơn làm tay sai cho bọn quan chức. Nếu làm tốt , ngoài lương sẽ có thưởng bằng những “ tối ngủ thân mật“. Thị cần cái thương hiệu giang hồ của tớ.

PV: Anh định bỏ nghề Dư Luận Viên à ?

CP: Tớ đi theo tiếng gọi của con....“Chim“. Tớ cũng cần tiền mua rượu. Những lúc say, thấy thiên hạ tử tế và tỉnh táo, chỉ có mình là điên .Sợ nhất là nhũng lúc tỉnh, khi ấy thiên hạ trở thành đểu cáng và điên hết cả hay sao ? Quan điên kiểu quan, dân điên kiểu dân.Bây giờ tớ phải đi thu tiền phạt nhà nào không treo cờ ngày Quốc khánh 2-9 đây. Xã bảo phạt 10 nghìn, tớ thu 20. Phép vua thua lệ làng, lệ làng đéo bằng luật thằng Chí Pháo.

PV: Tặng anh hai chai Nếp Mới Hà Nội đây.Uống xong, đảm bảo“thăng“ luôn. Chúc anh đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp chửi bới đã được Đảng giao phó.

Van ManTào Lao Ba Phét  
#57 Posted : Saturday, March 4, 2017 5:18:45 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Bay từ Mỹ về Việt Nam, Việt kiều kêu trời

VBF-Một câu chuyện của Việt kiều bay từ thủ đô Washington, Mỹ đến phi trường Tân Sơn Nhất, VN. Rất chi tiết kể về câu chuyện transit qua Nhật thế nào. Sự lộn xộn bắt đầu từ lúc máy bay hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất.

Phi trường Dulles ở thủ đô Washington DC (đọc giống như Dallas của Texas, nhiều người hay nhầm) vừa là trạm khởi hành đầu tiên, vừa là trạm chuyển tiếp cho nhiều đường bay. Người Việt trong vòng bán kính 30 cây số quanh thủ đô đang sống trong hai tiếu bang Virginia, Maryland và DC thường dùng Dulles như trạm khởi hành đầu tiên để về Việt Nam. Những người ở ngoài vùng bán kính này, ví dụ đang sống trong khu vực cực bắc của Maryland hoặc từ thủ phủ Richmond phía Nam của Virginia thường chọn giải pháp ngủ nhờ nhà bạn bè đêm hôm trước, sáng sớm hôm sau nhờ bạn chở ra phi trường cho kịp.

Đa số người Việt trong vùng đều chọn các hãng máy bay Á châu để về Việt Nam. Khởi hành trong những ngày cận Tết thì giá thật đắt, còn nếu chịu khó chờ qua mùng 10 thì giá rẻ cực kỳ, bởi vì sau Tết, hãng máy bay cần trở lại Việt Nam đón những khách ăn Tết trở về, chẳng lẽ để máy bay trống, thôi thì chào giá rẻ, kiếm được đồng nào hay đồng nấy.

Thây kệ, một bác lớn tuổi thổ lộ, Tết bây giờ đâu còn vui như ngày xưa, chờ qua Tết một chút về cũng được, miễn là có dịp về thăm bà con, giá vé thích hợp cho những người nhận trợ cấp tiền già như mình.

Nhật Bản có hai hãng bay quốc tế, Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA); từ Mỹ về cả hai đều ghé trạm chuyển tiếp ở Tokyo để đổi máy bay. Năm nay, giá vé của ANA đi từ Dulles về Việt Nam ngoài Tết là 650 đô, phân nửa giá thường lệ hoặc giá đi gần Tết.

Nhìn hành khách xếp hàng trước các quày ANA là biết ngay ai gốc Việt Nam. Các thùng bằng giấy cứng to đùng, dán băng keo trong chằng chịt, nhãn đề tên nơi đi và nơi đến to bằng tờ giấy trắng văn phòng, có khổ chữ bự bằng ngón trỏ, như sợ nhân viên chuyển vận đọc không ra. Chủ nhân những thùng cạc tông này sẵn sàng chịu phạt quá cân để có thể mang những món quà chọn lọc từ Walmart hay Costco về cho người thân quen bên quê nhà. Thực phẩm chức năng bổ gân, bổ cốt, bổ xụn, bổ khớp ở Costco rất có giá trị bên nhà.


