Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

20 Pages«<1415161718>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#301 Posted : Thursday, January 13, 2011 11:09:14 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
nhật ký một ngày Đông

UserPostedImage

(mời bấm vào hình ảnh để xem video snow wall in Japan)


Thật là lạ,
Hồi hôm qua ai đó gửi vao liên mạng cái link có youtube trên đây, khi đó cũng chỉ nghỉ - để ngày mai sẽ post vào Net để bạn bè cùng chia sẻ cảnh ngoạn mục về Tuyết và ý tưởng Lạ cũng như sự hiếu kỳ của người Nhật Bổn.

Sáng nay ThyThy vào nhà MGP, rất vui vì thấy bóng người-thơ SM, nhưng ngạc nhiên khi thấy SM chỉ viết có thế nầy :

Mấy bữa nay SM ham vui đi chơi mất biệt, hôm nay trở lại thăm nhà
mở cửa đón bạn bè đây, mời các bạn ghé chơi. Năm mới, năm mới !...
Sương Mai


Thế thì LO việc post bài vở mới chút xíu, ThyThy trở lại "thăm" SM :

Thơ đâu (?) mời ghé thăm nhà
Đón bạn chả nhẽ không quà hay sao ?
Người vui chân bước nơi nào
Để cơn gió lạc thổi ào trong mưa..
HP_HTMT

Rồi mãi khi post "bức tường tuyết bên Nhật Bổn" - ThyThy vào nhà PNV thì tự nhiên nhớ tới topic "Tokyo có gì vui" mà chính là SM mở hồi hè 2006 - cũng vào dịp ThyThy đi chu du một vòng bên Tokyo sau khi đón SM và MThuy tới Paris lần đầu tiên. Mới đó mà gần 5 năm ...

Đôi khi bạn bè có trách móc gì không ??
Nhưng ThyThy thì vẫn ở đây, không nhà cõi ảo nầy cũng nhà cõi ảo khác hay trong liên mạng toàn cầu mà nhất định các bạn bè thân thiết cõi Thơ cũng cùng sinh hoạt ..

Hôm nay bên nhà VB, anh Lê Hải được chị BH xúi (theo lời anh LH) nên viết tóm tắt lại truyện "Yêu" của nhà văn Chu Tử mà chị BH, NA .. đều nói một thời rất say mê .. và chị BH đặt tên cô con gái cưng là Diễm Uyển cũng vì đó là tên của mấy người con gái rất đáng yêu trong truyện "Yêu" - Chu Tử .

Vậy ThyThy xin được gửi lại đoạn anh Lê Hải viết và HTMT trả lời, để ghi nhớ về một ngày thứ Sáu của mùa Đông này .


Yêu

@ chị BH
Em cám ơn chị BH, anh Phạm Anh Dũng .. và chú Đạt về chuyện Tình rất chi là lãng mạn trên đây . Nhưng rồi sau đó kết cuộc ra sao ạ ??@ Tý Mơ - Ngọc Anh : bạn mình mà viết thăm anh Tí Nhau kiểu "chú" &gt;&gt; "bác" .. thì thế nào hôm nay Ngơ cũng phải thấy anh Tí Nhau vào đây có đôi nhời thôi á .
Ừm .. mà hình như mấy lúc nầy anh Lê Hải đang LO thả hồn trên mây
Để Ngơ chạy đi tìm bài thơ 5 chữ ..


Ngơ tơ lơ mơ thân mến,

Trong tiểu Thuyết Yêu của nhà văn Chu Tử hồi thập niên 60, đại khái có vài mối tình được tác giả gọi là Yêu
Chị em Diễm là con của Thức và Hòa, một gia đình trí thức, bố là giáo sư đại học, mẹ nôi trợ típ phụ nữ con nhà gia thế, mực thước,vợ thảo mẹ hiền, tuyệt đối yêu chồng thương con . Chị em Diễm là những nữ sinh Viên Đại học . Chú Đạt bạn của thức cũng là thầy dậy kèm các cháu của bạn . Chú Đạt độ hơn bốn mươi, cháu Diễm độ hai mươi, chênh lệch nhau chừng hơn hai chục tuổi . Một hôm cả nhà ngồi ăn cơm, Thức thản nhiên báo tin chú Đạt muốn hỏi cưới cháu Diễm . Thức hỏi bạn nguyên do, Đat kể hồi đi tản cư một hôm để cháu Diễm ngồi trên vai đi tắm suối bà Om . Chú Đạt không những tắm suối với cháu mà còn lau khô người cho cháu Diễm như một chuyện tự nhiên, hôm đó đang phụng phịu vì giận gia đình thấy chú Đạt hiền và dễ thương, cháu Diễm đã hẹn ;”Lớn lên Diễm sẽ lấy chú Đạt “
Thời gian gần đây Khải một thanh niên đẹp trai, bác sĩ y khoa, con nhà giầu đang đánh tiếng hỏi Diễm làm vợ, mọi người trong gia đình nhất là bà Hòa coi như Diễm sẽ đương nhiên là hôn thê của Khải . Dĩ nhiên bà Hòa nghe chồng nói muốn muốn tạt tai bạn chồng và muốn nhanh chóng gả Diễm cho Khải . Về phần Diễm hình như trong tiềm thức đã luôn Yêu chú Đạt , cho đến khi nghe chú Đạt nhắc nàng nhớ lai rất rành rọt những lời mình đã từng nói với chú Đạt, Diễm tưởng như yêu Đạt là một duyên mệnh .
Còn đang ngần ngừ chưa quyết định lấy ai thì xẩy ra chuyện trong gia đình, bà Hòa đi vắng vài ngày, thấy mẹ không có nhà mấy cô con gái tinh nghịch đưa bố đến nhà bà Hằng, người đàn bà có qúa khứ vừa thơ mộng vừa cân quắc anh thư của một thời kháng chiến chống Pháp truớc năm 54 . Hai cô con gái lấy cớ bận hẹn với bạn để Thức và bà Hằng được tư do trò chuyện . Chiều hôm đó mưa to sấm sét, dỹ vãng bà Hằng, trình độ trí thức của Thức đã quyện trói hai người vào vòng tay nhau . Như sống lại sau bao ngày quên mình cho bổn phận, địa vị xã hội, bộ mặt luân lý phải có trong tầng bậc là cha là chồng . Thức buông trôi và ở lại với bà Hằng mấy ngày vợ vằng nhà,
Hòa biết chuyên giận chồng , giận con không nói với ai nửa lời, bổn phận làm vơ, làm mẹ vẫn tròn nhừng bà nhất định không hợp tác hay chia xẻ buồn vui với ai trong gia đình nửa lời .
Thức vì hối hận đã phản bội vợ, vì tình yêu đối với bà Hằng vẫn sôi sục, bổn phận và tình Yêu đã đốn ngã Thức .
Khi Thức nằm nhà thương vì bệnh tim, biết chồng không còn sống bao lâu, bà Hòa đến xin bà Hằng đến thăm Thức trước khi qúa muộn, gập nhau bà Hòa thông cảm ngay cho chồng trước nhân đáng và cách xử thế lịch thiệp của bà Hằng . Nhất là khi được biết bà Hằng đang trân qúy và hãnh điện đã mang trong bụng bào thai của gìong máu Thức .
Thức sắp ra đi vĩnh viễn Diễm vì muốn hy sinh để hàn gắn lại gia đình và thương mẹ nên quyết định lấy Khải cho bà vưa lòng, cũng để bố yên trí trước khi nhắm mắt .
Đến từ giã chú Đạt lần đầu tiên cháu Diễm gọi chú Đạt là ANH và thú nhận trong tận cùng tiềm thức đã và còn Yêu anh Đạt, nhưng quyết định lấy Khải cho mẹ vui lòng và cũng để hợp lý với sự trói buộc tự nhiên của cuộc đời và xã hôi .
Lấy Diễm Khải vẫn còn uất ức và nghi ngờ vợ mình còn Yêu Đạt nên đâm ăn chơi trác táng đưa đến say mê một vũ nữ,
Cũng thời gian này vì thất tình Đạt hay gập Trang cũng là một vũ nữ bạn cùng một hộp đêm với cô vũ nữ mà Khải say mê .
Diễm gác tự ái đến gập Trang nhờ nói giúp cô bạn buông tha Khải, và Diễm nhất định sẽ tuyệt đối yêu chồng .Lần gâp Trang này cho Diễm biết đã từ lâu Trang cũng Yêu Đạt bằng mối tình vô vọng, vì trong tim Đạt chỉ có Diễm .
Gập Trang xong Diễm đến gập Đạt, cho Anh Đạt biết từ nay trở đi chỉ còn tình Chú và cháu Diễm, nàng cho Đạt biết nhất định bảo vệ hạnh phúc với Khải và sẽ yêu chồng thay vì yêu Đạt . . Muốn được như vậy Diễm xin Đạt giúp Diễm hãy lấy Trang và sẽ yêu vợ như Diễm sẽ yêu Khải
Anh chàng chú Đạt trí thức già hơn cháu Diễm cả gần một thế hệ rưỡi mà thật ngơ ngẩn , cháu Diễm phán gì nghe nấy, hồi còn 6-7 tuổi Cháu bảo lớn lên sẽ lấy chú, thế là đợi, cháu Diễm lớn đi lấy người khác thế là lọang quạng thất tình, rồi cháu Diễm bảo lấy vợ, thế là đi lấy vợ
Khải nghe tin Đạt lấy Trang, và cũng nhờ Trang khuyên cô vũ nữ bạn cùng chỗ làm cho rơi cậu Khải, nhờ thế Khải trở lại tình yêu đã dành cho Diễm như từ đầu .
Đêm đi ăn cuới Đạt và Trang về . Xe vợ chồng Khải gập tại nạn, Khải chết Diễm mê man trong nhà thượng
Đạt như điên cuồng, lo cho Diễm quên mất vợ mới cuới, Trang cũng vì Yêu mà đau đớn, nhưng hành động của Trang khác với xã hội trí thức của Đạt, Thức, Khải và Diễm . Trang điên tiết lôi Đạt ra chửi cho một tăng .
Cái khóai của tuổi trẻ hồi đó là ông tác giả đã nhờ Trang chửi cho giai cấp trí thức lớp cha anh bất khả đụng môt trận cho bõ ghét .
Đại khái lời chửi của Trang :” Tiên sư anh, tiên sư con Diễm, tên sư trí thức, tiên sư tôi” . Tuổi trên dưới hai mươi ngày đó chỉ rình rình làm lọan, thấy cô vũ nữ táo bạo chửi đời nghe sướng tai kể gì .

