Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

324 Pages«<23456>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tiểu Yến  
#61 Posted : Tuesday, August 20, 2013 5:20:15 PM(UTC)
Tiểu Yến

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 579

Thanks: 94 times
Was thanked: 210 time(s) in 119 post(s)
Originally Posted by: hongvulannhi Go to Quoted Post


Cám ơn Tiểu Yến "đã giữ lời hứa" vào Quán mới chúc mừng. Dạo này thấy em và CN hay đau ốm, vậy thì loại thuốc tốt nhất để chữa ốm đau là vào đây đùa vui cùng Kim Khuyên, Ngọc Trân là hết bệnh liền à. Lại vẫn cái tật chèo kéo, không chừa Scared




Chị ơi,

Khi nào khỏe và có thời gian em sẽ vào trò chuyện với các chị và các bạn. Tối hôm qua khu nhà em bị mất điện nên em đi ngủ sớm.

Món Gà Nấu Cam nhìn cũng thấy hấp dẫn, khi nào chị trổ tài nấu món này thì gọi tụi em, chúng em sẽ đến thưởng thức tài nghệ nấu ăn của chị hi hi...


Tiểu Yến
Tiểu Yến  
#62 Posted : Tuesday, August 20, 2013 5:57:07 PM(UTC)
Tiểu Yến

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 579

Thanks: 94 times
Was thanked: 210 time(s) in 119 post(s)
Originally Posted by: Kim Khuyen Go to Quoted Post

Thân ái chào Tiểu Yến.

Cảm ơn lời hỏi thăm của Tiểu Yến, nghe tiếng TY đã lâu, nay kk hân hạnh được làm quen, chúc TY sức khỏe, an vui.

Thỉnh thoảng vào Quán để chia sẻ trồng hoa với mình nhé ( chuyện này mình mù tịt !!! ) thú thật với TY vườn rau trước đây là vườn hoa đó chứ, nhìn xung quanh nhà kk thấy hoa lá tùm lum, gốc gác lại là bmq nên phá đi trồng rau, thật ra ăn không bao nhiêu, nhưng rất vui khi hái mang đi chia sẻ với bạn bè


kim khuyên


Mến chào chị Kim Khuyên,

Em thấy hoa hồng trong vườn của chị đẹp quá, chắc là chị phải chỉ cho em cách trồng hoa. Em thích hoa thì mua về trồng chứ chẳng có giờ nghiên cứu học hỏi, thỉnh thoảng em phải gọi chị LN để hỏi về các loại phân bón cho hoa đấy. Em cũng mới trồng hoa khoảng 2 năm nay thôi.

Tuy trồng rau phải tốn nhiều công sức và tiền bạc (tiền nước, tiền phân bón, v.v) nhưng ăn các loại rau do mình trồng tốt cho sức khỏe hơn là mua ở ngoài chợ. Nếu em ở gấn nhà chị thì em sẽ xin rau ăn Smile .

Thật ra trồng trọt cũng có thú vui của nó, khi thấy hoa nở hay các cây có trái cũng vui lắm chị ạ, những ngày hè em siêng tưới cây hơn vì cây đang ủ rũ mà được tưới mát em cảm thấy các đóa hoa cũng tươi hẳn lên như đang mỉm cưới với em, những lúc chăm sóc cho các cây hoa ở trong vườn tâm hồn em rất thanh thản và vui tươi.

Chúc chị đi chơi vui vẻ.

Tiểu Yến
hongvulannhi  
#63 Posted : Tuesday, August 20, 2013 8:23:45 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)

Originally Posted by: Tiểu Yến Go to Quoted Post
Chị ơi,

Khi nào khỏe và có thời gian em sẽ vào trò chuyện với các chị và các bạn. Tối hôm qua khu nhà em bị mất điện nên em đi ngủ sớm.

Món Gà Nấu Cam nhìn cũng thấy hấp dẫn, khi nào chị trổ tài nấu món này thì gọi tụi em, chúng em sẽ đến thưởng thức tài nghệ nấu ăn của chị hi hi...

Tiểu Yến


Chà, cô em biết tài " nấu nướng " của chị giỏi đến mức nào rồi, nên giờ " đá giò lái ", bảo chị nấu mời bà con đến ăn há.

Trong này, giỏi nhất là Ngọc Trân và Kim Khuyên, giỏi nhì là Cát Ngọc, giỏi ba là em và giỏi tư là chị đây.

Ngọc Trân nói là mua gà nhỏ, nấu ngon hơn. Để chị rủ chị Ngọc hôm nào thử nấu xem sao.

Chúc TY mau hết bệnh chóng mặt, để thường xuyên vào đây vui chơi hơn nha.
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

ngoc tran  
#64 Posted : Wednesday, August 21, 2013 7:27:45 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,947

Thanks: 3704 times
Was thanked: 5302 time(s) in 2452 post(s)
Originally Posted by: hongvulannhi Go to Quoted Post
Chà, cô em biết tài " nấu nướng " của chị giỏi đến mức nào rồi, nên giờ " đá giò lái ", bảo chị nấu mời bà con đến ăn há.

Trong này, giỏi nhất là Ngọc Trân và Kim Khuyên, giỏi nhì là Cát Ngọc, giỏi ba là em và giỏi tư là chị đây.