Tại thời điểm năm con gà này, hành khách về Việt Nam ăn Tết muộn gồm nhiều thành phần: nhớ nhà, thăm người thân khỏe mạnh hay ốm yếu, dẫn con cháu đi du lịch, học sinh sinh viên du học, người du lịch từ Việt Nam, các cụ muốn thay đổi không khí sau một năm trông cháu cho con đi làm, trâu già định gặm cỏ non, về để chơi gái rẻ, về để được trọng vọng vì bên này mình chẳng là cái thá gì… Tất cả đều giống nhau một điểm: những lời kêu gọi đừng về Việt Nam, đừng mang đô về Việt Nam, đừng vỗ béo cộng sản… đều chẳng có kí lô nào với họ.

Nhiều người không phải về Việt Nam lần đầu. Có người nói với nhân viên phát hành vé lên tàu cho mình ngồi ghế bìa, ghế ở lối đi, có người nói cho mình ngồi hàng ghế phía trước không có ai để có thể chịu đựng suốt chuyến bay đến Tokyo hơn 10 tiếng. Có người biết nhờ đẩy xe lăn cho mình đến tận cổng máy bay để được lên trước. Người đẩy xe đa số là gốc Trung Đông hoặc Phi châu, đẩy đến nơi đều nhận được tip của các khách gốc Việt.

Nhìn cách ăn mặc ta có thể đoán đúng 95 phần trăm người nào về lần đầu, người nào đã từng về. Người về hơn một lần thì ăn mặc lè phè, thoải mái để dễ xoay sở với chuyến đi dài giờ; người về lần đầu thì đi hia đội mão, cà vạt áo vét áo khoác khăn quấn đầy đủ chỉnh tề, như thể sắp đi kinh lý hoặc quanh năm mới có dịp này để đóng bộ, áo sơ mi bỏ trong thùng.

Máy bay cất cánh chưa lâu nhưng cụ bà ngồi ghế bìa bên phải đã làm quen được với cụ ông, cũng ghế bìa bên trái. Xuyên qua lối đi ở giữa, cụ bà nói non-stop, nói như chưa được nói bao giờ, mà lại nói oang oang, không cần biết những người ngồi chung quanh. Chẳng mấy chốc, những người chung quanh dù không muốn nghe cũng biết nhà cụ bà có mấy phòng, trong nhà có mấy xe, con cháu cụ có mấy người tốt nghiệp đại học bốn năm, mấy người tốt nghiệp sáu năm, có mấy bác sĩ, nha sĩ…

Sau bản tự khai bằng miệng về gia cảnh đến phần tư vấn về chỗ ở không chặt chém, chỗ ăn ngon và sạch hết xảy ở Sài Gòn… Cụ ông ngồi ghế bìa bên kia lối đi lúc đầu còn chăm chỉ theo dõi câu chuyện, về sau thấy gật gù ừ ào cho xong. Đến đây, có lẽ phần thấy cụ ông không hăng hái lắng nghe, phần thấy khác giới, nên cụ bà tạm ngưng nói về chuyện nối mi, xâm lông mày, nâng mông sửa ví chỉnh bướm giá hạ chất lượng cao ở Sài Gòn.

Theo đúng quy đinh của một hãng máy bay của Nhật khởi hành từ Mỹ, các thông báo qua loa đều phát bằng tiếng Nhật và theo sau là tiếng Mỹ với giọng Nhật rất khó nắm bắt hết; nhưng vì biết hành khách có nhiều người không rõ tiếng Nhật và Mỹ nên hãng ANA đã có những cách giải quyết sáng tạo.

Ví dụ trước khi dọn ăn, tiếp viên phát cho hành khách thuộc diện này tấm menu có hai cột, một cột có hình con cá/con heo, một có hình con gà/con bò. Khách có quyền dùng bàn tay năm ngón chọn một trong hai khay thức ăn mình muốn. Thế là xong.

