Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Options
View
Go to last post Go to first unread
tuti  
#1 Posted : Tuesday, February 12, 2002 4:00:00 PM(UTC)
tuti

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 358

Thông tin về quán thịt chó MƠ RIỀNG bị đốt
Theo phóng viên báo Võ Biền, quận cam, có mặt tại hiện trường hôm mồng một tết thì đám khói ở quán chỉ là thiêu chó bằng bã mía trước cửa . Lượm lặt từ Mr. Tuti thì ngoài mùi thơm ra còn có nhiều lý dọ..
1.Trả đũa lại việc đám đông vì việc phản đối quán thịt chó đã giáo mác cung tên, từ 4 phương, 8 hướng kéo tới vây chặt quán, đồng thời hăm dọa hành hung các nhân viên phục vụ , gào lên các khẩu hiệu loạng quạng và còn treo hình nộm ...Tuti tôi lên đốt, làm nghẽn mạch lưu thông, kết quả là sở cảnh sát Oét Minh Tơ áp lực quán phải đóng cửa mấy tháng liền.
2. Trả lời chung về những email liên tục phản đối um xùm từ khắp nơi gửi đến, thậm chí 1 số thư của vnvn.com còn cẩn thận gói thêm rất nhiều trùng độc ( worm virus) đã mấy lần cố tình phá hỏng phần cứng... của lão, làm tốn nhiều thì giờquá !!!
3. Nhắn với các hội đoàn tổ chức biểu tình phản đối Quán thịt cày như :
* Hội bảo vệ súc vật, chúng tôi đã có bằng chứng quân nào ban đêm đột nhập tiêm thịt và thả hết chó ra chỉ để lại chơ vợ.. toàn giây xích chó
* Sở quân khuyển cảnh sát Oét Minh Tơ
* Hội ăn Chay ngon hơn ăn Mặn
* Hội các mợ "Nhí nha nhí nhảnh" trên Net.
Riêng chủ tịch hội này, trong lúc biểu tình, con cháu hai bà đã táo gan đánh thẳng vào miền giữạ.... quán, dùng cái vòi dài , chích lén vào mông mình 1 phát đau điếng, báo hại đến nay vẫn còn ...thốn. Hic Hic !!!!
* Hội quí cụ cao niên, với lý do là tuổi "dì tai" chỉ còn mỗi niềm vui là dung dăng dung giẻ dắt chó đi " ể" mỗi buổi chiều, khi đi ngang tiệm Mơ Riềng, chúng cứ cong đuôi chạy trối chết làm các cụ cũng phải chạy theo muốn...ná thở, thế nên nhất định cũng hô khẩu hiệu cho tới khi quán hạ bảng.
Theo tường trình của phóng viên Linh Tinh thì câu trả lời của ông Tu văn Ti là :" I don't care !!!, xứ làm ăn mà lị !!!, tớ có ăn cắp sò hay bí mật cắt đất cho chệt đâu mà sợ???. Tiện thể ông cũng kêu gọi các quí võ lâm cao thủ như Tây độc, Bắc cái , các nhân tài như TVB, JameMát, Cút khô, Heo bột, BHL, Tiểu Thạch, HùHù øHả Hảû.... và vô số netters ở các Forum khác ủng hộ thành lập 1 cái liên minh như Dog Eater Club hay gì gì đó để chống laị những âm mưu phá thốị
Nhân dịp năm con ngựa ông cũng gởi lời ch'uc đến toàn thể quần hùng năm ngựa thành công to hơn, nhớn hơn năm cũ.
Phóng viên Linh Tinh, tường trình từ thủ đô tị nạn. Ngày mồng hai, năm Nhâm Ngọ.Edited by - tuti on 02/13/2002 04:50:09
HBPM  
#2 Posted : Wednesday, February 20, 2002 2:21:14 PM(UTC)
HBPM

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Tin nóng hổi vừa thổi vừa loan:

Ngay sau ngày bà Thị Trưởng Oét Minh Tơ mặc áo dài VN tới đọc diễn văn tại buổi Diễn Hành Tết, ông chủ quán thịt cầy Mơ Riềng bỗng nhận được giấy cho phép mở quán trở lại với chữ ký của Thị trưởng.