Ngọc Trân nói là mua gà nhỏ, nấu ngon hơn. Để chị rủ chị Ngọc hôm nào thử nấu xem sao.

Chúc TY mau hết bệnh chóng mặt, để thường xuyên vào đây vui chơi hơn nha.

Chị Lan Nhi ơi chị nhớ khi dùng gà nhỏ cũng đừng bỏ lò chín quá gà sẽ bị bở không ngon .
Ăn gà nhỏ có cánh có đùi cho mình gặm hihi ngon hơn ạSmile

* Chúc KK đi chơi vui, ăn nhiều mà chẳng lo lên kí Laugh

Edited by user Wednesday, August 21, 2013 7:31:53 AM(UTC)  | Reason: Not specified

ditanbuon  
#65 Posted : Wednesday, August 21, 2013 8:22:01 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)
Copy cho chị NT làm thử


Đây là cách nướng gà cornish hen rất ư là cà chớn ... nhưng ăn nhậu thì lại rất ngon ... mùa Thankgiving qua rồi - ai muốn thử thì chờ tới dịp Christmas ...

Vật liệu và đồ nghề nướng:
- 2 con gà cornish hen - mỗi con cở 1.5-2 lbs
- 2 cục gạch brick pavers cở 4x8x2" mua ở Home Depot hay Lowe. Hai cục gạch nầy bọc giấy nhôm chung quanh cục gạch 2 lớp với mặt láng bên ngoài
- lò nướng BBQ bằng gas
- bao tay chịu nóng

Vật liệu ướp gà:
- 1 nắm rau quế VN - cở 50-60 lá (không xài basil leave của Ý được)
- 1 trái chanh vỏ vàng lớn (lemon - không xài chanh vỏ xanh - lime được vì chanh nầy chua quá), vắt nước chanh cở 1/2 chén
- 1/2 chén dầu olive extra virgin.
- 3-4 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê tiêu hột
- 1-2 muỗng cà phê muối (ai ăn mặn thì thêm 1-2 muỗng cà phê muối nữa)

Cho tất cả các thứ cào máy xay sinh tố quay nát (hay gọn hơn xài cái Magic bullet blender) thành 1 hổn hợp dầu xanh ... giống như basil pesto của người Ý làm để trộn vô pasta hay spaghetti!

Gà cornish hen làm sạch, mổ bụng, banh ra, lau khô, gở lớp da rời khỏi thịt, rồi nhét gia vị ướp gà bên dưới da (da không thấm gia vị đâu mà ướp), còn lại bao nhiêu thì ướp vào bụng gà ... gà ướp khoảng 1-2 giờ thì đem nướng ...

Cách nướng gà:

1. Mở lò ga High - chìu sạch vĩ nướng, xài giấy nhúng chút dâu lau lên vĩ nướng, cho 2 cục gạch vào lò đậy nắp lò lại - chờ 5-7 phút cho cục gạch và lò thiệt nóng - cở 460-500 độ F

2. Cho gà vào nướng, mặt da trước, để cục gạch đè lên bụng gà, đậy nắp lò lại - nướng 8 phút - không được mở nắp lò ... gà cornish hen không có mở nên không bị cháy khét đâu

3. Sau 8 phút thi mở nắp lò, xài bao tay lấy cục gạch ra, trở gà rồi dằn cục gạch lên gà, đậy nắp lò lại - nướng 8 phút

Sau đó mở nắp lò là gà đã chín - tuy nướng gà 1 mặt 8 phút nhưng thật ra mỗi mặt gà đã nướng 16 phút ... vì cục gạch nóng đè lên gà giữ độ ẩm lại không bay hơi nên gà vẫn moist ...

Nếu lò gas BBQ không nóng đủ 460-500 độ thì sau đó có thể nướng thêm mỗi mặt 1 phút (không cần phải xài tới cục gạch nữa).

Đây là vài tấm hình coi chơi ... ai thèm chảy nước miếng ráng chịu ... vì đây là gà ngó

Còn thương rau quế mọc sau hè ...

UserPostedImage

2 con gà đang ướp:
UserPostedImage

Để gà vào lò nướng:

UserPostedImage

Gà đang nướng:
UserPostedImage

Gà nướng xong 1 mặt trở qua:
UserPostedImage

Gà nướng xong ...

UserPostedImage


From: hxxtp://phorum.vietbao.com/yaf_search.aspx?search=cornish%20hen#0|5



dtb

Edited by user Wednesday, August 21, 2013 8:33:16 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
thanks 1 user thanked ditanbuon for this useful post.
ngoc tran on 8/26/2013(UTC)
ditanbuon  
#66 Posted : Wednesday, August 21, 2013 11:37:45 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)
Originally Posted by: hongvulannhi Go to Quoted Post
UserPostedImage


Chúc KK thượng lộ bình an





UserPostedImage

Chúc bmq rong chơi ngày tháng vui vẻ Dancing

dtb

Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
thanks 1 user thanked ditanbuon for this useful post.
kim khuyen on 8/28/2013(UTC)
hongvulannhi  
#67 Posted : Wednesday, August 21, 2013 2:25:37 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)
UserPostedImage

Hẹn Hò

“ Em phone nhắc... sẽ gặp nhau, chị nhé
Khoảng trưa trưa, là mình gặp nhau rồi
Dăm ba phút, nói vài câu thăm hỏi
Rồi chia tay, lại vò võ thân côi.”