Đọc truyên này cũng dễ đã gần 50 năm, có chỗ nào cường điệu hay bia đặt xin đừng trách, người xưa thường bảo “ Ngôn ngọai bất tri “ Đúng y chang .
Hai thế hệ trước cứ ai nhận mình là chú Đạt , mọi người biết ẩn ý của truyên Chú Đạt và Cháu Diễm .

Thêm vài lời :
Ong Chu Tử tên thật là Chu Văn Bình, năm 1954 di cư vào Nam ông mở trừờng trung học ngày đó trong lớp đệ lục ( ngang với lớp 8) có Chu Vi Sơn ( con trai lớn nhất của thầy hiệu trưởng Chu Tử ), Cổn, Thìn, Trọng, Hải năm tên này qua bao dâu bể vẫn còn thường gập nhau ở quận cam trong qúan Coffee Factory )
Năm 1975 trên chuyến tầu vuợt biên khi Cộng Vẩu chiếm Saigon, ông đã bị tử thương trên tầu VNTT do Cộng Vẩu pháo kích theo .
Vậy đúng với tinh thần thấy người sang bắt quang làm họ ., ông Chu Tử vừa là thầy vừa là bố của thăng bạn học rất thân của Lhải
.
Bích Huyền ơi, nếu Hải tôi có nhớ sai thì chỉ tại lỗi người xúi nha .


-------------------------------------------------------Yêu

Trong tiểu Thuyết Yêu của nhà văn Chu Tử hồi thập niên 60, đại khái có vài mối tình được tác giả gọi là Yêu
...
...

Vậy đúng với tinh thần thấy người sang bắt quang làm họ, ông Chu Tử vừa là thầy vừa là bố của thăng bạn học rất thân của Lhải.


@ anh Lê Hải

Ngơ tơ lơ mơ rất là cám ơn anh Lê Hải đã gom lại chuyện Yêu của Chu Tử trong một bài ngắn gọn mà hay quá !
Có lẽ Ngơ chỉ cần đọc bài anh Lê Hải viết là đủ chứ không cần đi tìm đọc cả tập truyện dài lê thê, vì còn rất nhiều việc cần thiết phải làm trong hiện tại &gt;&gt; thời gian cần được quí trọng, phải không chị BH, anh Lê Hải, Tý Mơ - Tý Ớt bạn mình ? Em LT thì có khi còn nhiều ngày tháng để nhâm nhi cuốn tiểu thuyết "Yêu" vì em còn trẻ và vẫn nhiều nỗi buồn quẩn quanh ( í là chị Thảo nhớ chiện anh chàng bển Mỹ tự dưng chạy vào gánh "Buồn ............!!" của LT ngày đầu mới vô PNV . Hôm nào em LT kể chiện rất chi là liêu trai chí dzị của LT cho mình nghe ké hở ?

Nhưng đoạn gần kết bài viết tóm tắt chuyện "Yêu" anh Lê Hải nói là bạn thân của con trai nhà văn Chu Tử ? vậy người bạn này có viết văn và làm thơ hay như anh Lê Hải và có những mối tình đẹp không ạ ??

Posted by HTMT - 01/14/2011 : 05:56:40


Edited by user Saturday, January 19, 2019 6:50:06 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#302 Posted : Saturday, January 15, 2011 10:37:13 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Tunisie cất tiếng gọi Việt Nam

Tunisie ghi dấu tháng năm này
Gương mặt trẻ bước xuống đường quyết chiến
Máu đã đổ xoa niềm đau thánh thiện
Đối mặt cường quyền hỏi tội kẻ dã tâm

Một người chết, ngàn người đồng ca thán
“Tại sao mi nhắm mắt giả làm ngơ?
“Tại sao mi sướng sung nhìn ta khổ??
“Tại sao mi bóp cổ Tự Do người???” (*)

Và họ quyết một lòng không hãi sợ
Ngày qua ngày bền bỉ chí hồi sinh
Thắp sáng choang ngọn đuốc giữ bình minh
Cho dân tộc được sang trang sử lệ


Ta vẫn đợi một ngày vui như thế
Cho Việt Nam bỗng mở một chân trời
TỰ DO hỡi ! Muôn dân ta ngóng đợi
DÂN CHỦ ơi ! Khỏa lấp mọi khát khao

Sáng hôm này thức dậy, Đông xanh xao
Nhưng lòng ta nối ước vọng tràn đầy
Một ngày mới giúp dân ta tỉnh dậy
Một ngày khơi bão nổi trí hùng anh

Thức tỉnh mau hỡi tất cả dân lành
Thức tỉnh mau cùng cất tiếng hô vang
“Tao không sợ nữa rồi, loài cộng sản
“Trả cho tao cuộc sống, lẽ làm người

“Trả cho tao hơi thở với Tự Do
“Trả cho tao Công Lý, chữ Nhân Quyền
“Trả cho tao Núi Sông - Trời úy nguyện
“Trả cho tao quyền được Sống giữa thái hòa…”

Việt Nam ơi ! Việt Nam ơi !! Hãy chiếu tỏa
Một bình minh thật đẹp đẽ trước hiên nhà
Một hoàng hôn thật rực rỡ tiếng hoan ca
Một đêm thức vạn Vì Sao chói sáng

Ta hãnh diện nhìn mặt Người tĩnh lặng
Không gian xa vời vợi tiến lại gần
Người cúi xuống nhặt niềm tin vô hạn
Đặt vào Hồn tuổi trẻ ý TỰ DO

TỰ DO ! TỰ DO !! Hãy đi tìm TỰ DO
Trong ý nghĩa ĐẸP, CAO - Người Sáng Tạo
Thế Giới, Loài Người - Tình Thương hoàn hỏa
TỰ DO cho chính mình không tự nhiên có, phải đấu tranh !!!

Paris, 15 Janvier 2011
Việt Hoài PhươngUserPostedImage
Tunisie đòi quyền sống Tự Do - Dân Chủ
(một trong những hình ảnh cuộc xuống đường của thanh người dân Tunisie)

* Từ một tháng qua, phong trào giới trẻ tranh đấu đòi việc làm đã lan rộng như vết dầu loang, từ những thành phố xa xôi đến tận thủ đô Tunis giàu có. Kể từ ngày 17/12/2010 sau vụ một thanh niên có học thức phẫn uất tự thiêu, đã có hơn 60 người chết vì đạn của cảnh sát. Lần đầu tiên, các tổ chức đối lập đã kêu gọi giải tán chính phủ, thành lập nội các đoàn kết dân tộc .

Edited by user Saturday, January 19, 2019 6:52:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#303 Posted : Tuesday, January 18, 2011 7:38:26 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage


Xuân Tha Hương

Viễn xứ Tết về vui với ai ?
Không gian trầm lắng tuyết giăng đầy
Chốn xưa ai có buồn thân phận ?
Khi nắng xuân về trên cỏ cây

Dõi mắt xa xăm lòng trĩu nặng
Cuối trời cô nhạn lướt trong sương
Khói lam nhẹ tỏa bên đồi vắng
Thương nhớ vơi đầy mắt lệ vương

Xao xác chiều đông lạnh bến bờ
Sông dài bãi qụanh sóng lưa thưa
Chợt nhớ sông Tiền con nước lũ
Thuyền đi biền biệt giữa đêm mưa

Xa cách nghìn trùng cố quận ơi
Người đi góc bể kẻ chân trời
Quê cha đứng đó trong hờn tủi
Sông núi ngàn năm cũng ngậm ngùi !

Hương Saigon
UserPostedImage

Xuân Ước Mộng

(viết cho Tết Tân Mão 2011)

Hai sáu (26) Tết rồi xa vắng quê
Hồn ca viễn khúc mộng sơn khê
Năm tháng mãi đi ...lòng ta ở
Như giấc mơ dài, dạ ủ ê... :

Hạt nắng xứ người của người thôi
Mừng cho thiên hạ, tội dân tôi
Bao giờ mới hết cơn MƯA khổ
Thoát ách cường quyền, LŨ tanh hôi

Thu đến, Thu tàn vẫn chữ THU
Lá đổi từng Thu gió thổi vù
Hồn Thu diễm lệ, dư lệ đắng
Nhỏ xuống từng hàng chữ viễn du...