Hoan Hô Thị Trưởng Oét .... Cầy Tơ !

tuti  
#3 Posted : Sunday, February 24, 2002 9:06:24 PM(UTC)
tuti

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 358

Bạn Cát Khô !!!
Này nhá, mình đính chính ngay là không có chơi trò tham nhũng kiểu VN đâu, quán đông khách và thu hút cao thủ tứ xứ đến thưởng thức là lợi cho Phố Oét Cày Tơ lắm đó. Nhân tiện, mình cũng đang nghiên cứu mở thêm 1 quán nữa ở San José, Silicon valley, các chip maker từ nay sẽ có IN and OUT to go vào mỗi buổi ăn trưa, à, bà thị trưởng mặc aó dài cũng đòi lên theo để cắt băng khánh thành. Ngày khai trương sẽ có thêm mục văn nghệ cho nó xôm, ban nhạc The Upbết sẽ được mơ`i và đặt dưới quyền lão Độc Vật với những top hit mới nổi tiếng , riêng mình sẽ đích thân biểu diễn màn cắt tiết chó gia truyền trước khi thui cho thêm phần li kỳ. Đại khái , rất hấp dẫn. Nhờ ơn trên biết đâu, ù hốt thêm mớ khách bản xứ... Cát Khô có đề nghị hoặc giúp ý kiến gì về việc này không mình xin làm con cò ngóng cổ ngồi nghẹ

PS: Bạn Tiểu Thạch ! đã cho bồi đem order tới cho bạn qua email rồi, chú em than thở là không ai cho tiền TIP , mình cũng đành chịu thôị....?
Nhắn tới JameMaster là gửi thêm cho mình mấy cái poster về chó nữa cho ngày ra mắt quán.
Ơ hay, cái lão Độc vật đâu rồi, cho nghe cái bản gì mà mà.... Paris có thịt cày không em? cho nó xôm chút, hì hì........

Edited by - tuti on 02/25/2002 05:52:46
JamesMatt  
#4 Posted : Monday, February 25, 2002 3:54:42 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Dạ! Có đây ! Có đây !
Tớ thấy cô này, gái thành đô ngàn năm văn vật, cổ kính, duyên dáng mặn mòi, nếu cô ta chịu đứng ra quảng cáo, dùm cho quán mộng mơ của bác Tư tị thì bảo đảm khách làng ăn/nhậu sẽ ùn ùn... .. xúm vào . :-)


http://storỵnews.yahoọco...u=/020208/170/12yx2.html

Jacquou Le  
#5 Posted : Monday, February 25, 2002 8:08:42 AM(UTC)
Jacquou Le

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 834

Wow, cô bán hàng đang cắt cắt con nhà ai mà dễ thương quá, miệng mà nhai nhốp nhoáp cái dòi, tay trái cầm ly rượu uýtxờ-ki, tay phải cầm điếu ba số, 2 con mắt thì "hiếp" cô ta thì đời còn gì mà tê mê bằng á Chết chết, cái tật thả goat của tôi không bỏ được
Bác tuti, nhớ hire cô này về làm nha bác, tôi sẽ ghé thường xuyên, không có vợ tôi đi đâu, đừng có lo
☺☻☺☻☺☻☺☻☺☻ JacquouLe NO "setComChay" AND REPLY TO UNREGISTERED MEMBERS.
NNT  
#6 Posted : Monday, February 25, 2002 2:08:15 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Thân em như tấm lụa đào
Cớ sao James bắt em vào chốn đây
Sáng chiều em chặt thịt cầy
Tối về năm ngón em đầy mỡ hôi
Hôi mùi lông chó, ôi thôi
Chỉ còn có nước kêu trời thôi James !

GRRRP  
#7 Posted : Tuesday, February 26, 2002 1:45:12 AM(UTC)
GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

Em ráng giữ tâm hồn con gái ... Bắc
Tuy hung ... hăng nhưng gương mặt hiền từ
Rớt tú tài ... em mở xưởng cầy tơ
Trai nào chọc nà ... em cho hết ... sủaTricks & Tips: http://grrrp.tripod.com
FDISK & FORMAT: http://grrrp.tripod.com/fdisk.htm
Hardware: http://grrrp.tripod.com/hardware1.htm
Windows - all: http://grrrp.tripod.com/windows.htm
HBPM  
#8 Posted : Tuesday, February 26, 2002 6:54:54 AM(UTC)
HBPM

