Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

144 Pages«<142143144
Options
View
Go to last post Go to first unread
ngoc tran  
#2861 Posted : Saturday, December 30, 2017 4:43:20 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)
Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post
UserPostedImage

[i]5 ổ bánh mì của Đông, màu vàng đẹp lắm, Đông xài bột hiệu khác, ổ bự ổ nhỏ mấy bạn FB nói giống bàn tay 5 ngon hihi
6 ổ của Mơ thì đều nhau, ốm nhom nhưng rất ngon.

UserPostedImage

Bánh mì của Mơ .

Mơ làm 6 ổ, ổ nầy Mơ đang ăn với ba-tê , bánh màu hơi đậm , Mơ nghĩ có thể lò của Mơ độ nóng cao vì lò mới , làm một lần có kinh nghiệm, Mơ đã đặt mua 2 khuôn nướng 6 ổ bánh mì, jan 3 sẽ có, và sẽ làm thêm vì bánh mì ngon quá trời Ớt ơi. Như vậy khi nào thèm bánh mì baguette thì làm ăn nóng giòn ngon hơn ở tiệm

UserPostedImageUserPostedImage


Giờ Tý Ớt cũng đang ủ bột bánh mì đây. Chiều nay vỗ béo TLD món bánh mì với cá lọ thui à.
Nhìn bánh mì của Mơ Tý Ớt nghĩ bánh chưa nở đều, nhưng làm lần đầu như vậy là hay lắm rồiApplause Applause
Hồi xưa ai cũng tưởng làm bánh mì rất khó thành công, làm được 1 lần rồi mới thâý quá dễ há Mơ.
Tý Ớt cũng đang tính gửi mua cái khuôn nướng bánh như vậy, hihi... tuần trước Tý Ớt lên nhà 2 vợ chồng người bạn chỉ cho họ làm bánh mì, vì nghe nói họ làm nhiều lần mà hư hết, họ có mua 2 cái khuôn này nên cho Tý Ớt ngay 1 cái. Có cái khuôn này thì khi bột nở theo lòng khuôn bánh nhìn đẹp hơn. Cô bạn Mơ làm lần đầu mà thành công bánh nở vàng đều.

Edited by user Saturday, December 30, 2017 4:44:59 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 12/30/2017(UTC), Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
ngoc tran  
#2862 Posted : Saturday, December 30, 2017 7:50:06 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)
Originally Posted by: NNT Go to Quoted Post
Chắc là cặp đôi LV-NT hổng thiết tha với trò chơi "nước sôi hóa tuyết" nầy bao nhiu mà chỉ thèm chèo ghe đi ... câu cá ! Nếu đúng vậy thì Hung tui thấy đâu có khó chi, chỉ cần lái xe lên xứ Vạn Hồ Minnesota bầy cuộc ice-fishing. Dựng 1 lều cắm trại trên 1 mặt hồ đóng băng. Truớc cửa lều đào 1 hố có đường kính khoảng 9", 10" sâu thấu tới
mực nước phía dưới rồi thả dây câu có lưỡi câu gắn mồi xuống đó rồi ngồi chờ. Khi nào thấy cá dưới đó cắn câu thì nắm dây kéo cá lên thôi, khỏe re à ! Cá mùa Đông con nào con nấy mập ú ! Vùng sông hồ phía Đông Nam Canada giáp ranh với biên giới Hoa Kỳ thì có những nơi dân địa phương tạo điều kiện thoải mái cho dân ghiền ice fishing tới câu cá mùa GĐông. Khách tới nơi chả cần phải mang theo lều chõng, cần câu, mồi câu chi hết. Khách câu tới nơi là họ cho mướn đủ thứ : từ lều, túi ngủ, cần câu tới lò ga vừa để sưởi vừa để nấu cà phe, nấu ăn ! Mấy năm trước bạn tui trên xứ Cà nầy kêu réo mời tui lên trển hưởng Giáng Sinh, New Year và đi câu với anh ta. Tui ham lắm nhưng sợ lạnh nên phải lắc đầu từ chối lòng tốt của người bạn cố tri ...