Sáng hôm nay, trời trong xanh, đẹp quá
Gió mát về, lòng cũng thấy vui hơn
Không gian mênh mông, nắng vàng rực rỡ,
Giọng êm êm gọi từ ở phi trường.

“ Em đến gặp, dù chỉ trong dăm phút
Chỉ nhìn nhau cũng đủ thấy vui rồi,
Có ít bánh gai em làm tặng chị
Chút lòng thành, em gửi đến chị thôi “

Gặp vội vã, chia tay trong vội vã
Đến rồi đi, như chiếc bóng trong đời
Kể từ đó, nơi vùng trời xa lạ
Chị em mình, hai đứa lại hai nơi.

Bánh gai ngon, bởi có tình trong đó
Cám ơn em đã nghĩ đến chị nhiều
Dù mai đây, gió thổi bay thương nhớ
Nắng vẫn còn vương vấn nỗi niềm yêu.

HONG VU LAN NHI
8/21/13


Sáng nay trời đầy nắng gió. Gió mang chút mát lạnh của gió biển, và nắng thì trong và rực rỡ ánh vàng … KK biết LN hay quên, trước khi rời Seatlle, KK còn gọi nhắc:

- Đừng đi đâu chị nhé, khoảng trưa là em tới phi trường, sẽ gọi ngay cho chị.

Từ sang, LN đi đi lại lại ngoài hành lang để chờ đón một bóng dáng mảnh mai, đang trên đường tới. Không gì vui bằng hẹn hò đợi chờ.

LN ra đứng ở đầu cầu thang, giữa muôn vàn ánh vàng rực rỡ, chói chang bởi mặt trời tháng Tám, và mắt ngó láo liên những chiếc xe từ đường Beach đi vào … LN vui vui với ý nghĩ ngộ nghĩnh, đếm các xe đi vào, và xem đến cái xe thứ bao nhiêu thì bóng dáng mảnh mai xuất hiện …

Và, kìa, chiếc xe đang đậu vào chỗ dành cho khách. Bóng dáng mảnh mai nhanh nhẹn ra khỏi xe, đi nhanh lên lầu và hai chị em mững rỡ ôm nhau, rồi dắt díu nhau vào nhà.

LN đã sửa soạn đĩa để bánh gai, bật đèn chùm và ngồi vào chỗ để phó nhòm mảnh mai chụp cho vài pô. Tiếc là không có ai nhờ chụp cho hai chị em … Thế mới biết, nhân vật thứ hai trong nhà cũng cần thiết ghê đấy chứ.Angel

Gặp nhau trong chốc lát, rồi lại vội vàng chia tay. LN đứng trên cầu thang nhìn cho đến khi xe trắng quẹo tay trái, khuất bóng …

LN ngồi ăn từng chút, từng chút, miếng bánh do KK làm, mà ưu ái tấm chân tình KK đã dành cho LN. Nghĩ đến lúc, KK ngồi gói bánh, chút bột đen, chút nhân vàng, chút lá xanh … mà cắn miếng bánh với tất cả niềm vui và cảm động.

Chỉ tiếc rằng, vì vui quá, lại cũng vì trí già nua rồi, không kịp nghĩ ra là nhờ mấy người bà con của KK chụp cho cái hình hai chị em mình … Giờ ngồi nghĩ lại thấy tiếc ghê …

Cũng tại kỳ này, hai chị em chúng mình không có duyên gặp, vì KK đến trưa thứ Tư,21/8 thì sáng sớm thứ Năm 22/8 LN đã lại ra phi trường đi Hawaii.

KK từ Seatlle ở Cali 4 ngày cuối tuần. LN lại từ Cali đi Hawaii 7 ngày rong chơi nơi vùng biển thơ mộng. May mà còn một buổi trưa KK và LN gặp nhau trong vội vã. Thôi thì, LN chúc KK và cũng tự chúc mình luôn:

Chúc nhau một cuối tuần vui
Có thêm hạnh phúc bên người thân yêu.

HONG VU LAN NHI

Edited by user Thursday, March 17, 2016 10:08:30 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
kim khuyen on 8/28/2013(UTC)
Tiểu Yến  
#68 Posted : Friday, August 23, 2013 7:50:08 PM(UTC)
Tiểu Yến

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 579

Thanks: 94 times
Was thanked: 210 time(s) in 119 post(s)
Chị Kim Khuyên mến,

Tối thứ Ba chị LN có nói với em là chị KK sẽ đến nhà chị LN vào trưa thứ Tư chừng vài phút vì chị KK bận công việc riêng.

Sáng nay chị Cát Ngọc gọi cho em từ 8 giờ sáng nhưng em bệnh quá nằm vùi ở trong phòng nên không nghe tiếng điện thoại reo, tới 10 giờ rưỡi em dậy, em mới biết chị CN gọi em 3 lần và để lại tin nhắn. Em gọi lại cho chị CN, chị bảo em xuống phố Bolsa đi ăn với chị KK và anh DTB, nhưng lúc đó em đang bị chóng mặt nên em đành phải xin lỗi vì em không dám lái xe khoảng 1 tiếng đồng hồ qua 2 freeways để gặp chị được, thật tiếc quá vì hai lần chị KK đến vùng Sài Gòn nhỏ thì em đều bị bịnh, nhưng dù sao lần này em cũng được trò chuyện với chị KK qua điện thoại. Em hẹn chị lần sau nhé.