Gót nhẹ Nàng-Đông bước xuống trần
Y trang trắng toát tỏa tràn lan
Sương thơ ngưng đọng, Hồn thơ sóng
Xô dạt trôi về góc trời Nam :

Ước vọng Xuân ngời - Sử sang trang
Nước mắt mùa Xuân ướt bản làng
Nhành Mai DÂN CHỦ bông tươi mới
Thêm nét TỰ DO - đẹp ngỡ ngàng !!!

Paris, 18 Janvier 2011
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Saturday, January 19, 2019 6:53:31 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#304 Posted : Tuesday, January 25, 2011 3:02:25 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
đồi Montmartre, thứ Năm 3 - 6 - 2010 ( khi dắt 100N đi thăm Sacre Coeur - Paris )
góc hoa vàng làm "hút mắt" nàng-thơ (photo by HTMT)

UserPostedImage
(xin mời bấm vào hình ảnh để nghe)

Thơ : Hoàng Thy Mai Thảo
Nhạc - Hòa âm : Trần Hải Bằng
Trình bày : ca sĩ Uyên DungUserPostedImage

Edited by user Saturday, January 19, 2019 6:57:56 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#305 Posted : Saturday, January 29, 2011 8:33:54 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Sầu Đông

Ngoài hiên lã chã giọt sầu Đông
Chạnh nhớ thôn xưa nát cõi lòng
Xứ lạ lạc loài thân lữ thứ
Quê nhà thống khổ kiếp long đong
Cơ trời tháng lụn còn chưa chuyển
Vận nước năm tàn vẫn chẳng thông
Ngẩng mặt trông vời miền cố quốc
Bên trời sương phủ kín non sông

Hương Saigon& - &


Niềm Đông

Chiều trông tuyết trắng phủ mùa Đông
Ngậm nỗi ưu tư nhuốm rũ lòng
Mộng Ánh ĐUỐC Đêm bùng lối cũ
Mơ Vì SAO Sáng thắp tầng không
Trăm con nước đổ THÀNH nghiêng ngả
Triệu sóng biển gào NƯỚC chuyển thông
Cất bước song hành niềm phục quốc
Nguyện bền tâm chí vượt ngàn sông

Việt Hoài Phương
29 Janvier 2011* Lớp trẻ Tunisie đã tiên phong trong cuộc nổi dậy đòi Dân Chủ và dân chúng Tunisie đã đồng lòng cùng xuống đường đòi lật đổ chế độ Ben Ali, độc đảng, độc tài, gia đình trị, tham nhũng, công an trị. Chỉ trong vòng một tháng cuộc cách mạng Hoa Lài của Tunisie đã thành công. Các nước phương Tây đồng thuận ủng hộ người dân Tunisie tranh đấu dành Tự Do - Dân Chủ.


UserPostedImage
Tunisie - 20 Janvier 2011


** Lớp trẻ Ai Cập cũng noi gương Tunisie làm tiên phong và dân chúng Ai Cập đã cùng xuống đường biểu tình đòi tổng thống Hosni Moubarack phải từ chức. Cuộc tranh đấu của người dân Ai Cập tuy gặp nhiều khó khăn và đổ máu nhiều hơn so với Tunisie, nhưng đang trên con đường thành công. Các nước trên thế giới đều đồng lòng ủng hộ người dân Ai Cập trong cuộc tranh đấu đòi Tự Do - Dân Chủ hôm nay.
UserPostedImage
Egypt - 29 Janvier 2011


UserPostedImage


Nhìn tấm gương chói lòa khát khao Dân Chủ của lớp trẻ và dân chúng nước Bắc Phi đã và đang đứng lên đòi Dân Chủ, làm thêm hy vọng cho Việt Nam chuyển mình.
Nếu lớp trẻ Việt Nam không chớp lấy cơ hội lần này để bứng bọn quái csVN đi -- thì thật sự đáng tiếc cho dân tộc TA !!
Việt Nam ơi, còn chờ gì nữa ??

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:01:48 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#306 Posted : Wednesday, February 2, 2011 9:19:24 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Sáng nay là Mồng Một Tết Tân Mão bên Ba Rì, trời có nắng đẹp và ấm áp hơn mấy ngày qua. Nắng chiếu vào "vườn" orchidees of HTMT .. nên có photo dưới này để tặng bạn bè và em út cõi ảo

một vạt nắng ban mai
một chút tình lãng tử
một vài nhành Phong Lan khoe sắc
một mùa Xuân nồng đang đón đợi em và ta
UserPostedImage
"vườn" orchidees nhà HTMT sáng Mồng Một Tết Tân Mão 2011


Paris, 03 Fev 2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Hoàng Thy Mai Thảo  
#307 Posted : Saturday, February 5, 2011 8:30:26 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
Theo bước chân nhau "nhặt" nụ cười SmileTongue

Mỗi nhà cõi ảo đều có những tay pha trò cười đến là sướng thì thôi.
PNV có TK, BN. TGNV có Doremi, ML, BaBa, Guốc cao gót... Trên diễn đàn liên mạng toàn cầu thì thôi rồi .. khỏi cần nhắc tới.

Ở nhà VB, ThyThy ta hay theo bóng dáng đám bạn Tý hay chọc chọe nhau là Ớt và Tý Mơ để được cười khúc khích riêng ba đứa với nhau . Hay là ThyThy chuyên đời lò dò sau lưng anh Tí Nhau - Lê Hải để được cười ngầm - vì ảnh chỉ viết đôi ba chữ, hay cùng lắm là vài câu thơ ngắn thôi

Riêng chiện cừ mà không thể ngắt hơi để thở là với Bé 10 hủ tíu (?)

Còn ở nhà MGP thì gần như lúc nào cũng có ngay trận cười muôn màu nếu chịu khó đi theo chân anh Kiến, nhỏ Nhạn Lì (mấy chị em song sinh, từ chị hai CLĐ tới út mười hai ?) = "chiếu Đường Thi" Hồ Sen NN, SQ, ĐS, HH... ngày xưa có thêm Tím Em (làm bộ ba với SQ, Nắng ...).

Như hôm qua loáng thoáng như Kiến nhắn ai đó là "mới chúc tết trong này (góc "Vụn Vặt" ổ Kiến) có 4 lần thôi", vậy nên thêm "6 lần" nữa cho đủ một chục (?)

Sáng nay vừa thấy vết chân Kiến là ThyThy lón nhón hé cửa gara của ổng nhìn xem có gì vui. Ai dè đó là bạn thơ của ThyThy than van : ai biểu "anh Kiến xây nhiều ổ quá nên SL chúc mừng anh Kiến rồi mà không nhớ là đã chúc ở đâu". Rồi bạn còn thêm lời cảnh báo : "SL quên trước quên sau, chắc đến tuổi về hưu rồi".
Thế thì anh Kiến đã sẵn sàng tặng bàn dân thiên hạ trận cừ free :
"Sao Linh trẻ măng mà đòi về hưu rồi công ty người ta đóng cửa luôn à?"
Nhưng đọc tới 1/2 câu cuối of dòng trên đây thì lại chính là ThyThy ta sẽ phải trả nhời Kiến thôi á
Đó là, khi ThyThy tuyên bố - "từ nay không làm gì nữa, hai mươi năm cày gãy xương thế là đủ rồi. Bây giờ "đây" sẽ chỉ làm điều gì mình thật sự thích thôi". Và i chang chỉ sau đó vài tháng là hãng nhà ThyThy đóng cửa. Tất nhiên khi đó ThyThy không phải là "trẻ măng" như SL bây giờ, nhưng cũng chưa tới mức phải mang kiếng lão khi viết lách hay đọc sách (đúng hơn là nhìn-đọc trên màn hình computer).

Chúc tất cả bạn bè cõi ảo có ngày Chúa Nhật sau Tết Tân Mão được tràn trề vui vẻ, an hòa

6 Fev 2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Hoàng Thy Mai Thảo  
#308 Posted : Sunday, February 6, 2011 9:49:42 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
Một chút lãng đãng sáng thứ Hai đầu tiên của tháng Hai năm 2011

UserPostedImage
"vườn" orchidees nhà HTMT - 7 Fev 2011

Thăm và chúc cả nhà cõi ảo thứ Hai vui vẻ và tuần lễ mới an lành,

ThyThy chờ hoài từ mấy tuần lễ rồi, mãi hôm nay mới thấy cây Lan tím bung ra hai nụ dễ thương ...
Những cây Lan kia đều đã ra bông hai hay ba lần kể từ khi về nhà ThyThy (thường thì mỗi năm Lan trổ bông 1 lần, mỗi lần kéo dài tới 4 - 6 tháng).
Riêng cây Lan tím là nhóc Ti tặng mẹ SN năm rồi - nay mới ra bông trở lại lần đầu tiên do chính ThyThy chăm bẵm = chỉ tưới nước robinet một lần mỗi tuần lễ hay có khi lâu hơn (nếu như người làm vườn bị lãng linh ..)

Sau khi làm ít photo "vườn" orchidees, ThyThy mới vào Net.