Nói chung, mọi chuyện đều ổn trên chặng đường 13 tiếng, ai ai, kể cả cụ bà phát thanh non-stop, cũng cố dỗ giấc ngủ nếu không xem xi-nê trên màn hình trước mặt. Cảnh tượng màn trần máy bay chiếu ghế máy bay bày ra la liệt. Chỉ có một tai nạn nho nhỏ. Một cụ bà da vàng vào phòng vệ sinh quên khóa cửa, một bà da trắng trờ tới tưởng không có ai bên trong, đẩy cửa và giật bắn người, đưa hai bàn tay lên má, miệng há hốc tròn vo vì gặp cảnh bất ngờ, đỡ không kịp, khép cửa cái rụp.
Có đi thì có đến. Phi cơ đáp nhẹ nhàng xuống phi trường Narita của Tokyo. Trước đó, những hành khách nào có đăng ký xe lăn đã được tiếp viên đến tận ghế nhắc nhở chờ mọi người ra hết thì mình sẽ ra sau.

Bước ra khỏi máy bay để vào đường ống dẫn vào bên trong đã có sẵn hơn một chục chiếc xe lăn có người Nhật mặc đồng phục đứng sẵn để chờ, mỗi người đẩy xe có cầm một tờ giấy trắng khổ văn phòng có in tên bằng mực đen người sẽ ngồi chiếc xe lăn đó. Liếc nhìn bảng tên toàn thấy Đinh Lê Lý Trần dù không bỏ dấu.

Lần lượt những người ngồi xe lăn sẽ được ưu tiên, khỏi xếp hàng, đẩy đi qua máy soi an ninh của Narita trước khi được đẩy đến khu vực ngồi chờ ở cổng chuẩn bị cho chuyến bay kế tiếp đi Tân Sơn Nhất. Khách ngồi xe lăn định tip cho người đẩy cho mình qua một đoạn đường khá dài, nhưng họ nhất định không nhận, theo đúng phong tục của người Nhật.

Thời gian chờ đợi ở Narita vừa đủ để hành khách thoải mái đi vệ sinh, kiếm chút gì bỏ bụng, nằm ngồi gật gà gật gù trên những chiếc ghế quanh cổng soát vé lên máy bay, hoặc tìm mua hàng miễn thuế nơi các cửa hàng lung linh đầy màu sắc.

Narita cũng là nơi gom khách của ANA, ví dụ chuyến bay từ đó về Tân Sơn Nhất là chuyến tập trung các khách từ khắp các phi trường lớn của Mỹ như Houston, San Francisco hoặc Los. Do đó, trong chặng này, khách gốc Việt rất đông, bên cạnh thiểu số sắc dân khác, trong đó có cả người Nhật đi du lịch, làm ăn, hoặc công chức làm cho các gói viện trợ ODA của Nhật cho Việt Nam.

Những khách này thế chỗ cho những người trong chuyến bay Dulles-Narita xem Tokyo là điểm đến cuối cùng hoặc điểm chuyển tiếp cho các thành phố khác.

Giờ lên tàu đã điểm cho chặng chót, Narita – Tân Sơn Nhất. Khách hạng nhất được qua cổng soát vé trước, kế tiếp là khách hạng thương gia. Khách hạng phổ thông phải nhường cho khách có con nhỏ, người có khuyết tật hoặc người ngồi xe lăn lên trước.

Cụ bà phát thanh non-stop trong chuyến trước thấy có mặt trong nhóm ngồi xe lăn để được đẩy từ cổng soát vé đi qua đường ống dẫn tới cửa máy bay. Trong chuyến trước, cụ này sinh động, nhanh nhẹn, thao thao bất tuyệt bao nhiêu thì lần này mặt cụ trông thê thảm, mệt mỏi, tiều tụy, chán đời không muốn sống bấy nhiêu. Kinh nghiệm đi Việt Nam nhiều lần đã biến cụ thành một diễn viên thượng thặng của Holywood, có thể đề cử Oscar.