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Bác tuti kính mín,
Được bác kiu là bạn CK tui dất nấy nàm cổm động và CK tui xin hứa sẽ cố gắn mãi mãi là người bạn chung thành hết mìn mí bác.
Tui hoang nghênh hết mình về dự tính mở thêm 1 quán Mơ Riềng của bác trên Xăng Hô Dê\. Níu bác cần 1 người phụ tá hay quản ní cho quán sắp mở trên đó thì tui xin giới thiệu tới bác 1 tay ngon lành, dứt nhìu kinh nghịm về nhìu món Dê và Cầy Tơ\. Héng đã từng làm chủ nhiều năm mấy quán Dê và Cầy ở Sè Goòng dà Đà Nẽng hồi xưạ Qua Mỹ trễ, hổng tiền hổng bạc nên hắn phải mần eng nhỏ nhỏ thui bằng cách vô mấy cái farms của Mễ mua dê (mần thịt tại chỗ) mang dìa nấu, bán theo oọc đợ Héng cũng nhớ nghề lấu lướng cầy tơ nhưng không dám hạ cờ tây sợ bị ủ tờ. Nay níu bác cho héng 1 cơ hội múa dao, nêm ướp chắt chắng héng sẽ phái và đội ơn bác lém lém. Đổi lại, níu bác mướn he1ng hay cho hén 1 phần hùn, hùn công xức, bi dzi lét Mơ Riềng của bác sẽ lên thiệt nhanh. Bác cứ yên tâm nhận héng vô kinh doanh, tui xin lấy văn tự nhà của dzợ tui đưa bác giữ để bảo đảm, bảo nãnh cho héng. Một thiện chí nhỏ thôi để báo ơn bác đã nhận tui làm bạn.
Nếu bác có lòng thương và tín nhiệm tui thêm nữa, kiu tui vô hùn hạp dzới bác thì tui xin tình nguyện mở 1 trại nuôi chó đủ loại vằn vện, mực, vàng. Sở rĩ tui đề nghi, dzậy bởi dằng thì nà hồi 18 tuổi tui có xin dzô nàm tại sở Phú De Sè Goòng chuyên bắt chó hoang, chó chạy dzông ngoài đường phố, mấy con cọp Sở Thú thương tui na*'m vì mỗi ngày tui đìu mang chó sống tới cho chúng nhaị Khi đi quân dịch tui được phục vụ trong ngành Quân Khuyển lo "bồi dưỡng", chăm sóc cho bầy bẹt giê của quân đội sau khi chúng đi theo các cuộc hành quân lôi đầu mấy thằng VC trong hầm bí mật rạ
Qua Mỹ nhớ nghề chăm sóc chó, tui xin vô mần dziệc ở 1 Animal Shelter cho tận bi giờ. Sau trên 15 năm phục vụ và học hỏi, nay tui có kinh nghiệm nuôi chó ở cấp đại học (tui có đi học nghề này ở 1 Community College, có bằng Associate 2 năm đàng goàng). Với kinh nghịm và tay nghề như dzậy, tui nghĩ dzằng tui có khả năng nuôi chó thật mau lớn, lành mạnh ngon lành như ... chả chìa ! Dzề dziệc xin giấy phép mở trại nuôi chó và ... thui chó thì đối dzí tui cũng dễ thui dzì tui quen biết nhiều các thầy chú City và County, mấy thầy chú này ăn chả giò dzợ tui cuốn, chiên dài dài, bi giờ tui đệ đơn xin là mấy thầy chú đó nhắm mắt ký approved liền taỵ
Một ný ro khác nữa khiến tui nghĩ tới việc mở trại sản xuất chó thịt là tui thấy trong tương lai phần thì quán bác sẽ tiêu thụ nhiều thịt chó, phần khác phong chào nhậu thịt chó sẽ lên nhanh, số cung sẽ thật lớn. Mấy công ty xuất cảng thịt Cầy tơ bên Lăng Bác sẽ đưa thịt chó đông lạnh của bển quạ Nhưng tui hổng muốn hệ thống Mơ Riềng của bác hay bà con Việt, Mỹ bên này xài hàng xuất cảng của họ vì chó đông lạnh của họ lúc sinh thời ăn uống bậy bà, chủ yếu là .. kít không à ! Nghĩ tới điều này là tôi "hạ quyết tâm" mở trại nuôi chó thịt đó bác !
Mai tui sẽ trở lại "trao đổi" với bác nhé, giờ tui phải tạm ngưng gõ vì 1 bà Mỹ tóc vàng thơm như múi mít đang chờ tui trả lại bả con chó cưng của bả đi lạc. Nói nào ngay, hôm qua thấy con chó của bả chỉ đứng ở ngã tư gần nhà bả, tôi dừng xe ôm nó về Shelter, sáng nay tui phone cho bả chie6`u nay tới lãnh chó về, để tui được bả tạ ơn bằng 1 nụ hôn. Lần trước con chó này lạc thiệt và bả đã ta*.ng tui 1 cái hôn thơm hơn ... chả chìa của bác. tạm biệt bác nhé !

AnTiem  
#9 Posted : Saturday, March 2, 2002 11:27:13 AM(UTC)
AnTiem

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 37


Chời uiiii ở Mỹ mà bác tuti dám mở quán Cầy Tơ thật là lớn mật . Hôm nào tui ghé quán Bác một bữa sem sao .

Tu Lap ...
tuti  
#10 Posted : Thursday, April 11, 2002 7:28:52 PM(UTC)
tuti

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 358

Cám ơn quí bạn Cát Khô và James Matt, nhân tiện
Tuti xin nhờ đại huynh GRRRRR hoặc JacuLe giúp việc này , cứ mỗi lần ai vô quán của lão là lại có dăm ba tiếng " sủa" vu vợ.. thân thiện chào mừng khách đến cho nó xôm xôm chút ,được không...?
Mình mất ngủ nhiều đêm mà vẫn chưa thực hiện
được. Vả lại cũng đã hạ du sang Forum Khoa Học Kỹ Thuật năn nỉ mấy lần rồi mà anh em cứ chơi trò "nước đổ đầu ...vịt" thiệt là buồn hết sức.
Lữ Khách  
#11 Posted : Sunday, April 14, 2002 10:17:23 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)

