Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

15 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
DongA  
#1 Posted : Tuesday, August 26, 2008 4:00:00 PM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
Đông A xin gởi lên đây bài nhờ đăng của ông CNH, kính xin độc giả góp ý kiến .
Óc kỳ thị và sự kiêu ngạo

Óc kỳ thị là bức màn đen che khuất lý trí. Muốn nhìn sự việc cho rõ: nên đặt mình ra ngoài cái môi trường mình đang sống, rồi nhìn tổng quát cách khách quan vào không gian rộng và thời gian dài. Nếu không thì lúc nào cũng tưởng nhóm mình, phe mình, đạo mình, đảng ta: bao giờ cũng là số 1. Nhiều số 1 thì ra số gì ?

Ví dụ, muốn xét xem đảng CS tốt hay xấu: Ai cũng thấy rằng các nước CS đa số bỏ chế độ CS, người dân dưới chế độ CS đa số nghèo đói, khốn khổ và luôn muốn trốn thoát khỏi CS như là đợt di cư năm 54. Đợt vượt biên sau biến cố 75. Hàng triệu người thà chết nơi biễn cả còn hơn sống với CS, dân Bắc Hàn chết đói hàng triệu, và trốn thoát hàng loạt v v...

Xét về ông Hồ C.Minh, không cần sưu tầm tài liệu để biết ông ta tốt hay xấu! Chỉ cần thấy kết quả việc ông ta làm, dân VN đa số khốn khổ nghèo đói, hàng triệu người chết vì chiến tranh do ông ta gây ra. Các nước không CS trong vùng không cần chống ngoại xâm vẫn được tự do, độc lập. Vậy thì đừng nói ông ta có công giành độc lập cho VN!

Xét về các nền văn hóa thì xin hãy nhìn xem, nền văn hóa nào được ảnh hưởng khắp thế giới, từ phục sức đến sinh hoạt, văn nghệ, văn học v v...Các nước nào nhận người tị nạn nhiều? Dân nước nào bỏ nước trốn đến nước nào để tị nạn? Tị nạn gì nếu không là tị nạn CS duy vật, vô thần, độc tài, độc ác v v...? Do nền văn hóa đốn mạt nào gây ra, văn hóa của “mạnh được yếu thua”, “trên đội dưới đạp”, “chồng chúa vợ tôi”, “con ông cháu cha”. “trọng nam khinh nữ”, “nhất nam viết hữu thập nữ viết vô”, “cứu cánh biện minh cho phương tiện'”, “con không trả thù cho cha là con bất hiếu”, “người quân tử trả thù 10 năm không muộn” v v...

Các trường học ở VN thường có câu: “tiên học lễ hậu học văn”. Tưởng là hay lắm; thật ra dở ẹc. Cái ĐỨC mới đáng quý chứ ''lễ'' thì giúp ích gì? Mỗi dân tộc đều có lề thói, tục lệ riêng. Cũng vì ''lễ'' mà các nước Á Châu bị chậm tiến như những sáng kiến của giới trẻ bị đàn áp, và hay bắt chước những cái cổ xưa, càng giống càng mừng! Ngược với người Tây Phương, tìm được điều càng mới lạ càng hay. Cái ĐỨC mới đáng đề cao mà không đặt lên hàng đầu. Đáng lẽ ''tiên học ĐỨC hậu học văn''. Đức là đức công bình, ngay thẳng, bác ái, nhịn nhục, tha thứ, thương yêu, giúp đỡ tha nhân v v... Nhờ cái đức nhân bản đó, người ta mới tạo được đời sống tốt đẹp, để ai cũng muốn tìm đến sống, ngay cả tốn tiền để đến sống lậu, như là nơi '' đất lành chim hót'', "bến hiền thuyền đậu''.

Nói đến đây thì ai cũng biết, đó là các nước ở Âu, Mỹ, Úc, mà nền văn hoá của họ được ảnh hưởng bởi giáo lý của đức bác ái là nâng đở kẻ yếu, kẻ khốn cùng, người già yếu, tàn tật, (handicap) v v...được ưu đãi. Các tài sản khổng lồ như của các ông Rockerfeller, Bill Gate v v...được cống hiến cho công ích; còn văn hoá Á Châu được như vậy không? Vậy mà có kẻ đang hưởng mà không biết nhờ đâu, chỉ vì óc kỳ thị do kiêu ngạo; cứ tự cho mình có trí tuệ cao minh! Trí tuệ kiểu gì mà không thấy được những điều đơn giản, phổ thông như vậy, và cứ ca tụng ba cái văn hoá tạo: bất công, gian ác, hải tặc (trấn lột kẻ vượt biên tị nạn), quân phiệt giết haị dân nghèo v v, do ba cái lý thuyết duy vật vô thần, thờ loài được tạo, thay vì thờ đấng Tạo Hóa (ĐTH) là đấng ban cho loài người sự sống, là ông Trời.
Cũng do nền văn hóa kỳ thị, đàn áp đó mà Á Châu thiệt mất phần lớn kho trí tuệ của nhân loại. Đó là trí tuệ của phái nữ và của giới trẻ thường bị đàn áp. Tránh sao khỏi bị chậm tiến, nghèo đói!

Người VN. rất thông minh nên đã biết thờ Trời từ xa xưa. Bằng chứng là ta có những lời cầu mộc mạc như là: “lạy Trời mưa xuống...”, “nhờ ơn Trời…”, “trời sinh voi sinh cỏ”; “Trời sinh Trời dưỡng”, Cha mẹ sinh con Trời sinh tính”, “mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên” (nghĩa là : ta toan tính, nhưng kết quả do Trời”. Còn ai mà có năng khiếu đặc biệt thì được gọi là: “Thiên phú”, nghĩa là Trời cho. Tiếng Anh gọi là ''gift'', nghĩa là quà tặng, là tài được Trời ban và v v... Còn nhiều nữa. Điều nầy chứng tỏ rằng người VN. đã có sẵn ý niệm kính thờ Trời từ xa xưa. Đó là đạo chính gốc của người VN. Không phải đạo ngoại nhập. Người Tây Phương đến cũng chỉ giảng đạo thờ Trời, nhưng họ tổ chức có qui định luật đạo. Rất tiếc là luật của họ quá khắt khe, không thích hợp với tục lệ của ta, nhiều khi mê tín; nên đã không được đón nhận rộng rãi. Thậm chí còn bị cấm cản, bị bắt giết!

Đáng lẽ các giáo sĩ chỉ cần giảng đạo thờ Trời và yêu người như Đức Jesus đã dạy là đủ:

1- Thờ Trời vì Trời là Đấng Thiên Nhiên, là ĐTH, là Đấng cho địa cầu sự sống, trong đó có loài người là tạo phẩm tinh anh nhất của Ngài. Loài người được Ngài ban cho một phần tinh thần của Ngài là trí khôn, tư tưởng, kiến thức, tình cảm, trí nhớ, ý muốn vv...nhiều nhất, hơn tất cả các loài sinh vật khác trên điạ cầu; để loài người cai quản, làm đẹp điạ cầu. Ngài cũng đã thương ban cho loài người sự tự do; nhưng tiếc thay loài người đã lạm dụng sự tự do để biến thành kiêu ngạo, rồi làm khổ nhau. Tuy loài người là thông minh nhất trên địa cầu. Nhưng có kẻ vì kiêu ngạo nên không thông minh đủ để biết rằng: sự thông minh và tài năng là của Trời ban cho, chứ chính họ không thể tự sắm, tự tạo cho họ sự thông minh và tài năng ấy. Vì kiêu ngạo nên họ tưởng tự họ là thông minh và tài năng sẵn. Vì kiêu ngạo nên loài người đã làm xấu điạ cầu bằng chiến tranh, hận thù, ganh tị nhau, để làm khổ nhau, và khổ hơn cho chính kẻ nào kiêu ngạo nhiều hơn.

2- Trời ban cho loài người trí khôn nhiều nhất trong các sinh vật trên địa cầu, nhưng có kẻ vì kiêu ngạo nên không khôn đủ để biết rằng: sự sống mà họ có là do Trời ban cho, chứ họ không thể tự sắm, tự tạo cho họ sự sống. Họ cũng không biết rằng: Mọi người đều là con của một ĐTH, là anh chị em nhau. Người VN xưa đã rất khôn nên đã có câu ''tứ hải giai huynh đệ'' (bốn biển đều là anh em ). Cũng vì kiêu ngạo, vị kỷ; nên họ thường giành phần hơn về mình, mà không chịu chia xẻ, công bình, thương yêu, giúp đỡ nhau; do đó họ đã làm cho địa cầu thành xấu xa bằng chiến tranh, hận thù, ganh tị và làm khổ nhau, mà khổ hơn cho kẻ nào có tính kiêu ngạo, vị kỷ nhiều hơn. Vì vậy mà Trời đã hóa thân làm người là Đức Jesus để dạy cho loài người biết thờ Trời và yêu thương nhau. Thật là đơn giản và là phương cách duy nhất để làm đẹp điạ cầu. Chỉ có vậy mới đẹp ý Trời, vì nó hợp với luật cân bằng của Thiên Nhiên.

Đó là:
* Kẻ thông minh, tài năng nhiều là đã nhận được nhiều lộc Trời, thì phải có bổn phận chia xẻ cho kẻ được ít hơn, để điều hòa Thiên Nhiên, là điều đẹp ý Trời. Đức Jesus đã chẳng bảo: kẻ nào giúp đở kẻ yếu kém là đã, làm cho chính Chúa đó sao? Ngài cũng đã nói dụ ngôn rằng: có ông chủ nọ gởi cho người quản lý 5 lượng vàng. Người ấy đã làm lợi 5 lượng khác thì được chủ khen thưởng. Tức là kẻ nào dùng tài năng Trời ban để giúp đời, là đã làm đẹp ý Trời; thì được Trời ban hạnh phúc viên mãn. Hạnh phúc trước mắt là: sống hiên ngang, tâm hồn được bình an, sức khoẻ dồi dào, trí óc minh mẫn vv... và nhiều điều thuận lợi khác cứ theo đó mà tiếp diễn. Không cần để ý đến vận may, tướng số, phong thủy, phép lạ v v... Không sợ gì cả trong mọi tính huống; ngay cả chết cũng không sợ. Mấy ai hưởng được cái thú không sợ chết .

* Tóm lại: Chúng ta hãy chung tạo xã hội lý tưởng, cảnh tiên, thiên đàng hạ giới bằng cách học gương Đức Jesus mà sống hiền lành và khiêm nhượng, và chỉ có phương cách duy nhất ấy mới làm đẹp đời; đó là xã hội lành mạnh trong yêu thương với đầy ắp tình người, tình Trời, thưa quí vị. Bằng chứng là các nước ở Âu, Mỹ, Úc; đã quen với tinh thần ấy sớm hơn nên họ đã tạo được ''đất lành chim hót '', “bến hiền thuyền đậu''; tương đối hơn các xứ khác. Đó là điều hiển nhiên. Xin hãy nghiệm mà thấy. Ngài chẳng những dạy mà còn làm gương bằng cuộc đời của Ngài là hạ mình giáng thế nơi máng cỏ hang lừa nghèo nàn. Sống cuộc đời thợ thuyền lam lũ. Chết như một tử tội đại hình. Vậy mà giáo lý của Ngài được ảnh hưởng khắp thế giới. Sinh nhật của Ngài được khắp nơi mừng kính. Kỷ nguyên của Ngài được gọi là'' công nguyên''. Năm sanh của mọi người được tính từ năm sanh của Ngài. Thế mới biết: Kẻ nào hạ mình (khiêm nhượng) thì được nâng lên.

* Còn kẻ nào nâng mình lên (kiêu ngạo) thì bị hạ xuống. Điển hình là: Hitler, Tần thuỷ Hoàng, Hồ C. Minh v v...bị bia miệng nguyền rủa hoài. Tính kiêu ngạo, gian ác của họ đã gây chiến tranh, hận thù, ganh tị; và gây đau khổ cho chính họ trước, và rồi cho xã hội của họ. Gần nay hơn như: Bin Laden, Sadam Husen v v.. phải trốn chui trốn nhủi. Gần hơn nữa như Tàu Cộng, cứ kiêu ngạo, luôn muốn bá chủ, bá quyền, nên bị cả thế giới tẩy chay; đến nỗi đuốc thế vận Bắc Kinh cứ phải trốn chui trốn nhủi, xấu hổ biết bao! Giới cầm quyền gian ác VC. cũng bị cả thế giới lên án tội tham nhũng, độc tài, làm cho họ mắc cỡ biết bao! Mặc dầu họ giàu tiền, của; nhưng chắc chắn là cảm giác của họ giống như ngồi trên đống lưả. Đó không là hỏa ngục, thì là gì?

