Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<3456>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tào Lao Ba Phét  
#81 Posted : Friday, January 25, 2019 4:44:33 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Ông Đồ Gàn


Ông Đồ đang chăm chú sửa soạn tập giấy hồng điều, mực tàu, bút lông trong gian hàng cuả mình ở Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám. Hôm qua thi sát hạch, ông đã trúng tuyển , một chọi 5 để được lọt vào đây. Hội Xuân năm ngoái, một ông Đồ ở Chuà Hương tự ý dẫn khách, gây mất đoàn kết giữa các ông Đồ, dẫn đến đánh nhau, công an phải vào cuộc xử lý. Năm nay, ngoài kiến thức về Hán, Nôm và chữ thư pháp, ban tổ chức còn kiểm tra nồng độ cồn, thử nước tiểu xem có dương tính với ma tuý không cuả các ông Đồ.

Khách mở hàng là một thanh niên trẻ, mặt mũi sáng sủa nhưng nổi đầy mụn trứng cá , cậu ta năn nỉ :
- Cụ ơi làm ơn viết cho cháu hai 2 chữ " Đi Tù ".
Ông Đồ thất kinh hỏi lại :
-Tôi hành nghề đã mấy chục năm, chỉ thấy người ta xin chữ " Tâm, Trí, Đức, Dũng, Nhẫn, Phúc , Lộc, Thọ, An , Hiếu, Duyên ..." Chưa thấy ai xin chữ như anh đâu , tôi không thể viết được. Thất đức lắm.
Chàng thanh niên nghe vậy liền chắp tay vái :
- Con lạy cụ , chả giấu gì cụ, con vay tín dụng đen hơn 300 triệu, để học lấy bằng cử nhân và đút lót xin việc làm. Vậy mà mấy năm vẫn không có việc. Nợ không trả bọn xã hội đen nó dọa giết . Bây giờ chế độ đãi ngộ cho phạm nhân cao lắm, bộ trưởng công an Tô Lâm đã nói thế , nhiều người sẽ tìm cách tranh nhau xin đi tù .
Ông Đồ nghĩ : " Nhẽ nào cái sự đời thời nay ra nông nỗi thế sao ? Thôi thì ... rồi ông phóng bút viết , nét bút uyển chuyển uốn lượn như rồng bay, phượng múa.
Chàng thanh niên mừng rỡ, dặn thêm:
- Chữ này cháu đem treo ở bàn thờ, để các cụ trong họ nhà cháu đã quy tiên dòm xem mà phù hộ. Xin cụ viết bằng cả chữ Nôm và Quốc Ngữ. Nhỡ có cụ nào ngọng cả hai thứ chữ kia , cháu trộm nghĩ nên vẽ thêm cái còng số 8, song sắt nhà tù và áo sọc đen trắng của đội tuyển Juventus.
Viết và vẽ đúng theo như yêu cầu, ông Đồ trao tấm thư pháp :
- Tôi không lấy tiền cuả cậu đâu, chúc cậu năm mới được thân tâm an lạc.
Cậu thanh niên mừng rỡ ra mặt:
- Cám ơn cụ, cụ đúng là Number one, cháu vẫn đủ tiền để đánh đề con 88 hôm nay rồi...

Một đoàn người già trẻ có đủ cả bước vào gian hàng, họ tự giới thiệu là người các dân tộc : Tày, Giao, Giáy, Sán, Nùng, Mường ở mãi tận Yên Bái. Một cụ giống như già bản , thay mặt cả nhóm lễ phép chắp tay:
- Thưa cái Người Kinh già hơn con khỉ đầu đàn trong rừng sâu . Chúng tôi vừa đi xem cái ma Hồ ở Ba Đình . Ôi giàng ơi cái hang đá đấy sao mà đẹp thế. Nhân thể đến đây xin Người bán cho mấy con chữ .
Ông Đồ lấy làm ngạc nhiên lắm và chẳng thấy bực tức vì cách nói năng thô thiển nhưng chân thật của họ. Ông bèn chỉ vào những tấm thư pháp đã viết sẵn như " Tâm, Trí, Đức...". Nhưng người già bản lắc đầu :
- Chúng tôi không mua những chữ này, chỉ là bùa chú dọa ma mà thôi, xin Người Kinh cái chữ " Chổi đót " về làm giống cho dân bản bớt đói khổ. Chả là nghe đồn có cái cán bộ buôn chổi đót cũng xây được cung điện to hơn của Vua Mèo. Cứ viết chữ này cho chúng tôi, muốn đổi lấy bao nhiêu mật ong , trâu khô gác bếp, măng sặt cũng được.
Ông Đồ thấy khó xử quá, nhưng đành chiều họ, và ông không nhận bất cứ lễ vật gì của họ.

Hôm nay toàn những người đến xin những chữ lạ. Nào là " gánh củi , gánh nước, đèn đom đóm " .Hỏi ra mới hay, họ cầu được thăng quan tiến chức. Nhiều đời Tổng bí thư, Chủ tịch nước gắn liền với những chữ này. Số người khác thì lại xin chữ " Xe ôm, nuôi lợn ". Nghe nói những chữ này đem lại sự giàu có vô cùng của nhiều cán bộ nhà nước, nên dân chúng đua nhau bắt chước.

Tiếp đó, một người đàn ông ăn mặc sang trọng, giới thiệu là cán bộ ở Văn phòng Thủ tướng . Ông Đồ chợt nhớ ra, cũng người này năm ngoái đến xin viết những chữ như " Đầu Tầu, Kiến Tạo, Chim Sếu..." theo kiểu thư pháp. Ông Đồ lần đó cực chẳng đã phải viết cho họ. Lần này người đàn ông chỉ yêu cầu viết ba chữ " Bốn chấm không " Ông Đồ bèn trả lời:
- Thưa ông , bốn chấm không là gì tôi không biết. Nói hay viết ra những con chữ mà chính mình cũng không hiểu nghĩa, tôi thấy xấu hổ lắm.
Người đàn ông lên giọng giảng giải về cách mạng công nghiệp 4.0 mà Thủ tướng đang phê như con nghiện ma túy đá . Ông ta cũng doạ sẽ báo Ban tổ chức treo bút ông mãi mãi nếu ông từ chối viết.

Ông Đồ thở dài , thôi thì gặp thời thế, thế thời phải thế. Sao mà họ ngu vậy , bốn là Tứ, âm gần chữ Tử , lại đi kèm số 0 như quả trứng cúng người chết , theo âm Hán- Việt thì 0 là “linh“, họ muốn linh xa hay linh cửu nữa không biết. Thôi kệ, họ thích thì ta cũng chiều.
Nhận tờ thư pháp , người đàn ông trả tiền, ông Đồ không nhận, người đàn ông buông một câu:
- Đúng là Đồ Gàn.

Ông Đồ hôm nay dọn hàng sớm, lủi thủi về căn nhà nhỏ ở trong ngõ . Ông buồn vì những con chữ mình đã viết ra, chứ không phải vì không có tiền thù lao của thiên hạ. Thắp một nén hương , nhấp chén rượu, ông chìm vào giấc ngủ. Bỗng nhiên ông thấy nóng rát, căn nhà bốc cháy , ông kêu cứu và vẫy vùng trong khói lửa. Những tờ giấy hồng điều với các con chữ " Nhân , Tâm, Trí, Đức..." cũng bốc cháy theo . Rồi ông thấy nhẹ bẫng , những con chữ đang bay theo cùng với ông , chúng theo ông về với tổ tiên.


Van Man




thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
NNT on 1/26/2019(UTC)
Tào Lao Ba Phét  
#82 Posted : Sunday, February 10, 2019 7:15:57 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage



Sợ cướp hội đền Gióng


Truyền thuyết kể rằng sau khi Thánh Gióng đánh tan giặc Ân, Gióng dừng chân ngồi nghỉ ở huyện Sóc Sơn ngày nay. Ngài cởi bộ áo giáp sắt, trên người chỉ còn độc chiếc quần đùi , rồi uống lon Bò Húc cho đỡ mệt , sau đó mới ra Ủy ban xã để nhận sổ hưu. Bỗng nhiên có bọn buôn đồng nát , sắt vụn, vũ khí quân dụng đánh hơi thấy. Chúng kéo đến đòi mua, tranh cướp đánh nhau đến vỡ đầu, mẻ trán. Sợ bị vạ lây, Thánh Gióng bỏ lại tất cả, dông thẳng về Giời. Từ đấy hàng năm, ở lễ hội đền Gióng luôn có cảnh cướp để tưởng nhớ sự tích xưa.


https://vietnamnet.vn/vn...u_gNL8GNIPCwXEaFtwqOm6Q8

Van Man
thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
NNT on 3/1/2019(UTC)
Tào Lao Ba Phét  
#83 Posted : Monday, February 25, 2019 3:40:43 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Trum và Ủn sẽ ăn gì ở Hà nội.?


Cục Lễ tân thuộc Hòn Ngoại giao đang duyệt thực đơn cho hai trùm sò thế giới sắp sang VN tỷ thí . Sau khi tham khảo ý kiến các nhà ăn vặt, ăn tham, có hai món được chọn. Cho Trum là món bún đậu phụ mắm tôm. Bún chả Obama đã ăn và kể lại cho Trum rồi, không đem ra nữa, mất thiêng. Mắm tôm tuy có nặng mùi, nhưng đậm đà thum thủm bản sắc phong giật truyền thống. So với loại Pho-mát có mùi chân thối, ăn cùng với giòi cuả Tây, thì mắm cuả ta vẫn còn thơm chán. Điều này rõ như ban ngày còn bật cả đèn LED. Chả khác gì sự trần trần truồng trong vấn đề nhân quyền ở VN đem so với các nước khác . Mà lần này, mắm tôm cho Trum ăn cũng phải có giòi, chứng minh là mắm tôm sạch, sinh học, không có hoá chất. Trum vốn căm ghét giới báo chí , nên vắt chanh vào cho bọn giòi giãy dụa , giống đám nhà báo bị hành hạ. Đặt tên quốc tế cho món này là Matovina ( Mắm tôm VN ).

Thấy giang hồ đồn rằng: Ủn muốn học mô hình phát triển kinh tế cuả VN. Món ăn cho Ủn sẽ là một nồi lẩu thập cẩm , với tên gọi lòng thòng: “ Kinh tế thị trường XNCN mang bản sắc VN “ . Nồi lẩu này sẽ được pha chế theo công thức sau : Nước lèo màu đỏ như tiết ngan, thể hiện tiêu chí Đảng lãnh đạo, kèm bột ngọt mỵ dân cuả Ban Tuyên giáo. Thịt băm đại diện cho các doanh nghiệp tư nhân nhỏ , hay bị hành hạ vòi tiền bởi quan chức. Rọc mùng, giá đỗ nổi lềnh phềnh trôi dạt giống dân oan bị cưỡng chế, mất đất bởi giải toả. Ngoài ra thêm bột lạm phát, nợ xấu, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt nồi lẩu có sử dụng hương vị tạo mùi là các doanh nghiệp nhà nước, lỗ hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn phải dùng vì đã quen ăn. Rau ăn kèm món lẩu là ngành công nghiệp xây Chùa, sản xuất mặt hàng Tâm linh . Hiện nay vẫn chưa tìm hết các gia vị để cho vào nồi lẩu. Cục Lễ Tân đề nghị các nghệ nhân làng nghề đánh chén cho chỉ dẫn.