Tiểu Yến
thanks 1 user thanked Tiểu Yến for this useful post.
kim khuyen on 8/28/2013(UTC)
hoa soan  
#69 Posted : Monday, August 26, 2013 9:33:16 PM(UTC)
kim khuyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/8/2013(UTC)
Posts: 731
Location: xu suong mu

Thanks: 984 times
Was thanked: 534 time(s) in 329 post(s)
UserPostedImage



Tiểu Yến thân mến.

Mình về lại Seattle vào lúc 2 giờ sáng hôm nay ( chuyến bay bị delay ).

Kỳ này KK về Cali dự đám cưới nên gia đình rất bận, khi người nhà đến phi trường đón, mình nhờ ghé thăm chị LN một chút, vì sáng thứ năm chị đi sớm, nghĩ dịp này chắc không gặp được ai, không ngờ chị Cát Ngọc thứ sáu được nghỉ, Chị lại nhà đón mình đi dạo phố và bất ngờ giờ trưa lại gặp cả chú Buồn nữa vui ghê, chỉ tiếc chưa được gặp TY, nhất định kỳ sau TY nhé.

Hôm nay TY khỏe lại chưa? KK gửi đến TY đóa hồng vàng mới nở nè, chúc TY vui, khỏe và bình an nhé,

Thân mến.

Kim khuyên

ngoc tran  
#70 Posted : Monday, August 26, 2013 10:30:00 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,947

Thanks: 3704 times
Was thanked: 5302 time(s) in 2452 post(s)
Originally Posted by: ditanbuon Go to Quoted Post
Copy cho chị NT làm thử


Đây là cách nướng gà cornish hen rất ư là cà chớn ... nhưng ăn nhậu thì lại rất ngon ... mùa Thankgiving qua rồi - ai muốn thử thì chờ tới dịp Christmas ...

Vật liệu và đồ nghề nướng:
- 2 con gà cornish hen - mỗi con cở 1.5-2 lbs
- 2 cục gạch brick pavers cở 4x8x2" mua ở Home Depot hay Lowe. Hai cục gạch nầy bọc giấy nhôm chung quanh cục gạch 2 lớp với mặt láng bên ngoài
- lò nướng BBQ bằng gas
- bao tay chịu nóng

Vật liệu ướp gà:
- 1 nắm rau quế VN - cở 50-60 lá (không xài basil leave của Ý được)
- 1 trái chanh vỏ vàng lớn (lemon - không xài chanh vỏ xanh - lime được vì chanh nầy chua quá), vắt nước chanh cở 1/2 chén
- 1/2 chén dầu olive extra virgin.
- 3-4 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê tiêu hột
- 1-2 muỗng cà phê muối (ai ăn mặn thì thêm 1-2 muỗng cà phê muối nữa)

Cho tất cả các thứ cào máy xay sinh tố quay nát (hay gọn hơn xài cái Magic bullet blender) thành 1 hổn hợp dầu xanh ... giống như basil pesto của người Ý làm để trộn vô pasta hay spaghetti!

Gà cornish hen làm sạch, mổ bụng, banh ra, lau khô, gở lớp da rời khỏi thịt, rồi nhét gia vị ướp gà bên dưới da (da không thấm gia vị đâu mà ướp), còn lại bao nhiêu thì ướp vào bụng gà ... gà ướp khoảng 1-2 giờ thì đem nướng ...


Gà nướng xong ...

UserPostedImage


From: hxxtp://phorum.vietbao.com/yaf_search.aspx?search=cornish%20hen#0|5



dtb


Cám ơn anh Bùn , có dịp Trân sẽ nấu thử món gà nướng này
hoa soan  
#71 Posted : Wednesday, August 28, 2013 5:08:59 PM(UTC)
kim khuyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/8/2013(UTC)
Posts: 731
Location: xu suong mu

Thanks: 984 times
Was thanked: 534 time(s) in 329 post(s)
Những Mẹo Vặt Khi Vào Bếp


Thân mến gửi đến các bà nội Trợ



***ĐỂ TRÁNH CHO CUA KHÔNG BỊ GÃY CÀNG***

Trước khi nấu cua, chuẩn bị một thau nước đá lạnh, cho cua vào ngâm ngập sâu tòan thân, độ 30 phút sau, cua sẽ lạnh cóng, mang ra nấu cua sẽ không bị gãy càng, ngoe nữa.


*** KHỬ MÙI TANH CỦA TÔM, CÁ, ĐỒ BIỂN... ***

Để khử mùi tanh của tôm, cá, đồ biển… Khi nêm gia vị cho vào ít bột riềng bảo đảm mùi tanh sẽ biến mất. Bột riềng thường bày bán ở hàng gia vị trong các chợ Á đông, trên lọ có hình củ riềng.
***GIỮ MÀU TRÁI CÂY ***

Táo, lê sau khi gọt vỏ thường chuyển màu sẫm nhìn không được đẹp lắm. Bạn hãy vắt một ít nước chanh lên mặt trái cây, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tránh được thâm đen.