Tóm lại: óc kỳ thị là do tính kiêu ngạo, nó khiến cho người ta mù quáng; nó chỉ gây đau khổ bằng chiến tranh, ganh ghét, hận thù v v.. Duy chỉ những kẻ hành thiện, vị tha, thi hành đức công bình, bác ái, khiêm nhượng, nhịn nhục, tha thứ v.v… mới tạo nên xã hội lành mạnh hoà bình, hạnh phúc trong nhân ái, một cảnh tiên khả thi. Chúng ta có quyền ước mơ; như giấc mơ bình đẳng của Mục Sư King đã được thành tựu.

./.

C.N.H., Long Beach, tháng 5, 08

kimngocgia  
#2 Posted : Thursday, August 28, 2008 6:20:32 AM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Hôm nay lại thêm một bà"Hố Lai" cầm cờ CCCC (Chống Cộng Cho Chúa)nữa rồi!.Bà ta chắc là cao đệ của Tú Gàn nổi tíếng là "chuyên viên phịa sử",đã "phịa" ra rằng:"Nhờ có CG mà Tây hương mới văn minh tiến bộ như ngày nay...!". Vậy mà trong mấy cái "Post" trước bà ta kêu gào thãm thiết:"Nếu GH làm đúng ý Cha thì sao hàng năm có số ngàn con chiên bỏ đạo"?.Chắc là họ điên hết không biết gì đến "văn minh sáng giá" mà bà đang theo!?

Và đây là một lô "ĐỨC :công bình, ngay thẳng, bác ái, nhịn nhục, tha thứ, thương yêu, giúp đỡ tha nhân v v.."làm sáng danh CG.Vậy thì bà chì chúi mủi vào kinh thánh và đi nhà thờ mà không biết những tin "sáng giá Đạo Đúc "này:

ht*p://w*w.guardian.co.uk/world/2005/apr/24/children.childprotection

Nếu bà ĐỪNG CÓ "Óc kỳ thị và sự kiêu ngạo",bà làm ơn dịch dùm và "post" lên đây đi vì nó làm cho văn minh CG sáng rực lên cho mọi người "hớn hở"!

Hôm nay tôi xin tặng bà một câu hỏi thôi "để bà trăn trở suốt cuộc đời còn lại của bà".
-"Tại sao giáo hội CG Roma , mà giáo hội tự nhận là do chính Chúa thành lập, thường tự xưng là "thánh thiện", “tông truyền”, “chân thật duy nhất”, là "ánh sáng của nhân loại", là quán quân về "công bằng và bác ái", được "thánh linh hướng dẫn" trong mọi hoạt động v...v..., với những giáo hoàng tự nhận là đại diện của Chúa Ki Tô, với những Linh mục tự cho là “Chúa thứ hai” v..v… lại có thể phạm những tội ác sách nhiễu tình dục của các Linh mục và Giám mục?."

Bà không cần trả lời tôi,tự tìm lấy câu trả lời cho chính mình và tự cứu lấy mình!.
Graceful  
#3 Posted : Thursday, August 28, 2008 6:57:48 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Tôi đồng ý hoàn toàn với những gì bạn CNH viết. Có điều vì những dẫn chứng của bạn có phần "kỳ thị" bọn CS nên lại đụng chạm tới những người theo cộng rồi. Cooling
Cũng giống như ĐGH Benedicto khi nói về lý trí trong tôn giáo, Ngài lấy dẫn chứng từ 1 câu nói phê bình Hồi Giáo, vậy là có đụng chạm rồi.
DongA  
#4 Posted : Thursday, August 28, 2008 1:30:07 PM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
quote:
Originally posted by kimngocgia

...Vài lời với bạn Kimngocgia,

Đông A vừa mở đề tài này thì bạn lên tiếng chống phá! Ông CNH xin góp ý cho những điều ông nghĩ . Thế là bạn chụp mũ cho ông về phái tính, rồi gán ghép thêm cho ông lắm điều mà bạn chẳng biết gì về cá nhân này. Trong khi đó bạn mạo nhận này nọ rồi bị phanh phui! Tự hỏi là không biết những điều bạn viết đã có những giá trị gì? Độc giả biết, bạn biết, ông CNH biết, tôi biết !

Bạn chưa công kích Đông A mà “đập” ông CNH và GH Công Giáo, mà chúng tôi là những tín đồ ! Tại sao vậy? Hiểu ? Thôi thì bạn cứ làm những điều muốn và việc mà bạn phải làm! Buồn, nhưng không sao! Thật ra tôi cũng chẳng nên nói ra làm gì ! Bởi tôi biết phải làm gì trong những cảnh huống như thế này!

Là một tín đồ CG , hai việc chính mà Chúa Jesus đã dạy là “Mến Chúa và yêu người”. “Mến Chúa” là việc phải làm trong cương vị của một tí đồ CG, tuy nhiên “yêu người” là việc phải làm đối với những người chung quanh, theo nghĩa rộng là nhân loại. Điều này cực khó để thi hành nhất là những người coi tôi là “kẻ thù”, dù tôi chẳng hề có những điều gì làm thương tổn đến họ.
Chúa Jesus đã dạy “hãy thương yêu kẻ thù của mình”. Jesus: “Anh em đã nghe Luật dậy rằng “Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù”. Còn Thầy, Thầy bảo anh em; hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những người ngược đãi anh em…” (Mathieu) .

Bạn là người cùng viết tiếng Việt như tôi, còn hơn thế nữa là anh em của tôi!

Khó quá, nhưng xin vâng! Amen
Chúc bình an.
kimngocgia  
#5 Posted : Friday, August 29, 2008 12:53:17 PM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Bà “Hố Lai” ơi!,
Bửa nay bà cầm cờ CCCC mà có vẻ “buồn xui sị” vậy!. Đáng lẽ thấy “màu đỏ” là nhào đại vô “húc càn”cho đến chết mới thôi giống như các con bò mộng Tây Ban Nha!.Xin lổi,cho tôi đùa chơi một tí nhá!.
Tôi làm sao dám chống phá “ngài” CNH !, tôi chỉ không thể nào ngữi được thôi!, nhưng có “Ban kịch Tôn Giáo” vổ tay khen thưởng rồi!OK?.Tôi có lý do chính đáng để trình bày :
1.Xứ tôi có bốn nghìn năm văn híến rồi, không cần ông cố đạo nào tới bề ngoài giảng đạo,bề trong xúi dục Tây xâm lăng VN, đìển hình là Bá Đa Lộc. Đừng có chối, sử sách ghi rỏ ràng!.Từ đó đến nay dân tộc tôi khốn khổ đâu có bút mực nào tả hết được!.

2.Hai tổng thống Ca Tô Ngô Đình Điệm, độc tài, đạo phiệt và Ca Tô Nguyễn Văn Thiệu,quân phiệt,làm mất nước!
3.Gia đình tôi chạy loạn suýt bỏ mạng ngoài biển Đông để trốn CS mà bây giờ hở ra là nó chụp mũ CS.Vậy xin hỏi bà :”Thế lầy nà thế lào”?. Đại đa số đồng bào (hơn 90%) là ở trong trường hợp tôi, có ai ưa bọn người theo ngoại bang nảy không?
Theo ngoại bang là mất nước ,ai không đồng ý xin lên tíếng đi!”.Đó mới chỉ nói “Học văn hoá bán nước” trên khía cạnh “đời”.Bây giờ nói “Học văn hóa mất nước” trên khía cạnh “đạo”
Chắc bà được dạy dỗ kỹ lưỡng là “Đức Chúa trời trọn lành,toàn trí, toàn năng, hiện hữu khắp mọi nơi v..v….Nhưng chắc chắn GH đã không cho bà biết những tật xấu tệ hại được ghi rỏ ràng trong kinh thánh, sách Levitcus!. Đó cũng do lổi của bà vì có bao giờ bà đọc hết quyển Cựu Ước đâu!. Đây bằng chứng:
26:1- "You shall not make idols for yourselves; neither a carved image nor sacred pillar shall you rear up for yourselves; nor shall you set up an engraved stone in your land, to bow down to it; for I am the LORD your God".

26:14.- "But if you do not obey Me, and do not observe all these commandments",

26:15.- "and if you despise My statutes, or if your soul abhors My judgements, so that you do not perform all My commandments, but break My covenant".

26:16.- "I also will do this to you: I Will even appoint terror over you, wasting disease and fever which shall consume the eyes and cause sorrow of heart. And you shall sow your seed in vain, for your enemies shall eat it".

26:17.- "I will set My face against you, and you shall be defeated by your enemies. Those who hate you shall reign over you, and you shall flee when no one pursue you".

26:18.- "And after all this, if you do not obey Me, then I will punish you seven times more for your sins".
Với nội dung của những đọan văn trên đây, không ai có thể chối cái được là Đức Chuá Trời này quả thật là bạo ngược quá, hẹp hòi quá, hung dữ quá và lại ưa thích trả thù một cách cực kỳ tàn bạo và hết sức dã man.
Làm sao mà đức tính “toàn trí, toàn năng” lại dung hợp được với những tính xấu ác này chứ? vậy mà bà tin, có phải là đầu óc đã bị “programming” rồi không , vô phương cứu chửa!.
Từ chổ tin tuởng mù quáng đến nghe theo lời xúi dục ngoại bang để phản bội đất nước không xa đâu. Đìển hình là khẩu hiễu bán nước của giáo dân Hố Nai là:”Thà mất nước chứ không mất Chúa”.Thật quá rỏ rang rồi!.
Đấy chính là “văn minh CG” đó bà ạ!

Vậy cho tôi xin được “Có Óc Kỳ thị và sự kiêu ngạo” để tránh cái “tai vạ nguy hiễm” này.!

JamesMatt  
#6 Posted : Saturday, August 30, 2008 1:15:55 PM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

quote:
1.Xứ tôi có bốn nghìn năm văn híến rồi, không cần ông cố đạo nào tới bề ngoài giảng đạo,bề trong xúi dục Tây xâm lăng VN, đìển hình là Bá Đa Lộc. Đừng có chối, sử sách ghi rỏ ràng!.Từ đó đến nay dân tộc tôi khốn khổ đâu có bút mực nào tả hết được!.

Sử sách nào ghi rõ ràng là Bá Đa Lộc xúi dục pháp xâm lăng VN vậy, xin cho biết ???
quote:
2.Hai tổng thống Ca Tô Ngô Đình Điệm, độc tài, đạo phiệt và Ca Tô Nguyễn Văn Thiệu,quân phiệt,làm mất nước!

Nhân dân trí tuệ Việt nam đã chọn lựa Chủ nghĩa bách chiến bách thắng thì tại sao lại đỗ thừa là mất nước ?? Việt nam còn đó chứ có mất gì đâu !
quote:
Posted - 08/29/2008 : 20:53:17


Bà “Hố Lai” ơi!,

Bửa nay bà cầm cờ CCCC mà có vẻ “buồn xui sị” vậy!. Đáng lẽ thấy “màu đỏ” là nhào đại vô “húc càn”cho đến chết mới thôi giống như các con bò mộng Tây Ban Nha!.Xin lổi,cho tôi đùa chơi một tí nhá!.
Tôi làm sao dám chống phá “ngài” CNH !, tôi chỉ không thể nào ngữi được thôi!, nhưng có “Ban kịch Tôn Giáo” vổ tay khen thưởng rồi!OK?.Tôi có lý do chính đáng để trình bày :

1.Xứ tôi có bốn nghìn năm văn híến rồi, không cần ông cố đạo nào tới bề ngoài giảng đạo,bề trong xúi dục Tây xâm lăng VN, đìển hình là Bá Đa Lộc. Đừng có chối, sử sách ghi rỏ ràng!.Từ đó đến nay dân tộc tôi khốn khổ đâu có bút mực nào tả hết được!.

2.Hai tổng thống Ca Tô Ngô Đình Điệm, độc tài, đạo phiệt và Ca Tô Nguyễn Văn Thiệu,quân phiệt,làm mất nước!

3.Gia đình tôi chạy loạn suýt bỏ mạng ngoài biển Đông để trốn CS mà bây giờ hở ra là nó chụp mũ CS.Vậy xin hỏi bà :”Thế lầy nà thế lào”?. Đại đa số đồng bào (hơn 90%) là ở trong trường hợp tôi, có ai ưa bọn người theo ngoại bang nảy không?