Đọc truyện ngắn của Tý Mơ "Ta Đợi Em Từ Ba Mươi Năm" - hay quá là hay !! Tý Mơ viết văn thật nhẹ nhàng, dễ thương... Tuy đã nghe về mối tình đầu của NA nhiều lần rồi, nhưng khi Tý Mơ viết lại thành một bài nho nhỏ như thế nầy đọc vẫn thích thú hơn. Cảm thương nhiều về tình đầu của đời bạn và những tình yêu của một thời khói lửa Quê Hương, rồi tiếp đến là cuộc đời viễn xứ ... Ngơ tơ lơ mơ cám ơn Tý Mơ nhiều nhiều. Bây giờ Ngơ ta sẽ canh chừng để đọc truyện tình đầu = tình cuối của Ớt á .. Còn chị HVLN sẽ là tình muôn thưở .. Vậy chứ anh Tí Nhau thì là .. là tình sao ạ, kể ThyThy nghe ké với á - cám ơn tất cả và tất cả.

Trước khi vào diễn đàn xem bài vở, check email (vẫn chủ yếu xóa bài gửi vào từ liên mạng toàn cầu... lúc nào cũng như lá rụng giữa mùa thu !). Nhưng có thư của chị TH, chị trả lời vì sao hôm qua chị thức trễ. Bình thường chị là người đi ngủ khá sớm và chị cần ngủ đủ 8 giờ đồng hồ, nếu không hôm sau chị cảm thấy lừ đừ.
Email chị TH gửi khoảng 23h hôm qua chỉ là một đoạn chuyện cười ai đó gửi chị rồi chị gửi tiếp bạn bè :
Ông Nguyễn Bá cẩn, cựu Thủ Tướng cuối cùng năm 1975 của Việt Nam Cộng Hòa, kể chuyện vui cười học trò dưới đây trong bài "Kỷ niệm học trò". Chuyện thật 100% (?).

"Sang năm thứ ba (1944), GS dạy Pháp văn là Bà Le Guezenec, phu nhân của Trưởng Ty Bưu điện Cần Thơ. Từ năm thứ ba lên năm thứ tư, có thay đổi một số giáo sư như GS Trực dạy toán, GS Trọng dạy Vạn Vật, GS Giỏi dạy Việt Văn, v.v…. Riêng Bà Le Guézenec đã để một kỷ niệm khó quên cho lớp tôi trong giờ văn phạm Pháp văn, khi Bà dạy cách chia động từ có vần “OUDRE” sau cùng. Lý do là vì Bà gọi môt nam sinh chia động từ “remoudre” và một nữ sinh chia động từ “recoudre” làm cho cả lớp cười rộ lên cả mấy phút, không ngừng được, làm nghẻn lớp học, khiến bà nổi giận bỏ ra về. Học sinh lại càng mừng thêm, được dịp mạnh ai nấy to tiếng phát biều ầm lên. Đến lượt các chị phải bỏ lớp và sau cùng ra về luôn".

LÝ DO :
...
...


Tất nhiên là HTMT hơi ngạc nhiên vì sao giờ đó mà chị TH vào Net, nên viết trả lời liền liền :
"ủa, TH chưa đi ngủ giờ này?
hay TH đã ngủ được 1 giấc và mới thức giữa chừng?
chuyện học tiếng Pháp of người VN thì rất chi là funni rồi á,
TH có làm gì mấy hôm Tết VN không? ... "

Và sáng nay chị TH trả lời sự ngạc nhiên của HTMT:
"Hier, j'ai eu toute ma famille pour le déjeuner, à part mon fils qui est au japon,
je dors bien , mais de temps en temps je suis au PC, pour les nouvelles je vois que tu dors très tard, attention les yeux!!! "


Thư chị TH bao giờ cũng được HP trả lời nhanh chóng :
"Vậy là hôm qua nhà TH hãy còn là Tết, vui quá !!
HP thức khuya vì muốn đọc tin tức mới họ đưa lên Net - lúc này HP theo dõi minute par minute tin tức trong yahoo.fr . Ngoài ra khi post bài chuyển tiếp từ Net này qua Net khác nếu là tiếng VN thì cũng phải đọc kỹ trước xem ok hay không, đôi khi đọc lướt qua đoạn đầu đem đi post hay bỏ lên liên mạng - sau đọc kỹ lại thấy không ok lại phải xóa đi và viết thư xin lỗi... rất mất thời gian. Nhưng đó là bài học cho HP về sự thận trọng.
Thường thì HP đi ngủ lúc 3h khuya, có khi sớm hơn chút hay trễ hơn chút.
Weekend thì HP bận rộn hơn vì hai nhỏ về nhà. Như hôm qua - trưa làm lẩu, chiều làm bánh cam, tối cho hai nhỏ ăn phở.
Trong tuần có khi HP chạy ra Paris 1 - 2 lần.
Sắp tới TH sẽ đi chu du xứ nào nữa không?
Vừa rồi TH có viết về chuyến đi Á Châu chứ? Cho HP đọc ké với nhé."

Ngay khi đó lại có phone của bà bạn Pháp (có mẹ là Việt Nam) - Maria nhắn việc cần gọi điện thoại về VN cho bà cô họ (và là người nuôi Maria khi mới sanh tới lúc được 3 tuổi ở Hà Nội) - ThyThy hay papa hai nhỏ được nhờ làm thông dịch viên. Maria chúc Tết cho ThyThy. Và ThyThy nói : nếu chúc tôi Tết Ai Cập thì tôi sẽ thích hơn cả. Rồi ThyThy giải thích cho Maria hồi xưa người VN hay nói với nhau "chờ ăn Tết Công Gô" - hàm ý chẳng làm gì có Tết đó cả (?). Nhưng bà thấy Ai Cập họ đang xuống đường rầm rộ quá mấy tuần lễ nay .. Tất nhiên chỉ nói thế mà Maria hiểu ThyThy muốn gì rồi á. Vì Maria rất quan tâm chuyện Việt Nam, bất luận là chuyện gì (HTMT muốn là khi nào có thời gian sẽ viết một truyện ngắn về Maria với Việt Nam để tặng bà và các chị em bà). Sau đó Maria chúc mừng Nicolas được báo của thành phố nhà tháng Hai dành một trang - bài về thành tích học năm ngoái có photo ngày lễ trao Brevet. Sau nữa Maria rủ ThyThy tới nhà một cô VN bà mới làm quen - cô này ở thành phố gần đây và là người theo đạo công giáo (Maria gặp ở nhà Thờ ?). ThyThy nói là để xem có thời gian hay không đã, vì lúc nào cũng bận bài vở trên Net. Nhưng Maria nói : "tao hứa là mình chỉ đến thăm cô bạn trẻ VN chừng 20 phút thôi, mày đừng lo nhé!"


Hôm qua ThyThy được ngày mệt đừ, vừa bài vở trong Net, vừa việc nhà - trưa làm món lẩu (vẫn là để hai nhỏ ăn được nhiều rau các loại) - chiều hôm thì món bánh cam (món này papa hai nhỏ xướng lên mà lại quên tên là bánh gì - nói vu vơ "bánh mà có nhân đậu xanh .." (?). Nhóc Ti nói ngay "bánh cam" ! Thế là phải lọ mọ nhào bột, nấu đậu xanh ... Ti thương mẹ thơ thẩn cực nhọc, nên nhóc nói :
- mẹ làm ít thôi nhé.
ThyThy hỏi :
- chắc chỉ làm 8 cái như lần trước thôi nhỉ, mỗi người 2 cái ?
Tức thì có người hắng giọng từ phía trong phòng khách vọng ra bếp :
- 20 cái đi, mất công làm một lần để mai mốt ăn còn được
ThyThy ta làm bột ước chừng cho mươi cái bánh cam là cùng. Nhưng không hiểu sao mà cũng ra tới 17 cái lận.
Khi ThyThy làm bánh cam thì nhỏ Alex chạy qua thăm bebe nhà nhỏ bạn học cũ.
Vừa được hai cái đầu tiên là Ti được gọi ra mang vào nhà hai cha con nếm trước. Sau đó thêm 2 cái .. rồi 2 cái.
Đến khi nhỏ Alex về nhà đã trễ chưa muốn ăn bữa tối mà ngồi nhón bánh cam .. tới cái thứ 3 bị ThyThy nhắc :
- con để bụng ăn phở lát nữa chứ, hay thôi khỏi ăn bữa tối ?
- có ăn phở chứ mẹ, nhưng đợi 30 phút nữa.
Cuối cùng 2 đĩa bánh cam gần hết sạch, chỉ còn lại hai cái (khi hai nhỏ về phòng trọ Paris, Alex đem theo để cho nhỏ bạn Tây sáng mai)
ThyThy chỉ ăn đúng 1 cái bánh cam nhỏ nhất và 1/2 cái chia chung với nhóc Ti. Vậy là papa hai nhỏ ăn tới 5 cái bánh cam (thế nhưng lâu lâu nghe "người ta" dặn phải ăn uống giữ gìn cẩn thận kẻo mà bịnh này bịnh kia ???)

UserPostedImage bánh cam

Sáng hôm nay Paris có nắng và trời xanh trong veo ... Làm như mùa Đông đã quên lãng nơi đây (?)

