Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#1 Posted : Saturday, August 4, 2018 3:04:53 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 88
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 7 time(s) in 5 post(s)
UserPostedImage


UserPostedImage


CCleaner Professional analyzes PCs to see what can be cleaned. You decide when and what to clean
The Registry Cleaner locates and fixes problems in the Windows Registry so that Windows remains stable on your PC.
CCleaner Professional removes tracking cookies, while keeping the cookies you need to access Web-based applications like Gmail and Facebook.
Regain your PC's speed, stability and privacy with CCleaner Professional
And many many . . . for tune up your PC

Lưu ý trước khi activate program:
- Tắt tạm thời Windows Defender hay bất kỳ chương trình antivirus(nếu có) đang chạy.
- Ngắt kết nối tạm thời vào internet. (rất quan trọng để register cho chương trình)
Sau khi chương trình được activated mở tất cả lại bình thường.

Passw. for unRAR : phovui.phorum

Code:
https://mega.nz/#!hBdllKYK!PNOGKZOX3w_TMfb-rkTYJFVNkHzmPTuegti54PLnq0A

Edited by user Sunday, August 5, 2018 2:57:08 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UFO  
#2 Posted : Tuesday, August 7, 2018 8:20:58 AM(UTC)
UFO

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/7/2011(UTC)
Posts: 1,075
Location: USA

Was thanked: 68 time(s) in 63 post(s)
CCleaner update removed following outcry over privacy concerns
More problems for the popular system-cleaning tool
By Rob Thubron on August 6, 2018, 8:55 AM

What just happened? Ever since security giant Avast acquired Piriform, the makers of CCleaner, in July last year, it hasn’t been smooth sailing for the system-cleaning tool. Now, the company has been forced to pull the latest update following an outcry over its privacy issues.

It was discovered that in the newest version of CCleaner 5.45, the privacy settings had been removed from the free version. Even worse, the active monitoring feature, which can be disabled by users, turned itself back on whenever the program was shut down or the computer rebooted.

Avast said in a changelog that it "added more detailed reporting for bug fixes and product improvements." The company added that its heartbeat feature, which sends usage statistics to Avast every 12 hours, contained “non-personal, absolutely non-identifiable usage information for the purpose of improving CCleaner.”

Additionally, it was found that clicking the X icon in the corner of CCleaner minimized the software rather than closing it, keeping it running in the background—something people have compared to spyware tactics.

Piriform has now reverted to version 5.44 of CCleaner as the latest update, which you can download here (hxxps://wxw.techspot.com/downloads/132-ccleaner.html). The company said it is working on changes in version 5.45 to address users’ concerns, but these will take weeks rather than days to implement.

Back in September, it was reported that up to 2.27 million CCleaner users were put at risk from a backdoor found in the program. Avast later revealed how the attackers compromised the software.

Since the acquisition by Avast, once loyal users have complained of bundled software and popup ads appearing in CCleaner, and this is yet another piece of bad publicity for the popular tool.

Ref:
hxxps://static.techspot.com/news/75826-ccleaner-updated-removed-following-outcry-over-privacy-concerns.html

NTV  
#3 Posted : Wednesday, August 8, 2018 1:46:45 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 88
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 7 time(s) in 5 post(s)
CCleaner là một chương trình dọn dẹp và tăng tốc máy tính phổ dụng nhất là điều ai cũng biết và vì vậy nó luôn là mục tiêu bị hack. Cũng giống như Windows luôn là đích nhắm của các hackers trong khi HĐH MAC của Apple thì không (Theo Netmakershare số người dùng MAC chỉ chiếm không quá 17% trong khi còn lại là Windows). Thực ra đây không phải là lần đầu tiên mà cách nay 1 năm, đầu năm 2017, CCleaner cũng từng bị trên bản update CCleaner v5.33.6162 và Piriform đã tức thời xóa bản update bị hack trong danh sách autoupdate ngay sau đó.)