“Theo ngoại bang là mất nước ,ai không đồng ý xin lên tíếng đi!”.Đó mới chỉ nói “Học văn hoá bán nước” trên khía cạnh “đời”.Bây giờ nói “Học văn hóa mất nước” trên khía cạnh “đạo”

Chắc bà được dạy dỗ kỹ lưỡng là “Đức Chúa trời trọn lành,toàn trí, toàn năng, hiện hữu khắp mọi nơi v..v….Nhưng chắc chắn GH đã không cho bà biết những tật xấu tệ hại được ghi rỏ ràng trong kinh thánh, sách Levitcus!. Đó cũng do lổi của bà vì có bao giờ bà đọc hết quyển Cựu Ước đâu!. Đây bằng chứng:
26:1- "You shall not make idols for yourselves; neither a carved image nor sacred pillar shall you rear up for yourselves; nor shall you set up an engraved stone in your land, to bow down to it; for I am the LORD your God".

26:14.- "But if you do not obey Me, and do not observe all these commandments",

26:15.- "and if you despise My statutes, or if your soul abhors My judgements, so that you do not perform all My commandments, but break My covenant".

26:16.- "I also will do this to you: I Will even appoint terror over you, wasting disease and fever which shall consume the eyes and cause sorrow of heart. And you shall sow your seed in vain, for your enemies shall eat it".

26:17.- "I will set My face against you, and you shall be defeated by your enemies. Those who hate you shall reign over you, and you shall flee when no one pursue you".
26:18.- "And after all this, if you do not obey Me, then I will punish you seven times more for your sins".


1. Luật Leviticus chỉ dành cho dân tuyễn Do thái chứ không phải dành cho ai khác - Đừng có lượn lẹo trật đường rầy. Bạn chưa đọc Cựu Ước đâu mà bài đặt chưng bằng chứng cho màu mè - bất quá vớ được vài cuốn sách lá cải của Trần chứng Ngốc hoặc giao điểm rồi dựa vào đó trích vài câu đem vào đây mà làm bộ như ta đây đã đọc và nghiên cứu KT -

2. Tại sao chỉ trích Leviticus 26:1 rồi nhảy qua 26:14-18, nhưng lại dấu nhẹm Leviticus 26:2-13 ? Trí tuệ chỉ có bấy nhiêu đó hay sao ?
Hay là tại câu 2-13 nói toàn là những ban ơn phưóc lành cho Dân Do thái nên bạn Kỵ không dám đăng lên đây chỉ lựa những đoạn mà Chúa trừng phạt dân họ bội ước ? Có phải bạn đang chơi cái trò trí tuệ xảo trá đoạn chương thủ ý không vậy ?

Leviticus 26 là do hiệp ước giữa dân Do thái và Đức Chúa Trời chứ có mắc mớ gì đến bạn mà bạn lại lên tiếng kết án Đức Chúa Trời ? Cái đạo đức trí tuệ dạy dỗ bạn thế à !

Exodus 19:5-8 5 Vậy, bây giờ, nếu các ngươi vâng lời ta và giữ sự giao ước ta, thì trong muôn dân, các ngươi sẽ thuộc riêng về ta, vì cả thế gian đều thuộc về ta.
6 Các ngươi sẽ thành một nước thầy tế lễ, cùng một dân tộc thánh cho ta. Bấy nhiêu lời đó ngươi sẽ nói lại cùng dân Y-sơ-ra-ên.
7 Môi-se đến đòi các trưởng lão trong dân sự, thuật cùng họ mọi lời Đức Giê-hô-va đã dặn mình nói lại. 8 Cả dân sự đồng thinh đáp rằng: Chúng tôi xin làm mọi việc Đức Giê-hô-va đã phán dặn. Môi-se bèn thuật lại lời của dân sự cùng Đức Giê-hô-va.
Exodus 24:3,7 3 Môi-se bèn đến thuật lại cho dân sự mọi lời phán của Đức Giê-hô-va và các luật lệ, thì chúng đồng thinh đáp rằng: Chúng tôi sẽ làm mọi lời Đức Giê-hô-va phán dạy. 7 Đoạn, người cầm quyển sách giao ước đọc cho dân sự nghe, thì dân sự nói rằng: Chúng tôi sẽ làm và vâng theo mọi lời Đức Giê-hô-va phán chỉ.


DongA  
#7 Posted : Saturday, August 30, 2008 2:18:46 PM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
Bài Kinh Thánh cho hôm chủ nhật tuần này với câu nói của Chúa Jesus:
"...Satan, lui lại đàng sau ...( "Get behind me, Satan! You are a stumbling block to me; for you are setting your mind not on divine things but on human things." (Mat 16:21)BHL  
#8 Posted : Saturday, August 30, 2008 2:49:03 PM(UTC)
BHL

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 5,182

Ở đây DongA vì muốn vâng lời Chúa "hãy thương yêu kẻ thù của mình" nên anh ta không muốn ra tay dạy dỗ, chỉ đứng nhăn mặt một chút rồi bỏ đi, tuy rằng anh ta khó chịu ghê gớm lắm! (Khó quá, nhưng xin vâng!) Nhưng topic cũng bị ... khuấy rồi! Big Smile Nhưng James Matt đã xuất hiện lại sau 6 năm vắng bóng (?) và dùng KT dạy tên vc gook kim ngốc gia rất hay!


Ê kim ngốc gia!
1. Xứ kim ngốc gia có 4 ngàn năm văn hiến oai phong lắm à? Vậy 4000 năm VH đó đã dẫn dắt dân tộc kng đi đến đâu trên thế giới loài người và phát minh được cái gì để giúp dân VN? Có phải là phát minh ra cách giết cướp đàn áp hoặc buôn hay ép bức đồng chũng làm nô lệ cho ngoại bang, lao nô và xuất khẩu vượt bực đĩ điếm khắp thế giới kể cả trẻ em VN? hay là cách ngửa tay ăn xin ngoại bang khắp thế giới?

2. Từ thời Tây đến nay dân tộc kng chịu khổ đau có bút mực nào tả hết được?
Thật vậy sao? Cái nầy thời gian hơi bị lạm dụng nha! Vì thời Tây đã chấm dứt từ 1954, nhưng từ 1954 là thời bọn csvn phá rối đó nha! Dân tộc VN bị khổ từ 1954 đến nay đâu thể kết tội bọn Tây được ?
Từ thời Tây tại sao nước VN chỉ có tên Hồ Chí Minh xuất khẩu làm cu li cho Tây, còn những người khác thì xuất dương du học, nhưng tại sao thời nay dưới thời của bọn csvn thì mọi người VN tranh đạp lên nhau xuất ngoại dù làm đĩ làm cu li lao nô bị Mã Lai đánh như đánh chó cũng hồ hỡi bỏ VN đi vì tốt hơn sống với bọn csvn?? Tại sao nghịch lý quá vậy?
Thời Tây dân VN có bao nhiêu người bị giết? Chớ thời bọn csvn thì khoảng 5 triệu dân VN 2 miền bị giết!
Thời Tây nhà thương, giáo dục miễn phí, luật pháp rõ ràng. Thời nay dưới thời bọn csvn cha mẹ không thể cho con trẻ đi học vì không đủ tiền trả tiền học.
Thời Tây đất của dân không bị dân Tây cướp, chẳng những thế Tây còn giúp khai khẩn thêm đất hoang lập đồn điền, trồng thêm những cây cối lạ (không hề có ở VN) như cà phê, cao su, măng cụt, xoài riêng ... và hàng trăm thứ khác để giúp phát triển kinh tế VN, còn lập thêm thành phố mới ... thời bọn csvn thì đất dân bị cướp, lãnh thổ lãnh hải bị mất cho TC ...

3. kim ngốc gia giận bọn Tây như vậy thì đừng nên xài chữ Việt Nam do bọn Tây Phương phát minh và ông Bá Đa Lộc giúp quảng bá chữ Việt trong thiên hạ. Đã ghét Tây và Bá Đa Lộc như thế mà dùng chữ của bọn Tây chế ra thì mắc cỡ chết!

4. kim ngốc gia nói rằng "chạy trốn cs" là thiên hạ tin à? Chuyện Kinh Thánh rõ ràng còn láo lếu bẻ cong sự thật, thì có biết bao sự thật khác kim ngốc gia lại bẻ cong?!

5. "theo ngoại bang là mất nước" nói chung chung và bao quát quá vì biết bao dân tộc trên thế giới theo ngoại bang họ có bị mất nước đâu như Nhật Bản, Nam Hàn, Thái Lan? Vậy "ngoại bang" đó phải định nghĩa là "ngoại bang" gì mới được!
Thời VN bị Tây đô hộ người VN bị tước quyền lãnh đạo VN nhưng có tấc đất nào của VN bị mất đâu, ngược lại thời nay bọn csvn cầm đầu thì lãnh thổ lãnh hải VN bị mất! Điều đó chứng tỏ với VN "theo ngoại bang" hay "không lãnh đạo đất nước" chưa hẵn là mất nước, và người Việt được có quyền "lãnh đạo đất nước" chưa hẵn là lãnh thổ VN không bị mất! Tóm lại câu của kim ngốc gia "theo ngoại bang là mất nước" hơi bị sai trên thực tế và lý luận!

Còn những chuyện khác thì James Matt đã chỉ dạy cho kim ngốc gia rồi!


DongA  
#9 Posted : Sunday, August 31, 2008 3:35:46 AM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
Bài của ông CNH nhờ Đông A đăng:

Mến gởi Bạn Kimngocgia,

Giáo lý Kitô Giáo dạy: 1- Kính mến Đấng ban cho chúng ta sự sống (của Bạn và tôi). 2- Yêu người như mình vậy. Xin bạn cho biết có điều nào xấu trong giáo lý ấy?
Điều 1: Đã được tôi chứng minh trong 2 bài “Chứng minh Chúa hằng ở cùng chúng ta” và “Có Đấng Tạo Hóa (ĐTH) hay không” ở mục “Niềm tin vào Thượng Đế …”. Xin bạn đọc lại và nghiệm.

Điều 2: Yêu người (cả kẻ thù nghịch) như mình vậy, thì tại sao xấu? Dĩ nhiên điều nghịch ý thì khó làm; nhưng nếu làm được thì biết mình có đủ can đảm, có ý chí mạnh mẽ, tự thắng được mình (khó hơn thắng người), mình sẽ tự mãn, được vui.

Xin bạn tưởng tượng có 2 xã hội:

Xã hội 1: Gồm những người thiện, giữ đức công bình, lương thiện, chân thật, bác ái, vị tha (vì kẻ khác), nhịn nhục, tha thứ v.v… . Người ta sống với nhau bằng tình nghĩa trong hòa bình thịnh vượng, nhờ nâng đỡ nhau cùng tiến.

Xã hội 2: Gồm những người ác: Ích kỷ, lấn áp (giành hơn), gian trá, xảo quyệt, tham lam, bất công, vô tâm, vô ơn, bất nghĩa v.v… Người ta sống với nhau bằng hận thù, ghanh tị; gây đau khổ cho nhau; đưa nhau xuống hố khổ đau, nghèo đói.

Chắc Bạn chọn sống trong xã hội 1. Vậy thì xin hãy là người lương thiện, để là thành viên của xã hội 1. Chứ nếu Bạn chọn sống trong xã hội 1, mà là người của xã hội 2, thì khổ cho Bạn lắm. Tôi biết Bạn đang khổ sở vì lửa hận thù, ganh tị đang nung đốt tâm can Bạn. Xin Bạn đừng làm khổ Bạn nữa, hãy có tâm hồn ngay lành, hướng thiện, sẽ được vui lắm Bạn ơi! Như tôi đang được vui, nhờ tôi thương Bạn; nhờ tôi biết rằng Bạn là anh em của tôi, chúng ta cùng là con của một Đấng ban cho chúng ta sự sống; cùng hít thở bầu không khí Ngài ban; cũng có quả tim đập, dòng máu đang lưu chuyển trong cơ thể nhờ Ngài khiến chúng “work”; cùng dùng máy vi tính mà Ngài cho người sáng chế; cùng dùng một loại chữ VN mà Ngài đã gởi người đến VN sáng chế để cùng được học chung mẫu tự v.v…

Xin đừng là người vô tâm, vô ơn, bội nghĩa trên con đường vô định, lạc lõng; tội nghiệp Bạn quá!