Mời TX và bà con coi dân chơi hưởng thú vui ice-fishing :

https://video.search.yah...4d4cb4b&action=click



Hihi...hai củ khoai đây cũng có ít nhiều "kinh nghiệm chiến trường " với trò câu cá trên hồ đông đá rồi đó anh Tí Hung ơi. Cũng sắm đầy đủ dụng cụ như cây khoan đá, những cái ròng rọc đặt trên những khung gỗ 3 chân ...
Tý Ớt bây giờ chắc không dám mạo hiểm ngồi trên hồ nữa đâu, một kinh nghiệm của ông dượng TLĐ, kỳ đó ông ngồi trên một thùng gỗ khá to, thùng này chứa đựng những vật dụng cắm trại,từ thức ăn cho đến đồ dùng nhà bếp. Có lẽ thùng này khá nặng, hay tại lớp đá chỗ đó đã mỏng đi. Mặt đá vỡ Ông bị ngã tỏm xuống hồ ướt hết, rất may có người bạn đi chung giúp ông leo lên, sau đó ông phải chạy ra motel gần đó thay quần áo sưởi ấm lại. Một phen hú viá.
Thường ở đây những hồ trên cao thời tiết đến tháng giêng mặt hồ mới đủ lạnh đông một lớp đá dày khoảng 1 foot.
Nhìn thấy mặt hồ đá đông cứng vậy chứ không lạnh như mình tưởng, Tý Ớt nhớ có anh bạn kỳ đó nóng quá còn cởi trần nằm trên mặt đá phơi nắng. Đúng là khi còn trẻ tuổi "coi trời bằng vung" , cả bọn chẳng đứa nào dùng kem chống nắng cả , nguyên ngày phơi mặt ra nắng, về nhà hôm sau đứa nào cũng bị cháy nắng, nhất là ánh nắng phản chiếu xuống mặt đá rồi hất lên mặt mình, đưá nào cũng bị cháy phỏng rát... Tý Ớt hôm sau về phải đi bác sĩ lấy thuốc bôi. Sau lần đó là chừa nhà Tí mình à.
thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 12/30/2017(UTC), Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
ngoc tran  
#2863 Posted : Saturday, December 30, 2017 8:06:14 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)

UserPostedImage

UserPostedImage
Mời cả nhà Whistle
Bánh mì nóng giòn 2 đứa ăn hết 2 ổ rưỡi hihi Dancing
Khi Mơ nướng bằng cái khuôn này, khi còn chừng 5 phút sau cùng coi thử mặt dưới bánh mì nếu thấy còn trắng thì trở mặt cái bánh cho bánh được vàng đều.

Edited by user Saturday, December 30, 2017 8:07:57 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 12/30/2017(UTC), Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
Ngọc Anh  
#2864 Posted : Saturday, December 30, 2017 8:19:01 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,965

Thanks: 5970 times
Was thanked: 4778 time(s) in 2277 post(s)

Gì chứ bị phỏng nắng dưới nhiệt độ lạnh nguy hiểm lắm, Ớt có kinh nghiệm rồi. Mơ thì hồi ở Reno, cũng như lúc ở N. Carolina mùa đông tuyết nhiều lắm nên cũng bị cháy nắng vài lần cho tởn d'oh! Angel Nắng rọi phản chiếu từ ánh sáng mặt trời với tuyết đã đông đá rất khó chịu. Trên tí VL tuyết nhiều lắm rồi ha .

Ớt ơi, Mơ lại thích bánh mì "không nở nhiều", vị của nó đúng 100% bánh mì baguette đó Ớt, có vị hơi chua chua một chút nữa, ngon lắm. Mơ trét bơ, ăn với ba tê. Bánh của cô bạn thấy nở nhiều, giống bánh mì Pháp ổ tròn chớ hong giống bánh baguette
Lần nầy chờ khuôn về mới làm thêm, bột và men còn đủ xài hai lần nữa. Mơ có thể ăn bánh mì baguette nầy mỗi ngày, nhưng sợ phì lủ Pray Cháu gái ăn 2 ổ luôn, thích lắm.