Kính gởi bác tuti

Cách đây cũng khá lâu ,nhà cháu có ghé qua Làng Đối để dự đại hội bên đó cùng các bác .Dịp đó nhà cháu có hứa mang tặng các bác 2 món quà .
-Món quà thứ hai đã được bác Toquoc nhận và thả xuống đầm Cồn lầy để đợi đến mùa thi mò chem chép sắp tới .
-Món quà thứ nhất nhà cháu có hứa là sẽ tặng riêng đến các bác trong làng và bác chủ quán tuti .Đó là quyển Cẩm Nang :Thập Nhị Cẩu Vị Khẩu .
Chuyện gì nhà cháu đã hứa với các bác thì nhà cháu phải làm ,hôm nay nhân tiện bác tuti mở lại cửa quán Mơ Riềng,nhà cháu xin mạn phép đăng lại quyển Cẩm Nang mà nhà cháu đã cất công sưu tầm bấy lâu lên đây ,đã hứa thì phải làm cho tròn lời hứa ,ai chửi thì nhà cháu đành chịu nghe thôi .
Bấy lâu nay vì công việc bận rộn nên nhà cháu không có thì giờ ngồi đánh máy lại bí kíp này để post lên đây ,mong các bác ban cho nhà cháu chữ Đại Xá .Bây giờ xin cúi đầu trình lên các bác từ từ từng món .

Kính cẩn
Lữ Khách
Bí Kíp Nấu 12 Món Cầy Tơ Khoái Khẩu

1 _Cầy Luộc

1.- Vật liệu :
-Thịt đùi phía sau
-Tim,gan
-Nước lã

2.- Cách làm:
-Lấy nồi to ,chế nước thật nhiều vào,chờ cho nước thật sôi bỏ thịt đùi,gan,tim cầy vào rồi để lửa thật lớn .
Một giờ sau gắp gan và tim ra,luộc lớn lửa như trước,khoảng 40 phút nữa thì thịt chín .Vớt thịt để ráo nước .Chừng nguội thì dùng dao bén thái thật mỏng và lớn bề ngang .Nhớ xắt thật khéo sao cho đủ da,mỡ,nạc trong một miếng thịt .

- Ghi chú : Luộc thịt nhớ đừng đậy nắp vung


2 _Tiết canh cầy

1.-Vật liệu :
-Tiết cầy
-Lưỡi cầy
-Thịt da đầu cầy
-Rau quế
-Nước thịt luộc để nguội
-Gan cầy xắt miếng
-Nước lạnh (nếu cần).

2.-Cách làm :
Xắt thịt da đầu và lưỡi thành từng miếng mỏng rồi bằm nát với rau quế .Đoạn cho vào dĩa trũng .Số lượng thịt bằm này làm nhiều hay ít tuỳ số lượng tiết có .
Phải đổ thêm nước thịt luộc vào tiết (nước lạnh cũng được nhưng mất ngon). Trung bình cứ 3 muỗng canh tiết cho thêm khoảng 5 muỗng nước thịt luộc .Khi pha cần đổ thật nhanh rồi đổ ngay vào dĩa nhân .Trong thời gian không đầy một phút,tiết sẽ đông đặc .Ta có một dĩa tiết canh vừa ngon vừa đẹp với vài miếng gan mỏng trên mặt làm duyên .

-Ghi chú : Nếu tiết không đặc có thể do tiết mặn .Hãy nếm thử ,nếu thấy mặn thì cho thêm tí nước lã quấy đều tay
Edited by - Lu_khach on 04/14/2002 18:24:32
Lữ Khách  
#12 Posted : Sunday, April 14, 2002 10:19:41 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)


3.-Chả cầy nướng

1- Vật liệu :
-Mỡ heo 2 muỗng canh
-4 đùi thịt cầy
-Củ riềng
-Mẻ độ nửa tô
-Dầu ăn
-Tiết khoảng 5 muỗng canh

2-Gia vị :
-Rau quế
-Củ sả
-Mắm tôm 5 muỗng
-Nước mắm .

3-Cách làm :
Củ riềng đem giã nát khoảng một chén,vắt lấy nước .
Nghiền tô mẻ cho nát .
Củ sả đập dập ,thái nhỏ rồi đâm cho nhuyễn .
Đùi cầy cạo rửa sạch sẽ ,thái thành từng miếng thật nhỏ để trong thau .Vắt nước củ riềng và đổ vào tô mẻ ,cả mắm tôm ,quậy trộn cho thật đều .Sau đó đổ tất cả vào thau thịt ,cả bã của củ riềng .Bóp thật kỹ cho các vị đó thấm vào thịt khoảng 10 phút .Khi thịt ngã màu trắng vàng thì để vào 2 muỗng canh mỡ heo , 5 muỗng canh tiết ,một ít rau quế xắt nhỏ lên trên cho đều .Đặt lên lò than đỏ ,nường ngay sau khi xếp thịt lên vỉ nướng .
Trong lúc nường ,một tay cầm quạt,một tay cầm vỉ thịt đảo ngửa,trở sấp luôn tay .Như thề để mỡ không chảy xuống than hồng cho thịt không bị hôi khói .
Độ nửa giờ thịt nướng sẽ vàng đều ,ta sắp ra dĩa rồi nướng vỉ khác .