*** NGÂM MĂNG KHÔ ***

Ngâm măng khô trữ ăn dần, hay để nấu món măng gà ngày Tết, bạn hãy dùng nước gạo để ngâm măng sẽ rất mau nở và khi nấu măng lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần, đến khi nấu thái thành miếng. Lúc này măng sẽ mềm và rất ngon.


*** BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT ***

Sau khi luộc, vớt ra, cần rửa lại bằng nước sạch rồi ép bánh bằng vật nặng. Sau đó treo nơi mát và thoáng gió. Nếu qua vài ngày thấy hạt gáo trắng thì phải luộc, chiên hoặc hâm lại trong microway cho mềm mới ăn được.


*** TRÁNH DẦU MỠ VĂNG RA NGOÀI ***

Khi xào hay chiên món ăn, bạn hãy rắc một ít muối ăn vào mỡ hoặc dầu, như thế khi chiên, dầu hoặc mỡ sẽ không bị bắn ra ngoài vừa tránh bị phỏng vừa khử được vài độc tố trong dầu, mỡ

- Khi xào, nấu hay chiên món ăn, nếu gặp phải loại thực phẩm có nhiều nước sẽ làm tăng thể tích của dầu, mỡ và có thể nước làm chúng tràn ra khỏi chảo. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thả vào chảo một ít tiêu sẽ làm cho dầu không bị tràn ra ngoài nữa.


*** KHỬ MÙI TỎI TRÊN TAY ***

Để làm mất đi mùi tỏi trên tay sau khi nấu ăn, lấy một cái muỗng bằng stainless steel chà vào tay một lúc, rửa tay với xà phòng, mùi tỏi sẽ mất đi.


*** LẤY VẾT SÁP TRÊN KHĂN BÀN, KHĂN ĂN ***

Để lấy những vết sáp của đèn cầy nhiểu trên khăn bàn, khăn ăn… lấy khăn bàn, khăn ăn bỏ vào ngăn đông đá chửng nửa tiếng, vết sáp sẽ rất dễ để gỡ ra.


*** GẮN ĐÈN CẦY VÀO CHÂN ĐÈN ***

Để đèn cầy dính chặt và ngay ngắn vào chân đèn, dùng wax paper cắt vài khoanh xong quan chung quanh đèn cầy trước khi gắn vào chân đèn. Đèn cầy sẽ dính chặt và ngay ngắn.


*** NƯỚNG CÁ KHÔNG BỊ TRÓC DA ***

Thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá không bị dính vào vỉ nướng.
Khi nướng, lúc đầu để lửa lớn để lớp da bên ngoài săn lại, sức nóng làm mỡ trong cá tan ra nhưng không thoát ra ngoài được. Da cá sẽ vàng và thịt cá vẫn thơm ngon và không bị mất đi vị ngọt.


*** TẨY MÙI CÁ, MÙI THỨC ĂN TRONG NHÀ ***

Cho một miếng vỏ chanh vào dầu trước khi cho cá vào chiên.

Chậu rửa chén vừa ăn xong, dùng vỏ chanh đã vắt nước chà xát chung quanh chậu, sẽ hết mùi tanh cá .

Để cho mất mùi hôi của bắp cải chín, cho vào soong đang luộc rau một miếng ruột bánh mì.


*** LUỘC GÀ ***

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, đậy nắp một lúc, vớt ra thả vào thau nước thật lạnh, con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.

Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.


*** KHỬ MÙI HÔI CỦA DẦU PHỌNG ***

Nấu dầu cho thật sôi đến khi không còn nghe thấy tiếng kêu riu riu nữa. Cho vào vài củ hành tím đập dập. (Có thể dùng tỏi hay củ xả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được).


*** BÁNH MÌ DÒN KHI NƯỚNG LẠI ***

Bánh mì cũ, nhúng vào nước trước khi nướng, bánh sẽ dòn.

Hoặc cho bánh mì vào bao kín cất vào ngăn đông đá lúc còn dòn. Khi đem ra bỏ vào microway 15 giây (hoặc để hơi tan đá) nướng lại cho đến khi nóng dòn theo ý.


*** CHIÊN KHOAI TÂY DÒN ***

Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phồng lên, lấy khoai ra cho vào rổ có lót giấy lau tay, rắc lên một chút muối và xốc đều.


*** NẤU KHOAI KHÔNG NÁT ***

Rửa khoai thật sạch trước khi gọt vỏ. Gọt vỏ xong, đem ngâm trong nước có pha một chút muối để khoai không bị đen và khi nấu khoai không bị rã.


*** RỬA NGHÊU, SÒ SẠCH VÀ BỚT MÙI HÔI ***

Thả chúng vào trong chậu chứa nước ngọt và một số dụng cụ bằng kim lọai như dao, muỗng nĩa... chừng 2 - 3 tiếng. Khi chúng ngửi phải mùi sắt sẽ nhả bùn và chất dơ ra rất nhanh và sạch.


*** CÀ TÍM KHÔNG THÂM TÍM ***

Cà tím nếu để ngoài không khí lâu sẽ dễ bị thâm đen không đẹp món ăn. Sau khi đã cắt nên ngâm trong nước muối, nếu nước có đá càng tốt sẽ tạo độ giòn cho lớp ngoài miếng cà khi chiên.


*** KHỬ MÙI KHI NẤU ĂN ***

Khi kho cá, nấu canh cá, chiên hành tỏi... hãy thắp 1,2 ngọn nến trong nhà bếp, khói và mùi nến sẽ khử mùi cá.