Xin Bạn thử một lần thành tâm suy nghĩ, thầm cám ơn Đấng ban cho Bạn sự sống; thầm xin Ngài cho Bạn biết việc đáng làm, biết nghĩ điều chân thật, tôi bảo đảm Bạn sẽ cảm nghiệm được niềm vui thanh cao tức khắc. Tâm hồn Bạn được kết hiệp cùng ĐTH. Hạnh phúc lắm bạn ơi!

Tôi không kêu gọi Bạn trở thành người CG như tôi. Chỉ mong Bạn thành tâm quyết trở nên lương thiện, là điều đáng mừng.

Cám ơn Bạn.

Chúc Bạn vui.

CNH
kimngocgia  
#10 Posted : Sunday, August 31, 2008 4:43:31 AM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Quote:
________________________________________________________________________
Sử sách nào ghi rõ ràng là Bá Đa Lộc xúi dục pháp xâm lăng VN vậy, xin cho biết ???
___________________________________________________________________

Tôi viết để cho đại đa số đồng bào không CG (phỏng chừng 90%) biết rỏ lịch sử Vatican và thực dân Pháp đã cấu kết xâm lăng VN như thế nào?, còn nếu có thể trả lời cho bạn đươc hay không là tùy theo nhận xét của bạn.Người Ca Tô vốn dỉ khó mà “đối thoại” được vì:
-1.- Không biết sử dụng lý trí để tìm hiểu sự vật. Tình trạng này đã khiến cho họ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối diện với những sự kiện lịch sử do các nhà viết sử chân chính nêu lên. Dựa vào một chút hiểu biết sai lạc về lịch sử mà họ đã tiếp nhận được ở các trường học thi hành chính sách ngu dân do Giáo Hội La Mã chủ trương và đạo diễn và mớ kiến thức mấy ông giáo sĩ Da-tô mớm cho họ, họ khăng khăng cãi bựa, cãi cối, cãi chày, rồi chuyển sang đề tài khác mà thường thường là họ quay ra chửi bới các chế độ Cộng Sản hay chính quyền Việt Nam hiện nay hoặc là gièm pha và chửi bới các tác giả có văn phẩm đề cập đến những rặng núi tội ác của Giáo Hội La Mã.
2.- Không trực tiếp đọc hết Cựu Ước và Tân Ước mà chỉ nghe lời các ông truyền giáo hay các ông linh mục nói rằng thánh kinh là cuốn sách chứa đựng những tinh hoa của nhân loại. Vì thế mới có tình trạng:

a.- Ông cựu luật-sư Nguyễn Văn Chức tuyên bố và viết ra thành giấy trắng mực đen rằng:
“Riêng về phần Thiên Chúa Giáo, quyển Thánh Kinh sẽ là cẩm nang trong sứ mạng phục con người và đạo lý tại Việt Nam.”

b.- Ông Nguyễn Anh Tuấn hợm hĩnh bốc thơm thánh kinh còn hơn cả lời tấng bốc thánh kinh của ông Da-tô Nguyễn Văn Chức. Chúng ta hày đọc những lời ông Nguyễn Anh Tuấn viết:
"Từ một thế kỷ nay những người được coi hay tự nhận là trí thức hay sĩ phu đã chóa mắt vì văn minh khoa học vật chất của Tây Phương, nên chẳng còn ai tin vào đạo lý và sôi kinh nấu sử nữa. Họ háo hấc, hăm hở, cuồng nhiệt quay qua Tây phương để tìm kiếm học hỏi. Nhưng các giá trị tự do dân chủ cao quý và những giá trị sâu thẳm của toàn bộ văn minh tinh thần là Cựu Ước và Tân Ước, hay cuộc Cải Cách Tôn giáo (reformation) của khối Cơ Đốc giáo, thì không có ai để mắt tới.”
3.- Không biết gì toàn bộ lịch sử thế giới, tức là không biết gì về trào lưu tiến hóa của nhân loại từ cái thuở hồng hoang: Thời đó, con người còn sống trong tình trạng hái lượm, ở trong hang trong hốc, chưa biết sử dụng lửa để nấu chín miếng ăn, chưa biết chế ra vải để may quần áo che thân. Rồi trải qua không biết bao nhiêu gian khổ, tiền nhân ta đã phải chống lại tình trạng ngu dốt bằng những cố gắng liên tục nặn óc suy nghĩ, tìm tòi, điều nghiên những hiện tượng thiên nhiên, rồi dựa vào những hiện tượng này phát minh ra những phương cách và dụng cụ để cải tiến cuộc sống hàng ngày, chống lại những khó khăn do thiên nhiên gây ra, chống lại những thế lực phong kiến phản động muốn kìm hàm con người ở trong tình trạng ngu dốt để dễ bề lừa gạt và bóc lột (người đời) mà điển hình là Giáo Hội La Mã. Nhờ những quá trình tranh đấu gian khổ và trường kỳ trong nhiều ngàn năm, loài người mới tiến đến trình độ văn hóa và văn minh vượt bực như thời đại tin học của ngày nay. Vì tín đồ Da-tô không được học toàn bộ lịch sử thế giới, cho nên không biết gì về những sự kiện này.

Vì không được học sử, cho nên họ không biết:

a.- Tại sao các nhà viết sử lại gọi thời Trung Cổ ở Âu Châu là Thời Kỳ Hắc Ám (the Dark Ages)?

b.- Tại sao, từ đầu thế kỷ 14, nhân dân Âu Châu vùng lên thành những phong trào tranh đấu chống lại Giáo Hội La Mã mà sách sử gọi là Thời Kỳ Phục Hưng và Cải Cách Tôn Giáo - The Renaissance and Reformation (1309-1648)?.

c.- Tại sao hay nguyên nào đã đưa đến việc nẩy sinh ra phong trào Tin Lành của Linh-mục Martin Luther (1483-1546) và của nhà thần học John Calvin (1504-1564)?

d.- Động lực nào đã phát sinh Phong Trào Lý Trí – Age of Reason (1687—1789) và Phong Trào Cách Mạng Dân Chủ - The Age of Democratic Revolutions (1603-1815)?

e.- Động lực hay nguyên nhân nào đã khiến cho Cách Mạng Pháp 1789 bùng nổ?

f.- Tại sao chính quyền Cách Mạng Pháp 1789 đã có những biện pháp mạnh như tịch thu toàn bộ hết bất động sản ruộng đất của Giáo Hội La Mã, tước bỏ hết mọi đặc quyền đặc lợi mà trước đó các chế độ đạo phỉệt Da-tô đã dành cho Giáo Hội, ban hành Bản Hiến Chương Dân Sự cho Giới Tu Sĩ Da-tô, trong đó có điều khoản đòi hỏi giới người này phải tuyên thệ trung thành với hiên pháp, chứ không phải trung thành với Tòa Thánh Vatican hay giáo hoàng, và nghiêm trị những tu sĩ và tín đồ Da-tô chống lại chính quyền Cách Mạng? (Sẽ nói rõ vấn đề này trong Mục XXVI, Phần VII trong bộ sách Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác của Giáo Hội La Mã.)
Không biết những biến cố trọng đại trên đây, họ quả thật là đã trở thành những đứa con hoang trong cộng đồng nhân loại.

4.- Có vẻ như rất thông suốt cổ sử nước Do Thái, nhưng lại không thông suốt quốc sử Việt Nam. Thực ra, dù là đã có bằng cấp đại học, về môn lịch sử, họ chỉ được học những bài lịch sử do bọn sử nô Da-tô biên soạn theo chỉ thị của Giáo Hội La Mã.
5.- Không biết gì những việc làm tội ác của Giáo Hội La Mã chống lại nhân loại cao chất ngất và trùng trùng như hàng chục rặng núi Hy Mã Lạp Sơn. Chính vì những rặng núi tội ác này mà trong khoảng 10 năm cuối của cuộc đời, khi đi đến bất kỳ quốc gia nạn nhân nào của Giáo Hội, Giáo Hoàng John Paul II cũng xin lỗi lia lịa, tính ra tất cả có tới trên dưới 100 lần. Rồi cũng vì những rặng núi tội ác này mà Ngài đã phải cho tổ chức một buổi đại lễ vô cùng long trọng ở Quảng Trường Peter (tại kinh thành Rome) vào buổi sáng ngày Chủ Nhật 12/3/2000 để chính Ngài và các vị chức sắc cao cấp trong giáo triều Vatican chính thức đứng ra cáo thú tội ác cùng với Chúa trước sự chứng kiến của hàng trăm triệu khán thính giả ở ngay tại chỗ và qua các kênh truyền hình khắp nơi trên thế giới. 6. Mang cố tật ưa thích tố cáo láo, tố cáo suông, vu khống, bới móc đời tư và thêm thắt đủ điều xấu xa để hạ giá và làm nhục tất cả những tác giả có ấn phẩm nói lên những sự thật về những chủ trương, chính sách và những việc làm tội ác của Giáo Hội La Mã trong gần hai ngàn năm qua và của các chế độ đạo phịêt Da-tô tay sai của Tòa Thánh Vatican.
7.- Chỉ công nhận quyền lực của Tòa Thánh Vatican và các chính quyền đạo phiệt tay sai của Giáo Hội La Mã hay các chính quyền liên minh với Vatican, thí dụ như chính quyền Liên Minh Pháp – Vatican trong những năm 1858-1954 và các chính quyền miền Nam Việt Nam làm tay sai cho Liên Minh Mỹ- Vatican trong những năm 1954-1975.
Đây là một trong những phương cách của Vatican để rèn luyện và uốn năn tín đồ thành những người sống theo tinh thần “Thà mất nước, chứ không thà mất Chúa.”, và sống theo cái “ý niệm về trật tự trên dưới: Nhất Chúa, nhì Cha, thứ ba Ngô Tổng Thống.”
8.- Mang căn bệnh đội trên, đạp dưới, kèn cựa, ganh ghét, đố kị, ti hiềm với những người đồng đẳng, nhưng lại vô cùng sợ Tòa Thánh La Mã đến nỗi có những linh mục nói rằng “Tòa Thánh đánh rắm cũng khen thơm.”

Xin đọc cho kỹ lịch sử bán nước từ Bá Đa Lộc:

(Xin lổi vì chưa dịch ra Việt ngữ được””
Chúng ta hãy xét đến bản chất của Giám mục Bá Đa Lộc qua vài tài liệu sau đây:

1. Helen B. Lamb, Ibid., trg. 63:

Pigneau de Béhaine became acutely aware that his protégé did not really command Vietnamese support. In 1791 the Bishop wrote: "He (Nguyen Anh) has overwhelmed his people at this moment with taxes and forced labors, and the poor people are so tormented by famine that they desire, it seems, the arrival of the Tay Son." What did the Bishop contribute to the final victory of Nguyen Anh? He was a good strategist with an extensive knowledge of the military arts and an indomitable spirit, and he raised money from Far Eastern traders to provide Nguyen Anh with ships, arms, and a few hundred European mercenaries, mostly French.

2. Harry Hass & Nguyen Bao Cong trong Vietnam: The Other Conflict, trg. 3:

In 1787 the missionary Bishop (Behaine) signed a treaty in Versailles on behalf of his client (Nguyen Anh), which promised aid from the commercial advantages for France. When the Court's favor proved to be empty promises, Bishop Pigneau de Béhaine obtained help from French merchants at Mauritius and Pondicherry, enabling him to raise a small mercenary army. Mercenaries and advisers were of great help to Prince Nguyen Anh in defeating his adversary. A British author called his enterprise the first Western military mission, commanded by a Catholic Bishop... ...Something has to be said here about another sort of military aid which was provided by Missionaries to warring Vietnamese dynasties: guns and the art of using and making them.