Van Man
thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
NNT on 3/1/2019(UTC)
Tào Lao Ba Phét  
#84 Posted : Friday, March 1, 2019 10:50:30 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
Cuộc thi vẽ tranh về đồng chí Kim Ủn Ỉn


Trong thời gian bí thư Đảng, nguyên soái, người cha trẻ cuả nhân dân Bắc Triều Tiên đi vắng, ai ai cũng nhớ thương “Người “ , chỉ mong sớm gặp lại vị lãnh tụ kính yêu cuả mình. Hàng trăm gia đình mang chăn gối ngủ trên sân ga thủ đô Bình Nhưỡng, để chớ đón đoàn tàu mang lãnh tụ trở về . Họ sẽ hôn lên đường ray khi có bánh xe đoàn tàu lăn qua, bất kể gặp nước thải từ nhà vệ sinh trên tàu đổ xuống.Những người già ở nông thôn thì uống thật nhiều nước lã, cho đêm ngủ đỡ đói, đi đái nhiều lần, có cơ hội được nhìn thấy ảnh cuả Kim Chủ tịch, treo ở chỗ trang trọng nhất trong nhà vệ sinh .Thấy tình cảm cuả quần chúng như vậy, Ban tuyên giáo Đảng Lao động Triều Tiên quyết định mở cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Kim Chủ tịch. Nhưng lấy đề tài là gì bây giờ ? Chủ tịch đi thăm nhà máy, hợp tác xã, trại chăn nuôi, doanh trại quân đội....đã có tranh hết rồi. Lần này đề tài mới sẽ là : Kim Chủ tịch ở Việt nam. Ngay lập tức , hàng trăm bức tranh đã gửi về cho ban giám khảo, vẽ Kim Chủ tịch đang có các hoạt động tại VN. Duy nhất có bức tranh chỉ vẽ nữ đồng chí Ri Sol-ju xinh đẹp , vợ cuả Kim Chủ tịch, đang ôm hôn đắm đuối một người đàn ông gầy gò. Bức tranh này làm ban giám khảo ngạc nhiên, bèn mời tác giả lên và hỏi : “ Nam đồng chí trong tranh là ai vậy, gầy như thế chắc chắn không phải là Kim Chủ tịch “. Tác giả bức tranh liền giải thích : “ Đúng thế, đây là đồng chí Chơi Xong Dông, người làm vườn và dọn phòng ở biệt thự của Kim Chủ tịch “. Ban giám khảo hỏi tiếp “ Thế còn đồng chí Kim đâu, sao không có ở trong tranh “. Trả lời : “ Đang đi thăm VN “. Vậy là bức tranh vẫn vẽ đúng chủ đề, được lọt vào vòng trong để chờ xét giải.

Van Man



UserPostedImage

UserPostedImage

Edited by user Friday, March 1, 2019 10:51:53 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
NNT on 3/1/2019(UTC)
Tào Lao Ba Phét  
#85 Posted : Friday, March 1, 2019 2:34:34 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

UserPostedImage


Tây khen


Mấy hôm nay các quan chức VN, và nhiều người VN đang sống ở trong nước, cả ở nước ngoài cũng có, sung sướng đến tụt quần về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà nội. Nói một cách khách quan và công bằng, trong thời gian diễn ra hội nghị chưa có sự cố nào xảy ra, ngoài việc lão Trùm bỏ về, ế cỗ. Theo đánh giá cuả chính quyền VN thì hội nghị làm tăng vị thế, uy tín cuả VN. Nhất là khi lão Trùm viết vài câu khen làm nhiều người sướng chảy nước dưới.

Thực tế thì Trùm đi đến đâu cũng có biểu tình, phản đối và chửi bới như ở Philippines chẳng hạn, thậm chí có cả âm ưu ám sát nữa. Còn đến VN được tiếp đón như thế nào thì mọi người đã rõ. Lão ta mà không khen nức nở thì thành ra thần kinh à ? Ngôn ngữ ngoại giao cuả Tây khác với các quyết định cuả họ .

Ví dụ ta thường nghe thấy “ Chúng tôi ghi nhận VN đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong vấn đề nhân quyền ….“ Nhưng khi họ xếp hạng VN thì lại khác. Hay đám Tây du lịch ba lô được phỏng vấn thì xổ ra một đống : “ Ồ , tuyệt vời, phong cảnh VN đẹp, đồ ăn ngon, con người thân thiện cởi mở... “. Thế nhưng chả có mấy đưá quay lại lần 2, họ đi một lần cho biết cái “ giao thông ở VN là kỳ quan cuả thế giới “. Một cách nói khéo cuả khách để thân chủ đỡ tự ái mà thôi.

Cách đây gần 10 năm, một người Đức làm cùng hãng có đi du lịch VN và kể với tôi rằng chuyến đi rất thú vị, chỉ có một trục trặc nhỏ là bị mất cắp máy ảnh ở VN . Thấy vẻ mặt tôi hơi buồn, anh ta xua tay : Không sao cả , ở đâu cũng có nạn trộm cắp, như bên Ý cũng đầy ra đấy. Hỏi khi nào lại về VN tiếp, anh này nhún vai, trả lời : „“có thể nhưng chưa biết chắc khi nào “ . Tôi ngầm hiểu là hắn cạch đến già. Qua đó thấy Tây họ cũng khéo nói lắm, không nỡ để mình tự ái hay phật ý đâu. Bạn tôi mở nhà hàng ăn, hồi đó có mang Cafe Trung Nguyên hoà tan G7 ra mời khách uống thử miễn phí, ai cũng khen ngon, trên cả tuyệt vời và cám ơn rối rít. Nhưng lần sau mời thì họ từ chối, vẫn vui vẻ trả tiền để uống ly cafe khác theo gu cuả họ. Đừng thấy Tây khen là tưởng bở nhé các bạn cuả tôi ạ.

Vị thế cuả VN đang ở đâu, hãy cầm hộ chiếu VN đi du lịch hay lao động, học hành nước ngoài thì biết, đừng ngồi ở mấy quán bia mà hô zô, zô hay thủ dâm tinh thần bằng những lời khen xã giao . VN lúc nào cũng nói giúp Campuchia hồi sinh, thoát khỏi nạn diệt chủng và giúp đỡ cả về kinh tế. Vậy mà chính quyền Campuchia phân biệt đối xử Việt kiều ở đây, thu giấy tờ cư trú cuả họ, hành hạ gây khó đủ kiểu. Ông Trọng mới qua thăm Campuchia, vẫn phải thòng một câu “ Đề nghị phía CPC tạo điều kiện, giúp đỡ cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây “. Một ví dụ nhỏ để thấy cái vị thế trên cao cuả VN đấy.

Việc làm ăn với VN cuả doanh nhân nưóc ngoài không quyết định bởi mấy cái thứ hoa lá cành, trang điểm lấy màu đâu. Truyền thông tuyên truyền nhà nước ngày nào cũng nhét vào tai dân chúng những thứ nói quá lên cho tự sướng , không cẩn thận và tỉnh táo là thành ngáo cả lũ.

Van Man

thanks 1 user thanked Tào Lao Ba Phét for this useful post.
NNT on 3/1/2019(UTC)
Tào Lao Ba Phét  
#86 Posted : Sunday, March 3, 2019 6:18:22 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


Bắc Triều Tiên cử chuyên gia giúp VN đào tạo chuyên ngành "Khóc"




Trong chuyến thăm VN lần này, đồng chí Ủn thay mặt Đảng Lao động Triều Tiên đã có buổi trao đổi với Ban Tuyên giáo Đảng CSVN. Đồng chí Ủn tỏ ra khâm phục những thành công về mọi mặt, mà nhờ có Đảng CSVN lãnh đạo tài tình mới có được. Nhưng đồng chí thấy tình cảm của nhân dân VN với các lãnh tụ còn kém xa so với ở TT.

Khi VN có quốc tang số người khóc còn ít, những người khóc to rất hiếm. Theo đồng chí , tại VN cũng có khóc thuê ở đám ma. Nhưng đây là hình thức khóc tư hữu, không thuộc thành phần cuả nhà nước, cần phải thu thuế hay cấm hẳn, dành nước mắt khi có quốc tang. Ở TT khi có quốc tang mọi người thi đua khóc, có cán bộ theo dõi xem ai khóc ít, chứng tỏ người đó ít yêu qúy lãnh tụ, bị kiểm điểm hay theo dõi. Mọi người cứ nhìn người bên cạnh khóc để thể hiện đau đớn hơn. Vì thế đất nước TT mới được như ngày hôm nay. Đồng chí Ủn cũng mong VN sớm có quốc tang để chứng kiến VN đạt được thành công trong ngành khóc. Ngay sau đó , Ban tuyên giáo đã ra văn bản hướng dẫn về khóc trong các dịp quốc tang ở VN:

1. Tổ chức khóc ở khắp các địa phương trong cả nước khi có quốc tang . Theo hình thức cá nhân và tập thể, không phân biệt chiều cao, cân nặng, số đo vòng ngực, mồm, mông .

2. Các kiểu và cường độ khóc tùy theo khả năng. Ra được nước mắt và chảy dãi mũi là tốt nhất. Nếu không rặn được thì có thể áp dụng phương pháp “quay tay “, xát ớt hay hành vào mắt, mũi, hậu môn, chỗ hiểm...

3. Khi khóc có thể gọi tên cúng cơm cuả các lãnh tụ. Khóc ti tỉ, rên rỉ cần tròn vành rõ tiếng, tránh giống âm thanh phát ra khi lên giường hay đau bụng ở nhà vệ sinh. Nếu khóc lu loa, tiếng hu hu cũng phải mang bản sắc dân tộc , không để lẫn với hi, ha ...

4. Các tư thế khóc như nằm ,quỳ ,ngồi xổm, dạng chân , thế giống chó đái, mèo ỉa đều tốt cả.

5. Các trường học chọn nữ giáo viên ngoại hình tốt, đứng đầu hàng.Để khóc làm mồi, gây phản ứng khóc dây chuyền, liên hoàn cho cả trường.Tiếng khóc nấc có thể ra tắc cú phát một hay liên thanh đều tốt. Cần chú ý kiểm tra chun quần trước khi khóc.

6. Khóc ở giữa đường hay chợ, bến xe phải phòng tai nạn giao thông và móc túi.

7. Trích ngân sách địa phương để chi cho các dịch vụ tang lễ tư vấn hay các nghệ nhân khóc thuê hướng dẫn.

8. Sau mỗi quốc tang , sẽ bình chọn địa phương nào khóc nhiều nhất.Phong danh hiệu “ Khóc ưu tú” “ Khóc nhân dân” cho những người xuất sắc. Bộ giáo dục mở thêm đào tạo ngành Khóc tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn.Chuyên gia từ Bắc TT sẽ trực tiếp đào tạo .

Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#87 Posted : Saturday, May 4, 2019 4:37:50 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Đường Tăng du ký


Van Man

Phần 1

Năm nay nước Lỗ đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak 2019) ở chuà Tam Chúc . Thầy trò Đường Tăng cũng nhận được giấy mời tham dự . Ai cũng hoan hỉ vì sắp được đi xa một chuyến. Đường Tăng (ĐT) dặn dò các đệ tử : “ Nước Lỗ phong cảnh hữu tình, Phật Giáo hưng thịnh, lắm chuà nhiều Sư. Chuông, mõ , tượng, lư hương toàn hàng khủng.Các con sang đó nhớ giữ ý tứ, không xả rác, đái bậy. Ăn Buffet thì lấy ít một, chớ đổ cả đống vào điã, để họ đưa lên Phây là hổ danh ta lắm đó “. Đám đệ tử vâng dạ y lời, ĐT còn dặn thêm : “ Xứ Lỗ có nhiều vị Cao Tăng đức độ, gặp họ các con nhớ lễ phép, học hỏi nghe rõ chửa “

Sáng sớm hôm ấy, thầy trò khởi hành, trực chỉ hướng nước Lỗ thẳng tiến. Sau một ngày đi bộ, thầy trò ĐT đã qua biên giới. Trời nóng nực vô cùng, mệt quá đành ghé vào một lữ quán bên đường , mua nước uống và giở cơm nắm ra ăn. Quán này trong vườn cây, mắc võng cho khách nghỉ ngơi,có cả quạt máy thổi mát rượi. Đồ uống được đưa ra, Sa Tăng và Trư Bát Giới gọi mấy lon Bò Húc. Tôn Ngộ Không lấy mấy chai Trà xanh không độ , Đường Tăng thì uống sữa “ Cô gái Hà lan “ để giữ cho làn da đẹp. Ăn uống xong cả thầy trò lăn ra ngủ đến chiều, lúc trả tiền mới tá hoả tam tinh vì quá nhiều. Ngoài tiền đồ uống ra là tiền võng nằm mới tăng giá, gọi là Võng Tăng. Tiền điện để chạy quạt máy cũng mới lên. Thấy vô lý quá , Tôn Ngộ Không định cãi lại thì chủ quán hô to : “ Điện Tăng ra đây xử lý con khỉ hôi này đi “. Tức thì một dị nhân cao như cột điện, xông ra cầm cây gậy điện dí vào người Tôn Ngộ Không làm y tê liệt chân tay, chẳng kịp giở phép thuật gì nữa. Điện Tăng lại rút bút , sổ ,rồi viết thêm tờ hoá đơn tiền dịch vụ đòi nợ và lượng điện tiêu hao đã tính luỹ kế. Đường Tăng (ĐT) sợ quá bèn móc hết hầu bao trả chủ quán, rồi cùng đám đệ tử chạy mất cả dép.

Tôn Ngộ Không(TNK) bị phóng điện nên bỏng vài chỗ, chân tay tê dại, đi không nổi nữa. ĐT phải đưa TNK vào bệnh viện để chữa trị. Các bác sĩ làm rất nhiều xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ , thử phân, xét nghiệm máu, đo điện tâm đồ và bắt TNG uống rất nhiều kháng sinh. Sau 3 ngày, TNK đã bình phục. Một nhân viên bệnh viện có pháp danh là Thuốc Tăng đưa hoá đơn tiền thuốc cho thầy trò Đường Tăng, số tiền lớn làm thầy trò nhìn nhau sợ dúm dó. Lại thêm một nhân viên nữa có pháp danh Viện Tăng cũng đòi thanh toán tiền viện phí dịch vụ cho cả đoàn.

Mặc dù chỉ có TNG là nằm trong viện, còn 3 thầy trò thì trải chiếu nằm ngoài vườn bệnh viện. Nhưng theo luật mới thì người nhà đi chăm sóc bệnh nhân cũng phải trả tiền viện phí mới tăng . Vì họ cũng hít thở không khí trong khu vực cuả bệnh viện, iả đái ở đây , dù trong nhà vệ sinh hay ở vườn. ĐT bèn ngửa mặt lên trời rồi than : “ Ô hô ai tai .“ Thấy vậy, TBG bèn nói “ Sư phụ khỏi lo, đệ tử còn mấy lạng bạc giấu trong người đây .“ Rồi y thú nhận , những lần theo hầu ĐT đi cúng động thổ cho các doanh nghiệp, hay cúng oan gia trái chủ cho thiên hạ. Y đều gợi ý họ đưa thêm tiền, rồi mua bạc nén. Rạch một khe nhỏ ở cạnh sườn, giấu vào đó như bỏ tiền vào con lợn đất tiết kiệm . Sau khi trả hết tiền, bệnh viện mới sai bảo vệ mở cổng cho thầy trò ĐT đi , hai vị tăng là Thuốc Tăng và Viện Tăng cũng lưu luyến tiễn đoàn ra tận cổng mới quay về.

Tiền không còn một cắc, nhưng thầy trò ĐT vẫn hăm hở nhằm hướng chuà Tam Chúc thẳng tiến...

(hết phần 1 )
Tào Lao Ba Phét  
#88 Posted : Sunday, May 5, 2019 3:04:02 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Đường Tăng du ký (phần 2).

Sau khi thoát khỏi bệnh viện, thầy trò Đường Tăng (ĐT) cứ nhằm hướng chuà Tam Chúc mà đi.Bỗng thấy bên đường có nhiều hàng quán đèn mờ đỏ, thấp thoáng nhiều bóng tiên nữ ở trần, dưới rốn chỉ đeo một cái lá sen che lấy lệ. Họ chạy khỏi quán, vẫy chào, hôn gió, thả tim với thầy trò ĐT. Sa Tăng (ST) thấy vậy liền nói “ Công đức và uy danh cuả thầy ta lan toả ra khắp cõi ta bà này, chỗ nào cũng có Fan hâm mộ , khiếp thật “. Trư Bát Giới (TBG) thì đòi vào thăm động tiên ngay, bởi thế nào cũng được các nàng tiên cúng dường đồ ăn, thức uống. Tôn Ngộ Không (TNK) bèn nói :“ Không được, để ta thăm dò xem sao, biết đâu đó là Bạch Cốt Yêu Tinh đóng giả hãm hại Sư phụ thì sao “. Dứt lời, TNK biến thành một chàng trai , đi vào trong động. Hoá ra đây những nhà nghỉ chứa phò phạch . TNK giả vờ trả giá, họ bảo giá mới tăng lên vì Thịt Tăng , Phòng Tăng , nếu không chơi thì biến. Trở ra, để ĐT không nghĩ xấu về nước Lỗ , TNK nói rằng các tiên nữ ấy cũng là những Phò Tăng hay còn có tên cúng cơm là “ L..Tăng “...

Lúc sau, thầy trò ĐT lại gặp một hội thi đố chữ ở thị trấn bên đường . Giải nhất :1 chiếc xe máy điện Vinfast. Thể lệ cuộc thi là các thí sinh làm bài trắc nghiệm, qua nhiều vòng rồi ban giám khảo chấm bài , cộng điểm. TNK xin sư phụ được tham gia, chắc chắn sẽ kiếm được cái xe thồ hàng, để thằng Sa Tăng đỡ phải gánh u vai. TNK liền biến thành con kiến, chui vào cặp cuả ban giám khảo, đọc trộm hết tất cả các đáp án đúng. Thế mà khi cộng điểm ở các vòng, TNK bao giờ cũng thua điểm các thí sinh khác. Y liền biến thành con ong, đứng đằng sau ban chấm thi xem trộm . Thì ra họ nâng, sưả điểm cho con cháu họ, hạ điểm cuả TNK. Nhìn cái biển tên trên bàn giám khảo, cũng toàn là các vị Tăng cả: Điểm Tăng, Gian Tăng, Dối Tăng...Kể chuyện này với ĐT, TNK bị Sư phụ cười và mắng: “ Con khỉ ngu ngốc kia, ngươi tưởng trò khỉ cuả ngươi thắng được các vị Tăng xứ này sao ? “...

(còn tiếp )
Tào Lao Ba Phét  
#89 Posted : Tuesday, May 7, 2019 11:40:11 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Đường Tăng du ký (tiếp theo).

Rời khỏi hội thi mà chẳng kiếm được cái giải nào, thầy trò Đường Tăng (ĐT ) lại tiếp tục lên đường. Mấy giờ sau thì đến kinh đô nước Lỗ , thật là ngựa xe như nước, áo quần như nêm. Thầy trò ĐT đi theo định vị chỉ đường cuả Smartphone vào một đại lộ lớn . Trên đường phố cong queo ở bên cạnh, người ta đang chen chúc chạy, người nọ cố tìm cách vượt người kia. Nhưng trên đại lộ rộng và thẳng tắp lại chẳng có ai đi ngoài thầy trò ĐT. Lấy làm lạ lắm, ĐT sai Tôn Ngộ Không (TNK) đi hỏi mới hay: Đó là các vị Tăng nước Lỗ đang tham dự cuộc thi chạy đua Ma-ra-tông. Tạm dẫn đầu là Điện Tăng, hôm trước đã dùng gậy điện dí vào người TNK, bám sát đít là Xăng Tăng, Thuốc Tăng, Giá Tăng, Thuế Tăng, Thịt Tăng, Sữa Tăng, BOT Tăng ...Chạy sau cùng là các Phò Tăng (Nồn Tăng ) .Dù phận gái liễu yếu đào tơ, nhưng họ cũng đang cố vượt lên. Tưởng đoàn chạy đua đã hết, ai dè còn một vị Tăng thân hình gầy đói, cố lết bò theo, vị này có pháp danh là Lương Tăng. ĐT vẫn chưa hiểu hết căn nguyên cuả cuộc chạy đua. TNK liền bay theo một vị Tăng và nói “ Xin bậc tiền bối cho tại hạ hỏi ngu một phát : các vị chạy đã bao lâu rồi, sắp tới đích chưa “. Vị Tăng này bèn trả lời “ Mày mới ở rừng xuống nên không biết, chúng tao đã chạy mấy chục năm nay rồi, đích đến là CNXH. Chạy và tìm mãi mà vẫn đéo thấy ở đâu , đúng như ông Tổng Tăng đã có lần nói . Thôi phắn đi cho bố mày còn chạy “...