Chặng bay hơn 6 tiếng này cũng chẳng có sự cố nào xảy ra. Nhờ tấm menu có hình hai món ăn chọn một, các tiếp viên người Nhật đỡ phải giải thích, tránh xảy ra chuyện ngôn ngữ bất đồng. Một số hành khách được tiếp viên nhắc nhở đẩy lưng ghế ra phía trước để người ngồi sau được ăn uống thoải mái hơn. Ngoài thời gian ăn uống thì khách ngủ tiếp hoặc xem xi-nê trước mặt.

Tuy ngủ gật gà gật gù, nhiều người còn cho cả hai chân lên ghế, nhưng mọi người đều bừng tỉnh khi có thông báo máy bay sắp hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. Nhiều bà trang điểm lại mái tóc, làn môi, đôi mắt; cũng có bà xoay sở thay bộ áo mới, bảnh hơn.
Mặc dù đã được thông báo là ở đâu ở yên đó cho tới khi máy bay ngừng hẳn, dường như không ai muốn nghe. Chưa có tiếng bon, rất nhiều người đã tháo dây an toàn và đứng lên với tay lấy hành lý trên đầu.

Một người đàn ông trung niên không để được hành lý trong khoang trên đầu, phải đề sau đó mấy hàng ghế, hùng hổ bước về phía sau, lấn cô bé Nhật Bản mười mấy tuổi, đạp vào chân cô bé này, khiến cô kêu oai oái. Người đàn ông trung niên không rút chân ra được vì khó mà nhúc nhích nơi lối đi đông chật người. Người cha cô bé phân trần bằng tiếng Nhật với người đàn ông trung niên, hy vọng người này buông tha cho con mình, nhưng chẳng đi tới đâu. Chỉ nghe người đàn ông trung niên quát lại bằng tiếng Việt: “Tôi phải lấy hành lý phía sau này, ông đừng có lộn xộn.”
Một người đàn ông trung niên thứ nhì xen vào, cũng bằng tiếng Việt: “Anh à, anh chờ cho cô bé này một chút được không?”

Người đàn ông trung niên thứ nhất: “Tao làm gì kệ mẹ tao, mày cứ lo chuyện của mày đi, láng cháng xen vào tao uýnh thấy mẹ mày.”
Người kia mặt đỏ bừng: “À, mày ngon hả?”

Thế chiến thứ ba tưởng như sắp nổ ra tới nơi nếu không có một giọng nữ quát lớn: “AAAA…N.H! Anh làm kí dì dậy, bộ anh muốn tụi công an nó giữ vợ chồng mình ở sân bay luôn hay sao?”

Thế là trong nháy mắt, người đàn ông trung niên thứ nhất đang từ con hổ hung hăng biến thành con mèo cú rũ, riu ríu vâng lời bà vợ, tạm nhường lối đi cho cô bé Nhật Bản.

Hai tiếng “công an” làm anh sáng mắt sáng lòng, thay vì nhận ra mình đã có hành vi bất lịch sự, chừ gọi là kém văn hóa; mạnh hiếp yếu, chừ gọi là chủ nghĩa bá quyền nước lớn.

Thì ra bà vợ cũng hiểu luật hàng không. Chỉ cần một cú gọi của nhân viên phi hành là an ninh phi trường sẽ ập đến xử lý người gây rối trên chuyến bay chở khách.

Mà an ninh phi trường của cộng sản thì có cả một rừng luật để áp dụng. Công an có thể xem anh là người của thế lực thù địch muốn gây mất trật tự công cộng trên đất nước XHCN giàu đẹp, độc lập tự do hạnh phúc, trẻ em được đi học, người già được chăm sóc, người bệnh được chữa trị, tất cả đều miễn phí, đã có đảng lo. Nếu anh may mắn hơn, công an có thể hù dọa để lột hết số đô la anh có trong người trước khi thả anh ra, vì họ biết anh là Việt kiều, giấy xanh thơm phức đầy túi, một con mồi béo bở. Chuyến về thăm quê của anh bỗng có trải nghiệm mất vui, mất hứng.
Kết cuộc, tạ ơn Chúa lòng lành, mặt trận miền Tây vẫn yên tĩnh, mọi người lần lượt ra khỏi phi cơ, trong đó có bước đi thoăn thoắt của cụ bà nói non-stop.