3.Hal Dareff trong The Story of Vietnam, trg. 28:

The one exception was the 16-year old Prince Nguyen Anh, who in that same year fled the avenging Tay Son and found sanctuary with the Catholic Bishop Pigneau de Béhaine. Pigneau took the young prince in and gave his shelter. From the very moment he performed this act of mercy, the life of the youthful prelate changed and took on new meaning. To take sides in a revolt is a political act, and Pigneau understood this very well. He had made his choices now he would have to stand or fall by it. There was a personal side as well to Pigneau de Béhaine's decision, for the Bishop, a man of large ambition, had plans for his own for conquest an empire. The remaining 20 years of his life would be spent in pursuit of two main goals - to make his young prince an emperor and to win Cochinchina for France. ...Pigneau's accomplishments had indeed been noteworthy, but he had failed at two things he wanted most to achieve - to carve out an empire for France and to convert Nguyen Anh to Christianity so that Cochinchina would be ruled by its first Catholic emperor.
It is therefore ironic to note that under the dynasty founded by Nguyen Anh when he did become emperor, Catholics were more violently persecuted than they had ever been before.
Qua những tài liệu vừa trích dẫn, chúng ta không thể không tự hỏi: Cái thứ Giám mục Gia Tô như Bá Đa Lộc ở trên là thứ Giám mục gì vậy? Bá Đa Lộc là một Giám mục, nhưng bản chất của ông, cũng như của nhiều giáo sĩ thừa sai khác, là một tên lính đánh thuê chuyên nghiệp (professional mercenary). Ông biết Nguyễn Ánh không được lòng dân, và đám dân nghèo đang chịu đựng những cảnh bất công trong xã hội, nhưng ông lại gây quỹ, tuyển mộ lính đánh thuê để giúp Nguyễn Ánh, đi ngược lại lòng dân. Vậy ông đến Việt Nam để "giải thoát" người nghèo, như các "sử gia" Gia Tô thường ca tụng, hay là mưu đồ dựng lên một vị Vua theo Gia Tô Giáo để dễ dàng việc truyền đạo, dù vị vua đó không được lòng dân?
Sau Giám mục Bá Đa Lộc là những Linh mục, Giám mục tới Việt Nam với mục đích rõ rệt là phá hủy nền văn hóa Việt Nam, và vận động chính phủ Pháp xâm chiếm Việt Nam, biến Việt Nam thành thuộc địa của Pháp. Trong số này chúng ta phải kể đến những Giám mục Huc, Retord, Pellerin, Gauthier, Puginier v..v.. Tất cả đều có những hoạt động gián điệp với sự tiếp tay của một số không nhỏ tín đồ Gia Tô bản xứ. Hiện nay, những sử liệu về hoạt động gián điệp và gian ác thế tục của họ không thiếu. Sau đây tôi chỉ đưa ra vài tài liệu để cho chúng ta thấy bộ mặt thật của những người đi rao giảng "tin mừng Phúc Âm" .

Trong cuốn Vietnam's Will to Live, trg. 79, Helen B. Lamb viết châm biếm như sau:

“The labors of such missionaries as Father Retord had included intelligence on coastal areas, rivers, and the defense of Hue. Besides being a vital source of information for the French navy, the missionaries played the role of outside agitators who, in the name of 450,000 Vietnamese converts they claimed by the mid-19th century, were willing to plunge a country of 10 million people into wholesale death and destruction - in order, of course, to save it.”

Vậy thì, những lời hoa mỹ như "rao giảng tin mừng Phúc Âm", "văn minh hóa" dân tộc mọi rợ Việt Nam v...v... của các giáo sĩ thừa sai chẳng qua chỉ là những lời tuyên truyền giả dối để che đậy thực chất nhơ bẩn, đồi bại của những kẻ cuồng tín mà lịch sử đã chứng minh rằng, một tay cầm cuốn Thánh Kinh, còn tay kia cầm gươm giáo hoặc súng ống để "thuyết phục" những người đần độn , thường thuộc giai cấp cùng đinh, đầu óc mù mịt, tin theo những điều hoang đường nhất trong những điều hoang đường, như những nhà nghiên cứu tôn giáo đã chứng minh.

Tôi không muốn tranh luận gì với người nêu ra câu hỏi này vì những lý do đả nêu trên. Làm gì “có đố thoại với người Ca Tô”.Rồi các bạn xem những gì sẽ xãy ra sau khi bài trả lời này được “post”, lại tái diễn những “mánh mun cố hữu của Ca Tô).bạn sẽ chứng kiến tận mắt “con bò mộng Tây Ban Nha” sau khi đìên cuồng “húc càn” vào “bất cứ màu đỏ” nào, kể cả “màu áo đỏ Hồng Y Mẫn” cũng “không care!”,và nằm “giẫy chết đành đạch” với tiếng rên rỉ thảm thiết “Chúa ơi! cứu con! chết mất”!.

Đã không cứu mà Chúa còn xoay lại mắng:”Học có một câu mà không thuộc!, đầu óc như vậy mà CCCC(Chống Cọng Cho Chúa”) chì tai hại cho GH thôi!.Ta “cho ngươi vào hoả ngục đời đời…..!”.Họa may ngươi về dự các khoá “Tỉnh tâm” và học lại câu:”Ai tát má trái, con đưa má phải”,thì ta sẽ xét lại!.Trước khi trút hơi thở cuói cùng hắn ăn năn:”Thề không bao giờ chơi dại như vậy nữa!”.Chỉ có một đời thôi! Làm gì có “Lần thứ hai” để làm lại cuộc đời nữa bạn!.
Trong tương lai, nếu thì giờ và không bị “Bịt miệng như cha Lý” tôi xin đề cập những vấn đề nóng bỏng liên hê tời quyền lợi chính đáng của đại đa số người dân VN(90% không CG) đã bị thiểu số Ca Tô(5-7%) lũng đoạn làm tan hoang đất nước vì họ đã thề :”Nước tôi lả nước Vatican!”.Các bạn ơi Vatican là một nước mà “Đạo quân thứ năm của họ nằm phục kích sẳn chờ lịnh GH để xâm chiếm đấy”!. Lịch sử ngày xưa đã như vậy thì bây giờ càng “ác liệt và tinh vi”hơn bao giờ hết!.Hãy truyền cho nhau biết âm mưu đen tối lợi hại này.Siêu cường như Mỹ mà còn “gờm” nũa là ai.”Ma mảnh” như CS Tàu, Nga mà “phải né”thì hãy coi chừng “con cọp đội lớp bê con”chỉ biết “kêu gọi tình thương và làm công tác thiện nguyện”!.
JamesMatt  
#11 Posted : Sunday, August 31, 2008 5:33:17 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

quote:
2. Harry Hass & Nguyen Bao Cong trong Vietnam: The Other Conflict, trg. 3:

In 1787 the missionary Bishop (Behaine) signed a treaty in Versailles on behalf of his client (Nguyen Anh), which promised aid from the commercial advantages for France. When the Court's favor proved to be empty promises, Bishop Pigneau de Béhaine obtained help from French merchants at Mauritius and Pondicherry, enabling him to raise a small mercenary army. Mercenaries and advisers were of great help to Prince Nguyen Anh in defeating his adversary.
A British author called his enterprise the first Western military mission, commanded by a Catholic Bishop... ...Something has to be said here about another sort of military aid which was provided by Missionaries to warring Vietnamese dynasties: guns and the art of using and making them.


Phải công nhận đồng chí kimngocgia tung hoả mù giống y chang như thói tuyên truyền xảo trá của CS. Thế thì Hiệp Định Versailles chứa đựng giao kèo điều gì ?
Nguyên do nào mà hiệp định Versaillé hình thành ? Tại sao ông Bá Đa Lộc phải gây quỹ cho chúa Nguyễn ?
Nói dài dòng tốn công, cut and paste lẹ hơn:
"Khi chúa Nguyễn Phúc Ánh bị quân Tây Sơn đánh đuổi, chúa trông vào người Xiêm cũng thất bại nên có người mách nhờ Giám mục Bá Đa Lộc ở Chanthaburi vận động nước Pháp viện binh giúp sức[2]. Chúa Nguyễn nghe theo và giao Hoàng tử Cảnh cho giám mục đưa sang Pháp cầu viện năm 1784. Ngày 28 tháng 11 năm 1787, sau khi yết kiến Pháp hoàng và thương nghị với Bộ Ngoại giao Pháp, Giám mục Bá Đa Lộc nhân danh Nguyễn Vương ký hiệp ước Versailles giữa nước Pháp và chúa Nguyễn. Trong đó nước Pháp hứa giúp chúa Nguyễn một số vũ khí và binh lính. Ngược lại chúa Nguyễn nhường đứt cho nước Pháp cửa Hội An và Côn Đảo[3]. Người Pháp sau bội ước không thi hành khoản trên nên giám mục phải xuất tiền mộ lính lấy, rồi đưa vào Đàng Trong giúp chúa Nguyễn. Vì vậy nhà chúa rất quý trọng ông, coi ông là ân nhân. "

^ Trần Trọng Kim. Việt-Nam Sử-lược II. Fort Smith, AK: Sống Mới. trang 110.
^ Trần Trọng Kim. Việt-Nam Sử-lược II. Fort Smith, AK: Sống Mới. trang 150-151.

http://vi.wikipedia.org/.../Pigneau_de_B%C3%A9haine

kimngocgia  
#12 Posted : Monday, September 1, 2008 2:46:59 AM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Câu chuyện đạo thờ ngoại bang….
- Xã Xệ : Bác làm gì mà trên “net” phản đối ồn ào quá vậy?
- Lý Toét: Tôi chỉ bày tỏ ý kiến tôi về bài “Óc kỳ thị và sự kiêu ngạo”.
- XX:Họ nói gì bác nhỉ?
- LT:Họ nói thì nghe có lý lắm như:” 'tiên học ĐỨC hậu học văn''. Đức là đức công bình, ngay thẳng, bác ái, nhịn nhục, tha thứ, thương yêu, giúp đỡ tha nhân v v... Nhờ cái đức nhân bản đó, người ta mới tạo được đời sống tốt đẹp, để ai cũng muốn tìm đến sống, ngay cả tốn tiền để đến sống lậu, như là nơi '' đất lành chim hót'', "bến hiền thuyền đậu''.

Nhưng nhìn lại “việc làm” của linh mục và giám mục thì ôi thôi!GH cũng nổi cơn thịnh nộ!.
- XX:Sao dữ vậy bác? - LT:Không giận sao được,nào bao nhiêu tai tiếng xấu trút trên đầu ổng,lại phải bán sạch nhà thờ và trường học để đủ khoảng 2 tỉ đô la bồi thường cho gia đình có con em bĩ sách nhiểu tình dục!- XX:Trời thật vậy sao?
- LT: Ờ hớ!.Còn nữa chưa nói hết.Báo còn “tố khổ”GH có tội “ngăn trở thi hành luật pháp Mỹ”!
- XX: Điệu này GH “dính chấu” rồi!.
- LT:Không đâu bác ơi! ổng vội sang Mỹ gặp TT Bush để “chạy thuốc” rồi!.
- XX:Nếu chuyện chỉ có vậy thì sao họ lên tiếng mạnh quá vậy?
- LT:Tôi có nói:”Vào link này để xem”văn hóa sáng rực “ của mình và link báo tường thuật GH đang tìm cách “ngăn trở thi hành luật pháp”.
Rồi tôi có hỏi họ thêm một câu làm họ đau điếng:

” tại sao giáo hội CG Roma , mà giáo hội tự nhận là do chính Chúa thành lập, thường tự xưng là "thánh thiện", “tông truyền”, “chân thật duy nhất”, là "ánh sáng của nhân loại", là quán quân về "công bằng và bác ái", được "thánh linh hướng dẫn" trong mọi hoạt động v...v..., với những giáo hoàng tự nhận là đại diện của Chúa Ki Tô, với những Linh mục tự cho là “Chúa thứ hai” v..v… lại có thể phạm những tội ác sách nhiễu tình dục của các Linh mục và Giám mục?."

- XX:bác ăn ngay nói thẳng quá dễ sinh mất lòng!.
- LT:Thực tình tôi không muốn tranh luận lôi thôi làm gì!.Nhưng bác cũng biết hoàn cảnh của đa số dân mình như tôi với bác khổ sở quá với mấy ông cố đạo mở đường rồi hơp tác với Tây,và giáo dân cùng Ca tô Ngô Đ.Diệm và Nguyễn V.Thiệu!.
Họ chỉ là một thiểu số nhỏ mà nhờ thế lực ngoại bang mà nhảy lên nắm chính quyền.Vì chính
đôc tài, đạo phiệt và giết hại người quốc gia,tự cho số giáo dân CG “độc quyền chống CS”.
Càng đánh càng thua,vì chính sách chống Cộng cho thiểu số CG thì lấy đâu chính nghĩa và
đoàn kết nhất trí để đánh bại CS được.Cuối cùng Mỹ cũng “dứt luôn” anh Ca tô bất tài vô tướng ,rồi gia đình tôi với ông chạy trốn CS suýt bỏ mạng ở biển Đông!.