Bỗng nhiên một chiếc xe công an đi vào đại lộ, chặn thầy trò ĐT lại. ĐT chưa kịp xuống ngựa cúi chào thì đã bị gã công an vụt dùi cui vào tay và má , làm tím bầm rồi sưng vù lên. TNK định vung cây kim thiết bảng lên đánh trả nhưng đã bị ĐT ngăn lại. Hoá ra thầy trò ĐT đi vào đường cấm dành cho lễ Quốc Tang . Xứ Lỗ năm nay đuợc mùa Quốc Tang, theo luật mới cuả triều đình thì đang có Tang Tăng. Thầy trò ĐT bị giải về đồn, gặp trưởng đồn công an để trình giấy tờ. Sau khi xem giấy mời dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak 2019) cuả ĐT, trưởng đồn nói : “ Chúng tôi đã nghe nói đồng chí Đường Tăng trước đây có sinh hoạt giao lưu hữu nghị với chi bộ ở Chuà Phúc Khánh và Ba Vàng. Vậy cho nên vi phạm đi vào đường cấm cuả đoàn chúng tôi bỏ qua. Cũng may là đồng chí mới chỉ bị gạt tay chạm trúng má thôi . Bây giờ các đồng chí đi được rồi. “...

Thầy trò ĐT ra khỏi đồn thì trời đã tối, hàng quán bật đèn. Trên những màn hình lớn TV đang phát sóng họp quốc hội. Các bộ trưởng đang báo cáo, trả lời chất vấn .Thầy trò ĐT tò mò ghé mắt từ xa nhìn vào ,cứ nghĩ đây là buổi thuyết pháp vì có cả tượng và hoa. Bỗng một người đang xem TV hét lên “ Điêu, Xạo “. Thấy vậy ĐT lền bảo các đệ tử “ Ta đã nói là xứ Lỗ này Phật Giáo hưng thịnh. Thầy trò ta đã gặp các loại Tăng đang tham gia chạy thể thao. Nay lại thấy cả Điêu Tăng, Xạo Tăng đang thuyết pháp. Thật là gặp cơ duyên lớn trong chuyến đi này các con ạ ..“

(còn tiếp)
Tào Lao Ba Phét  
#90 Posted : Monday, May 13, 2019 1:06:58 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Đường Tăng du ký ( Phần cuối ).

Thầy trò Đường Tăng (ĐT) lang thang ở kinh đô nước Lỗ cả ngày hôm đó. Từ đây đến chuà Tam Chúc đường còn xa lắm, mà lương thực sắp cạn, tiền bạc cũng hết từ lâu. Tôn Ngộ Không (TNK) than thở :“ Giữa chốn phồn hoa đô hội thế này mà chẳng có xèng để tiêu pha. Ta muốn mua ít vải, nhãn sấy khô mang về làm quà cho bọn khỉ ở núi Hoa Quả Sơn, nhưng lấy đâu ra tiền đây “. Bỗng nhiên trong đầu y loé lên một kế hoạch , bèn thưa với ĐT . Theo y thì thầy trò sẽ mở một Liveshow nghệ thuật , bán vé kiếm tiền. TNK sẽ biểu diễn muá gậy. Thằng oắt con Khá Bảnh muá quạt còn có hai triệu người xem, lão Tôn đây mà muá gậy thì chỉ có mà đốn tim khán giả. Trư Bát Giới (TBG) và Sa Tăng (ST) sẽ là cặp song ca đồng tính hay chuyển giới, mốt đang thịnh hành ở nước Lỗ. Muốn thế phải tạo ra xì căng đan để gây hiệu ứng tiếp thị quảng cáo. Đoàn sẽ mang tên là “ Những Siêu Sao Phương Bắc“, với ca sĩ huyền thoại Đàm Bát Trư (tức TBG), Tăng Sa Hà ( tức ST). TNK thành nghệ sĩ xiếc, kiêm ảo thuật gia Không Không Thấy . Riêng Sư phụ ĐT sẽ biến thành Giáo sư quốc tế,Thỉnh giảng sư ,Pháp sư, Nghệ sĩ ưu tú Tăng Nhuận Phát. Nghe đến đây , ĐT ngạc nhiên hỏi : “Ta sẽ làm gì với cái pháp danh Tăng Nhuận Tràng , à nhầm Nhuận Phát . TNK bèn giải thích : “ Đệ tử sẽ lập đàn để Sư phụ cúng sao giải hạn, oan gia trái chủ cho khách, rồi thu tiền thêm, ngoài tiền vé vào xem biểu diễn. Cúng hai món này đang là mỏ vàng ở xứ Lỗ để các băng đảng trọc đầu khai thác. Ngoài ra Sư phụ nên làm thêm phép thuật cắt duyên với người âm cho các gái xấu ế chồng. Giải đáp về thân tâm hoan lạc, an lạc cho những phụ nữ đang tuổi lại gạo hồi xuân, ở giai đoạn tiền mãn kinh hay mô-đen-tắt -kinh ...“.
Chợt TBG hốt hoảng la lên: “ Ngộ nhỡ hôm biểu diễn mà có quốc tang thì họ cấm đấy. Đệ nhớ hồi năm ngoái , ca sĩ Tuấn Hưng có liveshow sát ngày quốc tang Đỗ Mười, ông tổ bác sĩ nam khoa, chuyên thiến cho cả họ Trư nhà ta. Liveshow bị hủy, Tuấn Hưng lên tăng-xông phải vào viện , tức thọt dái lên cổ. May mà không bị phong giật méo mồm, mất mẹ nó cả nghiệp ca hát “.
TNK bèn cười khẩy :“ Thời buổi 4.0 mà chú cứ phải lo hão “. Rồi bật chiếc Smartphone , xem ở trang dự báo quốc tang chấm chôn (www.dubaoquoctang.chon.vn) , đây này. Trong 5 ngày tới không có quốc tang. Cả dự báo thời tiết nữa : Không mưa , nếu mưa thì mưa như đái rắt ở nhiều nơi chưa biết “...

Vấn đề còn lại là giấy phép biểu diễn xin làm sao được ?. Sa Tăng chợt nảy ra ý : “ Việc này chỉ có Sư phụ mới lo được, nghe nói Thượng toạ Thích Hành Quyết là quan to trong Quốc hội nước Lỗ, Sư phụ đến nhờ chắc được, cùng là giới trọc đầu với nhau cả, dễ thông cảm “. Nghe vậy, nhưng ĐT vẫn còn do dự : “ Sau này có tai tiếng, hậu quả xấu gì, Phật Tổ bắt ta quỳ hương sám hối, viết kiểm điểm thì các ngươi có đành lòng không “. TNK liền thưa :“ Xin Sư phụ giúp cho một lần , tập thể quyết định, cá nhân chịu trách nhiệm là đúng luật nước Lỗ “...

Thế là thầy trò ĐT cùng đi xin giấy phép, các đệ tử đợi ở ngoài cổng trụ sở Giáo hội Phật Giáo nước Lỗ , chỉ có ĐT đi vào. Một lúc sau ĐT trở ra, thần sắc nhợt nhạt, ngửa mặt lên trời than rằng :“ Ô hô ai tai, thời Mạt Pháp. Ta nhìn thấy bức tranh trong chánh điện mà không hiểu gì. Thì ra họ đang làm lễ kết nạp Đảng viên danh dự cho Đức Phật Thích Ca Mầu Ni. Khi Thích Hành Quyết ra bái kiến ta, lại hỏi rằng : Sao đồng chí không vào Đảng sớm. Để bây giờ có huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, đi thuyết pháp sẽ có nhiều Fan Phật tử hơn.“

Vừa dứt lời xong, ĐT lên cơn tăng xông, ngã vật ra bất tỉnh. Các đệ tử cạo gió, hô hấp nhân tạo mà ĐT vẫn không tỉnh. Chợt TNK nhớ ra, nghe Tây đồn rằng ngưòi nào bị ngất, ngửi nưóc đái khỉ là tỉnh. Y liền cố rặn ra một ít, quả nhiên ĐT hắt xì hơi 3 cái rồi mở mắt, thều thào nói : “ Tau khoẻ mà, có chi mô, đừng cho tau vào viện, gặp Thuốc Tăng, Viện Tăng là ta thành kẹo đắng đấy. Thôi các con , hãy rời khỏi nước Lỗ cho nó lành “.

Thầy trò ĐT đành kéo nhau quay về , lần này đi đuờng cao tốc cho nhanh . Mấy giờ sau thì gặp trạm BOT, người ta đòi thu tiền lệ phí đường bộ.Họ bảo con ngựa mà ĐT cuỡi có 4 chân, như xe 4 bánh cuả xe một mã lực. TNK nổi khùng, định vung cây thiết kim bảng đập chết hết đám nhân viên trạm BOT. ĐT liền ngăn lại : “ Ngươi muốn tất cả thầy trò ta chết trong đồn Công an à “. Cuối cùng,một nhân viên trạm BOT chỉ vào TBG rồi nói “ Chúng mày không nộp tiền thì để lại con lợn này cho chúng tao ăn thịt. Chà, bụng to thế này lòng phèo ngon lắm đây “ . ĐT nghe thế lại lên cơn tăng xông. TBG đỏ mặt giận dữ gầm lên : “ Đỗ Mười (ĐM) cả họ nhà chúng mày, ta đang mắc Virus dịch tả lợn Châu Phi đây, hãy ăn thịt ta đi “. Rồi y định cầm cây đinh ba tự xiên vào bụng mình. Đám nhân viên trạm BOT hoảng sợ bỏ chạy hết, thế là thầy trò ĐT đi thoát...

Hôm khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 ở chuà Tam Chúc. Không thấy thầy trò ĐT xuất hiện , Thượng Toạ Thích Hành Quyết , Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội nước Lỗ trả lời với báo chí rằng : “ Đồng chí Đường Tăng không tham dự vì lý do sức khoẻ, sẽ sớm trở lại làm việc trong một thời gian sớm nhất. Nhưng bao lâu nữa thì không biết “.