Tối nay Mơ ngâm đậu trắng để mai làm món đậu trắng hầm thịt ham và bacon ăn cho may mắn đầu năm theo người Mỹ heheheBigGrin

Thịt ham với bacon còn dư lại từ tiệc Noel sẽ vô nồi súp đậu trắng.

https://www.themagicalsl...ars-day-black-eyed-peas/

Vừa mới trở ra thì thấy khuôn bánh của Ớt. Bánh vàng đều nở đều đẹp quá .Khuôn nầy làm 4 ổ ? khuôn Mơ mua thì 3 ổ x 2

Cô bạn của Mơ là dân làm bánh chuyên nghiệp, mùa lễ Noel cô làm bánh khúc cây bán theo order đó, nên rành cách nướng bánh lắm. Cám ơn Ớt nhắc vụ trở mặt bánh mì nếu cần
Theo kinh nghiệm của Ớt thì ủ bánh 3 lần, mỗi lần mấy phút vậy ??? Mơ làm lần đầu nên theo đúng thời gian họ chỉ trên YouTube, khi đọc comments thì lại thấy cổ trả lời hơi khác , và ủ bằng lò thì thời gian có khác khi ủ bên ngoài ?
Khi Mơ làm lần ủ đầu tiên xài lò "proof" 45", lần 2 ủ 30" ở ngoài , và lần 3 ủ 45" ở ngoài , sau lần ủ thứ hai bột nở rất bự , lần 3
không nở hơn bao nhiêu


Edited by user Saturday, December 30, 2017 9:20:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
Lam Vien  
#2865 Posted : Sunday, December 31, 2017 5:52:01 AM(UTC)
Lam Vien

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 2,726
Man
Location: Somewhere on earth

Thanks: 423 times
Was thanked: 1989 time(s) in 826 post(s)
Chào tất cả các T's,
Hôm nay ngày cuối của năm 2017. Ở vùng KTM (kinh tế mới)Ớt với TLĐ trụ trì cũng không có gì để "ì sèo". Dưới phố Boise cũng có "potato drop" để đón mừng năm mới lúc giao thừa như bên New York Time Square. Ở đây phố nhỏ nên không thể so sánh với bên NY được. Bên đó sẽ có khoảng 2 triệu người chịu lạnh tối nay để đón mừng năm mới. TLĐ ở nhà tối nay và mở TV coi thiên hạ trên thế giới mừng năm mới ra răng? Sau đó đi khò không phải chen lấn nhau trong đêm đông lạnh lẽo.

Thiên hạ kháo nhau rằng chen chúc chờ lâu cho đến giao thừa, vai sát vai, người sát người nhưng không dám uống nước vì sẽ không có chỗ để đi "tè"BigGrin Blushing Love. Thiên hạ có thể mặc thêm tã hay thêm quần lót dài bên trong để "sưởi ấm" đôi chân hen.BigGrin TLĐ nghĩ nếu còn trẻ để tham dự cảnh đón mừng năm mới đông như vậy, giải pháp nối 1 ống "flexible clear vinyl" từ chỗ thoát nước dọc theo bên trong ống quần xuống đến gót giầy là "vô tư tè" trong đám đông mà chẳng ai biết. T's nào muốn kiếm bạc triệu thì ráng "thiết kế" ống dẫn nước tiểu hợp vệ sinh với túi chứa dung lượng 1 lít dưới ống chân, xài một lần quăng luôn hay có "valve" xả nước sau đó tráng lại nước sạch để dùng cho năm tới...Giá bán một cái "10 tì" thôi và chỉ cần 1/8 số người mua trong số 2 triệu người đó các T's tha hồ ngồi đếm tiền, cũng được 2 triêu rưỡi chớ đâu có ít. Vui đa.Whistle