7 Fev 2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Hoàng Thy Mai Thảo  
#309 Posted : Friday, February 11, 2011 9:11:58 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
11.2.2011, người Ai Cập vui mừng trong chiến thắng


Dân Chủ - Tự Do là người chủ Kỷ Nguyên này

Ai Cập ơi, Dân Chủ vừa chiến thắng
Trận cuối cùng dẫu máu đã đổ ra
Tôi cảm phục ý chí Người cao cả
Bứng độc tài phế truất lũ gian tham

Niềm vui này xin được chuyển tràn lan
Cho nhân loại thức đêm nay cùng Ai Cập
Hãy rót rượu mừng và hô vang tung lồng ngực
Dân Chủ - Tự Do là người chủ Kỷ Nguyên này

Hãy thổi lửa đấu tranh về Châu Á
Người Việt Nam sẽ dũng cảm xuống đường
Người Trung Quốc làm lại Thiên An Môn
Người Bắc Hàn cần phải thôi đói khổ

Thế giới văn minh sẽ đồng tâm ủng hộ
Hậu thuẫn chúng ta giành lại sự sống mình
Cả loài người cùng hưởng ánh bình minh
Nền Dân Chủ, Tình Thương Yêu, bình đẳng

Hái hết hoa tươi của vườn xuân đẫm nắng
Tặng riêng người Ai Cập giấc hồi sinh
Tặng những ai yêu chuộng lẽ Công Bình
Tặng cho bạn biết ngày mai cần nối gót

Tự Do - Tự Do - xin cho ta cất bước
Tự Do - Tự Do - thôi thúc ta đoạn tuyệt
Những đòi nghèo, khổ đau và mỏi mệt
Cuộc chiến đấu này nhất định phải thành công ./.

Paris, 11 Fev 2011
Việt Hoài Phương

* chia sẻ niềm vui chiến thắng của Ai Cập - sau 18 ngày xuống đường kiên quyết đòi lật đổ độc tài Hosni Moubarak, để tìm con đường Dân Chủ cho đất nước Ai Cập 7000 năm lịch sử được hồi sinh.Ngày 11 tháng 2 – 6:03 PM (giờ Ai Cập)
Cuối cùng, Mubarak đã phải chấp nhận ra đi, đầu hàng trước sức mạnh của nhân dân Ai Cập. Phó TT Suleiman vừa tuyên bố trên đài truyền hình: “Tổng Thống Mubarak đã từ nhiệm vị trí tổng thống”.
Chế độ độc tài 30 năm đã chính thức chấm dứt từ giây phút lịch sử này.

Cập Nhật – 8:50 PM (giờ Ai Cập): Chính phủ Thụy Sĩ vừa tuyên bố phong tỏa toàn bộ tài sản của cựu Tổng Thống Mubarak và gia đình của ông ta tại Thụy Sĩ.
Hàng trăm ngàn người tại quảng trường Tahrir, khắp thủ đô Cairo, trên toàn nước Ai Cập đã túa ra đường nhảy múa, ca hát. Họ ôm nhau, khóc, và hét lớn: “Chúng ta đã lật đổ được chế độ độc tài”.

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:05:50 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#310 Posted : Saturday, February 19, 2011 9:55:25 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage


ƯỚC

Ước là gió, rung lên tiếng vọng sầu
Ước là mây, thênh thang cuối trời sâu
Ước là nắng, mong manh màu sương khói
Ước là mưa, gieo tí tách giọt Ngâu.

HONG VU LAN NHI
2/19/11Ước bình minh, ráng Mây hồng tản mạn
Ước hè trưa, ngàn Nắng vỡ cung trầm
Ước Hoàng Hôn, Gió bên trời thổi mãi
Ước đêm gầy, lòng Biển sóng miên man

Paris, 20 Fev 2011
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:07:13 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#311 Posted : Tuesday, February 22, 2011 12:04:52 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
Chia sẻ về Cách Mạng Dân Chủ Libya hôm nay

Một tin mừng cho đất nước Libya - ngày tàn của chế độ độc tài Gaddafi đã nhìn thấy ngày càng rõ hơn và gần hơn. Cách mạng Dân Chủ Libya đã đến giờ thành công.

Cảm phục lòng dũng cảm của lớp trẻ Libya đã theo kịp lớp trẻ Egypt và Tunisia - đứng lên làm được bổn phận và trách nhiệm với dân tộc - giống nòi họ - đánh đuổi độc tài cùng guồng máy công an trị. Mở đường đón nhận Dân Chủ - Tự Do - Nhân Quyền cho chính họ và đồng bào họ.

Cảm phục những người có chức trách Libya sớm nhìn nhận sự thật của công lý và khát vọng Dân Chủ của dân chúng mà mạnh dạn từ bỏ quyền hành để đứng về phía đồng bào mình - hỗ trợ cho cuộc nổi dậy chính đáng của lớp trẻ.
Mong ước ngọn Gió Dân Chủ đến Việt Nam ngày mai

Càng ước mong ngọn Gió Dân Chủ từ Tunisia, Egypt hôm qua và hôm nay từ Libya cũng như nhiều nước Trung Đông và Bắc Phi khác - mau chóng thổi tới Việt Nam. Để ngọn lửa "Phạm Thanh Sơn tự thiêu" cùng với khí thế "người dân Cồn Dầu đã tức nước vỡ bờ" được chuyền lan khắp cả nước và giữ nóng tinh thần bất khuất, không mãi chịu cúi đầu im lặng nơi những người trẻ Việt Nam. Trước hàng ngàn, vạn, triệu triệu những bất công phi lý của bạo quyền độc tài đảng trị csVN - 70 năm đối với miền Bắc và 35 năm đối với miền Nam - thời gian đã quá lâu so với tất cả các chế độ độc tài nào trên thế giới hiện nay.

Xin được khẩn nài sự đồng tâm, hiệp sức của tất cả quí ông/bà và anh/chị/em trong diễn đàn liên mạng toàn cầu - cùng góp sức thúc đẩy công cuộc tranh đấu vì Tự Do - Dân Chủ thật sự cho Quê Hương Việt Nam thân yêu của chúng ta hôm nay.

Chúng ta cần những nhìn nhận sáng suốt về con đường đi và phương cách thực hành cách mạng Dân Chủ đối với Việt Nam và nhất là cần sự đoạn kết hơn bao giờ hết để hải ngoại sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho quốc nội khi ngọn Gió Dân Chủ đã làm thổi bùng được LỬA CÁCH MANG DÂN CHỦ VIỆT NAM.

Ít chia sẻ cùng tất cả & tất cả. Cầu mong ai ai cũng tràn đầy niềm tin hướng về tương lai tốt đẹp của Việt Nam được Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền.

Trân trọng Việt Hoài Phương

PS. xin được cám ơn b/s Nguyễn Hoàng diễn đàn PhoNang đã chuyển tin dưới đây, xin cảm ơn ông KhoiNgo là người đã dịch ra tiếng Việt Nam bản tin thời sự rất quí và rất cần trong lúc này cho những người tranh đấu Dân Chủ khắp mọi nơi.


---------- Forwarded message ----------
From:
Date: 2011/2/23 Subject: RE: [PhoNang] kêu gọi thân nhân là bộ đội

K,

Tạm dịch bài báo bên dưới –

++++++++++++++++++++++

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Libya nói rằng ông đang xin từ chức và kêu gọi tất cả các lực lượng quân đội hãy hổ trợ cuộc nổi dậy (kéo dài đã một tuần qua) của dân chúng chống lại nhà độc tài Muammar Gaddafi đang cố "tử thủ", để tạo lập một cuộc sống bình an (*).

"Tôi đã tuyên bố từ chức và rời bỏ nhiệm sở đế đáp ứng cuộc cách mạng Ngày 17 Tháng Hai", ông Yunes đã nói trên đài truyền hình Al-Jazeera khi đề cập đến sự bạo loạn đã bùng phát vào tuần rồi để chống lại sự cai trị của ông Gaddafi trong suốt 4 thập niên qua.

Ngồi tại bàn làm việc với bộ quân phục trên người, ông đã xác định rằng "ông hoàn toàn tin tưởngở sự thành khẩn về những đòi hỏi của người dân Libya".

"Tôi xin kêu gọi tất cả các lực lượng quân đội hãy cùng đáp ứng những đòi hỏi của người dân," ông nói tiếp.

Có rất nhiều viên chức cao cấp, kể cả những vị bộ trưởng, nhà ngoại giao và các sĩ quan trong quân đội đã từ bỏ chế độ và tuyến bố hổ trợ cho cuộc nổi dậy.
(*) Nếu dịch sát nghĩa là: "để theo đuổi một nền hoà bình" thì nghe không ổn trong tình huống (context) này.
LIBYAN Interior Minister Abdel Fatah Yunes says he is resigning and is calling on the armed forces to back the week-long rebellion against veteran leader the embattled Muammar Gaddafi to pursue peace.
"I announce my resignation from all my duties in response to the revolution of February 17," Mr Yunes said on Al-Jazeera television in a reference to violence that broke out last week against the four-decade rule of Mr Gaddafi.
Dressed in military uniform and seated at a desk, he affirmed his "total belief with regards to the sincerity of the (Libyan people's) demands."
"I call on all the armed forces to respond also to the demands of the people," he added.
Numerous high level Libyan officials, including ministers, diplomats and military officers, have abandoned the regime and announced their support for the rebellion.


Read more: http://www.news.com.au/breaking...6010514126#ixzz1EjR88PVc
Hoàng Thy Mai Thảo  
#312 Posted : Tuesday, March 15, 2011 8:21:51 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

bạn là ai??

Nếu con người ta chưa từng hiểu thế nào là tính Trung Thực và lòng Tự Trọng, thì người ta không thể nào cảm nhận được sự ghê tởm đến nhường nào khi phải đối mặt với những giả dối và tráo trở.

