Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#21 Posted : Saturday, December 28, 2019 7:49:55 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
Mỹ cấm thanh niên dưới 21 tuổi mua thuốc lá

UserPostedImage


Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật tăng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá cũng như thuốc lá điện tử ở nước này từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực sau 9 tháng nữa và việc mua thuốc lá, thuốc lá điện tử hay thuốc lá hơi nước của những công dân Mỹ dưới 21 tuổi đều là phi pháp. Như vậy, sau khi Tổng thống đặt bút ký phê chuẩn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ có 180 ngày để cập nhật các quy định và dự luật sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày đó.
Quy định mới được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ lo ngại về việc giới trẻ gia tăng sử dụng chất nicotine cũng như những rủi ro sức khỏe có thể có của các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Việc hạn chế mua bán thuốc lá nhận được sự đồng tình của lưỡng đảng trong quốc hội Mỹ và đánh dấu một thành tựu lớn về sức khoẻ cộng đồng của Nhà Trắng.
"Chúng ta phải chăm sóc những đứa trẻ, đây là điều quan trọng nhất, vì thế chúng ta sẽ phải đưa ra giới hạn ở tuổi 21 hoặc hơn", Tổng thống Trump nói tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2019.
Ông Trump cũng tuyên bố sẽ sớm cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm thường được giới trẻ Mỹ ưa chuộng.
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịc‌h bện‌h Mỹ, năm 2018 có 12,5% học sinh cấp hai ở Mỹ đã hút thuốc lá, tỷ lệ này ở học sinh trung học là 31%. Đã có ít nhất 55 người thiệt mạng và hơn 2.500 người tổn thương phổi do thuốc lá điện tử ở nước này.
Trước đó, có 19 tiểu bang của Mỹ và thủ đô Washington cũng đã nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua thuốc lá lên 21 theo lời kêu gọi của tổ chức phi lợi nhuận "Chiến dịch vì Những trẻ em Không thuốc lá".

VnExpress
NTV  
#22 Posted : Wednesday, January 1, 2020 2:27:51 AM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
Thế vận hội Tokyo 2020 không khói thuốc

UserPostedImage


Quảng trường Olympic Thể thao Nhật Bản, một trong những trung tâm hành chính lớn cho Thế vận hội Tokyo 2020, sẽ hoàn toàn không khói thuốc từ tháng 4 năm nay.

Ủy ban Olympic Nhật Bản - JOC và Hiệp hội thể thao Nhật Bản cho biết sẽ xoá bỏ những khu vực hút thuốc khỏi tòa nhà từ ngày 1-4-2020.
Theo nhà tổ chức, động thái này nhằm mục đích "ngăn chặn nguy hại sức khỏe do hút thuốc thụ động và thiết lập môi trường làm việc lành mạnh", đồng thời cải thiện hình ảnh của các cơ quan thể thao Nhật Bản.
Như vậy, các địa điểm thi đấu tại Thế vận hội Tokyo sẽ hoàn toàn không có khói thuốc. Một luật mới về hút thuốc đã có hiệu lực tại Nhật Bản vào tháng 7, cấm mọi người hút thuốc trong các trụ sở cơ quan chính phủ, trường học và bệnh viện, và sẽ đặt ra thêm các giới hạn thay đổi quy tắc về hút thuốc đối với với nhiều cơ sở như quán bar và nhà hàng tại Nhật Bản vào năm tới.

Khoahocphattrien (theo KyodoNews)

UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.