TLĐ đề nghị chủ nhà T's ngày mai mở quán mới đi, TLĐ mỗi lần mở trang nhà T's thấy khung hình của photo bucket với hàng chữ "please update your account for 3rd party hosting" hay hình con mèo thè lưỡi với hàng chữ "click for photo"...Năm mới tới rồi, nhà T's "Tống cựu nghênh tân" đóng cửa quán cũ mở thêm quán mới để mừng năm mới.
Happy New Year nhà T's

Edited by user Sunday, December 31, 2017 6:45:55 AM(UTC)  | Reason: Not specified

🐪
thanks 2 users thanked Lam Vien for this useful post.
Ngọc Anh on 12/31/2017(UTC), Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
Ty Xung 17  
#2866 Posted : Sunday, December 31, 2017 6:58:01 AM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 244
Location: USA

Thanks: 256 times
Was thanked: 669 time(s) in 230 post(s)
Chào cả nhà,
Đọc thư của TLĐ làm tui cười té ghế.
Hừm. Cái vụ chế tạo ra cái ống "thoát nước trong lòng tui ra" coi bộ ăn tiền lắm đa.
Tui có cái tật từ xưa tới nay không bác sĩ không thuốc men gì cho hết bịnh được là đi đâu cũng không dám uống nước, ngồi trên xe rục rịch chút là "mắc... quá" phải kiếm rest stop chạy lính quính...
Ờ ờ cuối năm rồi ngày mai là 2018 rồi, mau quá mau quá.
Sáng nay thức sớm sửa soạn đi bộ rồi sẽ đi lòng vòng lấy mấy món đồ ăn đặc sẵn cho bữa tiệc mừng thượng thọ của Má tui và Má Mơ.
Má tui sinh năm 1925, năm nay già yếu lắm rồi.
Thôi, để tui uống cà phê xong đặng đi bộ. Coi bộ ngoài đường lạnh quá.
Giờ nầy mà ăn 1 ổ bánh mì của Ớt/Mơ nướng mới ra lò với bơ nữa thì thiệt là "vui lòng mé đìu hiu"
Chúc cả nhà ngày ấm áp.
Hẹn bạn năm sau.
thanks 2 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
Ngọc Anh on 12/31/2017(UTC), Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
Ngọc Anh  
#2867 Posted : Sunday, December 31, 2017 8:35:06 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,965

Thanks: 5970 times
Was thanked: 4778 time(s) in 2277 post(s)
UserPostedImage


Quote:
"thiết kế" ống dẫn nước tiểu hợp vệ sinh với túi chứa dung lượng 1 lít dưới ống chân, xài một lần quăng luôn hay có "valve" xả nước sau đó tráng lại nước sạch để dùng cho năm tới...Giá bán một cái "10 tì" thôi và chỉ cần 1/8 số người mua trong số 2 triệu người đó các T's tha hồ ngồi đếm tiền, cũng được 2 triêu rưỡi chớ đâu có ít. Vui đa.Whistle
TLĐ



Đúng là vừa đọc bài của anh TLĐ vừa cười té ghế , văng cà phê luôn BigGrin

Anh TLĐ đúng là người của kỷ thuật và con số, con số nào cũng đáng tiền , mà chỉ là ảnh cười nhăn răng xúi người khác làm, còn ta đây thì cứ ngồi một chỗ ôm cây đờn tứng từng tưng đúng phong cách nghệ sĩ Drool Boo hoo! Dancing


UserPostedImage

Giờ nầy tý Mơ đang o bế nồi súp đậu trắng để cả nhà ăn lấy hên dầu năm 2018 với mong ước sẽ có ai đó lấy sáng kiến mần "ống thoát hiểm trường hợp bất khả kháng" của anh TLĐ để hốt bạc cắc thì Mơ tui góp phần đầu tư chắc ăn hơn mua vé số để có chút tiền du lịch vòng quanh thế giới BigGrin
Drool
Dạ, chiều nay có chương trình "ăn theo" gia đình con gái ở nhà người bạn của tụi nó, tổ chức tiệc đốt pháo ăn vặt chờ giao thừa. Sức già chắc không theo nổi tụi nó, nếu về sớm thì sau nửa đêm bước qua năm mới, Mơ sẽ mở quán mới theo lời anh TLĐ , mà cả nhà có ý kiến gì cho tên mới không ??? chớ tên "Nhà T's Vui" cũ quá xá rồi


Hôm nay cả nhà ăn mừng sinh nhật thượng thượng thọ của má tui, mà tui ngồi đây một mình hihchic Not talking Eh?