Bây giờ thì cụ không cần xe lăn nữa. Cụ cần chiếm chỗ tốt để đưa hộ chiếu cho hải quan kiểm tra. Cụ cần nhanh nhanh để ra vòng xoay kiếm mớ hành lý xem có bị cắt ổ khóa không. Trước đó nghe cụ nói trong mấy ngày cận Tết hành lý mới bị rạch nhiều, còn bây giờ người ta đã no nê rồi, không thèm rạch nữa. Cụ còn dẫn chứng trên i-te-nét người ta đánh giá Tân Sân Nhất là phi trường tệ hại nhất thế giới về cái khoản rạch hành lý.
Trước quày hải quan, chỉ có cụ và người hải quan mới biết trong hộ chiếu của cụ có kẹp tờ giấy xanh nào hay không.

Châu Quang
Tào Lao Ba Phét  
#58 Posted : Saturday, March 18, 2017 6:15:31 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
KỶ LỤC VIỆT NAM1. Người thính tai nhất Việt Nam là ns Trần Hoàn vì có thể "giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ".

2. Người điếc nhất là anh Kim Đồng vì "đùng đùng đùng, đoàng đoàng đoàng anh cứ đi". Và người con gái sông La đồng giữ kỷ lục này vì "em dõi theo từng ngày đếm từng loạt bom rơi; dù bom nổ bên tai em vẫn đứng giữa trời!"

3. Người tinh mắt nhất, và cũng vô duyên nhất là ns Xuân Hồng vì "Cao cao bên cửa sổ có hai người hôn nhau" Trác Ngọc Lĩnh bổ sung mục 3,4,5)

4. Chia nhau giải ảo giác, mù màu là Tố Hữu và Hoàng Hiệp vì "Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ..."

5. Tay dài nhất không ai qua được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì "Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay..."

6. Cây có rễ dài nhất là cây Ko Nia vì ở Tây Nguyên mà uống nước xa tuốt luốt ngoài miền Bắc. (Quyen Nguyen phát hiện.)

7. Người bán hàng xạo nhất là Hàn Mặc Tử với lời rao "ai mua trăng tôi bán trăng cho"

8. Người làm biếng nhất là ns Trịnh Công Sơn vì sống cũng phải nhờ người khác "Hãy sống dùm tôi, hãy nói dùm tôi, hãy thở dùm tôi"

9. Người có nhiều con nhất theo ông Nông Đức Mạnh là bác Hồ vì "ở Việt Nam này ai ai cũng là con cháu bác Hồ hết" vị chi 90 triệu mạng!

10. Người có nhiều máu nhất là anh giải phóng quân trong tác phẩm của Lê Anh Xuân vì
Anh ngã xuống đường băng Tân Sơn Nhất
Nhưng anh gượng đứng lên
Tì súng lên xác trực thăng
Và anh chết trong khi đang đứng bắn

MÁU ANH PHUN NHƯ LỬA ĐẠN CẦU VỒNG

11. Người đàn ông có giới tính linh hoạt nhất là ông Thọ vì có sữa, và còn có thể dụ thêm cô gái Hà Lan mang sữa về Việt Nam.

12. Người đầu tiên triển khai ý tưởng giờ trái đất chính là cụ Ngô Tất Tố. Từ đầu thế kỷ 20 cụ đã khuyên mọi người phải TẮT ĐÈN!

13. Người vô cảm hay lãnh cảm nhất có lẽ là ca sỹ Mỹ Tâm vì "tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc".

14. Thần đồng ngoại ngữ là em bé trong thơ Tố Hữu vì "tiếng gọi đầu đời con gọi Xít Ta Lin".

15. Người nịnh thối nhất chắc không ai qua Tố Hữu với quá nhiều ranh ngôn mà chán chả muốn trích dẫn nữa.

16. Người phụ nữ nặng nhất là "chị Hai Năm Tấn quê ở Thái Bình" trong bài hát Hai Chị Em của ns Hoàng Vân. Nhạc sỹ này cũng là người có giấc mơ kỳ lạ nhất đi ngược xu hướng phát triển bền vững là "không úng không hạn tưới tiêu mặc lòng""thoảng nghe trong gió mùi xăng dầu gợi nhớ ước mơ xa"!!!