Cách này cũng thông dụng để khử mùi hôi của thuốc lá.


*** KHỬ MÙI THUỐC LÁ ***

Lấy một khăn tắm thấm nước để vào cái dĩa, mùi thuốc lá sẽ bám vào khăn ướt này thay vì vào những thứ khác chung quanh nhà.


*** KHỬ MÙI HÔI TỦ LẠNH ***

Tủ lạnh nhà bạn dễ có mùi khi chứa nhiều thức ăn, các loại trái cây, hoặc đồ tươi sống,. Hiện nay tại các siêu thị có bán sáp chuyên để khử mùi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là cách khử mùi khá đơn giản và cũng khá hiệu quả:
- Để một chén sữa trong tủ lạnh
- Hoặc lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu cho đường keo lại, để nguội và cho vào tủ lạnh, tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.


*** PHÒNG ĐỘC KHI ĂN SỨA ***

Sau khi làm sạch, ngâm sứa vào giấm ăn khoảng 10 phút trước khi nấu hay trụng để ăn thì sẽ không sợ trúng độc.


*** LUỘC RAU CHO XANH ĐẸP ***

Cho vào nồi nước luộc muối, ít giọt chanh hoặc dấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.


*** CHO DA GÀ, VỊT VÀNG BÓNG KHI NƯỚNG HAY QUAY ***

Gà, vịt quay ngon hay không khi nhìn lớp da bóng láng, chưa ăn đã thấy hấp dẫn!!
Để làm cho lớp da gà, vịt quay bóng láng:

- Sau khi ướp và trước khi quay, dùng nước sôi dội lên lớp da một lượt cho sạch, để ráo.

- Sau đó dùng hỗn hợp mạch nha (hay mật ong) pha với nước hơi ngọt nhẹ, vắt vào hỗn hợp một chút nước cốt chanh cho hơi thoảng vị chua.

- Dùng hỗn hợp này dội lên da gà, vịt một lượt.

- Sau đó để gà, vịt nơi mát cho ráo rồi cho vào lò quay. Nhờ lớp hỗn hợp mạch nha, chanh và nước sẽ làm da gà, vịt quay bóng láng hẳn lên.


*** BÓC VỎ TÔM DỄ VÀ NHANH ***

Ngâm tôm vào nước phèn chua một lúc rồi mới vớt ra để bóc, không những sẽ dễ bóc mà thịt tôm cũng không bám theo vỏ.


*** LUỘC RAU NGON ***

Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.


*** CÁCH LUỘC LÒNG HEO TRẮNG VÀ DÒN ***

Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.


*** LUỘC GIÒ HEO CHO TRẮNG, MỀM VÀ VẪN DÒN ***

Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.


*** ĐỂ CHANH VẮT ĐƯỢC NHIỀU NƯỚC ***

Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút.


*** RỬA BÌNH THỦY TINH ***

Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.


( do Nguyễn thị Hồng sưu tầm )

Edited by user Wednesday, August 28, 2013 8:13:39 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked kim khuyen for this useful post.
ngoc tran on 8/28/2013(UTC), Tiểu Yến on 8/28/2013(UTC)
Tiểu Yến  
#72 Posted : Wednesday, August 28, 2013 9:43:56 PM(UTC)
Tiểu Yến

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 579

Thanks: 94 times
Was thanked: 210 time(s) in 119 post(s)
Pray
Originally Posted by: Kim Khuyen Go to Quoted Post
UserPostedImage



Tiểu Yến thân mến.

Mình về lại Seattle vào lúc 2 giờ sáng hôm nay ( chuyến bay bị delay ).

Kỳ này KK về Cali dự đám cưới nên gia đình rất bận, khi người nhà đến phi trường đón, mình nhờ ghé thăm chị LN một chút, vì sáng thứ năm chị đi sớm, nghĩ dịp này chắc không gặp được ai, không ngờ chị Cát Ngọc thứ sáu được nghỉ, Chị lại nhà đón mình đi dạo phố và bất ngờ giờ trưa lại gặp cả chú Buồn nữa vui ghê, chỉ tiếc chưa được gặp TY, nhất định kỳ sau TY nhé.

Hôm nay TY khỏe lại chưa? KK gửi đến TY đóa hồng vàng mới nở nè, chúc TY vui, khỏe và bình an nhé,

Thân mến.

Kim khuyên



Chị Kim Khuyên thân mến,

Em đã đỡ rồi nên vào nhận hoa đây, cám ơn chị Rose .

Em nghe chị CN kể 2 chị và anh DTB ăn bánh xèo ở nhà hàng Thanh Hà, bánh xèo ở đó có ngon không chị? em chưa bao giớ ăn ở nhà hàng này.