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#91 Posted : Friday, June 7, 2019 3:13:15 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Cả vú lấp miệng em


Trong phiên chất vấn cuả đại biểu quốc hội với các bộ trưởng ngày 05-06-2019. Đại biểu Nguyễn Mai Bộ, đoàn An Giang đặt câu hỏi về việc có hay không cán bộ công chức đóng cổ phần xây chuà BOT để kiếm lời ? … Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao Nguyễn Ngọc Thiện mới chỉ nhắc lại câu hỏi và chưa kịp trả lời thì đã bị chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngắt lời với thái độ khá căng thẳng :“ Không có khái niệm chuà BOT đâu, chúng ta đừng lấy những công trình tôn giáo để nói như thế là không được, xúc phạm đến tôn giáo tín ngưỡng là không được..“ Xem từ phút : 5: 05 ở link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=q4wSmuGIFNU

Phòng họp quốc hội ở nhiều nước, chỗ ngồi cuả nghị sĩ được bố trí đối xứng, tạo ra thế cân bằng và không khí tranh luận trực tiếp, thẳng thắn. Quốc hội nước ta giống lớp học cuả cô giáo Ngân. Em nào đặt câu hỏi lạc đề là cô dí trái dừa vào miệng ngay , thêm vào đó là món : “ nâng quan điểm , suy diễn kiểu đấu tố địa chủ “

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#92 Posted : Saturday, June 29, 2019 6:57:09 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImageUserPostedImage


Thời đại ống bơ


Năm 2017 thịt lợn rớt giá , ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành kinh tế nuôi lợn cuả cả nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở chiến dịch “ Giải cứu lợn “ với khẩu hiệu “ Người Việt ăn lợn Việt “, “ Ăn thịt lợn là yêu nước “. Thế nhưng có một sự cố xảy ra , do lỗi phần mềm bỏ dấu tiếng Việt trên máy tính, nên những văn bản gửi xuống các điạ phương ghi toàn thiếu dấu “ Giai cuu lon “, “ Nguoi Viet an lon Viet “, “An thit lon la yeu nuoc “. Hậu quả là tỷ lệ sinh đẻ năm 2017 tăng vọt, nạn bán dâm, mua dâm cũng xảy ra cao nhất so với những năm trước. Năm nay, khi hãng Coca-Cola dùng câu quảng cáo :“ Mở lon Việt nam “, đã bị cấm vì theo bà Ninh Thị Thu Hương - cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch , cho rằng nếu thêm dấu vào sẽ thành mở ...cái L. Nếu thế thì hậu quả thật nghiêm trọng.

https://tuoitre.vn/coca-...D_CLcV3S3DJcpZvV6bBheLOk

Quốc hội họp khẩn , bỏ phiếu tán thành từ nay bỏ chữ Lon, thay vào đó là “ ống bơ “ . Ví dụ trong sách giáo khoa viết “ Thằng cu lon ton chạy “, thì phải sửa thành “ Thằng cu ống bơ ton chạy .“. Hay câu : “ Nữ sĩ quan mang lon đại úy “ sẽ thành “ Nữ sỹ quan mang ống bơ đại uý “...Kể từ nay, nước ta bắt đầu đi vào thời đại ống bơ 4.0. Bộ Công an cũng đề nghị hình phạt nếu ai dùng từ " Lon " thì sẽ bị xử phạt bằng cách cho ngửi Lon đựng mắm tôm đã bị hỏng .

Van Man

Edited by user Saturday, June 29, 2019 7:08:51 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Tào Lao Ba Phét  
#93 Posted : Tuesday, July 9, 2019 3:07:34 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Tôn Ngộ Không

Năm 19 đời nhà Tổng , hạn hán, mất mùa và cháy rừng xảy ra, khắp nơi đói kém. Tôn Ngộ Không (TNK) cùng bầy khỉ ở trên rừng cũng chẳng có đủ lá cây, trái, quả mà ăn nữa. Người ta lại quy hoạch cánh rừng thành khu du lịch khoái lạc tâm linh , nên cũng mất luôn mảnh đất dung thân . Tôn Ngộ Không trở thành: Thân Oan tức Khỉ Oan“, phải xin vào gánh xiếc rong đường phố, diễn trò khỉ cho dân chúng xem, kiếm ăn qua ngày.

Đêm ấy TNK nằm mơ, có một cụ già râu tóc bạc phơ, y phục ka ki, chân đi dép cao su, miệng phì phèo điếu thuốc bảo rằng :“ Muốn thoát nghèo bền vững, đi tắt đón đầu lên vinh hoa phú quý, thì hãy lên núi Bà Đen mà tầm sư học đạo. Ta cho ngươi chút tiền làm lộ phí đây … Tỉnh dậy TNK thấy có tờ 500 nghìn in chân dung cụ già đã gặp trong mơ. TNK bèn gọi xe ôm công nghệ 4.0 chở đến chân núi Bà Đen rồi băng rừng lên núi. Theo học sư phụ ở đây có đủ các thành phần từ tứ phương tụ hội. TNK năn nỉ sư phụ dạy cho cả 72 phép thần thông biến hoá Thiên Cang, Địa Sát. Trong đó có 36 phép làm giàu, 36 phép để nhanh thăng quan tiến chức. Môn nào TNK cũng đứng đầu lớp, nào là phép hô biến đất cuả dân thành đất dự án, bán kiếm lời, phép “ Trượng Giải “ là có thể chạy trốn, rũ bỏ tất cả các vết tích tội lỗi để lại mà không ai tìm thấy, phép “Trảm Yêu “, để thanh toán các đối thủ dù chúng vô hình đứng đằng sau kẻ khác...

Khoá học kết thúc, TNK cầm tấm bằng Tiến sĩ xuống núi với hy vọng tràn trề . Vậy mà một năm sau, TNK xin việc chỗ nào cũng bị từ chối, thi tuyển công chức thì bị loại từ lúc nộp hồ sơ, vay mượn tiền bạc để lập công ty, đấu thầu mấy dự án đều không lọt từ vòng đầu... Thế là TNK lại quay về gánh xiếc rong, diễn trò đi xe đạp, nhăn mặt ngửi mắm tôm, quay tay thủ dâm mua vui cho thiên hạ. Trong khi đó, các bạn học cùng khoá đều thành đạt , họ là Thứ trưởng, Bộ trưởng, xây biệt phủ , sắm xe sang, gửi con du học nước ngoài . Họ còn thủ sẵn thẻ xanh, hộ chiếu và nhà ở nước ngoài, để “ cẩu vân “ khi có biến cố trong nước.

Đêm ấy cụ già năm xưa lại hiện về báo mộng, nghe TNK than thở , cụ già cuời sặc mà rằng “ Sư phụ trên núi Bà Đen quên dạy ngươi một điều, muốn các phép thần thông biến hoá ứng dụng được , thì trước hết phải là Đảng viên Đảng Cộng Sản. Các bạn học với ngươi sở dĩ thành công vì họ đều là cán bộ nguồn, nhân sự đã được quy hoạch. Sư phụ cuả ngươi đã giải nghệ, về làm người “ Tử tế “ ở Kiên Giang rồi. Nay ta cho ngươi một cái bảo bối thần kỳ đây , nó là chiếc chià khoá vạn năng mở được các kho báu .“

Tỉnh dậy, TNK thấy bên mình có quyển sách bià đỏ chữ vàng cuả nhà xuất bản “ Sợ Thật “, cuốn sách có tựa đề :“ Làm giàu đéo khó, nếu được làm cán bộ, người đầy tớ trung thành cuả nhân dân “. TNK mừng lắm, bây giờ mới ngộ ra chân lý , không giống như cái chân giữa . Mình là Thân chính hiệu mà làm trò khỉ còn thua đám người giả làm trò khỉ kia. Phải rồi ,từ nay Tôn Ngô Không sẽ đổi tên thành Tôn Ngộ Ra, việc đầu tiên là phải phấn đấu trở thành Đảng viên...
Không biết sự nghiệp công danh cuả Tôn Ngộ Ra sẽ thế nào, xem hồi sau mới rõ....

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#94 Posted : Monday, August 5, 2019 5:17:15 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Hình ảnh đảo ngọc Phú Quốc thành 'đảo ngập' chưa từng thấy

Bây giờ mới hiểu rõ câu thế nào là :“ Điện nước đầy đủ “

https://tuoitre.vn/hinh-...GjCkcPXcrEMbBH4O3L12KxIo

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#95 Posted : Friday, September 6, 2019 8:11:54 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Thư bác Man gửi các em học sinh nhân đầu năm học mới


Các em thân mến.

Chưa có năm nào các em được vinh dự đón nhiều các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước đến đánh trống khai giảng như năm nay.Các em có biết không? đa số các vị ấy học dốt mà lại được làm quan to đấy. Hồng phúc cuả dân tộc là đây chăng ? Họ là tấm gương tối hay sáng để các em có hay không noi theo là tuỳ vào lương tâm mạng mỡ phán xét của từng em, bác rất tôn trọng điều này. Năm 1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “ Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.“ Sau 74 năm chúng em đã học đến lồi cả mắt, rụng tóc, teo đít mà nước ta chưa sánh đến vai, mới cố chỉ đến tầm đầu gối các nước thôi. Tại sao vậy? Câu hỏi này bao giờ thì có trong đề thi vào các trường đại học cảnh sát, công an và quân đội? Bác Man không chúc các em trở thành những : “ công dân toàn cầu “. Hộ chiếu VN có quyền lực xếp hạng tính từ đáy lu lên, cơ hội để đi học tập hay lao động ở các nước phát triển là rất khó đối với đại đa số các em. Bác cũng không mong em nào cũng đỗ đại học, thành cử nhân , thạc sĩ hay tiến sĩ , để rồi lại chạy xe ôm hay về chăn bò vì không có mấy trăm triệu hay hàng tỷ đồng chạy việc. Thành công có được, không nhất thiết là phải đỗ trường nọ, trường kia. Nhiều người học ở trường làng bằng đèn đom đóm, chứ không phải trường “ Quốc tế “ mà vẫn làm đến chủ tịch nước hay Tổng bí thư đấy thôi. Như bác Man đây, mới đẻ ra còn đỏ hỏn, vẫn ỉa đùn và chưa nói được mà tiếng đầu lòng đã thổn thức gọi : “Stalin “.

Có người viết rằng : nhà bác học lừng danh Isaac Newton ngồi đọc sách dưới gốc cây táo và bị một trái táo rơi vào đầu, nhờ đó mà ông khám phá ra lực hấp dẫn. Nhưng nếu ông sang VN mà ngồi dưới gốc cây sầu riêng thì sẽ phát minh ra lực “ hấp hối “. Chuyện tếu này đặt ra vấn đề trọng dụng người tài ở VN và cơ hội để tài năng phát triển. Các em sau này có muốn cùng vận hành một xã hội cái gì cũng phải “ xin, chạy “ như hiện nay không ? Hay là phải thay đổi nó ?

Bác không dám khuyên các em, vì sợ các em sẽ đánh bác vỡ sứt đầu mẻ trán như nhiều em đã đánh thầy cô, và cũng bị thầy cô choảng lại như thế. Những việc như thế này làm bác “ đau nòng nắm “, bác chỉ nêu ý kiến thế này: những em nhà nghèo, không thân quen thần thế gì, hãy tìm lấy một nghề lương thiện dù là nuôi dê, thả bò hay trồng trọt, làm thợ...để trở thành “ công dân toàn làng “ còn hơn là theo đuổi bằng cấp để cuối cùng lại về số “ Mo“. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết “ Giấc mơ con đè nát cuộc đời con“. Thế nhưng những giấc mơ to mà đè thì cũng toi mạng đấy các em ạ.

Các em thân mến, năm học mới cuả các em cũng là lúc thế giới có những biến động bất lợi. Trước mắt là biến đổi khí hậu cực đoan. Hành tinh già nua của chúng ta đang ốm nặng vì lòng tham cuả con người, trái đất sắp ngỏm củ tỏi rồi. Cụ thể nhất là vấn đề ô nhiễm nguồn nước, không khí ở mỗi nơi chúng ta đang sống. Điều này có làm các em quan tâm không ?
Thôi dù sao bác cũng chúc các em có nhiều “ liềm vui “ trong muà “ khai giường “.