17. Người có khát vọng tình dục mãnh liệt nhất là ns Thuận Yến vì "anh muốn ôm cả đất, anh muốn ôm cả trời???"

18. Ns Nguyễn Văn Tý trong bài Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ phát minh loại màu mới chưa có trong lịch sử hội hoạ thế giới là "nay da em nâu tươi MÀU SUY NGHĨ". Cái này em Lê Bảo Kim may ra hình dung được là màu gì?

19. Cô gái có sức mạnh phi thường nhất là Cô Gái Mở Đường trong bài hát cùng tên của Anh Thơ vì "em đi lên rừng cây xanh mở lối, em đi lên núi núi ngả cúi đầu"

20. Người thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhất là "Người Đi Tìm Hình Của Nước" khi mới cầm cái của nợ của Anh Sáu Lê Nin mà đã vội reo lên "cơm áo là đây, hạnh phúc đây rồi!" Có lẽ lúc ấy ảnh ngây thơ "tưởng bên ngoài đất nước đợi mong tin"

Còn kỷ lục gì tương tự không nhỉ?

Chi Trung Nguyen

Edited by user Saturday, March 18, 2017 6:16:27 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Tào Lao Ba Phét  
#59 Posted : Friday, April 21, 2017 4:38:58 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Phỏng vấn Ông ĐịaNhân dịp trời đổ cơn mưa to, phóng viên báo “ Người thông cống“ đã có cuộc phỏng vấn Ông Địa, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Phóng viên :- Cám ơn ông đã nhận lời phỏng vấn. Trước hết ông cho xin tý lý lịch "trích ngang“ , tự giới thiệu về mình , tuổi, quê quán, hộ khẩu thường trú ?

Ông Địa:- Hỏi gì như kiểu Công an điều tra thế . Ta sinh ra từ đất đã ngàn năm rồi, chả có giấy khai sinh, không làm được chứng minh thư thì lấy đâu ra hộ khẩu , sổ đỏ. Tên là Địa nhưng ta chẳng sở hữu một tấc đất, chẳng phải lo kiện tụng, tranh chấp với ai.

PV:- Hiện nay ông đang sống ở đâu.?

Ông Địa: -“ Đất nước đẹp giầu, đâu cũng quê hương“ , “ Trái đất này là của chúng mình“ . Nơi nào có người Việt sinh sống, làm ăn buôn bán thì có ta. Năm 1975 ta theo đàn Chim Việt xuống thuyền vượt biển. Mấy chục năm sau ta bay với đàn Bướm Việt đến Đài loan, Hàn Quốc để làm dâu xứ người.Nước ngươi đã có nạn “ chảy máu ngoại tệ, chất xám“ . Nay lại thêm “ chảy máu Bướm“. Cứ đà này tương lai phải nhập khẩu “Bướm Đen“ từ châu Phi về đấy. Khi con Bướm Vàng bay đi, chỉ còn chim ở lại thì còn đâu gì là vườn xuân tình ái.

PV :- Xin ông cho biết những gian truân đã trải qua ?

Ông Địa:- Đó là thời gian ta sống với “ cộng đồng trồng cỏ , nấu cao“ tại Cộng hoà Séc. Người Việt ở đây giỏi nghề nông trồng "cỏ cần sa“, thạo bí kíp chưng cất "nấu ma tuý đá“. Cảnh sát khám chợ, thấy ta ngự ngay bàn thờ góc sạp.Nó nghi trong bụng chứa của gian vì thân ta rỗng và có một lỗ nhỏ ở đít. Chọc tay vào đó không lọt, gã cảnh sát bèn ném ta xuống đất. Nhờ công luyện “ Cửu Âm Chân Kinh“ mấy chục năm ròng, ta chỉ bị gãy mấy cái xương sườn. Nếu không thì cứ gọi là thịt nát, xương tan.