UserPostedImage


Edited by user Sunday, December 31, 2017 8:42:09 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 12/31/2017(UTC)
ngoc tran  
#2868 Posted : Sunday, December 31, 2017 2:43:31 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)
Cách ủ bột của Tý Ớt đây em MơDancing
Sau khi nhồi bột bằng máy như cách Youtube chỉ, cho bột vào tô, bọc nylon
Tý mở lò vừa ấm là tắt ngay ( có thể không mở lò cũng được), bỏ vô lò 1 khay nước sôi
Ủ bột lần đầu 1 tiếng, lần thứ hai 30 phút, lần thứ ba 40 phút.
Mở lò trước khi nướng bánh chừng 15 phút cho lò nóng đều.
Khi nướng bánh Tý Ớt cũng thay khay nước sôi khác ,vì để nẫy giờ nước đã nguội không còn bốc hơi nữa.

Edited by user Sunday, December 31, 2017 2:45:36 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 1/1/2018(UTC)
ditanbuon  
#2869 Posted : Thursday, January 4, 2018 10:48:08 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,078
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 257 time(s) in 160 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Hi chị Tý XưngWhistle


Bây giờ Tý Ớt mới trả lời câu hỏi của chị Tý Xưng hihihi Tý Ớt muà đông chẳng còn vườn tược gì nữa, à coi vậy mà hôm qua anh TLĐ còn ra vườn cắt vô cho Tý Ớt được 1 rổ rau cải xanh, một rổ rau cần tàu ,rau còn nguyên vẹn dù trời đã lạnh dưới 25 độ mấy hôm trước, Tý Ớt hôm qua xào được bữa phở xào ngon tuyệt, giờ hãy còn đám rau thì là hai hôm nay tuyết phủ che kín chắc không sao đâu, ngày mai Tý Ớt lại có rau thì là nấu món canh sườn khoai sọ đó chị Tý Xưng.
Mấy tuần nay Tý Ớt học được trên Youtube cách làm bánh mì pháp và bánh mì ngọt, nhớ lại ngày xưa ở nhà Tý Ớt rất thích làm bánh trái nhưng gia đình làm gì có tiền cho mình mua vật dụng đường bột trứng bơ để làm bánh đâu ,giờ thì quá thoải mái muốn làm món gì cũng có người chỉ tận tâm, video coi đi coi lại, Tý Ớt cũng học được nhiều món khá thành công.
Chỉ có điều hơi phiền là ăn không được nhiều sợ lên cân hahahha

UserPostedImage

UserPostedImage

Bánh mì ngọt, từ bé Tý Ớt thèm bánh này lắm
Bánh mới ra lò thơm mùi bơ, bánh mềm, rất xốp ,xé ra từng lớp ngon lắm,
ăn hết một phần lại không ngừng được ăn thêm một phần nữa ui da cứ mỗi tuần Tý Ớt lại làm 1 lần

UserPostedImage
Bánh mì pháp giòn xốp ăn kẹp với thịt nguội

UserPostedImage

UserPostedImage
Bánh su kem


Cho dtb xin cái link của youtube đi Tí Mơ... Có người thử trước thành công nên mình đỡ tốn thì giờ ... Boo hoo! Boo hoo! Boo hoo!

dtb


Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
thanks 1 user thanked ditanbuon for this useful post.
Ngọc Anh on 1/6/2018(UTC)
NNT  
#2870 Posted : Thursday, January 4, 2018 12:58:04 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,899
Man
Location: USA

Thanks: 1899 times
Was thanked: 3725 time(s) in 1946 post(s)
Ngọc Anh  
#2871 Posted : Saturday, January 6, 2018 12:16:13 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,965