-Ghi chú : Phải quạt luôn tay nhưng đừng cho cháy thịt .Muốn vậy nhớ quạt thẳng từ trên xuống dưới .


4.- Chả sườn cầy

1-Vật liệu :
-Sườn cầy
-Củ riềng
-Mẻ
-Mỡ heo nước 2 muỗng cà phê
-Nước thịt luộc .

2-Gia vị :
-Mắm tôm
-Nước mắm

3-Cách làm :
Rọc bẹ sườn cầy ra,chặt thành từng miếng bằng nhau,dài khoảng 3 phân .Cho vào soong trộn đều với nước củ riềng ,nước mẻ,mỡ heo rồi bắc lên bếp đun .
Đổ thêm vào soong nước thịt luộc cho ngập thịt sườn .Đoạn nếm lại với nước mắm cho vừa ăn .
Để nhỏ lửa cho thấm đều,đến lúc thấy nước còn sền sệt nhấc xuống .

-Ghi chú : Dùng nóng mới hấp dẫn
Lữ Khách  
#13 Posted : Sunday, April 14, 2002 10:22:57 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)

5.- Sườn Cầy Nường

1- Vật liệu :
-Sườn cầy
-Mở heo
-Củ riềng
-Mẻ
-Cù sả

2-Gia vị :
-Mắm tôm
-Nước mắm

3- Cách làm :
Sườn rửa sạch chặt ra từng miếng hình chữ nhật ,dài khoảng ngón tay út ,ngang độ hai ngón tay .Cho vào thau ướp cho ngấm những vị như sau :
Sả xắt mỏng đâm cho nhuyễn .
Mẻ nghiền nát trộn đều .
Củ riềng giã nhuyễn vắt lấy nước .
Ướp như thế chừng nửa giờ thì thì sắp ra vỉ đem nướng .

-Ghi chú : Nhớ ướp mỡ heo vào khi đem nướng và nhớ canh chừng cẩn thận chớ để thịt bị cháy hoặc hôi khói .


6.- Chả Cầy Chiên Lá Na

1- Vật liệu :
-Thịt nạc cầy
-Thịt nạc heo khoảng 350 gr
-Củ hành đỏ
-Mẻ
-Lá na
-Cây tăm tre
-Mỡ heo để chiên (thật nhiều) .

2- Gia vị :
-Riềng
-Muối
-Nước mắm
-Mắm tôm .

3- Cách làm :
Lấy thịt nạc chung quanh các xương của con cầy bằm nhuyễn chung với thịt nạc heo và củ hành cho thơm .
-Củ riềng giã nhuyễn .
-Mẻ đâm nát .
Cho vào thịt bằm với chút muối ,nước mắm ,mắm tôm .Trộn đều và nếm cho vừa vặn .
Lá na ,chọn lá lớn đem rửa sạch ,để ý giữ cuống lá để gói cho khéo, gọn thịt không bị bung ra lúc chiên bị cháy .

Để lá xuống thớt hoặc dĩa lớn bằng mặt ,xúc thịt vào đủ để cuốn tròn từ đầu lá vào ,gấp hai mép lá lại .Cuộn tròn khi sát cuống ,Lấy chiếc tăm tre chọc thủng lỗ nhỏ giữa cuốn chả ,ấn cuống lá vào trong .

Bắc chảo mỡ lên bếp cho chảo thật nóng mới đổ mỡ vào thật nhiều đợi mỡ sôi thì bỏ chả vào chiên . Để lửa đều và trở qua lại nhiều lần đến khi cuốn chả ngã màu vàng thì vớt ra dĩa .

-Ghi chú : Món này dùng nóng mới ngon .

VyVy  
#14 Posted : Tuesday, April 16, 2002 10:00:10 AM(UTC)
VyVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 976

Thanks: 4 times
Was thanked: 5 time(s) in 5 post(s)
Kg. LuKhach :

Còn sáu món nữa . . . chịp chịp chịp

(Lá na, có thay bằng lá gì bên này được không ?)Lữ Khách  
#15 Posted : Tuesday, April 16, 2002 11:30:46 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)
Kg. bác vyvy
LK nghĩ rằng ở cái xứ bên đây muốn kiếm được lá na chắc cũng không phải dễ ,hay là thử dùng đỡ lá lốt ,LK nghĩ chắc cũng ngon .

Sau đây LK xin đăng thêm 2 món nữa .Ngày mai sẽ tiếp thêm cho đủ bộ 12 món .