Chào thân ái rồi đi đái đây . ( bác vừa uống bia vưà viết , giống như vừa đi đường vưà kể chuyện cuả bác gì đấy )

Bác Man.

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#96 Posted : Tuesday, September 10, 2019 1:31:08 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Đại hội 13 Quốc tế Cộng sản ở Âm Phủ


Đại hội Quốc tế Cộng Sản lần thứ 13 đã được long trọng tổ chức dưới Âm Phủ vào tháng cô hồn vừa qua. Trên bàn chủ tịch người ta thấy có bộ tam đa, nhưng không phải là ba ông : Phúc , Lộc , Thọ mà là ba ông râu ngô: Marx, Engels ,Lenin -Những ông tổ cuả chủ nghiã Cộng sản.

Mở đầu là nghi thức chào cờ búa liềm và hát bài “ Quốc Tế Ca “. Khi tiếng nhạc ai oán và lời ca :“ Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai nghèo khổ bần cùng “ vang lên, thì bỗng có tiếng ngáy khò khò át cả tiếng hát. Hoá ra là đồng chí Fidel Castro đang ngủ gục say sưa , rớt dãi chảy ra khỏi hai mép ào ào như thuỷ điện xả lũ. Một đồng chí trong đội “ Cờ đỏ“ bảo vệ đại hội bèn lấy dùi cui đập vào vai Fidel Castro làm ông tỉnh giấc và làu bàu chửi : “ Tổ sư bố thằng nào đánh thức ông đấy. Suốt mấy chục năm cùng VN thức không ngủ, hai nước đứng ở đầu và đít cuả điạ cầu để canh giữ cho hoà bình thế giới . Vậy mà vừa mới chợp mắt đã bị lôi dậy. “. Sau đó ông tuyên bố từ mặt đại hội trong vòng 15 phút, rồi bỏ ra ngoài châm điếu xì gà bằng chiếc bật lửa Zippo.

Tiếp đến là mục điểm danh đại biểu các nước tham dự hội. Cha con đồng chí Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật báo đến muộn một tý. Họ đi họp bằng tàu hoả theo truyền thống, nhưng do Mỹ cấm vận cháu Kim Chính Ân( Ủn) nên không mua được đủ dầu Diesel . Chạy gần đến nơi thì hết dầu, phải lấy toàn bộ số rượu đem theo để uống , đổ vào thay nhiên liệu cho đầu máy. Đồng chí Boris Yeltsin, nguyên Ủy viên bộ chính trị Đảng CS Liên xô cũng cáo đến trễ vì đang say, chưa tỉnh. Hôm qua ông đã uống hết 2 chai Wodka Putin, nhân dịp dự kỷ niệm 38 năm liên doanh dầu khí Việt-Xô. Nghe thấy thế , đoàn đại biểu Đảng CS Trung Quốc, vốn trước đây có nhiều mâu thuẫn với CS Liên Xô, yêu cầu đại hội tước tư cách đại biểu cuả Boris Yeltsin. Mao Trạch Đông bĩu môi chê bai : “ Tưởng Gấu Nga thế nào, ba xu rượu đã say khướt. Ta đây tối qua chơi hết 3 chai Mao Đài và gặm hết 2 cái tay hổ hầm thuốc bắc, lại bị đám nữ thư ký nó quấy cả đêm. Thế mà hôm nay vẫn đi họp đúng giờ “.

Trên bàn chủ tịch, Lenin nổi giận đập tay xuống bàn : “ Này, vuốt mặt thì ít ra cũng phải nể ...trứng cá chứ. Dù sao Boris Yeltsin cũng là chỗ đồng hương , học trò cuả tôi đấy “. Thấy vậy, đồng chí Hồ Chí Minh bèn dàn hoà : “ Xin các đồng chí hạ hoả, mâu thuẫn giữa các đảng đại ca làm tôi đau diều lắm. Chính vì thế mà trong di chúc của mình tôi đã dặn dò : phải giữ gìn sự đoàn kết, trong sáng cuả Đảng như giữ gìn hạ bộ cuả chính mình . Không nên kỷ luật nặng đồng chí Boris Yeltsin mà chỉ nên nhắc nhở , diệt chuột đừng để vỡ bình. Làm mất các hết cán bộ đầu sỏ “.

Nghe có lý, các phe mới dừng lại không cãi nhau nữa, suýt nữa thì xảy ra đánh nhau to. VN thật xứng đáng là trung tâm hoà giải, hoà bình cuả thế giới.
Đại hội bắt đầu họp, các đại biểu phản ánh phong trào Cộng Sản ở từng nước. Lenin than thở, sau khi Liên bang Xô viết tan rã, tượng đồng cuả ông bị dân chúng khắp nơi kéo đổ . Lại có bọn cứ nằng nặc đòi đưa xác ông ra khỏi lăng, mà mùa đông ở Nga thì lạnh tụt cả chim. Nghe thấy thế đồng chí Fidel Castro cười to : “ Tôi biết ngay mà, chính vì thế trước khi thăng, tôi cấm tiệt chúng nó dựng tượng hay lấy tên tôi đặt cho các quảng trường, công viên...chỉ tổ làm nơi cho thiên hạ dẫn chó đến iả hay đám chích choác xì ke, đĩ điếm tụ tập ở đó “.
Đồng chí Hồ Chí Minh liền an ủi Lenin : “ Bác còn may mắn đấy, nếu ở nước tôi mà như thế thì họ đem nung chảy bác từ lâu rồi , đồng được giá lắm . Hiên nay điạ phương nào ở VN cũng có nguyện vọng dựng tượng cho tôi, nhưng chỉ bằng đá hay xi măng thôi , phòng trước vẫn hơn. Tôi vẫn có chỗ đứng trong lòng dân tộc “...

Trước vấn đề đồng chí Lenin có nguy cơ bị lôi ra khỏi lăng, không lẽ từ lãnh tụ vô sản lại thành vô gia cư được sao ? . Điều này làm cả hội nghị lấy làm quan ngại, bức xúc . Đồng chí Engels chủ toạ phát biểu : “ Trong số các nước có lăng cuả lãnh tụ CS, thì Bắc Triều Tiên vẫn là thành trì vững nhất. Tôi đề nghị hai đồng chí họ Kim cho Lenin sang nằm ké , chỗ ấy còn quá rộng rãi “. Nghe thấy thế , cha con họ Kim giãy nảy lên : “ Không được , bọn thối mồm sẽ tung tin bố con tôi là người đồng tính với Tây. Với lại bao lâu nay Liên-xô cắt viện trợ, Mỹ thì cấm vận. Vừa rồi cháu Ủn nhà tôi phải bắt dân đóng tiền baỏ quản xác, lăng cuả chúng tôi đấy. Đổi lại, cháu Ủn cho dân chúng giấy khen, bằng ghi công về treo trên tường “ . Engels liền quay sang hỏi Hồ Chí Minh : “ Nghe nói nước đồng chí mỗi năm bỏ ra 12 triệu USD để vận hành lăng, lại có cả Bộ tư lệnh bảo vệ lăng, nên để Lenin sang nằm với đồng chí cho an toàn. Lenin đã từng bị ám sát hụt nhiều lần rồi , vậy đồng chí có OK không ? “. HCM từ tốn trả lời “ Trên tinh thần quốc tế vô sản anh em, tôi sẵn sàng nhường chăn chia gối. Nhưng mà ở xứ tôi phong tục Nho Giáo còn nặng lắm, trước đây là : Nam nữ thụ thụ bất thân , nay lại thêm: Nam với Nam nằm úp thià cũng cấm. “

Vấn đề cuả Lenin chưa bàn xong thì Karl Marx phàn nàn rằng: gần đây mộ cuả ông ở London bị kẻ nào phá hoại nhiều lần vì động cơ căm ghét chủ nghĩa CS. Ông đang để nghị ban quản lý nghiã trang lắp camera an ninh, nối sóng wifi xuống âm ty để ông bắt tận tay ,day tận mặt bọn phản cách mạng.Thế nhưng hiện nay nước Anh đang mải cãi nhau về ra khỏi liên minh Âu Châu, nên họ chả quan tâm gì đến Karl Marx nữa. Cả hội nghị bừng lên lòng căm thù bọn phản động dám xúc phạm đến lãnh tụ. Stalin đề nghị “ Bắt được chúng là phải đưa đến trại cải tạo lao động ở Siberia “ Pol Pot ,người lãnh đạo Đảng Cộng sản Khmer Đỏ thì nói : “ Vẽ chuyện, lại tốn cơm nuôi chúng nó. Cứ cho một nhát cuốc vào đầu là xong “.

Đồng chí Honecker, người đứng đầu Đảng và nhà nước CHDC Đức chia sẻ về công tác đi sâu vào quần chúng lao động để tìm hiểu nguyện vọng cuả họ.Có lần ông giả làm thường dân đi tắm hồ, bị chuột rút rồi chìm xuống đáy. Một cậu thanh niên trẻ đã dũng cảm lặn xuống lôi ông lên bờ. Khi tỉnh lại ông bảo cậu kia rằng cậu đã cứu sống người lãnh đạo cao nhất và cho cậu ta một điều ước , muốn cái gì cũng được.Chành thanh niên kia chỉ xin được làm tang lễ cấp nhà nước ( quốc tang) cho mình. Honecker lấy làm ngạc nhiên lắm, sao trẻ thế mà đã nghĩ đến chết sớm. Cậu thanh niên kia liền giải thích : nếu bố tôi mà biết được người tôi cứu hôm nay là Honecker , thì chắc chắn ông ta sẽ đập chết tôi.

Nicolae Ceaușescu , tổng bí thư Đảng CS Romania phát biểu , một lần nữa ông khẳng định quan điểm cách mạng là sự nghiệp cuả quần chúng nhân dân. Hôm trước nhân dân mới tung hô ông khi ông đứng trên lễ đài. Hôm sau cũng chính họ lại lôi vợ chồng ông ra bắn thủng bụng.