Hãy cảnh giác với sự Ác đang mon men đến gần bạn. Và hãy nhớ tất cả mọi điều giả dối là khởi đầu và nuôi dưỡng của sự Ác.

Hãy tránh xa những kẻ bất lương. Và hãy nhận biết tất cả mọi lời tráo trở là bằng chứng của tâm bất lương.

Đừng để bụi dơ trần gian bám vào đời sống bạn. Vì một khi nó bám vào bạn rồi thì rất khó mà tẩy gột khỏi những nhơ nhớp thế gian.

Những ngày này cả thế giới đang chú tâm về nước Nhật và âu lo và đau đớn và thương xót cho hàng vạn người chết, hàng vạn người mất tích, hàng trăm nghìn người phải chạy đi lánh nạn, hàng triệu người đang trong đợi chờ những giờ phút xấu xa được phỏng đoán .. bởi Động Đất và Sóng Thần và tai họa Hạt Nhân.

Hãy nhìn lại những gì bạn viết để biết hơn những gì bạn nghĩ?
Hãy nghe lại những gì bạn nói để hiểu hơn dù chỉ một lần - bạn là ai??


Paris, 16 Mars 2011
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:07:53 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#313 Posted : Friday, March 25, 2011 10:34:52 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
Thân mến tặng bạn bè và em út - cụm Tulip nhỏ nhà ThyThy
(sáng thứ Bẩy, 26.3.2011)


Trang Nhật Ký Mùa Đông lần này sẽ không ngưng như thường lệ.
Mặc dù, mùa Xuân nhân loại đã tới được 6 ngày và như bên Âu Châu - đêm nay vào lúc 1 giờ - đồng hồ sẽ đổi sang giờ mùa hè = 2 giờ sáng Chúa Nhật, 27.3.2011.
Nhưng riêng ThyThy vẫn đợi Hoa Lài đến Việt Nam để báo hiệu một Mùa Xuân thật sự có ý nghĩa cho Quê Hương thân yêu của tất cả chúng ta. Bởi thế, mùa Đông còn chưa thể sang trang trong ý nghĩ ...

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:08:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#314 Posted : Wednesday, April 13, 2011 11:37:57 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage

đối thoại ...

“@ từ VN khẩn cấp … !!“

Tin này HP cũng có thấy họ bỏ lên Net mấy hôm nay tới lui bởi nhiều người, nhưng hôm trước TH gửi là đầu tiên HP biết.
Vậy mà khi báo cho một vài người bạn đang muốn đi VN - họ lại không tin.
Thôi thì Gió thổi mặc Gió. Người qua đường vẫn chỉ thích bóng mây đen??
Bởi thế, cùng một sự thật mà có người nhìn ra được dù nhanh hay chậm. Nhưng có những người họ chẳng bao giờ nhìn thấy gì = con người bước vào thế giới của đêm tối bằng cách chối từ nhìn nhận ánh sáng.
Vì màn đêm vỗ về cho họ những mộng mị nửa trần trụi, nửa hoang đường trong giấc ngủ. Và, thúc giục họ hoặc là cuồng ngông trong hành động hoặc là nằm im chờ sự chết vào ban ngày.
TH nghĩ vậy không?


cám ơn music, Sad movies (Make me cry)

Hôm nay trong FB tình cờ có Mai vào tán thưởng về bài tin tức "VN ngày nay...". Thế thì mình chạy qua nhà đó để cám ơn.. í a.. Nhìn thoáng một lượt, Mai này thấy bỏ vào toàn là nhạc ngoại quốc và mình gặp mấy bản nhạc "thời xa xưa"...

Nhưng bài "More Than I Can Say" lần đầu tiên HP nghe thì phải (không nhớ nữa) - đọc ít lời ca khúc thấy hay :"I love you more than I can say Ill love you twice as much tomorrow Oh love you more than I can say I miss you evry single day Why must my life be filled with sorrow”

Sau đó mình nghe bản nhạc quen thuộc Julio Iglesias - Forever and ever

- Mai chọn nhạc hay lắm !!
- Cám ơn HP đã khen, có lẽ tại Mai đam mê nhạc quá, nhạc cũng là một trong lẽ sống của Mai đó. HP ...hihihihi....
- HP là người đam mê tất cả những gì thuộc về Vẻ ĐẸP = la beaute và nhạc là một trong những cánh hoa tuyệt vời of đóa hoa nghệ thuật. Từ nay khi cần nghe lại những bản nhạc ưa thích, HP chỉ cần chạy vào thăm nhà Mai và sẽ xin lấy link từ đây để chia sẻ tiếp cùng bạn bè cõi ảo of HP trong mấy forum. Mai nói đúng đó, khi mình đã đam mê điều gì rồi mình sống được cũng là một phần nhờ vào đam mê này. Bên Pháp họ đang truyền bá việc chữa bịnh bằng music ở nhiều nhà thương. HP nghĩ đây là một phương pháp hay. Ít chia sẻ cùng Mai và các bạn yêu thích âm nhạc.

- Mai có nhiều cái đam mê giống như HP vậy đó, vẻ đẹp, hoa, âm nhạc. Đôi khi những đam mê này cũng làm mất nhiều thời gian ngủ của Mai lắm đó, do đó ốm hoài không mập được là vậy đó. Rất vui là bạn của HP

Lát sau thấy FB báo có Mai trả lời đoạn trên. HP vào đã thấy có bài Boney M - Sad movies (Make me cry). HP vừa nghe và viết:

- bản nhạc này HP rất thích, nhưng lâu rồi mới nghe lại version do Boney M trình bày. Hồi xưa bạn of HP gửi cho nghe version một nữ ca sĩ nào đó hát (để HP tìm lại) và HP rất thích khi đó, nên có viết về cảm nghĩ .. (mình nghĩ sẽ vào MGP tìm lại bài cách đây 3 năm)

Ít phút sau, thấy có Amy Chi cùng chia sẻ ý nghĩ của HP, nên mình vào đó viết thêm về bài Sad Movies. Nhưng là thế này sau khi lụi hụi cũng cả mươi phút đồng hồ:
- oh, HP đang viết gần xong một đoạn chia sẻ với Amy Chi, Mai và những ai đang cùng nghe bản nhạc này. Vậy mà bấm vào đâu đó rồi tất cả chữ bị biến mất...

Xíu thôi là Mai đã tìm được bài Sad Movies mà HP nhắc ở trên
- HP ơi, version của bản nhạc này do ca sĩ Sue Thompson trình diễn, chia sẻ với HP và các bạn fb.


- cám ơn Mai tìm được version mà HP nhắc đến chiều nay...cô ca sĩ hát bài này thật hợp với lời bản nhạc .. giọng còn con nít quá (?) nên càng thương cảm cho câu chuyện tình buồn !! Mai nghĩ vậy không??


Bây giờ đã gần 5h sáng, mình vào OMNXX viết ít dòng kể sơ qua về một ngày bên phía này của màn hình vi tinh. Và kết thúc bằng chút suy tư cho riêng Sad movies (Make me cry) :

"Bài nhạc này nghe lúc nào cũng thấm thía ...vì mình là cô bé trong chuyện phim buồn ...Nhưng mình không muốn khóc như cô bé, và có lẽ vậy mỗi lần nghe cô bé hát làm mình cảm thương hơn và mình cảm ơn cô bé trong lời bài hát đã gánh chịu giùm cuộc đời những nỗi buồn tương tự ... "

Cám ơn Mai, cám ơn music, cám ơn FB và không quên cám ơn cuộc đời & con người với những vui buồn cõi sống - hôm qua và hôm nay và cả những ngày mai sau.

Paris, 05:50 le 14.4.2011
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Sad Movies ( Make me cry ) - SUE THOMPSON - With Lyrics
https://www.youtube.com/watch?v=IVxFbpMhn64

Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:12:24 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#315 Posted : Saturday, April 23, 2011 1:51:27 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
riêng tặng Sương Mai, photo hôm nay - 23.4.2011
cứ mỗi mùa hồng vàng là HTMT lại làm riêng 1 photo như thế này tặng riêng SM
đó là từ mùa hè 2006 khi nàng thơ SM từ Cali sang thăm Paris lần đầu tiên
mình có nhiều kỷ niệm thật đáng ghi nhớ ngay từ trước ngày SM lên máy bay
và chiếc vòng tím này là một trong những điều ước SM dặn dò HTMTUserPostedImage
đóa Hồng Vàng đầu mùa 2010
thương mến tặng SM nhân ngày Hiền Mẫu
chúc bạn mình được nhiều Hạnh Phúc & Tình Yêu


UserPostedImage
"giấu" gì trong những vần thơ
bài thơ lục bát bơ phờ lòng đêm
???
tặng SM, 22.5.2009


Edited by user Saturday, January 19, 2019 7:13:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#316 Posted : Monday, May 2, 2011 8:49:07 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
merci pour le 1 Mai 2011

UserPostedImage chị HVLN và các anh chị UNT quán - TV - VB : Thảo Ly, Lang Thang, Linh Phượng, Lê Hải, Mắt Buồn, Từ Bích Tý Mơ và Ớt nhà T's thứ-sĩ emNT và ACE nhà MGP - quý anh chị, bạn bè và em út : Trúc Lan, LhcT, TTL, MV, SL, UM, CQ Nhị, Kiến Hội, HH, TSL, Tình Quê, Aqua, DL1, LQC, chị 7, Tristesse, Nắng và Yến Phương, Hoàng Nhật Thơ, Bonita ACE of FB : quý anh chị, quý bạn bè, quý em út và cháu cưng of HP : Vy LNg, Thai DD, Lê VH, Le Jack, Huynh VD, NA Ng, Hana P, Vicky LNT, PTT Hànhtrìnhtựdo, Cole Younger, Maria M, Hanh D, Luu PL, LêDĐ, Titi Ng, BHuyen, Du-Ha KN, SH Printing, Son T,