7.- Dồi Thịt Cầy

1- Vật liệu :
-Ruột già cầy
-Ruột non cầy
-Bao tử cầy
-Lá mơ một nắm
-Đậu xanh 100gr
-Một chén tiết cầy
-Mỡ heo sống
-Mỡ cầy sống
-Nước thịt luộc
-Củ riềng .

2- Gia vị :
-Mẻ
-Mắm tôm
-Nước mắm .

3- Cách làm :

Lộn ruột non và ruột già cầy để chà rửa sạch sẽ bằng muối .Hãy để bao tử dính liền với ruột non để lát nữa dồn thịt vào ruột được dễ dàng .

Lá mơ đem bằm nhuyễn .Đậu xanh đem rang chín rồi giã nát .Riềng đâm nhuyễn một tí . Trộn ba thứ này chung với một chén tiết cầy .Cho thêm một chén mắm tôm, một muỗng canh mẻ ,hai muỗng cafe mỡ heo sống và thịt mỡ cầy bằm nhuyễn ,cho thêm nước mắm nêm vừa ăn .Trộn thêm vài muỗng canh nước thịt luộc để dồi vào ruột non cho dễ dàng .

Lấy dây cột chặt khúc ruột cuối cùng rồi dồn nhân vào .Dồn xong dùng dây cột chặt bao tử .Lấy nồi đổ nước vào bắc lên bếp lửa ,bỏ dồi vào luộc .Khoảng nửa giờ sau dùng tăm đâm thủng nhân dồi từ trên xuống khúc ruột dưới cho nhân dồi nở chặt khúc ruột . Độ 10 phút sau vớt khúc dồi ra để ráo nước .Bắc chảo để nóng đổ mỡ vào .Mỡ sôi ,bỏ khúc dồi vào chiên vàng vớt ra .

Thái ra đặt vào dĩa ,mỏng ,dầy tuỳ ý .

-Ghi chú :
Dồi thịt cầy ăn nóng rất ngon .


8.- Cầy Tái Áp Chảo

1- Vât liệu :
-Củ gừng
-Thịt trên sườn phía trước ngực con cầy
-Nước mẻ
-Củ riềng .

2- Gia vị :
-Mắm tôm .

3- Cách làm :
Lóc thịt trên sườn trước ngực cầy ,xắt thành hình chữ nhật .

Để lên mặt thớt dùng dao to bản đập xuống cho mềm rồi khứa (không thái đứt hẳn ) xéo xéo để ướp gia vị vào được thấm đều .

Riềng giã nhuyễn vắt lấy nước ,trộn nước mẻ ,cho mắm tôm sao cho vừa ăn ,ướp vào thịt . Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau ,bắc chảo đặt lên bếp lửa cho lửa lớn .Lúc chảo nóng ,gắp từng miếng thịt vào chảo .Trở ngửa,lật úp chừng hai ba phút là thịt tái chín .

Gắp ra để vào dĩa cho nguội ,đoạn thái mỏng trút vào thau nhỏ .Gừng giã nát đem rang vàng đổ vào thau trộn lên .Gắp ra dĩa ,ta có một món tái ngon lành .


suongmai  
#16 Posted : Tuesday, April 16, 2002 10:35:59 PM(UTC)
suongmai

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 167

Kính gởi các Bác thích ăn thịt chó !

Các bác thích ăn thịt chó là quyền của các bác . Nhưng SM có một điều thắc mắc là vấn đề " vệ sinh " .
Thưa các bác. Chu,ng ta biết là ở xứ sở nầy vấn đề kiểm phẩm rất kỷ . SM có người bạn là Thú y, Anh làm trong nhà máy làm thịt thú vật ( heo bò...) . Anh kể chuyện là các con vật đó chúng cũng mang những bệnh như con người vậy . Nghĩ là chúng cũng bị : ung thư, lao, đau màng óc... dù rằng chúng được nuôi rất kỷ . Khi khám phá các con vật bị bệnh là lò làm heo bò đem những vật bị bệnh đó đốt liền . Thức ăn ở mấy chổ chăn nuôi súc vật nầy được kiểm tra hoàị. Thấy Bác Tuti nói quán Bác bị đốt, hay sở kiểm phẩm khám phá ra quán Bác chứa quá nhiều thịt bị bệnh . Vậy mà đổ thừa cho những người phản đô"i việc ăn thịt chó ...
Bây giờ " con chó" như mọi người biết ở VN nuôi thả đi lang thang ngoài đường, ăn đồ dơ bẩn...có khi cả phân..(xin lổi các bác ) .
Như vậy khi ăn vàọ..những chất đó sè~ vào ...
Như chúng ta đều biết, khi chúng ta muốn biết bị bệnh gì ? thường Bác sỉ Gia đình cho đi thử máu, nghĩa là tất cả các bệnh, loại vi trùng hay vi khuẩn đều ở trong máu hết . Như vậy mà nghe các Bác kể chuyện ăn tiết canh_máu sống của chó _cháu khủng khiếp qua ' . Cứ tưởng tượng khi các bác đang ăn mà có chuyện gì vui các bác nhe răng ra cườị..giống Dracullạ.
Thôi cháu không dám nói nhiều, sợ các Bác đem chữ nghĩa uyên thâm ra mắng thì cháu không biết đâu mà sờ...
Kính chúc các Bác khoẻ mạnh...
SM
Edited by - suongmai on 04/17/2002 16:12:59
Lữ Khách  
#17 Posted : Wednesday, April 17, 2002 11:11:54 AM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)
9.- Óc Cầy Hầm Lá Bí