Thanks: 5970 times
Was thanked: 4778 time(s) in 2277 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
https://www.youtube.com/...?v=N9mz_dRSXYE&t=92s


Cách làm bánh mì


Công thức làm bánh mì ở đây nè Mơ
Ban đầu Tý Ớt cũng tưởng khó lắm nhưng bắt tay vô làm thì thấy cũng giản dị, dễ làm.
Mơ coi Youtube chừng 2,3 lần cho kỹ ,theo đúng từng bước của người ta chỉ, rất dễ .
Quan trọng là Mơ để ý lúc bột nhồi xong thì nhớ nhìn độ dẻo mềm của bột cỡ nào.
Cứ làm thử dù lần đầu không hoàn hảo 100% nhưng sẽ đạt được kết quả 100% lần thứ 2 .
Hai tháng nay Tý Ớt làm được bánh mì Pháp ngon lành rồi nên không còn phải ghé chợ mỗi ngày mua bánh mì nữa.
Ở chợ vậy mà họ nướng không đều có hôm bánh nướng ngon ,vàng đều ,cũng có ngày họ nướng trắng trợt mềm xèo, dở ẹt à.
Chịu khó làm bánh mì ở nhà ăn ngon hơn nhiều. Muà đông nướng bánh thơm nhà , thêm ấm cúng.




Hôm nay mới thấy nhắn của anh dtb, xin lỗi anh nghen, vì cả nhà T's đã dọn qua nhà mới hôm đầu năm dương lịch rồi mà dtb còn lẹt đẹt ở nhà cũ Anxious d'oh! Drool

Trên đây là post của tý Ớt, là người đầu têu làm món bánh mì Pháp, chỉ lại cho tý Mơ, tý Mơ đem nó lên FB chỉ lại cho mấy bạn nào thích vô bếp , đã làm và làm thành công.Tý Mơ thì kể từ hôm nay sẽ bắt đầu kiêng cử, không làm bánh mì, xôi vò, cơm rượu nữa, vì lên cân quá trời rồi ...ngưng ...ngưng ...ngưng hết mấy món khoái khẩu Shame on you Cool Bored .
Hôm nay Mơ đi chợ không mua gạo Thái Lan nữa, mà mua bao gạo Ấn độ, loại hột dài thượt đó, vì đở chất tinh bột hơn gạo Thái Lan

DTB cứ theo y như họ chỉ trên YouTube mà làm sẽ thành công. BigGrin

Tí nhớ chạy qua nhà T'1 vui trang 17 nghen

Chúc thành công

Cám ơn tí Hung chỉ cách khác, nhưng MƠ không theo đâu, vì mình làm 1 công thức thành công, vừa ý rồi thì đừng ngó qua chỗ khác nữa.
tý Mơ

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
NNT  
#2872 Posted : Saturday, January 6, 2018 4:19:21 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,899
Man
Location: USA

Thanks: 1899 times
Was thanked: 3725 time(s) in 1946 post(s)
Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post
..............................Tý Ớt, là người đầu têu làm món bánh mì Pháp, chỉ lại cho tý Mơ, tý Mơ đem nó lên FB chỉ lại cho mấy bạn nào thích vô bếp , đã làm và làm thành công...............................................................
Cám ơn tí Hung chỉ cách khác, nhưng MƠ không theo đâu, vì mình làm 1 công thức thành công, vừa ý rồi thì đừng ngó qua chỗ khác nữa.