HTMT bị cảm bịnh mấy hôm nay và nguyên ngày hôm qua không có giờ vào Net.
Sáng nay vào post bài trong các forum - HTMT đã có bạt ngàn niềm vui và vô cùng cảm động vì những lời chúc Sinh Nhật từ các anh chị, bạn bè và em út.
HTMT xin được Đa Tạ tấm tình bạn cõi ảo với những lời chúc tốt lành - đẹp đẽ - chân tình từ tất cả & tất cả đã dành cho HTMT nhân ngày Sinh Nhật lần này.
Cảm mến và quý trọng HTMT

PS. Ở nước Pháp, vào ngày 1 tháng 5, người ta thường tặng nhau một nhành Muguet hoặc là một bó Muguet. Và, riêng ngày này người dân được quyền vào rừng hái Muguet đem ra bán ở các chợ hay là bên các con đường làng, phố thị. Ngày 1 tháng 5 là ngày lễ duy nhất mà tất cả những người làm việc công sở hay các hãng tư đều được nghỉ. Muguet nhỏ xíu, nhưng có hương thơm ngạt ngào mà rất dễ chịu. Và, tháng 5 là tháng người Pháp rất thích vì là tháng bắt đầu có nhiều nắng, hoa lá rộ sắc hương và điều chính là họ thường có nhiều ngày lễ nhất trong tháng này (có những năm 4 ngày lễ rơi vào tháng 5 và đôi khi còn có thêm ngày nghỉ bắc cầu...)

thân mến tặng tất cả & tất cả - Muguet of tháng 5 of Paris - như một lời cảm tạ rất riêng từ HTMT
UserPostedImage
l'été blanc

parmi les temps que j'aime
il y a l'été blanc
c'est ainsi que j'appelle le mois de Mai
parmi le fleurs que j'aime
il y a le muguet
tel des petites clochettes
parmi les poèmes que j'aime
il y a les paroles de la vie
celles qui nous sont guidées par Dieu
parmi les prénoms que j'aime
il y a le tien
caché derriere une nuage prénommé Mauve

Paris, 5 Mai 2008 ThyThy_HoangThyMaiThao

&_&
Mùa Hạ Trắng

giữa những khoảng thời gian tôi ưa thích
có một mùa Hạ Trắng
đó chính là tên gọi, tôi gởi vào tháng 5

giữa những loài hoa tôi ưa thích
có tên đóa muguet
như những tháp chuông nho nhỏ

giữa những bài thơ tôi yêu thích
có lời ca về sự sống
Thượng Đế rọi soi cho loài người

giữa những dòng họ tên tôi thương mến
có bóng hình riêng em
giấu đằng sau một áng mây được mang tên là Mauve
ThyThy_Hoàng Thy Mai ThảoPS.
- Hoa này mình gặp hoài, mọc lè đè trên mặt đất. Không ngờ khi kết chùm lại có nét dịu hiền, thanh thoát trông cũng đẹp thật!
Ta về cúi mái đầu sương điểm
Nghe nặng từ tâm lượng đất trời
Cám ơn hoa đã vì ta nở
Thế giới vui từ mỗi lẻ loi
(Tô Thùy Yên)
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo là ai vậy? bút hiệu của Phạm Hoài Phương à! Thế hôm nay mới được hân hạnh biết đến tên nữ thi sĩ. (Phamthientho Hànhtrìnhtựdo)

- hello Phamthientho, ở bên Pháp - hoa Muguet là loài hoa cỏ thường mọc ở trong rừng. Nhưng người ta có thể bứng cả gốc đem về trồng trong vườn nơi đất hơi pha cát chút. Như thế hàng năm vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 là mình có Muguet - đẹp lắm! Thật ra, khi Muguet riêng rẽ một mình cũng đẹp chứ. Đa số người Pháp vào ngày 1 Mai họ chỉ mua 1 nhành Muguet tặng nhau. Tất nhiên, khi làm một bó, thì còn tùy thuộc cách nào sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của loài hoa này, đúng không? Cám ơn PTT đã gửi vào 4 câu thơ của thi sĩ Tô Thùy Yên - hay lắm!! Yes, TT_HTMT chính là Việt Hoài Phương. Cũng vì VHP thường hay được "kính anh VHP" nên HP lấy bút hiệu HTMT. Nhưng rồi thi thoảng cũng hết hồn vì "anh HTMT thương mến!". Sau này VHP cũng không đính chính nữa, kệ thôi, vì điều chính là VHP không thêm vào những ngộ nhận sai kia để rồi có khi thành những "lỗi lầm". Thật ra, mọi người cũng không chú ý, chứ cách viết của VHP không phải là phái mạnh rồi á. Ít trao đổi cùng PTT. (PHP)

Hoàng Thy Mai Thảo  
#317 Posted : Friday, May 6, 2011 7:29:31 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
Mấy hôm nay ThyThy chỉ lo để ý một vài tin tức thời sự nóng đang diễn ra trên thế giới và Việt Nam, nên suýt nữa thì bỏ sót bài dưới này :
VOA - Cập nhật Thứ Ba, 03 tháng 5 2011 Đi tìm người làm mẫu của bức Mona Lisa
Bức tranh Mona Lisa có nụ cười lạ lùng của danh họa Leonardo da Vinci vẫn được treo tại viện bảo tàng Louvre ở Paris. Nhưng cho tới giờ, sau mấy thế kỷ, vẫn chưa xác định được người mẫu đó là ai. Một nhóm chuyên viên Ý muốn đảo ngược chuyện này.

Thứ Hai, 02 tháng 5 2011 - Sabina Castelfranco | Rome

UserPostedImage
Hình: Wikipedia
Bức tranh Mona Lisa có nụ cười lạ lùng của danh họa Leonardo da Vinci được treo tại viện bảo tàng Louvre ở Paris


Nhóm chuyên viên Ý chưa xác định được người mẫu này là một phụ nữ quý tộc hay chỉ là một người bình thường đã được chôn cất trong một tu viện ở Florence.

Nhóm này đã bắt đầu cuộc săn lùng bộ hài cốt của người phụ nữ mà họ tin đã được họa sư da Vinci dùng làm người mẫu.

Họ hy vọng có thể chấm dứt được một câu chuyện bí ẩn đã làm các nhà sử học điên đầu từ hơn 5 thế kỷ qua.

Được trang bị bằng loại radar đặc biệt, nhóm chuyên viên Ý tuần trước đã bắt đầu săn lùng tu viện thánh Orsola đổ nát ở Florence, nơi mà họ tin là thi hài của người mẫu được chôn cất hồi thế kỷ 16.

Một số nhà sử học Ý tin Mona Lisa ngoài đời là bà Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo, một nhà buôn tơ lụa Florence giàu có, người mà họ tin là đã yêu cầu họa sư vẽ bức tranh.

Nhưng chuyện này cũng chưa được chứng minh, trong khi có nhiều giả thuyết khác, kể cả giả thuyết họa sư nhà mình đã tự họa chân dung theo cặp mắt phụ nữ.

Các nhà khoa học đã soi khắp nền đất trong tu viện ở Florence để quyết định xem phải đào chỗ nào trước.

Ông Silvano Vinceti, Chủ tịch Ủy ban Bảo tồn Di sản Lịch sử và Văn hóa cho biết:

“Nhóm chuyên viên này đang làm chuyện đúng đắn để tìm cách trả lời cho câu hỏi về một bức tranh và một nhân vật đã thu hút không biết bao nhiêu người, bất kể tôn giáo, đức tin, và vị trí địa lý.”

Giáo sư môn cổ sinh vật học Francesco Mallegni cũng tham gia toán chuyên viên này.

Ông cho biết: “Muốn biết chắc hài cốt là của bà Lisa Gherardini, chúng ta phải có DNA trong xương. Một khi có DNA, ta có thể so sánh với DNA của các đứa con của bà được chôn tại một tu viện khác.”

Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà khảo cứu có thể tái tạo khuôn mặt của người phụ nữ nếu họ tìm ra xương sọ, để rồi so sánh với bức tranh.
Dĩ nhiên sẽ tốn nhiều thời gian nhưng tất cả nhóm chuyên viên đều nói cũng đáng công khi giải quyết được bí ẩn này, và họ sẵn sàng đeo đuổi đến bao lâu cũng được.========

Đọc bài này làm ThyThy lại nhớ tới mùa hè mới rồi. Trước đúng một ngày, khi dắt "thứ-sĩ" emNT đi tour Âu Châu quanh mấy nước gần Pháp đây, ThyThy và NT thăm bảo tàng Louvre-Paris.
Hôm đó trời nắng, nóng như đổ lửa và đã biết trước là vào mùa hè thì sẽ có rất nhiều người viếng thăm nơi này. ThyThy đã nhanh trí, nên hỏi thăm cậu cháu là cửa vào nào sẽ bớt người hơn là cửa chính để vào bảo tàng Louvre. Và ước tính chỉ có thời gian đủ để đi xem nhiều nhất là 2 tầng lầu tranh ảnh nơi đây. Vậy mà mình vẫn phải đi khỏi nhà rất sớm. Từ chiều hôm trước ThyThy đã nhắc NT phải sửa soạn đầy đủ máy photo các loại và cần bỏ vào 1 ba lô nhỏ là chính (tất nhiên ThyThy là người được vinh dự đeo cái ba lô lỉnh kỉnh này).
Tất nhiên NT và ThyThy tha hồ sung sướng với hằng hà sa số các tranh ảnh tuyệt đẹp nơi đây. Nhưng để làm được photo bức tranh nào mình thích lại là chuyện khá mệt - vì cần chờ cho người khác đi bớt thì mới đến phiên mình bấm máy.
Nhưng hãi hùng mà cũng ngoạn mục nhất là khi tới nơi có để bức tranh nàng Mona Lisa kể trên.
Bức tranh được bảo bọc một cách an toàn đến lạ lùng so với tất cả các tranh ảnh khác nơi đây.
- thứ nhất : trong khung kính trong suốt, nhưng khá dày (chắc là loại chống đạn? :dalongnheAngel
- thứ hai : xung quanh khá xa được chắn lại bằng loại dây TO
- thứ ba : mấy người bảo vệ đứng ngay đây - canh chừng người xem - không cho đi quá giới hạn đã cho phép.
Điều lạ lùng là gian phòng để bức tranh này rất rộng, xung quanh 3 bức tường lớn đều có để các bức tranh rất đẹp, nhưng riêng bức tường phía để bức tranh Mona Lisa không có các bức tranh khác lẫn vào. Và, bức tranh Mona Lisa thì thật là nhỏ và càng thêm nhỏ xíu trước biển người có tới cả ngàn người xung quanh. Ai cũng cố gắng kiễng chân lên cao, nhưng chẳng ai có thể nhìn thấy gì rõ ràng... Chỉ nghe tiếng trầm trồ nho nhỏ nếu đứng gần ai đó. Nhưng vì quá nhiều người nên âm thanh vẫn như làm xao động cách lạ lùng. Các tay bấm máy photo phải giơ lên cao. Cũng lạ là tuy chẳng nhìn thấy rõ bức tranh, nhưng hình in được trong máy photo lại khá rõ. Phải chăng điều này cũng nằm trong sự kỳ bí của bức tranh?

UserPostedImage

UserPostedImage Mona Lisa với nụ cười huyền bí
và dù bạn đứng ở góc nào của bức tranh cũng được đôi mắt nàng nhìn tới
UserPostedImage
một phía tường nơi phòng trưng bày bức tranh Mona Lisa
người ta đứng xa đợi đến khi vào được gần bức tranh này hơn


UserPostedImage
một trong những bức tranh đẹp,
treo trên tường phía bên tay mặt nơi phòng này

Đó là mấy photo từ cái máy nhỏ xíu của ThyThy. Còn photos trong máy của NT chắc chắn phải đẹp và nét hơn.
Chút kỷ niệm về mùa hè 2010, ThyThy xin được chia sẻ cùng bạn bè và em út với niềm say mê những điều thuộc về Vẻ Đẹp của Nghệ Thuật, cũng như Tình Yêu nơi Con Người & Cuộc Sống.

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
Paris, 6 Mai 2011

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
người từ trăm năm on 9/30/2011(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#318 Posted : Sunday, September 4, 2011 11:40:56 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
hoàng hôn một ngày cuối Hạ, 2011

Ta lặng lẽ triền sông
Em ồn ào con sóng
Sóng trôi về cửa biển
Sông ngậm ngùi chiều Đông

Paris, 29.8.2011
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Edited by user Monday, September 5, 2011 1:44:36 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#319 Posted : Wednesday, September 21, 2011 3:22:20 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
Field_Hamois_Belgium_Luc_Viatour (ảnh s/t trên Net)

mến tặng bạn bè và em út,
những người yêu mùa Hạ
những người yêu mùa Thu
những người yêu người yêu
đừng tiếc nuối một mùa Hạ vừa qua đi
đừng tiếc nuối một mùa Thu rồi cũng qua đi
đừng tiếc nuối lời tình yêu đã trao tặng
vì mãi còn đây trên những trang dòng không bao giờ ngơi nghỉ
như màu xanh của nắng Hạ
như màu vàng của rừng Thu
như bài thơ mang hơi thở của Nàng Thơ
...

Paris, 01:07 - 22.9.2011
(một ngày trước mùa Thu 2011)
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Hoàng Thy Mai Thảo  
#320 Posted : Friday, September 30, 2011 3:56:11 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,511

Thanks: 6918 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
cửa sổ và hoa
tác phẩm của một họa sĩ vô danh làm "bắt mắt" ThyThy
đó là hôm 23.7.2011, khi ThyThy đi ta bà xem các họa sĩ tài tử vẽ tranh ở đồi Montmartre Paris cùng với gia đình Lúa9 từ Đức qua
ở đây có rất nhiều họa sĩ và tranh ảnh nhiều vô kể,
mỗi họa sĩ thường vẽ theo một cách riêng với gam màu và góc cạnh riêng về những gì là Paris
và ai cũng có những bức tranh đẹp nếu mình có thì giờ thư thả để thưởng lãm
cũng chính vì thế mà chỉ lâu lâu mình mới thích thật thích một bức tranh nào đó trong một thoáng nhìn đầu tiên ..
bức tranh tuy rất đơn sơ trên đây là một ví dụ
vì mình vội đi nên ThyThy cũng không kịp hỏi người họa sĩ tên của bức tranh là gì, nếu như cần phải có một tên gọi ..?
và vì thế ThyThy tự đặt cho bức tranh - cửa sổ và hoa
một lần khác nếu qua đó, và nếu như bức tranh vẫn còn thì ThyThy sẽ hỏi chuyện người họa sĩ ...

Hoàng Thy Mai Thảo / MGP posted 08-01-2011 05:27 PMBức tranh dễ thương quá. Họ có bán không Thy Thy. Nếu bán thì khoảng bao nhiêu Euro bức này vậy. Chúc Thy Thy một tuần lễ an vui rồi chuẩn bị cho một chuyến đi xa nữa....
TSL / MGP posted 08-01-2011 05:47 PManh TSL thân mến,
từ khi biết anh TSL cũng "bắt mắt" bức tranh "cửa sổ và hoa" - thì ThyThy đã nghĩ sẽ phải trở lại nơi vẽ tranh đồi Montmartre Paris, để chỉ cốt hỏi thăm người họa sĩ (như ThyThy đã muốn) và xem họ có để giá bức tranh (như anh TSL hỏi)
xong Paris suốt từ dạo đó tới cuối mùa hè toàn những mây, mưa .. làm ThyThy đã hẹn hò với chị 7 và em Mây Vàng đi dạo một vòng mà cũng "lỡ hoài"
có một lần duy nhất là hồi cuối tháng 8, hôm đó đi cùng chị Bảo Trân và OX chị, mình tới chỗ vẽ tranh, nhưng ThyThy không tìm thấy bức tranh kia nữa, có thể người họa sĩ không ngồi ở góc lần trước (?) hoặc có thể bức tranh cũng "bắt mắt" một ai đó và họ đã mua (?) hoặc người họa sĩ vắng mặt (?) - vì không có nhiều thời gian nên mình cũng chỉ đi 1 dọc phía ngoài đường chính
vì thế mà ThyThy còn chưa trả lời anh TSL đó chứ Angel
tất nhiên là ThyThy vẫn còn muốn đi tìm bức tranh "cửa sổ và hoa" lần nữa hoặc những lần khác khi lại có dịp tới đây và sẽ nhớ tới TSL

Paris, nếu ai đó tới thăm một lần nào, họ sẽ chỉ được mục cảnh Paris thời điểm đó
trong khi Paris luôn có những điều mới lạ ở nhiều nơi và ở ngay một góc nào đó
vì thế, những người thật sự yêu Paris, họ cứ phải trở lại nơi đây nhiều lần và những mùa khác nhau
không phải Paris ưa thay đổi, mà là vì Paris muốn những gì là nhịp sống của thời đại sẽ hòa vào cùng hơi thở của người Paris và người yêu Paris, tất nhiên chỉ những điều đẹp hơn, tốt hơn và thiên về văn hóa - nghệ thuật
đó là Paris, theo như suy nghĩ của riêng ThyThyThyThy sẽ để ý tin tức về "đêm trắng Paris 2011" và xin được tặng anh TSL cùng bạn bè & em út cõi ảo
>>


UserPostedImage
Đêm Trắng Paris

Năm thứ 10 Đêm Trắng ở Paris, trên bốn tuyến đường các nghệ sĩ đang sửa soạn cho một chiều tối trình diễn miễn phí.

Khoảng ba mươi nghệ sĩ tài tử từ khắp nơi trên thế giới về tham dự để tạo nên một khuôn mặt mới cho thủ đô nước Pháp. Nhiều góc đường, quảng trường, nhà thờ và nhà hát cũng như các khu vườn được chuyển đổi cho "lần thứ 10 Đêm Trắng Paris" vào ngày thứ Bảy 1 tháng 10 năm 2011. Từ 19 giờ chiều cho đến khi bình minh.

yahoo.fr / tin tức Pháp - thứ Sáu, ngày 30 tháng 9 2011

Edited by user Friday, September 30, 2011 4:01:51 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
20 Pages«<1415161718>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.