PV:- Những kỷ niện khó quên trên quê hương của ông ?

Ông Địa: Có vợ chồng nghèo ở quê ,ra kinh thành, mở quán ăn vỉa hè bên gốc cây cổ thụ. Họ đặt ta ngồi cạnh để phù hộ mua may bán đắt. Công an đến dẹp quán, họ bỏ của chạy lấy người .Ta phải chịu bao nhiêu là cơ cực. Tối đến các cô ca ve đứng cạnh gốc cây đón khách mỏi chân , ngồi xuống đặt cả cái “ bàn toạ“ lên đầu .Ban ngày các chú Công an làm anh hùng Núp sau gốc cây bắn tốc độ ,dẫm lên lưng ta . Bọn “tiểu đường“ thì chứ nhè gốc cây mà tưới, dội nước đái lên đầu ta .

PV:- Làm thế nào ông qua được khổ nạn đó.?

Ông Địa:- Chưa hết cực đâu, trời nắng như đổ lửa, nếu không có bóng cây che thì cái Body đất nung cuả ta cũng nứt. Nào ngờ bọn quan tham lại sai thằng tiều phu Thạch Sanh vác buá đến chặt cái cây. Tay Hải thì đang say sưa dẹp vỉa hè, đập phá, vứt đi hết. Ta chỉ còn biết kêu Trời, may mà có một “máy bay U55“ đi chùa cầu duyên ngang qua, bà tiếc rẻ tượng ông Điạ ai bỏ, thỉnh ta về để trong phòng khách có máy lạnh, đời mới hết khổ.

PV :- Ông có thể chia sẻ những trải nghiệm ấn tượng nhất.

Ông Điạ:- Cách đây vài năm, các cô gái Việt mang “ vốn tự có“ sang Malaysia làm ăn. Họ cũng đặt ta ở “ văn phòng tiếp khách“, với hy vọng lấy lỗ làm lãi, một vốn mười lời. Cảnh sát vây bắt các cô, thu tang vật, đồ dùng cá nhân. Ta cũng bị vạ lây phải vào nhà giam chờ trục xuất. Những tưởng “ mang giá trị Việt ra khắp năm châu“ , ai dè mang nỗi nhục cho quốc thể .Tuy vậy bù lại ta suốt ngày được xem live phim “ cấp ba miễn phí“. Sướng cái mắt lắm đó .

PV:- Xin ông cho biết thời vận cuả nước Nam ta. ?

Ông Địa:- Đại hung , các sao hạn La Hầu, Thổ Tú, Thái Bạch ám hết cung mệnh trên bầu trời kinh đô. Đúng chỗ Long mạch thì bị cái Lăng to tổ bố nó chặn. Vượng khí không thoát ra được, ma quỷ nấp trong cái mả ấy nhiều lắm. Ban đêm chúng mở cửa Hoàng Thành cho ma “ Lạ“ từ phương Bắc tràn về quấy nhiễu dân lành. Vua nước ngươi lại cho dựng tượng đồng thờ thằng ngoại nhân , như cái kim đâm thẳng vào tử huyệt đạo, sấm đã truyền rằng :

Ông Lê nin ở nưóc Nga.
Mà sao ông đứng vườn hoa nước này.
Tay ông chỉ, miệng ông cười
Thời kỳ quá độ nước mày còn lâu.


PV:-Vậy phải làm thế nào cho quốc thái dân an ?

Ông Địa:- Những xứ khác người ta kéo đổ cái tượng đó rồi, nay nên dỡ tượng lấy đồng đúc thành quả trứng mà thờ.Tổ tiên cuả ngươi chả đẻ ra trứng là gì. Bao nhiêu năm mơ ngủ , giờ phải bắt đầu từ O thôi.

PV:- Giá cả các mặt hàng biến động có ảnh hưởng như thế nào đến sinh hoạt đời thường của ông ?