1- Vật liệu :
-Bộ óc cầy
-Thịt mỡ cầy 100gr
-Thịt mỡ heo 100gr
-Lá bí đao
-Nước lèo (thịt luộc) .

2- Gia vị :
-Củ hành đỏ
-Mắm tôm (chừng một muỗng cà phê)
-Nước mẻ
-Nước củ riềng( chừng một muỗng càphê)
-Tiêu .

3- Cách làm :
Đem cả bộ óc cầy ,thịt mỡ cầy ,thịt mỡ heo bằm nát với củ hành trộn chung với nước mẻ,củ riềng,tiêu,nước mắm tôm vào cho vừa ăn .

Trải rộng lá bí đao xuống thớt thành nhiều lớp,đổ óc bằm vào gói lại và cột chéo cẩn thận (Muốn gói 2 hay 3 gói tuỳ ý) đoạn cho vào nồi ,đổ nước thịt luộc vào ngập các gói ,đặt lên bếp nấu khoảng 30 phút .Nên nhớ đậy vung kín .

-Ghi chú :
Dùng luôn cả lá bí bọc ngoài và phải ăn nóng mới ngon .


10.- Lòng Cầy

1- Vật liệu :
-Ruột già
-Ruột non
-Gan
-Phổi
-Củ riềng
-Mẻ
-Củ chuối
-Mỡ xào
-Nước lèo (thịt luộc).

2- Gia vị :
-Nước mắm
-Muối .

3- Cách làm :
Lộn ruột non,ruột già xát muối chà sạch sẽ .Đoạn rửa sạch lại với phổi và gan cầy .

Củ riềng giã nhuyễn vắt lấy nước.

Đổ chừng 1 muỗng canh mẻ vào chậu nước .Dùng 1 củ chuối non ,xắt thật mỏng rồi xắt lại thành từng cọng nhỏ bằng sợi bún ,bỏ từ từ vào chậu nước mẻ, để củ chuối không bị đen ,xong đem rửa sạch sẽ .Bắc chảo lên bếp lửa ,chảo nóng đổ mỡ vào .Khi mỡ sôi đổ củ chuối vào xào chín ,nêm thêm chút muối ,nước củ riềng,mẻ và nước mắm với 1 chén nước thịt luộc .Sôi đều nêm cho vừa ăn ,rồi đổ lòng vào trộn đều .Sôi thấm chừng 5 phút sau nhắc chảo xuống .

-Ghi chú : Một món lòng cầy thơm khi được dùng nóng mới ngon .


11.- Cầy Rựa Mận (Nhựa Mận)

1- Vật liệu :
-Thịt đùi, thịt lưng, cổ, bụng cầy .
-Tiết cầy
-Mỡ heo
-Lá quế
-Mẻ
-Củ riềng
-Sả
-Dầu ăn .

2- Gia vị :
-Mắm tôm
-Nước mắm .

3- Cách làm :
Thịt rửa sạch đem xắt miếng nho nhỏ cho vào thau .
Lá quế bằm nát .
Củ riềng giã nhuyễn vắt lấy nước .
Sả đập dập , xắt mỏng, dần nhuyễn .
Cho lá quế, riềng, sả vào thau thịt ướp với dầu ăn, mẻ, mắm tôm trong khoảng 1 giờ .Đoạn đổ vào 3 muỗng canh tiết cầy, dầu ăn 1 muỗng cà phê, vài muỗng mở heo trộn đều đổ vào nồi bắc lên bếp lửa .

Dừng đũa trộn đều cho rút khô, đổ vào nồi nước thịt luộc, cho ngập nước khoảng 2 lóng tay .Nấu sôi chừng 50 phút thì nước thì nước và thịt lềnh dẻo keo lại . Bắc nồi xuống bếp đổ vào 4 muỗng canh tiết cầy ,đổ lá quế xắt nhuyễn trộn chung .


12.- Cầy Xáo Ninh

1- Vật liệu :
-Xương cầy
-Măng khô (hoặc tươi)
-Bún .

1- Gia vị :
-Riềng
-Mẻ
-Mắm tôm
-Muối
-Nước mắm
-Nước lèo (thịt luộc) .