Dạ, nhất định là lần sau em sẽ giỏi hơn, không bị bịnh để đến gặp chị Pray


Tiểu Yến



ngoc tran  
#73 Posted : Thursday, August 29, 2013 6:35:10 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,947

Thanks: 3704 times
Was thanked: 5302 time(s) in 2452 post(s)
Originally Posted by: Kim Khuyen Go to Quoted Post
Những Mẹo Vặt Khi Vào Bếp

...
...
*** RỬA BÌNH THỦY TINH ***

Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

(do Nguyễn thị Hồng sưu tầm )

Bài viết thấy có nhiều mẹo vặt chỉ rất hay Applause Applause .
Tháng trước qua CA chơi NT thấy cô em dâu khi mua bánh mì về ,cô cất ngay vô ngăn đá ,mấy hôm sau lấy ra nướng lại ngon như mới mua ,NT cũng học được cách này .Nhà tuy gần chợ nhưng buổi sáng cuối tuần có sẵn bánh mì thì cũng rất là tiện .
Còn mẹo chỉ rưả chai lọ ,NT có cách khác cũng rất hay ,cho một ít sỏi nhỏ vô lắc với nước ,sạch bong liền .
Hai bình rượu nho đóng chất bã rượu từ năm ngoái, NT đổ nước pha với dấm ngâm vài tiếng ,xong lắc sỏi lại sạch như mới .

UserPostedImage

60 pounds nho vắt ra làm được 2 bình ,NT vưà làm xong hôm kia , tạm quên đi 2,3 tháng chất bã sẽ lắng xuống ,khi đó chất nho thành rượu

UserPostedImage

Giàn nho năm nay xum xuê là trái ,chiều hôm qua NT mới hái cho chị bạn 1 thùng

Edited by user Thursday, August 29, 2013 6:35:49 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
hongvulannhi on 8/29/2013(UTC)
hongvulannhi  
#74 Posted : Thursday, August 29, 2013 11:57:08 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)

UserPostedImage


Lan Nhi đã đi vùng biển Kona- Big Island về, vui nhưng mệt quá, bây giờ đi ngủ đây, ngày mai sẽ vô đây kể chuyện đường xa nha.

HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#75 Posted : Friday, August 30, 2013 8:57:47 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Bài viết thấy có nhiều mẹo vặt chỉ rất hay Applause Applause .
Tháng trước qua CA chơi NT thấy cô em dâu khi mua bánh mì về ,cô cất ngay vô ngăn đá ,mấy hôm sau lấy ra nướng lại ngon như mới mua ,NT cũng học được cách này .Nhà tuy gần chợ nhưng buổi sáng cuối tuần có sẵn bánh mì thì cũng rất là tiện .
Còn mẹo chỉ rưả chai lọ ,NT có cách khác cũng rất hay ,cho một ít sỏi nhỏ vô lắc với nước ,sạch bong liền .
Hai bình rượu nho đóng chất bã rượu từ năm ngoái, NT đổ nước pha với dấm ngâm vài tiếng ,xong lắc sỏi lại sạch như mới .

UserPostedImage

60 pounds nho vắt ra làm được 2 bình ,NT vưà làm xong hôm kia , tạm quên đi 2,3 tháng chất bã sẽ lắng xuống ,khi đó chất nho thành rượu

UserPostedImage

Giàn nho năm nay xum xuê là trái ,chiều hôm qua NT mới hái cho chị bạn 1 thùng



Nhìn giàn nho mê quá NT ui à. LN mà có giàn nho đó chắc chắn sẽ ăn nho thay cơm Angel Đọc mẹo vặt của KK post, rất ích lợi, lại thêm kinh nghiệm của NT nữa, càng thêm phong phú cho mục mẹo vặt.

Còn vụ bánh mì cất trong tủ lạnh, thì dân Cali chúng tôi biết đã lâu lắm rồi, không ngờ NT lại chưa biết.

Hahaha, NT hái cho chị bạn một thùng nho, LN tiếc quá đã không làm hàng xóm với NT

Edited by user Friday, August 30, 2013 9:08:29 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#76 Posted : Friday, August 30, 2013 9:22:18 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)
Originally Posted by: Kim Khuyen Go to Quoted Post
UserPostedImage



Tiểu Yến thân mến.

Mình về lại Seattle vào lúc 2 giờ sáng hôm nay ( chuyến bay bị delay ).

Kỳ này KK về Cali dự đám cưới nên gia đình rất bận, khi người nhà đến phi trường đón, mình nhờ ghé thăm chị LN một chút, vì sáng thứ năm chị đi sớm, nghĩ dịp này chắc không gặp được ai, không ngờ chị Cát Ngọc thứ sáu được nghỉ, Chị lại nhà đón mình đi dạo phố và bất ngờ giờ trưa lại gặp cả chú Buồn nữa vui ghê, chỉ tiếc chưa được gặp TY, nhất định kỳ sau TY nhé.

Hôm nay TY khỏe lại chưa? KK gửi đến TY đóa hồng vàng mới nở nè, chúc TY vui, khỏe và bình an nhé,

Thân mến.

Kim khuyên



KK ơi à, vậy mà cũng một tuần qua đi nhanh ghê. Mới tuần trước, chị còn đang ơ Big Island, và em thì được Cát Ngọc đến đón đi ăn, đi shopping ở Fashion Island và mãi 6 giờ hơn mới chia tay, vui quá phải không? TY thì cứ bịnh hoài nên it có mặt trong cuộc vui.

Hoa Hồng vàng của vườn em đẹp quá. Hoa to, màu vàng đậm, nhìn mà mê luôn ...

Edited by user Friday, August 30, 2013 9:23:17 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
kim khuyen on 8/30/2013(UTC)
hoa soan  
#77 Posted : Friday, August 30, 2013 6:05:39 PM(UTC)
kim khuyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/8/2013(UTC)
Posts: 731
Location: xu suong mu

Thanks: 984 times
Was thanked: 534 time(s) in 329 post(s)
UserPostedImage


Chị mến.