Hội nghị tiếp tục thảo luận về tính sống dai hay chết yểu cuả chủ nghĩa CS trong bối cảnh mới. Đồng chí Hồ Chí Minh tỏ ra quan ngại sâu sắc trước hiện tượng tự diễn biến , tự chuyển hoá ở một số chi bộ Đảng các nước dưới Âm Phủ. Ngay cả người học trò kế tục sự nghiệp nhóm bếp ,đốt lò cuả ông cũng có lúc hoài nghi : không biết đến bao giờ mới đi đến đích thành công CNXH. Bởi trên con đường đi lên CNXH gặp nhiều ngã ba, ngã bảy quá, chẳng biết rẽ lối nào để tránh dẫm phải cứt chó. Đồng chí HCM cũng đặt câu hỏi là trước khi áp dụng CNXH ở nhiều nước, không biết các đồng chí tiền bối CS quốc tế đã thử trên chuột lần nào chưa ?
Mao Trạch Đông liền giải thích rằng, trước đây Đảng CS TQ cũng rất muốn thử trên chuột, nhưng trong thời kỳ đại nhảy vọt và cách mạng văn hoá , dân đói quá xơi hết cả chuột nên không kịp thử nữa.
Đại biểu cuả Ðảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela thì khẳng định: CNXH đã thành công ở nước này, bằng chứng là tiền mặt đã biến mất vì không còn giá trị và chẳng cần thiết nưã. Đáp ứng nhu cầu hàng hoá tiêu dùng cho nhân dân trở thành vấn đề quá đơn giản . Được thực hiện bằng cách cạy cửa , hay phá khoá các nhà kho, cửa hàng. Như vậy công thức Tiền-Hàng- Tiền trong học thuyết giá trị thặng dư cuả Marx là không còn đúng nữa.
Tiếp đó Lenin đọc cương lĩnh chính trị dài hàng mấy giờ liền không dứt. Bỗng nhiên có tiếng súng nổ làm mọi người choàng tỉnh. Thì ra Stalin rút súng bắn chỉ thiên , bắt quả tang hai tên gián điệp trà trộn vào họp để phá hoại đại hội. Một tên là tình báo CIA Mỹ, kẻ thứ 2 hoá ra chính là trùm khủng bố Bin Laden. Hắn khai mục đích đến đây là để ăn cắp bí quyết tuyên truyền và các phương pháp thủ tiêu, sát hại đối thủ mà hắn tôn những người CS là bậc sư phụ. Mọi người vô cùng thám phục tài năng cuả Stalin. Không biết dùng cách nào mà hai tên kia dù hoá trang rất kỹ nhưng vẫn bị Stalin phát hiện ra. Stalin giải thích rằng, lúc đó ông chợt nhớ đến câu nói nổi tiếng cuả Lenin : “ Kẻ thù cuả giai cấp thì không bao giờ ngủ cả “.

Cuối cùng, đại hội bàn đến việc thay đổi khẩu hiệu chính trị nhằm phù hợp với tình hình và nhiệm vụ mới. Trưóc đây là khẩu hiệu “ Vô sản toàn thế giới đoàn kết lại “, nhưng chưa rõ cụ thể đoàn kết lại để làm gì . Bố con đồng chí Kim đề nghị thêm câu tiếp theo cho hoàn chỉnh là : “ Vô sản thế giới đoàn kết lại để đi ăn mày “. Ý tưởng này được đoàn đại biểu các nước Cuba, VN và Venezuela hết sức tán thành. Vì thế nên Đảng kỳ cũng được đại hội nhất trí cao là không dùng hình tượng buá và liềm nữa, nó phản ánh giai đọạn bạo lực đẫm máu giành chính quyền bằng búa và liềm. Để phù hợp với khẩu hiệu chính trị trên, nên thay bằng cái bị và gậy cuả những người hành khất.

Chưa có lần nào đại hội đạt được sự đồng thuận cao như lần này, các đại biểu vỡ oà niềm tin tưởng. Mọi người hát vang bài Quốc tế ca. Lần này thì đồng chí Fidel Castro không thấy ngủ ngáy như hôm khai mạc nữa.

Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#97 Posted : Wednesday, October 16, 2019 8:51:00 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Em ơi Hà nội...thối


Tôi vốn gốc nông dân, thật thà như đếm: chín củ thành mười, nên viết có phần thô thiển, xin các bác quăng cho hai chữ “ đại xá “, thì tôi mới dám hầu chuyện tiếp. Năm 2001 lần đầu tiên tôi mới được đi rong khắp Hà nội bằng xe máy do bạn chở. Ngày xưa thì tôi mới chỉ đi qua HN một vài lần thôi mà không dừng ở đó lâu. Năm 2001, HN chưa có nhiều ôtô và nhà cao tầng như bây giờ. Đi qua một khu phố mùi thối nồng nặc , bạn tôi bảo đó là do sông Tô Lịch toả hương , rồi nói dù thối nhưng những căn nhà trên phố đó có giá hàng tỷ đồng đấy ( thời giá lúc bấy giờ). Sinh ra và lớn lên ở nông thôn, đã quen với mùi thối cuả cứt lợn, trâu bò và cứt người cái thời chưa có WC dội nưóc như bây giờ, nhưng thú thật sau này tôi thấy sợ mùi thối ở các đô thị ở VN. Chẳng riêng gì ở HN mà Sài gòn cũng thế , lẫn trong mùi khét cuả khói xe phun ra, là mùi thối bốc lên từ cống rãnh. Đến bến cảng Nhà Rồng, thăm nơi Bác xuống tàu vượt biên , mùi thối từ sông bốc lên nồng nặc, ở bến Bạch Đằng cũng thế, không hy vọng được hít thở không khí mát mẻ cuả dòng sông. Chỉ có lên miền núi hay các thành phố ven biển, muì thối cuả cống rãnh mới bớt đi nhiều. Tôi vô cùng thán phục các nhà thơ, văn, nhạc sĩ , bởi vì sao họ không bị khủng bố bằng cái cảm giác trần tục như tôi , để sáng tác ra những tác phẩm sống mãi với thời gian .“ Mặt hồ Gươm vẫn lung linh mây trời, càng toả ngát hương thơm hoa Thủ đô...“ hay “ Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi. ...“ Tôi dám cá độ rằng , nếu sau này ông Trịnh Công Sơn mà chứng kiến cảnh hồ Tây tràn ngập bao cao su sau cơn mưa https://dantri.com.vn/xa...HUlMW4Q2AaAbrCryOfLzTamg , thì cũng tụt mẹ nó mất cảm xúc để sáng tác ra bài hát “ Nhớ Mùa Thu Hà Nội “ nổi tiếng. “Em ơi Hà Nội phố.Ta còn em mùi hoàng lan.Ta còn em mùi hoa sữa... “, năm 1972, nhà thơ Phan Vũ đã sáng tác bài thơ này, rồi nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc thành bài hát hay đến rụng rốn. Còn tôi , sau một chầu bia, tinh thần cương cứng, bước ra khỏi quán bia Hải Xồm , vẫn đủ tỉnh táo để phọt ra câu thơ “ Em ơi, Hà nội thối .Ta còn em mùi nước cống ... “

Mấy ngày hôm nay, các công dân cuả thủ đô lại phải dùng nước thối , hít thở không khí ô nhiễm nhất thế giới . Ấy thế mà vẫn có thầy Ngọc và đám âm binh cuả thầy cãi rằng không .Họ như đám giòi bọ rúc trong cứt thì làm sao cảm nhận được mùi thối . Tôi cho rằng khi nào còn : NHÀ NƯỚC, CHÍNH PHỦ , ĐẢNG VÀ ĐÁM QUAN CHỨC BẨN, thì không bao giờ có được MÔI TRƯỜNG SẠCH.

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#98 Posted : Friday, November 29, 2019 4:10:14 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage




Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng CSVN ra thông báo về việc bình chọn các đại biểu tham dự Đại hội Ngu toàn quốc năm 2019.

Cụ thể qua các phương tiện truyền thông, kể cả mạng xã hội FB bình chọn các cá nhân có những phát biểu, đề xuất mang tính Ngu đẳng cấp nổi trội hơn người. Được ngu là một quyền căn bản cuả con người, nên các đại biểu bao gồm mọi thành phần trong xã hội , kể cả các cán bộ, lãnh đạo , quan chức cuả Đảng và nhà nước. Một số đề cử làm mồi gợi ý như sau:

-Thượng tướng Võ Trọng Việt với đề nghị trước Quốc hội phải kéo đám mây điện toán, đám mây ảo cuả Phê-tê-bốc về Hà nội để dễ bề kiểm soát, quản lý

-Bộ trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng có sáng kiến kéo não người Việt ở lại trong nước.

-Chống ngập bằng lu cuả nàng Xuân Lu

-Bỏ chữ “ Lon “ trong quảng cáo Coca-Cola “ Mở lon VN “ cuả nàng Hương Lon, bởi vì nếu ai đó thêm dấu thì sẽ thành “Mở...nồn VN “

-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải làm sao để "chưa đến Đà Nẵng chưa thể chết"

-Phí chia tay ở sân bay 5USD chỉ bằng bữa ăn sáng cuả Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng – nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

-Bộ trưỏng Kim Tiêm :Hãy gửi ảnh bác sĩ nhận phong bì cho tôi

-Cải cách chữ Việt cuả Giáo sư Bòi Hiển

-Bộ trưởng Nhạ :" Hiệu trưởng hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường học tập tốt”

- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nếu người phụ nữ không sinh được 2 con thì đất nước đó sẽ ngày càng chao đảo

...Ngoài ra cũng đề cử các tập thể Ngu đột xuất, ví dụ gần đây là tập thể 12 người đã có công phát hiện âm ưu dùng chữ quốc ngữ để xâm lược VN cuả thực dân Pháp .

Đại hội Ngu được tiến hành vào ngày 22-12, sẽ trao tặng các danh hiệu “ Ngu xuất sắc “, “ Ngu ưu tú “ Ngu toàn diện ( hay Ngu một cục ) “. Từ đây sẽ đào tạo đội Chuyên Ngu để đi thi đấu giải Ngu trong khu vực và thế giới. Năm sắp hết đến đít rồi, rất mong đông đảo quần chúng tham gia đề cử và bình chọn. Ban Tuyên giáo sẽ tặng ảnh Bác và cờ Tổ quốc cho các cá nhân có công đề cử và bình chọn nhiều đại biểu.

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#99 Posted : Tuesday, January 21, 2020 3:15:09 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
[img]UserPostedImage[/img]


Đại hội làng ta


Làng Vũ Đại cuối năm mở hội ăn chơi to lắm, ở góc sân đình lão Hạc cùng đám trai làng đang mổ lợn làm cỗ. Chỗ kia là các cụ cắm đầu xuống chiếu tổ tôm, thi chim, khoe cây cá cảnh và bình thơ .Mấy mụ sồn sồn thì đang ngoáy mông lắc cổ theo nhịp hát hầu đồng. Chánh tổng chống gậy ba-toong từ trong hậu cung bước ra , nói với lý trưởng “ Nhìn tổng quát làng ta bao giờ đã được như thế này chưa hở ông lý“. Thằng Mõ đứng cạnh nghe thấy liền xun xoe :“ Dạ đúng như thế đấy ạ, tất cả là nhờ các cụ cầm đèn đom đóm soi đường dẫn dắt , nên làng ta mới ra nông nỗi này. Gớm, con mụ vợ cuả cháu nó cứ khen mãi, vì đã có lần được mục sở thị cụ Tổng vạch quần đi đái. Dù bận trăm công nghìn việc mà cụ vẫn đích thân ra đồng đi đái để làm luá tốt cho dân , lo nghĩ vì làng vì xã đến bạc cả lông chim. Gặp nước đái cuả cụ, đám sâu bọ phá luá cứ gọi là chết hết. “

Bỗng nhiên có tiếng ầm ĩ ngoài cổng làng, cai tuần chạy vào bẩm báo : “ Rắc rối to rồi , ông Sư Đại với ông Sư Sử đang ẩu đả nhau dữ lắm. Chỉ vì cách đánh vần chữ “Tác“ thành chữ “Tộ“ mà thôi.“.
Chánh tổng liền quay ra sai giáo Thứ “ Thầy là người lo việc học ở làng này, ra ngoài đó làm trọng tài phân xử xem ai đúng , ai sai .“

Cai tuần nghe thế thĩ bĩu môi : “ Giáo Thứ cũng ngọng níu ngọng no thì lói họ làm sao được. Chi bằng ta cứ mời hai ông đó vào chiếu đình, cho ngồi mâm trên, ăn xong chia cho cái thủ lợn mang về. Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp , hết cãi nhau ngay. “.