Tôi vẫn có thói quen cài đặt chương trình vào máy mình để test nó trước khi up nó lên bất kỳ diễn đàn nào để chia sẻ cho mọi người. Chương trình CCleaner Pro. 2018 v5.45 này không ngoại lệ. tôi đã dùng thử nó khoảng hơn 1 ngày và không hề gặp các lổi như đề cập trong bài mà bạn UFO đưa lên, có thể bản bị hack nằm ở bản built mới nhất và bản built của tôi, 6611, vẫn an toàn, Vì vậy Bạn nào đã install nó cứ yên tâm sử dụng (theo quan điểm của tôi), Tuy nhiên quyết đính chính sử dụng nó hay không đương niên là của các Bạn

Sẽ cập nhật tin tức mới nhất về việc này, nếu có, cho mọi người.

Edited by user Wednesday, August 8, 2018 1:57:52 PM(UTC)  | Reason: Not specified

NTV  
#4 Posted : Saturday, August 11, 2018 12:25:50 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 88
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 7 time(s) in 5 post(s)
Phiên bản mới nhất 5.45 của CCleaner thu thập thông tin về hệ thống của bạn, và bạn không thể tắt được tính năng này.
Nói đúng hơn, bạn có thể tắt tính năng này, nhưng nó sẽ được kích hoạt lại một cách tự động mà không hề thông báo cho người dùng.

Bạn vào Options) -> Giám sát (Monitoring), sau đó lựa chọn vô hiệu hóa "Giám sát hoạt động" (Active Monitoring). Khởi động lại máy tính và kiểm soát bên dưới góc phải màn hình trên taskbar tính năng này sẽ được tự động kích hoạt lại. CCleaner (Piriform ) nói rằng, tất cả thông tin thu thập được hoàn toàn là những thông tin ẩn danh, và chỉ được dùng để giúp cải thiện chương trình. Công ty cũng cho biết, sắp tới sẽ có những thay đổi nhằm cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.
Điều đó có thể đúng, nhưng tự đông quay lại cấu hình cũ ngoài ý muốn chọn lựa của người dùng dường như không phải là cách đúng đắn, nhất là khi người dùng đang quan tâm đến những dữ liệu cá nhân quan trọng đang lưu giữ trong máy.
Như tôi nói, CCleaner từng được coi là một phần mềm đáng tin cậy, không hề có quảng cáo ngay trên bản miễn phí. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, phần mềm này liên tục "dính phốt": cách đây không lâu, hacker đã có thể thay đổi mã nguồn của phần mềm này, chèn mã độc (khiến người dùng có thể phải reinstall Windows) và phân phối tới người dùng dưới dạng bản cập nhật.
Nhưng với lỗi lần này có vẻ như Piriform của CCleaner bắt chước tính chất "độc đoán" của Mỉcrosoft với Windows 10, nhưng rõ ràng cho dù có uy tín đến mấy một nhà sản xuất ứng dụng không thể làm điều này vì như thế sẽ làm mất uy tín vốn có của mình vì Windows chỉ có một trong khi ứng dũng thì có rất nhiều để chúng ta lựa chọn. Mà cho dù nói Windows chỉ có một nhưng cũng có rất nhiều người không thích những tính năng "độc đoán" của W10 vẫn chọn cách quay lại với Windows 7 , 8.01.
CCleaner có thể từng là công cụ hữu ích trong việc làm sạch và tăng tốc hệ thống, nhưng giờ đã là 2018, các hệ điều hành (Windows 10 và kể cả MacOS) đã làm rất tốt trong việc tối ưu và quản lý rác hệ thống. Quyết định còn tiếp tục dùng nó hay không không còn là khó khăn để các bạn mất thời gian suy nghĩ.
Cuối cùng tôi cũng cảm ơn bạn UFO đã cung cấp cho mọi người bản "cảnh báo.
"

Edited by user Saturday, August 11, 2018 12:31:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Alien2013  
#5 Posted : Monday, August 20, 2018 10:40:18 AM(UTC)
Alien2013

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2013(UTC)
Posts: 61
Location: California

Thanks: 7 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cám ơn bạn NTV & UFO.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.