Mừng Chị trở về Cali bình an, biết Chị còn mệt chắc chưa vào bếp, em nướng con gà nhỏ cornnish hen mời Chị ạ. Cách làm của em rất dễ.

Mua nước cam hiệu gì cũng được khoảng 32oz ( có thể thay bằng nước táo )
- Muối ( mặn nhạt tùy ý )
- Tiêu, gừng, tỏi ( giã nhỏ ) hoặc tỏi bột
- 1 tsp bột nêm

Trộn tất cả hỗn hợp và đổ ngập gà ( bỏ gà vào một thố nhỏ ) để qua đêm.
Khi nướng vặn lò 400 độ F trước 10ph. Bỏ gà vào lò nướng 15ph…..Hạ xuống 375 độ nướng thêm 20ph……Hạ xuống 350 độ khi thấy vàng da là được ( khoảng 15-20ph nữa). Thỉnh thoảng xoay con gà cho vàng đều( thời gian nướng gà tùy thuộc gà to hay gà nhỏ ).

Chúc Chị ăn ngon và cuối tuần được ngủ bù .

em khuyên

Edited by user Friday, August 30, 2013 6:14:50 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked kim khuyen for this useful post.
ngoc tran on 9/1/2013(UTC)
hongvulannhi  
#78 Posted : Friday, August 30, 2013 8:19:29 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,172

Thanks: 2490 times
Was thanked: 5330 time(s) in 3578 post(s)
Khuyên à,cách làm gà nướng của em chắc tay bếp dở nhất là chị cũng làm được. Nhìn con gà nướng trên lò, ngon quá, giá tối qua mà có được con gà như vậy mà ăn, may mà có bánh gai ăn dằn bụng đói đi ngủ, vì mệt quá. Khoảnh nửa đêm, chị tỉnh giấc và vội viết it lời trong Quán. Bây giờ chị cũng vừa thức dậy sau vài tiếng ngủ bù.

Còn hoa Hồng vàng đẹp không, chụp cho chị một hình nha. Nhìn giàn nho Ngọc Trân chụp cũng đẹp và ngon quá. Biết chụp ảnh cũng thích. Lại còn biết cho hình vào quán nữa, chị có lời khen em đó.

Edited by user Friday, August 30, 2013 8:21:03 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hoa soan  
#79 Posted : Saturday, August 31, 2013 9:06:55 AM(UTC)
kim khuyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/8/2013(UTC)
Posts: 731
Location: xu suong mu

Thanks: 984 times
Was thanked: 534 time(s) in 329 post(s)
Originally Posted by: Tiểu Yến Go to Quoted Post
Pray

Chị Kim Khuyên thân mến,

Em đã đỡ rồi nên vào nhận hoa đây, cám ơn chị Rose .

Em nghe chị CN kể 2 chị và anh DTB ăn bánh xèo ở nhà hàng Thanh Hà, bánh xèo ở đó có ngon không chị? em chưa bao giớ ăn ở nhà hàng này.

Dạ, nhất định là lần sau em sẽ giỏi hơn, không bị bịnh để đến gặp chị Pray


Tiểu Yến




UserPostedImage

Tiểu Yến mến.

Hôm nay TY khỏe hẳn chưa ? Gửi đến TY nụ hồng chúc TY thật khỏe nè.

Tiểu Yến hỏi mình hương vị bánh xèo ở tiệm Thanh Hà ? Thật ra đi ăn có bạn món ăn đã ngon rồi TY ạ . Hôm đó gặp chị Cát Ngọc và chú Buồn vui quá, nên ăn rất ngon. Em cám ơn chị Cát Ngọc và DTB nhiều lắm. Chị và chú Buồn vẫn an mạnh chứ ạ ?

Vài hàng thăm TY, chúc sức khỏe và nhớ TY trong lời kinh nguyện.

Thân mến.
kim khuyên

hoa soan  
#80 Posted : Saturday, August 31, 2013 9:15:09 AM(UTC)
kim khuyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/8/2013(UTC)
Posts: 731
Location: xu suong mu

Thanks: 984 times
Was thanked: 534 time(s) in 329 post(s)
Originally Posted by: hongvulannhi Go to Quoted Post

Còn hoa Hồng vàng đẹp không, chụp cho chị một hình nha. Nhìn giàn nho Ngọc Trân chụp cũng đẹp và ngon quá. Biết chụp ảnh cũng thích. Lại còn biết cho hình vào quán nữa, chị có lời khen em đó.



UserPostedImage


Chị mến .

Đêm qua Chị ngủ ngon không ạ ? Em thì được một giấc bình yên, sáng dậy nhìn ra vườn hồng nhớ đến Chị hỏi hồng vàng, em vội xách máy bấm vài “bô” gửi đến Chị.

Hồng này chẳng những có mầu vàng vương giả mà còn có mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào nữa Chị ạ. Trưa nay gia đình em đi thăm ông Nội các cháu ở Portland- Oregon, Cụ 96 tuổi mà vẫn khỏe, minh mẫn.

Chúc Chị cuối tuần an vui.

em khuyên

Edited by user Saturday, August 31, 2013 11:10:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (3)
324 Pages«<23456>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.