Lý do tui xúi Ớt và Mơ thử làm bánh mì theo kiểu bên Pháp làm vì nghĩ rằng làm theo kiểu của họ có thể bánh sẽ ngon hơn không chừng...
Tui nhớ hùi ở Saigon (trước khi đi lính), buổi sáng những ngày nghỉ tui thường tới quán Givral (góc Catinat và Bonard, Saigon) nhâm nhi cà phê. Tại đây tui thấy tây, đầm hay nhai bánh mì không (không nhưn) khi uống cà phê nên 1 bữa tò mò tui cũng kêu 1 ổ bánh mì ở đó "nhậu" với cà phê xem sao. Khi nhai miếng bánh mì đầu tiên tui ngạc nhiên thấy sao bánh mì ở đó ngon quá cỡ. Tui hỏi ông già waiter bánh mì tiệm mua ở lò nào mà ngon vậy thì ổng cho biết "bánh mì do chính Givral làm và nướng hàng ngày theo kiểu riêng của tiệm với men mua từ bên Pháp".
Nhớ tới chiện nầy nên tui mới đề nghị Ớt và Mơ thử làm bánh mì + baguette theo recipe kiểu Pháp xem sao. Tui cũng đoán mò là dùng men chính gốc của Pháp cũng có thể làm tăng hương vị bánh mì luôn không chừng. Tui thấy Amazon có bán loại men làm bánh mì và bánh ngọt mang nhãn hiệu ALSA - French Cake Baking Powder (Levure chimique alsacienne) nhập cảng từ Pháp và đề nghị Ớt và Mơ mua xài thử nó luôn, biết đâu sẽ có bánh ngon độc đáo ?

Thầy Xúi Hung Hãn NNT.
ngoc tran  
#2873 Posted : Saturday, January 6, 2018 5:58:47 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)
Originally Posted by: NNT Go to Quoted Post
Lý do tui xúi Ớt và Mơ thử làm bánh mì theo kiểu bên Pháp làm vì nghĩ rằng làm theo kiểu của họ có thể bánh sẽ ngon hơn không chừng...
Tui nhớ hùi ở Saigon (trước khi đi lính), buổi sáng những ngày nghỉ tui thường tới quán Givral (góc Catinat và Bonard, Saigon) nhâm nhi cà phê. Tại đây tui thấy tây, đầm hay nhai bánh mì không (không nhưn) khi uống cà phê nên 1 bữa tò mò tui cũng kêu 1 ổ bánh mì ở đó "nhậu" với cà phê xem sao. Khi nhai miếng bánh mì đầu tiên tui ngạc nhiên thấy sao bánh mì ở đó ngon quá cỡ. Tui hỏi ông già waiter bánh mì tiệm mua ở lò nào mà ngon vậy thì ổng cho biết "bánh mì do chính Givral làm và nướng hàng ngày theo kiểu riêng của tiệm với men mua từ bên Pháp".
Nhớ tới chiện nầy nên tui mới đề nghị Ớt và Mơ thử làm bánh mì + baguette theo recipe kiểu Pháp xem sao. Tui cũng đoán mò là dùng men chính gốc của Pháp cũng có thể làm tăng hương vị bánh mì luôn không chừng. Tui thấy Amazon có bán loại men làm bánh mì và bánh ngọt mang nhãn hiệu ALSA - French Cake Baking Powder (Levure chimique alsacienne) nhập cảng từ Pháp và đề nghị Ớt và Mơ mua xài thử nó luôn, biết đâu sẽ có bánh ngon độc đáo ?

Thầy Xúi Hung Hãn NNT.

Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post

UserPostedImage

Tý Ớt bảo đảm bánh mì theo công thức này ngon không chê vào đâu được, giòn mềm chứ không giòn khô rang khô rốc đâu.Wink
Tý Ớt có người bạn trong chuyến đi chơi Paris, hai vợ chồng việc đầu tiên đến Paris họ chạy ngay ra tiệm bánh mì mua ăn thử. Họ quá thất vọng vì bánh quá cứng. Bởi vậy không hẳn cứ bánh mì của Pháp là đều ngon hết đâu ,tùy theo từng tiệm nướng bánh thôi.
Bánh mì theo công thức Tý Ớt làm chắc cũng từ những công thức làm bánh của Pháp, rồi người ta gia giảm độ giòn tùy theo loại bánh mì ăn với thịt nguội hay bánh mì giòn cứng để chấm cà phê.