- XX:Bác nói hoàn toàn là sự thật!.
- LT: Cám ơn bác an ủi.Nhưng những người Ca tô lạ lắm bác ơi!.
- XX: Lạ chổ nào,bác làm tôi sốt ruột rồi đây!. - LT: Họ nói viết tiếng Việt nhưng họ thuộc “Nước Vatican”!.
- XX: Ấy chết!bác nói chơi thôi làm sao có chuyện đó được!.
- LT: Bởi vậy tôi mới nói với bác “đó là chuyện quá lạ”
- XX: Nghe bác nói mà tay chân tôi rung “cầm cập” đây!.Nước mình đâu có bạc phúc đến như
vậy.Ngàn năm giặc Tàu đô hộ, không đồng hóa được mà!.
- LT: Thế mới kinh chứ!.
- XX: Bây giờ tôi mới hiểu tin đồn của giáo dân :”GH John Paul II mới có ý định vìếng VN là bọn - CS nó “Vãi đái ra quần” rồi!Kinh quá!kinh quá
.
- LT: Bây giờ bác hiểu tại sao họ “hùa nhau bề hội đồng” tôi rồi đấy.Tôi van xin mà:”tôi sợ loại
văn hoá của lũ quạ đen”rồi!.Có hay có đẹp hãy giữ lấy,cho tôi xin được kỳ thị và kiêu
ngạo! để từ chối “Văn hóa thầy chạy này!”.Chạy nhanh,nhanh nữa bác ơi!.
- XX: Còn vụ bác vạch trần cố đạo đến đâu rồi bác?.
- LT: Bác biết không bà cả “Bành dốt đặc cán mai”rước chàng hiệp sĩ “Jango Mất Trí”,tưởng tìm
được “Cứu Chúa đở đạn”cho mình,nào dè gặp tay làm biếng chép vội trong sách mà không chịu đọc kỹ lại mà lại còn “highlight” chữ đỏ nữa gây phản ứng ngược đúng “y chang” như tôi
chứng minh:”Cố đạo gì mà đi buôn súng,mộ quân cho Nguyễn Ánh”.Có phải là đã âm
mưu đen tối can thiệp vào chuyện nội bộ VN để sau này khuấy cho đục rồi thả câu thủ lợi như lịch sử vê sau ghi rỏ!

Vậy mà họ chối leo lẻo và bôi bẩn người khác đó bác ạ!
Để rồi bác xem cho đả mắt ,tay Jango này sau khi bị sỉ vả tàn tệ và bị hăm he
“laidoff”,hắn ăn năn và thề CCCB(Chống Cộng Chết Bỏ)!
- XX: Vậy chàng Jango này”Húc càn” vào không khí rồi!.,bác né CS như né “Hũi”mà! - LT: Thế mới nói chứ! ,kiểu chống Cộng “Bát nháo” mả,thua chạy là phải!.
- XX: Bác cô thế mà sao dám “Xâm mình” chống lại “dân Chúa nước Vatican” - LT: Bác ơi!.Tôi tin tuởng Vatican hay CS đều thất bại trước tinh thần yêu nước bất diệt của tộc VN!.Rồi bác sẽ thấy.
Hẹn bác buổi nói chuyện lần sau nhé!.

Graceful  
#13 Posted : Wednesday, September 3, 2008 5:59:17 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Welcome back, JM! Smile
JamesMatt  
#14 Posted : Thursday, September 4, 2008 9:37:54 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Hi G.,
G. vẫn bình thường ?
JM gởi lời thăm đến G. và gia quyến - và cũng gởi lời thăm đến BHL.
Thân chúc all bình an.
JM

DongA  
#15 Posted : Sunday, September 7, 2008 2:30:24 AM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
Bài của ông CNH nhờ Đông A đăng:

Mến gởi Bạn Kimngocgia,

Cám ơn bạn đã cho biết có những lần ĐGH đã xưng “7 núi tội”. Tôi vốn ít đọc nên không biết những điều này. Nhờ bạn đưa điều này lên “net”; tôi mới có dịp được ngưỡng mộ hành động can đảm này của ĐGH. Ôi đẹp thay! Cao quý thay! Chủ chăn đã hạ mình công bố tội lỗi của GHCG. Tôi nghĩ rằng chỉ có ĐGH mới làm được điều này để cải tiến . Đệ tử đã học được đức khiêm nhường của Thầy Jesus mới làm được như vậy. Thầy Chí Thánh đã bị vu khống, chịu tử hình bằng cách đóng đinh, treo trần truồng nhục nhã trên Thánh Giá, để cứu chuộc tội lỗi của nhân loại, để ngàn đời sau nhân loại chiêm ngắm hình ảnh này mà nhớ đến tội lỗi của mình, sửa mình, trau dồi đức hạnh, cải thiện tâm hồn, để mong tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, trở thành nơi “đất lành”, “bến hiền”, như những nơi chốn tôi và bạn đang dung thân.

Nhớ ngày nào anh em TT Diệm cũng bị CS xảo quyệt giả làm thầy tu, để tạo nên phong trào kỳ thị tôn giáo. Họ đã phao đồn tin thất thiệt; đã vu khống nào là hầm bí mật trong dinh Độc Lập; nào là sắm hầm acid để thủ tiêu các tăng lữ. Đến khi giết được anh em TT Diệm rồi, không ai tìm thấy hầm bí mật, hay hầm acid nào cả! Độc hại thay những tâm xà ý độc; đã đưa VN vào ách CS độc tài áp bức, để bạn và tôi phải đào thoát khỏi nạn CS; để 90% dân VN phải đau khổ lầm than ; để biên giới và lãnh hải VN bị lấn áp bởi Tàu Cộng. Nhắc đến Tàu Cộng làm tôi nhớ đến sự xảo trá gian dối trong Thế Vận Hội 2008. Họ tốn bạc tỷ để làm trò “tốt khoe, xấu che”. Ngờ đâu trò xảo trá bị lật tẩy, nên cả thế giới khinh bỉ họ. Tốn bạc tỷ để mua lấy sự khinh bỉ thì hổ thẹn quá chừng! Dối trá là bản chất của CS. Chúng chỉ dối gạt được kẽ ấu trĩ. Người trưởng thành ai mà khen!

Cùng 1 sự việc nhưng có nhiều cách nhìn khác nhau. Thí dụ như việc tránh lính của Bill Clinton đã được VC khen là “can đảm”.

Chào bạn.


kimngocgia  
#16 Posted : Sunday, September 7, 2008 3:24:05 PM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Câu chuyện chính ĐGM Dominic Mai Thanh Lương tuyên bố: “Thánh tử đạo Tây và Tây Ban Nha là tổ tiên của người VN”

Lý Toét :
Bác Xã Xệ!, sao hôm nay tôi thấy “bác làm sao ấy!”, bác có sao không?.
Xã xệ : Không dấu gì bác, tôi cứ bị ám ảnh bởi câu chuyện :”mỗi Ca tô VN đều trở thành dân của nước Vatican!”, không biết có thực như vậy không bác ?.

LT:

Chuyện “kinh thiên động địa “ như vậy đâu phải đem ra nói đùa chơi. Bác biết chủ nhân của website này là của ai không?.

XX : không biết, là ai hở bác ?
LT : Thử đoán xem ?
XX : Chẳn lẻ của Ca…!

Lt : Ờ hớ!. Đấy bác biết rồi đó. Nếu tôi gian dối là họ “thịt” tôi rồi đó!, nhưng vì đó là sự thật hoàn toàn nên họ chỉ “tạm làm ngơ” và chỉ sai hai” bà Bành, bà Duyên Già “chửi bới sơ sơ thôi vì “đuối lý”.
XX : Bác hãy đem chứng cớ “giấy trắng mực đen tôi mới tin!.
LT : Bác còn ngoan cố hơn dân Ca tô chính cống nữa đó. Thôi được rồi, tôi sẽ cho bác xem một bản tin trên tờ Los Angeles Times về việc “Tôn vinh 171 vị tử vì đao được phong thánh”, vào “link” sau đây:

http://articles.latimes..../nov/26/local/me-march26

Trích đoạn:
- Giám mục Dominic Mai Thanh Lương, vị “chủ chiên cao cấp nhất” của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại Mỹ. Sau khi chủ tọa một buổi lễ huy hoàng vinh danh 117 “thánh tử đạo Việt Nam” với sự hiện diện của “hàng ngàn giáo dân” Việt Nam ở miền Nam California, Giám mục Dominic Lương đã tuyên bố với nhật báo Los Angeles Times (ngày 26/11/2007): “The Vietnamese always consider the martyrs who tried to build up the Catholic church as their ancestors.” (“Người Việt Nam luôn luôn coi những vị thánh tử đạo đã cố gắng xây dựng Giáo hội Công giáo như là tổ tiên của người Việt”.).

XX: Bác làm ơn giải thích dùm tôi, sao linh tính báo cho tôi có gì rất là ghê gớm!
LT : Quả tình linh tính bác nhạy bén lắm đấy!. Trong số 117 vị thánh tử đạo có 10 cố đạo Tây và 11 cố đạo Tây Ban Nha, mà chủ chiên cao cấp nhất của GHCGVN tại Mỹ coi 21 cố đạo này là “Tổ tiên của người Việt!”.Hơn nữa nếu để ý kỹ thì thấy ông giám mục tiếm danh khi nói rằng :” Người Việt Nam luôn luôn coi những vị thánh tử đạo…..”. Ai cho phép ông giám mục chỉ đại diện cho một thiểu số giáo dân mà dám nói “Người VN”
XX : Tôi cũng như đa số dân ít học đâu có nhìn ra những điều”quái đản” này.Tự nhiên mình là người VN xem ông cố đạo Tây chết trong khi đi giảng đạo là tổ tiên của mình thì quả là …xem mình là con dân Vatican rồi!, còn chối ngỏ nào nữa!

LT : Ấy vậy mà họ còn dám lớn tiếng “cãi chầy, cãi cối” và bác sẽ xem tư cách của họ, nhất là”bà Bành”!

XX: Bác nói đúng quá rồi !, họ ăn cơm VN, nói tếng Việt nhưng tổ tiên là Tây thuộc nước Vatican!. Như vậy họ ở VN đang biểu tình đòi đất là đòi cho nước Vatican, phải không bác ?

LT : Đúng đứt đuôi nòng nọc rồi!.

XX; Bác nói có sách, mach có chứng mà còn bị “bề hội đồng” như vậy chịu sao thấu ?.
LT : Không sao bác ạ!.Họ càng chửi to chừng nào, thiên hạ “bu lại” xem càng nhiều thì “good information” truyền càng nhanh, càng xa theo cấp số nhân….

XX : Phen này “bà Duyên Già” tha hồ thi thố tài “cho tôi nghe và nói sư thật”!. Ha Hà Ha ……


BHL  
#17 Posted : Monday, September 8, 2008 3:07:19 AM(UTC)
BHL

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 5,182

Chuyện gì xảy ra vậy ngốc? Buồn quá bị thiên hạ khinh hơn con chó hay sao mà lại sủa gào cả tên họ tộc Bành của ta ra rồi! Big Smile
Ta không quen đọc bài ngươi, vì sợ mất thời giờ với "văn hoá lùn" của bọn ngốc sẽ bị tê liệt thần kinh như chúng nó thì bỏ bu, nhưng bạn ta PM có nhắn: "thằng ngốc gọi tên ngươi ra mà chửi đấy!", nên ta mới vào đọc! À thì ra là vậy!
quote:
- Giám mục Dominic Mai Thanh Lương, vị “chủ chiên cao cấp nhất” của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại Mỹ. Sau khi chủ tọa một buổi lễ huy hoàng vinh danh 117 “thánh tử đạo Việt Nam” với sự hiện diện của “hàng ngàn giáo dân” Việt Nam ở miền Nam California, Giám mục Dominic Lương đã tuyên bố với nhật báo Los Angeles Times (ngày 26/11/2007): “The Vietnamese always consider the martyrs who tried to build up the Catholic church as their ancestors.” (“Người Việt Nam luôn luôn coi những vị thánh tử đạo đã cố gắng xây dựng Giáo hội Công giáo như là tổ tiên của người Việt”.).


Chuyện ngốc nêu tên Bành ta ra mà chửi là chuyện nhỏ, chuyện cá nhân, nhưng chuyện "thánh tử đạo" là chuyện liên quan đến uy tín của cả dân tộc Việt. Ta chả biết câu phát biểu nầy có thật không, nhưng ta giả thử là "ngốc" lượm câu nầy là thật 100% thì ta cũng có cách giải thích:
1. Những người thánh tử đạo nầy (117 người) có phải là người gốc Việt Nam không? Nếu phải họ là người "gốc" Việt Nam như ngốc đã viết ở trên .. < 117 “thánh tử đạo Việt Nam” >(sic) thì rõ ràng họ là tổ tiên của ai đó là người VN rồi, nếu không phải vậy thì "ngốc" đâu có viết < 117 “thánh tử đạo Việt Nam” >, phải không? mà phải là "thánh tử đạo Xiêm, Lèo, Phi" gì đó. Vậy hổng phải ngốc bốc kít của ngốc bỏ mồm ngốc hay sao?