3- Cách làm :
Chặt xương từng miếng hình chữ nhật ,bề ngang chừng 2 lóng tay dài khoảng 3 lóng tay cho vào thau nhỏ .
Củ riềng giã nhuyễn vắt lấy nước ,mẻ đâm nát ướp vào xương, nêm mắm tôm, nước mắm và muối sao cho vừa ăn .
Bắc chảo lên bếp lửa, khi chảo nóng đổ mỡ vào .Mỡ sôi đổ xương ướp vào xào cho săn thịt, rồi bắc chảo xuống .
Trút thịt vào nồi nước lèo .Nấu ninh cho đến khi thịt mềm khoảng 2 giờ 30 phút .
Măng khô rửa sạch ngâm nước vài giờ đoạn bắc lên bếp luộc thật mềm .Vớt ra để ráo nước .
Khi nồi xương mềm bỏ măng vào nấu cho thấm đều .Nêm vừa ăn trước khi nhắc xuống .
Bún để sẵn vào những tô, khi ăn, múc đổ xương và nước (ngập bún) lên trên .

Thế là ta có tô xáo ninh nóng hổi, đặc sắc với tuỷ của những đốt xương sống thật mềm, thái rục .

===============================================================

Tới đây nhà cháu đã làm tròn nhiệm vụ kính dâng lên bác tuti và các bác bên Đồi láng bí kíp cẩm nang "12 món cầy tơ khoái khẩu" .Cầu chúc bác tuti làm ăn phát đạt và mong các bác bên làng đối có dịp rảnh rang ghé qua đây ,nhà cháu sẽ xin phép được hầu rượu cùng các bác cho quên nỗi buồn xa quê hương .

Kính .
Lữ KháchTVB  
#18 Posted : Wednesday, April 17, 2002 1:54:00 PM(UTC)
TVB

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,851

Đọc xong những món này, nhà cháu uống hai lít nước lạnh vẫn còn khát. Nước miếng chảy nhiều qúa mà vẫn ham đọc nên làm cơ thể mất nước. Kẹt một điều là thịt chó khó tìm và có tìm thì cũng nguy hiểm lắm. Để "giải phóng vấn đề ", đùi heo thui vỏ bào cho cháy xém rồi cắt ra mang nướng cháy cạnh cũng thấy tương đương đấỵ Tuy nhiên số lượng riềng thì phải gấp đôi đấy bác LuKhach à ! Hy vọng gặp bác trên Milpitas ngày 25 tháng bảy này để bàn tiềp về món chả chià và cách làm dồi chaỵ

tvb
toquoc  
#19 Posted : Wednesday, April 17, 2002 6:11:32 PM(UTC)
toquoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,720

Bác Lu khach à,
Nếm thử 12 món ,món nào cũng ngon .Hai món nhà em thích nhất là món thứ 3 : chả cầy nướng , giời ơi ! thơm quá ! và món thứ 6 : Chả cầy chiên lá lốt ,giời ạ ,nó vừa thơm vừa bùi ! lá lốt tên thuốc là tất bát nó trừ thấp, trịbệnh thấp khớp hay lắm. Mấy ngày nay trời lạnh thêm việc ngồi yên một chỗ gõ máy nên tay chân bị tê thấp , đau nhức các khớp xương , được nếm món chả lá lốt thấy công hiệu vô cùng .
Cám ơn bác Lu khach nhiều .

Nhắn riêng bác vyvy ,NNT và bác TVB ,
Nhờcác bác về làng viết tiếp cho việc tuyển Nữ Quan,nhân thể xin bác Lu Khach cho đem theo 12 món cầy đãi khách . Nhà em bận viết cho xong chuyện lỉnh kỉnh về đối đáp rồi sẽ cùng các bác tuyển Nữ Quan và mò chem chép , chọn ra cô đẹp nhất sang hầu quạt cho bác .Lu khach được dễ ngủ lúc tuổi về già .
Thân ,
toquoc


NNT  
#20 Posted : Friday, April 19, 2002 1:18:19 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Cụ Tiên ơi,
Riêng tôi, sớm gì thì cũng phải qua cái weekend này tôi mới dzìa trở lại được, xin cụ thông cảm.
Bác TVB,
Nghe bác nói đến cái món dồi chay là tôi muốn tầm bác, tôn bác làm sư phụ liền tút suỵtđể học nghề\. Bi giờ tôi ăn chay dzồi bác ạ, chỉ còn có 2 món giả cầy và dồi chaỵ Giả cầy thì đã biết nấu (em Bành tấm tắc khen ngon đó bác) nhưng còn cáo món dồi chay thì chưa, chắc chắn phải nhờ bác chỉ chọ
Tôi nuôi con mẻ sao nó cứ èo uột hay chết hoài, nhờ bác truyền bí kíp cho luôn, muôn và n đội ơn bác. Để tôi khỏi phải vác tô sang bác tuti năn nỉ bác í bán cho 1/2 to%5Ẹ Một lần tôi thật thà nói mua mẻ về nấu giả cầy, bác í đếch bán mẻ cho tôi !

Users browsing this topic
Guest
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.