Xem link tiếng Pháp của anh Tí Hung cách làm bánh mì. Í da công thức tiếng Việt nhiều khi đọc còn làm chưa được chứ đọc tiếng Pháp chắc làm bánh mì thành bánh bò quá Mơ ui Crying
Em chả em chả dám đâu heheheheBigGrin

Edited by user Saturday, January 6, 2018 6:06:56 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 1/6/2018(UTC), NNT on 1/8/2018(UTC)
ngoc tran  
#2874 Posted : Saturday, January 6, 2018 6:09:48 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,820

Thanks: 3444 times
Was thanked: 4932 time(s) in 2332 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Tý Ớt bảo đảm bánh mì theo công thức này ngon không chê vào đâu được, giòn mềm chứ không giòn khô rang khô rốc đâu.Wink
Tý Ớt có người bạn trong chuyến đi chơi Paris, hai vợ chồng việc đầu tiên đến Paris họ chạy ngay ra tiệm bánh mì mua ăn thử. Họ quá thất vọng vì bánh quá cứng. Bởi vậy không hẳn cứ bánh mì của Pháp là đều ngon hết đâu ,tùy theo từng tiệm nướng bánh thôi.
Bánh mì theo công thức Tý Ớt làm chắc cũng từ những công thức làm bánh của Pháp, rồi người ta gia giảm độ giòn tùy theo loại bánh mì ăn với thịt nguội hay bánh mì giòn cứng để chấm cà phê.

Xem link tiếng Pháp của anh Tí Hung cách làm bánh mì. Í da công thức tiếng Việt nhiều khi đọc còn làm chưa được chứ đọc tiếng Pháp chắc làm bánh mì thành bánh bò quá Mơ ui Crying
Em chả em chả dám đâu heheheheBigGrin

Sau bài post này của Tý Ớt thì mình qua Trang mới 17 nha các bạn


NNT  
#2875 Posted : Monday, January 8, 2018 5:04:44 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,899
Man
Location: USA

Thanks: 1899 times
Was thanked: 3725 time(s) in 1946 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Tý Ớt bảo đảm bánh mì theo công thức này ngon không chê vào đâu được, giòn mềm chứ không giòn khô rang khô rốc đâu.Wink
Tý Ớt có người bạn trong chuyến đi chơi Paris, hai vợ chồng việc đầu tiên đến Paris họ chạy ngay ra tiệm bánh mì mua ăn thử. Họ quá thất vọng vì bánh quá cứng. Bởi vậy không hẳn cứ bánh mì của Pháp là đều ngon hết đâu ,tùy theo từng tiệm nướng bánh thôi.
Bánh mì theo công thức Tý Ớt làm chắc cũng từ những công thức làm bánh của Pháp, rồi người ta gia giảm độ giòn tùy theo loại bánh mì ăn với thịt nguội hay bánh mì giòn cứng để chấm cà phê.

Xem link tiếng Pháp của anh Tí Hung cách làm bánh mì. Í da công thức tiếng Việt nhiều khi đọc còn làm chưa được chứ đọc tiếng Pháp chắc làm bánh mì thành bánh bò quá Mơ ui Crying
Em chả em chả dám đâu heheheheBigGrin


Nguyên bản tài liệu nầy được viết bằng Pháp ngữ nhưng cũng được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác. Chỉ tiếc là không có phần Việt ngữ nên Hung tui đã dùng văn bản tiếng Anh đưa lên đây chứ Hung tui đâu có dùng văn bản tiếng Pháp cho Ớt phải khóc than :



Ngọc Anh  
#2876 Posted : Tuesday, January 9, 2018 7:18:07 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,965

Thanks: 5970 times
Was thanked: 4778 time(s) in 2277 post(s)
Là tiếng tây huynh chưởng ui
Làm sao để đổi qua tiếng Mỹ ???
à :-) mò ra tiếng Mỹ rồi ạ, phải tự mình làm chứ chuyển đi thì nó tự động xài tiếng tây

Thấy hình thì nhồi bột bằng tay, ui cực lắm huynh ui , xài máy đở hơn vì tay giờ cũng yếu rồi không nhồi bột nỗi đâu , thấy dễ nhưng hổng dễ làm đâu

Edited by user Tuesday, January 9, 2018 7:21:38 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
Users browsing this topic
Guest
144 Pages«<142143144
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.