2. Tiếng Anh của ngốc quả là quá sức ngốc đó nha! Big Smile Ở trên người ta phát biểu là THEIR ANCESTERS có nghĩa là "tổ tiên của họ", "tổ tiên của chúng nó", "tổ tiên của bọn nào đấy" Big Smile..., của những người có liện hệ máu mủ với những người tử vì đạo.
Ông GM đó không có dùng chữ "OUR ANCESTERS" là "tổ tiên của chúng tôi", "tổ tiên của chúng ta", nghĩa là "tổ tiên của tất cả người Việt Nam", vậy chỗ nào ông ta phát biểu sai? Chẳng lẽ mấy người chết vì đạo gốc VN đó không có bà con, thân thuộc, con cháu người Việt của họ???

3. Ngốc thấy ngốc ngu quá độ chưa?
Có vài chữ tiếng Anh trong câu văn mà ngốc dịch ra cũng không đúng.
Có chữ THEIR mà ngốc cũng không đủ sức hiểu nghĩa là gì nữa thì ta gọi ngốc là ngốc thì đúng quá rồi, hổng có oan chứ?
Đôi khi ta nghĩ, tên ngốc nầy già quá đát rồi, đầu óc con người thì như miếng sponge (miếng mút), và óc của ngốc đã hấp thụ quá nhiều chất dơ và nhiều cặn bã của bọn giáo điếm, nên không thể hấp thụ thêm gì mới lạ, hơn nữa hắn ngốc như vậy thì đâu cách nào như miếng giẻ vắt cho sạch chất dơ tồn đọng bên trong để trở nên miếng mút tinh khiết mới mẻ hơn chứ! Ta chịu!

4. Ngốc có muốn tự vơ vào nhận mấy thánh tử đạo nầy là tổ tiên của ngốc cũng được, không liên quan tới ta, ngốc tự quyết định, nhưng ta biết họ chẳng phải tổ tiên của ta, vì gia phả họ tộc "Bành gia" chưa từng nghe nói có liên hệ với thánh tử đạo nào cả! OK?


PS. Có phải ngốc bị ta phá bỉnh vạch ra nick mới của ngốc là lấy tên "cao minh" nhưng "lùn trí" ở phòng 9chị không? Chỉ với cái nick mà ngốc đã lộ ngốc như vậy, bị mọi người phát giác, khi vừa bước chân vào phòng. ngốc "trùm mền" "lột da" "khâu vá", như "đĩ già bách phương giả gái chính chuyên ở phường" vậy đó, nên ngốc ghét ta? Big Smile

Ta thật ra dễ thương lắm đó, nhưng tại ngươi trời sanh ra ngốc không thấy được đặc điểm dễ thương của ta đó mà, điều đó chẳng phải "lỗi tại ta mọi đàng" đâu, tại ngươi "vô phúc", "phúc cho những ai không thấy mà tin" thôi! Big Smile

kimngocgia  
#18 Posted : Monday, September 8, 2008 3:13:55 PM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Câu chuyện chính ĐGH John Paul II phá bỏ 4 tín lý căn bản GHCG

Xã Xệ : Bác có thấy “bà Hố Lai” hôm nay sao có vẻ tử tế quá vậy bác ?.

Lý Toét : Tôi đoán chắc bà ta đang nghĩ tới lòng can đảm của ĐGH khi cáo thú với thế giới về “7 núi tội do GHCG “ gây ra hơn 2000 năm qua và cám ơn tôi cho tài liệu này. Nếu bà không chê, tôi sẽ nói một hành động khác phi thường hơn nữa, đó là : ĐGH thẳng tay phá bỏ 4 tín lý căn bản của GHCG

XX : Thật không bác ?. Sao ông ta gan quá vậy!?

LT : Tôi cũng “chịu” ông thật!. Cùng một lúc phá 4 trụ cột toà lâu đài đồ sộ Vatican :
- Tội tổ tông và sứ mạng "cứu rỗi" của ông Jesus
- Thiên đường
- Hỏa ngục hay địa ngục
- Chúa quan phòng.
XX : Bác làm tôi giật mình hoài!. Nếu không tội tổ tông thì Chúa Jesus cũng không còn sứ mạng cứu rổi nữa, rồi không thiên đường, không điạ ngục, không Chúa quan phòng, thì còn gì nữa đâu hở bác ?.

LT : Bởi thế tôi mới nói là ổng “phi thường”, còn hơn can đảm cáo thú tội lổi nữa !. Đây là bằng chứng :
1. Về "tội tổ tông", theo tờ Newsweek số ra ngày 20 tháng 7 năm 1998, Giáo Hoàng John Paul II đã công nhận thuyết tiến hóa của nhà bác học Darwin. Công nhận thuyết tiến hóa có nghĩa là công nhận con người là do tiến trình biến hóa trong một thời gian lâu dài theo môi sinh (hay hoàn cảnh sinh sống chung quanh) từ một loài vật gần giống người nhất, (một trong những loài khỉ). Một khi đã công nhận con người do tiến trình biến hóa như trên, có nghĩa là công nhận là không có thuyết tổ tông của loài người là do Thượng Đế Jehovah lấy đất sét nặn ra cặp vợ chồng Adam - Eve rồi để cho ở vườn Eden, tức là không có chuyện "ăn trái cấm" thì tất nhiên là không có chuyện ông Thượng Đế Jehovah "lòng lành vô cùng" ban cho loài người bản án độc ác "mang tội tổ tông" một cách vô tội vạ như ghi trong Cựu Ước và Giáo Hội thường rao truyền.
2. Về chuyện thiên đường, cũng chính Giáo Hoàng John Paul II đã long trọng tuyên bố công khai với nhân dân thế giới vào ngày 21/7/1999 rằng "không có thiên đường".
Sự kiện này được các cơ quan truyền thông khắp nơi trên thế giới đều loan tin như sau:

"Thiên đường không phải là một nơi chốn trừu tượng hay hữu hình cụ thể chiếm một khoảng không gian trên chín từng mây, mà chỉ là mối liên hệ riêng tư và sống động giữa cá nhân của chính con người với Chúa Ba Ngôi. ("Heaven is not an abstraction nor a physical place amid the clouds, but a living personal relationship with the Holy Trinity") [1]
3. Về chuyện địa ngục, cũng chính Giáo Hòang John Paul II đã long trọng tuyên bố công khai với nhân dân thế giới vào ngày 28/7/1999 rằng "không có địa ngục".
Sự kiện này được các cơ quan truyền thông khắp nơi trên thế giới đều loan tin như sau:

"Địa Ngục không phải là một nơi có những hình phạt do thượng đế đặt ra, nhưng chỉ là do kết quả của những thái độ và hành động con người tạo ra trong đời sống của họ." ("Hell is not a punishment imposed extremely by God, but the condition resulting from attitudes and actions which people adopt in this life") [2]
4. Về "việc Chúa quan phòng". Cũng chính Giáo Hoàng John Paul II đã không tin cậy ở sự che chở, quan phòng của Chúa. Mỗi lần thánh du ra khỏi nước Ý là Ngài dùng chiếc xe chống đạn đặc biệt "Popemobile" của Ngài.

Việc Giáo Hoàng John Paul II đi xe boc sắt popemobile đề phòng khỏi bị ám sát và việc chính quyền sở tại chi phí tốn kém trong việc huy động các lực lượng an ninh và cảnh sát để bảo vệ an ninh cho Ngài đã gây thắc mắc cho không biết bao nhiêu người.

Tóm tắt:

Chính Giáo Hoàng John Paul II đã nói như thế.
Từ sự kiện công nhận thuyết tiến hóa của nhà khoa học Darwin vào năm 1998, qua việc công khai tuyên bố "không có thiên đường" vào ngày 21/7/1999, tuyên bố "không có địa ngục" vào ngày 28/7/1999 và hành động phủ nhận tín lý "được Chúa che chở" qua việc sử dụng chiếc xe chống đạn đặc biệt Popemobile mỗi khi thánh du ra ngoài nước Ý, Giáo Hoàng John Paul II chính thức nói cho nhân dân thế giới biết rằng chẳng làm gì có chuyện "Chúa toàn năng, toàn thiện và có mặt ở khắp mọi", chẳng làm gì có "sự che chở của Chúa", và cũng chẳng làm gì có "đạo cứu rỗi" như Giáo Hội La Mã đã rao truyền và dạy dỗ tín đồ hàng ngày.
Chú thích :

[1] [Phan Đình Diệm (Học Hội Giêsu Kitô Phục Sinh)."Tuyên Cáo 8" tháng 8/1999, (Điều 1, trang 2, ngày 19/9/1999].

[2] Jude Webber, "No Fire or brimstone, but hell's real, pope says," Houston Chronicle, July 29, page 26A.

XX : Tôi lo cho bác thế nào cũng bị “bà Bành” đem ra chữi “vung xích chó!
LT : Cám ơn bác có lòng lo cho tôi, nhưng như Chúa nói “chỉ có sự thật mới giải phóng ngươi thôi !”. Biết đâu có bạn nào có duyên nhân tài liệu này rồi tự mình làm “research” lấy để mình tự do chọn lựa con đường cho chính mình. Good luck !, các bạn.


DongA  
#19 Posted : Friday, September 12, 2008 12:38:19 PM(UTC)
DongA

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/28/2011(UTC)
Posts: 800

Was thanked: 27 time(s) in 17 post(s)
quote:
Originally posted by kimngocgia
Câu chuyện chính ĐGH John Paul II phá bỏ 4 tín lý căn bản GHCG

Xã Xệ : Bác có thấy “bà Hố Lai” hôm nay sao có vẻ tử tế quá vậy bác ?.

Lý Toét : Tôi đoán chắc bà ta đang nghĩ tới lòng can đảm của ĐGH khi cáo thú với thế giới về “7 núi tội do GHCG “ gây ra hơn 2000 năm qua và cám ơn tôi cho tài liệu này. Nếu bà không chê, tôi sẽ nói một hành động khác phi thường hơn nữa, đó là : ĐGH thẳng tay phá bỏ 4 tín lý căn bản của GHCG

XX : Thật không bác ?. Sao ông ta gan quá vậy!?

LT : Tôi cũng “chịu” ông thật!. Cùng một lúc phá 4 trụ cột toà lâu đài đồ sộ Vatican :
- Tội tổ tông và sứ mạng "cứu rỗi" của ông Jesus
- Thiên đường
- Hỏa ngục hay địa ngục
- Chúa quan phòng.
XX : Bác làm tôi giật mình hoài!. Nếu không tội tổ tông thì Chúa Jesus cũng không còn sứ mạng cứu rổi nữa, rồi không thiên đường, không điạ ngục, không Chúa quan phòng, thì còn gì nữa đâu hở bác ?.