Ông Địa :- No vấn đề. Giá áo tốc lên, giá quần tụt xuống, giá thịt mông nhấp nhổm, giá trần sàn (chứng khoán) rung động chẳng ảnh hưởng gì. Ta ăn đồ cúng cuả thiên hạ no chán. Hôm qua có đứa cúng ta cặp gà luộc , nó khấn thầm rằng nhờ phép mầu của ta mà cái đường phố ấy từ thẳng sang cong hình cổ gà khi quy hoạch đô thị , nhờ thế nó bỏ túi vài trăm tỷ. Cũng có ngày ta đói mốc mồm. Thời buổi buổi kinh tế thị trường, trước khi cúng nhiều đứa mặc cả hôm nay nhà nó phải bán được hàng thì mới cho chè thuốc.Không bán đuợc nó ra lườm, vào nguýt, ngầm ý trách ta là đồ ăn hại , chẳng phù hộ gì cả. Có hôm nó còn đốt viá xả xui, vô ý làm cháy xém mẹ nó cả râu và lông nách của ta.

PV:- Ông thấy nước ta có lắm người tài không ? Hàng hóa đạt đẳng cấp thế giới chưa ?

Ông Địa :-Trước kia ra ngõ là gặp anh hùng, nay ra đường thì gặp cướp, vào hố xí thấy Tiến sĩ. Luận án Tiến sĩ viết thuê hay mua, được bọn đồng nát thu gom chế thành giấy vệ sinh.Hôm qua có đứa cúng ta ly cà phê, uống vào tựa như nhựa đường dính chặt đít xuống bàn thờ. Ta phải vận nội công, thót bụng đánh liền mấy quả rắm mới nhấc đít ra được. Vậy mà đòi “ lãnh đạo ngành sản suất cà phê toàn thế giới“. Đai đen nhất đẳng “bốc phét xuyên lục địa.“ Mới đây lại có đứa dâng ta cái L.phone, sản phẩm cuả Viettel , màn hình bẹt so với B.phone, xài mạng 4G trong cách mạng 4.0. Vậy mà tậm tịt lắm, gọi mấy cuộc lên giời cho Ngọc Hoàng toàn bị ngắt do sóng bị chim bay gây nhiễu.

PV: Hiện nay mọi giá trị xã hội đảo lộn, lòng tin cuả nhân dân vào ông có bị giảm sút không ?

Ông Địa: Dân thì lúc nào chả có đứa gian, vì thế gọi là dân gian.Nay lại có thêm dân oan, dân chơi, dân ngu, dân trí...nữa, loạn hết cả lên, làm sao mà phân biệt được. Ta lúc nào cũng đứng về phía nhân dân từ ngàn năm rồi. Ai cúng gì đều nhận hết, không ra giá , mặc cả và hứa hẹn như đám quan kia. Ta không bị cấm nhận quà biếu xén. Thiên hạ lúc nào cũng gọi bằng “ Ông “. Cũng may chưa có đứa nào gọi ta là “đồng chí “. Lòng tin ư ? Một thứ thực phẩm thời nay tẩm chất phụ gia và hương liệu, đánh lừa cảm giác , được sản xuất theo khẩu vị của những đối tượng khác nhau.

PV:- Câu hỏi cuối cùng. Ông có tự hào, hạnh phúc được là người Việt nam không ?

Ông Địa Thinkhi nặn ra ta, người ta quên gắn cái “cần tự sướng“ , thiếu chim nên ta không đồng hành, thủ dâm với dân tộc được .

PV:- Cám ơn ông đã trả phỏng vấn, chúc ông sức khỏe, thành đạt trong sự nghiệp ngồi chơi xơi đồ cúng.

Ông Địa:- Bye Bye ngươi, nhớ để lại nải chuối, đừng cầm nhầm của ta.Đây không phải là chỗ ăn tiệc Buffet cho người Trung Quốc đâu nhé.


Van Man


Tào Lao Ba Phét  
#60 Posted : Sunday, April 23, 2017 7:51:15 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 397

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Con Đường Xưa Ai Đi
Users browsing this topic
Guest
6 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.