Lý trưởng phàn nàn: “ Làng này lắm tay học nhiều thành ngộ chữ. Có mỗi sách Tam Tự Kinh cho trẻ con mà năm nào cũng in lại, cũng chỉnh sửa. Đã thế phen này ông cho mời các me-xừ Tây Ba lô trên tỉnh về , dạy toàn tiếng Ăng lê với Făng xê cho chúng mày sáng mắt ra. Thời đại muốn trở thành công dân toàn làng thì cũng phải biết ngoại ngữ, hơi đâu mà đi tranh cãi chuyện đánh vần “. Ông còn định lảm nhảm nữa thì nhìn thấy đám thôn nữ cầm sách, đang chen nhau đi theo Thị Mầu vào sân đình để xin chữ ký. Nghe nói , sau vụ phá thai, thị lên tỉnh vá màng trinh bằng keo dán Con Voi , trở thành nhà tư vấn tình yêu. Cuốn sách “ Giữ gìn trinh tiết trong sự nghiệp đổi mới , chống tự diễn biến , tự sướng “ cuả thị bán chạy lắm. Giới ca ve và các phạm nhân coi đây là cuốn sách gối đầu giường cuả họ.

Chợt đám trẻ con đang xem bầy mâm thủ lợn ở sân đình, chạy hết ra đường làng, chúng hét to: “ Ra đón anh Khá Bảnh chúng mày ơi “…

Khá Bảnh bước vào sân đình, đi sau là các Fan trẻ hâm mộ háo hức chụp ảnh với thần tượng. Bảnh tặng lụa cho các cụ già, sữa cho trẻ thơ làng Vũ Đại.Mọi người chen nhau đến để nhận quà cuả Khá Bảnh. Bỗng trong đám đông đang chen lấn có tiếng đàn bà chửi bới tru tréo giành chỗ . Lại con mẹ Đốp rồi, lý trưởng bực mình định sai tuần đinh trói gô lại. Nhưng té ra là đại uý Hiền, làm trên sở Cẩm Hà Thành , hôm nay cũng về làng dự hội. Tuần đinh nói nhỏ với lý trưởng : “ Bẩm cụ, con mụ này ghê lắm, có lần nó đã đại náo ở sân bay. Nếu cụ làm căng, nó tụt quần phơi cái chổi xể ra giữa sân đình để ăn vạ thì bỏ mẹ. Thôi , tránh voi chả xấu mặt thằng nào đâu cụ ạ“.

Chánh tổng cho gọi thằng Mõ lại rồi phán :“ Khá Bảnh đúng là tuổi trẻ liều cao , có lần đã đốt cả xe máy mới mua 70 củ. Mày phụ trách vấn đề thông tin tuyên truyền cuả làng. Nhân dịp này phải phát động phong trào: Sống và ăn chơi theo gương chú Bảnh vĩ đại “.
Mõ trả lời: “ Con xin y lời cụ, cái đám dân ngu cu đen làng ta sao cứ phải nhìn sang các làng khác mà khâm phục. Lần này con quyết sẽ kéo đám mây điện toán từ làng khác về. Lôi não dân làng ta đang thờ vọng thành hoàng các làng bên.“
Chánh tổng :“ Phải đấy, mây đen đang che phủ khắp nơi, chỉ có ở làng ta là trời đang hửng sáng .Sao người tài sinh ra tại đây nhiều thế không biết .“

Lại có một tốp đàn ông mặc bộ vest , đeo kính , xách cặp đen đi vào sân đình. Lý trưởng chạy ra đon đả bắt tay gã đi đầu:" Chào anh Chí Phèo, doanh nhân thành đạt cuả làng ta .“ Chí Phèo đáp lễ, đặt bọc tiền cúng dường lên bàn thờ thần Thành Hoàng làng, rồi quay sang hỏi thằng Mõ : “ Có tý cay cay nào không ? “. Hiểu ý , Mõ chạy đi lấy một chai nút lá chuối cho anh Chí. Những năm qua , tín dụng đen nở rộ. Chí Phèo mở Công ty một thành viên , hoạt động chuyên ngành là ăn vạ và đòi nợ thuê, kiếm ăn khá lắm. Nhưng cũng phải cống nạp phần lớn cho bên sở Cẩm thì họ mới để yên cho mà làm ăn. Bị chèn ép nhiều quá, Chí Phèo bỏ nghề, đi tham dự khoá học từ xa, lấy bằng Tiến sĩ Luật. Bây giờ Chí Phèo là chủ Công ty Luật rừng Hà Nội, chuyên môi giới chạy án và cò mồi , tư vấn trong các vụ án tham nhũng hay tội sờ mó trẻ em.

Chánh Tổng cũng lấy làm hoan hỉ lắm khi gặp Chí Phèo, sai người mang thủ lợn đáp lễ rồi bảo : “ Cụ Bá Kiến đã được cơ cấu bổ nhiệm lên Trung ương rồi, chuyện cũ xin anh bỏ qua. Hôm nay ngày hội cuả làng, tôi có câu thơ tặng anh:
“ Quan sơn muôn dặm một nhà.
Bốn phương du đãng đều là anh em “.
Chí Phèo xúc động, đặt thêm bọc tiền nữa lên bàn thờ. Thật đúng là người con hiếu thảo cuả làng Vũ Đại.

(Còn tiếp)

Van Man
Tào Lao Ba Phét  
#100 Posted : Thursday, January 23, 2020 1:19:32 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 398

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)

Đại hội làng ta (Tiếp theo).

Bỗng nhiên có tiếng trống ngũ liên thúc liên hồi từ điếm canh đê dội đến sân đình. Dân làng nháo nhác hỏi nhau : Quái lạ, thấy mưa bão đâu mà lụt nhỉ ? Hay là bên làng Đồng Tâm lại báo động cướp đến lần 2?. Một tuần đinh hớt hải chạy về báo tin:“ Nguy to rồi, lại tốn cỗ rồi, các thầy đến đấy “ . Mới dứt lời thì đoàn Hoằng Pháp cuả Tổng Công Ty Chuà, thuộc Tập Đoàn Chuông & Mõ Trung Ương đã xuất hiện. Đi đầu là Thượng Toạ Thích Hành Quyết, trụ trì chuà Phúc Khánh, tay thầy xách túi đựng đầy lá sớ cúng sao giải hạn. Tiếp theo là sư Cường ở Hải Dương, pháp danh Thích Cường Dương, vai phải thầy đeo khẩu súng hơi để bắn chim, vai trái đeo vợt Tennis . Kế đến là sư Toàn ở chuà Nga Hoàng ( Vĩnh Phúc) có pháp danh là Thích Thì Cứng. Thầy Toàn là điển hình cuả gương sáng khởi nghiệp ra đi từ làng. Chỉ với chuỗi tràng có hai hạt nhăn nheo và cái dùi nhỏ gõ mõ , mà thầy đã tạc tượng, đúc chuông, xây chuà. Vốn liếng đất cát cuả thầy bây giờ có vài trăm tỷ. Dạo nọ rộ tin đồn thầy xả giới hoàn tục cưới vợ, ngay lập tức có hàng trăm nghìn nữ tín đệ tử mừng xúc động đến rụng hết hai buồng trứng. Đi cuối cùng là sư Minh, trụ trì chuà Ba Vàng ( Quảng Ninh ), sư mang Pháp danh: Thích Trục Vong, nổi tiếng với thuyết oan gia trái chủ và cúng giải nghiệp, gọi hồn, thỉnh vong…

Sau khi lễ thần Thành Hoàng làng, các sư bắt tay ngay vào công tác Phật sự. Thầy Quyết bán sớ cúng sao giải hạn, thầy Minh gọi hồn cho những cẩu tặc cuả làng bị tai nạn nghề nghiệp khi làm ăn ở nơi xa. Thầy Cường tư vấn cho các nữ tín Phật tử các biện pháp tránh thai. Thầy hưá sẽ năng về đây, gây dựng phong trào nhảy khiêu vũ, chơi Tennis. Thầy Toàn thì lựa lúc không ai để ý, tranh thủ xin chị em nào thừa “tý khí“ thì mang về.

Chánh tổng mừng lắm, hỷ hả bảo thằng Mõ :“ Mày chuẩn bị quà cáp cúng dường cho các thầy. Tốn mấy cái thủ lợn và phong bì nhưng đình làng ta phen này sẽ được xếp hạng di sản văn hoá , điểm đến cuả du lịch tâm linh , tâm thần nổi tiếng đấy “…

Lại có tiếng còi ô tô, bọn trẻ con ở sân đình chạy ùa ra cổng làng hét to: “ Ra xem anh Xuân Tóc Đỏ đi xe Râu-Roi về này “.

Xuân là người làng này, làm lính lệ cho nhà bà Phó Đoan trên tỉnh. Nhờ có “khoai to“ và tài tẩm quất nên đuợc bà Phó Đoan chọn làm cảnh vệ thân tín , uống rượu đỡ bà trong những buổi tiệc tùng . Bà giới thiệu Xuân vào Đảng, đi học lớp bồi dưỡng chính trị. Tốp nghiệp xong, Xuân mở công ty sân sau cho bà Phó Đoan, thâu tóm các khu đất vàng.Các cụ tiên chỉ làng này bây giờ nể Xuân lắm, họ không dám gọi tên cúng cơm “ XuânTóc Đỏ “ nữa, mà thay bằng “ Xuân Đảng Đỏ “.

Ông Phó Lý ra tận cổng làng đón Xuân, ông ước ao giá làng này có vài người như Xuân thì cũng nở mày nở mặt với thiên hạ. Bà Phó Lý than thở : “ Đẻ được đứa con như thế cũng mát l.. ruời rượi , tốt nghiệp trường Đảng rồi thành giầu to. Chả bù cho con mình, phấn đấu 3 năm mới được cái giấy chứng nhận Học viên Cai nghiện ưu tú “.

Xuân báo với dân làng sẽ đầu tư quy hoạch , nâng cấp để làng Vũ Đại thành làng trực thuộc Trung ương. Nghe đến đây ai cũng vui sướng, phen này bán đất đi là giầu to rồi.

( Còn tiếp )

Van Man
Users browsing this topic
Guest (7)
6 Pages«<3456>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.