LT : Bởi thế tôi mới nói là ổng “phi thường”, còn hơn can đảm cáo thú tội lổi nữa !. Đây là bằng chứng :
1. Về "tội tổ tông", theo tờ Newsweek số ra ngày 20 tháng 7 năm 1998, Giáo Hoàng John Paul II đã công nhận thuyết tiến hóa của nhà bác học Darwin. Công nhận thuyết tiến hóa có nghĩa là công nhận con người là do tiến trình biến hóa trong một thời gian lâu dài theo môi sinh (hay hoàn cảnh sinh sống chung quanh) từ một loài vật gần giống người nhất, (một trong những loài khỉ). Một khi đã công nhận con người do tiến trình biến hóa như trên, có nghĩa là công nhận là không có thuyết tổ tông của loài người là do Thượng Đế Jehovah lấy đất sét nặn ra cặp vợ chồng Adam - Eve rồi để cho ở vườn Eden, tức là không có chuyện "ăn trái cấm" thì tất nhiên là không có chuyện ông Thượng Đế Jehovah "lòng lành vô cùng" ban cho loài người bản án độc ác "mang tội tổ tông" một cách vô tội vạ như ghi trong Cựu Ước và Giáo Hội thường rao truyền.
2. Về chuyện thiên đường, cũng chính Giáo Hoàng John Paul II đã long trọng tuyên bố công khai với nhân dân thế giới vào ngày 21/7/1999 rằng "không có thiên đường".
Sự kiện này được các cơ quan truyền thông khắp nơi trên thế giới đều loan tin như sau:

"Thiên đường không phải là một nơi chốn trừu tượng hay hữu hình cụ thể chiếm một khoảng không gian trên chín từng mây, mà chỉ là mối liên hệ riêng tư và sống động giữa cá nhân của chính con người với Chúa Ba Ngôi. ("Heaven is not an abstraction nor a physical place amid the clouds, but a living personal relationship with the Holy Trinity") [1]
3. Về chuyện địa ngục, cũng chính Giáo Hòang John Paul II đã long trọng tuyên bố công khai với nhân dân thế giới vào ngày 28/7/1999 rằng "không có địa ngục".
Sự kiện này được các cơ quan truyền thông khắp nơi trên thế giới đều loan tin như sau:

"Địa Ngục không phải là một nơi có những hình phạt do thượng đế đặt ra, nhưng chỉ là do kết quả của những thái độ và hành động con người tạo ra trong đời sống của họ." ("Hell is not a punishment imposed extremely by God, but the condition resulting from attitudes and actions which people adopt in this life") [2]
4. Về "việc Chúa quan phòng". Cũng chính Giáo Hoàng John Paul II đã không tin cậy ở sự che chở, quan phòng của Chúa. Mỗi lần thánh du ra khỏi nước Ý là Ngài dùng chiếc xe chống đạn đặc biệt "Popemobile" của Ngài.

Việc Giáo Hoàng John Paul II đi xe boc sắt popemobile đề phòng khỏi bị ám sát và việc chính quyền sở tại chi phí tốn kém trong việc huy động các lực lượng an ninh và cảnh sát để bảo vệ an ninh cho Ngài đã gây thắc mắc cho không biết bao nhiêu người.

Tóm tắt:

Chính Giáo Hoàng John Paul II đã nói như thế.
Từ sự kiện công nhận thuyết tiến hóa của nhà khoa học Darwin vào năm 1998, qua việc công khai tuyên bố "không có thiên đường" vào ngày 21/7/1999, tuyên bố "không có địa ngục" vào ngày 28/7/1999 và hành động phủ nhận tín lý "được Chúa che chở" qua việc sử dụng chiếc xe chống đạn đặc biệt Popemobile mỗi khi thánh du ra ngoài nước Ý, Giáo Hoàng John Paul II chính thức nói cho nhân dân thế giới biết rằng chẳng làm gì có chuyện "Chúa toàn năng, toàn thiện và có mặt ở khắp mọi", chẳng làm gì có "sự che chở của Chúa", và cũng chẳng làm gì có "đạo cứu rỗi" như Giáo Hội La Mã đã rao truyền và dạy dỗ tín đồ hàng ngày.
Chú thích :

[1] [Phan Đình Diệm (Học Hội Giêsu Kitô Phục Sinh)."Tuyên Cáo 8" tháng 8/1999, (Điều 1, trang 2, ngày 19/9/1999].

[2] Jude Webber, "No Fire or brimstone, but hell's real, pope says," Houston Chronicle, July 29, page 26A.

XX : Tôi lo cho bác thế nào cũng bị “bà Bành” đem ra chữi “vung xích chó!
LT : Cám ơn bác có lòng lo cho tôi, nhưng như Chúa nói “chỉ có sự thật mới giải phóng ngươi thôi !”. Biết đâu có bạn nào có duyên nhân tài liệu này rồi tự mình làm “research” lấy để mình tự do chọn lựa con đường cho chính mình. Good luck !, các bạn.


Không muốn dây với hủi, nhưng phải nói ra để người khác biết:
"Ngu lâu, dốt bền, khó hoán cải ".kimngocgia  
#20 Posted : Saturday, September 13, 2008 3:22:58 PM(UTC)
kimngocgia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/14/2011(UTC)
Posts: 30

Câu chuyện văn minh Tây Phương bắt nguồn từ Công Giáo?

Xã Xệ : Tôi thấy tội bác quá!.
Lý Toét : Bác tội nghiệp tôi đấy hử ?.
XX : Câu mắng mỏ của “bà Hố Lai” ("Ngu lâu, dốt bền, khó hoán cải ".)
đáng lẽ bác dùng cho bà ta mới thích đáng!. Ai đời bác xem nhé, bác dùng lời lẻ lịch sự trình bày ngày tháng rỏ ràng những lời tuyên bố của chính ĐGH về viễc phá bỏ 4 tìn lý căn bản của GHCG, chứ đâu phải bác “phịa ra” đâu ?

LT : Bác biết không những tuyên bố đó đã có từ 10 năm nay rồi!, những người Ca tô như “bà Hố Lai” thì nhiều vô số!. Đừng mất công đề cập tới dân Ca tô còn sống bên VN thì đến “Tết Congo” mới biết được!.

XX : Tại họ không theo dõi tin tức hở bác ?
LT : Cũng một phần , nhưng lý do chính là những tin tức thuộc loại bất lợi cho Vatican như vậy là bị giới hạn phổ biến hết. Nhưng bưng bít thế nào thì có lúc cũng “thòi ra” nhu trường hợp này, bởi vậy họ “mới ngu lâu, dốt bền”!. Mà chữ càng to, càng đỏ thì càng nổi và thiên hạ tò mò đọc càng nhiều, hóa ra mình “trúng mánh”, hí…hí…hí…!

XX : Bác quả là cao kiến. tôi “phục” bác thật!. Hôm nay bác có chuyện gì hay kể cho tôi nghe với ?

LT: “Chuyện dài Ca tô” thì còn dài dài…làm sao hết được! chỉ sợ tôi không còn sức đánh máy “cò mổ” như thế này và tháng sau lại xin được “job” không thoái thác được với bà xã ở nhà!. Hôm nay tôi khai triển thêm một chuyện mà GHCG “rất thích khoe” và thường để loè con chiên “suốt đời chỉ biết vâng phục”, hơn nữa dùng để “câu “ thêm các tín đồ cuả các nước nghèo như Phi Châu, Nam Mỹ, Philippine ..v..v…Đó là : “Câu chuyên văn minh Tây Phưong bắt nguồn từ CG”?.

XX : Thật vậy sao bác ? Tôi cứ tưởng là các nước Âu Mỹ mà được văn minh, tiến bộ , no đủ, hạnh phúc như thế này là do họ có đức tin vào Chúa Jesus.!

LT : Bác ơi là bác! Bác nói năng kiểu đó là bác không biết 1 tí gì về bàn chất và lịch sử CG hết! Đây bác nghe tôi :

- Giáo hoàng và giáo hội luôn luôn nhập nhằng lấy cái nền văn minh Âu Mỹ làm nền văn minh KiTô. Giáo hoàng John Paul II phát biểu là "Một nền văn minh xứng đáng với con người phải là nền văn minh KiTô." Hồng Y Spellman khi sang Việt Nam ủy lạo binh sĩ Mỹ cũng khẳng định họ "đang chiến đấu để bảo vệ nền văn minh KiTô Tây phương." Chúng ta đã thấy những chính sách đốt sách vở của GiaTô giáo, chính sách tiêu diệt các nền văn hóa địa phương, giết người ngoại đạo, bách hại dân Do Thái, và đàn áp các khoa học gia vì những khám phá của họ ngược với Thánh Kinh v..v.. Vậy nền văn minh KiTô là nền văn minh nào, có phải là nền văn minh hiện thời không?
- Chúng ta cũng đã biết, khi Giáo hội Gia Tô La Mã nắm quyền thống trị ở Âu Châu thì đã kéo bức màn "man rợ và đen tối trí thức" phủ lên Âu Châu trong 10 thế kỷ. Sau thời đại hắc ám này, chúng ta thấy xuất hiện ở Âu Châu những thời đại Phục sinh (Renaissance), thời đại Khai sáng (the age of Enlightenment), thời đại lý trí (the age of reason), thời đại cách mạng khoa học (the age of scientific revolution), thời đại phân tích (the age of analysis), thời đại kỹ nghệ (the industrial age) v...v... Tất cả những thới đại này lập thành nền văn minh hiện nay của Tây phương, và lịch sử đã chứng minh rằng, Giáo hội Gia Tô đã hết sức ngăn chặn sự phát triển trí thức của nhân loại này nhưng đã hoàn toàn thất bại. Các đại tư tưởng gia Tây phương như Voltaire, Montesquieu, Rousseau, Victor Hugo, Thomas Paine v...v.. là những người đi tiên phong trong vấn đề cải cách xã hội, đề xướng quyền tự do và nhân quyền của con người. Tác phẩm của họ đều bị Giáo hội giam chặt trong cái gọi là "danh sách những tác phẩm cấm tín đồ đọc" (Index of banned books).

Những khoa học gia tiên phong của cuộc cách mạng khoa học như Copernicus, Kepler, Bruno, Galileo v...v... đều bị Giáo hội dùng "bạo quyền thắng sự thật" giam cầm hoặc thiêu sống.
Vậy, có thể tin được chăng, nền văn minh Tây phương là nền văn minh Ki Tô?
- Ngày 29 tháng 10 năm 1992, giáo hoàng John Paul II, tuyên bố vụ án Galileo là một sai lầm và phục hồi danh dự cho Galileo, sau khi một ủy ban gồm những bộ óc thượng thặng của toà thánh nghiên cứu trong 13 năm về vấn đề Galileo. 13 năm dùng để nghiên cứu một vấn đề mà đối với toàn thế giới đã rõ như ban ngày từ mấy trăm năm nay, 13 năm tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của giáo dân đóng góp để kiếm ra một kẽ hở hòng biện hộ cho Giáo hội trong vụ án Galilei nhưng không thành công, để cuối cùng phải thú nhận sự sai lầm của Giáo hội.
- Gần đây, ở các nước còn nghèo khổ, KiTô giáo nói chung (GiaTô & Tin Lành) đã khuyến dụ dân chúng theo đạo với luận cứ xuyên tạc sự thật: "Hãy nhìn vào các nước văn minh tiến bộ Âu Mỹ, kinh tế mở mang, dân chúng sống sung sướng. Đó là những nước theo KiTô giáo và KiTô giáo là nguyên nhân chính của sự giàu sang và tự do dân chủ."

Đây là một luận điệu nằm trong sách lược lừa dối những người kém hiểu biết. Sự thực là hiện nay hơn 70% dân GiaTô là thuộc các nước ở Nam Mỹ, Phi Châu, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân. Dưới sự chỉ đạo tinh thần và vật chất của GiaTô giáo, có nước nào giàu mạnh đâu.
Phi Luật Tân là nước hầu như toàn tòng GiaTô giáo từ nhiều thế kỷ, nay Phi Luật Tân giàu sang như thế nào mà phải xuất cảng hơn 400 ngàn người đi làm đầy tớ ở nước ngoài, và tình trạng giáo dục, kinh tế có hơn gì Việt Nam ngày nay không? Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, mở mang tiến bộ như thế nào, nhưng đâu có phải là các nước theo KiTô giáo. Tại sao ở các nước văn minh tiến bộ Âu Mỹ tình trạng bỏ đạo càng ngày càng gia tăng.
- Cuộc cách mạng khoa học đã gây nên hai ảnh hưởng to lớn trong giới khoa học và ngoài xã hội dân gian. Trong giới khoa học, đó là khởi điểm của của các tiến bộ khoa học về sau. Trong xã hội đại chúng, đó là khởi điểm của sự đạp đổ nền độc tài tôn giáo và những giáo điều lỗi thời, vì những khám phá khoa học mới đã có tác dụng mở mang dân trí, điển hình là cuộc cách mạng năm 1789 tại Pháp mà kết quả là tước bỏ quyền hành của giới lãnh đạo tôn giáo trong quần chúng.
Những sự kịên lịch sử hìển nhiên nêu trên còn cho phép bác nghĩ :”Văn minh Âu Mỹ từ CG mà ra”nữa không ?, hay là NGƯỢC LẠI với văn minh của CHÍNH TÂY PHƯƠNG !.

XX : Cám ơn bác mờ mắt cho tôi thấy đâu là sự thật!. Tôi nói thiệt ai mà “chửi bậy” bác là tội lắm đấy!.
LT : Họ có chửi thì cứ việc ! Tôi chỉ xin họ 1 điều :”Hãy dùng info. này để khởi đầu cho research”, thế thôi. Good luck, các bạn !


Users browsing this topic
Guest (2)
15 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.